Xu Hướng 6/2023 # Yêu Xa Đã Là Gì, Thất Tình Đã Làm Sao, Bạn Thân Ở Xa Mới Đúng Là Thực Sự Khổ # Top 7 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Yêu Xa Đã Là Gì, Thất Tình Đã Làm Sao, Bạn Thân Ở Xa Mới Đúng Là Thực Sự Khổ # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Yêu Xa Đã Là Gì, Thất Tình Đã Làm Sao, Bạn Thân Ở Xa Mới Đúng Là Thực Sự Khổ được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn thân luôn là đứa kè kè bên mình, nhất là hai đứa con gái thì càng dính lấy nhau như sam, đến mức làm gì cũng rủ nhau, rồi sở thích, tính cách cũng trở nên “xêm xêm” giống nhau luôn. Thế nhưng đến một ngày nào đó đứa bạn thân của mình phải xa bạn để đi học, đi làm, thậm chí đi lấy chồng. Vậy là hai đứa đang ngày nào cũng dính lấy nhau bỗng nhiên phải cách xa “muôn trùng vạn dặm”, muốn gặp cũng không thể gặp được. Cảm giác lúc này chắc chắn không dễ chịu chút nào thậm chí còn khó chịu hơn cả yêu xa.

Khi còn ở gần nhau thì hú một tiếng là có thể gặp nhau

Có một đứa bạn thân là điều thuyệt vời nhất, có thể làm mọi chuyện cùng nhau mà không hề ngại ngùng, rồi khi gặp khó khăn nó cũng là đứa luôn luôn ở bên cạnh. Rồi lại tám đủ thứ chuyện trên trời, dưới đất, cùng đi chơi, đi chụp ảnh, đi mua sắm, đi xem phim,… và cả khi hai đứa nổi hứng làm những trò điên khùng chẳng ai có thể chịu nổi. Vậy nhưng khi một đứa ở xa rồi thì chẳng thể nào làm được những điều đó nữa, chỉ có thể gặp nhau qua màn hình điện thoại, qua những tin nhắn chẳng thể biểu đạt hết cảm xúc của mình.

Có lúc cũng chạnh lòng khi thấy nó đăng ảnh cùng những người bạn mới

Người ta nói “xa mặt cách lòng”, dù hai bạn đã từng thân nhau đến đâu nhưng qua quá nhiều thời gian xa cách, chẳng thể nói chuyện, tâm sự và làm mọi điều cùng nhau như trước thì rồi cũng đến lúc xa nhau một cách thật sự. Bởi vậy nhiều khi chỉ thấy đứa kia đăng một chiếc ảnh cùng đứa bạn khác là cũng có cảm giác chạnh lòng, cảm giác như nó đã có một đứa bạn thân khác và quên mất mình vậy. Đúng là một cảm giác khó chịu nhưng lại chẳng thể nói ra.

Bởi vậy có một điều thú vị chính là khi chơi thân với nhau sẽ cùng ghét chung một đứa. Điều này có lẽ đến từ việc hai đứa chơi thân với nhau rồi đến tính cách và góc nhìn cũng giống nhau, nên khi đứa kia ghét đứa nào thì mình cũng vậy.

Tình Yêu “Xa Xỉ” …!!!!

Mây của trời cứ để gió cuốn đi, những thứ không thuộc về mình thì cứ để thuận theo tự nhiên, thuận theo lẽ đời. Thế thôi! Đời nhạt lắm, mình cương thì nó nhu, rắn thì nó mềm, cứ bất chấp mà sống, nghĩ suy gì nhiều, mệt người.

Tình yêu cũng vậy, theo tình tình chạy, chạy tình tình theo. Càng gắng gượng, càng níu kéo càng đau, buông đi cho nhẹ người.

Tình yêu là gì? Tình yêu là gì mà kẻ khóc, người cười, kẻ hạnh phúc, người chia ly.

Sống trên đời cứ phải có tình yêu nam nữ mới tồn tại được ư? Nó quan trọng không? Sao thế gian này cứ mòn mỏi kiếm tìm?

Tình yêu nam nữ, tình yêu gia đình, tình yêu người thân, tình yêu bè bạn chung quy là tình yêu đồng loại. Nhiều mảng, nhiều mảnh ghép, nhiều hoàn cảnh, nhiều số phận, nhưng được mấy ai trọn vẹn, được mấy ai hoàn hảo. Mất và được là quy luật của tạo hóa và tình yêu cũng vậy, là duyên số trời cho. Sao cứ ngu ngốc chìm đắm trong một tình yêu không có tương lai, không có hồi kết. Để làm gì? Kéo dài nỗi đau hay kéo dài sự nhu nhược. Đời có bao nhiêu mà hững hờ, tuổi thanh xuân được bao nhiêu mà hoang phí. Tất cả đều không chờ đợi ta.

Mây của trời cứ để gió cuốn đi, những thứ không thuộc về mình thì cứ để thuận theo tự nhiên, thuận theo lẽ đời. Thế thôi! Đời nhạt lắm, mình cương thì nó nhu, rắn thì nó mềm, cứ bất chấp mà sống, nghĩ suy gì nhiều, mệt người. Tình yêu cũng vậy, theo tình tình chạy, chạy tình tình theo. Càng gắng gượng, càng níu kéo càng đau, buông đi cho nhẹ người.

Có yêu có chịu, ngọt bùi đắng cay thì cắn răng mà chịu, đừng suốt ngày “nhìn lên”, so bì với người này người kia, rồi than thân trách phận. Những lúc như vậy thử “nhìn xuống” một lần thôi, bạn sẽ ngấm được nhiều điều hay ho về cuộc sống này.

Tình yêu cũng như cuộc đời này vậy, lúc thăng lúc trầm, thuở mặn nồng thì tình cảm sướt mướt, sến sẩm đến buồn nôn, đến lúc không ưa gì nhau, thì nói xấu đủ điều. Nhưng, cuộc đời của một người đầy kinh nghiệm khác với cuộc đời của một người chỉ biết bấu víu lấy ba mẹ, tình yêu của người lớn không giống như tình yêu trẻ con. Là cuộc đời nào, tình yêu nào, là ở bạn và do bạn.

Được sinh ra trên đời là điều may mắn nhất, nhưng biến mất như một hạt cát nhỏ là điều tồi tệ nhất. Còn thứ gọi là “tình yêu” có cũng được, không có cũng xong, chẳng ai buồn để ý đâu.

Sống thật ý nghĩa, không hổ thẹn với tuổi trẻ, không mang nợ với đời là tất cả.

Theo iblog

Đàn bà đừng vỗ ngực khoe mình giỏi hơn chồng Tôi dự đoán, hôn nhân của vợ chồng chị sẽ chẳng còn được êm ấm bao năm nếu như chị không nhận ra sai lầm và sửa chữa. Người ta bảo, người vợ dù giỏi giang cỡ nào mà không có một gia đình hạnh phúc, yên ấm,…

Yêu Xa Là Gì?

Yêu xa, là trái tim em mong manh yếu đuối, mắt sẽ ướt khi bất chợt gặp hình dáng quen quen, nhang nhác của một người nào đó trên đường mà cứ ngỡ anh… rồi hụt hẫng – không phải.

Yêu xa là những lá thư chỉ kể chuyện: bên này nắng ấm, bên kia mưa rào. Bên này đang thu, bên kia tuyết phủ. Không dám nhắc đến những nhớ thương, sợ thương trào thành nước mắt…

… Là chờ đợi điện thoại mỗi tối đi học về.

… Là trông ngóng khi người ta gọi cho mình hơi muộn.

… Là giận dỗi khi tối đó người ta đi chơi với bạn bè và không nhắn tin cho mình.

… Là tắt máy để nghĩ rằng người ta có gọi cho mình nhưng mình không thèm nghe.

… Là rất muốn biết người ta có gọi khi mình tắt máy không.

… Là những lúc online

… Là buồn vu vơ mỗi khi trời se lạnh.

…Yêu xa là trông ngóng…

…Yêu xa là nhớ đến mỏi mòn…

… Yêu xa là những khoảnh khắc tủi thân và òa khóc vì cần một bờ vai nhưng không thấy…

… Yêu xa là những lúc thương nghẹn lòng mà không thể ở bên để sẻ chia chút ấm hơi…

… Yêu xa là những lá thư chỉ kể chuyện: bên này nắng ấm, bên kia mưa rào. Bên này đang thu, bên kia tuyết phủ. Không dám nhắc đến những nhớ thương, sợ thương trào thành nước mắt…

… Là thèm 1 buổi la cà ngày chủ nhật.

… Là nghĩ đến người ta khi thấy “cặp đôi” nhiều nhiều trên phố.

… Là một chút tự hỏi rằng ở nơi đó có cô bé nào hơi xinh xắn không.

… Là tự nhủ “mình đâu có cần hắn”.

… Là đau nhói một chút sau lời tự nhủ kia.

… Là đôi khi lo lắng “không biết sau này hai đứa sẽ thế nào?”.

… Là chờ đợi

… Là mong ước

… Là “một chút” bi quan

… Là “hai chút” lạc quan

… Là yêu một người ở xa…

Thế Giới Phẳng Là Gì? Bạn Đã Thực Sự Hiểu Đúng Về Thế Giới Phẳng?

Thế giới phẳng là gì? Đó là tựa đề của một cuốn sách nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu nội dung của cuốn sách ngay nào!

Thế giới phẳng là gì?

Thế giới thẳng là tên một tác phẩm, một công trình nghiên cứu vô cùng nổi tiếng của tác giả Thomas Friedman. Tác phẩm này là một trong những best seller trên thế giới, ai ai cũng tìm kiếm đọc. Tác giả của cuốn sách này Thomas Friedman là một biên tập viên chuyên mục ngoại giao và kinh tế của tạp chí nổi tiếng New York Time.

Khái niệm thế giới phẳng là gì?

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2005, sau đó liên tục được tái bản nhờ sức hút lớn của nó. Tác phẩm này đã nhận được giải thưởng Thời báo Tài chính và Giải thưởng Sách Kinh doanh của Goldman Sachs năm 2005. Ở Việt Nam cuốn sách này đã được một nhóm tác giả dịch và được nhà Xuất bản Trẻ phát hành năm 2006.

► THEO DÕI NGAY: Những thông tin việc làm HOT nhất hiện nay nhằm giúp bạn có công việc tốt để bạn hạnh phúc hơn với cuộc sống của mình

Nội dung của tác phẩm best seller nổi tiếng

Những người đã từng đọc và tìm hiểu về cuốn sách nổi tiếng này đều biết được cuốn sách này viết về lĩnh vực khoa học kinh tế. Những nội dung mà cuốn sách đề cập đến đều cố gắng đưa ra những định nghĩa về một thế giới bị phẳng đi, khi mười tác nhân chính tác động lẫn nhau và tạo ra nó. Những nội dung chính trong cuốn sách gồm:

Nội dung cuốn sách

Các giai đoạn của quá trình toàn cầu hóa

Nội dung đầu tiên mà cuốn sách đề cập đến chính là việc tóm tắt lại các giai đoạn, tiến trình phát triển của lịch sử thế giới qua những lần toàn cầu hóa. Những giai đoạn đó bao gồm:

Giai đoạn 1 (1492-1800) : Quá trình toàn cầu hóa 1.0 với động lực chính là sức mạnh con người cùng khái niệm về các quốc gia trên thế giới.

Giai đoạn 2 (1800-2000) : Quá trình toàn cầu hóa 2.0, những doanh nghiệp đa quốc gia xuất hiện, họ giàu lên nhanh chóng nhờ cắt giảm chi phí viễn thông và vận chuyển.

Giai đoạn 3 (2000 – thế kỉ 21) Quá trình toàn cầu hóa 3.0 Kiến tạo những kiểu mô hình kinh doanh, xã hội, chính trị mới. Đây chính là giai đoạn phản ánh nội dung “Thế giới phẳng”.

Các quan niệm về Thế giới

Trong nội dung sách tác giả đã đề cập đến các vấn đề quan niệm về thế giới từ xưa đến nay. Theo đó, hàng ngàn năm trước thế giới được con người quan niệm là “phẳng”. Quan niệm “phẳng ở đây không phải là chỉ việc con người có thể dễ dàng đi đến bất kì nơi đây mà ở đây muốn nói đến việc con người không tìm được điểm cuối của thế giới.

Việc quan niệm về thế giới này phẳng không chỉ ở các nước châu Âu, mà ngay đến văn hóa Trung Hoa cũng quan niệm như vậy. Bởi thế mà trong toán học đã có phát minh ra quy luật về hình học phẳng.

► ĐỪNG BỎ LỠ: Hướng dẫn tạo CV đơn giản nhưng lại giúp bạn đạt kết quả tốt khi xin việc

Bạn đã thực sự hiểu đúng về thế giới phẳng hay chưa?

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi vậy “Thếgiới phẳng là gì?” nếu muốn hỏi đúng về nói. Thực ra chúng ta có thể hiểu dễ hiểu rằng thế giới phẳng là một nơi có thể phá bỏ mọi sự giới hạn, chúng có cả sự bình đẳng từ cơ hội và thách thức đan xen nhau. Vậy nên, nếu là một người có năng lực bạn hoàn toàn có thể tận dụng được nó một cách tốt nhất.

Thế giới phẳng mang đến cho người đọc điều gì?

Khi đọc cuốn sách này những độc giả cần rút ra được thông điệp mà tác giả cuốn sách muốn gửi đến mình. Những thông điệp có thể là:

Đó là việc tự xây dựng cho bản thân những ước mơ của cá nhân mình. Những ước mơ chính là điều tạo nên những mục tiêu, định hướng để con người phấn đấu. Ai ai cũng có một ước mơ, ai cũng đều mong muốn mình có thể làm được những điều thật ý nghĩa. Hãy nuôi dưỡng ước mơ, niềm đam mê, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực tin rằng trên thế giới phẳng này, thế giới mà mọi người có thể tự do kết nối lại với nhau.

Cuốn sách đó có thể trở thành niềm cảm hứng để những độc giả có thể tự F5 bản thân mình. Thế giới phẳng là một tác phẩm ai cũng nên đọc một lần để có thể hiểu hơn vào nhiều điều trong cuộc sống. Một cuốn sách không khô khan, khó hiểu mà rất hữu dụng với tất cả các lĩnh vực ngành nghề.

Cập nhật thông tin chi tiết về Yêu Xa Đã Là Gì, Thất Tình Đã Làm Sao, Bạn Thân Ở Xa Mới Đúng Là Thực Sự Khổ trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!