Xu Hướng 2/2023 # Xem Bài Thơ Những Câu Nói Bá Đạo Của Bạn Thân Được Giới Trẻ Săn Đón, Đọc Bài Thơ Những Câu Nói Bá Đạo Của Bạn Thân Được Giới Trẻ Săn Đón Chi Tiết # Top 2 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xem Bài Thơ Những Câu Nói Bá Đạo Của Bạn Thân Được Giới Trẻ Săn Đón, Đọc Bài Thơ Những Câu Nói Bá Đạo Của Bạn Thân Được Giới Trẻ Săn Đón Chi Tiết # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Xem Bài Thơ Những Câu Nói Bá Đạo Của Bạn Thân Được Giới Trẻ Săn Đón, Đọc Bài Thơ Những Câu Nói Bá Đạo Của Bạn Thân Được Giới Trẻ Săn Đón Chi Tiết được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những câu nói bá đạo của bạn thân lầy lội

1. Mày à, tao mới té xe

– What!! Mặt…. đường có sao không hả mày. Tội thế cơ chứ!!!

2. Tao ước gì một lần có soái ca yêu tao mày ạ

– Thôi, cỡ mày chỉ có sói ca yêu thôi nhá

3. Hôm nay, trời đẹp ghê, tự dưng tao thấy yêu mày ghê á…. Cho tao mượn tập chép bài nha

– Yêu yêu cái Beep, tao cũng chưa chép nữa má

4. Ngồi chung với mày, mà sao tao có cảm giác bất an thế này

5. Sao chữ mày xấu quá vậy

– Mày có biết, chữ xấu là dấu hiệu của thiên tài không hả???

6. Mày mua cái này ở đâu mà đẹp vậy mày

– Tao mua ở ngoài tiệm đó mày, tiệm đó ở trên trái đất, dưới mặt trời!!!

7. Gì thế, mày ăn gì mà ngon thế. Cho tao miếng coi

– Nè, nước miếng tao nè, ăn đi tó!!!

8. Mày nhìn thấy chị kia xinh ghê hông

– Gớm, sao xinh bằng tao

9. Sao tao thấy mày bất công với tao vậy, thấy trai là tươm tướp

– Đúng rồi, cuộc đời vốn bất công, nên cọng lông không bao giờ thẳng

10. Giờ tao mới biết mày thần kinh như vậy

– Ối, tao thần kinh để làm cho mấy đứa thông minh ức chế.

11. Sao tao thấy mày cũng xinh mà sao ế quá vậy mày

– Ế vì tao quá tử tế nhưng nó đang là xu thế. Ôkế

12. Tao mới có bồ tụi bay à???

– Rồi xong, tội nghiệp anh nào hốt phải mày

13. Sao tao thấy tao xấu quá mày ạ

– Ừa giờ mày mới biết à, tao biết mày không chỉ xấu mà còn thần kinh nữa cơ

14. Mày mày, quay xuống đây tao nói cái này hay lắm nè

– Ừa, ừa cái gì vậy mày

– Tập của mày tao để quên ở nhà rồi

– Bà giết….

17. Tao hết tiền, cho tao mượn tiền đi

– May quá, tao còn 1k, mượn không cần trả. Thấy tao phóng khoáng không

18. Mày, Tao bị bệnh rồi!!

– Cái gì, bệnh dại hả, tránh xa tao ra!!!

19. Tao lo tao thi rớt đại học quá mày ạ

– Đừng lo, đã có tao. Tao sẽ cho mày một cái ca và một cái đàn ra ngã tư mà hát cho đỡ buồn nha

20. Tụi mày ơi, chờ tao tí, tao tuột dây giày rồi

– Đi nhanh lên tụi bay

Những định nghĩa hài hước về bạn thân

1. Bạn bè là gì? Chính là bạn để 500K trên bàn cũng không mất, để một túi hạt dưa, lúc quay về chỉ còn lại một đống vỏ.

2. Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “Chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói: “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi…

3. Chưa có chú rể đã có đứa đòi làm phù dâu.

4. Nó có người yêu, mình đau khổ như bị thất tình.

5. Khi nó nói đi chơi với mình, bố mẹ nó sẽ không nói gì. Đã vậy thỉnh thoảng nó còn mặt dày lấy cớ ra ngoài với mình, trong khi đi chơi với đứa khác, cuối cùng mình còn phải đóng kịch cho qua cửa để giúp nó. Xong tội vạ gì mình chịu tất huhu:((

6. Đi với nó, bạn có thể không cần mang giấy tờ, không cần mang tiền, không cần mang túi, thậm chí không cần mang đầu óc.

8. Nhớ rõ ước mơ của bạn, dù có khi chính bản thân bạn đã quên mất.

9. Hai đứa như chó với mèo, nhưng lúc nào cũng dính lấy nhau.

10. Mày đi, tao không tiễn. Nhưng mày về, dù gió mưa bão bùng thế nào, tao nhất định sẽ tới đón mày!

12. Nói xấu bạn ngay trước mặt bạn, nhưng sau lưng bạn lại luôn nói tốt về bạn.

13. “Tôi thành công, cô ấy không ghen tị, tôi uể oải, cô ấy không coi thường, đời này có được một tri kỷ như vậy là đủ rồi.” (Trích phim Golden Faith)

14. Có người nói, giữa con gái với nhau không có tình bạn thực sự, tôi muốn nói, những người nói lời này chẳng qua họ chưa từng gặp tình bạn thực sự mà thôi. Tôi và bạn tôi học đại học ở nơi nó ở, cùng khoa, không cùng lớp. Sau khi tốt nghiệp, nó thi lên nghiên cứu sinh ở quê tôi. Nó tới nhà tôi ở rồi nói, cảm giác như thể nó về tới nhà mình vậy. Dù gặp chuyện gì, chỉ cần gọi điện một cái là người kia sẽ đến, có chuyện gì thì cả hai đứa cũng cùng ngồi nghĩ cách giải quyết. Tôi và nó là đôi bạn thân cả đời này!

15. Bạn có biết cái cảm giác khi chạy bị thương ở chân, bạn thân cõng bạn về, còn bưng nước rửa chân cho bạn là như thế nào không? Bạn có biết cái cảm giác khi bình thường suốt ngày đánh cãi chửi nhau, nhưng mỗi khi gặp nguy hiểm sẽ bắt bạn đứng phía sau là như thế nào không? Bạn có biết cái cảm giác có nửa chai nước, người ta truyền xuống, đến tay bạn vẫn nguyên nửa chai nước là như thế nào không? Bạn đã bao giờ thấy cảnh cứ mỗi lần chia tay, cả đám con trai ngồi ôm nhau khóc rống chưa? Tôi không có bạn ăn bạn chơi, không có người yêu bạn gái, nhưng tôi có đám anh em chiến hữu, lúc nào cũng sẵn sàng ở bên.

16. “Tôi đi học xa, nên ngày nào cô với tôi cũng gọi cho nhau cả chục cuộc, vậy mà vẫn không hết chuyện. Tôi không thích ai, cô chửi người ta còn ghê hơn tôi, tôi buồn, cô mua bia về, mở video call, ngồi uống cùng tôi. Mẹ tôi bệnh, tôi không về được, gọi điện cho cô một cái là cô phi xe qua. Điện thoại tôi hết tiền, cô lập tức bắn cho tôi một ít. Bố mẹ cô lúc nào cũng nhắc đến tôi, cô thì thường xuyên than thở, không biết ai mới là con đẻ nữa. Tương lai còn dài lắm, cảm ơn cô, bạn yêu à!”

Những Bộ Phim Bách Hợp Hay Nhất Đang Được Cộng Đồng Lgbt Săn Đón

Yuri Dano Kan Dano – Những đóa hoa bách hợp

Đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các bộ phim bách hợp hay nhất phải kể đến bộ phim bách hợp Nhật Bản “Yuri Dano Kan Dano”. Nội dung bộ phim kể về câu chuyện tình yêu giữa cô nữ sinh Yuri và cô bạn thân thời mẫu giáo tên là Kairi. Trong một lần chuyển nhà, Yuri bị một tên biến thái theo dõi nên tình cờ gặp lại được Kairi – người bạn thân năm nào của mình. Sau đó, cả hai đã thuê 2 căn hộ sát nhau để tiện bề chia sẻ mọi khó khăn của cuộc sống rồi nảy sinh tình cảm bách hợp với nhau.

Spider Lilies – Hình xăm bí ẩn

Được đánh giá là một trong những bộ phim thành công nhất của thể loại phim bách hợp, “Spider Lilies – Hình xăm bí ẩn” kể về cuộc sống của một nghệ sĩ xăm hình tên Takeko do diễn viên Lương Lạc Thi thủ vai. Bộ phim cũng lột tả được những tháng ngày đau khổ của Takeko sau khi bố cô đột ngột qua đời sau một trận động đất kinh hoàng.

Takeko phải một mình đảm nhận trách nhiệm chăm sóc đứa em trai nhỏ, rồi bất ngờ nảy sinh tình cảm với Tiểu Lục – một cô bé bị mất đi tình thương của mẹ. Chính những câu chuyện vầ sự mất mát, đau khổ cùng tình yêu chân thành mà Takeko dành cho Tiểu Lục đã khiến người xem phải rơi nước mắt.

Ruk Lam Sen – Club Friday The Series 11

Nối tiếp sự thành công của những bộ phim bách hợp hay nhất, bộ phim ” Ruk Lam Sen – Club Friday The Series 11″ đã mang tới cho khán giả một làn gió vô cùng mới mẻ khi khai thác câu chuyện tình yêu giữa mẹ chồng – nàng dâu. Đây được coi là bộ phim bách hợp Thái Lan hay nhất từ trước đến nay.

Trong bộ phim này, Cheer Tikhamporn đóng vai đồng tính nữ với cái tên là Tan và được Yo – bạn trai đưa về ra mắt bố mẹ. Tuy nhiên, Tan lại bị hớp hồn bởi vẻ đẹp cuốn hút của mẹ Yo. Lúc đầu khi Tan về làm dâu, thì mẹ của Yo cũng rất ghét Tan như những cặp mẹ chồng – nàng dâu khác. Nhưng khi bố Yo ngoại tình ở bên ngoài khiến mẹ Yo đau khổ, thì bên cạnh bà lúc này chỉ có Tan luôn cố gắng an ủi, động viên. Dần dần, Tan và mẹ Yo rơi vào mối quan hệ oan nghiệt mà chính hai người cũng không thể lường trước được.

Thất Nguyệt và An Sinh

“Thất Nguyệt và An Sinh” là một bộ phim thành công của điện ảnh Trung Hoa khi khai thác về đề tài đồng tính. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Soulmate” của tác giả An Ni Bảo Bối được phát hành vào năm 2016, do Tằng Quốc Cường tự tay bấm máy và làm đạo diễn. Dàn diễn viên tham gia bộ phim gồm có Đông Vũ và Mã Tư Thuần.

Đây cũng là bộ phim bách hợp Trung Quốc đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như: giải Kim Mã; Chinese American Film Festival; Hong Kong Film Critics Society Award;…

Tell It To The Bees

Nằm trong danh sách những bộ phim bách hợp hay nhất đang được săn đón chính là “Tell It To The Bess”. Nội dung của bộ phim được kể dưới góc nhìn của một cậu con trai tên là Charlie vào năm lên 10 tuổi. Vì tính tình nhút nhát nên khi ở trường, Charlie thường xuyên bị bạn bè bắt nạt. Chính điều đó đã khiến mẹ của cậu lo lắng và phải đưa Charlie tới gặp bác sĩ Jean để chữa trị. Từ sự gặp gỡ tình cờ này mà mẹ của cậu đã có tình cảm thân thiết với nữ bác sĩ Jean.

Sau đó, mối quan hệ của hai người ngày càng trở nên khăng khít hơn và tin đồn tình cảm giữa hai người ngày càng nhiều hơn. Chính điều đó đã khiến cha của Charlie vô cùng giận dữ. Liệu điều gì sẽ xảy ra? Liệu mẹ của Charlie sẽ quay về bên chồng, chấm dứt mối quan hệ bách hợp kia hay nghe theo tiếng gọi thực sự của trái tim mình?

Miêu Miêu

Một thời gian sau, Miêu Miêu đã tìm ra mối tình đầu tiên của mình. Đó chính là Trần Phi – một anh chàng chủ tiệm băng đĩa. Trần Phi lúc nào cũng mang dáng vẻ u buồn và sống khép kín với thế giới bên ngoài. Để giúp đỡ Trần Phi thay đổi, cô nàng Miêu Miêu đã nhờ cậy tới Ái nhưng điều này lại khiến Ái cảm thấy bực bội. Chính điều này khiến Ái phát hiện ra thứ tình cảm bách hợp mà cô dành cho Miêu Miêu.

Vận mệnh chuyên viên hóa trang

Có thể nói, bộ phim bách hợp “Vận mệnh chuyên viên hóa trang” của đạo diễn Liên Dịch Kỳ thực sự là một tuyệt tác của dòng phim bách hợp. Nội dung phim xoay quanh mối tình đồng tính không lối thoát giữa giáo viên âm nhạc Trần Đình và cô học trò nữ sinh trung học Mẫn Tú. Hai người đã nảy sinh tình cảm ở môi trường giáo dục và không được chấp nhận. Chính vì vậy, khi nhà trường phát hiện ra thì họ đã buộc hai người phải chia tay nhau.

Sự hóa thân quá xuất sắc của hai diễn viên chính Tùy Đường và Tạ Hân Dĩnh đã góp phần mang tới nhiều giải thưởng lớn cho bộ phim. Trong đó, Tuỳ Đường lọt vào danh sách đề cử Nữ diễn viên triển vọng tại Liên hoan phim Đài Bắc lần thứ 13 nhờ cảnh quay cảm động khi nhân vật Trần Đình gào khóc thảm thiết lúc nhận ra tình yêu bị đánh mất mãi mãi. Còn vai Mẫn Tú do Tạ Hân Dĩnh thủ vai nhận giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Đài Bắc lần thứ 13 và Asian Film Festival lần thứ 10.

Vượt qua biển tình

Bộ phim bách hợp “Vượt qua biển tinh” được sản xuất vào năm 2004 với sự tham gia của ngôi sao nổi tiếng Lâm Y Thần. Trong phim, diễn viên Lâm Y Thần thủ vai Tiểu Anh – một cô bé phải trưởng thành trong cảnh bạo lực gia đình.

Tiểu Anh có tình cảm sâu đậm với người chị họ tên Tiểu Tam, bởi Tiểu Tam là người luôn bảo vệ và che chở cho cô mỗi khi cô gặp phải chuyện không vui. Chính sự hóa thân xuất sắc vào nhân vật mà Lâm Y Thần đã lọt vào danh sách đề cử Gương mặt triển vọng và Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Kim Mã Đài Loan lần thứ 40.

The Favorite

Đây là bộ phim bách hợp duy nhất và thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại khi có nữ diễn viên chính đoạt giải Quả Cầu Vàng. Bộ phim lấy bối cảnh nước Pháp và xoay quanh mối quan hệ của nữ hoàng Anne, phu nhân Sarah và Abigail.

Ban đầu, nữ hoàng Anne và Sarah là đôi bạn thân thiết. Nhưng mọi chuyện lại trở nên rắc rối khi xuất hiện Abigail – một cô tiểu thư mưu mô và quỷ quyệt xuất hiện. Liệu nữ hoàng Anne có bảo vệ được tình yêu của mình hay không? Liệu Sarah sẽ làm cách nào để thoát khỏi những âm mưu gian trá của Abigail?

Trái cấm

Đây là bộ phim bách hợp mang đầy tính nhân văn nói về câu chuyện tình yêu của lớp trẻ, đồng thời đem tới cái nhìn mới mẻ về cộng đồng LGBT hiện nay. Với 2 nhân vật chính là Minh Hy và Kaiz, thì bộ phim này đã phần nào giúp các bạn sinh viên Việt Nam dám tự tin sống thật với giới tính của mình hơn.

I Can’t Think Straight

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu bách hợp giữa Tala và Leyla khi hai người cùng là sinh viên của một trường đại học. Tuy nhiên, giữa hai người vẫn có những mối quan hệ khác và liệu họ có thể vượt qua được định kiến gia đình, xã hội để đến với nhau hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bộ phim bách hợp mang tên “I can’t think straight” (tạm dịch: Không thể nghĩ thông suốt).

Lily Fever – Bách hợp là xu hướng

Bộ phim “Lily Fever: Bách hợp là xu hướng” là một bộ phim bách hợp hết sức hài hước và vui nhộn, lại khéo léo pha thêm chút viễn tưởng khiến giới trẻ mê mệt. Bộ phim này đã mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho giới trẻ khi xoay quanh các mối tình những cô gái xinh đẹp. Dĩ nhiên, mỗi mối tình đều sẽ mang một nét riêng và chất của riêng mình.

Cánh cổng xanh

Đây là một bộ phim bách hợp khá thành công được đạo diễn Dịch Trí Ngôn thực hiện năm 2002 khi khai thác chuyện tình yêu của người đồng tính. Bộ phim nói về những khám phá đầu đời của cô gái trẻ 17 tuổi khi phát hiện mình thích bạn cùng giới. Đồng thời, tạp chí Time từng đánh giá rằng, tuy bộ phim đang diễn tả ba cô cậu học trò một cách hồn nhiên nhưng lại không hề khiến khán giả cảm thấy họ đang khờ khạo tới mức mất đi tính thực tế.

Với cốt truyện nhẹ nhàng cùng tình tiết lôi cuốn, “Cánh cổng xanh” đã đem về giải thưởng ấn tượng cho đoàn làm phim: Bộ phim đoạt giải phim châu Á hay nhất tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông lần thứ 23.

Saving Face

Đọc tiêu đề phim thôi là bạn cũng có thể đoán được phần nào nội dung và câu chuyện tình bách hợp giữa cô bác sỹ trẻ Wil (do diễn viên Tiểu Vi thủ vai) cùng người bạn gái của mình. Nhưng chuyện tình yêu của họ có được chấp nhận và có thể vượt qua những định kiến của xã hội hay không? Liệu rình yêu hay thể diện sẽ chiến thắng?

Yes Or No

Đây là một bộ phim bách hợp khá trẻ trung và độc đáo khi khai thác về quá trình Kim chinh phục tình cảm của Pai. Hai cô nàng này có tính cách và style hoàn toàn khác nhau, nhưng sau một thời gian gắn bó họ đã viết nên câu chuyện tình yêu đẹp.

Sayew

Bộ phim bách hợp này hết sức cảm động và nhân văn khi kể về câu chuyện giữa nữ học sinh đại học cùng một nữ nhà văn. Nội dung của bộ phim đã mang tới một thông điệp hết sức mạnh mẽ về cái nhìn ác cảm của người đời đối với việc đồng tính, cũng như sự miệt thị của xã hội đối với những câu chuyện tình yêu đồng giới.

Fingering

Đây là bộ phim bách hợp đề cập đến vấn đề sex của các lesbian. Bộ phim xoay quanh 2 cô gái Chaeng và Mi khi họ luôn gặp khó khăn trong vấn đề tình dục. Từ việc bị cho là khô khan, Chaeng đã tìm hiểu và chia sẻ với Mi bằng tình cảm chân thành của mình. Dù được khai thác theo hướng khá nhạy cảm, song nội dung của bộ phim lại hết sức thiết thực đối với cuộc sống hiện tại. Từ đó, khán giả có thể hiểu hơn và không còn kỳ thị đối với người đồng tính nữa.

Love Among Us

Đây là bộ phim bách hợp kể về Pim – một cô nàng đáng yêu đang gặp rắc rối trong chuyện tình cảm với anh chàng Jame. Đúng lúc này, Pat xuất hiện như một làn gió mới khiến cô nàng nhận ra mình đã có tình cảm với Pat. Dù rất ngạc nhiên về những cảm xúc mới lạ, nhưng sau tất cả, Pim đã đi theo tiếng gọi của con tim.

The Greatest Love

Đây là bộ phim bách hợp được đánh giá rất cao khi xây dựng các tuyến nhân vật và câu chuyện của họ theo cách đầy mới lạ. Bộ phim xoay quanh chuyện tình cảm giữa Jo và Jane. Hai người rất yêu nhau, nhưng bởi vì sự ác cảm, định kiến của xã hội mà họ buộc phải giấu kín chuyện tình cảm của mình.

Khi hai người đã mở lòng với mẹ thì lại nhận được sự phản đối kịch liệt. Trong lúc buồn chán, Jane đã có thai với người đàn ông khác. Cuối cùng vì tình yêu mãnh liệt mà Jo và Jane đã quay lại bên nhau và có một cái kết đầy viên mãn.

Imagine Me & You – Một nửa sự thật

Bloom Into You

Nhắc đến danh sách những bộ phim bách hợp hay nhất, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua bộ phim anime “Bloom Into You”. Nội dung của bộ phim xoay quanh nhân vật chính tên là Yuu – một cô gái luôn sống trong tưởng tượng rằng mình sẽ vỡ òa hạnh phúc như thế nào khi được người khác tỏ tình. Tuy nhiên, khi có một nam sinh điển trai nói lời yêu đương cô lại tỏ ra dửng dưng. Mãi tới năm cấp 3, khi gặp được Nanami – cô bạn giữ chức vụ chủ tịch hội học sinh thì Yuu đã quyết tâm theo đuổi tới cùng.

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Bằng Tiếng Anh, Nhiều Người Đọc

Câu nói tiếng Anh về tình bạn

Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh

A. Câu nói về tình bạn bằng tiếng Anh phổ biến nhất

1. True friend is someone who reaches for your hand and touches your heart.

2. Best friends are the people in your life that make you laugh louder, smile brighter and live better.

3. If you never had Friends, you never lived life.

4. Friends are people you can talk to without words when you have to.

5. To like and dislike the same things, that is indeed true friendship.

6. True friendship continues to grow even over the longest distance. Same goes for true love.

7. No man is whole of himself, his friends are the rest of him.

8. Be slow in choosing a friend but slower in changing him.

9. A good laugh is sunshine in a house.

10. It is one of the blessings of old friends that you can afford to be stupid with them.

11. Happy is the home that shelters a friend! It might well be built, like a festal bower or arch to entertain him a single day.

Câu nói hay về tình bạn tiếng Anh

B. Những câu nói về tình bạn bằng tiếng Anh khác

1. Friends are people you can talk to without words when you have to.

2. Best friends make the bad times good and the good times unforgettable

3. I believe that you can keep going, long after you think you can’t.

4. True friendship continues to grow even over the longest distance. Same goes for true love.

5. A sweet friendship refreshes the soul

6. You should always leave loved ones with loving words. It may be the last time you see them.

7. Walking with a friend in the dark is better than walking alone in the light.

8. Friends show their love in times of trouble, not in happiness.

9. Friendship starts with a smile, grows with talking and hang around, ends with a death.

10. A friend is someone who gives you total freedom to be yourself.

11. The greatest gift of life is friendship, and I have received it.

12. All the wealth of the world could not buy you a friend, nor pay you for the loss of one.

13. Remember that the most valuable antiques are dear old friends.

14. Friendship is a single soul living in two bodies.

15. A true friend is someone who accept your past, supports your present and encourages your future.

16. True Friends are the ones who have nice things to say about you behind your back …

17. Friendship often ends in love, but love in friendship-never.

18. Who finds a faithuful friend, finds a treasure.

19. A friend is someone who knows all about you and still loves you.

20. Friendship isn’t a big thing – it’s a million little things.

Bài Văn Nghị Luận Về Câu Nói Sách Là Người Bạn Lớn Của Con Người

Đề bài: Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người

Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người

I. Dàn ý Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người

– Giới thiệu sách và dẫn dắt vào câu nói

b. Nghị luận câu nói

– “Sách là người bạn lớn của con người” là câu nói đúng đắn

* Sách là người bạn của con người– Từ thuở sơ khai, sách đã xuất hiện bên cạnh tổ tiên của chúng ta.– Từ thời nguyên thủy xa xôi đến thời phong kiến, rồi lưu giữ và phát triển đến thời hiện đại hôm nay.– Sách đồng hành với con người trong cả cuộc đời.– Lúc bi bô tập nói, sang các bậc học cấp 1 cấp 2, trung học phổ thông đến đại học, cao học, sách vẫn không xa rời chúng ta nửa bước. Ngay cả khi đã tốt nghiệp, có công việc, con người vẫn luôn cần đến sách.

* Sách là người bạn lớn của con người– Bởi lẽ sách là kho tàng lưu giữ tinh hoa tri thức khổng lồ của nhân loại– Sách chứa đựng vô vàn điều mới lạ, kỳ diệu+ Sách địa lý giúp chúng ta vượt qua những rào cản không gian để đến được những vùng đất xa xôi, bí ẩn.+ Sách khoa học như chuyến tàu tốc hành đưa ta bay vào vũ trụ bao la, chạm đến những vì sao mà chỉ kính viễn vọng mới có thể nhìn thấy.+ Sách lịch sử lại như một cỗ máy thời gian đưa ta ngược về quá khứ để hiểu hơn những gì loài người đã trải qua, đưa ta đi đến tương lai+ Sách văn học “gây cho ta những tình cảm ta chưa có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có”– Sách không chỉ đem đến cho chúng ta tri thức để nâng cao vốn hiểu biết mà còn đem đến cho chúng ta những bài học quý giá, giúp chúng ta hoàn thiện bản thân.

c, Đánh giá mặt trái của câu nói– Sách xấu là những cuốn sách có nội dung đồi trụy, đi ngược lại giá trị đạo đức, thuần phong mỹ tục, làm cho nhận thức của chúng ta lệch lạc, nhân cách suy thoái.– Cần tỉnh táo lựa chọn sách để đọc.– Thực tế hiện nay, nhiều người không thích đọc sách– Vốn hiểu biết của chúng ta nhỏ như giọt nước giữa đại dương tri thức mênh mông, cần bổ sung

– Khẳng định lại giá trị của sách và liên hệ bản thân

II. Bài văn mẫu Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người

Sách là người bạn đồng hành không thể thiếu của con người trong hành trình chinh phục tri thức và hoàn thiện bản thân. Sách lưu giữ bao điều kỳ diệu, thú vị, mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới. Vượt qua bao sóng gió của cuộc đời, sách vẫn luôn ở bên cạnh con người. Có lẽ vì thế, có ý kiến cho rằng “Sách là người bạn lớn của con người”.

Sách là một dạng văn bản hay tài liệu ghi lại những tri thức, hiểu biết của con người về thế giới khách quan được ra đời từ rất sớm. Qua thời gian, cùng với sự thay đổi của thời đại, sách có sự thay đổi và cải tiến thành nhiều hình thức. Nó chứa đựng kho tàng tri thức khổng lồ, vô cùng giá trị. Câu nói “Sách là người bạn lớn của con người” nêu cao và khẳng định vai trò của sách. Nó giống như người bạn đồng hành của chúng ta trước mọi chông gai, thử thách, trong mọi cuộc hành trình khác nhau. Nó có tầm vóc to lớn, giúp con người vươn tới thành công.

Câu nói trên có ý nghĩa vô cùng đúng đắn. Sách trước tiên là một người bạn của con người. Sách ghi lại những phát hiện, những hiểu biết và tri thức của con người về thế giới tự nhiên, xã hội. Nó được ghi lại bằng cách chạm khắc lên mặt đá, lên thanh tre thanh trúc. Từ những nét chữ tượng hình giản đơn trở thành các loại ngôn ngữ có cấu tứ rõ ràng. Từ thời nguyên thủy xa xôi đến thời phong kiến, rồi lưu giữ và phát triển đến thời hiện đại hôm nay. Chiến tranh xâm lược kéo dài từ thời phong kiến đến hiện đại, sách vẫn ở cạnh chúng ta. Các vị anh hùng chống giặc ngày xưa vận dụng kế sách, chiến thuật trong sách binh pháp cổ đại. Bác Hồ tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc cũng một phần nhờ vào sách ghi lại học thuyết của Mác – Lênin.

Sách còn là người bạn đồng hành với con người trong cả cuộc đời. Lúc bi bô tập nói, sách đánh vần, tập tô bên cạnh chúng ta. Trong suốt các bậc học cấp 1 cấp 2, trung học phổ thông đến đại học, cao học, sách vẫn không xa rời chúng ta nửa bước. Sách giáo khoa, sách toán lý hóa…sách các môn học chuyên ngành đều đủ cả. Ngay cả khi đã tốt nghiệp, có công việc, con người vẫn luôn cần đến sách. Đó là những cuốn sách về triết lí nhân sinh, về những bài học làm người, về cách yêu thương và làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Dù qua bao nhiêu năm tháng, dù ở bất cứ nơi đâu, bên cạnh chúng ta luôn có sự hiện diện của sách.

Không chỉ là người bạn bình thường, sách còn là người bạn lớn của con người. Bởi lẽ sách là kho tàng lưu giữ tinh hoa tri thức khổng lồ của nhân loại, được tích lũy qua hàng triệu năm. Từ những nhận thức đơn sơ thời cổ đại đến những thành tựu khoa học kĩ thuật hiện đại. Sách chứa đựng vô vàn điều mới lạ, kỳ diệu. Vô vàn thể loại, lĩnh vực khác nhau, mỗi cuốn sách lại đem đến cho chúng ta một chân trời mới. Sách địa lý giúp chúng ta vượt qua những rào cản không gian để đến được những vùng đất xa xôi, bí ẩn. Sách khoa học như chuyến tàu tốc hành đưa ta bay vào vũ trụ bao la, chạm đến những vì sao mà chỉ kính viễn vọng mới có thể nhìn thấy. Sách lịch sử lại như một cỗ máy thời gian đưa ta ngược về quá khứ để hiểu hơn những gì loài người đã trải qua, đưa ta đi đến tương lai với bao hi vọng, niềm tin và mơ ước. Sách văn học “gây cho ta những tình cảm ta chưa có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có”, dạy chúng ta biết yêu thương, đồng cảm với con người, biết trân trọng nâng niu cái đẹp, biết căm hờn cái xấu xa độc ác ở đời.

Sách không chỉ đem đến cho chúng ta tri thức để nâng cao vốn hiểu biết mà còn đem đến cho chúng ta những bài học quý giá, giúp chúng ta hoàn thiện bản thân. Từ đó có ý thức sống tốt hơn và có định hướng hành động đúng đắn.

Tuy nhiên, sách không phải luôn luôn là người bạn lớn. Người có người tốt, người xấu, sách cũng như vậy. Những cuốn sách tốt sẽ giúp chúng ta mở mang tri thức, làm phong phú tâm hồn, sống nhân ái và biết vươn tới những giá trị tốt đẹp. Sách xấu là những cuốn sách có nội dung đồi trụy, đi ngược lại giá trị đạo đức, thuần phong mỹ tục, làm cho nhận thức của chúng ta lệch lạc, nhân cách suy thoái. Bởi vậy, hãy tỉnh táo lựa chọn sách để đọc.

Thực tế hiện nay, cuộc sống hiện đại, có quá nhiều thứ hấp dẫn, nhiều người đã dần lãng quên sách, nhất là các bạn trẻ. Họ có thể dành hàng giờ để đọc những cuốn truyện tranh vô bổ, nghịch điện thoại, chơi game nhưng không thể bỏ ra dù chỉ chút ít thời gian để đọc sách văn học, khoa học. Vốn hiểu biết của chúng ta thực chất chỉ nhỏ như giọt nước giữa đại dương tri thức mênh mông. Nếu không chú trọng bổ sung, sẽ có ngày giọt nước ấy bốc hơi theo năm tháng.

Hãy chăm chỉ đọc sách, vừa đọc vừa suy ngẫm, nâng cao nhận thức của bản thân. Hãy trân trọng và nâng niu, phát huy giá trị của người bạn lớn – sách để hoàn thiện bản thân và vươn tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Bài Thơ Những Câu Nói Bá Đạo Của Bạn Thân Được Giới Trẻ Săn Đón, Đọc Bài Thơ Những Câu Nói Bá Đạo Của Bạn Thân Được Giới Trẻ Săn Đón Chi Tiết trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!