Xu Hướng 11/2022 # Workstation Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Workstation Và Server / 2023 # Top 13 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Workstation Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Workstation Và Server / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Workstation Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Workstation Và Server / 2023 được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Khái niệm Workstation

Workstation (còn gọi là máy trạm) là các máy tính được xây dựng cho các chức năng điện toán chuẩn của ngành. Chúng rất khác với các máy tính cá nhân bình thường. Máy trạm có thêm phần cứng và phần mềm cài đặt trên chúng, để có được hiệu suất rất cao. Máy trạm được sử dụng bởi các lập trình, nghệ sĩ đồ hoạ, các nhà lập trình và nhà thiết kế trò chơi, các nhà khoa học và nhiều người khác, những người đòi hỏi khả năng tính toán cao cấp để đạt được kết quả.

Trong một số trường hợp, một máy trạm có thể hoạt động như một máy chủ. Ví dụ, một máy trạm trong một bộ phận đồ hoạ thường được cấu hình như là máy chủ in cho bộ phận. Các hãng máy tính nổi tiếng Thế giới chuyên cung cấp Workstation có thể kể đến như : DELL, HP, LENOVO,…

2. Sự khác nhau giữa Workstation và Server

Máy chủ là phần cứng / phần mềm được sử dụng để thực hiện yêu cầu từ các máy tính khác kết nối với nó. Là một máy tính không có màn hình, bàn phím và chuột.

Workstation là máy tính có hiệu năng cao hơn được sử dụng cho một nhiệm vụ cụ thể, thường là phần cứng và phần mềm trên một máy trạm được thiết kế để cung cấp hiệu suất tốt nhất trong một loại công việc (đồ họa kỹ thuật 3D, render video, tính toán logic, trí tuệ nhân tạo…).

Máy chủ là thành phần trung tâm của hệ thống mạng, đáp ứng các yêu cầu dịch vụ trong mạng.

Máy trạm có thể được kết nối với mạng hoặc các hệ thống độc lập như một máy tính bình thường

Các máy trạm có các thiết bị nhập / xuất cá nhân như bàn phím, chuột và giao diện video, trong khi các máy chủ không bắt buộc phải có các thiết bị IO cá nhân. Thiết bị đầu vào / đầu ra được kết nối với nhiều máy chủ thông qua một công tắc KMV trong một giá đỡ máy chủ.

Sự Khác Nhau Giữa Hệ Điều Hành Windows Server Và Windows Desktop / 2023

Microsoft đã cho ra đời rất nhiều phần mềm quản lý khác nhau, giúp người dùng tương tác với máy tính một cách dễ dàng, tiêu biểu hơn cả là Windows Server và Windows Desktop. Chúng đã và đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về 2 hệ điều hành thông dụng này. Thật vậy, bạn có biết sự khác nhau giữa hệ điều hành Windows Server và Windows Desktop là gì không? Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu trong nội dung bài viết để biết thêm chi tiết.

Từ khi mới ra đời, máy tính không có hệ điều hành. Nên khi cần chương trình gì, người dùng phải tải chúng về và cài đặt một cách thủ công. Và khi đó, hệ điều hành xuất hiện, người dùng chỉ cần cài đặt 1 lần để sử dụng cho các lần tiếp theo.

Hệ điều hành được biết đến là một thành phần chính trên máy tính. Là nơi lưu trữ, quản lý các ứng dụng, phần mềm khác cũng như quản lý phần cứng và toàn bộ tài nguyên có trên máy tính.

Hệ điều hành đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giao tiếp giữa người dùng và các thành phần trong máy tính. Chúng mang đến một môi trường làm việc thích hợp, cho phép người dùng sử dụng và phát triển các ứng dụng trên môi trường đó một cách dễ dàng.

Microsoft đã cho ra đời 2 hệ điều hành chính, đó là Windows Server và Windows Desktop. Cho dù là hệ điều hành nào thì chúng đều là những nền tảng mạnh mẽ, có sự phát triển lâu đời và không ngừng cập nhật để phù hợp với nhu cầu ngày một tăng cao của người dùng.

Khái niệm hệ điều hành Windows Server

Nếu bạn nào đã theo dõi nội dung bài viết những tính năng mới và tốt nhất trong Windows Server 2016 thì chắc hẳn bạn đã biết khái niệm, nguyên nhân và thời điểm phát hành các hệ điều hành phiên bản đầu tiên.

Hệ điều hành Windows Server được ra đời từ đầu những năm 1980 và không ngừng cập nhật những chức năng hữu ích.

Nếu Website của bạn được xây dựng trên nền tảng .Net của Microsoft, thì Windows Server là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Windows server cũng là sự lựa chọn thích hợp với những ai cần sử dụng cơ sở dữ liệu MSSQL, Access hay những dịch vụ chia sẻ của Microsoft.

Ngoài ra, Windows Server còn sở hữu những chức năng:

Quản lý toàn bộ tài nguyên có trên hệ thống máy tính.

Hình thành máy tính giả lập mở rộng.

Quản lý hệ thống lưu trữ.

Quản lý quá trình.

Quản lý bộ nhớ.

Quản lý sự giao tiếp với người dùng.

Các phiên bản hệ điều hành Windows Server

Hệ điều hành Windows Server đã trải qua những phiên bản sau:

Windows Server 2000,

Windows Server 2003,

Windows Server 2008,

Windows Server 2008 R2,

Windows Server 2012,

Windows Server 2012 R2,

Windows Server 2016,

Khái niệm Windows Desktop

Windows Desktop là một hệ điều hành được hoạt động trên máy tính, là nơi tập hợp cũng như quản lý các thiết bị phần cứng, phần mềm cũng như các chương trình, ứng dụng có trên máy tính. Windows Desktop đóng vai trò trung gian giữa người dùng và các thành phần trên máy tính, giúp người dùng sử dụng, nghiên cứu, phát triển và thực hiện ứng dụng trên đó một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Windows Desktop được ra đời với một số nhiệm vụ cụ thể như:

Điều khiển và quản lý trực tiếp các thiết bị phần cứng máy tính.

Thực hiện các thao tác đơn giản trên máy tính theo sự điều khiển của người dùng.

Windows Desktop mang đến một môi trường chuẩn để các ứng dụng, phần mềm có thể hoạt động.

Người dùng hoàn toàn có thể điều khiển máy tính của mình theo mong muốn khi có sự xuất hiện của Windows Desktop.

Các phiên bản hệ điều hành Windows Desktop

Windows Desktop đã trải qua khá nhiều bản cập nhật:

Windows 1.0 ( Giai đoạn 1985)

Windows 2.0 (Giai đoạn 1987-1990)

Windows 3.0 (Giai đoạn 1990)

Windows 95 (Giai đoạn 1995)

Windows 98 (Giai đoạn 1998)

Windows ME (Giai đoạn 2000)

Windows XP (Giai đoạn 2001-2005)

Windows Vista (Giai đoạn 2006-2008)

Windows 7 (Ra đời năm 2009)

Windows 8/8.1 ( Ra đời năm 2012)

Windows 10 (Ra đời năm 2015)

Đó là khái niệm cũng như chức năng của 2 hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay. Vậy, giữa chúng có những điểm gì khác nhau nhỉ?

Sự khác nhau giữa hệ điều hành Windows Server và Windows Desktop là gì?

Bởi Windows Server là hệ điều hành máy chủ còn Windows Desktop là hệ điều hành trên máy tính nên chúng có một số điểm khác nhau rõ rệt?

Windows Server hỗ trợ người dùng bộ nhớ với dung lượng lớn hơn Windows Desktop

Dung lượng lưu trữ của bộ nhớ là điểm khác biệt đầu tiên khi nhắc đến 2 hệ điều hành Windows. Thông thường, Windows trên máy tính có bộ nhớ tối đa là 4GB trên x86 và 2TB trên x64. Còn trên Windows server thì khác, chúng được hỗ trợ bộ nhớ gấp nhiều lần, tùy thuộc vào từng phiên bản. Điểm khác biệt về dung lượng bộ nhớ đã được microsoft so sánh trên chính trang của mình cũng như chi tiết tại từng phiên bản khác nhau.

CPU trên Windows Server được sử dụng hiệu quả hơn

Windows Server giúp người dùng kết nối nhiều mạng hơn

Không những Windows Server không giới hạn số kết nối mạng, mà chúng còn hỗ trợ các kết nối mạng. Và đương nhiên, lượng kết nối là bao nhiêu còn tùy thuộc vào khả năng của phần cứng. Trong khi đó, Windows Desktop chỉ giới hạn từ 10 đến 20 kết nối.

Windows Server được cấu hình cho các tác vụ hoạt động ở chế độ nền

Nếu như Windows Desktop chỉ tập trung cho các nhiệm vụ đang ở chế độ thực hiện, thì Windows Server lại được ưu tiên cho các tác vụ chạy ở chế độ nền.

Ngoài ra, còn một số điểm khác biệt khác:

Khác biệt về bảo mật: Windows Server có thêm các công cụ bảo mật, còn Windows Desktop thì không.

Khác biệt về các dịch vụ bổ sung: Windows Server còn được cung cấp thêm các dịch vụ khác như DHCP, DNS, File Server Resource Manager hay File Server Resource Manager,…

Sự Khác Nhau Giữa ++ I Và I ++ Là Gì? / 2023

Kết quả hiệu quả của việc sử dụng hoặc là giống nhau. Nói cách khác, vòng lặp sẽ làm điều tương tự chính xác trong cả hai trường hợp.

Tuy nhiên, bạn nên xem xét hai vấn đề chính với logic trước đó.

Trình biên dịch hiện đại rất tuyệt. Tất cả các trình biên dịch tốt đều đủ thông minh để nhận ra rằng nó đang nhìn thấy một số nguyên gia tăng trong một vòng lặp, và nó sẽ tối ưu hóa cả hai phương thức cho cùng một mã hiệu quả. Nếu sử dụng tăng sau khi tăng trước thực sự khiến chương trình của bạn có thời gian chạy chậm hơn, thì bạn đang sử dụng trình biên dịch khủng khiếp.

Xét về độ phức tạp về thời gian hoạt động, hai phương pháp (ngay cả khi bản sao thực sự được thực hiện) là tương đương. Số lượng các lệnh được thực hiện bên trong vòng lặp nên thống trị số lượng hoạt động trong hoạt động gia tăng đáng kể. Do đó, trong bất kỳ vòng lặp nào có kích thước đáng kể, hình phạt của phương pháp tăng sẽ bị lu mờ ồ ạt bởi việc thực thi thân vòng lặp. Nói cách khác, bạn tốt hơn hết là lo lắng về việc tối ưu hóa mã trong vòng lặp thay vì gia tăng.

Theo ý kiến ​​của tôi, toàn bộ vấn đề chỉ đơn giản là theo sở thích về kiểu. Nếu bạn nghĩ rằng tiền gia tăng là dễ đọc hơn, thì hãy sử dụng nó. Cá nhân, tôi thích post-incrment, nhưng đó có lẽ là vì nó đã được những gì tôi đã được dạy trước khi tôi biết bất cứ điều gì về tối ưu hóa.

Đây là một ví dụ tinh túy về tối ưu hóa sớm và các vấn đề như thế này có khả năng làm sao lãng chúng ta khỏi các vấn đề nghiêm trọng trong thiết kế. Tuy nhiên, đây vẫn là một câu hỏi hay vì không có sự thống nhất trong việc sử dụng hoặc sự đồng thuận trong “thực hành tốt nhất”.

Sự Khác Nhau Giữa Photoshop Và Illustrator / 2023

Photoshop là gì? Illustrator là gì?

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh của Adobe. Bên cạnh chức năng chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn được sử dụng trong thiết kế các tác phẩm nghệ thuật, thời trang hay thiết kế khối. Hiện nay, phần mềm này được đánh giá là phần mềm đồ họa Bitmap mạnh nhất.

Illustrator là phần mềm chuyên vẽ khi thiết kế đồ họa. Phần mềm này sử dụng các đường giới hạn, đối tượng hình học, text để tạo thành một đối tượng vector. Với Illustrator, bạn có thể tạo ra sản phẩm mới mà không cần đến những bức ảnh được chụp bằng điện thoại hay máy ảnh. Illustrator sử dụng thuật toán vector để tạo ra các đối tượng khác nhau.

Sự khác nhau giữa Photoshop và Illustrator?

Bảng so sánh Photoshop và Illustrator

Nội dung so sánh Photoshop Illustrator

Tạo đối tượng

Tạo đối tượng mới bằng việc thay đổi, chỉnh sửa, sắp xếp các đối tượng có sẵn chồng lên nhau

Tạo đối tượng mới bằng cách dùng các hình cơ bản như tròn, vuông, đa giác,… các hình vô định hình được tạo nên từ những đường giới hạn

Quản lý đối tượng

– Quản lý dựa trên các điểm ảnh Bitmap và việc sắp xếp điểm ảnh trên một bức ảnh theo một trật tự

– Quản lý bằng cách thêm bớt hoặc thay đổi đối tượng có sẵn trong Layer

– Quản lý bằng vector, dựa trên thuật toán giới hạn giữa các đường và điểm ảnh

– Quản lý bằng cách thay đổi đường giới hạn, điểm, màu sắc trên các hình cơ bản

Đặc tính sản phẩm

Tạo ra sản phẩm Bitmap (kích thước và số điểm ảnh cụ thể), chất lượng ảnh sẽ bị thay đổi khi thay đổi kích thước hay điểm ảnh

Tạo ra sản phẩm vector, có thể thu, phóng mọi kích cỡ mà chất lượng ảnh không thay đổi

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator

Nên học Photoshop hay Illustrator?

Bạn là nhiếp ảnh gia, SEO, Marketing Online,… bạn nên học Photoshop để biết chỉnh sửa ảnh khi cần. Photoshop hữu ích đối với những bạn có nhu cầu chỉnh sửa ảnh thông thường. Học Illustrator khi bạn muốn tạo ra những sản phẩm vẽ minh họa vector. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, tốt nhất bạn nên học cả Photoshop và Illustrator. Hiệu quả công việc sẽ không cao nếu bạn không biết kết hợp linh hoạt 2 phần mềm này. Bởi vì, Photoshop và Illustrator hỗ trợ rất tốt cho nhau. Sản phẩm của phần mềm này có thể là nguyên liệu cho phần mềm kia.

Khóa học Photoshop uy tín tại FPT Arena

Để ứng dụng hiệu quả phần mềm Photoshop và Illustrator trong thiết kế, hãy tham gia khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena. FPT Arena là một trong những trường uy tín nhất đào tạo mỹ thuật đa phương tiện nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giáo trình chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, có mối quan hệ tốt với VTV, VTC, VCCorp, Vinagame, Hoa Học Trò,… 96% học viên FPT Arena sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Workstation Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Workstation Và Server / 2023 trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!