Xu Hướng 3/2023 # “Uy Tín” Là Gì? Nghĩa Của Từ Uy Tín Trong Tiếng Việt Đọc Câu 15: Uy Tín Là Gì # Top 5 View | 2atlantic.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # “Uy Tín” Là Gì? Nghĩa Của Từ Uy Tín Trong Tiếng Việt Đọc Câu 15: Uy Tín Là Gì # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết “Uy Tín” Là Gì? Nghĩa Của Từ Uy Tín Trong Tiếng Việt Đọc Câu 15: Uy Tín Là Gì được cập nhật mới nhất trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Uy Tín” Là Gì? Nghĩa Của Từ Uy Tín Trong Tiếng Việt Đọc Câu 15: Uy Tín Là Gì

“Uy Tín” Là Gì? Nghĩa Của Từ Uy Tín Trong Tiếng Việt Đọc Câu 15: Uy Tín Là Gì

Luận về uy tín thật – giả của người lãnh đạo

Uy tínlà tiền đề và điều kiện đảm bảo chắc chắn cho sự thành công trong công tác quản lý của người lãnh đạo. V.I. Lênin nói rằng: điều quyết định thành công trong việc lãnh đạo quần chúng không phải bởi sức mạnh của quyền hành mà là sức mạnh của uy tín, sức mạnh của nghị lực, của sự hiểu biết phong phú, của tài năng xuất sắc. Nhờ có uy tín mà người lãnh đạo bằng những yêu cầu, bằng những gợi ý, bằng những lời thuyết phục, bằng những quyết định quản lý của mình, luôn luôn có khả năng ám thị từng cá nhân và tập thể. Điều đó có nghĩa là họ thực hiện nhiệm vụ được giao một cách tự giác, nhờ đó mà người lãnh đạo thực hiện có kết quả những mục tiêu quản lý đã đề ra.

Đang xem: “uy tín” là gì? nghĩa của từ uy tín trong tiếng việt

1. Uy tín của người lãnh đạo quan trọng như thế nào?

– Người lãnh đạo có uy tín sẽ giúp tăng cường tinh thần và hiệu quả làm việc của cán bộ, nhân viên; tăng cường nhịp điệu hoạt động tích cực của tập thể của cơ quan, đơn vị.

– Nhờ có uy tín mà người lãnh đạo mới tạo ra sự tin phục của tập thể và xã hội đối với lời nói và việc làm của mình, nhờ đó mà:

+ Giáo dục được tập thể, giáo dục được từng thành viên của tập thể, góp phần cực kỳ to lớn trong việc ngăn chặn các nhóm và các cá nhân lệch chuẩn trong tập thể, ngăn chặn được xung đột trong tập thể, tạo ra bầu không khí tâm lý lành mạnh trong tập thể.

+ Giúp cho người lãnh đạo tập hợp, động viên được các lực lượng trong xã hội tham gia thực hiện có hiệu quả các mục tiêu mà đơn vị đã đề ra.

– Uy tín là động lực bên trong giúp cho tinh thần người lãnh đạo luôn sảng khoái, bình tỉnh, tự tin, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm bởi họ biết rằng tập thể coi mọi quyết định của họ là vì tập thể, cho tập thể chứ không mảy may xen lẫn chút quyền lợi cá nhân nào chi phối quyết định của mình. Ngược lại, người lãnh đạo không có uy tín hoặc uy tín thấp luôn luôn gặp phải sự chống đối, tâm trạng luôn luôn u ám, nặng nề.

Uy tín là gì?

Uy tín là khả năng tác động của người đó đến người khác, là sự ảnh hưởng đến người khác, cảm hoá người khác, làm cho người khác tin tưởng, phục tùng và tuân theo mình một cách tự giác.

Uy tín của người lãnh đạo, theo khái niệm đã trình bày trên thì đó là sự thừa nhận của xã hội về nhân cách của người lãnh đạo; sự đánh giá của tập thể về sự phù hợp giữa những phẩm chất và năng lực của người lãnh đạo đó đáp ứng được những yêu cầu khách quan của công tác lãnh đạo mà cơ quan, đơn vị đó đặt ra, do đó mà được mọi người tin tưởng, mến phục và phục tùng một cách tự giác.

Uy tín bao gồm hai mặt: Uy và tín. Theo từ điển Hán Việt của tác giả Đào Duy Anh (NXB Khoa học xã hội, 1992) thì: Uy tín là có uy quyền mà được người ta tín nhiệm.

– Uy quyền: là quyền lực của người lãnh đạo do nhà nước cấp để cho anh ta thực hiện nhiệm vụ được giao; nó là vốn liếng ban đầu mà nhà nước cấp và là cơ sở để tạo ra cái tín của người lãnh đạo.

– Tín nhiệm: là ảnh hưởng đến mọi người xung quanh; được mọi người tin tưởng, tôn trọng và tuân phục. Đây là cái vốn mà người lãnh đạo tự tạo ra cho mình trong hoạt động quản lý, lãnh đạo. Rõ ràng có uy mà không có tín thì không thể lãnh đạo được, sớm muộn thì người lãnh đạo đó cũng sẽ bị đào thải. Bởi thế, trong việc đề bạt cán bộ quản lý, ta phải chú ý phát hiện những cán bộ có tín rồi mới giao uy quyền thích hợp cho họ.

Nói chung, uy tín của người lãnh đạo là sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố uy quyền và sự tín nhiệm, thiếu một trong hai yếu tố đó sẽ không có uy tín.

2. Phân loại và biểu hiện uy tín thật – giả của người lãnh đạo

Thông thường người ta chia uy tín ra thành 2 loại: uy tín đích thực và uy tín giả danh. Uy tín đích thực thì chỉ có một, còn uy tín giả tạo (giả danh) thì có rất nhiều loại, trong bài viết này tôi chỉ bàn tới bảy loại uy tín giả danh mà trong thực tiễn quản lý, lãnh đạo, dư luận và cách nhận xét của quần chúng thường thấy:

2.1. Thế nào là uy tín đích thực?

Uy tín đích thực là sự kết hợp một cách đặc biệt khách quan giữa những phẩm chất tư tưởng, chính trị, tâm lý đạo đức của người lãnh đạo, uy tín đích thực hình thành và phát triển thông qua hoạt động giao lưu của chủ thể và khách thể trong quản lý, lãnh đạo nhằm tích cực hoá quá trình đó.

Uy tín đích thực được biểu hiện qua cơ sở sau đây:

– Người lãnh đạo luôn luôn đứng vững trên cương vị của mình. Trong hoạt động, trong cuộc sống cấp trên tín nhiệm cấp dưới kính phục, tin tưởng phục tùng tự nguyện, đồng nghiệp ngưỡng mộ, ca ngợi.

– Những quyết định quản lý đưa ra được cấp dưới thực hiện tự giác, nghiêm túc dù bất cứ dưới hình thức nào,

– Dù người lãnh đạo vắng mặt ở cơ quan, đơn vị nhưng công việc vẫn tiến hành bình thường và mọi người vẫn mong đợi sự có mặt của người lãnh đạo.

– Dư luận quần chúng luôn đánh giá tốt người lãnh đạo.

– Kẻ thù, những người đối lập, những đối thủ có tầm cỡ tỏ ra kính nể, run sợ thậm chí khâm phục

– Người lãnh đạo luôn luôn có tâm trạng nhiệt tình, thoái mái trong công việc, có hiệu quả hoạt động rõ rệt. Hiệu quả này không chỉ ở mặt kinh tế – xã hội mà còn thể hiện trong sự phát triển của tổ chức, của mỗi thành viên trong đơn vị.

– Những việc riêng của người lãnh đạo được mọi người quan tâm với thái độ thiện chí và đúng mức.

– Khi người lãnh đạo chuyển sang công tác khác hoặc nghỉ hưu mọi người luyến tiếc, ngưỡng mộ, ca ngợi. Hình ảnh người lãnh đạo còn lưu lại trong mỗi thành viên.

2.2. Thế nào là uy giả tạo (giả danh)?

Như phần trên đã nói uy tín đích thực thì chỉ có một, còn uy tín giả tạo (giả danh) thì có rất nhiều loại, sau đây là bảy loại uy tín giả danh mang tính chất điển hình nhất:

– Uy tín giả tạo kiểu công thần

Người lãnh đạo quen sống và làm việc với những thành tích trong quá khứ, tự coi mình là lý tưởng, bất khả xâm phạm. Thường chủ quan, phiến diện, ít chịu khó học tập nghiên cứu để nâng cao trình độ, đem kinh nghiệm và hiểu biết cũ áp dụng trong điều kiện mới. Hay bảo thủ, trì trệ, xem thường lớp trẻ, khó tiếp nhận cái mới. Hậu quả thường dẫn đến là quan liêu, tham quyền cố vị.

– Uy tín kiểu dân chủ giả hiệu

Đây là kiểu người lãnh đạo bề ngoài tỏ ra dân chủ song thực chất là mị dân. Họ gây uy tín bằng cách tỏ vẻ hoà nhập với mọi người, mọi việc họ đều đưa ra bàn bạc, xin ý kiến song thực chất vẫn quyết theo ý mình. Kiểu tạo dựng uy tín này sẽ mất đi ý nghĩa của nguyên tắc dân chủ, mất đi tính sáng tạo của quần chúng.

– Uy tín giả danh kiểu dạy khôn

– Uy tín giả danh do mượn ô dù cấp trên

Loại uy tín này ở những người luôn luôn mượn lợi cấp trên để trấn áp hoặc tạo ra mọi người tưởng mình là người gần gũi, được cấp trên tin tưởng. Trong bất kỳ trường hợp nào họ cũng khoe đã được gặp gỡ cấp trên hay được cấp trên tiết lộ cho biết một bí mật quan trọng nào đó. Thông thường họ là những người theo sát cấp trên để được cấp trên bổ nhiệm, lấy uy thế của cấp trên và quan hệ cấp trên đối với mình để xây dựng uy tín.

– Uy tín giả danh dựa trên sự trấn áp bằng quyền lực

Đây là trường hợp mà một số người lãnh đạo dùng cách chứng tỏ cho cấp dưới thấy rõ uy thế quyền hạn của mình và giữ cho cấp dưới luôn ở tình trạng căng thẳng vì lo sợ thi hành kỷ luật.

Loại uy tín này rất tai hại vì nó không chỉ làm giảm hiệu quả lao động mà còn làm cho bầu không khí tâm lý trong cơ quan căng thẳng. Đố kỵ thiếu tin tưởng lẫn nhau. Mặt khác nó cũng làm mất đi tính độc lập sáng tạo của mọi người, tạo điều kiện cho một số kẻ xu nịnh xuất hiện.

– Uy tín giả danh dựa trên khoảng cách

Loại uy tín này biểu hiện ở chỗ người lãnh đạo luôn tạo ra một sự cách biệt rõ ràng trong quan hệ với mọi người; đứng từ xa để chỉ đạo tránh tiếp xúc với nhân viên, muốn tỏ ra khó gần gũi và có chút ít gì bí ẩn. Họ sợ gần mọi người sẽ lộ tẩy những nhược điểm, non kém của bản thân. Loại người lãnh đạo này họ tự tách mình ra khỏi tập thể; không đi sâu sát thực tiễn nên dễ có quyết định sai lầm.

– Uy tín kiểu gia trưởng

Người lãnh đạo theo kiểu gia đình chủ nghĩa, ban phát cho cấp dưới như cha mẹ, xây dựng ê-kip theo kiểu bè cánh, thái độ cửa quyền, khen thưởng hoặc thù lao theo kiểu ban phát, bất chấp chính sách. Gây ra hiện tượng bè phái, cục bộ địa phương, phục tùng cá nhân mù quáng, ninh bợ cấp trên. Là kiểu người lãnh đạo chỉ cho mình là giỏi giang thông minh nhất, bằng vẻ mặt, tư thế, cách làm ra vẻ quan trọng để đề cao mình, hạ thấp cấp dưới. Kiểu người lãnh đạo này thường dẫn đến phong cách lãnh đạo độc đoán, họ luôn tìm cách đẩy người mà họ không ưa kể cả những người có tài ra khỏi cơ quan. Họ muốn cấp dưới phục tùng một cách tuyệt đối. Đây là kiểu người lãnh đạo rất khó tiếp nhận sự phê bình.

3. Con đường cơ bản hình thành uy tín (đích thực) của người lãnh đạo

Việc hình thành uy tín của người lãnh đạo tức là hình thành nhân cách phù hợp của người lãnh đạo, cũng hoàn toàn tuân theo quy luật chung của sự hình thành nhân cách.

– Tự phấn đấu rèn luyện

Đây là con đường cơ bản nhất để tự nâng cao uy tín của mình. Tự phấn đấu rèn luyện có thể được thực hiện bằng các biện pháp sau đây:

+ Duy trì hứng thú khát vọng và ý chí lãnh đạo để phục vụ tổ chức, phục vụ con người và xã hội. Không được lấy uy tín làm mục đích mà phải coi đó phương tiện, là điều kiện để thực hiện mục đích lãnh đạo, quản lý.

+ Thường xuyên kiểm tra, tự phê bình.

– Giữ vững và nâng cao uy tín qua các mối quan hệ

Người lãnh đạo không chỉ tổ chức và vận hành các quan hệ trong tổ chức của mình mà còn tham gia các mối quan hệ đó. Uy tín gắn liền với những giá trị của họ. Những giá trị này được đánh giá thông qua người khác. Như vậy, thông qua mối quan hệ đây cũng là con đường để nâng cao uy tín người lãnh đạo. Các biện pháp thực hiện con đường này bao gồm:

+ Quan hệ với mọi người khiêm tốn và có nguyên tắc.

+ Chân thành và gần gũi với quần chúng.

+ Quan hệ đúng mực với cấp trên và đồng nghiệp.

– Thực hiện dân chủ và công khai

Dân chủ công khai trong việc đề bạt, kỷ luật cán bộ, có ý kiến độc lập trong quyết định của cá nhân và dám chịu trách nhiệm, không né tránh và đổ trách nhiệm cho người khác.

Tóm lại:

Trong quá trình xây dựng và nâng cao uy tín của mình, người lãnh đạo cần quan tâm một số vấn đề sau đây:

Người lãnh đạo nên coi việc tạo dựng uy tín cho mình chỉ là phương tiện cần thiết để đạt mục đích lãnh đạo quản lý mà thôi.

Lấy chuẩn mực trong phong cách công tác Hồ Chí Minh làm định hướng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu của người lãnh đạo.

Ngoài những yếu tố trên, người lãnh đạo còn phải chú ý đến kỹ năng, nghệ thuật giao tiếp của bản thân vì đó là phương tiện rất quan trọng để người lãnh đạo thiết lập, điều khiển các quan hệ của mình và thực hiện những tác động giáo dục tư tưởng, chính trị trong tổ chức./.

Uy Tín Của Người Lãnh Đạo

Một vấn đề không còn mới mẻ về mặt lí luận nhưng lại rất cần thiết trong hoạt động quản lí là vấn đề uy tín của người lãnh đạo. Thuật ngữ “uy tín” rất quen thuộc đối với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong tổ chức. Song để trở thành người lãnh đạo có uy tín thực sự trong tập thể và sử dụng uy tín đó để nâng cao hiệu quả quản lí thì là một công việc không dễ dàng.

Đối với người lãnh đạo, uy tín là vấn đề cần được quan tâm thường xuyên trong hoạt động quản lí tổ chức bởi vì:

Uy tín như một yếu tố tâm lí xã hội quan trọng hàng đầu trong nghệ thuật quản lí. Nó có một vai trò rất lớn đối với hoạt động thực tiễn của người lãnh đạo. Người lãnh đạo có uy tín càng cao thì ảnh hưởng của người đó với tổ chức càng lớn, tính chất ám thị và thuyết phục đối với những người dưới quyền càng tăng lên.

Nếu người lãnh đạo không có uy tín thì mọi lời nói và mệnh lệnh của anh ta sẽ không được cấp dưới thực hiện một cách có hiệu quả.

Khái niệm và phân loại uy tín lãnh đạo

1.Khái niệm : Uy tín của người lãnh đạo là hệ thống những thuộc tính nhân cách của người lãnh đạo được các thành viên trong tổ chức thừa nhận và tôn trọng.

Nói đến uy tín là nói tới sự ảnh hưởng của người lãnh đạo đến những người dưới quyền – đó là sự ảnh hưởng được người khác thừa nhận và tôn trọng. Sự ảnh hưởng này sẽ là một yếu tố quan trọng đảm bảo cho người lãnh đạo thành công trong việc quản lí tổ chức.

Phân tích khái niệm uy tín lãnh đạo, chúng ta cần chú ý đến hai khía cạnh chính. Đó là sự ảnh hưởng và sự thừa nhận. Sự ảnh hưởng của người lãnh đạo được xay dựng trên cơ sở của trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, các phẩm chất đạo đức, tính cách, phong cách lãnh đạo…

Sự thừa nhận của các thành viên trong tổ chức đối với người lãnh đạo là sự thừa nhận về quyền lực trong hoạt động quản lí, thừa nhận sự ảnh hưởng của người lãnh đạo đối với họ.

Uy tín xuất phát từ giá trị niềm tin của cộng đồng hoặc cá nhân vào những việc làm và những thành công của người sở hữu uy tín. Nên uy tín không tự nhiên hình thành hoặc không thể gây dựng một cách khiên cưỡng, ép buộc (nếu như muốn duy trì uy tín lâu bền hoặc chính danh) mà cá nhân hoặc tổ chức có uy tín phải nỗ lực phấn đấu thực sự, bằng tất cả tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết, bằng cộng hưởng triệt để “tâm” và “tài” mới có thể vươn lên, khẳng định uy tín trong cộng đồng. Nói đến uy tín không thể không đề cập đến nét tâm lý con người trong việc khát khao vươn lên để khẳng định giá trị bản thân; và nói rộng hơn, một tập thể, tổ chức, chế độ luôn có nhu cầu khẳng định tính ưu việt, giá trị văn minh, văn hóa hiện hữu để làm chuẩn mực cho tập thể, tổ chức, xã hội khác học tập và làm theo. Uy tín càng cao, sự lan tỏa trong xã hội, thế giới càng rộng, và càng có điều kiện thuận lợi để thực hiện những kế hoạch, những chiến lược hành động và thực thi hiệu quả. Tạo nên uy tín trước hết được xem xét ở phương diện năng lực cá nhân và khả năng hành động hiệu quả của cá nhân đó khi đương đầu với thử thách. Việc đầu tư tạo lập, gây dựng, phát triển uy tín có giá trị không chỉ đối với cá nhân, tổ chức mà có tác động tích cực tới cộng đồng, vì những lợi ích thiết thực mà bản thân cá nhân, tổ chức có uy tín mang lại.

2. Phân loại uy tín lãnh đạo

Trong Tâm lí học Xô viết, uy tín được phân loại thành: uy tín thật và uy tín giả.

– Uy tín thật là uy tín được xây dựng trên sự thừa nhận và tôn trọng của các thành viên trong tổ chức đối với người lãnh đạo Uy tín thật sẽ giúp người lãnh đạo có ảnh hưởng lớn đến những người thừa hành và các quyết định quản lí của người lãnh đạo sẽ được cấp dưới thực hiện nhanh chóng và có hiệu quả.

– Uy tín giả là sự ảnh hưởng của người lãnh đạo được xây dựng không phải dựa trên năng lực thực sự và đạo đức của người lãnh đạo, mà nó được xây dựng trên những yếu tố mang tính chất thủ đoạn. Điều này được thể hiện rõ qua một số loại uy tín giả sau:

Uy tín giả do quyền lực: Người lãnh đạo tạo nên uy tín của mình nhờ sử dụng quyền lực được giao và nhiều khi còn lạm dụng quyền lực này để doạ nạt những người dưới quyền, chính vì vậy mà làm cho cấp dưới sợ hãi, phải tuân phục. Thực tế cho thấy: Sẽ là một sai lầm lớn, nếu một người lãnh đạo nào đó cho rằng thành công trong quản lí của mình được xác định bằng quyền lực và uy tín của bản thân được tạo nên bằng quyền lực. Thành công của người lãnh đạo phụ thuộc rất nhiều vào sự ảnh hưởng của người đó với cấp dưới và lòng tin, sự kính phục của cấp dưới đối với người lãnh đạo.

+ Uy tín gia trưởng: Người lãnh đạo tự coi mình cao hơn và có quyền lực với mọi người, có quyền ban phát cho mọi người.

+ Uy tín giả do khoảng cách: Uy tín được tạo nên do người lãnh đạo luôn giữ một khoảng cách nhất định với những người dưới quyền.

+ Uy tín dân chủ giả hiệu: Uy tín được tạo ra do tác phong chan hoà kiểu mị dân, giả tạo và hình thức.

Ngày nay có sự thay đổi nhất định về các giá trị tạo nên uy tín của người lãnh đạo. Thành tích công tác, quá trình cống hiến, sự cần mẫn, tận tuỵ không còn là những yếu tố cơ bản tạo nên uy tín của người lãnh đạo nữa.Uy tín của người lãnh đạo hôm nay chỉ có thể được tạo nên bằng trình độ chuyên môn tốt, khả năng tổ chức giỏi và bằng nhân cách trong sáng và mẫu mực.

3. Các yếu tố tạo nên uy tín của người lãnh đạo

Uy tín là hệ thống các phẩm chất nhân cách của người lãnh đạo. Do vậy, có nhiều yếu tố tạo nên uy tín của người lãnh đạo. Có thể nêu ra một số yếu tố cơ bản sau:

Trình độ chuyên môn giỏi

Trong phần quyền lực, chúng ta đã phân tích về vai trò của yếu tố tri thức trong việc tạo nên quyền lực. Đối với uy tín của người lãnh đạo cũng như vậy. Tri thức mà cụ thể hơn là trình độ chuyên môn là một trong những thành tố quan trọng hàng đầu để tạo nên uy tín của người lãnh đạo.

Nếu trong tổ chức, người lãnh đạo có chuyên môn yếu hơn những người dưới quyền thì người lãnh đạo sẽ gặp nhiều khó khăn trong hoạt động quản lí của mình. Vì, người lãnh đạo rất khó khăn trong khâu kiểm tra, giám sát hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của cấp dưới. Nếu người lãnh đạo có chuyên môn giỏi hơn họ thì anh ta có thể biết và đánh giá chính xác mức độ hoàn thành công việc của cấp dưới, cũng như những sai phạm mà họ mắc phải. Thứ hai, người lãnh đạo rất khó khăn trong việc giao nhiệm vụ một cách phù hợp cho cấp dưới. Có thể nói, người lãnh đạo rất khó thuyết phục, cảm hoá được cấp dưới và các thành viên trong tổ chức khi anh ta có trình độ chuyên môn kém hơn họ.

Trình độ chuyên môn giỏi sẽ giúp người lãnh đạo biết được công việc của Cấp dưới, giúp họ khi gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Trình độ chuyên môn giỏi là cơ sở quan trọng tạo nên quyền lực của người lãnh đạo trong tổ chức, từ đó tạo nên ảnh hưởng của anh ta đối với những người thừa hành.

Kết quả điều tra của một số công trình nghiên cứu cho thấy yếu tố trình độ chuyên môn được đánh giá cao trong những yêu cầu đối với người lãnh đạo.

Đây là một yếu tố quyết định nữa tạo nên uy tín của người lãnh đạo. Bởi lẽ, kết quả hoạt động của mỗi cá nhân và tập thể phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tổ chức của người lãnh đạo. Một người lãnh đạo có năng lực quản lí tốt thì sẽ tạo nên hiệu quả hoạt động cao của tổ chức, làm cho tổ chức phát triển và đem lại nhiều lợi ích cho mọi người. Đây là một cơ sở quan trọng để những người dưới quyền thừa nhận và tôn trọng người lãnh đạo Hay nói cách khác, uy tín của người lãnh đạo được tạo nên trong tổ chức.

Cùng với năng lực tổ chức và trình độ chuyên môn, các phẩm chất đạo đức góp phần quan trọng tạo nên uy tín người lãnh đạo. Để tạo nên uy tín, người lãnh đạo cần có một phẩm chất đạo đức cơ bản sau:

Công bằng trong đánh giá, khen thưởng hay xử phạt

Đối với những người dưới quyền, sự công bằng của người lãnh đạo là sự đánh giá, đối xử đúng với kết quả mà cấp dưới đã hoàn thành. Để thực hiện được như vậy, người lãnh đạo phải dựa vào hoạt động thực tế của cấp dưới để nhận xét, không nên dựa vào quan hệ, lời nói của họ một cách thuần tuý.

Trong mỗi tập thể thường có những cá nhân làm ít nói nhiều và cũng có những người làm nhiều mà nói ít, không muốn phô trương thành tích của mình. Do vậy, người lãnh đạo phải khách quan, sáng suốt trong ứng xử, trong việc quan tâm đến mọi người.

Sự khách quan và công bằng của người lãnh đạo trong đánh giá, khen ngợi và xử phạt sẽ làm cho những người thừa hành phấn khởi, yên tâm, tin tưởng vào người lãnh đạo, nội bộ giảm xung đột vì vấn đề lợi ích.

Đây là một phẩm chất đạo đức cần thiết nữa của người lãnh đạo Công ti Hewlett Packard là một công ti kinh doanh rất thành công ở Mĩ. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu nguyên nhân thành công của công ti này. Họ đã thăm dò ý kiến của 20 người quản lí cao nhất của công ty, thì 18 người tuyên bố ngay không cần đắn đo suy nghĩ rằng: Công ti của mình thành công là do đã đưa ra được triết lí hướng vào con người, quan tâm đến con người.

Bill Hewlett người sáng lập ra công ti nói về quan điểm này như sau: “Quan tâm và có thái độ tôn trọng với mỗi cá nhân, thừa nhận thành tích của mỗi người. Điều này có vẻ như chân lí nhàm chán, nhưng chúng tôi thành tâm tin tưởng vào triết lí này và chúng tôi đã đúng”. Do biết quản lí công ti, do biết quan tâm đến mọi người mà Bill Hewlett và những người lãnh đạo khác tạo được uy tín cao trong công ti của mình.

Thái độ quan tâm của người lãnh đạo sẽ tạo ra tình cảm ấm cúng trong quan hệ với các thành viên của tập thể, động viên, khích lệ được họ làm việc. Trước đây, trong cơ chế cũ, nhiều người lãnh đạo chỉ quan tâm đến lợi ích, nhu cầu của tập thể một cách chung chung, trừu tượng, mà ít quan tâm đến lợi ích cá nhân của người lao động, chỉ chú trọng đến hình thức động viên, khen thưởng tinh thần mà ít quan tâm đến lợi ích vật chất của họ.

Do vậy, ít động viên được tính tích cực sáng tạo của các thành viên tập thể, làm cho họ không gắn bó nhiều với tập thể của mình. Thực tế cuộc sống cho thấy, ở cơ quan nào, doanh nghiệp nào người lao động được quan tâm chu đáo, kịp thời thì ở đó họ gắn bó với tập thể, năng suất lao động được nâng cao, người lãnh đạo có uy tín trước tập thể. Sự quan tâm đến cấp dưới thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau: Quan tâm đến lợi ích thiết thực của mọi người, quan tâm đến những yêu cầu và nguyện vọng của họ, tạo điều kiện cho mọi người được phát triển và thăng tiến, giúp đỡ họ trong lúc khó khăn…

Tránh thái độ ra lệnh thô bạo trong quan hệ

Trong quản lí tập thể người lãnh đạo rất nên tránh thái độ ra lệnh thô bạo trong quan hệ. Khi người lãnh đạo ra lệnh cho cấp dưới phải làm cái này, phải làm cái kia nhằm tạo ra cái uy của mình thì người đó khó có thể nhận được sự sáng tạo, tâm trạng thoải mái, hào hứng của những người thực hiện.

Do ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo, phong kiến, của cơ chế quan liêu, bao cấp, nên có một số người lãnh đạo trong một số tổ chức của chúng ta mang phong cách gia trưởng, độc đoán. Thay cho tài thuyết phục và khuyên nhủ cấp dưới thì họ lại dùng mệnh lệnh và điều tai hại là họ lầm tưởng những mệnh lệnh độc đoán đó sẽ làm tăng uy tín và vị trí lãnh đạo của mình trong tập thể.Thái độ thô bạo của người lãnh đạo đối với cấp dưới như lăng nhục, xúc phạm sẽ gây ra những hậu quả rất lớn

Như vậy, uy tín của người lãnh đạo không phải được tạo nên bởi quyền lực được trao, mà phải được tạo nên bằng chính năng lực tổ chức, trình độ chuyên môn và các phẩm chất đạo đức của người đó. Uy tín của người lãnh đạo không phải được tạo ra bằng sự áp đặt, khống chế mà bằng sự cảm nhận, sự kính phục, và tôn trọng của những người dưới quyền đối với nhân cách của người lãnh đạo. Chỉ có uy tín như vậy mới có ảnh hưởng tốt đến các thành viên trong tập thể, có sức ám thị và cảm hoá họ.

Tóm lại: Bất cứ người lãnh đạo nào cũng phải có một uy tín nhất định, chức vụ càng cao thì uy tín càng lớn. Uy tín là sự tín nhiệm mà người cán bộ có được bằng chính năng lực, phẩm chất và tài năng của mình trong thực thi nhiệm vụ được giao. Sự nỗ lực chủ quan của người cán bộ lãnh đạo trên cả hai mặt phẩm chất và năng lực là yếu tố quan trọng tạo nên uy tín của họ. Do vậy, trước hết người lãnh đạo phải gương mẫu, có lối sống trong sạch, tận tụy hy sinh vì tập thể. Đã là cán bộ lãnh đạo, phải có tầm hiểu biết rộng, có tinh thần trách nhiệm, có năng lực tổ chức, có quan hệ mực thước, ứng xử có văn hóa với quần chúng…

Tổng hợp tài liệu tham khảo INTERNET.

https://www.facebook.com/phanhieutcmiendong

VIỆN CÔNG NGHỆ QUẢN TRỊ Á CHÂU – TS. NGUYỄN VĂN HÙNG

Game Tài Xỉu Đổi Thưởng Uy Tín

Bạn muốn tham gia chơi game tài xỉu đổi thưởng nhưng chưa rõ về cách chơi hay không có kinh nghiệm chơi để có thể dễ dàng chiến thắng? Chính vì thế, những thông tin tổng hợp những kiến thức quan trọng về loại game này sau đây sẽ hoàn toàn xứng đáng để mọi người có thể bỏ ra chút thời gian quý báu của mình để tìm hiểu.

Nhiều người khi được hỏi về game tài xỉu thì chia sẻ là biết rất rõ về cách chơi nhưng để định nghĩa một cách cụ thể, chi tiết về game thì vẫn còn khá lúng túng và thiếu chính xác.

Game tài xỉu là một loại game được ra đời từ rất lâu và có nguồn gốc xuất phát tại Trung Quốc, sau đó nhanh chóng được du nhập vào nước ta. Loại trò chơi này sử dụng 3 viên xúc xắc có 6 mặt và nhà cái sẽ có nhiệm vụ là lắc những con xúc xắc này trong chiếc hộp nhỏ để cho người chơi đoán xem kết quả sẽ ra là tài hay xỉu.

+Tài là khi kết quả lắc xúc xắc cho ra kết quả từ 11-18

+Xỉu là khi kết quả cho ra tổng 3 con xúc xắc từ 11 trở xuống.

Ngoài tên gọi là tài xỉu thì các bạn sẽ nghe thấy một số tên gọi khác của game tài xỉu như Sicbo, lắc tài xỉu, đánh tài xỉu…

Mặc dù có thể cách chơi tài xỉu mọi người đã nắm được sơ sơ. Thế nhưng, để có được những cách chơi chuyên nghiệp và dễ dàng trúng lớn ngay trong lần lắc xúc xắc đầu thì không phải ai cũng nắm được.

Nếu chơi tài xỉu theo cách truyền thống đơn giản thì các bạn phải mời được khá nhiều người cùng tham gia với mình và có người đứng ra làm nhà cái. Trong khi chơi đương nhiên phải chuẩn bị những con xúc xắc và một chiếc hộp để có thể gieo xúc xắc.

Khi đã có đầy đủ đồ để chơi thì mọi người cũng sẽ tham gia vào đặt cược tài – xỉu và người cầm cái cũng sẽ gieo xúc xắc để mọi người đoán. Sau đó sẽ công bố kết quả trước mặt tất cả mọi người để biết ai là người đặt cược thắng, ai thua.

Cách chơi truyền thống có lẽ phù hợp vào những khoảng thời gian rảnh rỗi như tết Nguyên Đán. Còn bình thường thì mọi người sẽ rất ít khi có thời gian để tụ họp và cùng nhau chơi tài xỉu. Hơn nữa việc chuẩn bị xúc xắc cũng khá lâu, không phải lúc nào hay ở đâu cũng có sẵn.

Vì lẽ đó nên game tài xỉu online từ các nhà cái cá độ đã được nhiều người chọn lựa tham gia hơn.

Bước 1: Tạo một tài khoản đăng nhập vào hệ thống website của nhà cái Lixi88 uy tín

Bước 2: Chọn mục game tài xỉu và bắt đầu tham gia trò chơi

Bước 3: Tiến hành lựa chọn số điểm và đặt cược phù hợp theo các cửa Tài – Xỉu theo mong muốn

Bước 4: Bấm đặt cược để hoàn thành quá trình chơi tài xỉu

Sau đó bạn chỉ chờ đợi kết quả công bố từ hệ thống để biết thắng hay thua. Tuy nhiên, khi chơi game tài xỉu hãy chú ý đến việc chọn website chất lượng, uy tín để bảo vệ quyển lợi của mình.

Có một số cách cược tài xỉu mọi người hay lựa chọn là:

Cược tài- xỉu: dựa vào kết quả của 3 viên xúc xắc để biết là tài hay xỉu. Ví dụ: là cửa tài khi tổng kết quả của 3 viên đó từ 11 trở lên. Xỉu khi tổng kết quả dưới 10.

Cược chẵn – lẻ: xem xét xem tổng của 3 viên xí ngầu cho ra là kết quả chẵn hay lẻ. Chẵn là những số chẵn như 4-6-8-10-12-14-16. Lẻ là 5, 7, 9, 11, 13, 15, 17.

Hiện, ở trong nước đa phần mọi người hay chơi game tài xỉu theo kiểu E-games, tức là dựa vào kết quả ngẫu nhiên của hệ thống máy tính. Còn ở một số nơi khác, đặc biệt là trên thế giới thì hay theo kiểu casino trực tuyến. Có nghĩa là truyền hình trực tiếp từ một sòng bài nào đó có nhân viên gieo xúc xắc và bạn chỉ cần theo dõi qua màn hình để đặt cược Tài – Xỉu.

Như vậy, bạn có thể thấy riêng về cách chơi tài xỉu cũng có khá nhiều dạng thức để mọi người có thể lựa chọn cho mình một cách phù hợp, hiệu quả nhất.

Bất cứ trò chơi gì khi chơi lâu năm, luyện nhiều lần thì cũng đều sẽ mang lại cho người chơi những kỹ năng, những kinh nghiệm riêng. Vì thế, những người mới tham gia thường mong muốn được học hỏi cách chơi tài xỉu từ những người đi trước để nâng cao cơ hội chiến thắng cho mình.

Dù bạn chơi có giỏi đến đâu mà không chọn lựa đúng nhà cái thì chắc chắn quyền lợi cũng sẽ khó có thể đảm bảo. Bởi vậy, yếu tố hàng đầu đối với bất cứ người chơi nào cũng là nên tìm cho mình một nhà cái uy tín trước.

Dù không giới hạn về số tiền cược hay lần cược nhưng để chắc chắn và không bị thua quá nhiều mất hết tất cả thì lời khuyên chân thành dành cho các anh em là không nên cược tất tay. Hãy đặt cược một cách phù hợp và có sự cân nhắc điều chỉnh giữa các cửa để khi có bị thua cũng không khiến chúng ta thiệt hại quá nhiều.

Tiếp đến là khả năng quan sát và lắng nghe khi chơi tài xỉu bao giờ cũng được xem là kinh nghiệm quan trọng giúp mang về cơ hội chiến thắng cho nhiều người. Dẫu biết rằng, để có được những khả năng này đòi hỏi những người chơi phải luyện tập nhiều lần nhưng nếu cố gắng thì nhất định bạn sẽ nghe ra được những quy luật của các viên xí ngầu này.

Nhiều người dù đã nhận ra những dấu hiệu gẫy cầu tức là cửa mình đặt không thể ra tiếp theo những vấn cố theo. Điều này thực sự hết sức nguy hiểm và khiến nhiều người trắng tay. Cho nên khi chơi tài xỉu hay bất cứ loại game online các cược nào khi thấy tình hình không như dự định thì cần phải thay đổi cách cược, cách chơi kịp thời.

Người chơi tài xỉu giỏi là những người nhanh nhạy, luôn biết dừng đúng lúc và có những phương án thay đổi phù hợp.

Những kinh nghiệm trên có thể mọi người đều đã biết nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng một cách hiệu quả. Vì thế, chúng tôi vẫn muốn chia sẻ lại một lần nữa để hy vọng anh em có thể nhớ lại và áp dụng một cách tuyệt vời hơn cho mình khi chơi.

Quyền lợi của người chơi khi đổi thưởng tại Lixi88 là bạn thắng bao nhiêu thì sẽ được đổi thưởng với giá trị như vậy, không mất phí đổi thưởng. Mọi quá trình đều diễn ra rõ ràng, theo đúng quy định và đảm bảo không có bất cứ hình thức gian lận, thiếu một đồng nào của người chơi.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết những thắc mắc, khiếu nại của tất cả mọi người. Hệ thống quản lý hiện đại, chuyên nghiệp như những casino lớn hàng đầu trên thế giới có thể cam kết tất cả các vấn đề đều minh bạch.

Nếu câu hỏi bạn đưa ra là có nên chơi tài xỉu online không thì đáp án sẽ là có. Không phải tự nhiên mà có nhiều người lại lựa chọn game tài xỉu online như vậy.

Khi tham gia chơi tài xỉu online bạn hoàn toàn có thể chủ động chơi ở bất cứ đâu. Tài xỉu hiện nay có thể chơi cả trên điện thoại, máy tính một cách dễ dàng, tiện dụng. Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng nhiều khoảng thời gian thừa của mình để chơi.

Tài xỉu rất dễ chơi, chỉ cần nhìn qua là có thể chơi được nên được khá nhiều người yêu thích ngay từ lần đầu tiên. Đặc biệt, cơ hội đặt cược để trúng thưởng cũng rất cao, tạo sự kích thích và giúp nhiều người vui vẻ hơn.

Những người chơi tài xỉu lâu năm thường có phản xạ rất tốt mà học được tính kiên trì cao khi chờ đợi kết quả mở thưởng mỗi lần cược. Đây cũng có thể coi là một trong những lý do hấp dẫn khiến cho tài xỉu online ngày càng được mở rộng ở khắp mọi nơi.

Tham gia chơi tài xỉu online bạn có thể được quen biết khá nhiều người bạn cùng đam mê với mình. Đó cũng là điều khác biệt giữa tài xỉu truyền thống và tài xỉu online. Những người chơi cùng bạn có thể ở khắp mọi nơi, không hề quen biết nhau.

Từ những người bạn đó có thể học hỏi và trao đổi cho nhau được nhiều kinh nghiệm chiến thắng hơn. Giúp thư giãn, giải tỏa những căng thẳng từ áp lực của cuộc sống.

Với những điều trên về game tài xỉu thì có lẽ mọi người đã tự có câu trả lời cho mình rõ hơn về việc có nên chơi gam tài xỉu online hay không rồi đó. Hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình một cách chơi phù hợp nhất.

Game tài xỉu hiện đang là một trong những loại game online vô cùng “hot” được đông đảo anh em yêu thích. Chính vì thế, với những thông tin về cách chơi, kinh nghiệm ở trên sẽ giúp ích một phần nào đó vào cơ hội chiến thắng của mọi người.

Chúc tất cả mọi người tham gia chơi tài xỉu vui vẻ và may mắn!

Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Ups Uy Tín Là Gì?

Chuyển phát nhanh UPS là gì?

UPS là một trong những công ty chuyển phát nhanh UPS thuộc top đầu thế giới. UPS cung cấp các dịch vụ vận chuyển. Và kho vận chuyên biệt trên công nghệ tiên tiến nhất. Với các nguồn tài nguyên trên toàn cầu.

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh UPS là dịch vụ toàn cầu. Bởi hệ thống chi nhánh của Công ty đã được phân bổ. Và phát triển tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh của UPS

Hiện nay, UPS cung cấp 4 loại hình giá vận chuyển hàng mỹ là UPS Express. UPS Express Saver, UPS Plus và UPS Express Expedited.

UPS Plus: Dịch vụ này cam kết đảm bảo phát hàng muộn nhất vào 8:00 sáng. Tới các thành phố lớn của Mỹ; 8:30 sáng tới Canada và 9:00 sáng tới các thành phố lớn. Ở Châu Á và các Trung tâm thương mại chính của Châu Âu.

UPS Express: Dịch vụ cam kết phát hàng lúc 10:30 sáng hoặc 12:00 trưa đối với hầu hết các khu vực trọng điểm ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Châu Á và một số khu vực ở Châu Mỹ.

UPS Express Saver: Dịch vụ cam kết phát hàng muộn nhất vào cuối ngày làm việc tiếp theo đối với hầu hết các thành phố ở Châu Á; vào ngày làm việc thứ 2 đối với Châu Âu; trong vòng 2-3 ngày làm việc đối với Hoa Kỳ, Canada, và Châu Mỹ La Tinh.

UPS Express Expedited: Dịch vụ ship hàng từ mỹ về sài gòn cam kết phát hàng trong 3 ngày làm việc trong khu vực Châu Á.

Hoặc từ Châu Á giao tới các trung tâm thương mại chính ở Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ.

Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh UPS tại đâu?

Hiện nay, VietCargo đang là đối tác thân thiết của UPS tại Việt Nam.

Đến với dịch vụ chuyển phát nhanh UPS của Vietcargo.

Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng hàng đầu với mức cước phí phụ thu thấp nhất thị trường.

VietCargo luôn đảm bảo hàng hóa được giao hàng nhanh chóng vì chúng tôi có hệ thống mạng lưới phân phối toàn cầu, rút ngắn thời gian giao hàng và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về chuyển phát nhanh UPS là gì, bạn hãy liên hệ ngay đến số hotline: 0283.60.66666 để được tư vấn miễn phí 24/7 và báo giá chính xác ở thời điểm hiện tại.

Hãy đến với VietCargo để đươc phục vụ tốt nhất ngay hôm nay!

Cập nhật thông tin chi tiết về “Uy Tín” Là Gì? Nghĩa Của Từ Uy Tín Trong Tiếng Việt Đọc Câu 15: Uy Tín Là Gì trên website 2atlantic.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!