Zoomx Là Gì / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

# Công Nghệ Giày Nike Zoomx Là Gì

Nike ZoomX là một trong những công nghệ giày thể thao phổ biến nhất và là chất liệu đệm nổi bật nhất hiện nay. Đế giày được sửa đổi để làm cho giày chạy Nike nhẹ hơn, bền hơn và trả lại năng lượng tốt hơn. Đáng chú ý nhất là thiết kế chân trước và gót chân dựa trên việc luyện tập các vận động viên marathon mỗi khi mang giày khi chạy. Gót chân nhô ra nhiều hơn, nếu so với các đối thủ cạnh tranh, cho khả năng phục hồi tốt hơn.

Nike ZoomX là gì?

Nike ZoomX là đệm công nghệ đế giày mới nhất của Nike tại thời điểm này. Nó đã được nghiên cứu từ năm 2014, dựa trên nền tảng công nghệ Nike Zoom. Mục tiêu của Nike là giúp mọi người có được 85% năng lượng trong khi mang giày chạy Nike ZoomX. Sự cải tiến tập trung vào phần đế giữa để đế giày nhẹ hơn, bền hơn, đàn hồi hơn và giúp bạn chạy nhanh hơn ít nhất 4%. Nike ZoomX nhằm mục đích giúp vận động viên marathon phá kỷ lục nhanh hơn 2 giờ chạy.

Đế Nike ZoomX cao 33mm ở gót chân, 21mm ở mũi và bù 10 mm. Theo kết quả của Nike, đế giày Nike ZoomX khi kết hợp với Nike Pegasus Turbo giúp lấy lại năng lượng nhiều hơn 13% so với giày Nike Pegasus trước đây.

Nike Pegaus Turbo phía trên sử dụng công nghệ dệt 3D FlyPrint sử dụng cùng chất liệu nhựa, Flyknit mỏng, nhẹ và bền nhưng giúp Nike chủ động phối hợp màu sắc ấn tượng hơn. Tiếp theo, đế là phần “giá trị tốt” của Nike khi trang bị giày chạy Nike ZoomX, được đề cập ngay bên dưới.

Nike ZoomX khác với Nike Zoom là gì?

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa Nike Zoom X và Nike Zoom thông qua đế của nó. Mặc dù Nike Zoom khá gần với Nike Air, nhưng “cửa sổ” trên đế cho thấy một đế giữa rỗng bên trong rõ ràng và được kết nối bằng các sợi đàn hồi. Chính thiết kế này đã làm cho giày chạy bộ Nike Air Zoom, Air Zoom Vapor, Air Zoom Pegasus, nhẹ hơn, nhưng bền hơn và đàn hồi hơn. Và đặc biệt là để cải thiện hiệu suất của giày bóng rổ Jordan Zoom, Air Jordan giúp bạn dễ dàng thực hiện các đường chuyền, xoay bóng và tăng tốc.

Nike ZoomX là trái cây ngọt ngào từ Nike Zoom. Nó được đánh bóng từng bộ phận của đế giày: đế trong (lót giày) được đánh giá tốt nhất trong dòng giày chạy hiện nay, nó làm tăng độ đàn hồi, thấm mồ hôi. Midsole vẫn được sử dụng trong cùng chất liệu với Nike Zoom, nhưng nhẹ hơn và cho độ đàn hồi tốt hơn, giúp “năng lượng trở lại tới 85%”, nghĩa là bạn vẫn “đốt cháy” năng lượng trong khi chạy nhưng đôi chân và bàn chân không mệt mỏi và mệt mỏi . Đế ngoài: là lớp cao su dày và độ bám chắc chắn, giúp bạn không bị trơn và cứng khi di chuyển.

Nhìn chung, Nike ZoomX là một bước tiến của Nike Zoom. Nó bền hơn, nhẹ hơn, đàn hồi hơn và thời trang hơn, vì đệm trở thành một khối, do đó thiết kế giày hoạt động nhiều hơn. Nike Zoom được liên kết với giày bóng rổ và giày chạy cạnh tranh hơn trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất. Cuối cùng, nếu bạn là một fan hâm mộ của giày bóng rổ, đừng ngần ngại trang bị cho mình một đôi Nike Zoom hoặc Nike ZoomX.

Nike Zoom VaporFly Elite

Đối với mọi cấp độ, bạn có thể mang Nike Zoom VaporFly Elite khi bạn quen với việc chạy bộ ngoài trời, hoặc mang nó như một đôi giày thể dục để mang nó ra ngoài trời hàng ngày. Bạn có thể xem thông tin về giày chạy bộ Nike Zoom Fly trong trường hợp Nike Zoom VaporFly Elite hết hàng.

Nike Pegasus Turbo

Phần trên liền mạch không có đường may, giúp tăng độ bền và an toàn khi bạn đi giày. Nike sử dụng vải Flywire cho phần trên của giày Nike Pegasus Turbo, thay vì Flyknit, nó làm cho đôi giày chạy Nike ZoomX này nhẹ hơn và cực kỳ thoáng khí. Đây là một điểm cộng cho Pegasus Turbo, phù hợp cho người chạy bộ mỗi ngày.

Nike Zoom VaporFly 4%

Ngoài thực tế là giá giày Nike Zoom VaporFly 4% hơi đắt, hầu hết người dùng đều hài lòng với thiết kế và chất liệu cho đến hiệu suất của những đôi giày Nike ZoomX này. Nhưng trong phân khúc giày chạy chuyên nghiệp, giá giày Nike Zoom VaporFly 4% dường như thuyết phục được nhiều người dùng đã biết giày chạy bộ và biết các thông số của đôi giày phù hợp với họ.

Nguồn: Internet

Mto Là Gì? Eto Là Gì? Ato Là Gì? Mts Là Gì?

MTO: Make To Order – Sản Xuất Theo Đơn Đặt Hàng

Khi nào có đơn đặt hàng thì mới làm (sau khi nhận được đơn hàng của khách hàng mới tiến hành sản xuất): có thiết kế gốc, nhưng vẫn có thể thêm một số chi tiết đặc trưng dành cho khách hàng lớn mua với số lượng lớn, doanh nghiệp chỉ sản xuất ra sản phẩm khi khách hàng có đơn đặt hàng cho doanh nghiệp. Đa số các sản phẩm MTO đều mang giá trị cao, thời gian làm ra sản phẩm dài hơn, sản phẩm có thể bị lỗi thời theo thời gian. Ví dụ như sách đặc thù sách dùng trong nội bộ doanh nghiệp hoặc sách chuyên ngành…)

ETO: Engineer To Order – Thiết Kế Theo Đơn Hàng

Đây là mô hình sản xuất mà ở đó, sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được thiết kế, chế tạo sau khi đơn hàng đó đã được nhận theo yêu cầu của từng khách hàng riêng biệt.

Khách hàng có những yêu cầu riêng cho sản phẩm của mình nêu thành điều khoản trong hợp đồng.

Cũng giống như MTO nhưng doanh nghiệp phải xác định những đặc tính kỹ thuật này mà thiết kế theo đơn hàng để sản xuất ra những sản phẩm đặc biết dành riêng cho khách hàng theo hợp đồng

Nhà sản xuất phải chế tạo sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, các sản phẩm này chưa hề được thiết kế trước đây, ít nhất bởi công ty này.

Những sản phẩm phù hợp để sản xuất theo mô hình này là những mặt hàng có tính đặc thù và giá trị cao như công trình xây dựng, cầu đường, thiết kế nội thất…

ATO: Assemble To Order – Lắp Ráp Theo Đơn Hàng

Sản xuất phụ kiện trước đến khi có đơn đặt hàng mới tiến hành lắp ráp (đỡ tốn diện tích, vận chuyển khó, cồng kềnh)

Nhà sản xuất cho ra đời các linh kiện, cấu kiện chuẩn, sản xuất ra sản phẩm bằng cách lắp ráp các cấu kiện lại theo yêu cầu của khách hàng.

Những sản phẩm phù hợp để sản xuất theo mô hình này là những mặt hàng như máy tính, xe hơi, đồ nội thất…

MTS: Make To Stock – Sản Xuất Để Tồn Kho

Phương thức sản xuất này dùng để sản xuất với mục đích để dự trữ hàng hóa cho những dịp đặc biệt, những mặt hàng có nhu cầu tăng đột biến hoặc những sản phẩm tiêu dùng nhanh, thời quay vòng của sản phẩm cao..

Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm trước khi khách hàng có nhu cầu. Sản phẩm được lưu kho, sau đó được đem phân phối và bán cho khách hàng,

Các sản phẩm theo dạng MTS thường có giá bán rẻ, nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống

Những sản phẩm phù hợp để sản xuất theo mô hình này là những mặt hàng như kem đánh răng, thức uống đóng chai, dầu gội, sữa tắm…

Mình rất mong sau nhận được phản hồi từ các bạn để có thể hoàn thiện bài viết này một cách tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã đón xem.

Cuv Là Gì? Suv Là Gì?

Bài viết này tiếp tục chủ đề các thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về CUV, SUV và cách phân biệt giữa chúng.

CUV và SUV là gì?

CUV là từ viết tắt của Crossover Utility Vehicle, để chỉ dòng xe ô tô địa hình loại nhỏ được thiết kế theo kiểu việt dã thể thao. CUV thỉnh thoảng còn được gọi là Crossover SUV. Mẫu xe này có cấu trúc thân xe liền khối với khung gầm và hệ thống truyền động.

SUV là từ viết tắt của cụm từ Sport Utility Vehicle trong tiếng Anh, để chỉ dòng xe thể thao đa dụng với thiết kế vuông vắn, mạnh mẽ, cơ bắp cùng kết cấu thân trên khung tương tự như xe tải. SUV thường được thiết kế gầm cao hơn, trang bị động cơ mạnh để vượt nhiều địa hình. Xe thường có nội thất khá rộng rãi với thiết kế cho 5-7 người ngồi. Đa phần các mẫu xe SUV hiện nay đều được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh để giúp xe không bị hụt hơi trên các địa hình khó, tận dụng tốt sức mạnh của động cơ. Qua đó tối ưu khả năng vận hành.

So sánh CUV và SUV

CUV và SUV đều là dòng xe thiết kế theo kiểu việt dã thể thao. Tuy nhiên, SUV có kích thước lớn hơn CUV và cũng có khung gầm cao hơn. Hệ thống dẫn động của SUV là 4 bánh, hay còn gọi là 2 cầu. Không giống CUV, đa phần xe SUV có cấu trúc thân xe độc lập với khung gầm và hệ thống truyền động tương tự như xe tải và xe bus. Do đó, SUV có thể chạy trên nhiều địa hình, khỏe hơn CUV. Bên cạnh đó, SUV cũng có sức chứa và tải trọng lớn hơn so với CUV.

Tuy nhiên, SUV gặp bất lợi khi đem so sánh với CUV ở khả năng giữ thăng bằng khi va chạm. Do gầm cao nên chúng thường dễ bị lật, lăn khi gặp tai nạn. Ngoài ra, do có thiết kế lớn hơn nên SUV cũng tiêu thụ năng lượng nhiều hơn so với xe thuộc mẫu CUV.

Về kết cấu, SUV được xây dựng trên nguyên lý tương tự xe bán tải. CUV xây dựng dựa trên nguyên lý xe sedan.

Xét về trải nghiệm lái, SUV có khả năng địa hình tốt hơn, nhưng nặng nề hơn và kém êm ái, sử dụng ở đô thị thường gặp khó khăn trong việc di chuyển, quay đầu và đậu đỗ, ra vào các không gian hẹp, thấp. Trong khí đó, CUV thì thường gặp khó khăn khi di chuyển trên địa hình không bằng bằng nhưng bù lại có khối lượng nhẹ hơn, mang lại cảm giác êm ái, dễ chịu hơn, phù hợp với môi trường đô thị hơn.

Etd Là Gì? Eta Là Gì?

ETD và ETA là hai thuật ngữ phổ biến và quen thuộc trong lĩnh vực logistics. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu làm việc trong ngành thường sẽ chưa nắm rõ được định nghĩa về hai thuật ngữ này. Trong bài viết này, PMP sẽ giúp bạn hiểu rõ về ETD và ETA.

ETD là gì?

ETD (viết tắt của estimated time of departure) là ngày khởi hành dự kiến của tàu. Thời gian này sẽ được tính toán dựa vào các thông tin về hải trình của tàu, các thành phần tốc độ, thời tiết, vị trí của con tàu.

ETA là gì?

ETA (viết tắt của estimated time of arrival) là thời gian dự kiến đến cảng đích của tàu. ETA sẽ phụ thuộc nhiều vào điều kiện giao hàng nhưng thường sẽ được sử dụng để phản ánh tên một cảng biển. Phương thức vận chuyển có thể là đường biển hoặc vận chuyển đường bộ như xe tải.

Những yếu tố ảnh hưởng đến ETA và ETD là gì?

ETD và ETA sẽ bị tác động bởi các yếu tố sau:

Loại phương tiện vận chuyển: tàu, sà lan, xe tải,…

Điều kiện thời tiết tốt hay xấu.

Khối lượng sản phẩm vận chuyển.

Loại hàng hóa vận chuyển.

Làm sao để hạn chế nguy cơ trong quá trình vận chuyển?

Một trong những việc quan trọng và cần được cập nhật liên tục chính là hành trình của phương tiện như: tên phương tiện vận chuyển, số hiệu/ số chuyến, hành trình của phương tiện vận chuyển, lịch cập cảng/ bến,…

Vậy làm sao để có thể nắm bắt được những thông tin trên? Cách đơn giản và nhanh nhất đó chính là theo dõi trên trang web của hãng tàu, trang web của cảng. Các trang web này có thể cho bạn tra cứu chính xác vị trí của tàu trong vòng 25h bằng định vị vệ tinh, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển,…

Việc chủ động trong nắm bắt thông tin hành trình và dự đoán trước được các thay đổi để thông báo kịp thời cho khách hàng sẽ luôn được đánh giá cao.

PMP hy vọng rằng với những thông tin trên, ETD và ETA sẽ được giải đáp và không còn là thắc mắc của bạn. Hãy theo dõi trang và cập nhật nhiều hơn những thông tin hữu ích từ chúng tôi.

Công ty cổ phần Khai Thác Cảng Phú Mỹ

Địa chỉ: Đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện: Tòa nhà The Galleria Office Building, 59 Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02543.928.200

Email: info@otrangroup.com

Website: pmport.vn