Zoom Quang Học 2X Là Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Báo Cáo: Iphone Xr 2022 Sẽ Có Camera Kép Với Khả Năng Zoom Quang Học 2X

iPhone XR 2019 dự kiến sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về camera so với thế hệ trước. Mới đây, một báo cáo đến từ chuỗi cung ứng của Trung Quốc vừa tuyên bố rằng, người kế nhiệm chiếc iPhone XR hiện tại sẽ mượn một trong những tính năng chính của bộ đôi iPhone XS/ XS Max – zoom quang học 2x. Đáng tiếc là hiện tại, không có nhiều chi tiết về cụm camera sau của iPhone XR 2019 được tiết lộ, nhưng theo giới thạo tin thì nhiều khả năng nó sẽ không có bất kỳ nâng cấp lớn nào. Điều đó có nghĩa là …

iPhone XR 2019 dự kiến sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về camera so với thế hệ trước.

Mới đây, một báo cáo đến từ chuỗi cung ứng của Trung Quốc vừa tuyên bố rằng, người kế nhiệm chiếc iPhone XR hiện tại sẽ mượn một trong những tính năng chính của bộ đôi iPhone XS/ XS Max – zoom quang học 2x.

Đáng tiếc là hiện tại, không có nhiều chi tiết về cụm camera sau của iPhone XR 2019 được tiết lộ, nhưng theo giới thạo tin thì nhiều khả năng nó sẽ không có bất kỳ nâng cấp lớn nào. Điều đó có nghĩa là cụm camera sau của iPhone XR 2019 vẫn sẽ có khả năng zoom quang học 2x nhờ sở hữu cụm camera kép tương tự như chiếc iPhone XS hiện tại – gồm camera chính 12MP và một camera tele 12MP.

Bù lại thì theo một báo cáo gần đây nhất, camera trước iPhone XR 2019 sẽ có độ phân giải 12MP, đó là một sự nâng cấp đáng kể so với camera 7MP trên chiếc iPhone XR hiện tại.

Ngoài hệ thống camera được nâng cấp, iPhone XR 2019 dự kiến vẫn sử dụng màn hình LCD như thế hệ hiện tại nhưng được đi kèm bộ xử lý A13 mới mạnh mẽ hơn và tính năng sạc ngược không dây mới. Chưa hết, nếu không có gì thay đổi thì model này sẽ được trình làng tại sự kiện tháng 9 năm nay cùng bộ đôi iPhone XI và XI Max 2019.

Zoom Quang Học? Zoom Số? So Sánh Zoom Quang Và Zoom Số – Thachlongtech

     1. Zoom quang học là gì? 

Zoom quang học (Optical Zoom) là hình thức camera sử dụng ống kính quang học để thay đổi tiêu cự của ống kính camera để phóng gần lại khung hình ảnh hơn.

Hình ảnh trước và sau khi zoom

     2. Zoom số (Zoom kỹ thuật số/Digital Zoom) là gì? 

Zoom số là kỹ thuật dùng thuật toán để phóng to hình ảnh thu được từ camera dựa trên kỹ thuật xử lý hình ảnh số. Kỹ thuật này hiểu đơn giản như sau, một bức ảnh khi đưa vào xử lý được phân thành các pixel nhỏ có 2 mức 0 và 1. Quá trình xử lý ảnh số giúp tái tạo hoặc tối ưu bức ảnh theo như mong muốn của phần mềm đã được lập trình trước.

Hình ảnh trước và sau khi zoom số

     3. So sánh giữa zoom quang học và zoom kỹ thuật số

BẢNG SO SÁNH ZOOM QUANG HỌC VÀ ZOOM KỸ THUẬT SỐ

KẾT LUẬN

Qua bảng so sánh giữa camera sử dụng zoom quang học và zoom kỹ thuật số ta có thể thấy được sự khác nhau giữa 2  công nghệ zoom này. Tuy dòng camera giám sát sử dụng công nghệ zoom quang học chỉ có 2 ưu điểm vượt trội hơn dòng camera giám sát sử dụng công nghệ zoom kỹ thuật số nhưng có giá thành cao hơn vì khi tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát có một vài vị trí cần chất lượng hình ảnh rỏ nét trước và sau khi zoom.

Zoom quang học chỉ có trên một số dòng camera chuyên dụng, còn đối với zoom kỹ thuật số thì có trên hầu hết các dòng camera từ giá thấp đến giá cao

Để Zoom kỹ thuật số có chất lượng ảnh tốt rỏ nét ta cần một camera có độ phân giải cao.

Hiện nay zoom quang học đã được tích hợp trong cả camera IP (cáp mạng) và camera Analog (cáp đồng trục)

Zoom Quang Học Và Zoom Kỹ Thuật Số Là Gì? Có Gì Khác Nhau?

Khả năng zoom quang học và zoom kỹ thuật số của một máy ảnh có tác động rất lớn đến chất lượng của bức ảnh. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu xem zoom quang học và zoom kỹ thuật số là gì và có gì khác nhau nhé!

1 Zoom quang học (Optical Zoom) là gì?

Đầu tiên, hãy nói về khái niệm zoom. Zoom là khả năng phóng to hay thu nhỏ kích thước ảnh hoặc kích thước chủ thể cần chụp phía trước ống kính.

Zoom quang học là hình thức camera sử dụng ống kính quang học có thể thay đổi tiêu cự của ống kính camera theo cơ chế vật lý để phóng gần lại khung hình ảnh hơn.

Các ống kính có khả năng Zoom quang học thường thấy nhất hiện nay là trên các máy ảnh chuyên dụng ( DSLR).

2 Zoom kỹ thuật số (Digital Zoom) là gì?

Zoom số sử dụng công nghệ kỹ thuật số để phóng to hình ảnh mà ta thu được từ các mắt camera. Cụ thể, zoom kỹ thuật số sử dụng các thuật toán và phần mềm để phóng to 1 chi tiết trên 1 bức hình đã thu được từ 1 máy chụp hình, máy quay phim.

Một bức ảnh khi đưa vào xử lý được phân thành các pixel nhỏ có 2 mức 0 và 1. Quá trình xử lý ảnh số giúp tái tạo hoặc tối ưu bức ảnh theo như mong muốn của phần mềm đã được lập trình trước.

Zoom số hiện đang phát triển khá mạnh mẽ, nhờ tính tiện dụng, giá thành rẻ và công nghệ phát triển mạnh, được sử dụng không chỉ trên máy ảnh mà cả trên các dòng smartphone với khả năng zoom ấn tượng. Chất lượng zoom kỹ thuật số cũng đang được nâng lên đáng kể so với trước đây.

3 So sánh zoom quang học và zoom kỹ thuật số

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh giữa zoom quang học và zoom số học có sự khác nhau rõ rệt, zoom quang học có chất lượng hình ảnh tốt hơn, hình ảnh không bị bể và nhòe, còn zoom kỹ thuật số hình ảnh sẽ khiến mật độ điểm ảnh bị giảm đi nhiều dẫn tới hiện tượng bể hình.

Nguyên nhân là đối với zoom quang, điểm tiêu cự được điều chỉnh bằng cách di chuyển ống kính quang học lui tới và hình ảnh sẽ được hiển thị lớn lên tương ứng. Do đó, hầu như chất lượng hình ảnh không bị giảm đi.

Còn đối với zoom số, hình ảnh số chụp bằng CCD được phóng to ra bằng cách xử lý tín hiệu số. Những tín hiệu này được tạo ra bằng cách ước lượng dữ liệu từ các điểm ảnh xung quanh. Vì vậy, khi mức độ phóng đại càng tăng, lượng tín hiệu ước lượng càng tăng và chất lượng hình sẽ giảm đi.

Khả năng zoom

Do zoom kỹ thuật số có cơ chế hoạt động bằng cách xử lý các thuật toán nên kích thước của camera có zoom số học cao hơn rất nhiều so với zoom quang học. Tuy nhiên, bù lại chất lượng hình ảnh bị giảm đi so với ban đầu.

Chúng ta có thể thấy khả năng zoom quang trung bình thấp hơn rất nhiều so với zoom số. Máy ảnh có khả năng zoom quang lớn nhất hiện nay là Nikon Coolpix P1000 (125x), trong khi đó khả năng zoom số của một chiếc máy ảnh thông thường có thể lên đến 160x.

Ngoài ra, zoom quang học là khả năng điều chỉnh các thấu kính để thay đổi tiêu cự quang học giúp camera có thể zoom xa hơn bình thường.

Thời gian Zoom

Do có cấu tạo cơ, nên thời gian zoom quang học tới khi có thể hiển thị rõ hình ảnh sẽ lâu hơn một chút so với zoom số học có cơ chế là xử lý bằng thuật toán.

Giá thành

Zoom quang học có giá thành cao hơn rất nhiều so với zoom kỹ thuật số do có cấu tạo nhỏ và công nghệ sản xuất đặc biệt.

Mức độ phổ biến

Zoom kỹ thuật số là một điểm nhấn bán hàng trong những ngày đầu của máy ảnh kỹ thuật số, nhưng theo thời gian, các nhà sản xuất máy ảnh tập trung ngày càng ít vào thông số kỹ thuật này, thay vào đó là zoom quang đang ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, zoom kỹ thuật số đang trở lại nhờ vào điện thoại thông minh với khả năng zoom ấn tượng. Bên cạnh đó, zoom quang cũng đang được mang lên smartphone, nổi bật gần đây là chiếc OPPO Reno với khả năng zoom quang 10x và Huawei P30 Pro với khả năng zoom quang 5x.

Mỗi loại zoom sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, cụ thể:

Zoom kỹ thuật số có giá thành rẻ, phổ biến, kích thước zoom lớn và dễ dàng nâng cấp, cập nhật thông qua phần mềm. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh giảm rõ rệt khi zoom tối đa.

Trong khi đó, zoom quang học có kích thước nhỏ hơn so với zoom số học và chất lượng hình ảnh giữ nguyên sau khi zoom. Điểm trừ của nó là khó nâng cấp và cập nhật do có cấu tạo vật lý và có giá thành cao.

Bảng so sánh zoom quang học và zoom kỹ thuật số: Trên đây là thông tin về zoom quang học và zoom kỹ thuật số mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua máy ảnh.

# Công Nghệ Giày Nike Zoomx Là Gì

Nike ZoomX là một trong những công nghệ giày thể thao phổ biến nhất và là chất liệu đệm nổi bật nhất hiện nay. Đế giày được sửa đổi để làm cho giày chạy Nike nhẹ hơn, bền hơn và trả lại năng lượng tốt hơn. Đáng chú ý nhất là thiết kế chân trước và gót chân dựa trên việc luyện tập các vận động viên marathon mỗi khi mang giày khi chạy. Gót chân nhô ra nhiều hơn, nếu so với các đối thủ cạnh tranh, cho khả năng phục hồi tốt hơn.

Nike ZoomX là gì?

Nike ZoomX là đệm công nghệ đế giày mới nhất của Nike tại thời điểm này. Nó đã được nghiên cứu từ năm 2014, dựa trên nền tảng công nghệ Nike Zoom. Mục tiêu của Nike là giúp mọi người có được 85% năng lượng trong khi mang giày chạy Nike ZoomX. Sự cải tiến tập trung vào phần đế giữa để đế giày nhẹ hơn, bền hơn, đàn hồi hơn và giúp bạn chạy nhanh hơn ít nhất 4%. Nike ZoomX nhằm mục đích giúp vận động viên marathon phá kỷ lục nhanh hơn 2 giờ chạy.

Đế Nike ZoomX cao 33mm ở gót chân, 21mm ở mũi và bù 10 mm. Theo kết quả của Nike, đế giày Nike ZoomX khi kết hợp với Nike Pegasus Turbo giúp lấy lại năng lượng nhiều hơn 13% so với giày Nike Pegasus trước đây.

Nike Pegaus Turbo phía trên sử dụng công nghệ dệt 3D FlyPrint sử dụng cùng chất liệu nhựa, Flyknit mỏng, nhẹ và bền nhưng giúp Nike chủ động phối hợp màu sắc ấn tượng hơn. Tiếp theo, đế là phần “giá trị tốt” của Nike khi trang bị giày chạy Nike ZoomX, được đề cập ngay bên dưới.

Nike ZoomX khác với Nike Zoom là gì?

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa Nike Zoom X và Nike Zoom thông qua đế của nó. Mặc dù Nike Zoom khá gần với Nike Air, nhưng “cửa sổ” trên đế cho thấy một đế giữa rỗng bên trong rõ ràng và được kết nối bằng các sợi đàn hồi. Chính thiết kế này đã làm cho giày chạy bộ Nike Air Zoom, Air Zoom Vapor, Air Zoom Pegasus, nhẹ hơn, nhưng bền hơn và đàn hồi hơn. Và đặc biệt là để cải thiện hiệu suất của giày bóng rổ Jordan Zoom, Air Jordan giúp bạn dễ dàng thực hiện các đường chuyền, xoay bóng và tăng tốc.

Nike ZoomX là trái cây ngọt ngào từ Nike Zoom. Nó được đánh bóng từng bộ phận của đế giày: đế trong (lót giày) được đánh giá tốt nhất trong dòng giày chạy hiện nay, nó làm tăng độ đàn hồi, thấm mồ hôi. Midsole vẫn được sử dụng trong cùng chất liệu với Nike Zoom, nhưng nhẹ hơn và cho độ đàn hồi tốt hơn, giúp “năng lượng trở lại tới 85%”, nghĩa là bạn vẫn “đốt cháy” năng lượng trong khi chạy nhưng đôi chân và bàn chân không mệt mỏi và mệt mỏi . Đế ngoài: là lớp cao su dày và độ bám chắc chắn, giúp bạn không bị trơn và cứng khi di chuyển.

Nhìn chung, Nike ZoomX là một bước tiến của Nike Zoom. Nó bền hơn, nhẹ hơn, đàn hồi hơn và thời trang hơn, vì đệm trở thành một khối, do đó thiết kế giày hoạt động nhiều hơn. Nike Zoom được liên kết với giày bóng rổ và giày chạy cạnh tranh hơn trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất. Cuối cùng, nếu bạn là một fan hâm mộ của giày bóng rổ, đừng ngần ngại trang bị cho mình một đôi Nike Zoom hoặc Nike ZoomX.

Nike Zoom VaporFly Elite

Đối với mọi cấp độ, bạn có thể mang Nike Zoom VaporFly Elite khi bạn quen với việc chạy bộ ngoài trời, hoặc mang nó như một đôi giày thể dục để mang nó ra ngoài trời hàng ngày. Bạn có thể xem thông tin về giày chạy bộ Nike Zoom Fly trong trường hợp Nike Zoom VaporFly Elite hết hàng.

Nike Pegasus Turbo

Phần trên liền mạch không có đường may, giúp tăng độ bền và an toàn khi bạn đi giày. Nike sử dụng vải Flywire cho phần trên của giày Nike Pegasus Turbo, thay vì Flyknit, nó làm cho đôi giày chạy Nike ZoomX này nhẹ hơn và cực kỳ thoáng khí. Đây là một điểm cộng cho Pegasus Turbo, phù hợp cho người chạy bộ mỗi ngày.

Nike Zoom VaporFly 4%

Ngoài thực tế là giá giày Nike Zoom VaporFly 4% hơi đắt, hầu hết người dùng đều hài lòng với thiết kế và chất liệu cho đến hiệu suất của những đôi giày Nike ZoomX này. Nhưng trong phân khúc giày chạy chuyên nghiệp, giá giày Nike Zoom VaporFly 4% dường như thuyết phục được nhiều người dùng đã biết giày chạy bộ và biết các thông số của đôi giày phù hợp với họ.

Nguồn: Internet