Zoom Online Là Gì / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Cách Sửa Lỗi Zoom Học Online

1. Sửa lỗi Zoom qua thông báo

Thông báo “Please wait the meeting host will let you in soon”

Đây không phải là lỗi mà là do người tạo phòng học trên Zoom, hay chính là Host thiết lập chế độ Waiting room khi lên lịch học trên Zoom. Khi bật chế độ Waiting room này thì Host sẽ xét duyệt ai mới được tham gia vào phòng học trực tuyến. Như vậy các thành viên khi thấy thông báo này cần chờ Host xét duyệt mới được tham gia.

Thông báo “Please Wait for the Host to Start this Meeting / Webinar”

Khi bạn nhận được thông báo này có nghĩa là Host chưa tham gia vào phòng học, chưa khởi động phòng học trực tuyến. Như vậy chúng ta sẽ cần chờ Host khởi động phòng học trực tuyến để tham gia.

Thông báo “This meeting is scheduled for…”

Khi nhận được thông báo này nghĩa là thời gian lên lịch tạo phòng học trên Zoom có vấn đề về ngày và thời gian tạo, bao gồm cả múi giờ mà chúng ta đã thiết lập. Khi thời gian không trùng với thời gian đã lên lịch lúc trước sẽ hiển thị thông báo này.

Thông báo “The Host has another meeting in progress”

Thông báo này hiển thị khi Host phòng học chưa tham gia buổi học, nhưng các thành viên khác đã nhấn tham gia buổi học đó

Thông báo “This meeting id is not valid” lỗi nhập sai ID phòng học

Lỗi này là lỗi ID phòng học nhập không chính xác. Khi bạn tham gia phòng học sẽ cần nhập ID phòng học mà Host đã tạo. Nếu nhập sai ID phòng học sẽ hiển thị thông báo. Lúc này bạn cần hỏi lại Host để xem ID phòng học.

Thông báo “incorrect meeting password please try again” lỗi nhập sai mật khẩu phòng học

Khi tạo phòng học hay lên lịch phòng học, các Host thiết lập chế độ nhập mật khẩu để bảo mật thông tin trên Zoom, kiểm soát người tham gia là ai. Nếu nhập sai mật khẩu sẽ hiển thị thông báo như trên và bạn cần kiểm tra lại mật khẩu nhận được từ Host đã nhập đúng hay chưa.

2. Lỗi khác khi sử dụng Zoom

Lỗi Zoom không vào được

Khi dùng Zoom trên điện thoại và khởi động Zoom nhưng không vào được, hoặc đang dùng bị văng ra ngoài thì bạn có thể xóa dữ liệu và xóa tất cả bộ nhớ trong ứng dụng Zoom. Hoặc chưa được thì cài đặt lại ứng dụng Zoom trên điện thoại

Lỗi Zoom chia sẻ màn hình

Khi chia sẻ màn hình Zoom bị lỗi thì bạn kiểm tra xem đã cho phép Zoom truy cập webcam hay bật video trên Zoom hay chưa. Nếu không được thì cài lại phần mềm Zoom trên máy tính.

Nhìn sang bên phải tại I would like to use the following 3D settings, nhấn Program Settings.

Nhấn tiếp Add Selected Program và nhấn Apply. Sau đó khởi động lại Zoom để sửa lỗi.

3. Hướng dẫn fix lỗi âm thanh trên Zoom

Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

Khi học trực tuyến trên Zoom thì có chế độ thu âm thanh từ tất cả các thành viên tham gia. Trong trường hợp bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ các thành viên khác thì cần kiểm tra lại đã bật loa hay chưa, loa máy tính đã được kết nối với Zoom hay chưa.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Audio trong giao diện hiển thị. Sau đó bạn nhấn vào nút Test Speaker và kiểm tra xem có nghe được âm thanh không. Nếu chưa nghe được thì chọn thiết bị khác trong khung bên cạnh rồi check lại loa lần nữa.

Lỗi người khác không nghe thấy bạn

Trước hết bạn cần kiểm tra microphone kết nối máy tính còn hoạt động hay không. Sau đó tại giao diện thiết lập người dùng nhấn vào mục Audio rồi tại phần Microphone nhấn Test Mic để kiểm tra tiếng bạn thu vào mic như thế nào. Nếu chưa được thì chúng ta cũng chọn thiết bị mic khác trên máy tính rồi tích chọn vào Automatically adjust microphone rồi tiến hành kiểm tra lại.

Chúng ta nên sử dụng headphone có micro kết nối với máy tính khi học trên Zoom để tránh tình trạng vọng âm hay lẫn âm thanh vào micro.

4. Lỗi tiếng vang khi người khác nói chuyện

Lỗi này xuất phát từ máy tính đối phương nên bạn có thể gửi cách sửa lỗi thứ 3 bên trên cho họ.

4. Hướng dẫn fix lỗi Video trên Zoom

Không nhìn thấy thành viên khác

Kiểm tra lại bạn đã đăng nhập phòng học theo đúng mã phòng học đã nhận hay chưa.

Người khác không nhìn thấy bạn

Trước hết kiểm tra webcam trên máy tính có bị bụi hoặc bị che đi không, hay máy quay video cắm ngoài còn hoạt động tốt hay không, được kết nối với máy tính đúng chưa. Sau đó truy cập vào giao diện Settings và chọn mục Video.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy giao diện webcam cá nhân. Nếu không hiện màn hình thì lựa chọn lại thiết bị camera trong danh sách bên dưới.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Zoom Cloud Meeting Khi Học Online

Zoom cloud meeting hiện là phần mềm đang được rất nhiều trường học trên cả nước sử dụng để học trực tuyến trên zoom qua máy tính hoặc qua các thiết bị di động. Phần mềm zoom là một phần mềm khá mới nên sau khi cài đặt thì việc sử dụng có thể sẽ xuất hiện lỗi là điều không thể tránh khỏi. Micro của bạn không thể thu được những gì bạn nói, camera không hiển thị hình ảnh hay có thể bạn nhận được một số thông báo mà bạn không biết phải làm như thế nào để xử lý. Trong này viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc cũng như đưa ra các phương pháp để sửa những lỗi phổ biến nhất khi sử dụng phần mềm zoom.

Thông báo “Please wait the meeting host will let you in soon”

Hãy bình tĩnh khi bạn nhận được thông báo như trên, vì đây không phải lỗi mà do người tạo phòng họp trên zoom đã thiết lập chế độ ” waiting room” đây là tính năng mà zoom đã bổ sung trong thời gian gần đây vì vấn đề bảo mật thông tin người dùng. Tính năng waiting room giúp cho người chủ phòng học có thể kiểm soát được những người tham gia vào phòng nhằm loại bỏ những thành phần muốn quấy rối phòng học. Khi nhận thông báo này có nghĩa bạn đang chờ để host có thể phân quyền cho phép bạn tham gia phòng họp.

Khi nhận thông báo sau đầy có nghĩa là chủ phòng (host) chưa tham gia và chưa khởi động phòng học trực tuyến, bạn chỉ cần chờ host tham gia học thì bạn có thể bắt đầu học online được rồi.

Khi thông báo này hiển thị có nghĩa là thời gian mà bạn thiết lập để hẹn lịch tạo phòng học trên zoom có vấn đề về ngày và thời gian tạo, bao gồm cả múi giờ mà chúng ta đã thiết lập. Khi thời gian không trùng với thời gian đã lên lịch từ trước thì zoom sẽ gửi thông báo này cho bạn.

Thông báo này có nghĩa là bạn nhập ID phòng không chính xác. Host sẽ cung cấp số phòng ID và mật khẩu của phòng học đó, khi bạn nhập ID thì bạn có thể kiểm tra lại hoặc là hỏi lại host cung cấp lại ID phòng học cho mình.

Vấn đề này có nghĩa là bạn đã nhập sai mật khẩu để tham gia phòng học. Vì gần đây phần mềm zoom đã yêu cầu nhập mật khẩu khi tham gia một phòng học nào đó, điều này nhằm đảm bảo các tin tặc tham gia vào phòng và quấy phá ảnh hưởng đến buổi học. Khi nhận được thông báo này bạn nên kiểm tra lại mật khẩu mà bạn đã nhập có đúng hay không hoặc bạn có thể yêu cầu host gửi lai mật khẩu cho mình.

Lỗi không vào được ứng dụng zoom

Khi bạn sử dụng app trên điện thoại, bạn mở ứng dụng zoom lên nhưng lại bị văng ra hoặc màn hình đen thì bạn có thể xoá dữ liệu trong bộ nhớ hoặc là có thể tiến hành cài lại app trên điện thoại.

Lỗi zoom chia sẻ màn hình

Nhìn sang bên phải tại I would like to use the following 3D settings, nhấn Program Settings.

Khi tham gia học trực tuyến trên zoom thì có chế độ thu âm thanh từ tất cả các thành viên tham gia. Trong trường hợp bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ các thành viên thì bạn kiểm tra lại đã bật loa hay chưa và loa máy tính đã được kết nối với máy tính hay chưa.

Bạn vào cài đặt tại biểu tượng bánh răng sau đó chọn audio trong giao diện hiển thị. Sau đó bạn nhấn nút test speaker và kiểm tra xem có nghe được âm thanh hay không. Nếu vẫn chưa nghe được thì bạn kiểm tra lại thiết bị khác trong khung bên cạnh rồi check lại loa lần nữa.

Bạn nên kiểm tra lại microphone của mình xem có vấn đề gì không hoặc đã kết nối với zoom chưa. Sau đó tại giao diện thiết lập bạn nhấn vào mục audio và tại phần microphone nhân test mic để kiểm tra tiêng bạn thu vào mic như thế nào.

Ho Chi Minh, Viet Nam No. 215/56, Nguyen Xi Street, Ward 13, Binh Thanh District, HCMC Tel:028-7300-0246 Cell Phone: 093 75 500 75

Ha Noi, Viet Nam No. 170, Tran Duy Hung Street, Trung Hoa Ward, Cau Giay District, Hanoi City Tel:028-7300-0246 Cell Phone: 093 75 500 75

Cách Ghi Lại Video Buổi Học Online Trong Zoom Đơn Giản

Bạn muốn ghi lại video của buổi học để có thể xem lại trên ứng dụng Zoom, chia sẻ lên youtube, driver, lưu trưc lại, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi lại video buổi học online trong Zoom đơn giản

Với phần mềm học trực tuyến Zoom, sẽ giúp người dùng ghi lại video, truyền tải video học trực tuyến một cách dễ dàng, người dùng có thể lưu lại video về máy, lưu trữ trên các dịch vụ đám mây.

Hướng dẫn ghi video cuộc họp, học tập trong Zoom vào máy tính

Bạn có thể thực hiện ghi trên máy tính, hoặc ghi xong tải lên các dịch vụ miễn phí như youtube, Dropbox, google driver.

Hướng dẫn Bật tính năng ghi video vào máy tính trong Zoom

Đối với tất cả thành viên trong tổ chức

1.Đầu tiên bạn hãy thực hiện đăng nhập vào Zoom trên website, với tư cách là quản trị , sẽ có đặc quyền chỉnh sửa, thực hiện cài đặt tài khoản

2. Bạn hãy nhấn chuột vào Nhấp vào Account Settings.

4. ( Tùy chon) nếu như trường hợp bạn muốn bắt tất cả những người dùng trong tài khoản bạn đang sở hữu, bạn hãy nhấn vào biểu tượng khóa, rồi tiếp tục nhấn vào Lock để xác nhận cài đặt.

Đối với một nhóm

1. Bạn cũng đăng nhập Zoom với tư cách quyền quản trị

2. Sau đó tiếp tục nhấn vào Group Management.

3. Bạn thực hiện nhấn chọn tên nhóm, sau đó nhấn vào chuột chọn tab Setting.

4. Trong phần tab Recording, điều hướng tới tùy chọn Local Recording và bật chức năng.

5. Trường hợp tùy chọn có màu xám, thì chức năng đã bị khóa ở cấp độ tài khoản, bạn cần thực hiện thay đổi lại cấp độ.

Thiết lập Cho mục đích sử dụng riêng

1. Bạn cũng thực hiện Đăng nhập vào Zoom trên web, sau đó trên giao diện nhấn vào My Meeting Settings nếu bạn là quản trị viên hoặc Meeting Settings nếu bạn là thành viên.

2. Ở Trong phần tab Recording, điều hướng tới tùy chọn Local Recording và bật chức năng lên.

Còn nếu thiết lập tùy chọn có màu xám, thì chức năng đang bị khóa ở cấp độ tài khoản, hoặc nhóm, muốn mở được bạn hãy liên hệ với quản trị viên Zoom

Hướng dẫn thực hiện Bắt đầu ghi video vào máy tính

Lưu ý: Khi thực hiện ghi video, chỉ host mới có thể thực hiện ghi video, hoặc cần phải cấp quyền ghi hình video cho người dùng tham gia mới thực hiện được

1.bạn hãy mở ứng dụng Zoom lên với tư cách là Host

2.Nhấn vào Record

Sau khi buổi học trong phòng kết thúc, thì hệ thống Zoom sẽ thực hiện chuyển đổi bản ghi hình thanh tệp để bạn có thể xem lại.

Lưu ý:

Trường hợp nếu quá trình học bất ngờ bị tắt, hoặc bị gián đoạn, thì các file ghi hình có thể bị lỗi

Trường hợp quá trình chuyển đổi file không thành công, người dùng hãy thử chuyển đổi bằng cách điều hướng tới vị trí thư mục lưu file, vầ thực hiện nhấp đúp vào file ghi

Bạn cũng có thể thực hiện ghi hình theo nhiều cách như bật chế độ xem người nói, chế độ gallery và chia sẻ màn hình.

Hướng dẫn cách Dừng hoặc tạm dừng ghi video vào máy tính trong Zoom

Khi thực hiện ghi hình, bạn có thể tạm ngưng lại bằng cách

1. Khi nhấn ( Stop) thì sẽ ngưng , kết thúc luôn buổi ghi, bạn sẽ phải thực hiện ghi lại file hình mới, còn nhấn ( Pause) thì sẽ dưng, bạn có thể nhấn tiếp tục để ghi hình

để thực hiện bạn nhấn ở phần điều khiển ở cuối màn hình:

1. Ở Trong phần cuộc gọi Zoom, bạn hãy thực hiện nhấn chọn Manage Participants.

2. Lúc này ở Trong danh sách người đang tham gia cuộc gọi, Bạn hãy nhấn chọn chọn người bạn muốn cấp quyền ghi.

sau đó hãy Nhấn chuột vào More bên cạnh tên của họ.

Khi sử dụng Zoom, mặc định của các file ghi hình sẽ được đặt theo đường dẫn như bên dưới

Đối với máy tính PC Windows: C:UsersUser NameDocumentsZoom

Đối với Macbook: /Users/User Name/Documents/Zoom

Người dùng muốn truy cập file ghi bạn thực hiện như sau:

Bạn mở phần mềm Zoom trên máy tính lên, sau đó hãy nhấn chọn Meetings.

Khi thực hiện ghi hình video trên máy tính, Host có thể ghi luồng âm thanh của người tham gia buổi học riêng biệt , mỗi tệp âm thành 1 thành viên , chẳng hạn như giáo viên ghi lại được mỗi âm thanh của từng thành viên, và lưu lại 1 file Audio, bạn thực hiện các bước như sau:

Bạn hãy mở Zoom lên, sau đó hãy nhấn vào Settings.

Tiếp tục nhấn vào tab Recording.

Thực hiện nhấp chuột Bật Record a separate audio file for each participant.

5. Khi buổi học được kết thúc và quá trình ghi đã được xử lý, bạn hãy thực hiện hãy mở thư mục ghi âm.

6. Trong thư mục, mở Audio Record.

Với cách ghi hình video trên đám mây sẽ được kích hoạt cho các tài khoản sử dụng. Khi người dùng ghi lại buổi học, nhấn chọn Record to the Cloud, thì lúc đó sẽ được lưu trữ trên đám mây

Người dùng có thể ghi trên đám mây, thực hiện được cả trên máy tính và điện thoại

Những Yêu cầu để ghi video vào đám mây trong Zoom

Các bước cũng giống như bật tính năng trên máy tính, nhưng thay vì chọn vào Local Recording , bạn hãy chọn đến Cloud Recording.

Khi bạn thực hiện mở ghi hình trên đám mây, thì có những thiết lập như sau :

1. Người dùng hãy thực hiện cuộc gọi trực tuyến trên Zoom với tư cách host.

2. Sau đó hãy nhấn vào vào nút Record ở thanh công cụ của Zoom.

3. Tiếp tục thực hiện nhấnChọn Record to the Cloud để tiến hành ghi hình video vào đám mây trên Zoom.

Marketing Online Là Gì? Làm Marketing Online Là Làm Gì?

Để hiểu đúng bản chất của Digital hay Marketing Online thì chúng ta cần hiểu Marketing là gì?

ĐỊNH NGHĨA MARKETING LÀ GÌ? Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về Marketing như tại wikipedia hay định nghĩa Marketing của hiệp hội Marketing Mỹ. Tuy nhiên, theo gốc độ văn hoá kinh doanh tại Việt Nam thì Marketing được xem như là tất cả các hoạt động xây dựng niềm tin và tạo nhiều mối quan hệ có giá trị bền lâu với khách hàng để hướng đến sự trảo đổi có giá trị của các bên dài lâu nhằm đạt được sự phát triển kinh doanh bền vững theo thời gian.

ĐỊNH NGHĨA DIGITAL MARKETING LÀ GÌ? Sau khi xem xong video bạn đã hình dung rõ bản chất của khái niệm Marketing, bây giờ thì chúng ta cùng mổ sẻ khái niệm Digital hay Marketing Online. Đã từ lâu khi Internet chưa phát triển thì người dung sử dụng TV và radio là phần lớn khi đó các thiết bị đó giới công nghệ hay gọi là các thiết bị Digital. Từ đó việc làm Marketing trên các thiết bị không kết nối internet Tivi, Radio, Loa được gọi là Digital Marketing. Theo thời gian, con người phát minh ra máy tính, điện thoại có kết nối internet, có thể lên mạng được thì Digital Marketing còn được hiểu bao gồm cả các thiết bị kỹ thuật số đó.

ĐỊNH NGHĨA MARKETING ONLINE LÀ GÌ? Tuy nhiên, thuật ngữ Digital Marketing lại ít được sử dụng phổ biến khi người ta đề cập đến các hình thức Marketing trên các thiết bị có kết nối Internet, có thể Online. Ở đây thì giới chuyên gia lại dùng khái niệm Internet Marketing hay Marketing Online. Cho nên, Marketing Online là các hình thức Marketing, quảng cáo trên các thiết bị có thể kết nối Internet như điện thoại, máy tính, kính thực tế ảo, đồng hồ thông minh, Tivi thông minh có kết nối Internel…để hiểu rõ hơn thì bạn nên xem video bên dưới về các giá trị và tinh hoa Marketing Online mà người làm cần đạt được để Maxium hiệu quả.

Tuy nhiên, tinh hoa của Marketing Online nằm ở việc kết hợp các kênh truyền thông để tạo thành một cỗ máy Marketing Online để thu hút khách hàng và bán hàng liên tục. Hãy xem video bên dưới để cảm nhận cổ máy Marketing Online.

VẬY LÀM MARKETING ONLINE LÀ GÌ? Làm Marketing Online là triển khai các hoạt động tiếp thị, quảng cáo, truyền bá đến các khách hàng và khách hàng tiềm năng đang Online một cách tập trung trên các kênh lớn như Facebook, Google, Zalo, Intagram, website báo điện tử, Youtube…Cụ hể hơn theo chương trình học Marketing Online của Brandee thì làm Marketing Online bạn cần phải:Bước 01: mua domain và hosting để chuẩn bị tên miền và dịch vụ lưu trữ hosting cho việc thiết kế website. (bạn cần dùng email và thông tin của doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn đăng ký để tránh bị mất hoặc bị đe doạ).

Bước 02: tiến hành xây dựng hay thiết kế website để giới thiệu công ty hoặc bán hàng. (thiết kế web thì bạn đi học tại trung tâm đào tạo Brandee hoặc thuê công ty khác làm với chi phí dao động từ 5-100triệu tuỳ giá trị website).

Bước 03: xây dựng các trang business (hay tạo fanpage) của bạn trên Facebook ( hướng dẫn), Zalo ( link), Intagram ( link tạo).

Bước 04: sau khi làm website xong thì bạn cần triển khai việc làm SEO. Để làm SEO thì chúng ta có 2 lựa chọn để thuê công ty làm dịch vụ SEO như Brandee hoặc tự mình làm SEO nếu bạn đã đi học Marketing Online.

Bước 05: vì quá trình SEO là quá trình tối ưu trải nghiệm người dùng và nội dung nên khi tối ưu và viết nội dung xong thì bạn cần chạy quảng cáo Google Adwords.

Bước 06: Song song đó, bạn cần đăng nội dung và quảng cáo rầm rộ trên Facebook và Intargram nữa. Tuy nhiên, hiện tại cũng rất rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook nên bạn cần học cách quảng cáo Facebook thật bài bản tại Brandee để những đồng chi cho quảng cáo là những đồng đầu tư thông minh và hiệu quả.

Bước 07: Nếu công ty bạn có tài chính tốt hơn thì có thể triển khai quảng cáo video trên Youtube hay mua vị trí đặt banner trên các báo điện tử lớn như vnexpress.net, tuoitre.vn.

Bước 08: Nếu bạn đang bán mặt hàng có nhiều người dùng phổ thông (học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức văn phòng) thì cần phải truyền thông và quảng cáo Zalo là điều nên cân nhắc. Tuy nhiên công nghệ của Zalo vẫn chưa tốt nên việc đánh giá hiệu quả sẽ hơi khó cho nhà quảng cáo nên bạn cần tính toán kỹ và cần trọng khi làm quảng cáo Zalo. Mặt khác, nếu công ty bạn bán hàng B2B thì hãy xem xét dùng đến kênh Email Marketing. Vì kênh này lại khá hiệu quả với khách hàng là business.

Có thể bước cuối: là bạn cần học thêm và trao dồi các kỹ năng chụp ảnh, xử lý ảnh hay thiết kế photoshop để làm đẹp ảnh. Đồng thời, cũng nên tập tành làm Video từ các ứng dụng như Rocketium, videoscribe.co để làm video quảng cáo chuyên nghiệp hơn.

TÌM HIỂU THÊM BẢN CHẤT CÁC KHÁI NIỆM QUAN TRỌNG + Marketing là gì? làm Marketing là làm gì? + Thương mại điện tử là gì? + 11 lý do sinh viên chọ làm Marketing Online + 7 nghề trong Marketing Online mà người xin việc cần biết + SEO là gì? làm SEO là làm gì? + Tên miền, domain là gì? Chúng hoạt động như thế nào? + Hosting là gì? tìm hiểu cách hosting hoạt động