Zip Trên Amazon Là Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Amazon Là Gì? Hướng Dẫn Mua Hàng Trên Amazon

Các nội dung chính

Amazon là gì? chúng tôi là website gì?

Amazon là tên gọi của tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu trên thế giới có trụ sở tại Mỹ. chúng tôi là trang web thuộc tập đoàn Amazon. Website được ví như là một trung tâm thương mại online với đầy đủ các mặt hàng phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Amazon được thành lập vào ngày 5 tháng 7 năm 1994 bởi Jeff Bezos. Ban đầu, công ty kinh doanh như một chợ bán sách trực tuyến nhưng sau đó đã mở rộng, phát triển quy mô bán thêm đồ điện tử, đồ nội thất, thời trang, đồ gia dụng, phụ tùng xe hơi, phần mềm …

Đến năm 2015, Amazon đã trở thành “nhà bán lẻ có giá trị nhất tại Hoa Kỳ tính theo giá trị vốn hóa thị trường” (Theo Wikipedia). Tính đến thời điểm hiện tại Amazon đã có mặt tại trên 75 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, bao gồm cả việc bán hàng và ship hàng trực tuyến.

Amazon.com hiện đang có số lượng khách hàng đăng ký khổng lồ đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Amazon có nhiều chính sách tốt và không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon

Để mua hàng trên chúng tôi bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

✔️ Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đây là thao tác bắt buộc đối với tất cả khách hàng khi muốn mua hàng tại Amazon.

✔️ Bước 2: Hướng dẫn điền địa chỉ tại Việt Nam

Khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn thực hiện đăng nhập và truy cập vào mục “Your Account”, tìm đến phần “Setting” để điền địa chỉ ở Việt Nam.

Lưu ý: Phần zipcode là khác nhau, vì vậy bạn cần điền đúng mã của tỉnh thành nơi mình đang sính sống.

✔️ Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Nếu muốn cho sản phẩm vào giỏ hàng, bạn chọn mục “Add to Card”

✔️ Bước 4: Thanh toán đơn hàng

Có 2 hình thức để bạn chọn lựa thanh toán:

– Thanh toán bằng Amazon Gift Card: Thẻ này bạn sẽ phải mua từ Amazon

– Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master: Trong trường hợp này, bạn cần điền thêm địa chỉ Billing tức là địa chỉ mà bạn đã đăng ký với ngân hàng khi làm thẻ thanh toán quốc tế.

✔️ Bước 5: Chọn hình thức giao hàng phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn hãy chọn hình thức giao hàng cho phù hợp.

Một số lưu ý trong quá trình mua hàng trên Amazon

Amazon hiện đã có mặt tại 75 quốc gia, khu vực lãnh thổ nhưng lại chưa có ở Việt Nam. Bởi vậy, hầu hết các sản phẩm trên Amazon chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam. Muốn mua được hàng hóa ở website này, bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ thông qua một đơn vị uy tín.

Trước khi mua hàng, bạn hãy xem xét thật kỹ thông tin sản phẩm. Ngoài ra, Amazon cho phép hiển thị công khai các nhận xét, đánh giá của khách hàng về sản phẩm hàng hóa. Bạn có thể tham khảo những nhận xét này để chọn lựa được mặt hàng đảm bảo chất lượng.

Nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì chắc chắn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu về sản phẩm, người bán và thực hiện thanh toán.

Ưu tiện chọn lựa mua hàng đối với nhóm hàng được bán bởi chính Amazon. Với dòng sản phẩm này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như các chính sách bảo hành kèm theo.

Trong quá trình mua hàng nếu có xảy ra bất kỳ sự cố nào, bạn có thể liên hệ đến trung tâm hỗ trợ của Amazon để được trợ giúp.

Billing Address Là Gì Và Làm Sao Để Mua Hàng Trên Amazon

Billing Address là địa chỉ thanh toán. Thường được kết nối với thẻ ngân hàng. Được dùng để thanh toán các khoản mua sắm trên internet. Bạn sẽ được yêu cầu hoàn tất các thông tin trong billing address. Để ngân hàng có thể gửi hóa đơn sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng. Đó cũng là địa chỉ mà ngân hàng sử dụng để gửi tất cả các thông báo khác. Trong quá trình mua sắm, billing address đóng vai trò quan trọng để thanh toán đơn hàng. Đặc biệt là khi chúng ta mua sắm xuyên biên giới như mua sắm tại Amazon. Vậy billing address là gì và nó đóng góp như thế nào vào việc mua sắm trên Amazon?

” Bạn đã biết khái niệm Amazon là gì hay chưa?

” Hàng replica là gì ? Fake, Super Fake, Sample là gì?

Thông thường, billing address không chỉ được sử dụng để ủy quyền thanh toán tại thẻ ngân hàng đó. Mà còn được sử dụng trong xuyên suốt quá trình sử dụng thẻ. Để ngân hàng phát hành gửi tất cả các thông báo quan trọng. Để được xác nhận địa chỉ. Bạn cần phải sử dụng địa chỉ khớp hoàn toàn với thông tin khai báo trong hồ sơ xin phát hành thẻ. Nếu như bạn thay đổi chỗ ở. Hãy báo với ngân hàng để có thể thay đổi thông tin địa chỉ thanh toán hiện tại, vào mục billing address này.

Ngoài ra, để các thông tin khớp với nhau duy nhất. Bạn nên để địa chỉ giao hàng trùng với địa chỉ thanh toán này. Trong nhiều trường hợp, địa chỉ giao hàng có thể khác địa chỉ thanh toán. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xác minh đơn hàng bổ sung. Để xác thực đơn hàng mà bạn đã đặt.

Hiện nay, với công nghệ hiện đại. Công tác bảo mật dữ liệu ngân hàng thông qua internet đã được cải tiến. Và bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thông tin thẻ ngân hàng, để đăng nhập trên các trang mạng mua sắm.

Để phòng tránh những trường hợp hi hữu, thông tin ngân hàng bị hack. Các bạn nên sử dụng thẻ Visa, Mastercard hoặc American Express để thanh toán các hóa đơn mua sắm. Sở hữu hệ thống xác minh địa chỉ AVS. Ngân hàng sẽ xác minh địa chỉ mà bạn cung cấp trong phần billing address. Với địa chỉ mà bạn cung cấp trong hồ sơ phát hành thẻ.

Nếu thông tin trùng khớp, thẻ ngân hàng mới thanh toán hóa đơn đó cho bạn. Với hệ thống bảo mật này, gần như không có bất cứ trường hợp nào không may thanh toán hóa đơn nhầm xảy ra.

Hướng dẫn xác minh billing address khi mua sắm online

Để thuận tiện hơn cho việc mua sắm online, thông qua thẻ ngân hàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn xác minh billing address khi mua sắm online cho các bạn.

Khi mua sắm và tiến hành tới bước thanh toán. Trước khi đăng nhập vào tài khoản internet banking của ngân hàng. Bạn sẽ phải nhập các thông tin xác minh bao gồm: Full name, First Name, địa chỉ thanh toán (billing address), thông tin liên lạc, mã vùng… Sau khi điền đầy đủ thông tin. Và sau đó nhấn xác nhận. Nếu thông tin trùng khớp. Bạn sẽ được chuyển tới trang đăng nhập internet banking, để thanh toán hóa đơn. Nếu thông tin không trùng khớp. Bạn cần phải liên hệ với ngân hàng, để được ngân hàng phát hành hỗ trợ.

Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng ở Amazon. Bạn bắt buộc phải sử dụng một địa chỉ độc nhất, cho một tài khoản mua hàng. Nếu bạn sử dụng một địa chỉ, mà hệ thống Amazon đã tồn tại trên tài khoản khác. Amazon sẽ bắt buộc bạn phải cung cấp thêm rất nhiều thông tin khác, để xác thực.

Làm thế nào để mua được hàng trên Amazon nhanh và dễ dàng nhất?

Aliday là một trong những địa chỉ uy tín. Để bạn mua hàng trên amazon với giao diện tiếng việt đơn giản, dễ dùng. Bạn chỉ cần sử dụng từ khóa tiếng việt, và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm để hệ thống của Aliday gợi ý những sản phẩm phù hợp. Với hệ thống sản phẩm vô cùng đa dạng và phong phú, Aliday sẽ là trang mua sắm phù hợp và đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng từ dễ tính tới khó tính.

Amazon Là Gì? Điều Gì Đã Biến Amazon Trở Thành Một ” Đế Chế ” Như Hiện Nay

Amazon là một cụm từ rất phổ biến, được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ ? Đó cũng chính là lý do mà bài viết này của chúng tôi ra đời. Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Amazon.

Amazon chính là một trong các ông Vua bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới. Ông Vua này tồn tại dưới hình thức một website thương mại điện tử. Số lượng người bán hàng và mua hàng trên website này cực kỳ đông. Không chỉ đa dạng về mặt hàng mà Amazon còn không hề bó hẹp trong phạm vi của một nước hay khu vực, châu lục nào. Nó hoạt động trên phạm vi toàn thế giới.

Các mặt hàng được bài bán trên Amazon đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy khách hàng đến với website thương mại điện tử này có thể dễ dàng tìm mua được món hàng mà mình cần.

Lịch sử hình thành Amazon

Mặt hàng đầu tiên được bán trên Amazon chính là sách. Đây cũng là lúc đánh dấu bước chuyển biến từ hoạt động mua sách truyền thống sang hình thức mua sách online. Thông qua hình thức mua sách mới, người dùng nhận thấy được những lợi ích thiết thực so với mua truyền thống.

Thực ra, ban đầu website này có tên là Cadabra,Inc. Tuy nhiên, do cách phát âm gần giống với từ “Cadaver”, có nghĩa là “tử thi” nên Jeffrey P. Bezos đã quyết định đổi lại tên thành Amazon – Con sông dài nhất thế giới.

Sau nhiều năm phát triển, Amazon không chỉ là một website thương mại điện tử chuyên bán sách nữa mà đã dần mở rộng quy mô hơn. Các mặt hàng trên website trở nên đa dạng, phong phú, gồm: CD, đĩa, đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi,…

Thị trường mà Amazon khai thác cũng vô cùng rộng lớn, mang tính toàn cầu chứ không bó hẹp tạo quốc gia, khu vực nào. Theo t ìm hiểu về Amazon thì hiện nay, ngoài trụ sở chính tại Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến dành cho nước Mỹ, Amazon còn có nhiều website riêng biệt dành cho các quốc gia, châu lục khác, trong đó có Việt Nam.

Trang Amazon là trang web gì?

Trang web Amazon có địa chỉ là chúng tôi và được biết đến là website chính thức thuộc công ty chúng tôi Inc. thành lập nhằm mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm cho thị trường nước Mỹ. Đây cũng là một trong các website bán lẻ lớn mạnh nhất hiện nay. Người ta ví chúng tôi như một siêu thị bán lẻ đa năng trực tuyến – nơi mà bạn có thể tìm thấy được bất cứ hàng hóa nào mà mình cần. Các sản phẩm đa dạng, đảm bảo chất lượng và giá cả được công khai.

Mua hàng tại Amazon được coi là một giải pháp mua sắm thông minh bởi nó giúp người ta tiết kiệm được thời gian mà vẫn có thể chọn được sản phẩm tốt. Trang web Amazon hiện đã xây dựng nhiều chính sách để bảo vệ khách hàng. Đây cũng là điều khiến website thương mại điện tử này được đánh giá cao.

Rất nhiều doanh nghiệp, công ty và cả các cá nhân kinh doanh đều xem Amazon là một mảnh đất màu mỡ có thể giúp họ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Chỉ cần đăng ký gian hàng trên trang web Amazon và trả mức phí thuê hàng tháng là 9.99$ là các bạn đã có thể bắt đầu bán hàng.

Với những thành công đạt được trên đất Mỹ, chúng tôi không ngừng phát triển và mở rộng, tạo ra nhiều trang web bán hàng riêng tại các quốc gia và khu vực khác. Trong đó, không thể không kể đến trang web Amazon Việt Nam.

Nếu đã biết trang website Amazon là gì rồi, vậy liệu các bạn có tò mò điều gì đã khiến Amazon thành công đến thế không? Hãy tìm hiểu nội dung tiếp sau đây để có lời giải đáp.

Những điều tạo nên thành công cho Amazon

Có thể nói, Amazon hiểu rõ khách hàng còn nhiều hơn là khách hàng hiểu về Amazon là gì? Nếu không tin các bạn có thể truy cập vào website của Amazon. Ngoài các chương trình ưu đãi, khuyến mãi và các sản phẩm nổi bật ra thì các bạn còn có thể tìm thấy một danh sách sản phẩm được đề xuất. Đây là danh sách dành riêng cho bạn. Sở dĩ Amazon cung cấp cho khách hàng danh sách này là bởi những dấu vết tìm kiếm sản phẩm bạn để lại trên website. Thông qua đó, website sẽ đưa ra các món hàng phù hợp nhất để bạn có thể dễ dàng lựa chọn món đồ mà mình cần.

Chính sách đánh giá sản phẩm

Trong quá trình tìm hiểu Amazon là gì các bạn còn có thể nhận thấy đây là một website khá thú vị. Vậy thú vị ở điểm nào? Đó chính là website cho phép người mua hàng được đánh giá, review sản phẩm. Chính điều này đã tạo dựng được lòng tin cho khách hàng. Thông qua những đánh giá của người mua hàng trước đó các bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và quyết định sản phẩm đó có phù hợp yêu cầu của bạn hay không.

Không ngừng cải tiến công nghệ

Nếu bạn vẫn đang phân vân tự hỏi lý do mang đến sự thành công cho Amazon là gì thì có lẽ chính là nhờ sự cải tiến công nghệ không ngừng nghỉ. Đội ngũ phát triển website luôn nỗ lực sáng tạo và phát triển, đưa vào những sáng chế độc đáo nhưng hữu ích, mang lại sự tiện dụng cho người dùng. Nhắc đến những cải tiến công nghệ nổi bật của Amazon có thể kể tới cách quản lý sản phẩm, hàng hóa bằng hệ thống tự động và người máy hay thử nghiệm giao hàng thông minh nhờ máy bay không người lái. Đặc biệt là quy trình giao hàng siêu tốc giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ vận chuyển.

Làm sao để mua hàng trên Amazon

Để mua hàng trên trang web Amazon có 2 cách. Đó là:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Các bạn có thể mua hàng trực tiếp trên trang web Amazon thông qua 6 bước sau đây:

Bước 3: Chọn mặt hàng cần chuyển về Việt Nam

Khi điền thông tin cần lưu ý phần Zip code. Các khu vực tại Việt Nam sẽ có mã Zip code khác nhau. Ví dụ, TPHCM là 700000 hoặc 760000 hay Hà Nội là 100000,…

Bước 4: Tìm kiếm sản phẩm cần mua và cho vào giỏ hàng

Hiện nay, Amazon đã triển khai ship hàng tới 75 quốc gia nhưng đáng tiếc Việt Nam không nằm trong số đó. Tuy nhiên, vẫn có một số seller lách luật được việc ship này nhưng số lượng không nhiều. Các mặt hàng có thể ship về Việt Nam sẽ kèm theo chú thích“This item ship to Ha Noi, Viet Nam”hoặc “This item ships to Vietnam”. Nhưng nếu có dòng chữ“This item does not ship to Vietnam”thì sẽ không mua được.

Bước 5: Tiến hành thanh toán

Khi mua hàng trên Amazon nếu mua kèm với đơn hàng giá trị 25$ các món hàng hóa nhỏ như USB, son dưỡng môi, giấy vệ sinh,… thì giá cả sẽ rất rẻ. Các bạn mua hàng trên trang web Amazon nên cho vào giỏ hàng những món đồ trên cùng với hàng đặt hàng từ trước như trò chơi điện tử hay video sắp ra mắt để được mức giá rẻ nhất.

Để thanh toán các bạn chọn “Proceed to checkout” nằm bên phải giỏ hàng.

Có thể chọn một trong 2 hình thức thanh toán là Amazon Gift Card (thẻ thanh toán mua từ Amazon) hoặc thanh toán qua Visa mastercard. Nếu thanh toán bằng Visa mastercard các bạn nên làm thẻ Vietcombank vì phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng này tương đối thấp hơn so với các ngân hàng khác.

Bước 6: Chọn hình thức giao hàng

Trong trường hợp thanh toán bằng thẻ các bạn cần điều các thông tin thẻ và địa chỉ Billing.

Hình thức giao hàng rất đa dạng nhưng gói giao hàng càng nhanh thì phí sẽ càng đắt. Do đó, các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.

Trong trường hợp xảy ra sự cố nào ngoài ý muốn, ví dụ như quá thời gian giao hàng, hàng giao không đúng, hàng bị lỗi, mất cắp,… thì cần liên hệ ngay với bên chăm sóc khách hàng của Amazon để được hỗ trợ giải quyết.

Nhờ dịch vụ mua hàng hộ Amazon của Phong Duy

Về cơ bản thì việc tự mua hàng trên Amazon tương đối phức tạp. Vì vậy, nhiều người lựa chọn Phong Duy hỗ trợ mua hộ hàng Amazon và ship hàng về Việt Nam. Phong Duy là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mua hàng Mỹ và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam uy tín.

Phong Duy sẽ giúp bạn đặt mua những mặt hàng mà các bạn cần trên Amazon, thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam, giao tới tận tay khách hàng. Trung bình, thời gian vận chuyển chỉ khoảng 10 – 15 ngày và tuyệt đối không xảy ra tình trạng mất hay hư hỏng hàng hóa.

Đặc biệt, Phong Duy còn có chính sách miễn phí công mua hàng trên Amazon, chiết khấu và giảm giá cho khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên. Liên hệ ngay với Phong Duy qua HOTLINE 02871 079 279 để được tư vấn dịch vụ.

Cách Giải Nén File Zip Trên Máy Tính

Các file nén thường không thể sử dụng được cho đến khi bạn giải nén chúng khỏi thư mục ZIP. Hãy nhớ rằng các thư mục ZIP khác với các loại file nén khác (ví dụ, các file RAR) ở chỗ chúng không yêu cầu phần mềm đặc biệt để mở trên máy tính.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén file Zip trên máy tính Windows, Mac và Linux.

Giải nén file .zip trong Windows

Sử dụng tính năng có sẵn trong Windows

Windows hỗ trợ giải nén file .zip mà không cần cài thêm bất cứ công cụ nào khác. Để giải nén file .zip trong Windows bạn làm như sau:

Lưu file .zip đã tải xuống vào ổ cứng.

Nhấp chuột phải vào file và chọn “Extract all“. Thao tác này sẽ mở trình hướng dẫn giải nén.

Nhấp vào “Browse” và chọn vị trí để trích xuất các file nếu bạn không muốn lưu file ở vị trí mặc định mà Windows chọn. (Thường là thư mục chứa file nén gốc)

Chọn tùy chọn “Make a new folder” để tạo thư mục mới nếu cần.

Chọn Show extracted files when complete để hiển thị file sau khi trích xuất hoặc bỏ nếu bạn muốn.

Nhấp vào “Extract” để bắt đầu quá trình trích xuất.

Khi quá trình giải nén file kết thúc, nếu đã chọn Show extracted… thì thư mục chứa file đã giải nén sẽ hiển thị để bạn bắt đầu làm việc với các file.

Sử dụng PowerShell

1. Mở menu Start bằng cách nhấn phím Start trên bàn phím.

2. Nhập PowerShell và nhấn Enter để mở.

4. Ngay sau khi bạn thực thi lệnh, PowerShell sẽ nén và lưu file đó vào đích được chỉ định.

PowerShell sẽ nén và lưu file đó vào đích được chỉ định

5. Bạn có thể đóng cửa sổ PowerShell.

1. Đầu tiên, đặt tất cả các file bạn muốn nén vào một thư mục duy nhất.

2. Tiếp theo, mở menu Start.

3. Tìm kiếm PowerShell và mở nó.

5. Tùy thuộc vào dung lượng thư mục hoặc file, có thể mất một khoảng thời gian để hoàn tất quá trình nén.

Tùy thuộc vào dung lượng thư mục hoặc file, có thể mất một khoảng thời gian để hoàn tất quá trình nén

6. Sau khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ PowerShell.

Bạn có thể tìm thấy file nén zip ở đích mà bạn đã đặt trong lệnh trên.

Giải nén file bằng PowerShell

Cũng giống như khi nén file bằng PowerShell, bạn cũng có thể giải nén file bằng cmdlet Expand-Archive của PowerShell. Chỉ cần trỏ PowerShell đến file zip bạn muốn giải nén và cung cấp thư mục đích.

1. Mở cửa sổ PowerShell.

3. Sau khi giải nén, hãy đóng cửa sổ PowerShell.

Giải nén file bằng PowerShell

Bạn có thể tìm thấy các file được giải nén trong một thư mục trong đường dẫn đích.

Giải nén file .zip trong Linux

Các file Zip rất phổ biến trước đây, khi tốc độ tải xuống chậm và mọi byte được lưu đều quan trọng. Tuy nhiên, Zip là một loại file khá phổ biến. Sớm muộn gì bạn cũng sẽ phải mở một file .zip mà thôi.

Tùy thuộc vào bản phân phối đang sử dụng, việc trích xuất một kho lưu trữ Zip có thể rất dễ dàng. Mặc dù vậy, biết thêm một số cách nâng cao hơn để mở và xử lý nội dung file .zip cũng rất hữu ích.

Giải nén bằng GUI

Nếu desktop của bạn không bao gồm các shortcut tiện dụng này, bạn chỉ có thể mở file .zip trong chương trình lưu trữ GUI. Chương trình này bao gồm Gnome Archive Manager trên desktop Gnome, Ark trên desktop KDE, v.v…

Nếu không có sẵn tiện ích lưu trữ GUI hoặc đang tìm kiếm các tính năng mạnh mẽ hơn, hãy lựa chọn dòng lệnh.

Giải nén file bằng dòng lệnh

Một số tiện ích dòng lệnh Linux có tên phức tạp, nhưng điều đó không đúng trong trường hợp này. Lệnh giải nén một file trên Linux được gọi đơn giản là unzip.

Cách đơn giản nhất để giải nén một file trên dòng lệnh Linux là chạy lệnh sau:

unzip filename.zip

Lệnh này sẽ giải nén file trực tiếp trong thư mục mà nó được đặt. Nếu bạn muốn giải nén trong một thư mục khác, bạn cũng có thể làm điều đó. Hãy tưởng tượng rằng bạn có một file trong thư mục tải xuống, muốn trích xuất trong thư mục chính. Để làm điều này, hãy chạy lệnh sau.

unzip chúng tôi -d ~/

Xem trước nội dung file Zip trên dòng lệnh

Trên desktop, bạn có thể thường xuyên nhấp đúp vào file Zip để xem nội dung của nó trước khi giải nén. Tuy nhiên, không thể làm như vậy trên dòng lệnh.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể xem trước nội dung của file Zip. Để làm điều này, hãy chạy lệnh sau:

unzip -l filename.zip

Nội dung của file sẽ hiển thị trong một dòng tại một thời điểm.

Trích xuất có chọn lọc các phần của file Zip

Bây giờ bạn đã biết xem trước nội dung của file Zip. Bạn có thể nhận ra rằng mình không cần tất cả mọi thứ trong file đó. Trong tình huống này, bạn có thể xử lý theo hai cách khác nhau: Trích xuất một hoặc hai file từ kho lưu trữ Zip hoặc chọn một file không cần thiết để loại trừ khỏi quá trình trích xuất.

Để trích xuất một file duy nhất từ ​​kho lưu trữ Zip, bạn sẽ cần cung cấp đường dẫn đầy đủ. Có nghĩa là nếu có một thư mục mang tên Folder chứa mọi thứ, bạn sẽ cần chỉ định đường dẫn đầy đủ đến thư mục đó.

unzip chúng tôi "Folder/file1.txt"

Nếu bạn muốn giải nén file mà không tạo thư mục mới, hãy sử dụng tham số -j:

unzip -j chúng tôi "Folder/file1.txt"

Cách loại trừ một file khỏi quá trình tích xuất cũng tương tự, nhưng sử dụng tham số -x. Nếu muốn loại trừ file “file.txt”, hãy chạy lệnh sau:

unzip chúng tôi -x "Folder/file1.txt"

Giải nén file .zip trong UNIX

Có một số phương pháp nén và giải nén file Zip trong UNIX. Bạn nên sử dụng chức năng “zip” để nén các file của mình sao cho dễ sử dụng và có tính portable. (Các file nén trong Unix có thể được trích xuất bằng các công cụ khác nhau trên các nền tảng khác nhau bao gồm Windows).

Xin lưu ý rằng phương thức giải nén mà bạn sử dụng được xác định bởi tên file bạn đang cố gắng giải nén. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng giải nén một file có tên là chúng tôi – bạn sẽ sử dụng phương thức được mô tả trong “tar”. Các file kết thúc bằng .gzip hoặc .gz cần được trích xuất bằng phương thức được mô tả trong “gunzip”.

Zip

Nếu bạn có một file nén có tên chúng tôi và muốn giải nén các file, bạn sẽ nhập:

unzip myzip.zip

Việc nhập zip hay unzip sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt công dụng, hiển thị gần như tất cả các tùy chọn có sẵn.

Tar

Để giải nén một file được nén bằng tar (ví dụ: filename.tar), gõ lệnh sau từ dấu nhắc SSH của bạn:

tar xvf filename.tar

Về cơ bản, lệnh này có nghĩa là bạn sẽ thấy file “bùng nổ”, vì vậy đừng lo lắng khi bạn thấy màn hình của mình cuộn một cách dữ dội. Nó cũng có nghĩa là bạn sẽ thấy bất kỳ lỗi nào trong file nén.

Gunzip

Để giải nén một file được nén bằng gunzip, hãy nhập như sau:

gunzip filename_tar.gz

Sau đó nếu bạn không nhận thấy có bất kỳ lỗi gì, hãy nhập:

tar xvf filename_tar

Giải nén file .zip trên máy Mac

Nếu bạn đã mua media kỹ thuật số có chứa nhiều file, bạn sẽ tải xuống một file .zip chứa toàn bộ gói đó. Sau khi việc tải xuống hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy nó ở vị trí tải xuống mặc định của mình. Nếu bạn không chắc chắn thư mục tải xuống mặc định của mình ở đâu, hãy tiến hành kiểm tra.

Trước khi bạn thêm file vào thư viện media player, trước tiên bạn phải “trích xuất” các file. Nếu bạn kích đúp vào gói .zip mà bạn đã tải xuống, Archive Utility sẽ xuất hiện và tự động trích xuất các file của bạn. Nếu nhấp đúp không có tác dụng, vui lòng thử các cách sau:

2. Archive Utility sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và sẽ hiển thị tiến trình trích xuất.

3. Khi các file đã được trích xuất, chúng sẽ xuất hiện trong một thư mục nằm ở cùng một vị trí với file .zip gốc.

Bây giờ bạn có thể mở file media của mình bằng cách thêm các file đã giải nén vào media player bạn chọn.