Zinc Pca Là Gì / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Zinc Pca Trong Mỹ Phẩm: Tính Chất Và Công Dụng Của Nó

Zinc PCA là sản phẩm được tạo nên từ hai thành phần quan trọng. Đó chính là kẽm và L-PCA. Hai thành phần này mang những tác dụng đặc biệt. Nhờ đó, chúng trở thành một hợp chất quan trọng, đặc biệt hữu ích trong những loại mỹ phẩm ở thời điểm này.

Công dụng của Zinc PCA trong mỹ phẩm là gì?

Zinc PCA thường được bắt gặp trong những sản phẩm nào?

Hiện tại, hợp chất này thường được bắt gặp trong những sản phẩm chăm sóc da. Đặc biệt là những sản phẩm chuyên dùng cho mục đích trị mụn. Nó giúp việc chăm sóc da được nhanh chóng, dễ dàng hơn với những công dụng đặc biệt.

Công dụng của Zinc PCA trong mỹ phẩm là gì?

Hiện tại, hợp chất này được ghi nhận với nhiều tác dụng khác nhau. Chính vì vậy, nó được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm.

Làm giảm sự phát triển của vi khuẩn

TRên bề mặt da của chúng ta có rất nhiều loại vị khuẩn gây hại. Nếu không được kiềm chế tốt, chúng có thể nhanh chóng phát triển và làm ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Một trong những vấn đề nguy hiểm nhất của tình trạng này chính là mụn viêm, mụn sưng… Thậm chí, làn da của bạn còn có thể gặp phải những vấn đề nhiễm trùng khó chịu.

Zinc PCA có khả năng chống loại vi khuẩn P. acnes vô cùng mạnh mẽ. Với sự có mặt của hợp chất này, các chủng vi khuẩn trên da đều bị kiềm chế, gần như không còn khả năng gây hại.

L-PCA là viết tắt của hợp chất Axit Pyrrolidone Carboxylic. Đây là một phân tử đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong việc hỗ trợ quá trình xử lý việc hydrat hóa năng lượng cung cấp cho làn da của chúng ta.

Zinc PCA trong mỹ phẩm làm chậm quá trình oxy hóa

Một công bố khoa học đã cho thấy, hợp chất này có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa tự nhiên. Đó là do nó dễ dàng thúc đẩy sản sinh collagen. Từ đó, khiến làn da của bạn trở nên tươi trẻ hơn rất nhiều.

Làm giảm sản xuất bã nhờn

Những thử nghiệm thực tế trên cơ thể người cho thấy, Zinc PCA có khả năng kiềm chế tiết bã nhờn. Nhờ đó, nó cho việc kiềm dầu rất tốt. Đặc biệt, chỉ sau khoảng 28 ngày sử dụng, tất cả người dùng đều nhận thấy những thay đổi rõ rệt.

Một tác dụng nổi trội khác của Zinc PCA chính là làm sạch lỗ chân lông một cách hiệu quả. Khi sử dụng, sản phẩm này có thể nhanh chóng đi sâu vào những lỗ chân lông để tiêu diệt vi khuẩn.

Khi đó, việc làm sạch và đẩy chúng khỏi bề mặt da trở nên đặc biệt đơn giản. Bạn có thể nhanh chóng bảo vệ da của mình, làm lỗ chân lông thu nhỏ một cách đáng kể đấy.

Bằng chứng nghiên cứu về tác dụng của Zinc PCA trong mỹ phẩm

Không chỉ là những con số, các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về hợp chất này. Nổi bật nhất có thể kể tới nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Mỹ phẩm Quốc tế vào ngày 11/08/2011.

Theo đó, Zinc PCA có khả năng ức chế sự sản xuất Metalloproteinase-1 do UVA gây ra. Nhờ đó, nó giúp tăng cường khả năng tổng hợp collagen trên da.

Đặc biệt, khi sử dụng đúng cách sản phẩm còn có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị mụn, loại bỏ các vi khuẩn sống trên da. Nhờ đó, nó trở thành một trong những thành phần quan trọng dành cho những người bị mụn, sở hữu làn da yếu.

Giới thiệu sản phẩm nổi bật có thành phần Zinc PCA

Với những công dụng của mình, Zinc PCA đã có mặt trong hàng trăm sản phẩm trị mụn. Nổi bật nhất có thể kể tới nước tẩy trang La Roche-Posay Micellar Water cho da dầu mụn.

Sản phẩm này có khả năng làm sạch da sâu. Đặc biệt, nó còn điều trị và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mụn một cách hữu hiệu.

Thông tin liên hệ Ogila Cosmetics:

Địa chỉ: 77/2 Đường Đồng Khởi, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Số điện thoại : 0989048823

Website: https://ogilacosmetics.com/

Zinc Gluconate Là Thuốc Gì, Giá Bao Nhiêu?

Kẽm có nhiều trong các loại thịt động vật, trứng, trai, hàu, sò…. Tuy nhiên, ở một số người, nguy cơ thiếu hụt kẽm thường xảy ra, cụ thể là những đối tượng sau:

Người ăn chay (những người thường xuyên ăn chay sẽ phải cần đến hơn 50% nhu cầu kẽm trong chế độ ăn uống so với những người không ăn chay);

Người bị rối loạn tiêu hóa như bị tiêu chảy;

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú, trẻ lớn chỉ bú sữa mẹ (trẻ dưới 7 tháng tuổi được bổ sung đủ nhu cầu kẽm hàng ngày từ sữa mẹ, sau thời gian này, nhu cầu kẽm tăng 50% và nếu chỉ bú sữa mẹ thì không đáp ứng đủ);

Người nghiện rượu (50% người nghiện rượu cũng có nồng độ kẽm thấp vì họ không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng do bị tổn thương đường ruột từ việc uống rượu quá nhiều, hoặc bởi vì kẽm tiết ra nhiều hơn trong nước tiểu của họ)…

Cách sử dụng: Nên dùng cách quãng chứ không nên dùng liên tục quá lâu dài. Như dùng khoảng 1-2 tháng, ta nên nghỉ dùng thuốc một thời gian khoảng 1 tháng nếu muốn tiếp tục dùng lại.

Zinc Gluconate là thuốc gì?

Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin

Tên khác: kẽm gluconat

Thành phần: Zinc Gluconate

Đóng gói: Được đóng trong lọ nhựa HDPE, có nắp đậy kín, bọc bên ngoài bằng hộp giấy, bao bì sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y Tế.

Dung tích: 30 ml/chai

Dạng bào chế: Siro

Nhà sản xuất: Bayshore Pharmaceuticals, LLC, Mỹ

Tác dụng của Zinc Gluconate là gì?

Kẽm (ký hiệu hóa học Zn) là một vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển và hoạt động của cơ thể. Gọi là vi chất (hay nguyên tố vi lượng) vì kẽm là chất khoáng vô cơ được bổ sung hằng ngày với lượng rất ít.

Kẽm tham gia vào thành phần của hơn 300 enzym chuyển hóa trong cơ thể, tác động đến hầu hết các quá trình sinh học, đặc biệt là quá trình phân giải tổng hợp acid nucleic, protein, những thành phần căn bản của sự sống, tham gia vào hệ thống miễn dịch giúp phòng chống các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm 1 trùng đường hô hấp và tiêu hóa.

Kẽm giúp làm lành các vết thương nhanh chóng, phòng ngừa tiêu chảy và thoái hóa điểm vàng một trong những căn bệnh nguy hiểm dẫn tới hiện tượng mù lòa.

Chỉ định của Zinc Gluconate

Hỗ trợ điều trị tiêu chảy cấp và mạn tính.

Hỗ trợ điều trị và phòng bệnh thiếu kẽm ở trẻ nhỏ và người lớn.

Giúp hỗ trợ biếng ăn, tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

Liều lượng – cách dùng Zinc Gluconate như thế nào?

Liều dùng kẽm được tính từ kẽm nguyên tố, vì vậy, từ lượng muối kẽm gluconat phải tính ra lượng kẽm nguyên tố là bao nhiêu. Như một thuốc viên bổ sung kẽm chứa 70mg kẽm gluconat thật ra chỉ chứa 10mg kẽm nguyên tố, viên kẽm như thế sẽ được gọi viên 70mg kẽm gluconat tương đương 10mg kẽm.

Liều RDA khuyến cáo dùng 8 – 11mg kẽm/ngày, tức hằng ngày nên dùng khoảng 10mg kẽm, ta có thể dùng hằng ngày 1 viên 70mg kẽm gluconat (tương đương 10mg kẽm). Trong bản hướng dẫn dùng thuốc kẽm gluconat, phần chỉ định có khi hướng dẫn dùng liều cao hơn (để bổ sung cho người thật sự thiếu kẽm) như dùng 2-3 viên/ngày, khi đó ta dùng mỗi lần viên 2-3 lần/ngày.

Sử dụng quá liều Zinc Gluconate có sao không?

Bổ sung quá nhiều kẽm (liều từ 150mg Zn/ngày trở lên) sẽ bị ngộ độc kẽm với nhiều triệu chứng rối loạn, kết hợp với tình trạng thiếu nguyên tố đồng (Cu) trong cơ thể, giảm sự hấp thu sắt, giảm cholesterol tốt HDL.

Chống chỉ định của thuốc Zinc Gluconate

Người suy gan thận, người tiền căn có bệnh sỏi thận.

Thận trọng lúc dùng Zinc Gluconate

Tránh dùng viên kẽm trong giai đoạn loét dạ dày tá tràng tiến triển và nôn ói cấp tính.

Tương tác thuốc

Nên dùng cách xa các thuốc có chứa calci, sắt, đồng khoảng 2-3 giờ để ngăn ngừa tương tác thuốc có thể làm giảm sự hấp thu của kẽm.

Lưu ý: Dùng thuốc Zinc Gluconate theo chỉ định của Bác sĩ.

Zinc Gluconate giá bao nhiêu?

Thuốc Zinc Gluconate của Mỹ có giá bán khoảng 215.000Đ/ chai 30 ml.

zinc gluconate trong mỹ phẩm

zinc gluconate có tốt không

zinc gluconate cho bé

kẽm gluconat cho trẻ em

Zinc Oxide Là Gì? Có Tác Dụng Như Thế Nào?

Zinc oxide là một hợp chất được sử dụng trong việc điều trị các bệnh về da liễu và nó cũng được thêm vào thành phần các mỹ phẩm để làm dịu nhẹ làn da, kháng khuẩn và chống nắng hiệu quả.

Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ được công dụng, chỉ định, chống chỉ định, cách dùng sao cho hiệu quả vì nếu dùng mỹ phẩm có thành phần quá nhiều có thể dẫn đến một vài tổn thương đến da và rất khó để phục hồi sau này.

Trong bài viết này blog hdkoreaclinic sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin như zinc oxide là gì? tác dụng của zinc oxide? cách dùng sao cho hiệu quả…

Zinc oxide là gì

Tên hợp chất: Zinc oxide

Đây là hợp chất có trong hầu hết các loại thuốc điều trị các bệnh về da liễu còn được gọi là kẽm oxit, kẽm trắng và nó cũng có rất nhiều trong kem chống nắng, kem trị mụn, kem chống ẩm cho trẻ sơ sinh, dầu gội chống gàu.

Nó được đưa vào trong thành phần của các loại mỹ phẩm vì nó có thể giúp chống viêm, chống nhiễm khuẩn, làm dịu làn da bị tổn thương và giảm xưng tấy đáng kể.

Nó được chiết xuất dưới nhiều dạng như gel, thuốc xịt, kem bôi, miếng dán, thuốc mỡ nhưng chủ yếu nó vẫn được dùng ở dạng thuốc mỡ nhiều hơn vì có thể bám lâu trên da để tạo ra lớp bảo vệ bề mặt và dễ dùng trên từng vùng riêng biệt.

Nó còn được sử dụng trong nghành cao su cụ thể là việc lưu hóa cao su và chống nấm mốc cho cao su, nó còn được sử dụng trong việc điều trị ung thư da từ đó cho thấy zinc oxide cần thiết cho da như thế nào.

Tác dụng của zinc oxide trong mỹ phẩm

Dựa vào hợp chất có trong kem chống nắng thì nó sẽ được phân thành hai loại chính là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Nếu trong thành phần có hai hợp chất là zinc oxide và titanium dioxide thì nó chính là kem chống nắng vật lý hoặc vật lý lai hóa học.

Nó bảo vệ làn da đang có vấn đề bằng cách tạo ra một lá chắn trên bề mặt da ngăn cản không cho vị khuẩn hoặc các chất độc tấn công vào.

Bạn cũng có thể thấy là thành phần này oan toàn như thế nào khi nó còn được dùng trong thành phần thuốc chống hăm cho trẻ em sơ sinh và dưới 6 tháng tuổi.

Zinc oxide có điểm cộng cực lớn so với titanium dioxide là không hề gây kích ứng cho da, có thể chống lại sự tàn phá của tia tử ngoại UVA và UVB, nó được FDA kiểm chứng và cấp phép trong thành phần mỹ phẩm.

Đối với những chị em sở hữu cho mình một làn da sáng, bóng thì đây lại là thành phần cực ưa thích khi nó có thể giúp chị em chống lại tác hại từ ánh nắng, nó làm cho màu da sáng hơn, đều màu hơn cùng với đó chính là việc các phần tử của zinc oxide sẽ khỏa lấp và che mất các lỗ chân lông, vết thương nhẹ…

Có thêm một điểm cộng nữa cho thành phần này chính là việc nó hoàn toàn có thể thích hợp với những làn da nhạy cảm, có tính kháng khuẩn cực tốt và làm làn da dịu nhự ngay tức thì.

Một điểm nữa chính là việc những sản phẩm kem chống nắng hóa học thì cần một thời gian khoảng 15-20 phút để thẩm thấu thành phần vào sâu bên trong da sau đó mới bắt đầu phát huy tác dụng. Nhưng đối với các kem chống nắng có thành phần zinc oxide thì sau khi thoa kem lên nó sẽ gần như ngay tức khắc phát huy được tác dụng và nhờ đó mà hiện nay có rất rất nhiều chị em đang tin tưởng và săn lùng kem chống nắng vật lý.

Chưa ngừng lại ở đây thì zinc oxide còn có tác dụng cải thiện vết thương, ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và điều trị da bị bỏng từ đó cải thiện khả năng loại bỏ mụn trứng cá. Nó còn có thể giúp cho chị em ngăn ngừa lão hóa một cách hiệu quả bằng việc kích thích phát triển các sợi collagen và hình thành mạnh mẽ các mô liên kết dưới da.

Mức độ oan toàn của zinc oxide với da

Nhiều chị em khi dùng những loại mỹ phẩm có thành phần hợp chất này thấy rất có hiệu quả vì thế vẫn dùng mà không quan tâm đến việc dùng nhiều hoặc dùng lâu nó có ảnh hưởng đến làn da hay không vì thế chúng tôi sẽ có một vài thông tin sau đây cho chị em tham khảo.

Hiện tại đối với các sản phẩm có thành phần zinc oxide dùng để điều trị các bệnh như nấm, ngứa, viêm da… thì có chỉ định là bôi một lớp mỏng và ngày tối đa 2 lần.

Đối với các mỹ phẩm như kem chống nắng, kem trị mụn thì các chị em nên chú ý đến quy định của sản phẩm từ nhà sản xuất vì hầu hết họ cũng giới hạn mỗi ngày nên dùng từ một đến hai lần trong giai đoạn đầu để da làm quen từ từ với sản phẩm.

Nếu bạn để ý thì thành phần hoạt chất này sẽ không cố đính nhưng dao động không quá cao thông thường đối với kem chống nắng sẽ là 25-30% và đối với đồ trang điểm, kem dưỡng thì thành phần này dao động từ 10-19%.

Như vậy hiện tại thì chưa có một quy định chính thức nào nói về tần suất, liều lượng để dùng các sản phẩm có chứa hợp chất này cả nên bạn có thể theo chỉ định từng nhà sản xuất riêng.

Về độ oan toàn với làn da thì không cần phải bàn cải vì nó có thể chống viêm, nhiễm, vết bỏng và còn có khả năng tái tạo collagen nên cực kỳ oan toàn cho làn da.

Cách dùng mỹ phẩm có zinc oxide hiệu quả nhất

Nên sử dụng kem chống nắng theo chỉ định nhà sản xuất và lưu ý là chỉ cần bôi một lớp mỏng, nhẹ lên trên để chống nắng chứ không cần quá dày để tránh làm bí gây mồ hôi khó chịu.

Không nên sử dụng các sản phẩm có chứa hợp chất này liên tục mà nên giãn cách để da kịp thích ứng.

Khi dùng các sản phẩm có hợp chất này thì không nên sử dụng đan xen quá nhiều sản phẩm khác để không bị rối loại cơ địa làm da dễ tổn thương do phải thay đổi nhiều để thích ứng.

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm có thành phần zinc oxide

Mặc dù thành phần này được kiểm định là khá oan toàn nhưng cần chú ý những điểm sau khi dùng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần xinc oxide.

Đối với những chị em có làn da quá mẫn cảm hoặc đã có tiền sử dị ứng với kẽm, dầu khoáng, sáp thì không nên sử dụng sản phẩm có chứa thành phần này.

Đối với những chị em đang trong giai đoạn có thai hoặc đang cho con bú thì nên cân nhắc khi dùng các loại mỹ phẩm có thành phần hợp chất này hay nói cách khác là không nên dùng bất cứ mỹ phẩm nào cho đến khi hết giai đoạn trên.

Khi sử dụng các dạng mỹ phẩm có chứa thành phần hợp chất này thì chị em nên cần nhắc không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe vì nó có thể tạo nên các phản ứng phụ.

Bảo quản các loại kem có chứa zinc oxide

Nên để các sản phẩm này trong các bao bì kín đáo và nên nhớ là nhiệt độ không quá cao so với môi trường, tuyệt đối không được để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tóm lại

Zinc oxide là gì?

Tác dụng của zinc oxide trong mỹ phẩm là gì?

Tại sao bạn nên dùng các sản phẩm có chứa thành phần zinc oxide?

Ai nên dùng mỹ phẩm có chứa thành phần này….

https://thanhnien.vn/suc-khoe/lam-dep/nhung-dieu-can-biet-ve-thanh-phan-zinc-oxide-co-trong-kem-chong-nang-1126799.html https://en.wikipedia.org/wiki/Zinc_oxide

Kẽm Stearate (Zinc Stearate)

Ứng dụng chính của kẽm stearate (ZSP) là trong công nghiệp cao su và chất dẻo (plastic), chất chống lắng trong công nghiệp sơn.

Kẽm Stearate (Zinc Stearate) – ZSP là muối stearate kim loại, dạng bột trắng. Kẽm Stearate (Zinc Stearate) không hòa tan trong dung môi có cực alcohol và ether nhưng hòa tan trong các hợp chất hydrocacbon thơm như benzene và các hợp chẩt hydrocacbon chloric khi gia nhiệt. Nó là hợp chất gỡ khuôn hiệu quả trong tất cả các muối kim loại. Nó không có chứa các chất điện ly và có tương tác kị nước.

Kẽm Stearate ở dạng bột trắng mịn, nhẹ, không tan trong nước, tan trong một số dung môi không phân cực.

Tên sản phẩm: Kẽm Stearate, Zinc Stearate, Chất chống lắng. Tên khác: Distearat kẽm, kẽm stearat, kẽm distearat. Công thức: C

36

H

70

O

4

Z

n

Quy cách: Bao 20kg Xuất xứ: Singapore Giá:

0984 541 045

(Liên hệ để có giá tốt nhất thị trường).

Tính chất của Zinc Stearate

Dạng vật lý: Bột màu trắng

Điểm chảy: 117 – 1200 C

Độ mịn (trên sàng 200 mesh) 1% Max

Hàm lượng Zn: 10.5% ± 0.5%

Hàm lượng tro: 13.5% ± 0.5%

Độ ẩm: 1% Max

Axit tự do: 0.1% Max

Tính tan của Zinc Stearate

Không tan trong nước, alcoho và ether.

Tan it trong benzen.

Tan trong hydrocarbon clo hóa khi gia nhiệt.

Ứng dụng của Kẽm Stearate

Ứng dụng chính của kẽm stearate là trong công nghiệp cao su và chất dẻo (plastic), trong đó nó được sử dụng như là tác nhân tẩy rửa và chất bôi trơn.

Ngoài ra, kẽm stearate còn là tác nhân tạo độ bóng trong công nghiệp sơn.

Bên cạnh đó, kẽm stearate tác dụng chống dính ngăn không cho nguyên liệu dính vào máy móc sản xuất.

Là chất chống lắng cho sơn, chất primer cho vecni.

(Zinc Stearate) – ZSP là muối stearate kim loại, dạng bột trắng. Kẽm Stearate (Zinc Stearate) không hòa tan trong dung môi có cực alcohol và ether nhưng hòa tan trong các hợp chất hydrocacbon thơm như benzene và các hợp chẩt hydrocacbon chloric khi gia nhiệt. Nó là hợp chất gỡ khuôn hiệu quả trong tất cả các muối kim loại. Nó không có chứa các chất điện ly và có tương tác kị nước.Kẽm Stearate ở dạng bột trắng mịn, nhẹ, không tan trong nước, tan trong một số dung môi không phân cực.Tên sản phẩm: Kẽm Stearate, Zinc Stearate, Chất chống lắng.Tên khác: Distearat kẽm, kẽm stearat, kẽm distearat.Công thức: CQuy cách: Bao 20kgXuất xứ: SingaporeGiá:(Liên hệ để có giá tốt nhất thị trường).