Yêu Thương Trọn Vẹn Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Yêu Và Thương Đâu Mới Là Trọn Vẹn?

Có người nói chữ “Yêu” lớn hơn chữ “Thương” vì có yêu thì nhất định có thương, còn thương thì chưa hẳn đã yêu. Nhưng cũng có người nói chữ “Thương” nặng hơn chữ yêu vì khi yêu thì có thể dứt, chứ lỡ thương rồi thì sẽ day dứt cả một đời…

Ừ thì tôi cũng tin vậy, để yêu thì dễ lắm nhưng để thương thì nào có giản đơn được đâu. Vì chăng khi yêu, chính là ích kỷ, là chỉ muốn người đó thuộc về riêng mình thôi. Còn khi thương 1 người, chính là rộng lượng, là không đòi hỏi, là sẵn sàng tin tưởng.

Có người bạn từng hỏi tôi rằng, nếu ngày nào đó tôi được tỏ tình thì câu nói mà tôi muốn nghe sẽ là gì? Lúc đó tôi đã trả lời: “Dĩ nhiên là nghe chữ yêu rồi!” Nhưng giờ lại khác, tôi cần chữ thương chứ không phải yêu.

Bạn có biết chăng, yêu là mù quáng, là thần tượng hoá đối phương còn thương chính là nhìn thấy điểm chưa tốt của đối phương mà hy vọng và giúp họ thay đổi. Yêu là ghen tuông, là cảm xúc của hiện tại còn thương là im lặng đau lòng khi thấy ai kia đi bên người khác.

Khi yêu bạn chỉ nghĩ đến bản thân, còn khi thương bạn lại đặt đối phương lên hàng đầu, khi yêu là lúc trái tim làm chủ con người, còn khi thương lý trí sẽ dẫn lối con tim. Trong đời ai chẳng mong được yêu, được thương nhưng nào phải mong muốn luôn thành hiện thực…

Tôi từng là một đứa phung phí lời yêu thương của mình, nhưng sau này tôi nhận ra tiếng “Thương” không phải để phân phát khắp nơi. Và số người tôi ngỏ lời thương cũng chỉ vỏn vẹn 10 đầu ngón tay mà thôi.

Hơn nữa, tôi từng nói rằng, thương với chả yêu vớ vẩn quá cho đến khi nhìn lại, tôi mới biết mình đã ngu ngốc thế nào! Và hình như, khi thương một ai đó, chúng ta trở thành những con người khoan dung lắm… Ừ tôi thương…

Lâu lắm rồi tôi mới lại nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề tình cảm này và nhận ra mình cũng không vô cảm, mình cũng mong manh với những thứ cảm giác rất bình thường.

Câu chuyện sẽ chỉ có vậy nếu như tôi và cô bạn kia không đặt ra câu hỏi: “Thế thì tỏ tình khi nào là thích hợp nhất? Và phải tỏ như thế nào mới tốt nhất?”

Hẳn đây cũng nhiều người thắc mắc lắm, tôi cũng không ngoại lệ. Riêng bản thân, tôi nhất định sẽ không lựa Cá tháng tư để mà bày tỏ vì làm sao một việc chân thành vậy lại có thể mở lời vào một ngày mất niềm tin như thế được. Là tôi, thì tôi chọn cuối năm – khoảng thời gian đẹp mà buồn đến nao lòng. Dù thành công hay không thì nó cũng khép lại bằng hồi ức tươi đẹp và gan dạ nhất của mỗi người mà nhỉ?

– “Tôi thương người nhiều lắm”

Chỉ vậy thôi, nếu tôi có tỏ tình hay ai đó bày tỏ với tôi, tôi không trông đợi lời hứa hẹn xa vời, tôi tin rằng để nói được chữ “Thương” thì đã khẳng định được nhiều lắm rồi. Bởi lời yêu thường khó bền, còn tiếng thương là vĩnh viễn…

Tôi từng nói mình không thích những mối tình học trò, vì thứ mà tôi tìm kiếm là sự lâu dài. Tôi mong mình sẽ có 1 chuyện tình như ba mẹ tôi, họ là mối tình đầu và là tình cuối của nhau. Họ bên nhau không chỉ vì chữ “Yêu” mà là nhờ cả chữ “Thương”, có thương nhau mới vượt qua khó khăn cùng nhau, có thương mới chăm sóc lẫn nhau tốt như vậy…

Trước đây nếu ai hỏi tôi từng yêu chưa, tôi sẽ nói là chưa, còn giờ vẫn vậy nhưng nếu hỏi tôi có thương ai không, tôi sẽ không ngần ngại mà gật đầu. Tôi biết có thể chẳng có kết quả gì đâu, nhưng thương thì cứ thương thôi! Trực giác tôi tốt lắm nên người tôi thương có thương ai không tôi tin mình sẽ biết!

Yêu là cố chấp, là cứng đầu, là bằng mọi cách phải có được không thì đạp đổ cũng chẳng sao. Còn thương là kiên định, là biết khi nào nên buông, là mong mỏi người ta có được những gì xứng đáng nhất. Vậy nên, nếu tôi có thương ai tôi sẽ nói, tôi cũng mong người ta thật lòng mà hồi đáp tôi, dù sao thì 1 lời từ chối cũng không đau bằng 1 hy vọng ảo mà…

Để phân định rạch ròi giữa thương và yêu hẳn là không dễ, nhưng tôi chỉ cần 7 ngày để biết tôi thương hay yêu một người. Nguyên tắc 7 ngày thần thánh lắm đó, thì người ta cũng đã nói “7 ngày cho mãi mãi” còn gì nữa.

Tôi không dám yêu vì tôi biết mình chưa đủ chín chắn để thể hiện tình yêu của mình, nhưng tôi biết thương vì trái tim chúng ta sinh ra là để thương mà nhỉ? Lời yêu nghe hứa hẹn quá, lời thương nghe êm ái hơn nhiều, vì chăng thương thì có thể âm thầm mà bên cạnh…

Cá tháng tư của tôi không mấy đặc sắc nhưng lại khiến tôi nghĩ về “Yêu” và “Thương” và băn khoăn về những việc vớ vẩn…

Hơn hết, chữ “Thương” là để dành cho những mối quan hệ không tên, cho những người đặc biệt. Ừ thì mình thương nhau, thế thôi!

“Lời yêu có thể nói với nhiều người vào nhiều thời điểm, thậm chí lời yêu có khi cũng không thật lắm. Nhưng lời thương chỉ nên dành cho những ai thật xứng đáng, bởi khi thương chỉ thương một người nhưng là thương cả một đời”.

Một ngày mưa, một ly sữa nóng và đôi lời Yêu Thương.

E. K

Sự Yêu Thương Trọn Vẹn Thì Cắt Bỏ Sự Sợ Hãi

Nếu các anh chị em chịu đáp ứng lời mời chia sẻ niềm tin và cảm nghĩ của mình về phúc âm phục hồi của Chúa Giê Su Ky Tô, thì một tinh thần yêu thương và can đảm sẽ luôn luôn đồng hành với các anh chị em.

Thưa Chủ Tịch Monson, chúng tôi đều phấn khởi trước tin vui về một số đền thờ sắp được xây cất. Thật là phấn khởi đặc biệt đối với rất nhiều bà con thân thuộc của tôi ở tiểu bang Wyoming.

Đó là một truyền thống khá phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada, mỗi khi một ngôi đền thờ mới được xây lên ở khắp nơi trên thế giới,-Giáo Hội đều mở cửa đền thờ cho công chúng đến tham quan tự do. Trong những tuần trước lễ cung hiến ngôi đền thờ mới, chúng ta mở rộng cửa và mời chính quyền địa phương cùng các vị lãnh đạo tôn giáo, các tín hữu địa phương của Giáo Hội, cũng như những người thuộc tín ngưỡng khác đến tham quan ngôi đền thờ mới xây cất.

Những sự kiện tuyệt diệu này giúp những người xa lạ với Giáo Hội của chúng ta học hỏi thêm một chút về Giáo Hội. Hầu như mọi người đến thăm một ngôi đền thờ mới đều kinh ngạc trước vẻ đẹp ở bên ngoài lẫn bên trong đền thờ. Họ cảm kích trước tay nghề khéo léo và sự chú ý tỉ mỉ một cách chi tiết trong mỗi đặc điểm của đền thờ. Ngoài ra, nhiều khách tham quan cảm thấy được một điều gì độc đáo và đặc biệt khi họ được hướng dẫn đi khắp nơi trong ngôi đền thờ chưa được làm lễ cung hiến. Đây là tất cả những phản ứng thông thường của khách đến tham quan nhưng không phải là đặc biệt nhất. Điều gây ấn tượng nhất cho khách tham quan hơn bất cứ điều gì khác là các tín hữu của Giáo Hội họ gặp trong đền thờ. Khách tham quan ra về với ấn tượng vĩnh viễn đối với Các Thánh Hữu Ngày Sau đã đón tiếp họ ở đền thờ.

Những thay đổi trong cách chúng ta truyền đạt giải thích một phần lý do tại sao “Người Mặc Môn” chúng ta được chú ý đến hơn bao giờ hết. Nhưng Giáo Hội cũng đang tăng trưởng và tiến bước. Dường như càng ngày càng có nhiều người có hàng xóm và bạn bè là tín hữu của Giáo Hội hơn, và có các tín hữu của Giáo Hội nổi tiếng trong chính quyền, trên thương trường, văn nghệ giải trí, giáo dục, và ở khắp nơi khác. Ngay cả những người không phải là tín hữu của Giáo Hội cũng đã nhận thấy điều này, và họ tự hỏi điều gì đang xảy ra. Thật là tuyệt diệu khi có rất nhiều người giờ đây đang nhận biết Giáo Hội và Các Thánh Hữu Ngày Sau.

Mặc dù Giáo Hội đang bắt đầu càng ngày càng được nhiều người biết đến hơn, nhưng vẫn còn có nhiều người khác không hiểu về Giáo Hội. Một số người được dạy phải nghi ngờ Giáo Hội và tin vào những định kiến tiêu cực về Giáo Hội mà không hề thắc mắc về nguồn gốc cũng như tính hợp lệ của như những định kiến đó. Cũng có nhiều thông tin sai lạc và nhầm lẫn về Giáo Hội cùng những điều Giáo Hội bênh vực. Điều này đã từng xảy ra từ thời của Tiên Tri Joseph Smith.

Joseph Smith viết lịch sử của mình một phần “để đánh tan sự ngộ nhận của quần chúng, và để cho tất cả những ai muốn tìm hiểu lẽ thật có thể nắm được những sự kiện” ( Joseph Smith-Lịch Sử 1:1). Đúng là sẽ luôn luôn có những người bóp méo lẽ thật và cố tình xuyên tạc những điều giảng dạy của Giáo Hội. Nhưng đa số những người thắc mắc về Giáo Hội chỉ muốn hiểu thôi. Những người không thành kiến này thật sự tò mò về chúng ta.

Có một số điều chúng ta có thể làm-các anh chị em có thể làm-để tăng cường sự hiểu biết về Giáo Hội. Nếu chúng ta làm điều đó với cùng một thái độ và cách cư xử giống như khi đăng cai tổ chức cuộc tham quan đền thờ, thì bạn bè và những người láng giềng sẽ dần dần thông cảm với chúng ta hơn. Nỗi nghi ngờ của họ sẽ bị xua tan, những định kiến tiêu cực sẽ biến mất, và họ sẽ bắt đầu hiểu Giáo Hội thật sự là như thế nào.

Tôi xin đề nghị một vài ý nghĩ về điều chúng ta có thể làm.

Thứ nhất, chúng ta cần phải dũng cảm khi nói về Chúa Giê Su Ky Tô. Chúng ta muốn những người khác biết rằng chúng ta tin Ngài là trung tâm điểm trong tất cả lịch sử nhân loại. Cuộc sống và những điều giảng dạy của Ngài là sứ điệp chính yếu của Kinh Thánh và các sách khác mà chúng ta xem là thánh thư. Kinh Cựu Ước chuẩn bị cho chúng ta để học hỏi về giáo vụ trần thế của Đấng Ky Tô. Kinh Tân Ước mô tả giáo vụ trần thế của Ngài. Sách Mặc Môn mang đến cho chúng ta chứng thư thứ hai về giáo vụ trần thế của Ngài. Ngài đến thế gian để tuyên phán rằng phúc âm của Ngài là một nền tảng cho toàn thể nhân loại để cho tất cả con cái của Thượng Đế có thể học hỏi về Ngài và những điều giảng dạy của Ngài. Rồi Ngài phó mạng sống của Ngài để làm Đấng Cứu Rỗi và Cứu Chuộc của chúng ta. Chỉ qua Chúa Giê Su Ky Tô sự cứu rỗi mới có thể thực hiện được mà thôi. Đây là lý do tại sao chúng ta tin Ngài là trung tâm điểm trong toàn thể lịch sử nhân loại. Vận mệnh vĩnh cửu của chúng ta luôn luôn ở trong tay Ngài. Thật là một điều vinh quang để tin nơi Ngài và chấp nhận Ngài làm Đấng Cứu Rỗi, Chúa và Đức Thầy của chúng ta.

Chúng ta cũng tin rằng chỉ qua Đấng Ky Tô chúng ta mới có thể được mãn nguyện, tìm thấy niềm hy vọng và hạnh phúc tột bậc-trong cuộc sống này lẫn trong thời vĩnh cửu. Giáo lý của chúng ta, như đã được giảng dạy trong Sách Mặc Môn, nhấn mạnh rằng: “Vậy nên, các người phải tiến tới với một sự trì chí trong Đấng Ky Tô, với một niềm hy vọng hết sức xán lạn, và với tình yêu thương Thượng Đế và mọi người. Vậy nên, nếu các người tiến tới, nuôi dưỡng lời của Đấng Ky Tô, và kiên trì đến cùng, này, Đức Chúa Cha có phán rằng: Các ngươi sẽ có được cuộc sống vĩnh cửu” ( 2 Nê Phi 31:20).

Chúng ta tuyên xưng niềm tin của mình nơi Chúa Giê Su Ky Tô và chấp nhận Ngài làm Đấng Cứu Rỗi của chúng ta. Ngài sẽ ban phước và hướng dẫn chúng ta trong tất cả các nỗ lực của mình. Trong khi chúng ta lao nhọc nơi trần thế này, Ngài sẽ củng cố và mang bình an đến cho chúng ta trong lúc thử thách. Các tín hữu của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô sống cuộc sống của mình bằng đức tin nơi Ngài. Giáo Hội này thuộc về Ngài.

Thứ hai, hãy nêu gương ngay chính cho những người khác. Sau khi tuyên xưng về niềm tin của mình, chúng ta cần phải tuân theo lời khuyên dạy dành cho chúng ta trong 1 Ti Mô Thê 4:12: “Nhưng phải lấy lời nói, nết làm, sự yêu thương, đức tin và sự tinh sạch mà làm gương cho các tín đồ.”

Đấng Cứu Rỗi giảng dạy về tầm quan trọng của việc nêu gương về đức tin của mình khi phán rằng: “Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời” ( Ma Thi Ơ 5:16).

Cuộc sống của chúng ta cần phải là tấm gương nhân từ và đức hạnh, khi chúng ta cố gắng noi theo gương của Ngài đối với thế gian. Những công việc thiện của mỗi người chúng ta có thể làm vẻ vang thêm cho Đấng Cứu Rỗi lẫn Giáo Hội của Ngài. Là những người nam và người nữ đáng kính và ngay chính, khi các anh chị em thiết tha nhiệt thành làm điều thiện thì Ánh Sáng của Đấng Ky Tô sẽ được phản ảnh nhờ cuộc sống của các anh chị em.

Tôi đề nghị các anh chị em nên chấp nhận lời mời của họ. Những người bạn đồng nghiệp không mời các anh chị em giảng dạy, thuyết giảng, giải nghĩa hay khuyên nhủ. Hãy để cho họ tham dự vào cuộc nói chuyện hai chiều-chia sẻ một điều gì đó về niềm tin tôn giáo của các anh chị em nhưng cũng hỏi họ về niềm tin của họ. Đánh giá mức độ quan tâm của họ qua những câu hỏi họ đặt ra. Nếu họ đặt ra nhiều câu hỏi, thì hãy tập trung cuộc nói chuyện vào việc trả lời những câu hỏi đó. Hãy luôn luôn nhớ rằng để họ hỏi thì tốt hơn là các anh chị em nói.

Một số tín hữu dường như muốn giữ kín vai trò tín hữu của mình trong Giáo Hội. Họ có lý do của họ. Ví dụ, họ có thể tin rằng đó không phải là chỗ để chia sẻ niềm tin của họ. Có lẽ họ sợ rằng họ có thể làm điều lầm lỗi hay bị hỏi một câu hỏi không thể trả lời được. Nếu các anh chị em có ý nghĩ như vậy, thì tôi có một lời khuyên cho các anh chị em. Chỉ cần nhớ đến những lời của Giăng: “Quyết chẳng có điều sợ hãi trong sự yêu thương, nhưng sự yêu thương trọn vẹn thì cắt bỏ sự sợ hãi” ( 1 Giăng 4:18). Nếu chỉ cần yêu mến Thượng Đế và yêu thương những người lân cận của mình, thì chúng ta được hứa rằng chúng ta sẽ khắc phục được nỗi sợ hãi của mình.

Nếu gần đây các anh chị em có vào chúng tôi tức là trang mạng của Giáo Hội dành cho những người thích học hỏi về Giáo Hội, thì các anh chị em thấy các tín hữu đã tải lên thông tin về họ. Họ đã tạo ra tiểu sử trực tuyến để giải thích họ là ai và tại sao niềm tin tôn giáo của họ là quan trọng đối với họ. Họ đang nói về đức tin của họ.

Chúng ta cần phải biết ơn và sử dụng những cuộc chuyện trò như vậy với tình yêu thương giống như Đấng Ky Tô. Giọng của chúng ta, cho dù đó là tiếng nói hay bài viết, cần phải lễ độ và lịch sự, bất kể phản ứng của những người khác. Chúng ta nên trung thực và cởi mở cùng cố gắng nói rõ ràng. Chúng ta cần tránh tranh luận hay thủ thế bằng bất cứ cách nào.

Sứ Đồ Phi E Rơ giải thích: “Nhưng, như Đấng gọi anh em là thánh, thì anh em cũng phải thánh trong mọi cách ăn ở mình” ( 1 Phi E Rơ 1:15).

Ngày nay, “mọi cách ăn ở, trò chuyện của mình” dường như càng ngày càng dính dáng đến Internet. Chúng tôi khuyến khích các tín hữu, trẻ tuổi lẫn lớn tuổi, nên sử dụng Internet và phương tiện truyền thông xã hội để tìm đến và chia sẻ niềm tin tôn giáo của mình.

Khi sử dụng Internet, các anh chị em có thể bắt gặp những cuộc trò chuyện đang diễn ra về Giáo Hội. Khi được Thánh Linh hướng dẫn, đừng ngần ngại để góp thêm tiếng nói của mình vào những cuộc trò chuyện này.

Sứ điệp về phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô không giống với bất cứ điều nào khác mà các anh chị em sẽ chia sẻ với những người khác. Trong thời đại tin học, đó là thông tin quý giá nhất trong số các thông tin trên thế giới. Chắc chắn là không có gì nghi ngờ về giá trị của nó. Nó chính là trân châu vô giá (xin xem Ma Thi Ơ 13:46).

Đôi khi có một sự khác biệt lớn trong-việc hiểu biết-giữa cách chúng ta cảm nhận về Giáo Hội với tư cách là tín hữu bên trong Giáo Hội và cách những người khác thấy từ bên ngoài Giáo Hội. Đây là lý do chính yếu chúng ta tổ chức cuộc tham quan đền thờ trước khi mỗi đền thờ mới được làm lễ cung hiến. Các tín hữu tình nguyện trong thời gian đền thờ mở cửa cho công chúng tham quan chỉ cố gắng giúp những người khác thấy Giáo Hội theo như họ thấy Giáo Hội từ bên trong. Họ thừa nhận rằng Giáo Hội là một công việc lạ lùng và còn là một điều kỳ diệu nữa, và họ muốn những người khác cũng biết như vậy. Tôi yêu cầu mỗi anh chị em hãy làm như thế.

Tôi hứa rằng nếu các anh chị em chịu đáp ứng lời mời chia sẻ niềm tin và cảm nghĩ của mình về phúc âm phục hồi của Chúa Giê Su Ky Tô, một tinh thần yêu thương và can đảm sẽ đồng hành liên tục với các anh chị em, vì “sự yêu thương trọn vẹn thì cắt bỏ sự sợ hãi” ( 1 Giăng 4:18).

Đây là lúc mở rộng cơ hội chia sẻ phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô với những người khác. Cầu xin cho chúng ta tự chuẩn bị để tận dụng các cơ hội được dành cho mỗi người chúng ta để chia sẻ niềm tin của mình, tôi khiêm nhường cầu nguyện trong tôn danh của Chúa Giê Su Ky Tô, A Men.

Kỷ Niệm Là Những Gì Không Trọn Vẹn

Giờ đây em không biết anh đang ở đâu và làm gì, công việc ra sao? Nhưng trong ki ức của em những kỷ niệm về anh, em sẽ không quên. Em cất giữ nó vào trong trái tim mình, chỉ để cho riêng em, để ấm lòng khi nhớ lại một người mà em từng yêu thương và mong chờ. Thế giới có nhanh thay đổi, con người có nhanh đổi thay và thời gian có xóa nhòa đi tất cả kể cả hinh ảnh anh trong ki ức em thì em vẫn tin rằng chúng ta cũng đã có một khoảng time có nhau. Trên bước đường đời tấp nập anh chẳng bao giờ mang hình ảnh của em theo cùng và những ki niệm về em. Nhưng em sẽ nhớ về những kỉ niệm, nhớ về anh của em như lúc trước.

Anh thường bảo, sao mà em nhớ lâu thế? Những việc đã qua đừng bao giờ nhắc lại nữa nhưng em vẫn thế. Em hay nhắc nhưng thật tâm trong lòng em không suy nghĩ nhiều như anh. Đầu phụ nữ nhỏ bé và xinh xắn thế kia mà sao nhớ lâu vậy anh nhỉ? Anh biết sao không? Trong tình yêu phụ nữ nhớ dai lắm, đặc biệt là những lời nói và những kỉ niệm thuộc về người mình yêu thương. Khi nào còn yêu thì sẽ nhớ mãi và khi hết yêu rồi thì vẫn là một kỷ niệm. Chúng ta không có nhiều kiỉ niệm như những người yêu nhau khác vì tình yêu của chúng ta ta quá xa cách và thời gian gặp nhau chỉ trong khoảnh khắc nhưng vẫn đầy kỉ niệm tuyệt vời và đẹp, anh nhỉ? Theo em là vậy.

Thật ra từ trước đến giờ anh vẫn là người từng thương yêu và chăm lo cho em nhất trong những người biết. Anh không chọn em là đúng vi em nghĩ anh còn bao nhiêu việc phải lo. Chọn em, anh còn nhiều điều nữa phải nghĩ mà em chẳng chia sẻ cho anh được. Nhớ lúc trước khi em chưa có việc làm anh là người thân và thương yêu bên cạnh em nhất. Anh chẳng bao giờ làm em buồn một điều gì, chỉ có em hay bướng bỉnh, đòi hỏi,bắt bẻ và ra lệnh mà đặc biệt anh lại không thích điều đó. Nhưng cũng từ khi em đi làm và công việc ổn định thi anh cũng dần xa rời em. E đã tìm thấy niềm vui trong công việc và đồng nghiệp thì lại mất a. Em đau xót nhưng em biết làm sao? Em đã níu kéo nhưng chẳng thể giữ anh lại bên mình được. Mỗi khi em buồn, em khóc, em lại tự an ủi mình đó là con đường anh lựa chọn, như thế anh sẽ hạnh phúc thì cớ sao em phải buồn khi nguoi yêu mình vui và hanh phúc cơ chứ?

Lúc chia tay anh nói “muốn nói gì em cứ nói đi, về đừng nhắn tin, anh không thích” nhưng cho dù em nói nhiều hay nhắn tin thì đâu có còn quan trọng gi nữa. Em biết nếu em níu kéo, anh cũng chẳng quay về bên em và không khéo anh sẽ xem thường em… Nhưng với em thì khác vì ít nhất em cũng đã sống thật với cảm xúc của em dù sau này con đường chúng ta đi là hai lối thì có nhớ lại em vẫn không hề nối tiếc vì ít nhất em cũng đã làm những gì có thể. Con gấu bông anh tặng, em vẫn giữ nó bên mình. Hằng đêm với bao nỗi cô đơn chỉ cần ôm nó vào lòng, em sẽ ấm áp hơn. Em không dám nghĩ sẽ ấm áp như có anh vậy vì em biết từ khi anh chia tay thì sự ấm áp đó cũng đã trở thành quá lạnh rồi. Chiếc khăn choàng em tặng anh vào mùa đông để anh ra miền Bắc có thể ấm hơn thì giờ chẳng đủ ấm cho anh vì em biết lúc trước mỗi khi làm việc gì anh đều suy nghĩ cho em, còn giờ em chẳng là gì trong trái tim anh thì làm sao em có thể làm anh ấm vào mùa đông lạnh giá.

Tina

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Khắc Màu Gì Và Lời Giải Đáp Trọn Vẹn

1. Mệnh mộc hợp màu gì

Người mệnh mộc hợp màu xanh lá cây nhất. Bên cạnh đó, màu hợp mệnh mộc còn có các màu đen huyền, màu xanh biển hoặc các màu nâu đất. Các màu phù hợp mệnh mộc giúp người mệnh mộc may mắn hơn, cản giác luôn xanh tươi tràn đầy năng lượng.

Đối với Mộc thì quy luật tương sinh sẽ là nước sinh Mộc (nước giúp cây cối phát triển) nên màu sắc thuộc mệnh Thủy cực kỳ tốt cho người mệnh Mộc. Và các màu ấy là đe và xanh biển.

– Nếu bạn không biết mạng mộc hợp màu gì nhất thì câu trả lời chính là xanh lá cây. Đây là màu đại diện cho mệnh Mộc nên được xem là màu sắc mang may mắn nhất.

Mệnh mộc hợp màu xanh lá cây không

Mệnh mộc hợp màu gì nhất? chắc chắn là màu xanh lá cây rồi! Được xem là gam màu hợp nhất với người mệnh Mộc, xanh lá cây giúp bạn có một sức khỏe tốt và ít bệnh tật giống như sự um tùm của cây cối với sắc xanh khỏe mạnh. Màu xanh lá còn cho bạn thấy sự tươi mới, phát triển và truyền đi những thông điệp hòa bình cho mọi người.

Mạng mộc hợp màu xanh dương không

Xanh dương là màu của nước biển và của bầu trời, nó liên tưởng đến một không gian rộng lớn và tự do nên rất hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra đây còn là màu sắc đại diện cho sự tự tin, trí tuệ khôn ngoan của con người, rất đúng với tính cách của người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó sắc xanh trung thành, một sự tự tin và sự khéo léo khôn ngoan, hỗ trợ cho người mệnh mộc được sự tự tin thể hiện rõ ràng.

Nếu lựa chọn đúng người mệnh mộc hợp màu gì năm nay thì bạn sẽ có được một sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật và hơn nữa còn mang lại tiền tài, phát lộc trong sự nghiệp của mình. Tránh được những vận xui, tà khí là tác dụng tốt nhất khi người mệnh Mộc chọn màu xanh lá, đen, xanh biển cho các đồ vật phong thủy trong nhà.

Mệnh mộc hợp màu đen không

Đen là màu sắc làm mọi người nghĩ đến sự bí ẩn, quyền lực và vô cùng mạnh mẽ, nó hợp với mệnh mộc.Đây là màu hợp phong thủy với mệnh Mộc và mang đến nhiều may mắn cho những người thuộc mệnh này.

Nhưng đôi khi màu sắc này cũng mang đến cho người mệnh mộc một chút không may, bởi đôi lúc sắc này cũng có chút tiêu cực trong đó chính là sự tăm tối.

Mệnh mộc hợp màu hồng không

Với câu hỏi mệnh mộc hợp với màu gì thì màu hồng không được nhắc đến khi xét về màu phong thủy cho mệnh mộc, nên khi phối nàng có thể thoải mái hơn, không khắc cũng không hợp bản mệnh. Có điều trên vòng tròn màu sắc thì màu hồng vẫn hơi ngả về tông đỏ khắc với mệnh mộc, nên cần hạn chế dùng quá nhiều.

Mệnh mộc hợp màu tím không

Tượng như như màu hồng, màu tím cũng không được đề cập trong màu mệnh mộc, nhưng màu tím lại thuộc tông lạnh, ngả về màu xanh dương tương sinh với mệnh mộc, nên có thể dùng nhiều.

2. Mệnh mộc khắc màu gì

Mệnh mộc hợp màu trắng không

Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong 5 mệnh ngũ hàng, mệnh mộc khắc màu trắng. Những màu trắng ánh sáng hay trắng ngà đều sẽ khắc mệnh mộc. Mang đến những điều kỵ, không may mắn cho mệnh mộc nếu dùng màu trắng

Mệnh mộc khắc màu xám không

Màu xám là sự pha trộn của màu đen và trắng, tuy nhiên nó lại được liệt kê vào danh sắc màu khắc với mệnh mộc.

Mạng mộc kỵ màu nâu đất không

Theo phong thủy thì mệnh mộc có kỵ màu nâu đất, nhưng nếu lỡ có những vật dụng màu này thì bạn chỉ cần phối cùng màu tương sinh hợp với bản mệnh thì sẽ được hóa giải.

Mệnh mộc hợp màu đỏ không

Đây là màu được xem là kỵ với mệnh mộc do nó thuộc cung hóa khắc mộc. Là màu mang đến nhiều may mắn, sự bỏng cháy máu lửa thể hiện được quyền lực, tâm huyết đến sự hy sinh, dũng cảm.

Sự nhiệt huyết cũng không kém các màu khác, đặc biệt nếu tham gia các sự kiện quang trọng bạn có thể sử dụng màu nào, chắc chắn mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Mệnh mộc hợp màu vàng không

Đặc trưng của mày này chính là thể hiện được sự hạnh phúc, sự sáng tạo và lạc quan, tràn đầy sự ấm áp. Nhưng đây cũng là màu tương khắc với mệnh mộc, giống với màu nâu đất khi sử dụng.

3.Mệnh mộc sinh năm bao nhiêu

Cách tính mệnh theo 5 mạng phần lớn dựa vào năm sinh. Hãy tìm hiểu thêm những năm sinh nào thuộc mệnh Mộc để biết người thân, bạn bè của bạn có nằm trong bản mệnh này không. Những món quà hợp màu sắc, những lời chúc tốt đẹp của bạn khi đến với những người xung quanh sẽ giúp mọi người thêm vui vẻ.

1942 – 2002: Nhâm Ngọ

1959 – 2019: Kỷ Hợi

1988 – 1928: Mậu Thìn

1943 – 2003: Quý Mùi

1972 – 2032: Nhâm Tý

1989 – 1929: Kỷ Tỵ

1950 – 2010: Canh Dần

1973 – 2033: Quý Sửu

1951 – 2011: Tân Mão

1980 – 2040: Canh Thân

1958 – 2018: Mậu Tuất

1981 – 2041: Tân Dậu

4. Tính cách người mệnh mộc

Mỗi người sẽ có những tính cách và vận số khác nhau do đó các mệnh khác nhau cũng có những đặc trưng riêng biệt của nó. Và đây là những đặc tính riêng của người mệnh Mộc:

Thông thường bạn sẽ có phong thái của một người dám nói dám làm, có một tính cách quyết đoán nên sẽ làm những việc lớn.

Việc có một sự nhanh nhạy trong tư duy, đầu óc sắc bén là ưu điểm của người mệnh Mộc.

Tuy nhiên người thuộc mệnh này cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài dù đã cố tỏ ra mạnh mẽ.

Mặc dù tư duy tốt, nhạy bén nhưng lại thiếu sự kiên trì với những mục đích của mình. Nếu muốn thành công bạn nên rèn luyện đức tính kiên nhẫn nhiều hơn.

Về mặt giao tiếp với mọi người, mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm vì rất khôn ngoan, đáng tin cậy và rất hiểu chuyện.

5.Quy luật âm dương – ngũ hành

Quy luật âm dương ngũ hành gồm hai mặt bổ trợ, tác động lẫn nhau, không bao giờ tách rời. Quan hệ tương sinh, tương khắc là tiền đề cho sự hình thành.

Quan hệ tương sinh tức là hành này hỗ trợ, tác động hành kia trưởng thành, phát triển:

– Mộc sinh Hỏa: Gỗ cháy sinh lửa, lửa lấy cây làm chất đốt.

– Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt thành tro – là thành đất

– Thổ sinh Kim: Kim loại được hình thành trong lòng đất

– Kim sinh Thủy: Khi nung nóng kim loại chuyển thể dạng lỏng

– Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây phát triển

Quan hệ tương khắc tức là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia:

– Thủy khắc Hỏa: Lửa sẽ bị dập tắt bởi nước.

– Hỏa khắc Kim: Kim loại bị lửa nung chảy

– Kim khắc Mộc: Kim loại cắt đứt, giết sự sống của cây.

– Mộc khắc Thổ: Cây hút dinh dưỡng đất để phát triển.

– Thổ khắc Thủy: Đất cản dòng chảy nước.

Áp dụng thuần thục các yếu tố này bạn sẽ cảm nhận được may mắn tài lộc đến với mình một cách bất ngờ, dù bạn chẳng làm gì nhưng mọi thứ cứ dễ dàng, thuận buồm xuôi gió.

6. Phối đồ đẹp phong thủy cho người mệnh mộc

Màu sắc hợp mạng mộc là đầm xanh ngọc

Màu xanh ngọc bích hợp mệnh mộc theo phong thủy màu sắc. Thiết kế hoa nhí và lá đính kèm lại cho nàng thêm sắc thái, tươi tắn, rạng rỡ.

Màu hợp với mệnh mộc là đầm xanh lá

Vẫn là một màu của mệnh mộc với sự trung hòa bản mệnh, nàng diện thêm chất liệu linen từ thiên nhiên nữa thì còn gì bằng đúng không nè!

Chất liệu dễ chịu cho da, thoáng mát cho mệnh mộc mặc trong mùa hè oi bức, thiết kế sang trọng, diện đến công sở bao chàng mê đắm, con đường tình duyên rộng mở.

Chân váy đen phối áo cổ trụ xám

Mặc dù màu áo không phải là màu tương sinh hòa hợp, nhưng chiếc chân váy đen đã giúp nàng cân bằng tất cả khi là màu sắc hợp với mệnh mộc. diện đến công sở hay đi học, đi chơi đều phù hợp, không ảnh hưởng bản mệnh do có được sự hài hòa về màu sắc.

Màu hợp mệnh mộc là đầm xanh dương

Màu xanh dương là màu cực kì hợp với mệnh mộc, nước tưới mát cây xanh đâm chồi nảy lộc. Màu xanh nuôi dưỡng người mệnh mộc, mang đến những điều phù hợp theo mong cầu một cách mộc mạc dễ dàng.

Xanh lá phối đen

Một phong cách thanh lịch phù hợp với câu hỏi mạng mộc hợp với màu gì cho nàng công sở với chiếc áo thun tay dài thoải mái màu xanh lá phối cùng mẫu quần tây ống nhỏ đen. Thời trang văn phòng hay đi dạo phố vẫn có thể được phối như thế này nếu như bạn vẫn còn đang phân vân cho việc lựa chọn mệnh mộc hợp màu gì năm 2020

Nếu các nàng không thích quần dài, hãy thay vào đó bằng một chiếc váy body trẻ trung đen. Đặc biệt, một chiếc áo dạ ngắn đen là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bộ đồ đặc sắc đi dự tiệc đấy.

Chân váy xanh biển

Mộc hợp màu gì hơn một chiếc chân váy đính ngọc trai màu xanh, hài hòa hơn khi được phối cùng áo sơ mi đen kiểu cách bèo ở vai. Chắc hẳn khi hỏi đến nữ mệnh mộc hợp màu gì thì sự đi kèm của 2 màu đen, xanh biển là câu trả lời chính xác nhất.

Khi bạn quá nhàm chán với tông màu tối, hãy thử phối đồ chung cùng một tông xanh như thế này. Sự kết hợp đậm, nhạt thật sự rất bắt mắt cho người nhìn đối diện và không ai có thể dời được ánh nhìn.