Yêu Nữ Nghĩa Là Gì / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Hủ Nữ Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Hủ Nữ

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Hủ nữ là gì

Hủ nữ có nguồn gốc từ tiếng Nhật và được sử dụng như tiếng lóng để chỉ một cô gái/ một người phụ nữ thích những mối quan hệ đồng tính nam trên phim ảnh, truyền hình, manga,… Hầu hết, những người là hủ nữ đều có ảo tưởng về mối quan hệ nam giới ngoài đời thực. Trong tiếng Nhật, hủ nữ được viết 腐女子 (ふじょし, Fujoshi) với 3 nghĩa: Ở Nhật Bản, đoán và gọi một người phụ nữ là hủ nữ là một điều rất thô lỗ. Thuật ngữ “hủ nữ” có nguồn gốc từ rất sớm. Nó bắt đầu xuất hiện ở nửa sau của thập niên 1980 và dần lan rộng ra toàn thế giới. Ban đầu, những người phụ nữ yêu thích mối quan hệ đồng tính nam ở Nhật Bản vô cùng tự ti, họ cảm thấy cô đơn. Và họ tự gọi mình là “腐女子” (nghĩa là “vô phương cứu chữa”/ “hết cách”/ ” bó tay”). Chính vì thế, sau này, “hủ nữ” đã được sử dụng để chỉ những người cảm thấy hứng thú với tình cảm của các cặp đôi nam- nam. Khi hủ nữ bắt đầu được quan tâm bởi các phương tiện truyền thông, một số ý kiến cho rằng, các tác phẩm truyện tranh được xuất bản năm 1978 là nguyên nhân gốc rễ khiến hình thành “hủ nữ”. Nhưng cũng có những ý kiến ngược lại. Những dạng hủ nữ phổ biến và dễ bắt gặp nhất trong đời sống hàng ngày bao gồm: hủ nữ thần tượng, hủ nữ đam mỹ và hủ nữ Fujoshi.

Hủ nữ đam mỹ là một dạng hủ nữ phổ thông. Họ thường đọc những cuốn tiểu thuyết đam mỹ, xem những bộ phim mang tính đồng tính để thỏa mãn trí tưởng tượng về tình yêu đồng tình của mình. Có một vài người trong số họ còn xem Gay Video (GV).

Hủ nữ Fujoshi là những cô gái/ phụ nữ yêu thích manga, yaoi. Họ được biết đến với tên gọi khác là otaku.

Hủ nữ thần tượng còn được biết với tên gọi “shipper”. Họ là những bạn trẻ có niềm đam mê, yêu thích với một thần tượng, nhóm nhạc hay các diễn viên điện ảnh nào đó. Shipper thường có sở thích ghép đôi các thành viên của nhóm nhạc, ghép đôi các diễn viên dựa theo cơ sở được gọi là gian tình (JQ). JQ mà họ nhận thấy bao gồm các lời nói, hành động, thậm chí đôi khi chỉ là trang phục, đầu tóc, đồ dùng giống nhau giữa các thành viên. Trong một nhóm nhạc đồng thành viên, có rất nhiều đôi được gán ghép vì thế không thể tránh khỏi tình trạng tranh chấp giữa những shipper với nhau để bảo vệ couple yêu thích của mình.

Phụ nữ bình thường sẽ tự nhiên nhận ra các nhân vật nữ trong tác phẩm văn học, phim ảnh và thường vô tình thay thế mình với nhân vật nữ này. Họ trải qua cùng một niềm vui, nỗi buồn và tình yêu sâu sắc với nhân vật nam. Hạnh phúc của nhân vật nữ giống như hạnh phúc của chính họ, điều đó khiến họ cảm thấy hài lòng. Tâm lý của hủ nữ phức tạp hơn nhiều. Bị thu hút bởi tình yêu nam nam Trở thành hủ nữ để thoát khỏi tâm lý thay thế nhân vật nữ Ghép đôi nam giới vì “tự ti” Trong quá khứ, hủ nữ rất tự ti, họ không dám nhắc đến sở thích gán ghép trai của mình với bất cứ ai. Nhưng đến nay, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Nhiều cô gái sẵn sàng nói đến các mối quan hệ nam nam với người xung quanh. Làm những chuyện rất bí mật Đàn ông và đàn ông mới là chân ái Sử dụng những thuật ngữ khó hiểu

Hầu hết những cô nàng hủ nữ đều dị tính và họ không có nhiều mối quan tâm đến cộng đồng LGBT trong cuộc sống thực. Một vài người trong số họ gần như không biết các chữ cái trong LGBT có ý nghĩa như thế nào.

Nhìn bề ngoài, họ có vẻ quan tâm đến cộng đồng LGBT (yêu thích các cặp đôi nam- nam, thay avatar 7 màu,…), nhưng thực tế, họ không có nhiều hành động cụ thể để cải thiện các quyền của người đồng tính, người chuyển giới,…

Một vài năm trước, trong mắt những người đồng tính và những người không phải hủ nam, hủ nữ; các cô nàng yêu thích mối quan hệ đồng tính nam chính là những kẻ “kì lạ”, thậm chí là “vô duyên”. Dù vẫn biết họ không xấu, nhưng mọi người vẫn không thể không cảm thấy khó chịu. Chắc hẳn chẳng có ai muốn phải nghe người khác bàn tán, chỉ trỏ khi đang đi ngoài đường. Nhất là đối với những chàng trai “thẳng”, bạn nghĩ rằng họ sẽ vui mừng khi mình bị gán ghép với một thằng con trai khác hay cảm thấy “ghê sợ”?

Sự gán ghép vô tội vạ, sự cười đùa, chỉ chỏ của các cô nàng hủ nữ đã khiến mọi người coi họ như những kẻ “biến thái, gay hóa, ảo tưởng,…”- một kẻ đáng ghét cần biến mất.

Nhưng thật may mắn, sau nhiều lần tranh cãi, thái độ và hành vi của hủ nữ cũng đã thay đổi rất nhiều. Họ đã biết cách giữ ý tứ hơn, dù rất muốn ngắm nhìn các cặp đôi nam- nam nhưng lời nói, cử chỉ, hành vi cũng không còn khiến đối phương cảm thấy khó chịu.

Tặng Quà Sinh Nhật Cho Người Yêu Nữ Ý Nghĩa Nhất Năm 2022

Tặng quà luôn là câu chuyện gây căng thẳng đầu óc, đặc biệt là khi nó gửi đến cho người yêu. Không có gì tệ hơn là tặng những món quà ý nghĩa tặng người yêu khiến đối phương không hài lòng và chứng kiến sự thất vọng hiển hiện trên khuôn mặt người nhận.

Ngay lúc này, bạn đang suy nghĩ về ý tưởng quà sinh nhật tặng người yêu? Bạn đang muốn làm cho người ấy cảm thấy được yêu thương? Bạn muốn tặng họ một bất ngờ nhưng phải thật ý nghĩa và tình cảm với món quà ý nghĩa cho người yêu ? Thực tế không phải chỉ riêng bạn, nhiều người cũng luôn cảm thấy khó khăn để tìm ra những ý tưởng quà tặng hoàn hảo cho người yêu, cho dù đó là sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm yêu nhau. Ngoài ra các bạn có thể tự tìm cách làm quà sinh nhật tặng người yêu thể hiện tình cảm của mình.

Nếu có điều kỳ diệu nhất trong cuộc sống này thì đó chính là tình yêu. Nếu muốn biết cuộc đời ngoài kia đẹp thế nào thì cứ đến hỏi những người đang yêu. Cảm nhận thì được nhưng để nói tình yêu là gì, người yêu là gì quả thực khó, chẳng thế mà hàng ngàn năm qua có cả tỉ tỉ triệu triệu người cứ thi nhau nói về tình yêu, định nghĩa về người yêu. Nào thì, người yêu là người ta có thể đi xa ngàn cây số chỉ để đem đến một niềm vui thật nhỏ, là người đã nhớ khi vẫn đang còn trong vòng tay của nhau…

Cơ mà, suy cho cùng rạch ròi cũng chẳng để làm gì, vì có hay không một định nghĩa đúng về người yêu thì người ta vẫn yêu như bản năng và cần người yêu như hơi thở. Họ coi người yêu như cả thế giới, hết lòng hi sinh, một mực nồng nàn và trao gửi trọn nhớ nhung từng giây từng phút.

Trái tim vì thế mà có một ngôn ngữ riêng của nó, nhưng nếu tình yêu chỉ nói bằng “lời riêng nơi cuối mắt đầu mày” hay “vẻ thẹn chiều say” thì chẳng đủ cho trái tim thổn thức vạn nhịp của những kẻ đang yêu. Thế nên, người ta mới muốn hữu hình hóa tình thương bằng những món quà cho người tình của mình vào những dịp như kỉ niệm ngày yêu nhau hoặc sinh nhật. Nhưng sinh nhật người yêu tặng gì cũng lại là một câu hỏi khó. Món quà ấy đâu chỉ là một đồ vật thông thường, nó còn phải chuyên chở cả cảm xúc và tình yêu. Có nhiều người lại lựa chọn làm những điều bất ngờ cho người yêu, không quà cáp nhưng lại vẫn ngọt ngào. Còn bạn, bạn làm gì khi ngày mai, ngày kia là sinh nhật người mình thương rồi?

Bạn cũng lưu ý, không phải ai cũng thích quà đắt tiền nên thăm dò thái độ của người ấy trước khi chọn mua là một điều cần thiết. Các cô nàng đôi khi bỏ qua một thỏi son xa xỉ hàng ngàn đô mà chỉ lấy thỏi vài trăm nhưng đúng thương hiệu và màu sắc cô ấy thích. Cô ấy cũng có thể xa lánh một chiếc giày “triệu người mê” chỉ để lấy một đôi vừa vặn với đôi chân và thoải mái khi mang chúng cùng bạn.

Quà tặng sinh nhật người yêu nam: Con trai có phần dễ tính và thoải mái hơn trong vấn đề quà cáp nhưng rõ ràng các anh không phải kiểu thế nào cũng được, thậm chí cũng có nhiều chàng trai kĩ tính và khó tính đấy. Tương tự như với phụ nữ, nếu muốn chọn quà sinh nhật ý nghĩa cho người yêu thì có một số nguyên tắc cần áp dụng:

Gửi quà đúng ngày: Hiện nay, các dịch vụ gửi quà ngày sinh nhật đã trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn quà của mình và thông qua dịch vụ trao gửi yêu thương đến người mình yêu.

Tự tay làm qua sinh nhat cho nguoi yeu xa bằng cách làm những tấm thiệp điện tử, một clip ghi lại kỷ niệm của hai đứa.

Yêu xa là cần cả tin tưởng, cả dũng khí và cả quan tâm. Bởi thế, bạn đừng hời hợt với người yêu dù chỉ một chút nhỏ, những yếu lòng của tuổi trẻ luôn bắt đầu từ những vô tâm như thế đấy.

Là thứ không thể thiếu trong bất cứ một bữa tiệc sinh nhật nào, bánh sinh nhật dành cho người yêu cũng nên được quan tâm và thay đổi một chút. Hãy bỏ qua những mẫu bánh đại trà, quá phổ biến; bạn có thể làm mới chúng bằng cách tự tay làm bánh theo các hình thù khác nhau và viết những câu chúc thật dễ thương lên đó.

Còn tặng quà sinh nhật cho người yêu nam thì nên làm gì với chiếc bánh kem để biến nó thành một kỷ niệm đáng nhớ? Thay vì những hình tròn, hình trái tim, bạn có thể gửi tặng người yêu của mình chiếc bánh trong hình dáng một chiếc xe hơi, một chiếc điện thoại hoặc một anh chàng 6 múi như một lời nhắc nhở, động viên người yêu của mình phải nỗ lực hơn nữa.

– Tặng quà sinh nhật cho người yêu nữ: Các anh chàng quả thực khôn khéo khi chọn sinh nhật người yêu để bày tỏ tình cảm và sự quan tâm của mình. Nhưng đó chỉ là một nửa quãng đường để đến được trái tim đối phương. Chọn một món quà gây được ấn tượng với nàng có thể quyết định đến 90% sự thành công của bạn.

+ Trang sức: Tương tự như mỹ phẩm, trang sức cũng là món quà thường được các nàng đón đợi với hạnh phúc và sự hào hứng. Tặng quà sinh nhật cho vợ yêu hay người yêu là đồ trang sức như một cách thức giúp nàng tự tin và tươi sáng hơn. Nó cũng giống như một lời khen nhan sắc của nàng và quan trọng là thể hiện bạn là người đàn ông tâm lý.

+ Món quà tự tay làm: Ồ, các chàng trai hãy cứ mạnh dạn thể hiện tài năng của mình với người yêu đi chứ đây sẽ là món quà tặng người yêu nữ mà các bạn nam nên thực hiện càng nhiều càng tốt . Dù bữa ăn ấy của bạn có nhạt hoặc mặn chát, dù khung ảnh của bạn có méo mó thì thực tâm các nàng vẫn rất vui vì đó là những món quà tặng người yêu ngày sinh nhật ý nghĩa nhất.

Dụng cụ chơi thể thao: Bạn sẽ là một cô người yêu cực kỳ tâm lý trong mắt “gấu” nếu biết quan tâm tới môn thể thao anh ta yêu thích hoặc đang tập luyện để tặng một món đồ anh ấy còn thiếu. Ví dụ, chàng trai của bạn mê cầu lông, tại sao bạn không thử chọn quà sinh nhật tặng người yêu là một chiếc vợt chất lượng khiến anh người yêu “tròn mắt” vì độ sành của bạn.

Đồ công nghệ: Nếu nhắc đến tầm quan trọng và sự thích thú giữa các chàng trai và đồ công nghệ thì cứ hãy liên tưởng đến son môi đối với các cô gái. Một cặp tai nghe bluetooth, một đồng hồ thông minh hoặc một chiếc điện thoại… là những mon qua sinh nhat y nghia cho nguoi yeu, chúng là những món đồ thiết thực trong cuộc sống lại vừa thể hiện bạn quan tâm đến tâm lý người yêu thế nào.

Thắt lưng, ví, túi xách: Đây là những phụ kiện thời trang mà bất cứ chàng trai nào cũng cần phải có. Tưởng tượng người yêu của mình khoe chúng với đồng nghiệp, bạn bè rằng đây là thắt lưng cô ấy chọn, rằng đây là chiếc cặp cô ấy tặng, bạn có thấy hạnh phúc không. Một chiếc thắt lưng, ví hay túi xách là quà tặng sinh nhật tặng người yêu là nam khó từ chối nhất dù anh ta có đến hàng chục cái trong tủ đồ.

Tình Yêu Có Nghĩa Là Gì?

Một nhóm trẻ con, khoảng từ 4 đến 8 tuổi đang bàn luận sôi nổi để tự trả lời câu hỏi: “Tình yêu có nghĩa là gì?” Một

vài câu trả lời rất buồn cười. Nhiều câu hơi phàm tục. Một số câu cho thấy sự già trước tuổi của các cô bé, cậu bé.

Và theo chúng thì tình yêu có nghĩa là…

Tình yêu là cảm giác đầu tiên cậu cảm nhận được trước khi các ngón nghề được dịp trổ tài.

Khi bà ngoại của tớ bị thấp khớp, bà không thể cúi xuống sơn những móng chân của mình được nữa và ông tớ tình nguyện sơn móng chân cho bà tớ bất cứ lúc nào, ngay cả khi những ngón tay của bà bị thấp khớp. Đó có phải là tình yêu?

Khi một người nào đó yêu cậu, cái cách mà họ gọi tên cậu rất khác. Và cậu biết tên cậu sẽ an toàn khi được phát ra từ miệng của họ.

Tình yêu là khi một cô gái xịt nước hoa thơm phức, chàng trai cạo râu bằng xà bông thơm sau đó họ cùng nhau đi dạo và… ngửi lấy mùi thơm của nhau.

Tình yêu là khi cậu đi ăn nhà hàng và cậu nhường hết phần cá hồi kiểu Pháp của mình cho người đó mà không đòi hỏi được chia phần ăn của họ.

Tình yêu là khi có một ai đó làm cậu tổn thương nhưng cậu không muốn “nguyền rủa” người ấy bởi vì cậu biết làm thế người ấy sẽ đau lòng.

Tình yêu là điều có thể làm cậu mỉm cười khi mệt mỏi.

Tình yêu là khi mẹ tớ pha cà phê cho bố tớ và mẹ đã nhấp thử một ngụm trước khi đưa cho bố tớ để biết rằng vị của nó thật tuyệt.

Tình yêu là lúc cậu đang tận hưởng những nụ hôn, rồi khi cảm thấy mệt lả vì chúng, cậu vẫn muốn ở bên cạnh người đóvà nói chuyện mãi. Bố mẹ tớ cũng giống như vậy. Họ trông rất khủng khiếp khi hôn nhau.

Tình yêu là những gì ở bên cạnh cậu trong đêm Giáng Sinh nếu cậu chịu ngưng mở quà và lắng nghe.

Nếu cậu muốn học cách yêu thương, hãy bắt đầu với người mà cậu ghét nhất.

Tình yêu là những cái ôm thật chặt. Tình yêu là những nụ hôn ngọt ngào. Tình yêu có nghĩa ngay cả khi cậu trả lời “không”.

Tình yêu là khi cậu nói cho ai đó biết những điều tồi tệ về mình và cậu lo sợ người đó sẽ không yêu cậu nữa nhưng rồi cậu ngạc nhiên khi nhận ra rằng họ không chỉ vẫn yêu cậu mà còn yêu nhiều hơn trước.

Có 2 loại tình yêu: tình yêu của chúng ta và tình yêu của Thượng đế, nhưng Ngài là người đã tạo ra cả 2 loại tình yêu đó.

Tình yêu là khi cậu nói với cậu bạn trai rằng cậu thích chiếc áo sơ mi của cậu ta và cậu ta đã mặc nó mỗi ngày.

Tình yêu giống như tình bạn của một cụ ông và một cụ bà, họ vẫn mãi là bạn của nhau ngay cả khi họ đã biết quá rõ về nhau.

Trong buổi biểu diễn piano của tớ, khi một mình trên sân khấu trước hằng trăm cặp mắt, tớ thật sự hoảng sợ. Tớ nhìn xuống phía dưới và tớ thấy bố tớ đang vẫy tay và mỉm cười. Ông ấy là người duy nhất làm thế. Và tớ không cảm thấy sợ nữa.

Mẹ của tớ yêu tớ hơn bất cứ ai. Cậu có bao giờ thấy ai hôn tớ trước khi đi ngủ ngoài mẹ tớ chưa?

Tình yêu là khi mẹ tớ gắp cho bố tớ miếng ngon nhất của món gà mẹ nấu.

Tình yêu là khi mẹ tớ thấy người bố tớ vã đầy mồ hôi và còn nặng mùi nữa nhưng mẹ tớ vẫn nói rằng bố tớ đẹp trai hơn cả Robert Redford.

Tình yêu là khi chú cún con mừng rỡ nhảy lên liếm mặt cậu ngay cả khi cậu bỏ mặc nó ở nhà một mình cả ngày.Tớ biết chị cả của tớ yêu tớ bởi vì chị ấy đã cho tớ tất cả số áo quần cũ của chị ấy và chị ấy phải đi ra ngoài để mua quần áo mới.

Khi cậu phải lòng một ai đó, mắt cậu sẽ nhấp nháy liên hồi và từ đó những ngôi sao nhỏ sẽ sáng rực lên.

Tình yêu là khi mẹ tớ thấy bố tớ trong “toilet” và không cho rằng đó là điều kinh khủng.

Cậu không nên nói “Tôi yêu thương bạn” trừ khi cậu yêu họ.

Tình Yêu Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Tình Yêu

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Tình yêu là gì

Định nghĩa Tình yêu là gì?

Nếu tôi cho bạn một câu hỏi đòi “Tình yêu là gì” đòi bạn phải trả lời, bạn sẽ nói sao? Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nói: tình yêu là khi được ở bên nhau, chia sẻ quan tâm lẫn nhau, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau…và sẽ có rất nhiều câu trả lời na ná nhau như vậy. Mỗi người tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

Ai cũng tìm thấy cho mình một nửa của riêng mình, nếu họ khát khao yêu và được yêu. Phải tìm đúng cho mình 3 con người xứng đáng để được gọi là yêu. Người đó trước hết là người bạn yêu nhất, thứ 2 đó là người yêu bạn nhất và người thứ 3 chính là bạn đồng hành của bạn trong suốt cuộc đời, người đó sẽ là người đầu gối tay ấp với bạn.

Vậy nên trước khi bạn gặp được người yêu bạn nhất, bạn phải gặp người đem lại cảm giác yêu cho bạn, đó chính là việc để bạn hiểu được yêu là như thế nào. Sau khi trải qua hai trạng thái khác nhau yêu và được yêu, bạn mới thực sự có những kinh nghiệm, những xác định chin chắn trong việc chọn bạn đời của mình sau này.

Tuy nhiên, bạn biết không trong cuộc sống không thể 3 có chuyện 3 người này chính là một người được. Bạn có gặp tình trạng này không? Người bạn yêu lại không yêu bạn, người yêu bạn nhất không phải là người bạn yêu. Vậy nên người mà thực sự đến và gắn bó khăng khít với cuộc đời của bạn chính là người đến bên bạn, xuất hiện vào lúc thích hợp nhất.

Vậy câu hỏi đặt ra là: bạn sẽ là người thứ bao nhiêu trong cuộc đời của tôi.

Đó chính là việc bạn phải và đang kiếm tìm. Tình yêu sét đánh hay “cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”.

Yêu hay không yêu cũng sẽ dễ dàng thay đổi. Vì thế việc tìm cho mình một người thật sự quan tâm, săn sóc và hiểu bạn và nhất là xuất phát từ cả hai phía là điều rất khó nhưng không phải là không thể xảy ra.

Người đó yêu bạn chính là lúc người đó thực sự yêu bạn, nếu người đó không yêu thì cũng không thể giả vờ rằng đang yêu bạn. Vậy nên đó là điều không thể gượng ép được.

Thế nào là một tình yêu đích thực?

Tôi vẫn thường vẩn vơ tự vấn “tình yêu thế nào mới gọi là tình yêu đích thực? Romeo và Juliet chết vì nhau, thiên tình sử mà nhân loại ấy ca ngợi liệu có thể gọi đó là tình yêu đích thực hay không?

Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài nằm chung một huyệt mộ liệu có phải là tình yêu đích thực? Bỏ qua những yếu tố lịch sử chi phối khiến con người hạn chế về mặt nhận thức, gây tác động lớn để bi kịch tình yêu của hai đôi trẻ trên, ta chỉ ngẫm cách yêu của họ, cách mà họ hết lòng vì nhau, lấy cái chết để mãi mãi ở bên nhau, sống trọn vẹn một chữ tình, dù xúc động thật nhưng thú thực tôi vẫn thấy sợ hãi…

Thời xưa những cặp đôi “lú tình” đã đi vào sử sách, thời nay cũng không ít những cặp đôi vì những lý do rất “trời ơi” cũng buộc tay nhau vào nhảy xuống cầu cùng tự vẫn, giết nhau trong nhà nghỉ rồi tự vẫn…đủ kiểu cùng chết để chứng minh tình yêu. Tự dưng thấy việc nam nữ yêu nhau gặp cấm cản là lấy cái chết ra để chứng minh tình yêu trọn đời, tôi thấy tội nghiệp cho tình yêu quá…

Có thật những con người “không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” họ yêu nhau đến độ muốn bên nhau trọn đời? Tôi cứ hồ nghi dăm ba cái chuyện nếu họ không bị yếu tố khách quan cấm cản, họ đến với nhau nên vợ nên chồng thì sao nhỉ? Liệu cái tình yêu mà họ tưởng mãi mãi ấy nó có bị biến thể đi hoặc nhạt bớt đi khi mà hai con người trải qua giai đoạn hết mơ mộng và thổn thức về nhau? Tôi không nghi ngờ và đổ vấy mọi thứ tội lỗi cho tình yêu, bản chất của tình yêu luôn đẹp và hướng thiện, nếu như cái chết có thể chứng minh là nó đẹp, nó thiện và không khiến cho những người ở lại cảm thấy đau lòng và day dứt khôn nguôi thì được, còn nếu như cặp đôi chết trùm kia lấy cái chết ngoài việc chứng mình họ yêu nhau còn để dằn mặt hai họ và những người cấm cản họ phải đau khổ, phải sáng mắt ra thì bản chất trong câu chuyện này đã vơi đi ít nhiều sự thánh thiện mà tình yêu vốn có.

Có câu chuyện trên mạng, hai vợ chồng đi trên một con tàu, con tàu chẳng may bị đắm, hai vợ chồng chỉ một người được cứu, và người chồng đã bỏ lại vợ mình trên tàu, câu nói cuối cùng mà người vợ nói với người chồng là gì? Mọi người cùng đoán, mọi người cùng dè bỉu người chồng ham sống sợ chết, bỏ lại vợ mình để chọn thoát thân, mọi người lại lấy chàng Jack và nàng Rose trong thiên tình sử Titanic ra để so sánh và miệt thị người đàn ông kia, rồi oán thán “trên đời chỉ có người dám hi sinh cả mạng sống vì ta mới là người yêu ta hết lòng!”.

Sự thật sau câu chuyện ấy là, người vợ biết mình mắc bệnh nan y không thể sống được nên đã bảo người chồng phải sống để còn chăm sóc những đứa con, là kết tinh tình yêu của họ. Yêu không phải là hi sinh mạng sống của mình để chứng minh nó là thứ tình cảm tuyệt đích, mà yêu nghĩa là mong cho người mình yêu luôn sống an nhiên tự tại, hạnh phúc mãi mãi, ấy mới là yêu.

Yêu là để sống, sống là để yêu, tình yêu tuyệt nhiên không phải là vế đối phải trả giá bằng mạng sống để chứng minh điều gì cả. Sau cái chết sẽ kết thúc tất cả, bạn đừng mong thiên hạ sẽ đời đời ghi nhớ câu chuyện tình đẫm lệ của bạn khi bạn lìa đời. Đời chỉ một lần được sống, cách mà các bạn tự khước từ đi cuộc sống để chạy trốn thực tại chẳng phải là thứ tình yêu cao đẹp gì mà chỉ là sự hèn nhát, không dám đương đầu, không dám đấu tranh để có được thứ mình muốn, rủ nhau kết liễu cuộc đời để lại cho những người thân sự đau khổ, dằn vặt, những con người trẻ người non dạ ấy, một ngàn lần không xứng được nhắc tên và nhắc về cách họ yêu…

Đừng ví mình với Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài hay Romeo và Juliet, cuộc đời chẳng bao giờ là tiểu thuyết cả, đằng sau câu chuyện mà tiểu thuyết muốn nói, ấy là sự tha thứ, sự hóa giải hận thù, và sự tiếc nuối cho đôi trẻ ở thời xưa, tuyệt nhiên không thể áp dụng nó vào thời đại này!

Một tình yêu đích thực được thể hiện thông qua hành động và tình cảm. Chưa bao giờ chết vì nhau là cách chứng minh một tình yêu đích thực. Sống tốt vì nhau, hướng đến những ngày tươi sáng, bình yên phía trước, cùng vượt qua những gập ghềnh trên đường đời, nắm chặt tay nhau cùng bước và thấy mình luôn trong mắt nhau, ấy là yêu…

Tình yêu là điều đẹp nhất trong cuộc sống

Tình yêu là một tình cảm thiêng liêng và cao quý. Hay nói cách khác tình yêu là một sự kết nối, được hình thành bởi dòng chảy cảm xúc tích cực mà bạn muốn chia sẻ với bất cứ ai. Vì thế khi người yêu bạn muốn rời xa bạn, thì bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn có thật sự yêu người đó không. Đôi khi chính sự hờ hững, lạnh nhạt của bạn làm cho đối phương cảm thấy mất hi vọng và quyết định ra đi, đôi khi họ cảm thấy rằng chính họ đang xen giữa vào quan hệ của bạn với một ai đó, họ sẽ tự trách và dằn vặt mình nhiều lắm. Bạn hãy trả lời câu hỏi của chính bản thân bạn đi, giải thoát họ hay nói kéo họ.

Tình yêu không để đôi co, giành giật vì thế nếu khi không thật sự không còn cảm giác yêu đương mà người kia đã tìm thấy nửa hoàn hảo của mình, bạn hãy rộng lượng mở đường cho họ. Nếu bạn quyết tâm dành lại cho bằng được những thứ không thuộc về mình, bạn càng thảm hại hơn, và bị khinh thường hơn.

Khi bạn thực sự yêu một người, bạn phải biết chấp nhận những cái thuộc về người đó bao gồm cả khuyết điểm. Không có người nào là tuyệt đối, không có người nào hoàn hảo cả. Chính việc bù trừa lẫn nhau, cái thiếu của người này bù cho cái thiếu của người kia mới làm nên cặp đôi toàn diện.

Có bao giờ bạn trả lời được vì sao bạn lại yêu người này? Thật khó để trả lời, vì nó nằm trong cảm nhận của bạn, cái thiếu mà bạn cảm thấy phải bù đắp. Những lúc tâm trạng bạn xuống dốc, nhưng lúc bạn gặp phải vấn đề gì, những lúc bạn muốn chia sẻ niềm vui, những lúc bạn cần người tâm sự…bạn luôn nghĩ về người ấy, nghĩ về việc họ sẽ xuất hiện một cách bất ngờ làm điều này điều nọ cho bạn, chỉ thế thôi.

Yêu là phải trải qua thử thách, thử thách với thời gian để chứng tỏ niềm tin của người đó vào tình yêu. Đi xa, người nơi này người nơi khác mà vẫn hẹn thề, vẫn nói chuyện với nhau trong 2 năm, 3 năm mà không hề oán than, hai nửa mong muốn ngày đoàn tụ với nhau. Đó mới thực sự là tình yêu chân chính. Thời nay việc chờ đợi nhau một thời gian dài quả là rất hiếm, bởi nói là một đường, làm một nẻo. Những đôi yêu nhau thực sự, họ sẽ đơn giản và chấp nhận việc xa nhau bởi chính đó là sự tin tưởng mãnh liệt vào tình yêu, bởi sự nồng nhiệt hay là đó chính là tình cảm dành cho nhau quá lớn.

Tình yêu là gì? Đến đây bạn đã thực sự có câu trả lời của mình chưa? Ai rồi cũng muốn tìm thấy nửa đích thực của mình, quan trọng là ở bạn, niềm tin vào tình yêu chân chính, vào vẻ đẹp của tình yêu. Nhưng quan trọng hơn là phải thực sự hiểu nhau, biết chấp nhận và bù đắp cho nhau.

Những yếu tố chính tạo nên tình yêu đích thực.