Yêu Là J Thích Là Gì / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Khái Quát Về Jquery? Jquery Selector Là Gì?

Thư viện jQuery khai thác sức mạnh của các bộ chọn Cascading Style Sheets (CSS) để cho phép chúng ta truy cập nhanh chóng và dễ dàng các phần tử hoặc nhóm phần tử trong Mô hình đối tượng tài liệu (DOM).

1. Khái quát

Các bộ chọn jQuery được sử dụng để tìm hoặc chọn các phần tử HTML dựa trên tên, id, lớp, loại, thuộc tính, giá trị của các thuộc tính và nhiều hơn nữa. Nó dựa trên các bộ chọn CSS hiện có. Ngoài ra, nó có một số bộ chọn tùy chỉnh riêng.

JQuery Selector là một hàm sử dụng các biểu thức để tìm ra các phần tử phù hợp từ DOM dựa trên các tiêu chí đã cho. Đơn giản là bạn có thể nói, các bộ chọn được sử dụng để chọn một hoặc nhiều phần tử HTML bằng jQuery. Khi một phần tử được chọn thì chúng ta có thể thực hiện các hoạt động khác nhau trên phần tử được chọn đó.

2. Tác dụng

JQuery Selector được phát triển trên nền thư viện JavaScript với mục đích viết ngắn gọn và thực hiện được nhiều hơn. Giúp đơn giản hóa nhiều thứ phức tạp trong JavaScript

Dễ dàng sử dụng JavaScript trên trang web mà bạn đang xây dựng, phát triển.

Có rất nhiều chức năng phổ biến mà đòi hỏi cần nhiều dòng code JavaScript để thực hiện và chúng được gói gọn lại trong một method mà bạn có thể gọi đến chỉ trong một dòng code.

Đơn giản hóa rất nhiều thứ phưc tạp trong JavaScript. Ví dụ như việc gọi và thực hiện Ajax

Thư viện jQuery có các tính năng sau đây:

HTML/DOM manipulation:

DOM (Document Object Model) hay Mô hình đối tượng tài liệu là một chuẩn được định nghĩa bởi Tổ chức Web Toàn Cầu (World Wide Web Consortium – W3C).

Mỗi thẻ HTML sẽ có những thuộc tính và phân cấp cha – con với các thẻ HTML khác. Sự phân cấp này gọi là Selector và DOM sẽ có nhiệm vụ xử lý các vấn đề như: đổi thuộc tính của thẻ, đổi cấu trúc HTML của thẻ ,..vv..

JavaScript có thể thay đổi tất cả các phần tử HTML trong trang

JavaScript có thể thay đổi tất cả các thuộc tính HTML trong trang

JavaScript có thể thay đổi tất cả các kiểu CSS trong trang

JavaScript có thể xóa các phần tử và thuộc tính HTML hiện có

JavaScript có thể thêm các thành phần và thuộc tính HTML mới

JavaScript có thể phản ứng với tất cả các sự kiện HTML hiện có trong trang

JavaScript có thể tạo các sự kiện HTML mới trong trang

Các loại DOM trong Javascript:

Effects and animations

AJAX:

Ajax (Asynchronous JavaScript and XML) là một khái niệm được Jesse James Garrett giới thiệu và sử dụng đầu tiền vào tháng 2 năm 2005. Khi sử dụng ajax bạn có thể sử dụng code javascript giao tiếp được với server. Ajax sử dụng đối tượng XMLHttpRequest để giao tiếp, trao đổi thông tin giữa server với client. Đến thời điểm hiện tại thì ajax đã hỗ trên tất cả các trình duyệt

var variableName = new XMLHttpRequest();

2. Cú pháp

Tất cả các bộ chọn trong jQuery bắt đầu bằng dấu đô la và dấu ngoặc đơn: $()

$(selector).action()

$ để xác định / truy cập jQuery.

(selector) để tìm kiếm các phần tử HTML.

action() là hành động được thực hiện trên các phần tử đó.

Ví dụ:

$(this).hide() - ẩn phần tử hiện tại $(p).hide() - ẩn tất cả các thẻ p

3. jQuery Selectors

Đây là phần quan trọng nhất trong thư viện jQuery vì nó cho phép bạn chọn và thao tác trên các phần tử HTML.

jQuery selectors được sử dụng để tìm các phần tử HTML dựa trên name, ID, class, types, attributes, values of attributes, . . . Nó dựa trên các CSS selector hiện có và ngoài ra có một số bộ tùy chỉnh riêng.

The element selector

jQuery element selector lựa chọn các yếu tố dựa vào tên của chúng.

Bạn có thể lựa chọn tất cả các thẻ p trong page bằng cách sau.

$('p')

Ví dụ:

$(document).ready(function(){ $("p").hide(); }); });

Demo

The #id Selector

jQuery id selector sử dụng thuộc tính id của thẻ HTML để tìm thấy những yếu tố cụ thể.

ID nên được gán là duy nhất trong 1 trang web, vì vậy khi sử dụng ID selector nên được sử dụng khi tìm 1 yếu tố cụ thể duy nhất, mang tính độc đáo.

Cú pháp như sau: $('#id')

$(document).ready(function(){ $("#test").hide(); }); });

Demo

The class selector

jQuery class selector tìm kiếm các thuộc tính theo một class cụ thể.

Cú pháp sử dụng để tìm kiếm theo class: $('.class')

$(document).ready(function(){ $(".test").hide(); }); });

4. jQuery trong rails

Đầu tiên khi muốn sử dụng jQuery bạn cần thêm gem “jquery-rails” vào Gemfile, thường sẽ được thêm sẵn khi tạo project mới.

Trong rails khác với các framework dùng để xây dựng web khác, khi viết jQuery vào file chúng tôi hay bất kỳ một file js nào tạo mới, bạn không cần dẫn link vào html bằng cách thông thường sau vì rails đã làm sẵn điều đó.

Tuy nhiên, vì rails có tính năng turbolinks giúp việc load trang trông mượt hơn nên jQuery sẽ chỉ được load vào lần đầu tiên. Do đó, các trang tiếp theo khi turbolinks sẽ không thực hiện jQuery như bình thường, để khắc phục việc này chúng ta có cách khắc phục như sau:

Trong rails 4

$(document).on(page:change, my_function)

Trong rails 5

document.addEventListener("turbolinks:load", function() { })

5. Lời kết

Continue Reading

J4F Là Gì? Giải Nghĩa Viết Tắt J4F

Trên mạng internet từ j4f là gì và có nghĩa như thế nào? Trong tiếng Anh thì j4f là viết tắt của từ gì và được sử dụng ra sao? Bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi đó.

J4F là viết tắt của cụm từ ” Just For Fun” hoặc ” Just For Fan” trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt thì ” Just For Fun” là ” chỉ để cho vui” còn ” Just For Fan” là ” chỉ dành cho fan “.

Đây là 2 nghĩa phổ biến nhất được sử dụng trên mạng internet hiện nay, ngoài ra còn có thể dùng để mô tả cụm từ ” Just For Friend/Friends” – ” chỉ dành cho (những) người bạn “.

Mỗi cụm từ sẽ được dùng trong các mục đích khác nhau, xuất hiện trong các tình huống khác nhau, chẳng hạn: + “Just for fun”: có thể dùng cho tên của một chương trình vui nhộn, khi đang trò chuyện cùng người khác với ý đùa vui… + “Just for fan”: chỉ dành cho những ai cùng là fan của một người/ vật nào đó (một ca sĩ thần tượng, hãng phim, nhân vật, truyện…). + “Just for friend/friends”: chẳng hạn như chỉ mua quà cho những người bạn.

Dùng j4f trên mạng

Với một số trường hợp, nó được dùng như tiêu đề, sau đó kèm theo nội dung chính. Nội dung chính ở đây là một video, hình ảnh, bản nhạc, bài báo, đường dẫn tới trang web…

Ví dụ cụ thể hơn: đặt tiêu đề “Just for fun” đăng video hài hước, “Just for fan” đăng bài hát của ca sĩ Hàn quốc yêu thích, “just for friend” đăng bức hình những người bạn…

Giải thích viết tắt j4f

Chắc hẳn thắc mắc tại sao “j4f” lại là viết tắt của những cụm từ trên đang được đặt ra đúng không nào? Câu trả lời nằm ở phân tích sau: + j được lấy ra bởi chữ cái đầu tiên trong “just”. + 4 tức four, “four” và “for” có cách đọc giống nhau, nên dùng “4” đại diện cho “for”. + f – chữ cái đầu tiên trong “fun/friend/fan”. sau đó ghép 3 ký tự này lại với nhau, ta có được từ j4f như hiện tại.

Với bài viết này hy vọng thắc mắc j4f là gì của mọi người đã có câu trả lời thỏa đáng. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Định Nghĩa Bank Of Japan – Boj / Ngân Hàng Nhật Bản – Boj Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Có trụ sở đặt tại quận kinh doanh Nihonbashi ở Tokyo, Ngân hàng Nhật bản là Ngân hàng trung ương của Nhật. Ngân hàng chịu trách nhiệm phát hành và quản lý tiền tệ cùng chứng khoán kho bạc, thực hiện chính sách tiền tệ, duy trì tính ổn định của hệ thống tài chính Nhật Bản, và cung cấp dịch vụ thanh toán và thanh toán bù trừ.

Giống hầu hết các ngân hàng trung ương, Ngân hàng Nhật Bản cũng biên soạn và tổng hợp số liệu kinh tế và đưa ra các nghiên cứu cùng phân tích kinh tế.

Giải thích

Vào thời điểm viết (giữa năm 2006), thống đốc Ngân hàng Nhật bản là Masaaki Shirakawa, người đảm nhiệm vị trí này vào tháng 4 năm 2008. Trụ sở ngân hàng được đặt tại nơi từng là xưởng đúc tiền vàng trong quá khứ, nằm gần thành phố Ginza, hay quận “đúc tiền bạc”.

Ngân hàng Nhật Bản phát hành tiền giấy đầu tiên và năm 1885, và ngoại trừ một khoảng thời gian ngắn sau Chiến tranh thế giới thứ hai, ngân hàng hoạt động liên tục kể từ đó.

Waifu Là Gì? Vì Sao Waifu Được Nhiều Fanboy Yêu Thích?

Waifu là một từ tiếng Nhật được sử dụng nhiều trong truyện tranh manga và anime. Wifu có nghĩa là người vợ, chỉ người con gái bạn yêu và muốn lấy làm vợ nhưng đó chỉ là cô gái hư cấu trong truyện tranh hay phim hoạt hình và các trò chơi điện tử. Waifu thường được gọi là “cô vợ 2D” (vợ ảo). Cách gọi này xuất phát từ truyện Azumanga Daioh.

Waifu là một từ mượn tiếng Anh và được xuất hiện trong từ vựng tiếng Nhật vào khoảng đầu những năm 1980. Waifu được phát âm từ chữ wife (người vợ) trong tiếng Anh.

Bạn xem các bộ truyện manga hay anime và bạn yêu say đắm một cô gái trong truyện khiến bạn không thể nào kiềm chế được cảm xúc mỗi khi nhìn thấy cô ấy. Điều này chứng tỏ bạn đang cuồng yêu và chỉ muốn cưới cô ấy về làm vợ.

Nhiều fanboy có thể sống chết để bảo vệ và mong muốn cưới người con gái hư cấu này về làm vợ. Họ còn lập ra hội Waifu nhằm chia sẻ, kết hôn với những người phụ nữ “hữu danh vô thực” này, họ muốn yêu cô ấy đến hết cuộc đời còn lại và quyết tâm không lấy vợ ngoài đời thực.

Waifu bắt nguồn từ đâu?

Waifu ban đầu được phổ biến vào năm 2002 bởi Azumanga Daioh qua một cách dịch sai hài hước của câu “My Wife”. Từ đó, thuật ngữ này cũng được chú ý và cộng đồng mạng sử dụng để chế giễu những người dùng trên imageboards (một diễn đàn để đăng ảnh). Cho đến cuối thập kỷ này, thuật ngữ waifu mới bắt đầu được đề cập nhiều hơn đến một nỗi ám ảnh về tình yêu với một nhân vật, cho dù đó là đùa cợt hay nghiêm túc.

Waifu được xây dựng từ khao kháy có được một người phụ nữ chuẩn mực, ít nói, e thẹn, ngoan ngoãn của người đàn ông. Cho nên waifu luôn chiếm được sự yêu thích từ những fanboy.

Một số người thì xem waifu như một sự giải trí tạm thời, trong khi đó số khác lại xem waifu như người vợ, si mê, tôn sùng thậm chí là thay đổi bản thân với mong muốn làm hài lòng waifu của mình. Chỉ vì một nhân vật ảo mà một người thực sự có thể cảm thấy thất vọng, tức giận hoặc bị tổn thương.

Ý nghĩa waifu trong văn hóa Otaku

Trong văn hóa Otaku, mối quan hệ với waifu đều có những đặc điểm chung như sau:

– Mối quan hệ của Waifu là cam kết một vợ một chồng.

– Người yêu của waifu biết họ là nhân vật là hư cấu.

– Quan điểm của waifu được xem xét khi đưa ra quyết định.

– Bạn vẫn có thể có một mối quan hệ thực tế dù đang có mối quan hệ với một waifu.

– Mối quan hệ với một waifu là có thật.

Những người xem waifu như vợ mình thường đeo một chiếc nhẫn cưới để tượng trưng cho cuộc hôn nhân của họ với waifu hay in hình ảnh waifu lên ốp lưng điện thoại của mình. Có nhiều trường hợp cuồng waifu đến mức trở thành người trầm cảm, tự kỷ, tách rời khỏi đời sống thực tế và không muốn từ bỏ waifu để kết hôn ngoài đời thực.

Vì sao fanboy lại chọn waifu làm “vợ” của mình?

Các nhân vật waifu trong manga và anime thường được xây dựng với tính cách e thẹn, tự ti, ít nói, không giỏi giao tiếp, có chút yếu đuối, mong manh dễ vỡ,… đây cũng chính là hình mẫu lý tưởng về người phụ nữ của đàn ông. Một nhân vật như thế khiến nhiều fanboy say đắm và chọn làm waifu của mình. Chỉ khi ở trước mặt những người như vậy họ mới không bị lúng túng, cảm thấy mình có khả năng bảo vệ hay che chở cho họ.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do xu hướng xã hội hiện nay nam giới nhiều hơn nữ giới nên nhiều chàng trai cho rằng con gái ngoài đời thực không phải dành cho họ. Một số khác thì cho rằng con gái 3D (người thật) có tính cách hung dữ, đanh đá khiến họ cảm thấy khó chịu đựng được. Trong khi các cô gái 2D thì luôn nghe lời, luôn biết quan tâm và dịu dàng.

Nguyên nhân thứ 3 có thể là do các cô gái đời thực hiện nay có xu hướng quá thực dụng khiến các chàng trai cảm thấy mất lòng tin vào họ. Họ bị ám ảnh bởi những nỗi đau từng được truyền tải trên thế giới công nghệ 4.0 và xuất hiện ý định không muốn cưới vợ đời thực để tránh bị tổn thương.

Lý do cuối cùng có lẽ là do tình cảm các chàng trai dành cho waifu là thật, đó đơn giản chỉ là tình yêu chân thật mà không có bất kỳ toan tính nào.

Một số waifu được yêu thích nhất

1. Asuna (Sword Art Online)

Đây là nhân vật nữ chính trong truyện “Sword Art Online”, nhân vật này được xây dựng với hình tượng một waifu hiện đại, vô cùng hấp dẫn nam giới. Truyện chỉ vừa mới động công chiếu phần mới nhưng lại nhanh chóng chiếm được tình cảm của nhiều fanboy, đặc biệt là các fanboy Việt Nam.

2. Mukaido Manaka (Nagi no Asukara)

Tác giả Seiyu Hanazawa Kana đã tạo nên hình tượng các waifu theo một chuẩn mực và vô cùng hấp dẫn khiến các fanboy điên đảo với thế giới ảo. Manaka là nhân vật được tạo ra với tính cách hiền lành, mít ướt, vô cùng dễ thương, đôi lúc còn rất đáng thương. Cô nàng này đã nhanh chóng trở thành người trong mộng của các fanboy khi vừa được ra mắt.

3. Mashiro Shiina (Sakurasou no Pet na Kanojo)

Nhân vật nữ chính siêu dễ thương, cực kỳ trong sáng, không một chút tì vết nào. Tuy nhiên, khi bắt đầu thân thiết hơn, quen hơn bạn sẽ lại thấy thương hiệu của Mashiro trong đó, là một thiên tài nhưng lại đi liền với “thiên tai” – người luôn mang đến cho các otaku nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Đây cũng là một điểm nhấn khiến mọi người yêu thích cô.

4. Saber (Fate/Zero)

Nếu đã quá quen thuộc với mẫu Waifu mỏng manh dễ vỡ thì hãy đến với Saber – với tính cách mạnh mẽ, có thể chiến đấu siêu đỉnh, tâm tính kiên định. Đây chính là hình mẫu waifu đầy uy quyền được nhiều fan otaku “mỏng manh” rất cuồng.