Yêu Là Gì Thơ / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Xem Bài Thơ 1001 Bài Thơ Yêu Là Gì? Định Nghĩa Tình Yêu Hay, Ý Nghĩa Nhất, Đọc Bài Thơ 1001 Bài Thơ Yêu Là Gì? Định Nghĩa Tình Yêu Hay, Ý Nghĩa Nhất Chi Tiết

Thơ: Hoa Đồng NộiEm muốn hỏi giữa

Yêu là gì có định nghĩa được không? mênh mông thế giới Yêu có phải là câu chờ nghĩa đợi Nhớ nhung giăng vời vợi đến mây ngàn

Yêu là gì có phải mắt chứa chan? Châu lã chã trong màn đêm se sắt Gom hình bóng giữ trong tim thật chặt Khi xa nhau dạ thắt xé từng hồi

Yêu có phải mơ dịu ngọt bờ môi Xa một chút đứng ngồi hồn lạc mất Khuông trời đẹp màu hồng, xanh đều nhất Thoáng hờn ghen đúng thật chữ yêu mà.

Yêu là gì có phải chẳng muốn xa Một điều ước mặn mà cầu chung lối Yêu có phải trái tim luôn đập vội Lỗi nhịp hoài bối rối trước người ta.

BÀI THƠ: KHI YÊU

BÀI THƠ: ĐỊNH NGHĨA TÌNH YÊU

THƠ VIẾT VỀ CHỮ YÊU

BÀI THƠ: VIẾT CHỮ YÊU

BÀI THƠ: YÊU KHÓ NÓI

BÀI THƠ: MỘT CHỮ YÊU

Thơ: Lê Thị HiềnNhìn đâu cũng thấy

Viết lên một chữ yêu thật dễ Nhưng muôn vàn dâu bể xung quanh Khi yêu cảm thấy ngọt lành

trời xanh mây hồng Khi đang độ tình nồng trớm nở Thấy trong lòng rạng rỡ đắm say Hương thơm mật ngọt đong đầy Ai đâu nghĩ tới có ngày chia ly

Không danh phận cũng vì chữ nợ Không buộc giàng cũng nhớ chữ duyên Chữ sầu còn vẹn y nguyên Chữ yêu lại để sóng truyền nơi nao

Một lời đã chót trao chẳng giữ Để trong lòng mang chữ xót xa Yêu thương đã hết mặn mà Mang đi hương sắc ngọc ngà tuổi xuân

Đường tình ái muôn phần ngang trái Lửa tình trường khắc khoải khó qua Ai ai cũng phải đi qua Đắm say, ngang trái, mặn mà, chia ly.

BÀI THƠ: TÌNH YÊU LÀ GÌ?

Thơ: Khắc Triệu

Có ai biết tình là gì không nhỉ Để bao người mộng mị đến vu vơ Ngày với đêm mong ngóng lại đợi chờ Rồi thổn thức vì hững hờ xa cách.

Nguồn cảm xúc biết từ trong huyết mạch Ấy vậy mà cứ hờn trách là sao Nhưng cũng may lại có những ngọt ngào Của hương vị làm xuyến xao nức nở.

Tình yêu đẹp phải chăng là dang dở Nên bao người bỡ ngỡ phút chia xa Lúc nồng ân duyên kia thắm mặn mà Rồi ly biệt chút xót xa hờn dỗi.

Nhưng ai hiểu cuộc đời đầy trôi nổi Yêu một người đắm đuối đến cuồng si Dẫu mai sau tình kia chẳng được gì Vẫn điên dại muốn cùng đi chung lối.

Dẫu vẫn biết tình yêu là cái tội Nhưng nguyện lòng chẳng hề hối khi yêu Ngày bên nhau trao hạnh phúc thật nhiều Gom tất cả bao nhiêu men tình ái.

Những kỷ niệm ngày xuân xin giữ lại Để mai này có cái làm hồi âm Bao yêu thương cũng lặng lẽ âm thầm Từng câu chữ xếp thành vần thơ phú.

THƠ NÓI VỀ CHỮ YÊU

CÓ PHẢI LÀ YÊU???

LỜI CỦA TRÁI TIM

Nội dung bài viết1 01. BÀI THƠ:…

Nội dung bài viết1 01. TÌNH EM…

Nội dung bài viết1 01. EM LÀ…

Phân Tích Bài Thơ Vội Vàng: Hồn Thơ Sôi Nổi, Tha Thiết Yêu Đời

16 Tháng 12, 2019

Bài thơ Vội vàng là một trong những bài thơ nổi tiếng nhất của Xuân Diệu mà chính ông đã thừa nhận rằng: “Đây là lòng tôi đương thời sôi nổi, đây là hồn tôi, và đây là sự sống của tôi nữa. Tôi gửi hồn tôi cho những người trẻ tuổi, và nhất là những người trẻ lòng.”

TOP3 dàn ý và văn mẫu phân tích nhân vật Chí Phèo chi tiết nhất

TRỌN BỘ ĐỀ + LỜI GIẢI CHI TIẾT 9 MÔN ĐỀ MINH HỌA 2020 LẦN 2

Qua bài thơ vội vàng ta sẽ thấy được bức chân dung tự họa và tuyên ngôn bằng thơ của Xuân Diệu về lẽ sống, quan niệm sống đầy thiết tha, rạo rực, băn khoăn. Chủ đề thơ tập trung trong 2 chữ “Vội vàng” với hai câu hỏi: Tại sao phải sống vội vàng? và Sống vội vàng là sống như thế nào?

4 câu đầu được kết cấu kiểu thơ vắt dòng, kết hợp với điệp cấu trúc, tạo thành 4 dòng thơ 5 chữ mang dáng dấp của 1 lời đề từ. Đại từ nhân xưng “tôi” xuất hiện từ đầu với tư thế dõng dạc, đường hoàng, tuyên xưng khát vọng của mình qua đại từ “muốn”. Ngay từ khổ thơ đầu tiên bài thơ vội vàng ta đã thấy được giọng điệu của người chủ soái trong phong trào Thơ Mới

Thì ra, thi sĩ muốn đoạt quyền tạo hóa để lưu giữ hương, nâng niu màu của cuộc sống. Màu sắc, hương thơm chính là cái đẹp. Ngay từ 4 câu đầu, Xuân Diệu đã tự phác thảo chân dung tình thần của mình là một chàng thi sĩ trẻ tuổi, trẻ lòng, táo bạo, mãnh liệt nhưng cũng đầy lãng mạn, thơ mộng. Vội vàng chính là lẽ sống của chàng.

2, Phân tích bài thơ vội vàng 7 dòng tiếp theo

“Của ong bướm này đây tuần tháng mật

Này đây hoa của đồng nội xanh rì

Này đây lá của cành tơ phơ phất

Của yến anh này đây khúc tình si

Và này đây ánh sáng chớp hàng mi

Mỗi sáng sớm, thần vui hằng gõ cửa

Tháng giêng ngon như một cặp môi gần”

Trước tiên, đoạn thơ tái hiện một thiên đường trên mặt đất. Xuân Diệu tái hiện hình ảnh khu vườn chốn trần gian. Vườn là một tín hiệu nghệ thuật quen thuộc của các nhà Thơ Mới. Vườn xuân tràn trề sự sống. Tất cả các hình ảnh, chi tiết đều được tái hiện ở trạng thái non tơ, mơn mởn. Mảnh vườn Xuân Diệu còn đặc biệt nhất với mảnh vườn tình. Trong cảm nhận về bài thơ vội vàng đây chính là khu vườn của một tâm hồn thiết tha, rạo rực, băn khoăn, đồng thời còn được mệnh danh là ông hoàng thơ tình.

Các nhà Thơ Mới cùng thời với Xuân Diệu có nhiều cách hình dung khác nhau về cuộc sống. Có người chỉ thấy cuộc sống ý nghĩa khi mơ về quá khứ, có người thoát lên tiên, có người chìm đắm trong tưởng tượng,… Chỉ có riêng Xuân Diệu khác biệt: Những hình ảnh thiên nhiên trong thơ ông sống động, gần gũi. Đây chính là một cái mới mà Xuân Diệu đem đến, đồng thời góp phần thể hiện tình yêu đời, yêu cuộc sống mãnh liệt, nồng nàn.

Đoạn thơ thứ hai bài thơ vội vàng còn thể hiện quan điểm thẩm mĩ mới mẻ và độc đáo: với việc bày ra một bữa tiệc nơi khu vườn tình ái và điệp từ “này đây” xuất hiện 5 lần. Đây là từ chỉ định, nó không chỉ gợi ra sự sung mãn, tràn trề, phong phú, dồi dào của cảnh vật, mà quan trọng hơn, nó cho ta biết khoảng cách giữa thi sĩ và cái đẹp: gần, rất gần, ngay bên cạnh, tưởng chừng chỉ cần chạm tay là tới. Cái đẹp luôn mời gọi đầy quyến rũ, giữa cõi trần này, quanh chúng ta.

“Chuẩn mực của cái đẹp là gì?”: Điều này thể hiện rõ qua các phép so sánh đầy biểu cảm và làm nên phong cách Xuân Diệu. Trong đoạn thơ thứ hai bài thơ vội vàng thì tiêu biểu nhất là câu: “Tháng Giêng ngon như một cặp môi gần”. Trước Xuân Diệu, trong nền thơ ca truyền thống Việt Nam, rất chuộng lối nói: “Người ta là hoa đất”; “Miệng cười như thể hoa ngâu/ Cái khăn đội đầu như thể hoa sen”; “Làn thu thủy, nét xuân sơn”;… Nghĩa là cái đẹp của thiên nhiên luôn là chuẩn mực cho cái đẹp của con người.

Đến Xuân Diệu, với bài thơ vội vàng, tháng Giêng – thiên nhiên lại được đem so sánh với một cặp môi gần của người thiếu nữ. Đây là sự đảo chiều ngoạn mục trong tư duy. Với Xuân Diệu, cùng là chuẩn mực cái đẹp, là chuẩn mực của vũ trụ, nhưng không phải là cùng trong tuổi trẻ, trong tình yêu. “Cặp môi gần” có lẽ là đôi môi gợi cảm, quyến rũ của người con gái.

Sáng tạo nghệ thuật của Xuân Diệu: Đoạn thơ còn thể hiện rõ những cách tân giữa các yếu tố nghệ thuật, tiêu biểu nhất là ảnh hưởng của ông với lối thơ tượng trưng Pháp câu thơ là sự huy động, kích thích nhiều giác quan, có những câu là sự trộn, chuyển kênh liên tục giữa các giác quan. Như vậy, tháng Giêng vừa quyến rũ, ngọt ngào, tựa thứ trái chín, lại có sự say đắm quyến rũ của một cô gái đẹp. Dù hiểu theo cách nào thì ta cũng thấy Xuân Diệu yêu thương, tha thiết, nồng nàn với tháng Giêng.

3, Phân tích bài thơ vội vàng 18 dòng tiếp

“Tôi sung sướng. Nhưng vội vàng một nửa:

Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân.

Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua,

Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già,

Mà xuân hết, nghĩa là tôi cũng mất.

Lòng tôi rộng, nhưng lượng trời cứ chật,

Không cho dài thời trẻ của nhân gian,

Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn,

Nếu đến nữa không phải rằng gặp lại.

Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi,

Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời;

Mùi tháng, năm đều rớm vị chia phôi,

Khắp sông, núi vẫn than thầm tiễn biệt…

Cơn gió xinh thì thào trong lá biếc,

Phải chăng hờn vì nỗi phải bay đi?

Chim rộn ràng bỗng đứt tiếng reo thi,

Phải chăng sợ độ phai tàn sắp sửa?

Chẳng bao giờ, ôi! Chẳng bao giờ nữa…”

“Tôi sung sướng. Nhưng vội vàng một nửa”: Đây là cú sốc về tiết tấu và nó là bản lề của tâm trạng. Đây là lần đầu tiên và duy nhất trong toàn bài, hai chữ “vội vàng” được láy lại từ nhan đề. Vội vàng chính là mẫn cảm về thời gian. Cái thú vị là hai chữ “một nửa”, đây là trạng thái tinh thần của Xuân Diệu: vừa đam mê, vừa đau khổ, vừa bắt đầu đã lo đến khi kết thúc, tình vừa non đã thấy sắp già rồi, vừa ở giữa khu vườn tình ái, thoắt cái đã thấy mình lạc lõng ở hoang mạc cô liêu.

Trong các chuyên đề vội vàng đều tập trung phân tích quan niệm về thời gian của Xuân Diệu

“Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua

Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già”.

Xuân Diệu sử dụng cấu trúc thơ theo lối định nghĩa với từ “nghĩa là”, Xuân Diệu đã đồng nhất 2 vế “đương tới” và “đương qua”, “non” và “già”. Về bản chất, đây là cái nhìn thời gian tuyến tính một đi không trở lại: “Trong gặp gỡ đã có mầm ly biệt”.

Trước thời Thơ Mới, thi nhân Việt Nam thường có cái nhìn bình thản, an nhiên trước vũ trụ; bởi lẽ, với họ thời gian là tuần hoàn, có tính luân hồi, xuân năm nay qua đi, xuân năm sau sẽ tới:

“Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận

Đinh tiền tạc dạ nhất chi mai”

(Cáo tật thị chúng – Mãn Giác Thiền Sư)

“Những tưởng xuân tàn hoa rụng hết

Đêm qua sân trước một nhành mai”

(Có bệnh bảo mọi người – Mãn Giác Thiền Sư)

Vì vậy, ta có thể thấy được quan niệm của Xuân Diệu trong bài thơ vội vàng là quan niệm vô cùng mới mẻ và tích cực, nó cảnh tỉnh con người nên sống có ý nghĩa từng giây, từng phút.

Xuân Diệu tiếp tục sử dụng cấu trúc định nghĩa để đặt 2 vế xuân và tôi trong sự đồng đẳng. Đây có thể xem là lời phát biểu, lời tuyên ngôn của Xuân Diệu về cái tôi cá nhân. Với Xuân Diệu, thì ra, cái tôi cá nhân chỉ thực sự tồn tại, thực sự có giá trị, ý nghĩa khi ở trong mùa xuân, tức là trong tuổi trẻ, trong tình yêu.

nội dung bài thơ vội vàng trong đoạn thơ này còn tập trung khai thác quan niệm về mối quan hệ giữa tôi với thời gian: “Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi”. Thời gian thì vô hạn, đời người là hữu hạn, do đó, Xuân Diệu phủ nhận sự tồn tại vĩnh viễn của một cái tôi, của cái đẹp: “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”.

Mỗi khoảnh khắc đều đang diễn ra sự chia ly, lời tiễn biệt triền miên, bao trùm từ sông núi đến tháng năm, từ ngọn gió đến cánh chim:

“Mùi tháng, năm đều rớm vị chia phôi,

Khắp sông, núi vẫn than thầm tiễn biệt…

Cơn gió xinh thì thào trong lá biếc,

Phải chăng hờn vì nỗi phải bay đi?

Chim rộn ràng bỗng đứt tiếng reo thi,

Phải chăng sợ độ phai tàn sắp sửa?

Chẳng bao giờ, ôi! Chẳng bao giờ nữa…”

Nghệ thuật được sử dụng trong bài thơ vội vàng đoạn thứ 3: Nhân hóa, ẩn dụ chuyển đổi giác quan, điệp cấu trúc. Quả thực, Xuân Diệu là người bị ám ảnh về thời gian. Xuân Diệu sử dụng tất cả các giác quan để cảm nhận thời gian: khứu giác, thị giác, vị giác, cảm giác. Dù bằng giác quan nào thì đáp án cuối cùng là chia phôi, nghĩa là thời gian một đi không trở lại.

4, Phân tích bài thơ vội vàng 10 dòng cuối

“Mau đi thôi! Mùa chưa ngả chiều hôm,

Cả sự sống mới bắt đầu mơn mởn;

Ta muốn riết mây đưa và gió lượn,

Ta muốn say cánh bướm với tình yêu,

Ta muốn thâu trong một cái hôn nhiều

Và non nước, và cây, và cỏ rạng,

Cho chếnh choáng mùi thơm, cho đã đầy ánh sáng

Cho no nê thanh sắc của thời tươi;

– Hỡi xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi!”

Đoạn thơ cuối cùng của bài thơ vội vàng mở đầu bằng một thái độ lựa chọn dứt khoát, quyết liệt:

“Mau đi thôi! Mùa chưa ngả chiều hôm”.

Câu thơ là một lời giục giã, đây là giọng thơ thường trực trong thơ Xuân Diệu:

“Mau với chứ, vội vàng lên với chứ

Em, em ơi! Tình non sắp già rồi.”

“Gấp đi em! Anh rất sợ ngày mai”

3 chữ “Ta muốn ôm” đứng riêng một dòng thơ và đặt chính giữa dòng cho thấy vị trí đặc biệt quan trọng của nó. Với đại từ “ta”, dường như Xuân Diệu muốn lan tỏa, muốn truyền nhiệt sống đến cả những người xung quanh, để rồi liên tiếp phía sau là một chuỗi những dòng thơ trùng điệp về cấu trúc: bắt đầu bằng 2 chữ “ta muốn”, tâm điểm là 1 động từ, đối tượng của ta là những hình ảnh, sự vật được gọi tên bằng các cụm danh từ, động từ, tính từ.

Nhìn vào hệ thống động từ trong đoạn cuối bài thơ vội vàng ta có thể thấy, chất Xuân Diệu rất đậm nét: ôm, riết, say, thâu, cắn. Đây đều là những động từ mạnh ở thể chủ động. Không chỉ diễn tả tâm trạng, các giác quan, mà chúng còn là những động từ chỉ sự yêu đương nồng nàn. Như vậy, Xuân Diệu không chỉ chiêm ngưỡng, ngắm nhìn, mà còn có khát khao, hành động chiếm lĩnh. Đọc đến đây, người ta có cảm giác Xuân Diệu giống như một người tình tha thiết, đắm say, mà tình thương của chàng là mùa xuân, là thiên nhiên bất tận.

Nếu ở những dòng thơ đầu bài thơ vội vàng Xuân Diệu bày tỏ trước người đọc một bữa tiệc trần gian, thì đoạn này, một lần nữa, Xuân Diệu đưa người đọc thăng hoa khi lựa chọn những từ ngữ, hình ảnh: “sự sống mới bắt đầu mơn mởn”, “mây đưa và gió lượn”, “cánh bướm với tình yêu”, “cái hôn nhiều”, “non nước”, “cây”, “cỏ”, “xuân hồng”. Bản thân những sự vật nhà thơ lựa chọn vốn đã rất đẹp, ông không ngừng gia tăng sức quyến rũ của chúng với động từ, tính từ để gợi tả vẻ đẹp non tơ, sự tươi trẻ.

Tất cả đẩy lên cao trào và kết thúc trong một lời hô gọi: “Hỡi Xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi.”

Đây là câu thơ duy nhất trong bài có hình thức là một lời đối thoại, có từ để gọi. Phải chăng suốt từ đầu bài thơ là những nung nấu, khát khao, đến đây chúng buộc thành lời?

Như vậy, với Xuân Diệu, qua bài thơ vội vàng thì vội vàng là một sự lựa chọn ứng xử đến chống chọi với thời gian. Đây là quan niệm sống tích cực, tiến bộ, không giống với quan niệm sống gấp của giới trẻ bây giờ. Bởi lẽ nếu sống vội, sống gấp chỉ là sự hưởng thụ cá nhân ích kỉ, thì sống vội của Xuân Diệu là tận hưởng, tận hiến để không chỉ cá nhân được hạnh phúc, mà cuộc đời cũng lưu giữ được sắc hương.

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

Thơ Định Nghĩa Tình Yêu Hay Hài Hước Nhất

Thơ định nghĩa tình yêu hay hài hước nhất . Bài thơ vui định nghĩa tình yêu. Thơ chế hài định nghĩa về tình yêu. Những định nghĩa vui về tình yêu hay hài hước

Các môn học định nghĩa về tình yêu

LỊCH SỬ : Tình yêu là một cuộc cách mạng giải phóng chủ nghĩa độc thân .

ĐỊA LÝ : Tình yêu là một trận động đất trong tâm hồn và trái tim chính là ” núi lửa ” .

HÓA HỌC : Tình yêu là một phản ứng hóa học sinh ra a xít .

VẬT LÝ : Tình yêu là một lực hút mạnh hơn cả lực hút của trái đất .

TOÁN HỌC : Tình yêu là một phép trừ của túi tiền , phép chia của trái tim , phép nhân của nhân loại và là phép cộng của mọi rắc rối .

VĂN HỌC : Tình yêu là quyển sách dày mà đọc từ trang đầu đến trang cuối ta vẫn không hiểu gì cả ….

ẨM THỰC : Tình yêu là một lít rượu hoà chung với hai lít dấm .

TÂM LÝ HỌC : Tình yêu là một cuộc rượt đuổi mà chàng rượt theo nàng cho đến khi nàng bắt được chàng.

Y HỌC : Tình yêu là sự tranh đấu với tử thần , giữa cái sống và cái chết .

ÂM NHẠC : Tình yêu là điệp khúc hay nhưng hát măi cũng chán .

MẦM NON : Tình yêu giống như một đứa con nít , khi bỏ đói thì khóc và giận lẫy , khi quá no thì bội thực và tống hết mọi thứ ra ngoài .

TÂM THẦN HỌC : Tình yêu giống như bệnh tâm thần . Người đang yêu nhìn thấy, nghe thấy những điều mà người bình thường không nghe thấy. Họ cười , khóc , giận , thương , buồn , vui …. vô cớ mà vẫn cho rằng mình rất tỉnh táo.

Thơ vui định nghĩa tình yêu hay hài hước nhất

Tình yêu như thể rút thăm.

Rút trúng thì sướng, rút nhầm thì đau.

Anh nào chai mặt ngồi lâu mới tài.

Tình yêu như thể quan tài,

Mới loanh quanh ở bên ngoài đã run.

Tình yêu như thể dây thun,

Lúc co lúc giãn lúc thì đứt ngay.

Tình yêu như thể người say,

Lúc nào cũng tưởng đang bay trên trời.

Tình yêu như thể điểm mười,

Có học cho hết cả đời vẫn mong.

Tình yêu như thể đuôi công,

Trông thì đẹp đấy nhưng không ra gì.

Tình yêu như thể bánh mì,

Tây ta đều thích bởi vì nó ngon!

Tình yêu như thể thỏi son,

Sinh ra chỉ để làm mòn cái môi

******************************

Thơ chế vui định nghĩa tình yêu

Tình yêu như món thịt gà. Người trẻ háo hức người già chê dai.

Tình yêu như mắt với tai. Nếu thiếu một đứa tương lai còn gì.

Tình yêu như chiếc bút chì. Lâu lâu không vót… tức thì vứt toi.

Tình yêu như một trò chơi. Hỏi rằng nhân thế mấy người thắng đây?

Tình yêu như một sợi dây. Chăng qua chăng lại có ngày đứt ra.

Tình yêu như cái bánh đa. Ai đem nhúng nước thế là mất ăn.

Tình yêu như lốp với săm. Săm mà bị hỏng lốp nằm với ai.

Tình yêu như một cái chai. Rót lắm cũng hết nên ai cũng thèm.

Tình yêu như một chiếc kèn. Tò te cứ thổi vang rền loa loa.

Tình yêu như một bông hoa. Ai ai cũng muốn hít hà khen thơm.

Tình yêu như một đống rơm. Gặp mồi lửa cháy hương thơm ngạt ngào.

Tình yêu như thể tù lao. Người ngoài dại dột vượt rào vô thăm.

Tình yêu như một que tăm. Khi xong yến tiệc xỉa răng một hồi.

Tình yêu như một cái nồi. Cái vung mà khít thì sôi rì rà.

Tình yêu như một chiếc phà. Mỗi khi cập bến là ta hết đời.

*************************************

Là ngày dài trông ngóng

Tặng thêm các bạn bài thơ định nghĩa tổng hợp luôn

Đố ai định nghĩa được thằng điên

Có khó gì đâu lúc hết tiền

Lên nóc Daewo rồi nhảy xuống

Hồn về địa phủ,vía thăng thiên

Đố ai định nghĩa được thằng ngu

Đứng cho xe tải tông 1 cú

Chết xuống địa phủ thế là ngu

Đố ai định nghĩa được thằng say

Vừa dốc vào mồm ít chất cay

Phê lên nói năng nghe lảm nhảm

Mệt thì đòi ngủ,vật ra ngay

Ấy thế mà có những thằng yêu

Thất tình tự tử,nghĩ cũng liều

Đem cả trái tim ra đặt cược

Men tình không uống cũng liêu xiêu

Đố ai định nghĩa được chữ tiền

Cũng vì chữ đó khối thằng điên

Thằng đem mua gái thằng mua rượu

Còn ta dành dụm để mua tiên

Đố ai định nghĩa được chữ khờ

Ngày lại ngày qua vẫn bơ vơ

Biết ai có nhớ tình duyên cũ

Hay chỉ mình tui ôm mộng mơ

Đố ai định nghĩa được chữ nhà

Trong lòng lữ khách “kết” phong ba

Những lúc khề khà bên hũ rượu

Tình người tứ hải ấm lòng ta

Làm sao định nghĩa được tình si

Có khác gì đâu khúc bánh mỳ

Đói bụng sựt vào thì sung sướng

Ăn nhiều khó chịu ta phải đi

Đố ai định nghĩa chữ người yêu.

Là người mà ta phải thật chiều.

Muốn gì ta cũng lo đáp ứng.

Tan nát đời ta, đó người yêu!

Đố ai định nghĩa được chữ thương.

Tự nhiên nhìn mặt thấy bất thường!

Trai thì hồi hộp, gái mắc cỡ!

Thế là từ đó cảm thấy … thương

Có ai định nghĩa được từ không ?

nghĩ mà canh cánh tại trong lòng

không tiền không bạc không nhà cửa

không nghề…không ghệ…thế là không

Có ai định nghĩa được từ xong ?

còn tiền còn bạc thì còn phong

giờ thì trụi lũi…gà thì bỏ

bạn bè khinh bỉ…thế là xong

Tuyển Tập Thơ Chế Tình Yêu Hài Hước Cười Vỡ Bụng

1. Hoa thơm, Hoa đẹp, Hoa vẫn tàn. Tình sâu, Tình nặng, Tình vẫn tan.

2. Rượu đắng, Rượu cay, Rượu vẫn hết. Người Hứa, Người thề, Người vẫn quên…

14. Tình yêu như món thịt gà Người trẻ háo hức, người già chê dai

15. Tình yêu như mắt với tai. Nếu thiếu một đứa tương lai còn gì.

16. Tình yêu như chiếc bút chì. Lâu lâu không vót… tức thì vứt toi.

17. Tình yêu như một trò chơi. Hỏi rằng nhân thế mấy người thắng đây?

18. Tình yêu như một sợi dây. Chăng qua chăng lại có ngày đứt ra.

19. Tình yêu như cái bánh đa. Ai đem nhúng nước thế là mất ăn.

20. Tình yêu như lốp với săm. Săm mà bị hỏng lốp nằm với ai?

21. Tình yêu như một cái chai. Rót lắm cũng hết nên ai cũng thèm.

22. Tình yêu như một chiếc kèn. Tò te cứ thổi vang rền loa loa.

23. Tình yêu như một bông hoa. Ai ai cũng muốn hít hà khen thơm.

25. Tình yêu như thể tù lao. Người ngoài dại dột vượt rào vô thăm.

26. Tình yêu như một que tăm. Khi xong yến tiệc xỉa răng một hồi.

27. Tình yêu như một cái nồi. Cái vung mà khít thì sôi rì rà.

29. Tình yêu như một chiếc phà. Mỗi khi cập bến là ta hết đời.

31. Kim đâm vào thịt thì đau Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời

Thơ chế tình yêu hài

Bài số 1 Nụ cười em bao la vũ trụ Muôn vạn thiên hà lấp lánh trăng sao.

Bài số 3 Bên sông một đóa hoa cười Bèo trôi lãng đãng tình người an nhiên.

Bài số 4 Ở đâu trăng có nhớ người Ở đây đang có một người nhớ trăng

Bài số 5 Người ơi gặp gỡ làm chi Trăm năm biết có duyên gì hay không

Bài số 6 Nắng mưa là chuyện của trời Tương tư là chuyện của tôi yêu nàng

Bài số 7 Nửa sự thật không còn là sự thật Và tình yêu không một nửa bao giờ

Bài số 8 Người ơi trong cõi phiêu bồng Chỉ xin giữ lấy tấm lòng thủy chung

Bài số 9 Ôi hạnh phúc anh thấy mình nhỏ bé Chép tình yêu trong trang giấy thơ ngây

Bài số 10 Trăm hoa nào dám cười trong tuyết Duy chỉ hoa đào đón gió xuân

Bài số 11 Và cứ thế mỗi ngày thêm một tý Ta yêu nhau cho mãi tới muôn đời

Bài số 12 Với em dù lắm chua cay Tình yêu trước gió càng lay càng bền

Bài số 13 Hoa trinh nữ mang tấm lòng tự ái Yêu em rồi đừng chọc gái nha anh

Bài số 14 Tìm em tìm hết cuộc đời Mà sao em cứ để tôi mãi tìm.

Bài số 15 Yêu nhau một phút cũng đành Miễn là phút ây chân thành yêu nhau.

Bài số 16 Em là sóng xin đừng như sóng Dội vào bờ xin chớ ngược ra khơi

Bài số 23 Dù cho sông cạn đá mòn Còn non còn nước còn lời thề xưa.

Bài số 24 Đôi khi lỡ hẹn một giờ Lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Bài số 25 Chân cứ bước theo nhịp hồn cứ động Em là em anh đợi khắp nẻo đường.

Bài số 26 Có khi nào trên đường đời tấp nập Ta vô tình đi lướt qua nhau.

Bài số 27 Sớm vọng mặt đất thương xanh núi Chiều lộng chân mây nhớ tím trời.

Bài số 28 Tôi đi tìm cái nửa của tôi Sao tìm mãi đến giờ không thấy.

Bài 30 Em ngồi đàn bản tình ca mà sao lệ đẫm nhạt nhòa đôi mi

Bài 31 Cuộc sống không tình yêu như vườn hồng không ánh nắng

Bài 32 Biển cứ cậy mình dài rộng thế Vắng cánh buồm một chút đã cô đơn

Bài 33 Chuyện mười năm biết có thành dĩ vãng Cũng như ta chưa chắc đã quên người.

Bài 34 Với tay khơi dậy hương ngày cũ Mường tượng như mình gặp cố nhân.

Bài 35 Đôi khi lỡ hẹn một giờ Lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Bài 36 Ở đâu trăng có nhớ người Ở đây đang có một người nhớ trăng

Bài 37 Người ơi gặp gỡ làm chi Trăm năm biết có duyên gì hay không

Bài 40 Người thương nay dã thương nhớ người Người thương đâu biết cho người thầm thương.

Bài 41 Người từ vô tận tái sinh Đi qua trần thế mang tình nhân gian

Bài 42 Trăm ước hẹn một lời Dẫu cho biển cạn non dời chẳng quên

Bài 43 Ta về giữ lại mùi hương Đường không xứ sở còn vương bóng hình.

Bài 44 Mượn tiếng cười che dấu những niềm đau Đêm gối mộng au sầu ai nhỏ lệ.

Bài 45 Ta mang cả tình yêu chân thật nhất Trao cho người để đổi một niềm đau.

Bài 45 Hạnh phúc nào cũng chan hòa mật đắng Cố tìm quên mà gợi nhớ suốt đời.

Bài 46 Trái tim còn chút lửa hồng Cũng xin ơn cảm mênh mông tặng người.

Bài 47 Cũng như em hiểu tình yêu vậy Nước mắt song song với nụ cười.

Thơ chế tình yêu thả thính

BÀI SỐ 1 Thôi tim ạ…nín đi đừng khóc nữa Bởi tình yêu không chọn lựa được đâu Cũng như ai…tôi từng có nỗi đau Cũng mềm lòng vì những câu họ nói. BÀI SỐ 2 Này gió ơi cho ta nhờ chút việc, Việc nhỏ thôi nhưng là cả tấm lòng, Khi gió về nép bên cạnh người ấy, Gió thì thầm ta nhớ ấy biết bao. BÀI SỐ 3 Uống cho say để quên đi tất cả Quên nỗi buồn, sự cô độc, kẻ cô đơn Chợt nhận ra trong giấc ngủ chập chờn Đời vô vị khi tâm hồn đã chết! BÀI SỐ 4 Tại sao nước mắt lại tràn Tại sao hy vọng lại càng mất đi Tại sao uống rượu ngàn ly Nhưng lại không thể quên đi một người. BÀI SỐ 5 Bỗng một ngày tôi nhận ra điều đó. Cơn gió kia không phải của riêng tôi. Đó là của trời xanh và mặt đất. Chẳng bao giờ có thể thuộc về tôi. BÀI SỐ 6 Miệng nói ghét nhưng lòng vẫn nhớ Nói hết chờ nhưng dạ vẫn mong Nói hết thương nhưng vẫn giữ trong lòng Vẫn in đậm 1 bóng hình ai đấy… BÀI SỐ 7 Đôi khi nhớ chỉ là quên một nửa Còn lãng quên là nhớ đến tận cùng Đôi khi khóc chỉ là buồn một chút Còn nụ cười là tê tái lòng đau! BÀI SỐ 8 Tôi bật khóc khi biết mình thua cuộc Vòng tay này không giữ được tình yêu Buồn làm sao với nỗi nhớ chắt chiu Người yêu tôi ngàn đời bên kẻ khác. BÀI SỐ 9 Thêm một ngày thả nỗi nhớ đi hoang. Ta lang thang trên vỉa hè ký ức. Nhặt nỗi buồn biết niềm đau có thật. Và bất chợt ta cảm thấy cô đơn! BÀI SỐ 10 Em thấy gì ko mưa đang ngồi khóc đấy Mưa buồn lắm mắt gió cũng cay cay Nơi xa lắm có một người đang nhớ Mong mãi một người khi mưa khóc giờ đây. BÀI SỐ 11 Hôm qua , anh đến nhà em Ra về mới nhớ rằng quên năm ngàn Thế là anh trở lại tìm Em còn ngồi đó mà năm ngàn mất tiêu Năm ngàn em lấy em tiêu Em mua vé số chờ chiều sổ chơi Không ngờ trúng thiệt anh ơi Trúng cà bạc triệu em trả anh năm ngàn BÀI SỐ 12 Chỉ muốn một lần đứng trước mặt em Mà nói rằng: Anh yêu em nhiều lắm Chỉ muốn trọn đời, bên em là chiếc bóng Để lúc cô đơn, anh được ở cận kề… BÀI SỐ 13 Luật pháp nào cấm Nam yêu Nữ? Công lý nào cấm Nữ yêu Nam? Anh sẽ mở phiên toà xét xử Xét vì tội: Em cướp trái tim anh. BÀI SỐ 14 Làm rào phải mua kẽm gai Làm vợ lãi nhãi … em dai nhất nhà BÀI SỐ 15 Trái tim tôi bấy lâu băng giá Vậy mà sao bỗng chốc lại tan ra Tại em đó em thật kiêu sa Lửa tim em rực hồng thắm đượm Hỏi như thế băng tôi sao chịu được Biết làm chi đành bỗng vội tan Ôi lạnh lùng, mạnh mẽ, hiên ngang, Chạy đâu mất bỏ lại tôi mềm yếu. Anh sẽ mở phiên toà xét xử Xét vì tội: Em cướp trái tim anh.

BÀI SỐ 16: Anh yêu em không hề bốc phét Tình yêu dài một mét có dư Anh yêu em không sợ đau khổ Nằm trong quan tài thò cổ ra yêu… BÀI SỐ 17: Trên thế giới có muôn vàn gái đẹp Em tưởng rằng em đẹp lắm hay sao Cớ như em tui đá xuống gầm cầu Chưa hả giận lôi đầu lên …đá tiếp BÀI SỐ 18: Nếu mà không lấy được em, Anh về đóng cửa cài đèn đi tu. Tu mô cho em tu cùng, May mà thành phật ở chung một chùa BÀI SỐ 19: Nước trong nước chảy quanh chùa , Không yêu ta cũng bỏ bùa cho yêu BÀI SỐ 20: Chọn mãi mới được một ngày Gặp anh để quyết giãi bày yêu thương Hai đứa ngồi trên bờ mương Công nông thì chạy trên đường, bụi ghê Cứ thế mà buôn dưa lê

Thơ chế tình yêu buồn

Bài thơ tình yêu buồn 1: Hoa thơm, Hoa đẹp, Hoa vẫn tàn. Tình sâu, Tình nặng, Tình vẫn tan. Rượu đắng, Rượu cay, Rượu vẫn hết. Người Hứa, Người thề, Người vẫn quên… Nếu 1 Mai Em Bỏ Theo Thằng Khác Anh Cũng Buồn Nhưng Không Khóc Đâu Em Lòng Ngậm Ngùi Tay Cầm Chai Axit Môi Mỉm Cười 2 Lít Đủ Không em?

Bài thơ tình yêu buồn 7: Nếu biết trước người làm tôi đau khổ. Tôi xin được làm gỗ đá vô tri. Không biết khóc,biết buồn hay oán hận. Để không còn đau nhói ở trog tim. Bức tường nào ngăn cách giữa hai ta Chẳng có đâu em, là tại anh hết đó Để giờ đây chuyện tình tựa là gió Đã qua rồi chẳng giữ lại được đâu Để bây giờ mình mãi cách xa nhau Anh mới nhớ, mới thương và tiếc nuối Thì thôi đành để một lần sau cuối Nhớ về người anh ghép chữ thành thơ. Hãy coi chuyện chúng mình tựa giấc mơ Hãy mỉm cười khi đã là dĩ vãng Và hướng về một ngày mai tươi sáng Chuyện chúng mình đừng vương vấn làm chi. Giọt lệ nào đọng dưới những hàng mi Có phải chăng là giọt tình đau khổ Tình càng sầu, càng mang nhiều trắc trở Càng trân trọng hạnh phúc phải không em? Hãy kiên trì, rồi có lúc sẽ quên Anh nguyện cầu em suốt đời hạnh phúc Chuyện chúng mình rồi sẽ thành kí ức Làm một phần cuộc sống của riêng anh.