Yêu Là Gì Hả Mẹ / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Tình Yêu Là Gì Hả Mẹ?

Thể loại: Truyện ngắn hay nhất

Trước đây con đã tự hứa với lòng không ai đáng để con tin tưởng hơn là bản thân con cả, luôn nhớ như vậy con sẽ cảm thấy mình thật sự hạnh phúc. Vậy mà con đã chẳng làm được con đã làm trái tim con đau khổ…

Tình yêu là gì hả mẹ? có phải là khi đứng trước người ta con tim con lại thêm một lần lạc nhịp, toát cả mồ hôi tay. Là những cái nắm tay, và những yêu thương được người ta đáp lại. Là tình cảm từ hai phía. Vậy sao con người ta cứ phải đơn phương làm gì hả mẹ. Tại sao con người ta cứ bất chấp tất cả để yêu, dù biết nó chỉ là vô nghĩa, tại sao con người ta cứ cho đi mà không đòi hỏi gì ngoài việc phải nhận lấy những khổ đau và giọt nước mắt mặn đắng…

Tình yêu là gì hả mẹ? có phải là những lời hứa xuất phát từ trái tim. Sẽ bên nhau mãi mãi, sẽ xây dựng nên tổ ấm hạnh phúc cùng những đứa con cáu kĩnh xinh tươi, về một tương lai viên mãn nào đó không. Vậy tại sao người ta cứ hứa rồi lại thất hứa, rồi lại hứa rồi lại thất hứa. Cái vòng tròn vô định ấy cứ khiến con quay cuống cuồng cả lên, con cắn chặt môi để tiếng khóc không phát lên mỗi đêm, con rơi xuống hố sâu rồi khủng hoảng…

Tình yêu là gì hả mẹ? có phải là sự chân thành, không lừa dối, không phải vì ngoại hình,vì vật chất. Vậy mà con cứ phải nhận lấy những lời nói dối kinh khủng, những ánh mắt lạnh lùng khi người ta bỏ rơi con. Người ta quay lưng với con khi con gục ngã, người ta ngoảnh mặt bỏ rơi con khi người ta chán, người ta cười khinh buông vội tiếng chia tay khi người ta tìm được điểm đừng chân tốt hơn. Và cuối cùng một mình con trơ trọi với nỗi cô đơn mà chẳng thể nào thoát ra được.

Tình yêu là khi người ta lướt qua đời nhau, rồi cố kíêm tìm một lí do để ở lại. Nhưng… đối với tôi nó đơn giản là một trò chơi, ai thua người đó phải chịu phạt. Sẽ rất đau nếu mù quáng đặt cược tất cả vào trò chơi ấy. Xét cho cùng cũng chỉ là cảm xúc nào đấy đến bật chợt và cũng đi bất chợt. Đừng yêu bằng cả con tim, giữ lại cho mình một khoảng trống vô định nào đó để khi mất đi con người ta còn có cái để mà bấu víu vào, đừng hoang phí tình yêu vô ích rồi tự làm khổ mình bởi cuối cùng nó cũng chẳng mang lại kết cục gì.

“Khi bạn yêu ai đấy

Mà họ không yêu mình

Thì quên đi cho khỏe

Đấy không phải là tình

Mà là sự ngu ngốc

Đại khái kiểu như này:

Bạn chờ tàu thủy đến

Mà ngồi ở sân bay.”

Thai Giáo Là Gì Hả Mẹ?

– Mẹ ơi, Mẹ ơi! Thai giáo là gì hả Mẹ?

Thai giáo là tất cả tình yêu thương của Ba Mẹ dành cho Po đó.

– Thế tình yêu thương là gì Mẹ nhỉ?

À… à… Tình yêu thương là Ba Mẹ chia sẻ tất cả những gì Ba Mẹ có cho Con, nó xuất phát từ trái tim của Ba Mẹ. Nó sẽ giúp Po của Ba Mẹ có được môi trường tốt nhất để Con phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

– Môi trường tốt nhất dành cho Con là như thế nào hả Mẹ?

Môi trường đó gồm rất nhiều yếu tố Con ạ. Đầu tiên là Mẹ phải có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần luôn vui tươi, yêu đời.

Ba là cây nến vàng

Mẹ là cây nến xanh

Con là cây nến hồng

Ba ngọn nến lung linh

Thắp sáng một gia đình.

– A, Con thấy rồi Mẹ ạ! Con băn khoăn mãi, không biết Ba Mẹ trông như thế nào. Giờ thì Con mới biết Ba là cây nến vàng, còn Mẹ thì là cây nến xanh. Ơ nhưng mà nhìn Con giống cây nến hồng không nhỉ???

Có đấy, Con chính là cây nến hồng đáng yêu, xinh xắn nhất mà Mẹ biết. Con là tình yêu ấm áp và ngọt ngào của Ba Mẹ. Yêu Con mãi mãi.

Con yêu biết không, Ba và Mẹ đang tìm các bản nhạc hay để cho Con nghe đó. Ba Mẹ cũng sẽ hát cho Con nghe những khúc hát ru, những bài hát thiếu nhi vui tươi đó.

A á ru hời ơ hời ru

Mẹ thương Con có hay chăng

Thương từ khi thai nghén trong lòng

Mấy nắng sớm chiều mưa ròng

Chín tháng so chín năm, gian khó khôn cùng

A á ru hời ơ hời ru

Cám ơn con yêu vì đã đến bên Ba Mẹ. – Mẹ à, Mẹ hát hay quá đi. Nhưng mà hát bài này làm Con ngáp mấy cái rồi đây này Mẹ à. Hix. Mà Mẹ ơi, khi Mẹ hát Con cổ vũ Mẹ bằng cách đá chân vào bụng đó ạ. Mẹ có cảm nhận được không ạ?

Mẹ có, Mẹ thấy vui lắm. Vì Con nghe được những lời Mẹ nói và trả lời Mẹ. Điều đó làm Mẹ thấy hạnh phúc. Mỗi khi Con đạp, Mẹ lại âu yếm Con, vuốt ve Con yêu của Mẹ đó. Mẹ được chạm vào người Con, được cảm thấy Con đang tương tác tác cùng Mẹ, thấy Con đang khỏe mạnh, vui đùa trong đó.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thấy Con lớn lên mỗi ngày, được cảm nhận sự thay đổi của Con từng ngày thông qua những hành động, những tương tác của Con với Mẹ.

– Mỗi lần Ba thơm Con một cái thật kêu, Con lại sướng cười tít mắt Mẹ à. Mỗi lần Ba ôm Con là Con lại nằm lọt thỏm trong vòng tay của Ba. Con thấy thật ấm áp và an toàn.

Con yêu của Mẹ ngoan lắm. Ba nói rằng cuối tuần Ba dẫn cả nhà mình đi công viên chơi đó Con ạ.

– Công viên là cái gì hả Mẹ?

Công viên là nơi có nhiều cây xanh này, có hoa tươi, ở đó có rất nhiều anh chị nhỏ cũng tới đó chơi đùa Con ạ.

– Ơ Mẹ ơi. Vậy thai giáo là gì hả Mẹ?

Là tất cả những điều Mẹ vừa nói với Con đó. Và còn nhiều thứ khác nữa Con ạ.

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH đem đến khóa thực hành thai giáo Thai giáo 280 ngày yêu thương với mong muốn con yêu của bạn được phát triển tốt nhất và mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc.

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Bài Dự Thi My Happiness (Số 20): Tọa Độ Yêu Là Gì Hả Mẹ?

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Trần Bích Ngọc với bài viết: Tọa độ yêu là gì hả Mẹ?

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Trần Bích Ngọc ở Văn Khê, Hà Đông

“Tọa độ yêu là gì hả mẹ. Bố bảo là mẹ đang bận tìm ảnh Tọa độ yêu?” – cô con gái nhỏ 5 tuổi đang tết tóc cho em Elsa cất tiếng hỏi mẹ. Mẹ: “Chờ mẹ tí. Mẹ phải tìm cho ra bức ảnh “Tọa độ yêu” đúng chất của riêng bố mẹ”.

Trong không gian yên lặng hiếm có, chỉ vài giây sau, bỗng vang lên khúc ca mẹ ngân nga xuất thần tự chế: “Tọa độ yêu là lúc bố liêu xiêu nấu cơm, rửa bát í a. Là lúc bố hát ca “góc bếp này là của riêng tôi ối dồi ôi í à”….. Mẹ thấy ảnh rồi Su ơi!”. Cô con gái nhỏ bật cười khanh khách: “Mẹ hát cái gì thế mẹ?”. Cu cậu Juni 2 tuổi vẫn giữ vững phong cách a dua theo chị, nhìn thấy chị cười cũng ngật ngưỡng cười theo. Còn bố vẫn đứng đó, lặng thinh bóc tỏi cho món cải chíp xào.

Nếu gọi cuộc sống tươi đẹp này là 1 “bữa ăn” thì những khoảnh khắc đó được nêm nếm, hòa trộn vào nhau tạo thành 1 thứ gia vị vô cùng thanh, ngọt và vừa miệng tất cả các thành viên. 1 thứ gia vị mà dẫu có phải ăn đi ăn lại nhiều lần cũng không khi nào thấy chán. 1 thứ gia vị mà tôi đặt tên riêng bằng 2 từ “Hạnh Phúc “.

Với tôi, tại thời điểm này, ở cái ngưỡng tuổi 33 của mình, hạnh phúc chính là thứ gia vị mà tôi đã nhắc tới ở trên. Sự vui đùa của con trẻ, những tiếng cười, những giây phút cả nhà cùng nhau đi chơi, cùng nhau quây quần mà tôi là đứa láo nháo lắm trò hơn cả tụi nhỏ.

Nếu ai đó nói, hạnh phúc là thứ không thể đong đếm, không hiện hữu, không thể sờ nắm được thì với tôi là ngược lại. Hạnh phúc của tôi là người đàn ông đã cùng tôi rẽ ngang vào con đường có gắn biển “Gia đình”. Dẫu chưa 1 lần nắm tay tôi đi trên con đường đổ nhựa thật giữa phố đông người, nhưng trên con đường Gia Đình ấy, người đàn ông đó chưa 1 lần muốn buông tay ngay cả khi cãi vã.

Nếu chiều cao của hạnh phúc trong tình yêu vợ chồng, trong cuộc sống hôn nhân được tính bằng những lời có cánh thì hẳn hạnh phúc của chúng tôi đích thị là chú lùn thấp nhất thế giới với chỉ số 7 năm chưa 1 lời yêu. Nhưng nếu, sự sẻ chia, giúp đỡ “cần là có” chính là cân nặng của Hạnh Phúc thì tôi tự hào về cậu bé Hạnh Phúc béo bự của mình. Người đàn ông nặn ra cậu bé đó chưa khi nào từ chối giúp vợ bất kể việc gì. Cơm nước, chăm con, ship hàng giúp vợ, đi bất cứ đâu vợ cần. Anh không phải là người rảnh rỗi, nhưng sự nuông chiều vợ con là điều anh luôn muốn làm. Tất cả những thứ đó là những thứ mình có thể nhìn thấy, có thể cảm nhận thấy một cách rõ rệt, và đó chẳng phải là Hạnh Phúc mà tất cả những người phụ nữ đang yêu, đang làm vợ, làm mẹ mong muốn có được hay sao?

Có một Hạnh Phúc to đùng có thể sờ nắn véo má mỗi ngày không chỉ của riêng tôi mà của cả chồng tôi nữa, đó chính là hai đứa trẻ. Hạnh Phúc đó to lớn hơn bất cứ thứ gì mà vợ chồng tôi có được. Nếu như khi cưới, việc trao nhẫn như một sự gắn kết, khẳng định “mình thuộc về nhau”, thì với tôi, sau này, sự gắn kết ấy được chuyển thể sang những đứa con của mình.

Cô con gái nhỏ của chúng tôi hiện là người nắm giữ hộp nhẫn cưới của bố mẹ. Thỉnh thoảng cô bé lại mang ra và hỏi: “Sao bố mẹ không đeo nhẫn?”. Chúng tôi vẫn tếu táo cười rằng: “Bố mẹ vẫn đang đeo mà. Con với em Jun là hai cái nhẫn to đùng bám dính suốt ngày đấy thôi”. “Nhẫn là nhẫn, con là con chứ sao con là nhẫn?”. “À, thì hồi cưới, bố mẹ đeo nhẫn đó vào tự dưng xuất hiện 2 đứa bọn con. Con là con của nhẫn đấy. Con không biết à?”. “Không phải, con là con bố mẹ không phải con của nhẫn” – cô nàng nửa cười nửa nhăn nhó hét to. Cả nhà lại được trận cười bò.

Nghĩ vui nhưng cũng có cái đúng, theo tôi là như vậy. Tôi vẫn nhớ cái cảm giác của mình háo hức đến nhường nào khi cùng chồng đi chọn nhẫn cưới, rồi hồi hộp ra sao khi nhận cặp nhẫn được hoàn thiện có khắc trên đó là ngày cưới của vợ chồng. Có lẽ không phải chỉ riêng tôi, mà tất cả các cô gái khác đã cảm thấy rất hạnh phúc khi được đeo chiếc nhẫn đó. Một cảm giác lâng lâng, tự hào, 1 sự nâng niu đến khó tả. Tôi đã từng mất cả vài ngày chỉ để giơ tay ngắm ngía chiếc nhẫn của mình. Tất cả những cảm xúc đó được lặp lại y nguyên, đủ đầy, xen lẫn sự biết ơn trời đất khi tôi trải qua 2 cuộc sinh nở để chào đón các con của mình. Đây là những giây phút Hạnh Phúc duy nhất mà tôi không thể đong đếm được là nó nhiều ra sao, to đến cỡ nào.

Vậy nên, với quan điểm của tôi, chiếc nhẫn cưới là sự khởi nguồn của mọi hạnh phúc một cách chính thống nhất mà mình có được khi bước chân trên con đường Gia Đình. Sau khi cưới, tôi không đeo không có nghĩa là tôi không trân trọng, tôi cất đi không có nghĩa là tôi từ chối mối tình của mình, với tôi đó là sự giữ gìn cho một Hạnh Phúc hiện hữu ban đầu mà tôi không muốn mất mát!

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp chúng tôi và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html

Stt Mẹ Yêu, 80+ Status Về Mẹ Hay &Amp; Ý Nghĩa Nhất Con Dành Tặng Mẹ

Trong thế giới của mẹ không có quá nhiều người, và chúng ta gần như là cả thế giới của mẹ. Người mẹ nào cũng vĩ đại bởi tình yêu dành cho con cái là cao cả, là hi sinh, chở che cho con. Và những ngày xế chiều, mẹ vẫn lo nỗi lo của con, vẫn buồn bởi nỗi buồn của con. Bài viết này xin mời các bạn xem status mẹ yêu ý nghĩa dành tặng cho người mẹ.

Tình mẹ là bao la, là thiêng liêng và cao cảo. Dù cho có mất mát bao nhiêu thì hạnh phúc vẫn luôn đỗ quanh ta vì cuộc đời này đã cho mỗi người chúng ta một người mẹ. Dù mẹ có ở gần hay xa ta đi chăng nữa thì tình yêu mẹ dành cho ta vẫn luôn tròn đầy và nguyên vẹn như thế.

STT Mẹ Yêu Ý Nghĩa Về Lòng Mẹ

1. Cha mẹ nào cũng muốn được ở bên cạnh con mình. Trưởng thành là lúc thường xuyên vắng nhà hay bận rộn vì công việc mưu sinh, hãy tranh thủ những lúc họ còn khoẻ mạnh mà ở cạnh chăm sóc đi nào. Cả nhà cùng chơi với nhau cùng cười, cùng đi dạo, chơi cờ hay nấu một món ăn nào đó cũng khiến họ rất hạnh phúc.

2. Mẹ chưa bao giờ tặng tôi một món quà nào đặc biệt cả cả quà sinh nhật cũng chưa, nhưng tôi chưa bao giờ trách mẹ vì tôi biết mẹ đã dành món quà đặc biệt nhất là cả cuộc đời mẹ cho tôi.

3. Khi con còn bé thơ, chập chững tập đi tập nói, thì mẹ chở che cho con, tặng con một tuổi thơ yên bình, ấm áp. Rồi khi con lớn lên từng bước vào đời, mẹ vẫn luôn ở phía sau âm thầm dõi theo con và dẫu con có đi xa đến đâu, chỉ cần quay đầu lại, mẹ vẫn luôn ở đó vì mẹ là nhà, là yêu thương… Có thể mẹ không cho được con điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ sẽ cho con điều tốt nhất mà mẹ có.

4. Mẹ từng nói: “cuộc đời này còn nhiều thứ con phải đi qua, phải nếm trải. Đừng vội buông bỏ một thứ gì cả vì tuổi đời con còn trẻ còn phải đi qua nhiều hơn thế nữa”. Con xin lỗi vì những lần yếu lòng làm Mẹ lo lắng. Con xin lỗi vì những lúc bất đồng khiến Mẹ mệt nhoài. Con xin lỗi vì những nông nổi của tuổi trẻ khiến Mẹ thành người bất lực. Con xin lỗi vì đã bỏ lỡ tình thương của Mẹ quá nhiều lần như thế. Con sẽ mạnh mẽ sẽ đối mặt với khó khăn, thử thách để Mẹ thấy tình thương của Mẹ chính là động lực cho con.

5. Lúc nhỏ cứ nghĩ là sẽ được ở bên ba mẹ suốt cuộc đời này. Không rời xa nhau dù chỉ một ngày. Nhưng mà, thế giới này cũng có thật nhiều điều tươi đẹp để khám phá, để trải qua. Thôi thì con không buồn đâu, bản thân con phải thật vui vẻ mà trải qua mọi chuyện thì sau này nhìn lại mới không thấy hối tiếc. Vui vẻ một chút, tranh thủ một chút. Đến khi thấy đủ rồi con lại về bên mẹ, quấn quít bên chân mẹ. Đi cùng đi, dừng cùng dừng.

7. Nghề mẹ là nghề giàu có nhất! Mẹ lúc nào cũng có tiền mua đồ chơi cho con, vai mẹ thật rộng, mái tóc mẹ thật thơm, chuyện nào mẹ cũng biết, bài tập nào mẹ cũng làm được, mẹ có cả một nhà máy thức ăn, nghề mẹ là sướng nhất, không cần phải ngủ trưa mà còn thức khuya nữa, nghề mẹ là nghề oai nhất, mẹ bắt con uống thuốc khi bệnh! Nghề mẹ là nghề tuyệt vời nhất quả đất!

8. Con hiểu rồi mẹ à. Con sẽ cố gắng để buông bỏ những hận thù trong tim. Nhưng con không đảm bảo là con sẽ quên hẳn vì nó là một vét sẹo không thể lành ở trong tim con.

9. Mẹ ơi nếu có một điều ước thì con ước được chở về với ngày con chưa xa mẹ và con sẽ mãi mãi không xa mẹ nữa. Con bất hiếu quá nên mới có kết cục như ngày hôm nay, mẹ có thể tha thứ cho con. Nhưng con thì không thể tha thứ cho bản thân mình.

10. Một người mẹ nghị lực là người chịu nhiều khổ cực khó khăn nhưng không quên giành cho con những gì tốt đẹp nhất.

11. Chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện, còn ngoài xã hội thì phải có điều kiện họ mới yêu con, nên những ai có mẹ hãy chăn sóc mẹ thật tốt trước khi quá muộn màng!

12. Tình mẹ thật cao cả khó có thể so sánh với bất cứ thứ gì, ai còn mẹ xin hãy cố gắng trân trọng nha. Đừng để mẹ ra đi mãi mãi khỏi cuộc đời lúc đó mới hối tiếc muộn màng.

13. Thần linh không thể có mặt ở khắp mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ. Đến tuổi của mẹ, mẹ vẫn mãi là vị thần bảo vệ của con. Từ mẹ chỉ gọi thôi cũng chạm đến trái tim. Mẹ vẫn rất mạnh mẽ.

14. Không được may mắn sống trong tình yêu thương của bố mẹ như các bạn, nhiều lúc nghĩ đến tủi thân vô cùng, cuộc sống vất vả nhưng phải cố gắng dù quá mệt mỏi.

16. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

17. Cảm ơn Mẹ, người phụ nữ đã sinh ra con nuôi nấng con thành một cô gái tuy con không mấy giỏi giang cũng không đủ xinh đẹp như “con gái nhà người ta” nhưng Mẹ lại luôn đối xử và yêu thương cưng chiều con giống như một nàng công chúa.

18. Nếu có một ngày mẹ không thể đi tiếp cùng con, con phải luôn nhớ rằng: con luôn dũng cảm, mạnh mẽ và tài giỏi hơn con nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, dù phải rời xa con, mẹ vẫn mãi bên cạnh con.

19. Thứ duy nhất trên đời khiến mình đau buồn và căm giận chính bản thân là nước mắt của mẹ.

20. Thật sự bản thân rất hối hận về những chuyện mình đã làm Mong mẹ tha thứ cho con. Thật sự rất rất nhớ mẹ, có rất nhiều chuyện muốn nói mẹ nge, muốn tâm sự cùng mẹ nhưng không còn cơ hội nữa rồi. Không còn sống cùng mẹ nữa mới biết được trên đời không ai tốt bằng mẹ, chả ai cho không ai thứ gì hay thương con hơn mẹ cả.

21. Mẹ bảo vệ con cả một đời. Mẹ nuôi con khôn lớn. Mẹ luôn ở bên con đến khi già đi. Với mẹ, con mãi mãi là bảo bối bé nhỏ. Ngày của mẹ chỉ hy vọng mẹ luôn trường thọ an khang.

22. Trên thế giới này, người có vở kịch nội tâm phong phú nhất chính là người mẹ. Rõ ràng yêu bạn nhiều như vậy, nhưng mồm luôn càu nhàu về bạn. Người có vở kịch nội tâm đơn giản nhất cũng chính là người mẹ. Lời thoại cả đời chỉ có một câu: “Mẹ yêu Con”.

23. Cho dù bạn ở đâu, cho dù bạn có nếm qua bao nhiêu sơn hào hải vị. Thì cũng luôn có một hương vị mãi mãi không có gì thay thế được. Đó chính là mùi hương món ăn của mẹ.

24. Cả đời lo cơm áo gạo tiền. Chưa kịp nhìn con khôn lớn thì mắt đã mờ rồi. Trong nháy mắt chỉ còn lại gương mặt đầy nếp nhăn. Con chỉ muốn nói rằng cho dù con có báo đáp trăm nghìn lần cũng không giả lại được tuổi thanh xuân cho Mẹ. Mẹ con xin lỗi và cảm ơn người.

25. Đại khái là chỉ cần một cái cúc áo của bạn lỏng ra. Mẹ sẽ lặng lẽ đơm chặt lại cả hàng cúc.

27. Mẹ cũng là lần đầu tiên làm mẹ. Vậy mà tất cả những gì dành cho tôi đều có thể hoàn mỹ đến vậy.

28. Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh.

29. Bóng dáng nhỏ bé của mẹ như con thoi chạy đi chạy lại giữa bếp với phòng ăn, mãi mãi là điểm khởi đầu của hương vị gia đình.

30. Cho dù là loài động vật có trí tưởng tượng siêu cấp nhất, tôi cũng không thể tưởng tượng ra ngày mẹ rời xa mình.

31. Người con gái yếu đuối vì làm mẹ mà trở nên kiên cường.

32. Hồi còn nhỏ, chỉ muốn rong chơi. Bây giờ lại chỉ muốn lúc nào cũng được ở bên cha mẹ.

33. Cả cuộc đời dành hết tình yêu thương cho con chỉ để nghe hai tiếng “Cha Mẹ”. Người có thể quên đi tất cả. Nhưng chưa bao giờ quên thương yêu con.

34. Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc. Mẹ ru con yêu thương con tha thiết.

35. Vì đàn con thơ ngây bao yêu dấu. Đã hi sinh cho con bao nhiêu tuổi đời. Mẹ đã bên con mẹ đã cho con lớn lên.

36. Dù trên đường đời một mình con bước đi, con biết và luôn tin chắc mẹ luôn đứng phía sau dõi theo bóng con.

37. Con muốn gọi tiếng mẹ, mãi mãi. Mẹ à, con yêu mẹ nhiều, nhiều hơn những gì con muốn nói.

38. Trời mùa đông rét, rét lắm mẹ ạ! Trong cái phòng trọ nhỏ bé và lụp xụp này, gió cứ đập mạnh từng cơn vào cánh cửa sắp sửa bong ra. Bão mấy ngày nay rồi, bạn bè đã về quê hết, căn phòng trở nên trống trải và lạnh lẽo vô cùng…

39. Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm người con dành cho mẹ là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được. Mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, và không thể có thứ tình cảm nào có thể vượt qua được tình mẹ.

40. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

41. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế đươc cha mẹ.

42. Mẹ yêu con bằng những cai ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

43. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.

44. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc bạn nên làm và không nên làm. Để rồi sau đó bạn nhận ra rằng bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì.

45. Cha mẹ có thể tha thứ mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

46. Nơi tuyệt nhất để bạn khóc đó chính là trên cánh tay của mẹ.

47. Hạnh phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có, không phải là khi địa vị xã hội của bạn cao, không phải là khi bạn có một người yêu hoàn hảo mà hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn mẹ.

48. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

49. Mẹ là người bạn chân thành nhất và chúng ta có, khi chúng ta gặp thử thách, khó khăn, những sóng gió của cuộc đời, thậm chí khi bạn bè bỏ rơi chúng ta, mẹ vẫn ở đó, che chở cho chúng ta, xua tan những đám mây đen tối, đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên.

50. Tình yêu duy nhất mà tôi thực sự tin tưởng là tình yêu của người mẹ dành cho những đứa con của mình.

STT Mẹ Yêu Bằng Tiếng Anh

Chúng ta ai cũng thế, lúc còn bé với cuộc sống vô tư vô lo, không suy nghĩ. Nhưng, lớn lên mới biết và cảm nhận cuộc sống, biết suy nghĩ chín chắn hơn về cuộc đời mới thấm thía được nỗi vất vả của mẹ cha. Đôi vai nhỏ bé của mẹ đã phải ghánh bao nỗi lo toan, nhọc nhằn của gia đình, để chúng ta sống bình yên. Dù trong cương vị nào mẹ cũng làm những điều mang lại tốt đẹp cho con.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết STT Mẹ Yêu, 80+ Status Về Mẹ Hay & Ý Nghĩa Nhất Con Dành Tặng Mẹ Tại Danh Mục Status Hay Về Cuộc Sống của Blog chúng tôi . Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!