Yêu Là Cái Gì Có Ăn Được Không / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Yêu Là Cái Gì? Có Ăn Được Không? Quanh Quẩn Vẫn Chả Hiểu Yêu Là Gì!

Người từng nói chuyện thâu đêm với bạn, giờ thế nào rồi?

1. Đọc lại nhật ký trò chuyện lúc trước của chúng ta, chỉ có thể cảm thán một câu: “Hoá ra chúng ta từng thân thiết đến vậy.”

2. Từ danh sách đặc biệt trở lại bình thường, từ biệt hiệu đặc biệt trở lại bình thường. Từ “không gì không kể” trở thành “không có gì để nói”, sợ rằng một câu hỏi thăm của tôi lại trở thành sự phiền toái đối với cậu.

3. Mỗi ngày đều đang chờ đợi, chỉ là cũng chẳng biết đang chờ đợi điều gì nữa.

4. Một mình em mở lại nhật ký trò chuyện, đọc một lúc lại tự dưng bật cười, sau mới nhận ra hoàn cảnh bây giờ, trong lòng chỉ còn sót lại đau thương. Cả ngày vào facebook của anh chục lần, mỗi lúc đăng status đều hi vọng anh nhìn thấy, sau đó chủ động nhắn tin cho em.

5. Hai chúng ta, mỗi người một cuộc sống riêng, không can thiệp, không làm phiền nhau. Thời gian cuốn trôi mọi thứ, thỉnh thoảng nhớ lại lúc trước, cũng chỉ là vội vã lướt qua.

6. Muốn quay ngược thời gian, trở lại quá khứ, cố gắng nối tiếp câu chuyện của hai ta, ít nhất thì cũng không để anh rời xa em.

7. Cả ngày cầm điện thoại nhìn mấy chục lần, cũng chẳng nhìn thấy tin nhắn cậu gửi tới.

8. Có rất nhiều chuyện, rất nhiều lời cũng chẳng có ai chia sẻ, chỉ có thể nén chặt trong lòng. Nỗi nhớ anh cũng vậy, nén chặt trong tim. Chúng ta đã chẳng có quan hệ gì nữa rồi, một mình em đau lòng là được.

9. Nhìn không thấy nhưng vẫn hiện nơi trái tim.

10. Nhật ký trò chuyện của hai ta dừng ở 7 tháng trước, em cũng không nỡ xóa một tin nhắn nào.

11. Cậu ấy từng biết hết những bí mật nhỏ nhỏ của tôi, chúng tôi từng cùng năm một góc kể nhau nghe những bí mật nhỏ riêng mình, thế mà giờ đây, chỉ một câu chào hỏi đơn giản cũng không biết nên mở miệng ra sao, sợ rằng sự chủ động của bản thân làm phiền đối phương.

12. Mở đầu của câu chuyện luôn là vậy, đúng lúc gặp gỡ, không kịp đề phòng. Kết thúc của câu chuyện luôn là vậy, cây mọc hai nhánh, mỗi nhánh một phương.

13. Lúc trước tôi chẳng bao giờ thức giấc giữa đêm nhìn điện thoại cả, thế mà bây giờ lại không biết học được cái bệnh thần kinh này từ đâu nữa, cứ tự tỉnh xem xem anh có nhắn tin đến không, thấy tin nhắn của anh mới chịu đi ngủ sớm. Aiz, ngu ngốc thật.

14. Lúc bắt đầu cứ nghĩ năm dài tháng rộng, còn đầy cơ hội. Lại chẳng biết rằng lòng người dễ đổi thay, sẽ mờ nhạt theo thời gian, vẫy tay tạm biệt rồi lại mãi mãi xa nhau.

15. Mỗi ngày vẫn mở khung chat vô số lần, nhưng cố gắng kìm nén không gửi tin nhắn cho anh.

16. Vẫn cứ tưởng có thể nói chuyện cả đời cơ.

17. Từ giờ trở đi, người cùng anh nói chuyện thâu đêm suốt sáng chẳng phải là tôi nữa rồi.

18. Ngày trước ngay lập tức trả lời tin nhắn, mà giờ đây đợi cả tiếng cũng chẳng có lời hồi âm.

19. Từ người xa lạ lại trở thành người xa lạ, đó là câu chuyện của chúng tôi.

20. Mỗi ngày nhớ cậu 800 lần, là 800 lần đau lòng, cũng là 800 lần tủi thân.

Nguồn: Weibo

Dịch: Linh Lung Tháp

Đủ xa rồi cũng thành lạ…

Tắc Là Quả Gì? Quả Này Có Ăn Được Không

? Tắc là tên gọi miền nam của quả quất

Trong khi miền nam gọi là quả đất thì miền bắc lại gọi là quả đất.

Trái tắc là cách gọi của người miền Nam đối với quả quất ( cách gọi của người Bắc). Đây là loại cây ra quả quanh năm, nhất là vào dịp Tết người dân thường mua về làm đồ trang trí trong ngâm ngũ quả.

Tác dụng của trái tắc có nhiều, theo kinh nghiệm dân gian, tắc dùng để:

Trị ho

Trị long đờm rất tốt

Bệnh đường tiêu hoá (đầy tức vùng thượng vị, đau dạ dày, nôn mửa, chán ăn)

Đau bụng

Sa dạ con sau sinh…

Các bộ phận khác của cây tắc như lá, rễ, hạt cũng được dùng làm thuốc. Lá tắc vị cay đắng, tính lạnh, có tác dụng thư can (điều hoà, cải thiện chức năng gan), khai vị khí (kích thích tiêu hoá), thông phế khí, chống nôn, nấc, tiêu hạch…

Tắc có công dụng sát trùng ngoài da và tinh dầu từ vỏ tắc có công dụng an thần kinh. Vì thế, sau những buổi đi chơi, nếu cảm thấy tay chân mỏi mệt, hãy ngâm chân trong chậu nước ấm có để thêm từ hai – bốn trái tắc cùng lá hoa hồng. Dùng chân day quả tắc để xoa bóp huyệt chân.

Quả tắc mềm dần, dịch từ trái tiết ra sẽ làm sạch bàn chân, cánh hoa hồng giúp da chân mịn màng, người sẽ cảm thấy khỏe lại nhanh chóng.

Dạ dày đau, thượng vị đầy tức, nấc, ợ hơi, chán ăn: Trái tắc 500 g thái lát, trộn đều với 500 g đường kính trắng, cho vào lọ kín trong 2 tuần. Mỗi ngày 25 g nước cốt hoà với nước ấm, chia nhiều lần uống, dùng liên tục trong nhiều ngày.

Chữa chán ăn và đầy bụng, khó tiêu: Trái tắc100 g ngâm trong 500 ml rượu trắng thấp độ, sau 2 tuần mang ra dùng. Trước mỗi bữa ăn, uống 15-20 ml, dùng liên tục trong nhiều ngày.

Chữa nôn do bệnh lý dạ dày: Rễ tắc, hoắc hương, thích lê tử, rễ đông quỳ mỗi thứ 15 g, sắc uống trong ngày.

Khoai Lang Mọc Mầm Có Ăn Được Hay Không?

Khoai lang mọc mầm có ăn được không?

Có nên ăn khoai lang mọc mầm?

Với những củ khoai lang mọc mầm có chứa rất nhiều độc tố, ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây ra nôn mửa, chóng mặt, hoa mắt, đau bụng,… Chính vì vậy mà bạn không nên sử dụng khoai lang mọc mầm.

Cách xử lý khi khoai lang mọc mầm

Khi nhận ra những củ khoai lang của bạn bị mọc mầm và muốn chế biến chúng. Bạn có thể khoét bỏ phần mọc mầm và ngâm khoai lang trong nước muối khoảng 30 phút trước khi sử dụng chúng.

Khoai tây mọc mầm có ăn được không?

Có nên ăn khoai tây mọc mầm?

Solanine và chaconine-alpha là hai chất có thể gây ngộ độc nguy hiểm cho con người tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Ở điều kiện bình thường, những củ khoai tây có hàm lượng solanine và choconine rất ít khoảng 100gr khoai tây mới có 10mg những chất này nên không gây ra ngộ độc. Tuy nhiên, đối với những củ khoai tây mọc mầm, các chất tinh bột trong khoai chuyển hóa thành các loại đường và sau đó biến đổi thành solanine và chaconine. Vì vậy hàm lượng của hai chất này sẽ tăng cao khi khoai tây mọc mầm và đủ gây ra ngộ độc cho con người. Những chất này thường tập trung ở vỏ khoai tây có màu xanh lá, tím.

Nếu ăn hàm lượng ít solanine và chaconine-alpha trong khoai tây mọc mầm, người dùng có thể gặp một số vấn đề về đường tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy. Với hàm lượng cao, tình trạng ngộ độc nặng hơn, người dùng có thể gặp những vấn đề nghiêm trọng về thần kinh và trục trặc tiêu hóa như: mê sảng, giãn đồng tử, sốt theo cơn, ảo giác, đau đầu, sốc, hạ thân nhiệt, chậm chạp, tê liệt, thở chậm, tiêu chảy, đau bụng, nôn,… Các triệu chứng ngộ độc khoai tây kéo dài từ 1 đến 3 ngày. Một số trường hợp còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cách xử lý khi khoai tây mọc mầm

Đối với những củ khoai tây chỉ mới mọc một hay hai mầm thì bạn có thể khoét bỏ mầm và chân mầm. Sau đó gọt bỏ toàn bộ vỏ bên ngoài của khoai. Chất solanine và chaconine có thể tan trong nước. Vì vậy để loại bỏ hầu hết hàm lượng các chất động hại này, sau khi gọt bỏ vỏ nên ngâm khoai tây trong nước muối vài giờ trước khi chế biến. Đối với những củ khoai tây đã mọc nhiều mầm, bạn nên loại bỏ chúng.

Các loại củ quả mọc mầm gây nguy hiểm khác

Bên cạnh khoai lang, khoai tây mọc mầm gây ngộ độc cho con người thì còn có các loại củ quả khác như: Hành, tỏi, nghệ, gừng, lạc. Những loại củ quả này thường có mặt trong nhà bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, người dùng không nên sử dụng khi chúng đã mọc mầm hay có dấu hiệu hư hỏng, héo. Đặc biệt là gừng và lạc khi mọc mầm sẽ sinh ra các chất gây tổn hại đến gan, ung thư gan.

Cách bảo quản các loại củ quả không mọc mầm

Để tránh ngộ độc bởi các loại củ quả mọc mầm cách dễ dàng nhất là bảo quản đúng cách để tránh hư hỏng và mọc mầm. Điều kiện cần thiết để cho các loại củ quả mọc mầm là phải có độ ẩm nhất định. Chính vì vậy, bạn cần bảo quản những loại củ quả của gia đình tại nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những nơi ẩm thấp. Tùy theo từng loại củ quả mà bạn có cách bảo quản khác nhau như:

Khoai lang, khoai tây: Đựng trong túi giấy khô có màu tối, để ở nơi thoáng mát không sát đất và tránh ánh nắng mặt trời.

Lạc (đậu phộng): Nếu là lạc khô bạn nên bảo quản trong điều kiện kín, cách ly với không khí và đặt ở nơi khô ráo. Nếu là lạc tươi thì bạn cần sấy khô và bảo quản như lạc khô.

Gừng: Bọc kín gừng bằng giấy bạc hoặc túi nhựa để gừng không bị khô và mất đi mùi thơm. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Hành, tỏi: Bảo quản ở nơi khô ráo. Nếu khi mới mua về, hành và tỏi còn tươi bạn nên mang đi phơi nắng nhẹ đến khi dùng tay bóp nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài bong ra thì mang đi bảo quản.

Tuyển Tập Những Món Nhất Định Không Được Đi Ăn Cùng Người Yêu

1. Cơm mật mực (Black Risotto)

Nhìn qua cũng có thể thấy đây là một món cơm đen “sì sì” trông chẳng đẹp mắt chút nào, nhưng lại hấp dẫn người ăn bởi màu đen kỳ bí, huyền ảo. Black Risotto là tên của món cơm này và có xuất xứ từ ẩm thực nước Ý.

Món này là sự kết hợp của cơm, tôm, mật mực, phô mai Parmesan với nước sốt đen được làm từ mực của con mực ống và là đặc sản vùng Veneto.

Thực chất, món này ăn rất vừa miệng chứ chẳng khó ăn chút nào. Thế nhưng, do được hoà quyện trong phần nước sốt mực đen nên khi ăn sẽ bám cả vào răng miệng của bạn. Và tất nhiên, đến khi bạn ăn hết đĩa cơm mật mực này thì đôi môi cũng như chiếc lưỡi đã biến đổi sang màu đen sì, đen kịt rồi đó.

Rõ ràng đây không phải một món ăn phù hợp để đi cùng người yêu nhưng nếu bạn có ý định rủ cả hội bạn đi ăn cùng nhau thì không phải ý tưởng quá tệ.

2. Sườn nướng khổng lồ

Tín đồ của sườn nướng thì chắc chắn sẽ rất nghiện món này, nhưng nó cũng không phải lựa chọn hoàn hảo dành cho những buổi hẹn hò mới yêu.

Sườn nướng cả tảng to bự, khổng lồ và tất nhiên bạn phải dùng tay cầm lên ăn thì mới thưởng thức hết thịt sườn được. Bạn cũng có thể ăn món này bằng cách dùng dao dĩa nhưng sẽ chẳng thể lấy hết phần thịt mà bỏ thừa lại nhìn trông rất mất lịch sự. Đó là lý do vì sao người ta vẫn ăn sườn nướng khổng lồ bằng cách cầm tay.

Thế nhưng, bao quanh miếng sườn là phần sốt BBQ màu nâu đậm đà và khi bạn đưa lên miệng ăn thì lớp son môi được đánh cẩn thận đã biến mất hoàn toàn. Thay vào đó là đôi bàn tay lấm lem cùng sốt BBQ dính đầy trên miệng khiến bạn chẳng còn nét duyên dáng như lúc đầu bữa ăn nữa.

Tuy nhiên, dù biết mặt mũi, bàn tay sẽ lấm lem nước sốt nhưng sườn nướng khổng lồ vẫn là món đáng để ăn trong nhiều trường hợp khác, miễn không phải đi ăn với người yêu là được!

3. Mì sốt mực đen

Cũng là phần nước sốt đen được làm từ mực của con mực ống, nhưng phiên bản này là món mì spaghetti. Món này thấy bảo còn khiến bạn trông như vừa “trúng độc” ngay khi mới ăn xong.

Tất nhiên, nếu đi ăn cùng hội bạn “siêu lầy lội” thì cả đám sẽ có ngay những tấm ảnh để đời.

Thế nên, nếu có dịp thì cũng nên thử một lần mì sốt mực đen cùng hội bạn cho biết!

4. Bánh mì doner kebab

Nghe thì rất quen thuộc nhưng doner kebab cũng là một món làm bạn xấu đi đôi chút trong mắt người yêu.

Cả chiếc doner kebab to bự lại đầy ngập nhân bên trong cùng thiết kế bánh hình tam giác sẽ làm bạn chẳng thể từ tốn mà thưởng thức được. Muốn ăn chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này, bạn không thể xếp ra đĩa rồi tách lấy thịt rau ăn ngoài bằng dao dĩa mà phải ăn bằng cách ngoạm những miếng bánh to mới nếm trọn hương vị chuẩn nhất.

Sẽ thật ngại ngùng nếu đang vô tư ăn bánh mà phần sốt rưới trong bánh rớt ra ngoài và làm khuôn mặt bạn lem luốc, nhất là phần miệng. Đây cũng là một món ăn không phù hợp dành cho những đôi môi được tô vẽ cẩn thận vì chỉ sau một miếng bánh mì là lớp son trên môi sẽ trôi sạch.

Mặc dù không phù hợp đi ăn cùng người yêu nhưng doner kebab vẫn là lựa chọn số 1 dành cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và giúp no bụng trong suốt cả ngày.

Sau khi dạo qua một list món mặn không nên đi ăn cùng người yêu thì đây là món ngọt bạn cũng cần gạch tên ngay khỏi những buổi hẹn hò.

Chí mà phù là một loại chè vừng đen của người Trung Hoa, cứ vào mùa đông sẽ thường được bán cùng lục tàu xá và bánh trôi tàu. Mặc dù, mùa đông lạnh lẽo mà được ngồi nhâm nhi bát chè nóng thì rất tuyệt vời. Thế nhưng, chí mà phù khi ăn cũng có thể nhuộm răng bạn đen sì giống mì sốt mực đen. Lỡ chẳng may ăn xong bát chí mà phù có nhe răng cười thì bao nhiêu nét duyên dáng, xinh đẹp cũng thành ấn tượng xấu trong mắt người yêu.