Yêu Đơn Phương Nghĩa Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Yêu Đơn Phương Là Gì ?

Tình yêu đơn phương là gì

Yêu đơn phương là gì, thật sự để hiểu được cảm giác đó, bạn phải trải qua mới hiểu được cảm giác đó. Chỉ đơn giản là hạnh phúc mỗi khi thấy người đó, chỉ một cái nhìn của người đó cũng khiến ta xô xao, một nụ cười cũng làm ta thổn thức.

Yêu đơn phương một người là cảm giác nhung nhớ, hồi hộp, có đôi chút run và đôi chút mong chờ.

Yêu đơn phương, là cảm giác của nó khiến ta cô đơn nhất. Bởi vì ta cứ bước tiếp theo một hình bóng phía trước, ngóng trông một con người không bao giời quay lại, thậm chí người đó còn không biết ta có tồn tại trên thế giới này.

Yêu đơn phương là tình cảm xuất phát từ một phía, âm thầm quan tâm, am thầm yêu thương, âm thầm cô đơn cũng âm thầm chịu đựng.

Tình yêu đơn phương có khổ không

Yêu đơn phương là một trò chơi cô đơn, chỉ mình chơi, mòn mỏi, mất thời gian. Nhưng trò chơi này rất hoàn hảo dù có thua cuộc cũng không mất mát gì nhiều. Bởi chữ đơn phương thôi thì cũng đủ biết nói lên tấc cả rồi.

Yêu đơn phương một người cũng là khi cả ngày chỉ mang cảm giác nhung nhớ trong lòng, cả ngày chỉ mang hình bóng người ta trong tim, cả ngày cứ chỉ mơ mộng và mong chờ.

Yêu đơn phương một người cũng là khi nghe một bản nhạc nào đó rồi bỗng dưng nghĩ về người ta, là khi ăn một cái gì đấy, làm một việc gì đấy cũng luôn muốn chia sẻ với ai đó.

Yêu đơn phương một người là khi tức giận khi biết người ấy nhắn tin thân mật với người khác, là bực bội khi người ấy vô tình rep tin nhắn chậm, là tủi thân khi nhìn thấy cái out bất chợt trên facebook, là những cái lo lắng mong chờ khi người ta không trả lời tin nhắn.

Yêu đơn phương một người còn là những cái lo lắng khi người ta bảo ốm, là những hôm nằm tủi thân khóc khi không thể bên người ta, là khi những nỗi nhớ cứ kéo dài theo dòng chảy của thời gian.

Yêu đơn phương một người là khi tình cảm trong lòng không dứt khoát, là cứ ngóng trông, là cứ mong chờ. Ừ thích thì là thích rồi đấy! Nhưng yêu thì cũng chưa phải.

Yêu đơn phương cũng có những niềm vui nho nhỏ

Yêu đơn phương một người, vui thì cũng vui lắm, nhớ cũng nhớ nhiều lắm vì đời người, tìm thấy người mình thích, được gặp và được yêu họ đã là tuyệt vời rồi. Vậy thì, còn mong chờ gì nữa ở tình yêu đơn phương.

Yêu đơn phương một người là cũng tủi thân lắm, cũng buồn và day dứt lắm nhưng làm gì có ai khi yêu lại không gen tuông, lại không đau khổ và hững hờ.

Tình yêu đơn phương thường sẽ thú vị hơn tình yêu giữa hai người. Yêu đơn phương là học cách hoàn thiện mình để rồi giành tình cảm cho người khác. Còn tình yêu giữa hai người lại là tình yêu làm sao để cả hai cùng hoàn thiện cho tình cảm hòa hợp.

Thú vị có, đau khổ có, nhung nhớ có, tủi thân có. Yêu đơn phương một người chính là như vậy đấy!

Yêu đơn phương tiếng Anh là gì ?

Có nhiều cách để từ tiếng Anh của từ yêu đơn phương:

I have a crush on her : Tôi phải lòng với cô ta

Love one side : yêu một mặt.

One-sided love

Carry a torch for somebody Nhiều người dùng từ “Unrequited Love”, hoặc “Unreciprocated Love”

Yêu đơn phương là gì, là một trạng thái của tình yêu mà có thể mỗi người trong chúng ta đã từng trải qua. Là một cảm giác cô đơn, hạnh phúc và mỏi mòn.

Yêu Đơn Phương Là Gì? Cách Để Vượt Qua Nỗi Đau Khi Yêu Đơn Phương?

Trong cuộc đời mỗi con người, ai mà chẳng một lần yêu. Nhưng tình yêu không phải lúc nào cũng xuất phát từ 2 phía. Không phải lúc nào cũng là tôi yêu bạn, bạn yêu tôi. Đôi khi có một thứ tình yêu không ai biết, không thể hiện, chỉ duy nhất một người hiểu. Người đó chính là bạn, kẻ đang mang trong mình mối tình đơn phương.

Bạn đã từng nghe nhưng không hiểu thế nào là tình đơn phương. Hoặc bạn đang trải qua cảm giác của một tình yêu không được đáp lại. Bạn hoang mang không biết đi tiếp hay dừng lại. Những lời khuyên sau đây sẽ phần nào giúp bạn bước đi trên con đường đầy khó khăn và mệt mỏi này.

Tình yêu đơn phương là gì?

Đâu đó trong cuộc đời chúng ta đều nghe nói đến 3 chữ tình đơn phương. Nhưng không phải ai cũng hiểu thấu mối tình này. Về cơ bản, chúng ta cứ hiểu đơn giản tình đơn phương là mối tình từ 1 phía và không được đối tượng đáp lại.

Bạn yêu một người sâu sắc nhưng không được đối phương đối xử bằng thứ tình cảm tương tự. Nâng niu từng món quà, từng tin nhắn, từng hình ảnh của đối phương mà người đó không hề hay biết. Thậm chí có những mối tình đơn phương mà đối tượng có lẽ không thể nhớ rõ bạn là ai trong cuộc đời họ. Điều đó mới đau đớn làm sao.

Không phải lúc nào tình đơn phương cũng là giấu kín trong lòng. Có những người gom hết can đảm nói một lời tỏ tình bằng cả tấm lòng đến đối phương. Chỉ là cái họ nhận lại là cái lắc đầu từ chối. Bẽ bàng và đau đớn lắm chứ nhưng tình yêu mà. Yêu đơn phương cũng là một thứ tình yêu bào mòn thể xác và tâm hồn con người rất khủng khiếp.

Dù là mối tình thầm kín hay đối phương hiểu rõ chính xác cảm xúc của bạn, yêu đơn phương vẫn là mối tình từ một phía. Bạn yêu một người bằng cả con tim nhưng người ta không hay biết hoặc không nhận lấy tình yêu chân thành này của bạn.

Để có thể định nghĩa về tình đơn phương bạn chỉ cần hiểu một điều. Yêu đơn phương là một cuộc chiến của riêng bạn. Bạn chính là người bắt đầu cũng là kẻ kết thúc. Trong mối quan hệ này, bất kể mọi cảm xúc đều chỉ duy nhất mình bạn cảm nhận. Bởi 2 chữ đơn phương vốn dĩ đã rất cô đơn rồi mà.

Nếu rơi vào tình đơn phương, bạn phải làm gì để đối phó?

Không phải ai cũng căm ghét tình đơn phương, có một số người họ chấp nhận yêu một người mà không cần đáp trả. Đối với họ còn được nhìn, nói chuyện và tiếp xúc với người đó là còn hạnh phúc. Thứ họ cần chính là như vậy. Họ không đòi hỏi người ấy đáp lại thứ tình cảm tương tự. Họ hạnh phúc và mãn nguyện trong mối tình đơn phương ấy.

Thế nhưng không phải ai cũng đủ cao thượng và mạnh mẽ đến thế. Có những người đau đớn khi phải đối diện với những cảm xúc khi yêu đơn phương. Bạn yêu quan tâm và yêu người ấy sâu sắc nhưng lại không có được những cảm xúc tương tự từ người ấy. Thật khó khăn và đau khổ để quản lý cảm xúc trong một mối quan hệ đơn phương.

May mắn thay 5 lời khuyên sau sẽ phần nào giúp bạn vượt qua mối tình đơn phương một cách nhẹ nhàng và dễ chịu nhất. Nó không phải là thuốc tiên giúp bạn nhanh chóng dẹp bỏ tình yêu mệt mỏi này. Nó chỉ đem đến những cảm xúc tích cực để bạn hành động mạnh mẽ và bớt đau khổ khi yêu đơn phương. Mà thật ra đâu phải ai cũng muốn quên hẳn đi một mối tình đơn phương.

Hãy để bản thân sống thật với cảm xúc

Khi bạn phát hiện bản thân rơi vào mối tình đơn phương, đừng sợ hãi hay nhanh chóng chối bỏ cảm giác. Bạn biết không điều ngu ngốc nhất của con người trong tình yêu chính là chối bỏ, lừa dối bản thân rằng mình không có cảm xúc đó. Bạn không thể làm điều đó một khi con tim bạn thật sự yêu một người. Kể cả khi đó là tình yêu không được đáp lại.

Dù tình yêu của bạn là giấu kín hay đã bị từ chối, điều quan trọng là giữ bản thân đủ tỉnh táo để vượt qua cảm xúc cực đoan của chính mình. Bạn sẽ có những ngày vui vẻ và những ngày quá tồi tệ, vấn đề là hãy để bản thân trải nghiệm những cảm xúc khác nhau này.

Sống thật với chính cảm xúc của bạn. Thay vì trốn tránh hoặc giả vờ sao bạn không chấp nhận thực tế. Dù đó là thực tế về việc bạn bị từ chối hay bạn yêu mà không dám nói, tất cả đều là sự thật. Một khi chấp nhận được sự thật bạn mới có được khả năng đi tiếp để chiến đấu cho tình yêu của bạn. Hoặc ít nhất là bảo vệ bản thân tránh được sự tổn thương từ mối tình này.

Bạn phải hiểu tình đơn phương không phải là duy nhất

Sẽ thật khó khăn khi nghĩ đến chuyện yêu một ai khác khi vừa bị từ chối tình yêu. Trải qua một mối tình không được đáp lại, ít nhiều trái tim bạn đã bị tổn thương trong khi lòng tin vào tình yêu cũng cạn kiệt. Nhiều người sẽ nghĩ rằng cả đời họ không thể mở lòng với một ai khác. Và sẽ không có một người nào giống như người bạn từng yêu.

Trên thực tế đó chỉ là sự tiêu cực trong lòng bạn khi kết thúc một cuộc tình đơn phương mà thôi. Bạn phải hiểu rằng tình yêu là cảm xúc không phải là đồ vật. Do đó bạn không thể lựa chọn hoặc quyết định có nên yêu nữa hay không. Tình yêu nó sẽ tự khắc xuất hiện khi cảm xúc đã đủ để bạn yêu một người.

Bạn cần suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và thực tế. Nếu bạn từng yêu một người sâu sắc nhưng họ không yêu bạn. Hãy nghĩ rằng người đến sau sẽ yêu bạn nhiều như cách mà bạn đã từng yêu. Chỉ vì người bạn đơn phương không yêu bạn không có nghĩa là sẽ không ai khác yêu bạn.

Bạn không cô đơn như những gì người ta nghĩ

Yêu đơn phương đúng là cuộc chiến giữa bạn và những cảm xúc lẫn lộn trong lòng. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy đơn độc trong cuộc chiến đặc biệt là khi đối phương đã từ chối tình cảm của bạn. Bạn cảm thấy bị cả thế giới ruồng bỏ, để lại một mình bạn đối diện những tổn thương.

Nếu bạn chỉ suy nghĩ hạn hẹp tất nhiên bạn đúng. Nhưng bạn nhìn thử vào cuộc sống này xem có bao nhiêu người đã từng trải nghiệm những cảm xúc tương tự như bạn. Tình yêu đơn phương từ bao đời nay không ngừng xuất hiện trong âm nhạc, phim ảnh, văn học…. Vì đã từng rất nhiều người cũng trải qua những cung bậc cảm xúc khi yêu đơn phương.

Cuộc sống là sự muôn màu. Và tình yêu cũng như vậy. Không phải cứ yêu là đến được với nhau. Không phải cứ yêu là phải được đền đáp. Đâu có ai trên đời khẳng định yêu một người thì nhất định người đó phải yêu lại bạn. Bởi vì chuyện tình cảm không phải chỉ có đúng và sai, yêu và được yêu. Bạn có quyền yêu thì người ấy cũng có quyền từ chối.

Điều quan trọng là bạn cần hiểu bạn không cô đơn. Không phải duy nhất mình bạn yêu đơn phương và đau khổ vì mối tình này. Nhìn những người khác xem, họ vẫn sống, vẫn hạnh phúc dù họ đã đi qua một hoặc thậm chí nhiều mối tình đơn phương. Đơn giản vì họ hiểu họ không đơn độc, họ sống vì nhiều thứ quan trọng hơn thế.

Hãy để bản thân được bao bọc bởi những người yêu thương

Thời gian đầu khi đối diện với nỗi đau yêu đơn phương, bạn có thể ở một mình để chìm vào những cảm xúc mệt mỏi, tổn thương. Tuy nhiên bạn nên nhớ bạn bè và gia đình luôn sẵn sàng ở bên bạn trong thời gian khó khăn này.

Cô lập bản thân, đóng cửa với thế giới là việc làm của nhiều người để trốn tránh thực tế đau lòng. Tuy nhiên đây không phải là việc làm khôn ngoan nếu bạn muốn chữa lành vết thương lòng. Gia đình và những người thân yêu xung quanh bạn mới là điều quan trọng nhất lúc này.

Sức khỏe và những người quan trọng là điều bạn cần dành thời gian quan tâm. Đây cũng là phương pháp hiệu quả giúp bạn nhanh lấy lại tinh thần. Những lời nói, hành động của họ sẽ kéo bạn trở lại cuộc sống. Biết đâu từ những câu chuyện và cách vượt qua nỗi đau của họ trong tình yêu sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ và thái độ sống.

Nếu bạn không ngại cứ trực tiếp đến tìm các chuyên gia tâm lý, họ sẽ tư vấn và cung cấp những công cụ, chiếc lược hiệu quả giúp bạn vượt qua cảm xúc tiêu cực. Không cần phải ngại chia sẻ với họ, kinh nghiệm và chuyên môn của các chuyên gia sẽ đảm bảo giúp bạn vượt qua nỗi đau này.

Hãy học cách yêu bản thân

Bạn yêu đơn phương và đau đớn vì không được đáp lại. Điều đó không có nghĩa bạn là một đứa kém cỏi. Chẳng qua cả 2 người không đủ duyên nợ để ở lại bên nhau.

Điều quan trọng ngay lúc này là hãy dành toàn bộ tình yêu cho chính bản thân bạn. Học cách chăm sóc bản thân thật tốt thay vì chán ghét hoặc khó khăn với chính mình. Chính bản thân bạn đã là món quà và là người bạn tốt nhất rồi còn gì.

Bạn nên nhớ phải có lòng tin vào bản thân. Bạn xứng đáng có hạnh phúc và nhận tình yêu từ một người biết trân trọng bạn. Chỉ vì một lần đau mà bỏ lỡ cả một đời hạnh phúc, liệu có đáng không?

Thay vì ngồi tiếc nuối hay nghĩ đến người đã không quý trọng bạn, hãy tận dụng thời gian quý giá để chăm sóc bản thân. Nuông chiều chính mình với những hoạt động vui chơi, làm đẹp như đi spa, mua sắm… Hoặc đơn giản là một buổi chiều đọc sách và chơi đùa cùng lũ mèo. Miễn sao chúng đem lại niềm vui, sự thoải mái cho chính bạn.

Sử dụng thời gian một cách thông minh và tích cực để giúp bản thân vui vẻ sau quãng thời gian khó khăn chính là sự tôn trọng bạn dành cho chính bản thân mình. Đừng yêu thương một ai khi ngay cả bản thân bạn còn không biết yêu quý.

Yêu đơn phương không xấu. Thậm chí đối với nhiều người đó còn là những ký ức rất đẹp. Tình yêu vốn không có lỗi và việc họ không đáp lại tình yêu với bạn cũng không có lỗi. Điều quan trọng là sau tất cả, bạn hãy dành thời gian cho bản thân, gia đình và những người thân yêu. Đó mới thật sự là những người bạn cần dành tình yêu thương cho họ.

Sau những tổn thương trong mối quan hệ đơn phương, bạn hãy nhớ bạn không cô độc. Vẫn còn nhiều người khác yêu và không được đáp lại. Chấp nhận đối diện với cảm xúc của chính mình, ở bên cạnh những người quan trọng, học cách yêu bản thân và đừng quên bạn sẽ còn yêu và được yêu. Cơ hội không đóng lại, chúng đang chờ bạn đi tiếp mà thôi.

Tình Yêu Đơn Phương Online

Tôi tên Milk, là một cô gái nhỏ nhắn, nhưng tôi không thể ngọt ngào như cái tên của mình, tôi xinh ra nhỏ nhắn và đôi chút có sự bướng bỉnh bởi cá tính, như vậy nên từ bé đến giờ tôi không có nhiều bạn thân bên cạnh, tôi cũng ít ra ngoài xã hội để giao lưu với những bạn bè đồng chăng lứa, nói chung là cuộc sống của tôi chỉ vẻn vẹn từ nhà đến trường và ngược lại. Đôi khi tôi tự hỏi bản thân mình rằng, cô gái 20 tuổi như tôi, vì sao lại như vậy, nhạt nhẽo và không có chút thú vị nào trong cuộc sống….

Và rồi…. 1năm qua cuộc sống của tôi bỗng dưng đã thay đổi…

Khi tôi bắt đầu biết đến mạng xã hội nhiều hơn, bắt đầu tham gia nhiều diễn đàn và tâm sự với bạn bè trên các diễn đàn ấy, để họ có thể chia sẻ với mình những buồn vui trong cuộc sống…. Tôi đã quen được nhiều bạn mới, họ đến với tôi bằng sự chân thành, lúc buồn vui có họ để chia sẻ và giãi bãi mọi việc, tôi bắt đầu cảm nhận được rằng, cuộc sống của tôi phải bứt phá ra, để cuộc sống của tôi không chỉ thu mình trong căn nhà bé nhỏ này nữa. Tôi đã có ý nghĩ như vậy, tôi đã bắt đầu sống cởi mở và biết quan tâm hơn được người khác.. nói chuyện với những người bạn xa lạ trên mạng tuy chưa một lần gặp mặt, tôi cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn những người bạn thật trong cuộc sống của tôi…

5 tháng trôi qua, cuộc sống vui vẻ và đầy phấn khích của cô bé như tôi, được tiếp xúc và nói chuyện với những người bạn mà tôi yêu quý, tôi và họ đã gọi nhau bằng những từ rất thân mật, như ” Chồng vợ, ông xã bà xã”…. Khi nói chuyện với họ, chia sẻ tất cả mọi chuyện của bản thân mình, tôi thấy thật sự họ là những người bạn tốt, có thể chia sẻ được trên mọi khía cạnh, tôi và họ đến với nhau như vậy đó, những người bạn online đúng nghĩa, không gặp họ lại thấy nhớ và họ cũng vậy, họ chia sẻ và tôi sẵn sàng, là bờ vai hay là lá chắn cho những Ông xã của tôi buồn, họ yêu ai hay họ xảy ra những gì trong cuộc sống của họ, thì người vợ online như tôi sẽ là người đầu tiên họ nhớ tới, đối với tôi một cô gái chẳng có gì nổi bật, và không có khiếu ăn nói để tạo cho ai cảm giác ở ngoài đời, nhưng không hiểu vì sao, trên mạng online này, tôi đóng đúng vai trò của một ” người vợ ” tinh thần cho bao chàng trai đã gọi tôi là vợ nhưng chưa một lần gặp mặt…

Cái gì đến cũng phải đến, tôi nhớ như in ngày này của 3 tháng trước, cũng như bao ngày khác, tôi đã gặp anh, người ” chồng” online của tôi, tôi đã cảm nắng anh từ lần đầu tiên gặp mặt,nhưng số phận oái oăm thay, kẻ bắc người nam, thì sao có thể tiến xa hơn được nữa, bởi vậy người vợ online như tôi, sẽ phải nhớ đến người chồng của mình trong tư tưởng, tôi nghĩ một điều rằng, miễn sao được nói chuyện với anh mỗi ngày, được anh tâm sự những câu chuyện cuộc sống thường nhật của anh, điều đó tôi cũng cam lòng. Từ khi anh xuất hiện, đối với tôi như một món quà vô giá ông trời đã tặng tôi, để cho cô gái nhạt nhẽo như tôi sẽ sang một trang mới….

Đó là những lời nói của anh, tôi nghe xong mà cảm thấy hụt hẫng vô cùng, trong lòng khi bước vào cuộc chơi này luôn luôn tự nhủ bản thân mình phải cứng rắn hơn, phải thực tế hơn nữa để mạnh mẽ chiến đấu với mọi hoàn cảnh, nhưng những câu nói đó xuất phát từ anh, sao tim tôi đau nhói mà không thể cầm lòng mình được, buồn mà trái tim như vỡ vụn trăm mảnh, mối tình đầu của cô gái chưa một lần yêu như tôi, đã bị tổn thương bởi anh, ông chồng online của tôi… Từ đó, tôi luôn phải tự nhủ rằng, mình sẽ phải vượt qua, nếu ép anh phải lựa chọn, phải yêu tôi, thì chắc chắn rằng, anh sẽ bỏ tôi mà đi, không nói chuyện với tôi nữa, nếu có chuyện đó làm sao tôi sống nổi, khi không còn được nói chuyện với anh nữa, tôi buồn và thất vọng về bản than mình rất nhiều, sao cuôc đời tôi lại trớ trêu như vậy, mối tình đầu mà lại là mối tính đơn phương trên mạng…. Suốt mấy tháng qua, tôi trở nên khép mình hơn, cố gắng tự nói với lòng mình, phải cố tỏ ra bình thường trước mặt anh, những lúc nói chuyện với anh, tôi không được phép thể hiện cảm xúc để anh khó chịu, tôi đã cố gắng lắm, để anh không nhận ra tôi buồn… thậm chí anh nói chuyện với những cô gái khác trên mạng, sao tôi lại như tức điên và ghen như chưa bao giờ được ghen, tôi trong đầu cầu rằng ” những con mẹ” sao không biến khỏi mắt anh đi, để cho tôi nhìn đỡ khó chịu, những lúc ấy tôi chỉ muốn tắt ngay cái live mà anh đang live để anh không nhìn thấy thái độ này của tôi…

Đúng thật, tôi thật ngốc vì đã đi vào trò chơi mà biết rằng không bao giờ có kết quả, con đường vốn dĩ không thuộc về mình, nhưng con người là vậy, biết khó khăn nhưng vẫn đâm đầu vào… thậm chí có nhiều cơ hội khác đến với mình nhưng cũng chẳng màng tới..

Suốt 1 tháng qua, tôi và anh đã dần tách nhau hơn, những cuộc nói chuyện thâu đêm suốt sáng trên live và điện thoại dần thưa đi, tôi cảm nhận được rằng anh làm thế để tôi không suy nghĩ gì nhiều, không hy vọng quá nhiều vào tình cảm của anh dành cho tôi, tôi hiểu được chứ… nhưng tôi không hiểu vì sao, tôi càng cố quên anh đi tôi lại càng buồn, càng cảm thấy cuộc sống vô vị trở lại, tôi nhiều lúc chỉ muốn loại bỏ hình ảnh của anh trong đầu nhưng tôi đã không làm được. 5 tháng quen nhau, những lần cãi vã nhau không biết bao lần, nhưng người chủ động xin lỗi vẫn là tôi, tôi hiểu rằng vì tôi đã có quá nhiều tình cảm với anh, tôi trở thành cô gái ngốc nhất như kiểu van xin một thứ tình cảm không thuộc về mình.

Nhiều đêm tôi không thể ngủ được, tôi luôn nghĩ đến anh, không biết ở phương trời ấy, anh thế nào, anh có theo đuổi hay nói chuyện với những cô gái khác như nói chuyện với tôi hay không, hay thậm chí tôi còn liên tưởng rằng, anh đang tay trong tay đi với người khác, hay anh đang nói chuyện với người khác suốt đêm bằng những lời nói thân mật…

Tôi đã tự hỏi rằng, tôi phải làm gì đây, để kéo anh lại gần tôi, để được anh đáp lại tình cảm của mình, giờ tôi ở miền bắc anh thì ở miền nam, làm sao có thể gần anh để chăm sóc cho anh những lúc anh cần… Tôi sợ rằng, một ngày không xa, sẽ có một người ở gần anh sẽ được anh đáp lại tình cảm của mình, thì tôi biết sống sao trong cuộc đời này. Giờ trong tôi vẫn luôn coi anh là một người chồng , tuy rằng chỉ online nhưng không bao giờ tình cảm ấy thay đổi, tôi luôn tin và hy vọng rằng, một ngày nào đó tình cảm của mình được đáp lại, được anh chấp nhận, để tôi có thể đến và gần anh mỗi ngày… Đó là mơ ước là hy vọng của cô gái yêu đơn phương như tôi, tôi có niềm tin vào cuộc sống, có niềm tin vào thứ tình cảm online này cho dù biết rằng phần trăm cơ hội là ít ỏi, nhưng biết đâu rằng, ông trời thương tôi sẽ ban phát hạnh phúc ấy cho tôi, để một ngày không xa tôi không phải chat và nói chuyện mỗi ngày với anh qua điện thoai nữa, mà sẽ cùng anh sống cùng một thành phố, cùng dạo bước và tay trong tay đi chơi để mang đến những hạnh phúc mà tôi ao ước bấy lâu nay…

Kết thúc….

Tình yêu là vậy đó, mãi mãi là thiêng liêng cho dù nó là tình yêu đơn phương, không ai có thể biết được rằng, rồi có ngày mình trở thành kẻ yêu đơn phương một ai đó, cho dù khoảng cách gần hay xa, tình yêu đơn phương vẫn sẽ mãi tuột xa tầm tay của bạn, bạn có sãn sang vượt qua nó để chấp nhận nó hay không, còn rất nhiều câu hỏi chứa đựng trong hai tiếng ” đơn phương”, hy vọng rằng qua câu chuyện của tôi, sẽ làm bạn có những quyết định sáng suốt nhất của cuộc đời, biết đâu đó những ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực….

Khải ca bigo

Tình Yêu Đơn Phương Là Gì? 7 Điều Quý Giá Bạn Nhận Ra

Yêu và cần tình yêu là 2 điều hoàn toàn khác nhau. Bạn đừng nhầm lẫn

Yêu Đơn Phương Là Gì?

Yêu đơn phương là cảm giác thích nhưng chẳng dám nói, đau lòng chỉ biết một mình chịu đựng, đến ghen cũng không biết lấy tư cách gì…

Yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc ở mức to nhất. Người ngoài thì thấy thật tĩnh lặng, chỉ có ta mới biết bên trong đang điên cuồng gào thét như thế nào thôi.

Yêu đơn phương là một loại thiệt thòi. Trong một thời gian dài như thế tự mình vui vẻ, tự mình đau đớn, rồi tự mình dằn vặt. Yêu đơn phương, dù kết thúc có hậu thì vẫn là thiệt thòi… Chỉ đáng buồn là khi tim đập nhanh thì não sẽ không còn được tỉnh táo, bản thân đáng thương thế nào cũng không thể nhận ra.

Yêu đơn phương một người không phải là điều đáng sợ, cái đáng sợ là bởi vì yêu người ấy đến tự tin cũng không còn. Cái đáng sợ không phải là không có trái tim, mà là trái tim người ấy không đặt lên bản thân mình.

Mỗi cô gái hay chàng trai trong tuổi mơ mộng đều sẽ có một mẫu người con trai hay con gái mà mình đơn phương yêu mến. Nhưng lâu dần, họ cũng sẽ hiểu ra, những thứ tình cảm kia thật ra nhỏ bé biết bao. Chỉ có tự bản thân họ vui buồn, tức giận vì người đó. Thậm chí, thứ tình cảm kia cũng chưa phải chịu qua thử thách.

Thích một người không thích mình, chính là dù mình có cố gắng đến mức nào, trong mắt họ mình vẫn chỉ là một mối quan tâm vô cùng mờ nhạt. Có bên cạnh thì vui, nhưng không có cũng chẳng buồn.

Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

7 Điều quý giá mà tình yêu đơn phương dạy cho bạn

Tình đơn phương cho bạn được yêu

Thế giới trở nên tươi đẹp nhờ sự hiện diện của tình yêu. Tình yêu đến từ một phía luôn chứa đựng nhiều rủi ro cho trái tim. Bạn vừa có thể như sống trên mây khi nhận được câu hỏi thăm, đồng thời cũng nhanh chóng rơi vào hụt hẫng khi sự quan tâm ấy không chỉ dành cho riêng bạn.

Trên đời này, chỉ có chính chúng ta mới biết điều gì thật sự mang đến niềm vui, nỗi buồn cho bản thân. Sống đúng với cảm xúc thật của mình là một sức mạnh.

Yêu và cần tình yêu là hai điều khác nhau

Vài lần đứng bên lề hạnh phúc của người khác đôi khi cũng là điều tốt. Khi tình cảm thầm lặng ấy kết thúc là lúc nàng nhận được bài học cho riêng mình, rằng yêu và cần tình yêu là hai điều khác nhau. Không chỉ ở tình song phương, sự ngộ nhận còn hiện diện ở tình đơn phương.

Rất có thể trong giai đoạn nào đó, vì cô đơn hay bất cứ cảm giác khó gọi tên nào, bạn có sự nhầm lẫn về cảm giác của mình rồi thầm yêu ai đó.

Nếu là yêu, tình đơn phương sẽ giúp bạn hiểu yêu thương đơn giản là cho đi và không cần nhận lại đáp đền tương xứng. Yêu một người giống như việc bạn mang hết tâm can của mình giao cho người khác và mong rằng người ấy đừng làm bạn đau. Từ trước đến nay, chưa bao giờ có sự đảm bảo trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu chưa từng kinh qua đau khổ một lần, làm sao bạn có được những bài học quý giá.

Tình yêu không chỉ là cảm giác

Vì vội vàng tin vào các báo hiệu cảm xúc ở bản thân, đôi lúc chúng ta tự che đi lí trí của mình trước khi kịp đọc được dấu hiệu từ người kia. Đừng quên rằng bên cạnh chân ái còn có rất nhiều dạng xúc cảm khác dễ khiến ta say lòng, như tình đơn phương.

Đằng sau hạnh phúc của người này có thể là sự tủi thân kéo dài của người khác, nếu tình cảm của bạn chỉ từ một phía. Trong khi, tình yêu thật sự lại là động lực mạnh mẽ giúp bạn cùng người ấy phát triển và có nhau. Tình yêu đúng nghĩa cần nhiều hơn một cảm giác. Chúng là tổ hợp của sự trưởng thành, trách nhiệm, tin tưởng và lí trí.

Thời gian của bạn là quý giá

Chuyện tình yêu luôn là phần hồi ức đẹp trong hành trình trưởng thành của mỗi người. Nhưng có một sự thật không kém quan trọng khác là chẳng ai có thể đợi ai cả cuộc đời, kể cả tình đơn phương của bạn. Cuộc sống quá ngắn để ta cứ mãi dõi theo và chờ đợi lời hồi đáp từ một người vốn không thể dành cho mình.

Khi đoạn tình một phía kết thúc, là thời khắc mỗi người cần nhớ thời gian của bạn là vô cùng quý giá. Hãy khép lại mọi cảm xúc về chuyện tình đã qua và vẽ một con đường mới cho riêng mình. Rồi sẽ có một người yêu bạn như cách bạn từng hết lòng cho tình yêu.

Hãy là phiên bản thật chất nhất của chính mình

Khi bị từ chối, đặc biệt trong tình đơn phương, nhiều lúc bạn sẽ không khỏi nghi ngờ giá trị của mình. Nhiều người huyễn hoặc chính họ, thậm chí gò ép bản thân để trở thành hình mẫu nào đó hòng lấy được tình cảm từ người thương. Song, mọi thứ đều vô nghĩa.

Sau tất cả, bạn sẽ nhận ra điều hạnh phúc nhất chỉ đơn giản là được sống đúng với bản ngã bên trong mình. Tất cả chúng ta đều sở hữu nét cá tính riêng biệt và xứng đáng được yêu thương, dù trong hình hài và sắc tộc nào.

Đừng vì đánh giá từ người không dành cho bạn rồi tự hạ thấp giá trị bản thân. Sẽ có một người khiến bạn trở nên đặc biệt trong cuộc sống của họ. Còn từ giờ, hãy luôn là phiên bản thật nhất của chính mình.

Học cách yêu bản thân trước khi yêu ai đó

Đừng cố tìm câu trả lời cho câu hỏi – vì sao không thể là bạn? Hoặc ngay lập tức bắt đầu một chuyện tình mới để chứng tỏ giá trị của mình.

Tình đơn phương sẽ giúp bạn hiểu ra rằng tình yêu là không cần phải chạy đi kiếm tìm. Mọi thứ đều có thời điểm của nó. Có thể bạn trông thật tẻ nhạt trong mắt người ấy, nhưng điều đó không có nghĩa bạn tầm thường đến mức sẽ chẳng có ai yêu.

Sự khôn ngoan và sâu sắc

Mọi điều diễn ra trong cuộc sống đều có ý nghĩa riêng nhất định. Tất cả những người bạn gặp đều là cần và phải gặp. Tình đơn phương ghé ngang trái tim ta như để dạy ta biết sẽ có những điều không thể như bạn mong đợi. Sự đau thương luôn khiến người ta trưởng thành về mặt nào đó.

Cảm giác vừa thương vừa xót xa khi nhớ về ánh mắt của người ấy hay sự tuyệt vọng khi mọi nỗ lực của bản thân đều như “muối bỏ biển” trước một người sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về niềm đau. Khi tình yêu một phía khép lại, cũng là lúc bạn hiểu rằng bạn là ai? điều gì quan trọng nhất với mình? Và bạn cần ai?