Yêu Cầu Mã Zip Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Mã Zip Code Là Gì? Ý Nghĩa Của Mã Zip Code

Có lẽ rất nhiều người sẽ thấy lạ lẫm với tên gọi mã Zip Code nhưng thật ra nó chính là tên gọi khác của mã bưu chính, loại mã mà chúng ta vẫn thường thấy trên bưu kiện, bưu phẩm.

Zip Code là tên gọi khác của mã bưu chính.

Mã Zip Code còn có tên gọi khác là mã bưu chính, mã Postal Code,… là một chuỗi các ký tự viết bằng chữ hoặc số hoặc tập hợp cả chữ và số được sử dụng để điền thông tin bổ sung vào địa chỉ nhận thư, bưu phẩm với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư món đồ đó. Ngoài ra với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay thì mã Zip Code còn được dùng để đăng ký tài khoản trên các sàn giao dịch chứng khoán,…

Ý nghĩa của mã Zip Code

Mỗi mã bưu chính trong một quốc gia, ký hiệu cho một địa phận bưu điện duy nhất. Địa phận bưu điện có thể là một làng nhỏ, một thành phố nhỏ, một quận của một thành phố lớn. Những mã số đặc biệt đôi khi được sử dụng cho địa chỉ của các tổ chức có số lượng bưu phẩm lớn, như cơ quan chính phủ hay tập đoàn thương mại lớn.

Mã bưu chính Việt Nam

Theo Quyết định số 2475/QĐ-BTTTT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Mã bưu chính quốc gia, Mã bưu chính quốc gia gồm tập hợp 05 (năm) ký tự số. Mã bưu chính sẽ dùng để xác định vị trí địa lý của tỉnh, thành phố, quận hay huyện và của cụm địa chỉ phát hoặc một địa chỉ phát cụ thể trong phạm vi toàn quốc.

Ví dụ nếu Hà Nội thì mã Zipcode là 100000, thì nếu bạn sống ở Dãy nhà I, Khu tập thể Trường ĐHSP Hà Nội, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội thì mã bưu chính của bạn là 123181.

Zip Code của 63 tỉnh thành

Mã Zip Iphone Là Gì?

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ vậy, mã zip còn xuất hiện trong các dòng sản phẩm iPhone hiện đại nhất. Vậy, mã zip iPhone là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mã Zip Code là gì?

Zip Code (Postcode – Zipcode) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được quy định bởi tổ chức Universal Postal Union (Hiệp hội Bưu chính Toàn cầu – UPU). Mục đích của các loại Zip Code là hỗ trợ xác định vị trí người nhận từ đó giúp cho quá trình vận chuyển hàng hoá bưu phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Được phổ biến lần đầu tiên vào năm 1963 với cấu tạo chỉ 5 chữ số. Cho tới nay, mã Zip Code đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4 số tiếp theo giúp chỉ định các vị trí cụ thể hơn. Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau.

Cấu tạo của mã zip

Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10 chữ số. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những cấu trúc mã Zip Code khác nhau. Tại Mỹ, mã Zip Code thường có từ 5 tới 9 số được thêm vào phía sau địa chỉ bưu chính nhằm hỗ trợ quá trình phân loại bưu phẩm. Trong khi đó, tại một số các quốc gia như Anh hoặc Canada, mã bưu chính lại gồm cả số lẫn chữ cái.

Cấu trúc của mã zip thường bao gồm một tới hai chữa số đầu được đặt theo tên của thành phố/ tỉnh địa phương. Số thứ hai đại diện cho quận, huyện trong khu vực. Tiếp đó là một khoảng trắng và cuối cùng là một mã số tùy ý gồm một và hai chữ cái khác nhau.

Mã Zip Code iPhone có gì khác biệt với các mã Zip khác?

Zip Code iPhone là mã zip được Apple bổ sung trên các dòng điện thoại nhằm hỗ trợ quá trình vận chuyển tới người nhận. Những mã này thường xuất hiện trên các website có hỗ trợ dịch vụ đặt mua – Thanh toán thiết bị do Apple phân phối. Đồng thời, chúng cũng khá phổ biến trong phần giới thiệu các dòng thiết bị.

Sự khác biệt cơ bản giữa mã zip iphone với các loại mã khác đó là về tính năng. Loại mã zip này cho phép Apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người tiêu dùng trong quá trình đặt mua, vận chuyển và thanh toán các loại thiết bị do họ phân phối. Do đó, trong quá trình đăng ký ID Apple hoặc xác minh thông tin thanh toán, các website chính thức của Apple đều yêu cầu người dùng phải cung cấp mã zip hoặc mã bưu điện trong khu vực.

Không chỉ vậy, mã zip iPhone còn là thông tin cần thiết mà bạn phải điền vào khi kích hoạt thiết bị của mình ở lần sử dụng đầu tiên. Mã zip này sẽ giúp Apple quản lý tốt hơn thiết bị, đồng thời hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng/ bảo hành sau này.

Trong khi đó, mã Zip Code bưu điện thường không cung cấp những thông tin cơ bản về cá nhân hay phương thức thanh toán của người nhận. Các loại mã này chỉ đơn giản biểu thị địa chỉ giao – Nhận hàng nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình vận chuyển bưu phẩm.

Mã Zip Code của các tỉnh thành Việt Nam

Hiện nay có hơn 43.000 mã Zip khác nhau được phân bố theo từng quốc gia. Dưới đây là một vài mã Zip của những quốc gia phổ biến nhất hiện nay.

Đây là mã Zip cụ thể của từng tỉnh thành phố tại Việt Nam. Ghi nhớ những mã Zip này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình đăng ký thông tin, tài khoản Apple cũng như kích hoạt iPhone của mình:

Nhìn chung, mã zip iPhone là gì luôn là thắc mắc chung của những người sử dùng dòng smartphone hiện đại này. Hy vọng qua những thông tin cơ bản trong bài viết này, quý bạn đọc đã có thể nắm được những khái niệm đơn giản nhất về Zip Code iPhone để sử dụng thiết bị hiệu quả hơn!

Mã Zip Là Gì ? Những Loại Mã Zip Hay Gặp Nhất Hiện Nay

Mã zip một thuật ngữ khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết mã zip là gì thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin về Zip một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Mã zip là gì? Mã Zip là một cách gọi tắt bằng tiếng Anh của mã bưu chính. Tên gọi tiếng Anh đầy đủ là Zip Postal Code hoặc Zip Code, Postal Code… Đây là một hệ thống các mã được liên hiệp bưu chính toàn cầu quy định, nhằm định vị thư tín, bưu phẩm trong quá trình vận chuyển. Hệ thống ký hiệu mã bưu chính của mỗi quốc gia sẽ khác nhau.

Ý nghĩa mã zip biểu thị

Mỗi bưu chính tại một quốc gia sẽ có một mã Zip, mã zip này là duy nhất không có sự trùng lặp.

Có những mã Zip Code đặc biệt được dùng để chỉ cho những địa chỉ của các tổ chức có nhiều bưu phẩm như: Các cơ quan của chính phủ hoặc các tập đoàn thương mại lớn.

Theo Quyết định số 2475/QĐ-BTTTT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Mã bưu chính quốc gia, mã bưu chính của Việt Nam bao gồm tập hợp 06 ký tự số.

Khi nhìn vào mã bưu chính có thể xác định được vị trí địa lý của thành phố, huyện, tỉnh, thành phố của địa chỉ chuyển phát hoặc một địa chỉ chuyển phát cụ thể của toàn quốc.

Cấu trúc mã bưu chính quốc gia như sau:

Hai ký tự số đầu tiên của dãy số là ký tự biểu thị cho tỉnh hoặc thành phố.

Ba hoặc bốn ký tự đầu của zip biểu thị cho quận huyện hay các đơn vị hành chính khác tương đương

Năm ký tự số biểu thị cho đối tượng được gán mã zip quốc gia.

Ví dụ mã: 71312 là mã bưu chính của Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh. Cụ thể như sau:

71 đây là một trong các mã của Thành Phố Hồ Chí Minh.

713 là mã của Quận Thủ Đức.

71312 là mã của phường bến nghé.

Mã Zip Code iPhone là gì? Có gì khác biệt?

Zip Code iPhone là mã zip được hãng Apple bổ sung trên các dòng điện thoại để hỗ trợ quá trình vận chuyển sản phẩm của họ tới người nhận. Trên các website hỗ trợ dịch vụ đặt mua và thanh toán các thiết bị do Apple phân phối sẽ có những mã zip này. Chúng được ghi tại phần giới thiệu các dòng sản phẩm của hãng.

Zip iphone và zip-bưu chính có sự khác biệt cơ bản đó là về tính năng

Zip iPhone giúp cho phép hãng Apple có thể kiểm tra được vị trí, thông tin cơ bản cũng như phương thức thanh toán của khách hàng trong quá trình đặt mua, thanh toán và vận chuyển các sản phẩm điện thoại, máy tính… do họ phân phối.

Các website chính thức của hãng Apple đều yêu cầu người mua hàng phải cung cấp mã zip-mã bưu điện trong khu vực trong quá trình đăng ký ID Apple hoặc xác minh thông tin thanh toán.

Mã zip iPhone còn là thông tin bắt buộc mà bạn phải điền vào khi tiến hành kích hoạt thiết bị của mình lần đầu tiên. Với mục đích giúp thương hiệu Apple quản lý tốt hơn thiết bị, đồng thời hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng cũng như bảo hành sau này.

Trong khi đó, mã Zip-bưu điện chỉ biểu thị địa chỉ giao- nhận giúp quá trình vận chuyển thuận lợi hơn. Các mã Zip này không cung cấp những thông tin cơ bản về cá nhân cũng phương thức thanh toán của người nhận.

Tham khảo thêm mã zip của 63 tỉnh thành

Bảng mã Zip bưu chính của 63 tỉnh thành

Bài viết là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về mã Zip. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu được mã zip là gì cũng như Zip là gì trong Iphone.

Mã Zip Ý Nghĩa Giấc Mơ

Mã zip đã có từ năm 1963.

Ý nghĩa của “mã zip” chỉ ra thuật ngữ “kế hoạch cải thiện vùng”, vậy ý nghĩa của nó là gì nếu bạn mơ ước? Rõ ràng, mỗi mã zip là duy nhất và bao gồm một số chữ cái. Để viết một lá thư sử dụng các chữ số của mã zip trong giấc mơ của một người được tập trung vào những khởi đầu mới, đặc biệt là xung quanh nhà. Để xem mã zip doanh nghiệp cho thấy mọi người sẽ phụ thuộc vào bạn. Mỗi mã zip chỉ khu vực của Hoa Kỳ. Nằm mơ thấy mã zip không nằm trong các khu vực này có nghĩa là có thể đi ra nước ngoài. Chúng ta cũng cần xem xét kết nối tâm linh với các số trong mã zip và những gì các con số biểu thị.

Để xem số 8 có nghĩa là bạn đã tránh được một số loại đối đầu. Nó cũng cho thấy tốt hơn ở một cái gì đó. Số 9 đại diện cho việc đạt được mục tiêu của bạn trong cuộc sống. Khía cạnh quan trọng khác của mã zip là xem số như một chuỗi. Với ý nghĩa của mỗi số một, người ta cần tìm kiếm biểu tượng như một đơn vị. Vì vậy, nếu ví dụ, số 1 đến trước thì điều này có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ có một khởi đầu mới.

Giải thích giấc mơ chi tiết

Nằm mơ thấy mã zip biểu thị mối quan hệ gia đình hạnh phúc. Để được cung cấp một mã zip và trong giấc mơ của bạn, bạn đang cố gắng tìm địa chỉ có nghĩa là bạn đang lo lắng về nhà của bạn. Có lẽ bạn đã không tập trung vào những gì bạn yêu cầu? Bạn đã cảm thấy rằng bạn cần phải tiến lên trong cuộc sống? Nằm mơ thấy mã zip của người khác có nghĩa là bạn cần nhiều hơn trong cuộc sống. Có lẽ bạn muốn một ngôi nhà tốt hơn hoặc lớn hơn? Để mơ về một mã zip cũ (nơi bạn sống trước đây) có nghĩa là bạn cần cải thiện cuộc sống gia đình. Viết mã zip (hoặc địa chỉ của bạn) trong giấc mơ có nghĩa là một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Trong giấc mơ của bạn, bạn có thể có

Nhìn thấy một mã zip.

Đã viết xuống một mã zip.

Nhìn thấy một mã zip trong quá khứ.

Không thể nhớ mã zip.

Những thay đổi tích cực đang diễn ra nếu

Mã zip của bạn đã được ghi nhớ.

Bạn có thể tìm thấy nhà của bạn.

Bạn có thể nhớ mã zip của bạn.

Cảm giác mà bạn có thể đã gặp trong giấc mơ về mã zip

Ngạc nhiên. Nội dung. Kinh ngạc. Tò mò. Lo lắng. Không an toàn. Bất mãn. Cảm giác cũ. Sợ thời gian.