Yên Bình Là Gì Tiếng Anh / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Yên Bình Trong Tiếng Tiếng Anh

Nơi cư ngụ an ổn và chốn nghỉ ngơi yên bình.

In secure dwellings and in tranquil resting-places.

jw2019

Đi dưới đường hầm này rất yên bình.

Walking in this tunnel is very peaceful.

QED

Tất nhiên là chỉ có yên bình.

It sure is peaceful.

OpenSubtitles2018.v3

Và nhà phát minh ra cửa đã ra đi yên bình trong quan tài.

And the inventor of the door rests happily in his grave.

OpenSubtitles2018.v3

Suy nghĩ yên bình.

Peaceful thoughts.

OpenSubtitles2018.v3

Yên bình như thể thời gian đã ngừng trôi,

peaceful, as if time had frozen still.

OpenSubtitles2018.v3

Mắt anh em sẽ được thấy Giê-ru-sa-lem là nơi cư ngụ yên bình,

Your eyes will see Jerusalem as a tranquil dwelling place,

jw2019

Vậy tôi không hứa điều gì về chuyến đi yên bình trên máy thời gian này.

So I was not promising anything about a leisurely trip on the time machine.

ted2019

Hãi thoát khỏi chúng và sống yên bình ở đây.

Be free of them and live here in peace.

OpenSubtitles2018.v3

Và New Tehran thì ở Biển Yên bình.

And New Tehran in the Sea of Tranquility.

ted2019

Nghĩ tới những suy nghĩ yên bình.

Think peaceful thoughts?

OpenSubtitles2018.v3

Nơi đây là chốn yên bình

This place is a safe, protected womb.

OpenSubtitles2018.v3

Bác làm gì thì cũng đã bị coi là kẻ phá sự yên bình rồi.

Whatever you did, you’ve been officially labeled a disturber of the peace.

OpenSubtitles2018.v3

Tộc Darkonians sẽ trở lại ngày tháng yên bình

The Darkonians will return to their peaceful ways.

OpenSubtitles2018.v3

Chúng tôi chỉ muốn sống trong yên bình mà thôi.

We only want to live in peace.

OpenSubtitles2018.v3

Yên bình.

At peace.

OpenSubtitles2018.v3

Sống cuộc sống yên bình.

Live the quiet life.

OpenSubtitles2018.v3

Nhờ vậy họ có thể sống trong yên bình.

So they may live in peace

QED

để Cha đưa đến chốn yên bình!

I will bring you to your goal!

jw2019

Ông ấy có một cuộc sống yên bình, và không bao giờ quên tôi.

He’s had a peaceful life and, uh, he’s never forgotten me.

OpenSubtitles2018.v3

Nơi đây từng là một ngôi làng yên bình.

When I was last this way, there was a fine village here.

OpenSubtitles2018.v3

Tuy nhiên, Thái Bình Dương không phải lúc nào cũng yên bình.

However, the Pacific is not always peaceful.

WikiMatrix

Ở đó thật yên bình.

It’s so peaceful there.

OpenSubtitles2018.v3

Nhưng tôi cố gắng để được yên bình bên Chúa.

But I try to make my peace with God, nevertheless.

OpenSubtitles2018.v3

Mẹ hy vọng con sống đời mình trong yên bình.

I hope you will live your life in peace.

OpenSubtitles2018.v3

Bình Yên Là Gì? Mà Ai Cũng Kiếm Tìm

Chắc hẳn, nhiều hơn một lần trong khoảng thời gian gần đây, bạn đã nghĩ đến chuyện mình muốn được bình yên? Và dĩ nhiên, hơn một lần trong những lần nghĩ suy đó, bạn không biết làm sao để có được nó, hay giữ nó thế nào?

Có thể rằng, giấc mơ bình yên rất khó định nghĩa. Nó mang ý nghĩa riêng của từng cá thể, từng con tim, từng hoàn cảnh, từng ngôi nhà… nhưng nó đều mang một điểm chung là khó hiểu và đôi khi là cả vô lý.

Không biết bạn có như tôi không nữa. Tôi nhìn thấy bình yên ở mọi ngõ nghách mình đi qua. Có thể tôi là một con người nhạy cảm, có thể hay suy nghĩ, hay đôi khi dễ dãi khiến bình yên của tôi đơn giản tới thế. Tôi thấy bình yên đơn giản, nào có phức tạp gì đâu?

Tôi nhìn thấy bình yên ở mọi ngõ nghách mình đi qua.

Bình yên là…, không có ai cả, nhưng bạn biết rằng rồi sẽ có một người nào đó của riêng bạn, đặc biệt đang đứng chờ bạn ở đó.

Bình yên là… ngủ một giấc dài, để khi tỉnh dậy cảm thấy thật nhẹ nhàng, rồi bỗng nhiên quên đi tất cả những gì vừa diễn ra, quên không phải vì nó là những chuyện khó chịu, mà quên là vì mình cần xóa bộ nhớ mỗi ngày, để chừa trống một khoảng không chờ bình yên tìm đến.

Bình yên là… lúc làm được một điều tốt cho một người không quen biết, để thấy mình vẫn còn có ích với cuộc sống. Hay đơn giản chỉ là mình dừng xe lại, tấp vào lề đường mua cho bà cụ bán hàng đã già lắm, mắt đã mờ rồi vẫn không ngơi nghỉ để lo cho đứa cháu.

Bình yên là… lúc nhận sự quan tâm, chăm sóc của một ai đó, cảm giác như mình to lớn đến nhường nào dù chỉ là lúc để sẵn kem đánh răng trên bàn chải và nấu cho họ một bữa cơm trứng chiên giản dị.

Bình yên là… lúc khẽ mở cửa sổ, để gió cuốn đi, sau đó đóng cửa sổ lại vì bụi dữ quá, ho sặc sụa.

Bình yên là… khi không gian vắng lặng, chẳng tiếng còi xe, chỉ có giọng người đàn ông vang lên giữa đêm Đông rét buốt: “Bánh bao đây!!”.

Bình yên là… khi nằm dài giữa bãi biển, ngắm trời đêm thoáng đãng, nghe sóng vỗ ào ạt, chẳng ngâm mình xuống làn nước ấy đâu, chỉ cần hơi thở được hòa vào mùi biển, để cuộc sống thêm mặn mà.

Chỉ cần hơi thở được hòa vào mùi biển, để cuộc sống thêm mặn mà.

Với tôi, bình yên có thể đến từ việc ta cho đi không mong nhận lại như khi ta tham gia những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những số phận kém may mắn hơn mình. Có thể là nhận lại, được người khác giúp đỡ khi ta gặp khó khăn. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là tự bản thân ta đem lại sự bình yên cho chính mình.

Bạn để ý thử xem,, đó chính là lúc bạn cảm thấy mình ít bình yên nhất có đúng không? Bạn biết tại sao không? Tại vì chính những lo toan khiến bạn buồn, thất vọng, mệt mỏi, khổ đau, cầu toàn… làm bình yên trong mỗi con tim bị hạn hẹp…

Khoảng trống của tâm hồn rất nhỏ, chỗ nào nữa để chứa đựng bình yên?! Cho nên khi bạn thấy thất vọng và buồn bã với mọi thứ đó, bạn dẹp bỏ nó đi, thế là bình yên vui mừng lắm vì được quay trở về với bạn. Dù không gian có chật hẹp, dù cái tôi trong mỗi người có to bằng cái bánh xe bò thì ở giữa sự vô hạn và hữu hạn, bạn sẽ nhìn thấy chính mình.

Tôi đã bảo mà, bình yên chỉ có chung một điểm là khó hiểu. Có thể bình yên sẽ trở về lúc cô đơn, buồn phiền, hạnh phúc …

Ở mỗi hoàn cảnh, bình yên mang một chiếc áo với họa tiết khác nhau, có lúc sặc sỡ, có lúc trầm ngâm.

Dòng đời vạn biến, cuộc sống khó khăn, ấy là điều không thay đổi được.Nhưng tâm thức là bất biến, thứ duy nhất ta có thể rèn luyện được đó vẫn là chính mình. Đó là lý do tại sao tôi hay trò chuyện với những bác bảo vệ, những cô lao công đáng mến, họ kể với tôi rằng muốn cố gắng tích cóp để cho con bé lớn ở nhà năm sau học một ngôi trường đẹp đẽ nơi tôi học tập, làm việc. Hay cho những cô thu mua sắt vụn những thứ tôi không còn cần nữa để có thể giúp những đứa bé ở nhà của cô có thêm chút quà bánh.

Nghe những câu chuyện của những con người lao động thật thà, bình dị, tôi mỉm cười vì cuộc sống ngoài kia đâu có khó khăn như tôi nghĩ. Vẫn có những người không giàu sang, không chức quyền vẫn sống một cuộc đời hạnh phúc, đầy bình yên đấy thôi.

Đừng nhìn lại sau lưng với một đôi mắt buồn.

Chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn đâu, bạn thân yêu ạ!

Một trong những cách để bạn không hoang mang, lo lắng tất tả chạy đi vội vã tìm kiếm bình yên đó là dành một góc nhỏ mỗi ngày để ngồi yên lặng; hoặc chỉ để nhìn mông lung; hoặc chỉ để theo dõi một chú kiến đang bò; hoặc chỉ để nhìn dòng sông lặng sóng… Tất cả những lúc nhỏ nhặt đó sẽ là lối dẫn đường cho bình yên về lại với mình.

Bạn thấy đấy, cuộc sống này như một ly nước, đầy hay vơi chỉ là do chúng ta quyết định.

Có lúc nào có con chợt hỏi…

Là ngày con chào đời… Mẹ đã chờ ngày này hơn 9 tháng nhìn thấy con đỏ hỏn nhăn nheo, nhưng đó là kết tinh tình yêu giữa ba và mẹ thấy đôi mắt con nhắm nghiền…

Đó là lúc mẹ thấy bình yên, con à!

Ba ơi, khi nào ba thấy bình yên?

Là khi con gái ba dụi dụi vào lưng ba ngái ngủ, là khi con trai nắm thật khẽ tay ba. Là khi cả ba bố con cùng xúm tổ chức sinh nhật cho mẹ. Lúc ấy, gia đình mình thật hạnh phúc và bình yên biết bao?

Cuộc sống ơi, bình yên là những gì thế?

Bình yên là khi thức giấc, ánh nắng chan hòa ngoài song cửa, có tiếng chim hót líu lo, có bầu trời xanh tươi, có chút gió mát… là tiếng hát ai khe khẽ ngân lên trong khúc hát mùa thu. Là nụ cười hiền trong sáng của cô bạn hàng xóm!

Bình yên là đầm ấm trong bữa cơm gia đình, có mẹ, có cha, có chị em… là tiếng bi bô của em, tiếng cười giòn tan của chị, là tiếng dỗ dành của mẹ, là lời khuyên ôn tồn của cha. Là hạnh phúc tràn ngập căn nhà nhỏ.

Bình yên là khi ngồi cạnh thằng bạn thân, ôm vai, bá cổ, kéo áo, tựa đầu rồi hai đứa nghêu ngao hát. Chọc cười cô bạn bàn trên.

Là khi bạn đến bên tôi, chia sẻ mọi thứ là những lúc buồn tôi có thể dựa vào vai bạn và khóc… Chẳng cần biết tại sao, cứ yên lặng thế thôi…

Bình yên là khi buồn trống rỗng, bật nhạc với mức maximum, nhảy nhót và la hét thật to mà ko bị ai la mắng. Chỉ thấy tâm hồn trống rỗng bị lấp đầy bởi những bình yên!

Bình yên là khi ngồi xếp những ngôi sao, những con hạt bằng giấy…và gửi gắm vào đó những mơ ước, những yêu thương!

Bình yên là khi nhận được hoa của ai đó. Òa lên vì bất ngờ sung sướng!

Còn với bạn, bình yên là gì?

Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Bình Yên, Yên Bình Tự Do Thỏa Mái Hay Nhất

Sống 1 cuộc sống bình yên không phải lo lắng là mong ước của rất nhiều người đặc biệt là khi bạn trưởng thành và già dặn hơn. Nhưng bon chen xã hội, sân si của dòng đời dần muốn rũ bỏ tất cả để đầu óc nhẹ nhõm hơn. Tuy nhiên không phải muốn là được còn rất nhiều yếu tố tác động khiến chúng ta vẫn phải tiếp tục bon chen với dòng đời. Những câu ca dao tục ngữ về bình yên hay và ý nghĩa nhất

Bình yên là một khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống của con người, tuy nhiên khái niệm về bình yên của mỗi lại rất khác nhau. Bình yên đôi khi chỉ là được ngủ một giấc dài sau những giờ làm việc mệt mỏi, hay bình yên là mỗi sáng được thức dậy và nhìn thấy người mà mình yêu mến, hay bình yên đơn giản chỉ là được làm công việc mình thích, ăn những món mình thích và ở bên cạnh người bình yên. Bình yên dơn giản và giản dị đến thế là cùng, những gì bình yên nhất là những điều khiến con người vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Sự bình yên là ai cũng mong muốn, tuy nhiên cuộc sống không cho phép họ được hưởng cuộc sống yên bình được mà phải bon chen rất nhiều trong 1 xã hội nhộn nhịp và cạnh tranh

Trong bộn bề cuộc sống, ta chỉ muốn dừng lại một lát để tâm sự, trút đi những khó khăn, những điều không vui để cho tâm hồn ta được bình yên, cho cuộc sống ta nhẹ nhàng hơn. Bình yên là cảm giác mình tự vượt qua thử thách của bản thân, vượt qua những khó khăn để rồi cảm thấy mình thật mạnh mẽ và kiên cường trong cuộc sống bộn bề này. Bình yên là khi có một quyết định mạnh mẽ, quên đi quá khứ đau buồn, bỏ qua những khó khăn trong cuộc sống để làm những gì mình thích, mình yêu và những gì mình cảm thấy hạnh phúc. Để hiểu rõ hơn về sự bình yên, chúng ta cùng đi tìm hiểu những câu ca dao tục ngữ về sự bình yên.

Câu 1;

Tờ giấy hồng anh phong chữ thọ,

Anh giữ thư này cả họ bình yên.

Bình yên là một khái niệm rất khó để có được một khái niệm chính xác. Nhưng khái niệm của sự bình yên sẽ khác nhau ở mỗi người. bình yên đôi khi là sự yêu thương, yêu cuộc sống của mình. Bình yên là sự chân thành, muốn là gì mình thích thì làm, muốn ăn gì mình cứ ăn và muốn yêu ai ta cứ việc yêu. Tuy nhiên những điều đó không phải sự bình yên của mình những là sự bình yên của người khác. Đôi khi sự bình yên rất khác nhau bởi một người khác định nghĩa về sự bình yên của mỗi con người.

Câu 2:

Tiếng chuông lay bóng Bồ đề,

Con chim trắng cánh bay về Tây thiên.

Mong sao dân tộc bình yên,

Đạo lành che chở dân hiền thân yêu.

Dù cho đất sập trời xiêu,

Lòng tôi vẫn nhớ những điều giá gương.

Khắp nơi đồng ruộng phố phường,

Nhớ lời Phật dạy phải thường yêu nhau cùng.

Đạo vàng điểm núi tô sông,

Xây nền văn hóa Lạc Hồng thắm tươi.

Bài ca dao trên nói về sự bình yên, tác giả mong muốn cho mọi vật, cho mọi người, cuộc sống của mình được bình yên. Tác giả không nhấn mạnh rằng sự bình yên cho riêng mình mà sự bình yên cho tất cả mọi người, sự bình yên cho một dân tộc, cho một điều lớn lao chứ sự cầu mong bình yên ấy không phải của riêng mình.

Câu 3:

Nhất cao là núi Tân Viên (3)

Bình yên vạn sự là tiên trên đời,

Câu ca dao có nhấn mạnh rằng bình yên vạn sự là tiên trên đời, dúng thế con người mà có sự bình yên thì cuộc sống của họ giống như tiên trên trời, không lo nghĩ về cơm áo gạo tiền, không suy nghĩ về cuộc sống bộn bề của con người. sự bình yên là một điều mà tất cả mọi người trên thế giới này đều mong muốn có được. nếu chúng ta đã có được sự bình yên trong cuộc sống thì hãy biết trân trọng nó.

Câu 4:

Lục tỉnh có hạt Ba Xuyên

Bạc Liêu chữ đặt bình yên dân rày

Mậu Thìn vốn thiệt năm nay

Một ngàn hai tám, tiếng rày nổi vang

Phong Thạnh vốn thiệt tên làng

Giá Rai là quận, chợ làng kêu chung

Anh em Mười Chức công khùng

Bị tranh điền thổ, rùng rùng thác oan…

Bình yên được mọi người trong cuộc sống muốn có được và muốn có sự bình yên của riêng mình, bài ca dao muốn có những sự bình yên cho những người khó khăn, những người dân chân chất, chúng ta hãy mang đến sự bình yên trong cuộc sống này đến cho mọi người.

Câu 5:

An Thái hai mươi bốn xã, bảy cái cầu

Cầu phú, cầu quý, cầu lộc, cầu vinh, cầu hiền,

Cầu cho cha mẹ bình yên,

Cầu cho ta bạn kết nguyền phu thê.

Dây là câu trả lời của một chàng trai trả lời cho câu hỏi của một cô gái, cô gái hỏi quê anh có bao nhiêu xã và có bao nhiêu cầu. khi trả lời chàng trai đã trả lời chính xác câu hỏi và có nói thêm về sự mong muốn, cầu choc ha mẹ mình có sự bình yên, qua đó thể hiện đây là một chàng trai có hiếu và có tình yêu chân thành.

Câu 6:

Chiều chiều vịt lội ao sen,

Tình cờ mới gặp người quen tôi chào.

Chào cô trước mũi tiên phuông,

Chào cô sau lái mặt vuông chữ điền

Chào rồi tôi lại hỏi liền,

Hỏi thăm phụ mẫu bình yên thế nào?

Hiu hiu gió thổi vườn đào

Cô nào có nghĩa tôi chào làm quen.

đây là một câu ca dao nói về sự tình cờ, sự duyên nợ trong cuộc sống, tuy nhiên cuối bài có câu hỏi sự sự bình yên của cha mẹ. sự bình yên dược nâng cao, được thể hiện rất rõ ràng. Bình yên không chỉ là bình yên trong cuộc sống mà còn là sự bình yên trong lòng, bình yên trong cách ứng xử của con người với con người.

Câu 7:

Quý hồ nhiều lúa là tiên

Rõ ràng phú túc, bình yên cả nhà

Bốn mùa xuân lại thu qua

Muốn cho thóc lúa đầy nhà hán sương

Bước sang hạ giá thu tàn

Thu thu tiền hoạch, giầu sang Thạch Sùng

Quý nhân dùng kẻ anh hùng

Rắp toan muốn hỏi nhà nông ê hề

Thật là chân chỉ thú quê

Chuyên cần học nghiệp, học nghề đoan trang

Gặp thời là được thọ khang

Tam đa ngũ phúc, rõ ràng trời cho!

Dây là những lời mong muốn, là cầu mong cho sự bình yên trong cuộc sống của chính mình, cầu mong sự bình yên trong cuộc sống của cha mẹ, sự bình yên của mọi người trong cuộc sống. Những điều ấy thể hiện tác giả là một người yêu thương con người, yêu cuộc sống và yêu những điều giản dị, yêu những điều chân thành và sự đẹp đẽ.

Cư Xá Tiếng Anh Là Gì ? Tầng Lửng Tiếng Anh Là Gì ? Biệt Thự Tiếng Anh Là Gì

Cư xá tiếng anh là gì ? 

Detached house; detached villa có nghĩa là Nhà độc lập, biệt thự độc lập

Duplex house; two-falimy house có nghĩa là Nhà song lập

Duplex villa; semidetached villa có nghĩa là Biệt thự song lập

Quadridetached villa có nghĩa là Biệt thự tứ lập.

Row-house có nghĩa là Nhà liên kết.

Apartment có nghĩa là Căn hộ chung cư.

Apartment complex có nghĩa là Chung cư căn hộ.

Palace có nghĩa là Dinh thự.

Highrise building có nghĩa là Cao ốc hơn 4 tầng.

Apartment highrise building có nghĩa là Cao ốc chung cư căn hộ.

Residential quarter có nghĩa là Khu cư xá.

Plaza; public square có nghĩa là Quãng trường.

Nursing home có nghĩa là Viện dưỡng lão.

Sanatorium, sanitarium có nghĩa là Viện điều dưỡng.

Resort, health spa có nghĩa là Khu nghỉ ngơi giải trí.

Motel : Khách sạn lữ hành.

Cafeteria có nghĩa là Quán ăn tự phục vụ.

Factory có nghĩa là Nhà máy.

Warehouse có nghĩa là Nhà kho.

Condominium có nghĩa là Chung cư căn hộ mà người chủ căn hộ có chủ quyền

Penthouse; pentice có nghĩa là Nhà chái. Nhà chái là gì ? Nhà chái là dạng nhà một mái, tựa lưng vào tường ngoài của một nhà khác.

Ancillary có nghĩa là Nhà dưới, nhà bồi, nhà phụ.

Từ khóa tìm kiếm trên google về cư xá tiếng anh là gì

Tầng lửng tiếng anh là gì

Tầng lửng tiếng anh

Nhà phố tiếng anh là gì

Nhà cấp 4 tiếng anh là gì

Detached house là gì

Sân thượng tiếng anh là gì

Cư xá tiếng anh

Biệt thự tiếng anh là gì

Apartment complex là gì

Cư xá tiếng anh là gì

5

(100%)

1

vote

(100%)vote