Yandere Simulator Là Gì / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Yandere Simulator (Love Sick): Lớp Học Sát Thủ Nhưng Không Phải Anime ?!

Story

Hiện tại, nhân vật nữ chính thường được gọi là yandere – chan (hay là yan – chan) mặc dù đã có tên riêng là: Ayano Aishi. Nhưng mọi người vẫn quen gọi là Yandere – chan hơn vì tên đó đã dành cho nữ chính trong suốt 18 tháng game phát triển.

Tuổi thơ của Yan – chan rất kì là. Từ bé, cô là một người dường như không có cảm xúc. Cha cô ấy đã làm mọi cách để có thể giúp cô bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng tất cả đều vô ích. Mẹ cô ấy cũng đã bị giống như Yan – chan và bảo rằng, một ngày nào đó, con sẽ gặp 1 người mà làm cho con “có được cảm xúc” (lol chả nhớ). Nhưng khi thấy ng cha đau khổ, cô đã thử vui vẻ. Cha cô đã rất vui lúc đó. Nhưng tất cả chỉ là giả tạo và cô nghĩ cha cô cũng biết tất cả điều đó là giả tạo. Khi bắt đầu đến trường, cô thường hay bị bắt nạt vì trông cô ấy kì quặc, không cảm xúc. Vậy nên, cô cũng bắt đầu thể hiện cảm xúc như những người thường và cô dần hoà nhập hơn. Nhưng điều kinh khủng rằng: tất cả chỉ là giả tạo, bên trong Yan – chan vẫn trống rỗng. Như là con người cần nước khi khát, thức ăn khi đói, Yan – chan cũng cần cảm xúc để có thể sống. Cô đã bắt đầu nghĩ lại điều mẹ mình nói hồi nhỏ. Một ngày, cô gặp được một người, mà đã làm cho cô có được cảm xúc, Yan – chan cảm thấy như mình cần senpai. Và từ đó, câu chuyện bắt đầu. Yandere mak 😀

Yan – chan sẽ phải chống lại những người khác thích senpai BẰNG MỌI CÁCH với sự trợ giúp của Info – chan. Sẽ có tất cả 10 người bạn phải chống lại: Osana the tsundere and the childhood friend of senpai – chan, Amai the cookin – chan, Kizana the Croissant-Chan, Oka the Creepy-Chan , Asu the Sporty-Chan, Muja the Healing-Chan, Mida the cô giáo thảo – chan, Osoro the ImpossibleToBeatBecaueSheKill10BoysAtSchool -Chan Hanako the Niiiiiiiiiii – San daisuki và Megami the President-Chan. Mỗi tuần sẽ có 1 người và độ khó sẽ tăng dân (+_+ còn chưa ra mắt boss thứ nhất mak chơi đã RIP hết cả não r mak bây h đánh boss :v)

Gameplay

Có lẽ đây đây là điểm mình thích nhất game 😀 Vì chưa bao h chơi mấy cái Stealth game hay những game đòi IQ cao như portal. Nên bây h thấy cơ chế game nó rất phức tạp . Nếu muốn đánh bại 1 boss bằng cách giết, bạn phải lên một kế hoạch kĩ càng từ rất sớm. Ví dụ boss đang đứng ở nơi đông người, bạn phải tìm cách làm mọi người đi ra. Nhưng nó không có dễ, bạn phải làm bạn với mọi người từ trước đó, được mọi người tôn trọng, hay là đọc manga để học cách làm mọi phải theo ý bạn ( :v đây đọc 1 đống manga đời có thay đổi gì đâu mak sao bà chỉ vc đọc đi đọc lại 1 cuốn manga mà điều khiển đc mọi người). Nhưng để có dự định như thế thì phải có IQ rất cao thì ngay lần đầu chơi mới thắng được. Các chỉ số cũng rất ảnh hưởng tới gameplay. Có các chỉ số như Reputation, Sanitiy, Panties shot, điểm kĩ năng … (Có khi còn chả nhớ còn chỉ số nào ko :))))))))))))))) )

Điểm Rep của yan – chan sẽ hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Điểm này thể danh tiếng của bạn. Nếu Reputation của bạn cao, mọi người sẽ tin tưởng bạn và sẽ giúp đỡ bạn nếu điểm Reptation của bạn thấm dưới – 100, những điều xấu của bạn sẽ đến tai senpai là game over :D.

Sanity là “sự tỉnh táo” của bạn. Nó được thẻ hiện ở thanh dưới cùng bên phải. Sanity của bạn sẽ giảm khi bạn giết một người, Nếu sanity càng thấp, thời gian để giết 1 người càng lâu. Ví dụ, nếu sanity bạn còn cao thì bạn chỉ mất 2 giây để giết 1 người, khi sanity giảm xuống trung bình, bạn mất 4 giây để giết 1 người. Và khi sanity của bạn xuống thấp nhất, bạn sẽ cần tận 6 giây để giết 1 người. Sanity sẽ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều. Nếu học sinh khác thấy bạn trong khi sanity đang thấp, bạn sẽ ngay lập tức bị ảnh hưởng tới reputation, còn nếu bạn gặp giáo viên thì game over :D, chỗ này mình thấy vẫn chưa hợp lí lắm vì chỉ vỉ trông hơi ki mà bị đuổi học :D. Hiện tại mình vẫn chưa biết cách để hồi phục lại sanity ngay lâp tức :D, nhưng bạn hoàn toàn có thể tham gia 1 CLB giúp bạn giảm được sanity bị mất và mặc một cái panties cũng giúp giảm sanity bị mất. Kết quả là bạn sẽ chả mất 1 sanity nào khi giết người 😀

Panties shot được coi như là 1 đơn vị tiền tệ. Bạn sẽ chụp ảnh panties của học sinh khác (niiiiiiii – san ecchi) để có thể quy đổi vật phẩm, hướng dẫn chơi, thông tin của học sinh khác với Info – chan. Vì cơ chế này khá là lewd ( ͡° ͜ʖ ͡°) vậy nên, dev có bảo rằng sẽ cập nhật các cách khác để có thể trao đổi với Info – chan.

Điểm kĩ năng sẽ giúp bạn trong quá trình giết người. Bạn sẽ nhận được điểm kĩ năng khi ĐI HỌC, đúng rồi ĐI HỌC ở trường sẽ giúp bạn thành 1 sát nhân :D. Có 5 loại điểm bạn cần tăng: Sinh học, hoá học, Ngôn ngữ, thể chất, tâm lí học. Sinh học sẽ giúp bạn tìm ra được điểm yếu của con người dễ hơn. Hoá học giúp bạn có thể giết người bằng chất độc. Ngôn ngữ sẽ giúp bạn có thể thuyết phục người dễ hơn, hay là có thể viết 1 bức thư giả để có thể hãm hại. thể chất giúp bạn có thể nhanh nhẹn hơn khi chạy, có thể chạy khi đang vác 1 cơ thể và có thể chơi minigames

chống lại giáo viên khi bị giáo viên bắt. Tâm lí học giúp bạn tìm hiểu về người khác dễ hơn và giúp tăng reputation nhanh hơn. Mỗi lần lên lớp sớm hoặc đúng giờ, bạn sẽ nhận đủ 5 điểm cộng vào điểm kĩ năng. Nếu bạn muộn một vài phút thì sẽ còn 4 điểm cộng, điểm kĩ năng nhận được sẽ giảm dần nếu bạn vào học càng muộn. Những điểm kĩ năng này mỗi lần cộng không được nhiều, nhưng nó lại rất quý vì mỗi ngày bạn chỉ có tối đa 10 cơ hội cộng điểm kĩ năng. Nếu muốn cộng được 1 thanh đầy đủ trong 1 phần kĩ nẵng, bạn sẽ mất đến gần hai ngày chỉ cộng vào 1 kĩ năng. Có thể nói các điểm này nó ảnh hưởng không nhiều nếu bạn chỉ mới chơi, nhưng bạn có tận 10 tuần, mỗi ngày nhận được 10 điểm tối đa (trừ chủ nhật, thứ 7 thì vẫn chưa biết có đi học) hay không vì đến tận bây giờ, bạn không thể nào qua được thứ 6 :D) thì tính ra bạn sẽ nhận được 500 điểm, nghe có vẻ khá hợp lí với 5 kĩ năng thì mỗi kĩ năng tính ra là 100 điểm.

À quên còn 1 đơn vị nữa là sự ” náo nhiệt?”, “Không khí ?” của trường. Không khi của trường sẽ bắt đầu bằng 100%. Nếu 1 học sinh của trường bị mất tích, trường sẽ mất 5% không khí. Nếu 1 học sinh bị giết, trường sẽ mất 10% không khí. Không khí trường càng thấp, mọi người càng sợ hãi, cảnh giác hơn, khung cảnh sẽ trông u ám hơn. Đặc biệt là CLB nhiếp ảnh, cái này mình nói sau. Điều này có nghĩa khi không khí trường giảm xuống thấp, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc giết thêm một ai đó. Vậy nên, hãy giết đúng người, đúng cách và đúng thời điểm, khó vl 😀

Trong Yan – sim, có rất nhiều CLB. mỗi CLB có công dụng riêng.

CLB võ giúp ta auto thắng trong các trận mini game dùng tới sức khoẻ (dev bảo sẽ neft CLB này).

CLB mĩ thuật giúp bạn có thể đi ra ngoài mà người dính đầy máu vì moi người chỉ nghĩ đó là màu vẽ.

CLB Khoa học giúp bạn có thể dùng con robot dọn dẹp máu hộ.

CLB nấu ăn giúp bạn có thể dùng dao và làm đồ ăn giúp tăng reputation. Đây là một trong những cách giúp tăng điểm reputation nhanh nhất vì mỗi lần chia sẻ thức ăn với người khác, bạn sẽ nhận được 5 điểm reputation.

CLB mê tín [còn chưa google dịch nhóm này] đây là CLB giúp bạn trừ ít reputation hơn khi sanity đang thấp vì mọi người nghĩ thành viên trong CLB đó rất kì quặc. Ngoài ra, khi giết người sanity của bạn sẽ trừ ít hơn.

CLB Game giúp bạn tăng tức thời 1 điểm kĩ năng trong ngày hôm đó. Tuỳ từng loại game giúp bạn tăng 1 chỉ số 😀

CLB kịch giúp bạn có thể dùng vũ khí và hoá trang để có thể không để lại dấu vân tay khi giết ai đó, có thể đeo mặt nạ để che giấu danh tính khi giết ai đó, mặt nạ đã dùng để giết sẽ không dùng lại được. Dev có dự định nếu bạn giết 1 trước mặt senpai, senpai sẽ lấy luôn mặt nạ của bạn để biết bạn là ai. Điều này sẽ hơi làm khó drama club vì CLB này ko có khả năng gì nổi bật mà còn bị neft bất cứ lúc nào.

CLB thể thao giúp bạn chạy nhanh hơn và có thể dùng dụng cụ thể thao

CLB làm vườn giúp bạn có khả năng chôn xác chết và dùng dụng cụ làm vườn. Nhưng việc chộn xác có thể khó hơn vì dev có dự định là bạn phải tìm xác chết của một con vật khác để khi chó cảnh sát đánh hơi, cảnh sát sẽ đào đất lên và chỉ nghĩ là con chó đánh hơi xác chết của con vật.

CLB Nhiếp ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng chụp ảnh hơn và giúp giảm nguy cơ bị phát hiện là kẻ sát nhân. Vì sao lại vậy ? Vì khi trường vẫn còn đang ở trạng thái 100% không khí, nhóm nhiếp ảnh chỉ là nơi của một người bàn tán về 1 số chuyện vui vẻ. Nhưng khi không khí xuống dưới 80%, nhóm này sẽ như những điều tra viên, họ sẽ để ý tới từng học sinh trong trường, nếu bạn bị làm đối tượng khả nghi, họ còn đi theo bạn bất cứ lúc nào, điều này sẽ cản trở rất nhiều cho kế hoạch của bạn. Nhưng những thành viên trong nhóm lại rất tin tưởng nhau. Điều đó đồng nghĩa nếu bạn tham gia CLB nhiếp ảnh, bạn sẽ bớt được khá nhiều gánh nặng, chỉ việc đợi đến khi chia lẻ thành viên nhóm ra rồi 😀

Điểm chung của các CLB là nếu bạn đã rời một CLB, hay là để trưởng hoặc thành viên một CLB thấy bạn giết 1 ai đó, bạn vĩnh viễn không được tham gia nhóm đó. Nếu bạn ghét CLB đó vì ko được tham gia, bạn có thể giết trưởng CLB hoặc làm nhóm dưới 5 thành viên để nhóm đó bị ngưng hoạt động.

Ngoài gameplay chính ra, dev còn cho bạn một số minigames như là khi bạn cố tình va chạm với đầu gấu nhiều lần, bạn sẽ phải bấm 3 nút nhanh nhất có thể để có thể đánh bại tên đầu gấu. Hay là khi bạn vừa giết 1 ai đó mà ở đó có người với tính cách dũng cảm hoặc là cô giáo khi bạn có đủ 1 điểm thể chất. Bạn sẽ phải bấm phím liên tục để có thể thắng được người đó. Các phím sẽ thay đổi để làm bạn khó khăn hơn trong minigame. Dev còn có dự định tạo 1 minigame để Yan – chan có thể kiếm tiền thêm ngoài giờ học. Đây có thể chính là loại đơn vị sẽ giúp Yan – chan không chỉ phụ thuộc vào info – chan. Vào buổi sáng trước khi đi học, bạn có thể thay panties( ͡° ͜ʖ ͡°) mỗi panties cho bạn 1 khả năng khác nhau. Cái này ko nói chi tiết đâu 😀 tự tìm hiểu.

Ban ngày khi ở trường là 1 thời gian rấy quan trọng khi bạn có thể đi hóng chuyện của người khác. Nghe có vẻ không có mục đích lắm, nhưng đây lại là một cách hiệu quả để nắm thóp được điểm yếu của boss và đôi khi là những sự việc ngoại truyện. Đây cũng là khoảng thời gian GẦN NHƯ duy nhất bạn có thể thực hiện kế hoạch của mình.vì khi về nhà thì còn gặp ai nưa đâu 😀

Những cách gây tổn thương thì không thiếu :D, Nhưng cũng yêu cầu IQ cao không kém. Có các cách như: ám sát, làm bạn rồi đâm sau lưng, làm cho lửa bỏng đến chết, làm cho điện giật, làm người khác thành kẻ phạm tội, bắt cóc, bỏ độc, đẩy người, cưa người thành mảnh r cho thùng ( ͡° ͜ʖ ͡°), kéo người vào quạt đang chạy, làm cho ngạt nước tới chết, tự tử … 😀 chắc đây thành game dạy giết người được r :v

Còn những cách không gây hại thì chưa nhiều lắm như: làm senpai ghét đối thủ của mình, ghép đối thủ của mình với người khác, giúp hộ r thuyết phục bỏ senpai, làm người đó bị đuổi học hoặc làm bạn với họ,… Mình nghĩ những cách này sẽ tốt hơn vì không gây ảnh hưởng tới không khí của trường. Dù gì đi nữa, sẽ có ngày, bạn bắt buộc phải giết một ai đó thôi. Vì đây là Yandere – sim, not làm-bạn-rồi-thuyết-phục-bỏ-senpai – sim 😀

Nhưng lại quay về vấn đề ban đầu, để giết 1 người trong trường học đâu phải là dễ (nhưng ít ra vẫn dễ hơn so với ngoài đời :D). Có rất nhiều học sinh trong trường và cũng có nhiều tính cách khác nhau.

Tính cách hèn nhát: sẽ chạy đi khi bạn giết một ai đó và sẽ không báo cảnh sát. Nhưng họ sẽ không nói chuyện với bạn vì họ quá sợ hãi. Bonus: Không chỉ những người hèn nhát, mà cả những học sinh thường khi thấy người mình ghét bị giết, họ cũng sẽ không báo cảnh sát :v

Tính cách dũng cảm: sẽ chống lại bạn khi bạn giết 1 người

Tính cách “yếu đuối?”: Những người có tính cách như này sẽ như là 1 món vũ khí đối với bạn :D. Đầu tiên cần phải làm hạ điểm reputation của người đó trước bằng cách nói xấu người đó. Rồi sau đó hãy làm bạn với đối thủ (boss) của mình. Từ đó bạn có thể yêu cầu cô ấy nói chuyện với ai đó, là bạn mak :D, làm cái việc nghe có vẻ vô hại ấy có làm sao đâu.

NHƯNG trong khi nói chuyện bạn hãy chụp lại cảnh đó, rồi cho người có tính cách yếu đuối xem và vu không người đó đã nói xấu. Vì tính cách yếu đuối, họ chỉ cảm thấy depress hơn thôi. Rồi đến ngày hôm sau, người đó vô thức hoàn toàn và trong người chỉ toàn sự hận thù. Chỉ cần đưa cho người đó cái dao, vàaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa happy ending 😀

Nghiện điện thoại và bắt nạt: Những người này đi theo 1 nhóm và đi đến trường muộn hơn 1 chút. Họ sẽ bắt nạt người có Reputation thấp và tôn trọng những người có reputation cao. Đây cũng chính là 1 cách giúp bạn có thể đánh vào tâm lí của boss :D. Nhưng ngoài ra, họ còn như những cái camera di động vì trên tay họ lúc não cũng có cái điện thoại và họ thường xuyên đi qua các sảnh. Khi họ phát hiện 1 xác chết, họ sẽ ngay lập tức chụp lại và gửi cho cảnh sát. Thực ra không chỉ người nghiện điện thoại mới có thể chụp, những học sinh có tính cách bình thường khi đang cầm điện thoại cũng có thể chụp được, điểm khác nhau có lẽ là những người nghiện điện thoại sẽ có tốc độ gửi tin cho cảnh sát nhanh hơn so với người thường.

Tính cách mách lẻo: Những người này khi thấy xác chết sẽ ngay lập tức mách giáo viên để ra xử lí. Muốn đánh bại máy đứa này thì phải lên kĩ năng “anti – giáo viên” may ra còn thắng. Hoặc nhanh chóng dọn hiện trường để giáo viên nghĩ đó là trò đùa.

Tính cách độc ác: Khi họ thấy bạn giết ai đó, họ cũng sẽ không báo cảnh sát và cũng không nói chuyện với bạn vì họ không muốn bị hãm hại 😀

Thôi chả viết hết đâu, để cho bạn tự tìm hiểu chứ trong game có tận vài chục cái tính cách thì bài dài quá.

Bonus: Yan – chan có thể giả tính cách của mình ở phòng CLB nhạc nhẹ. Cái này sẽ có tác du

Nếu bạn bị người khác báo cảnh sát, bạn phải dọn dẹp hiện trường, thay quần áo, lấy lại Sanity (chắc có cách tăng sanity thì mới qua được cái này chứ) thì cảnh sát sẽ không có chứng cứ để kết tội bạn.

Nhưng những người đã thấy bạn giết một ai đó, họ sẽ không nói chuyện với bạn và sẽ nói xấu bạn, làm bạn trừ 10 điểm reputation mỗi ngày. CHO ĐẾN KHI ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Ngoài mấy thứ này ra, dev còn add thêm cả easter eggs vào game để cho game đỡ chán vào thời điểm hiện tại. Vì đằng nào bây giờ cũng chưa có boss thì sao mà thắng được. :v

Game này sẽ vào list sẽ mua với mình cho dù dự định game sẽ có giá tới 15 – 20 $ vì gameplay rất độc đáo VỚI MÌNH, tại cũng chưa chơi hitman nên cũng chưa biết đc. Nhưng chắc chắn một vài đặc điểm hitman ko thể có được so với game này đó là: đây là game có cách vẽ anime :D. RIP 5 tiếng buổi tối. H lại về ninja town sống đây.

P/s: game vẫn đang trong quá trình phát triển nên những thông tin này sẽ sai về sau

Yandere Là Gì? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Yandere

Yandere là gì?

Yandere được biết đến là một thuật ngữ thường dùng của Nhật Bản. Được dùng phổ biến với những nhân vật trong game hay truyện tranh

Đây là cách chơi chữ của người Nhật Bản ghép từ 2 từ

Yan: Xuất phát từ “yanderu” có ý nghĩa là bệnh hoạn hay điên loạn.

Dere: Xuất phát từ “deredere” có nghĩa là đắm chìm trong tình yêu.

Từ Yandere thường được dùng để chỉ các nhân vật trong Anime và Manga Nhật Bản nhân vật này có tính cách yếu đuối, nhút nhát, dễ xấu hổ tuy nhiên họ thường có những suy nghĩ bất ổn

Nhân vật Yandere có ngoại hình dễ thương, rất chung thủy với người mình yêu, tuy nhiên tâm lý của họ thường bất ổn nên mọi người thường cho Yandere là nhân vật yêu điên loạn, họ có thể giết người để có được tình yêu.

Những đặc trưng của một Yandere

Như chúng ta đã biết Yandere là một cô gái hoàn hảo và tuyệt vời giàu đức hi sinh và yêu thương cao cả cho tình yêu

Tuy nhiên, chỉ cần một số hành động từ phía đối phương khiến cho cô gái ấy có cảm giác “mất an toàn” thì tính cách của họ sẽ bị thay đổi hoàn toàn

Những đặc trưng tính cách của Yandere

Luôn nghi ngờ những cô gái ở xung quanh người yêu mình.

Tính tình thất thường, thay đổi tâm trạng nhanh chóng.

Nếu có cô gái nào có ý định tiếp cận với người yêu của mình, họ sẽ tìm mọi cách để làm tổn thương, thậm chí đó là bạo lực và gây án mạng.

Có những cơn giận mù quáng và có thể gây nên án mạng mất kiểm soát khi ghen tuông.

Ngoại hình xinh đẹp và có phần nhút nhát.

Thông minh, sắc sảo, thường sẽ nổi bật ở một lĩnh vực nào đó.

Tính cách kiếm soát người yêu, thường rất hay chú ý đến hành động và những cô gái tiếp xúc với người yêu mình.

Thường sẽ hết mình với người mình yêu và sẵn sàng làm tất cả theo ý thích của họ.

Cô gái này có thể xuất hiện những hành động mù quáng khó kiểm soát bởi tính sở hữu cao của mình

Phân loại nhân vật Yandere trong Anime:

Yandere Boy: Là nhân vật nam có tính nhút nhát, hay xấu hổ. Những nhân vật Yandere Boy thường có tính chung thủy cao, tuyệt đối không hài lòng.

Yandere Girl: Là nhân vật nữ có ngoại hình dễ thương, họ thường có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao. Yandere Girl có tâm lý không bình thường, khi bị phản bội đến bước đường cùng họ trở nên máu lạnh và cực kỳ đáng sợ.

Định Nghĩa Simulation / Sự Mô Phỏng Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Một hình thức dự đoán đưa ra một tập hợp những phương án dự đoán dựa trên những giả thiết khác nhau về các tình huống tương lai, cụ thể là để trả lời câu hỏi “cái gì sẽ xảy ra nếu?”, thay vì câu hỏi “cái gì sẽ xảy ra?”

Trong quản lý tài sản – nợ phải trả, là kỹ thuật số dư tài khoản hoạt động để kiểm định các mô hình và định giá các kịch bản mô phỏng khác nhau, để xác định trước danh mục tài sản và danh mục nợ có khả năng diễn biến như thế nào dưới nhiều tình huống lãi suất và định giá khác nhau. Mục đích là kiểm định hiệu quả doanh thu dưới các giả định lãi suất khác nhau.

Xem FORECASTING; SENARIO ANNALYSIS

Yandere Là Gì? Ngọn Nguồn Tình Yêu Điên Loạn Của Yandere

Yandere là gì theo Wikipedia?

Đây là một trong những thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong ngôn ngữ của tiếng Nhật. Bạn có thể thấy nó được dùng khá phổ biến đối với những nhân vật được dùng trong game. Thuật ngữ Yandere thông thường dành cho một nhân vật có xuất phát điểm ban đầu là một trong những nhân vật khá giàu tình yêu thương, Họ có thể là một trong những người chăm sóc và quan tâm đến người khác, đặc biệt là một người giàu lòng yêu thương.

Đối với thuật ngữ Yandere là một trong những từ được phối hợp và kết hợp của từ yanderu (病んでる?) được hiểu nôm na là một bệnh về tinh thần hoặc cảm xúc và một phần của cụm từ deredere (でれでれ?) được dịch là một cảm xúc chân thật và mạnh mẽ. Nhân vật Yandere được gây dựng với hình tượng cá tính thường có tinh thần không ổn định, hay có những suy nghĩ trong lòng, có sự lo âu và bất ổn. Cảm xúc của người này bao giờ cũng hung hăng và cáu gắt, thường không biểu hiện được cảm xúc của cá nhân trong mọi trường hợp.

Yandere boy cũng giống như những Yandere là các phái nữ. Đây là một trong những khái niệm dùng để chỉ hình tượng nhân vật nam, những hình tượng nhân vật này thường có tính cách nhút nhát và hay xấu hổ. Nhưng tuy nhiên giữa nam và nữ họ thường có sự chung thủy trong tình yêu khá cao và luôn chân thành hết mình đối với đối phương, người mình yêu thương. Tuyệt đối không hai lòng.

Những nhân vật trong các bộ truyện tranh Manga hay Anime sở hữu những tính cách như yếu đuối, mỏng manh, nhút nhát và dễ xấu hổ. Thường thì những nhân vật này có ngoại hình bên ngoài cực kỳ dễ thương, rất chung thủy với người mình yêu, tuy nhiên họ có nội tâm không ổn định. Họ bất chấp làm tất cả mọi điều để giữ được mình yêu, thậm chí là giết người.

Những cô gái này có một máu ghen kinh khủng, cũng như sự chiếm hữu không thể cao hơn trong tình yêu của họ. Chính vì vậy, khi họ nhận ra mình bị phản bội, thì họ cũng trở nên cực kỳ tuyệt tình, máu lạnh và đáng sợ. Những cô gái có kiểu tính cách như trên thì được gọi là Yan Girl.

Tìm hiểu ý nghĩa của Yandere

Vì thế, Yandere được mọi người khâm phục bấy lâu mà vì tình yêu mà bị ghét bỏ. Vì tình yêu, họ phải thay đổi bản thân mình và bắt đầu từ đó, những người này dần trở nên nóng nảy, thay đổi cả về tính cách và cảm xúc. Từ đó, họ có thể trở nên bạo lực, bộc phát các tính hung hăng hoặc cả ba khi bị ảnh hưởng bởi tình yêu của mình thay đổi và tác động đến tâm trạng.

Từ hình tượng nhân vật Yandere chúng ta có thể rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình trong việc chi phối cảm xúc của cá nhân. Chắc chắn bạn có thể thấy được rằng, nhân vật này vì tình yêu mà thay đổi cá nhân là một trong những điều không nên. Cần biết là chính mình và không nên bị chi phối quá nhiều cảm xúc của cá nhân một cách mù quáng mà chạy theo những thứ không đáng để thay đổi.

Yandere còn có thể là hình tượng nổi bật trong việc truyền đạt các tư tưởng của tất cả mọi người đến cuộc sống, đừng vì tình yêu mà ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh. Nó cũng nói lên sự mù quáng trong tình yêu của các bạn trẻ trong cuộc sống ngày nay, vì tình yêu mà làm lu mờ đi lí trí. Họ có thể đánh đổi đi tất cả, làm mọi thứ để bảo vệ tình yêu của mình, thậm chí là dùng những điều chẳng mấy tốt đẹp để phá hoại hạnh phúc đang gây dựng của đối phương.

Những điều bạn chưa biết về Yandere

Có rất nhiều điều mới lạ về nhân vật Yandere mà chúng ta chưa hề biết đến. Vậy hãy tìm hiểu những thông tin được chia sẻ về vấn đề này trong bài viết với những nội dung tiếp theo nhé.

Nguồn gốc của sự hình thành thuật ngữ Yandere

Theo các Otaku của nhật bản, có nhiều ý kiến cho rằng, Yandere được hình thành và phổ biến từ những nguồn gốc của sự ghen tuông trong tình yêu. Cũng giống như bất kỳ chúng ta trong tình yêu vậy. Vì yêu một cách thái quá, yêu một cách điên loạn nên dễ dàng nảy sinh tâm lý ghen bất ổn với bất kỳ nhân vật nào khi tiếp xúc với tình yêu của mình, họ có thể làm các hành động kể cả là giết chết đối phương khi nằm trong tầm ngắm đe dọa đến người mình yêu.

Yandere còn được bắt nguồn và hình thành từ tình yêu giữa một đôi nam nữ. Đối với họ tình yêu luôn là yếu tố hàng đầu và được coi là tất cả, tình yêu là sở hữu, vì vậy có thể phải chịu rất nhiều tổn thương họ cũng có thể chấp nhận được những nỗi đau đó. Nhưng nhân vật Yandere lại là nhân vật có sự thay đổi và trở nên bất chấp với tình yêu mà điên loạn không đáng có, trở thành một người tâm địa độc ác và bị nhiều người ghét bỏ nhất.

Đặc điểm nhận diện Yandere

Yandere là những người có tính cách khá đặc biệt, đặc biệt, có nhiều người hay nhầm lẫn những đặc điểm nhận diện của nhân vật này. Tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận diện nhân vật này với những nội dung về đặc điểm nổi bật như sau:

+ Đầu tiên, Yandere đều là những cô nàng cá tính mang tính cách dễ thương, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù có trong hoàn cảnh nào cũng có thể được đốn tim fan người đối diện khi tiếp xúc.

+ Thứ hai, những nhân vật này thông thương là những người vô cùng xinh đẹp, dễ thương. Đây là điều không thể có ai có thể bàn cãi được. Bạn có thể minh chứng nó qua thông tin từ các otaku. Nếu những nhân vật khác được cấu tạo đặc điểm nhận diện xấu xí thì những người nổi bật như Yandere lại được xây dựng hình tượng nhân vật vô cùng bắt mắt và ấn tượng được nhiều người hâm mộ và xinh đẹp vô cùng.

+ Đặc điểm nhận diện thứ ba đó là các Yandere thường chỉ thích ở một mình, thích sự đơn phương và thích đứng dưới mưa, nhìn mọi thứ từ xa xôi và thực hiện các suy nghĩ mà chẳng nói cho ai cả. Khi sống một mình chúng ta sẽ thấy các Yandere thường tỏ ra rất nguy hiểm và điệu cười khá kinh dị đối với những người xung quanh khi nhìn thấy.

+ Yandere luôn yêu thích và muốn theo dõi và kiểm soát mọi hành động của người thân xung quanh mình. Đặc biệt rất thích theo dõi mọi hành tung của người yêu, lúc nào, trong đầu họ cũng có lo lắng và nỗi sợ là để mất đi người thương yêu và quý trọng mình nhất. Lúc nào trong đầu cũng nghĩ người ấy thích người khác, chính vì vậy bản thân những người này luôn mang nỗi ám ảnh lo sợ hơn bao giờ hết.

+ Yandere là một trong những người có tồn tại với các sở thích rất bất ổn. Từ đó, tâm trạng lại đặc biệt có sự thích thú với những đồ sắc nhọn, những đồ vật bản thân cảm thấy khá thú vị như: Cưa, dao, máy cắt, các loại kéo đâm sắc nhọn mang đến sự thích thú vô cùng khi tiếp xúc với.

+ Đặc điểm nhận diện tiếp theo có thể thấy ở các Yandere đó chính là sự điên loạn mất kiểm soát trong con tim, lý trí và cảm xúc của bản thân. Sẵn sàng làm mọi chuyện vì người yêu của mình. Khi phát hiện các đối tượng bén mảng và gần gũi với người yêu mình họ sẽ tìm mọi cách hãm hại và có thể kết cục của những người này sẽ bị chết không toàn thây trong tay các Yandere.

Nói đến những người như Yandere chắc hẳn ai cũng có những suy nghĩ của bản thân mình với nhân vật này trong phim lẫn trong đời sống hàng ngày. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy có khá nhiều người có hình ảnh tồn tại giống như một Yandere. Mất kiểm soát đối với tình yêu và không hề nghĩ cho bản thân, sẵn sàng trở thành những động vật thú tính làm những điều điên loạn nhất. Vì vậy, bạn có thể cập nhật được những suy nghĩ và thông tin và đối tượng của mình.

Có nhiều người cho rằng Yandere là những người có sự điên loạn nhất định và thường là những người không tồn tại cảm xúc và mất nhân tính, như vậy có thể sẽ rất khó để hiểu được và dành tình yêu của mình cho họ. Ai mà yêu họ cho được hay ai mà yêu họ có lẽ đang có vấn đề về thần kinh? Không sai, họ điên loạn nhưng tất cả là vì con tim đã điều khiển bản thân họ thành như vậy.

Trước đó, họ là những người đặc biệt yêu thích và không hề bị người khác ghét bỏ hay đa nghi gì cả. Ngoài tính cách ra, họ có thể được nổi bật hơn về ngoại hình. Họ được xây dựng với hình tượng xinh đẹp, dễ thương. Là một trong những điểm sáng về nhân vật được gây dựng trong thế giới phim ảnh.

Phân biệt Yandere với những nhân vật khác

Yandere ngoài đời cũng tương đối giống những nhân vật và hình tượng trong truyền thuyết. Cách phân biệt lớn nhất là có thể dựa vào cá tính của họ để có thể nhận dạng hình tượng này.

Khi nhắc đến yandere, chúng ta có thể phân biệt bằng cách xem vào kỹ năng bám đuôi của họ. Đây cũng chính là một trong những điều đáng sợ nhất với mọi người đặc biệt là đối với các Yandere nam. Họ luôn có mặt mọi lúc mọi nơi, có thể tồn tại như một bóng ma mà không thể cảm nhận với những suy nghĩ trước đó.

Khi mọi người tìm hiểu và khám phá ra những yếu tố tác động đến yandere, đó chính là một biểu hiện không sai vào đâu được, sự sắc sảo, đặc biệt trong vấn đề tình cảm, họ có tư duy khá nhạy bén. Họ sẽ nhận ra ngay những hành động của đối phương với mình khi có sự không chung thủy. Rất dễ dàng có thể nhận biết những nội dung này, hàng ngày bạn có thể thấy rất nhiều hình tượng này xung quanh mình.

Tất cả con gái có phải đều có tính cách giống Yandere?

Có lẽ khi nhìn vào nhân vật hình tượng của Yandere nhiều người sẽ đánh đồng các quan điểm về tất cả con gái ngày nay đều giống Yandere . Xin đính chính lại thông tin này là tất cả các cô gái đều không phải ai cũng có những tính cách giống như vậy. Tất cả có thể chỉ là do hoàn cảnh. Vì không phải bản chất sinh ra đã là một người Yandere, họ có thể bị tác động mạnh mẽ về yếu tố nào đó, Tùy vào thời điểm, vào tình huống mà Yandere sẽ dễ dàng phát sinh các bản chất. Vì thế, bạn có thể cảm nhận về con gái trong cuộc sống ngày nay qua nội dung này.

Dấu hiệu chứng minh bạn là một Yandere đúng chuẩn

Nếu bạn đang phân vân mình có đang là một thành viên của gia đình Yandere hay không bạn có thể tìm hiểu và xem lại bản thân mình bằng các sự nhận biết như sau:

+ Có vẻ bề ngoài vô cùng dễ thương

+ Nhìn sơ qua trông bạn có vẻ khá ngây ngô

+ Bạn luôn có sự giám sát hay theo dõi người yêu của mình

+ Hay nghi ngờ những gì diễn ra xung quanh của người yêu

+ Luôn cảm thấy hứng thú với các đồ vật sắc nguy hiểm

+ Bản thân cảm thấy mình điên điên

+ Phản ứng của bản thân với mọi chuyện cực lố

+ Tuyệt đối không chấp nhận sự lừa dối từ người khác

Nếu bạn đang có biểu hiện với những thông tin trên, bạn có thể đã có đầy đủ dấu hiệu của một Yandere rồi đấy. Hãy nhìn nhận và xem xét lại bản thân mình và nhìn nhận tình yêu của mình một cách chính xác hơn để tình yêu luôn bền đẹp nhé.

Top những hình tượng Yandere tiêu biểu nhất

Có lẽ không quá lời khi nói Gassai Yuno chính là nữ hoàng trong cộng đồng Yandere. Với ngoại hình dễ thương, mái tóc hồng bồng bềnh, tính toán, luôn ấp ủ những thủ đoạn tàn nhẫn, cô nàng chung tình này khi gặp phải Yukki đã phải lòng điên loạn. Yuno chính là sự hội tụ hoàn hảo nhất để tạo nên một Yandere.

Là một trong những Yandere đầu tiên bước chân vào thế giới Anime. Cô trở thành vật thì nghiệm cho một tổ chức bí mật, trải qua nhiều sự đau đớn trong quá trình nghiên cứu. Nhiệm vụ của cô được tổ chức này giao cho là sử dụng sức mạnh của mình lên những đối tượng khác. Cô cố gắng chạy thoát khỏi tổ chức nhưng bị thương nặng. Quá trình này đã hình thành nên trong cô một nhân cách mới, cô trở thành Nyu. Một đứa trẻ hoàn toàn đối ngược với Lucy. Sự thay đổi giữa hai nhân cách diễn ra rất nhanh, và bất cứ ai làm tổn thương tới nhân vật nam chính đều bị Lucy giết không thương tiếc.

Tuy là một nhân tố mới trong những huyền thoại của thế giới Yandere, Anna đối với “tình yêu” của mình là Tanikichi theo những phương thức khá “đen tối”. Những vũ khí như dao rất thường xuyên được cô sử dụng khi nổi cơn ghen tuông. Không chỉ bám đuôi, nổi điên và đụng tay đụng chân chư các Yandere khác, Anna còn thường xuyên dùng những cách kỳ quặc, quái dị để thể hiện tình yêu sâu đậm của mình.

Là một cô gái có ngoại hình dịu dàng, tính cách vô cùng rụt rè. Một kiểu xinh đẹp, ngây ngô nhưng lại khiến cô trở nên khó gần trong mắt bạn bè. Với những bạn khác giới, Katsura cũng trở nên dè chừng và cảnh giác hơn. Tuy nhiên, tính cách dè dặt và thận trọng của cô hoàn toàn đối lập với sức mạnh thực sự của Katsura khi cô bị xô đẩy. Khi phát hiện ra bạn trai của mình qua lại với nhiều cô gái khác, cô đã chặt đầu cậu ta và mang lên thuyền cùng bỏ đi. Đây cũng chính là khởi nguồn cho thuật ngữ “nice boat” kinh điển trong cộng đồng fan anime.

Megumi là một nàng ma cà rồng tuổi 15, thầm thương trộm nhớ một cậu nhóc tên Yuuki. Tuy nhiên cách cô gái mang dòng máu quái vật này bày tỏ tình yêu khá đáng sợ. Cô thường lẻn vào phòng Yuuki nửa đêm, từ gầm giường trèo lên nhìn với đôi mắt quỷ đen thẳm.

Hù doạ người xem như vậy chưa đủ, ở Megumi còn có chút gì hao hao Gasai Yuno (nữ chính Mirai Nikki – Nhật ký tương lai). Có lẽ vì mái tóc hồng và chàng người thương tên Yuuki. Không may mắn như các nàng yandere khác, chuyện tình Megumi không thuận buồm xuôi gió lắm, âu cũng bởi sự kích động không thể kiểm soát của cô.