Ý Nghĩa Của Zombie Là Gì / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Định Nghĩa Zombies / Công Ty Zombies Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zombies là các công ty vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi chúng vỡ nợ hoặc gần phá sản. Các công ty zombies thường là nạn nhân của các khoản chi phí cao gắn với một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển. Hầu hết các nhà phân tích cho rằng các công ty zombie khó có thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của họ.

Còn được gọi là “công ty xác sống” hoặc “cổ phiếu zombie”.

Giải thích

Vì tuổi thọ của một công ty zombie thường không thể đoán trước, cổ phiếu zombie cực kỳ nguy hiểm và không phù hợp cho mọi nhà đầu tư. Ví dụ, một công ty công nghệ sinh học nhỏ có thể gây sức ép rất lớn lên tài chính của họ bằng việc tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển với hy vọng tạo ra một loại thuốc bom tấn. Nếu thuốc không thành công, công ty đó có thể bị phá sản trong vòng vài ngày sau khi công bố. Mặt khác, nếu nghiên cứu thành công, công ty này có thể thu lời và trả các khoản nợ vay. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, cổ phiếu zombie không thể vượt qua được những gánh nặng tài chính với tốc độ đốt tiền lớn như vậy và cuối cùng hầu hết đều bị phá sản. Do nhóm này thường không được để ý nên đôi khi có những cơ hội rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao và đang tìm kiếm cơ hội đầu cơ.

Ngân Hàng Zombie (Zombie Bank) Là Gì? Ví Dụ Về Ngân Hàng Zombie

Khái niệm

Ngân hàng zombie trong tiếng Anh là Zombie Bank.

Ngân hàng zombie là một định chế tài chính mất khả năng thanh toán mà chỉ có thể tiếp tục hoạt động nhờ sự giúp đỡ ngầm hoặc công khai của chính phủ. Các tổ chức này có rất nhiều tài sản không hiệu quả trên bảng cân đối kế toán và được giữ cho không phá sản nhằm mục đích tránh gây ra hoảng loạn lan tới các ngân hàng khác.

Ngân hàng zombie được sinh ra từ sự áp chế tài chính. Khi các khoản vay trở nên tồi tệ, một cuộc tháo chạy vốn diễn ra, giá trị tài sản giảm mạnh, đôi khi các ngân hàng trung ương quyết định giữ cho các ngân hàng, doanh nghiệp hay các hộ gia đình đầy nợ nần khỏi phá sản.

Trước đây, các ngân hàng bị bỏ mặc để phá sản. Chính phủ bắt đầu can thiệp khi thấy rằng các tổ chức tài chính gặp khó khăn sẽ kích động sự hoảng loạn trong nền kinh tế.

Các nhà hoạch định chính sách muốn tránh những tổ chức tài chính lành mạnh hơn bị cuốn vào rắc rối và quyết định hành động. Kể từ đó, các cuộc tranh luận đã nổ ra về thời điểm thích hợp để ngừng sự trợ giúp này.

Hạn chế của ngân hàng zombie

Việc đóng cửa các ngân hàng gặp khó khăn có thể kích động sự hoảng loạn trong nền kinh tế. Tuy nhiên, các bằng chứng thực tế cho thấy rằng việc cho phép chúng tiếp tục hoạt động cũng có một số nhược điểm. Việc khôi phục ngân hàng có thể tiêu tốn hàng trăm tỉ đô la và cản trở tăng trưởng kinh tế.

Do tài sản của các ngân hàng zombie không bị phát mại hay thanh lí, vốn của các nhà đầu tư bị mắc kẹt, thay vì được thu hồi để sử dụng hiệu quả hơn. Ngoài ra, thay vì củng cố các công ty lành mạnh và hỗ trợ phục hồi kinh tế, các ngân hàng zombie giúp duy trì các tập đoàn mục nát.

Với việc bóp méo cơ chế thị trường, việc phân bổ nguồn lực sai làm suy yếu toàn bộ hệ thống tài chính.

Ví dụ về ngân hàng zombie

Tại Nhật Bản, khi bong bóng bất động sản sụp đổ vào năm 1990, nước này đã duy trì các ngân hàng mất khả năng thanh toán thay vì tái cấp vốn hoặc để chúng phá sản.

Gần 30 năm sau, các ngân hàng zombie của Nhật Bản vẫn có một lượng lớn các khoản nợ xấu trên sổ sách của họ. Thay vì giúp kinh tế Nhật Bản phục hồi, các ngân hàng này đã khóa chặt nền kinh tế nước này vào một cái bẫy giảm phát mà nước này chưa bao giờ thoát ra được.

(Theo investopedia)

Hằng Hà

Bạn Gái Của Ta Là Zombie

Chương 190: Xúc tu quái muội tử

Từng đợt lại để cho lòng người lạnh ngắt tiếng va đập không ngừng theo hành lang đằng sau truyền đến, một đoàn người đều cảm thấy có chút kinh hồn táng đảm.

Mấu chốt vừa mới đã bị dị năng công kích, cơ hồ tất cả mọi người còn cảm giác toàn thân như nhũn ra.

Kỳ thật một đoàn người trong tựu Diệp Luyến tam nữ nhìn xem bình thường nhất, bất quá chỉ có Lăng Mặc biết rõ, thực lực của các nàng lúc này cũng xuất hiện trên phạm vi lớn hạ thấp.

Bất quá zombie . . . Còn lại là cao cấp zombie khôi phục tốc độ, thế nhưng mà tương đương nhanh đến.

Chỉ cần kiên trì chừng mười phút đồng hồ tả hữu, Diệp Luyến tam nữ có thể khôi phục hơn phân nửa thực lực, đến lúc đó cho dù xuất hiện chính là cái gì thủ lĩnh cấp zombie, thậm chí là siêu cường biến dị thú, cũng có sức liều mạng.

Cái kia lão La mang theo mọi người vội vội vàng vàng địa phương chạy hướng về phía một gian phòng thí nghiệm, sau đó hắn mạnh mà đem cửa phòng cho đóng lại.

“Tại đây tạm thời có thể ngăn cản trong chốc lát a, các ngươi trước tranh thủ thời gian nghỉ ngơi một chút, thật sự không được còn có thể theo bên cạnh chạy đi.”

Tạng (bẩn) lưỡi trong phòng thí nghiệm khắp nơi đều là vỡ vụn ống nghiệm, thậm chí còn có một chút mùi hôi tiêu bản rơi xuống trên mặt đất.

Mạnh Già Vũ tựu một cước giẫm lên một cái không biết tên tiêu bản, lập tức phát ra một tiếng trầm trầm tiếng kêu sợ hãi.

Lão Vương tuy nhiên cảm thấy thống khổ, nhưng vẫn là kéo lấy thân thể đem đi thông bên cạnh cửa phòng đi đầu mở ra.

Mọi người cũng tự giác địa phương đứng ở cái kia cửa phòng phụ cận, như vậy một khi có biến, liền có thể lập tức đào tẩu.

“Hiện tại chỉ có hai cái biện pháp rồi, một cái là tìm được một cái khác đầu đi BO đường, cái khác tựu là chiến đấu đến cùng. Chặt đứt nguồn điện, bọn hắn cũng không có khả năng biết rõ tình huống nơi này. Cho nên những cái kia người sống sót mang đến uy hiếp tạm thời là đã không có.”

Lăng Mặc thật sâu hít một hơi, nhịn được đau đớn, nói ra.

“Không có một cái khác đầu, . . . Cái kia một đầu sớm đã bị chắn chết rồi. Muốn thanh lý đi ra, ít nhất được tốn hao thời gian một ngày.”

Lão La sắc mặt như cũ u ám, bất quá hắn giống như cũng hạ quyết tâm, cho nên nói lời nói lúc rốt cục không hề phát run.

Sự tình đến một bước này, hắn đã không quay đầu lại cơ hội.

Chỉ là hai chân như cũ tại hơi run lên bộ dạng, lại để cho hắn lộ ra thật sự có chút nhát gan.

“Bên ngoài đến tột cùng là cái gì?”

Nghe không ngừng tiếp cận tiếng va đập, tất cả mọi người lộ ra rất khẩn trương, những thứ không biết vĩnh viễn là kinh khủng nhất đấy, cho nên Lăng Mặc lập tức hỏi.

“Cái này. . . Ngươi có lẽ nghe thấy được, cái kia Stella nói dị biến. . . , nàng nói kỳ thật không phải suy đoán, mà là một cái kết quả thí nghiệm. Kỳ thật bọn hắn theo như lời đều thật sự. . .”

Hắn lời còn chưa dứt, chợt nghe một tiếng vang thật lớn mạnh mà theo cửa phòng truyền đến, cái kia cửa phòng lập tức đã bị phá khai một đường nhỏ ke hở.

Lão La lập tức hét lên một tiếng, nhưng mà đúng lúc này cửa phòng lại hoàn toàn bị phá khai, một đạo bóng đen theo ngoài cửa chui đi vào.

Cái bóng đen này xuất hiện trong nháy mắt, một căn màu đỏ như là mạch máu y hệt thịt chất xúc tu tựu từ phía sau cuốn đi qua, quấn quanh tại lão La trên cổ.

Lại để cho Lăng Mặc rung động vô cùng chính là, cái này xúc tu mặt ngoài tựa hồ dài khắp giác hút, quấn quanh tại lão La trên cổ đồng thời, mà bắt đầu phồng lên mà bắt đầu…, đồng thời tựu mắt thấy lão La làn da nhanh chóng khô quắt dưới đi.

Lão La mắt trợn tròn, hai tay phí công địa phương huy động, rất nhanh tựu toàn thân xụi lơ dưới đi, không giãy dụa nữa rồi.

Cùng lúc đó tiếng súng không hoàn toàn vang lên, đúng là Trương Hạo Vũ cùng lão Vương nổ súng.

Tử đạn theo lão Vương thân vừa lau qua, tập trung bắn về phía cái kia ra hiện tại cửa phòng bóng đen.

Nhưng vấn đề là bóng đen này tốc độ thật sự quá nhanh, vậy mà cơ bản đều né tránh tới. Bất quá nó xúc tu lại bị đánh rơi một căn, rơi trên mặt đất, vẫn vẫn còn run run không thôi.

“Cái này hắn ư đến tột cùng là cái quái gì. . .”

Lúc này thời điểm, mọi người đã thối lui đến cạnh cửa’ tùy thời có thể đóng cửa lại tiếp tục đào tẩu.

Bất quá khó được có một cơ hội có thể thấy rõ đối phương chân diện mục, Lăng Mặc đem tinh thần xúc tu hoàn toàn thả ra đồng thời, cũng nhẫn thụ lấy tùy thời khả năng ngất nguy hiểm, đem đèn pin đánh vào đối phương trên người.

Bóng đen này tựa hồ rất không thói quen cường quang, trong lúc nhất thời vậy mà ngốc sửng sốt một chút.

“Cmn. . .”

“Thịt. . .”,

Đèn pin quang chiếu xuống, xuất hiện cũng không phải cái gì khủng bố xúc tu quái, mà là một cái chỉ nhìn một cách đơn thuần mặt rất phiêu lượng nữ hài.

Tóc thật dài, rối tung ở sau ót, quần áo bạo nổ tung ra, nhìn ra ít nhất. Có thể hiện tại cổ tay của nàng bên trên quấn quanh lấy từng vòng màu đỏ xúc tu. . . , cái kia xúc tu có lẽ tựu là mạch máu a!

Có thể là bởi vì ở vào công kích trạng thái, những này xúc tu tựa như tóc đồng dạng trôi nổi ở sau lưng nàng.

Nàng trừng mắt cặp kia màu đỏ như máu con mắt, nhìn từ trên xuống dưới Lăng Mặc một đoàn người, trong miệng phát ra mơ hồ không rõ gào thét âm thanh: “Thịt. . .”

Lăng Mặc thấy da đầu có chút run lên, tuy nhiên mặt là lớn lên rất đẹp, bộ ngực cũng rất lớn xúc tu lớn lên cũng không khó xem, nhưng đem đây hết thảy yếu tố hỗn hợp cùng một chỗ về sau, quả thực tựu lại để cho người sởn hết cả gai ốc ah.

Lúc này 202 ngược lại là rất tức giận nói: “Cái này là cái kia áo khoác trắng kiệt tác? Đây quả thực so bệnh tâm thần còn có thể ác, lại đem lớn như vậy bộ ngực ngự tỷ biến thành cái này bức đức hạnh! Nói không chừng đây chính là ta cả đời chân ái ah”, . . .”

“Vậy ngươi tranh thủ thời gian cùng nàng trò chuyện thoáng một phát nhân sinh a.”

Lăng Mặc bản năng cảm thấy một tia nguy hiểm, chủ yếu là hắn thực lực bây giờ rất yếu, tự bảo vệ mình quan trọng hơn.

Hướng phía sau cửa chậm rãi thối lui đồng thời, Lăng Mặc nghĩ đến, cái này là cái gọi là dị biến?

Cùng nhân loại dị năng giống như có một điểm tương tự, nhưng tựa hồ vẫn như cũ là đem thân thể của mình cho rằng là vũ khí.

Nhưng này. Chén dị biến zombie cho người cảm giác giống như là dùng sai rồi phương pháp bồi dưỡng được đến quái vật, rõ ràng đã đạt đến thân thể có thể phát sinh dị biến trình độ, hết lần này tới lần khác ánh mắt cuồng loạn, không có gì lý trí.

Quả nhiên con người làm ra xằng bậy, nhất định sẽ cho zombie mang đến có chút không tưởng được biến hóa, nhưng biến hóa này chưa hẳn tựu là tốt.

Khá tốt Lăng Mặc ngay từ đầu mục đích đúng là khôi phục Diệp Luyến cùng Hạ Na ký ức, cho nên hắn chọn dùng phương pháp kỳ thật rất bảo thủ, cũng rất ôn hòa, cũng không có mình chắc hẳn phải vậy xằng bậy.

Cái này dị biến zombie hiển nhiên không phải quang hút máu đấy, ánh mắt của nàng đứng ở lão La trên thi thể, tựa hồ muốn nhào tới.

Đúng lúc này, Trương Hạo Vũ trong tay thương lần nữa vang lên.

“Bành!”

Một phát này ngược lại là ngoài ý muốn đã trúng mục tiêu cái này dị biến zombie, thân thể của nàng lập tức lệch ra thoáng một phát, xem ra hình như là cánh tay bị thương.

Có thể theo sát lấy một đạo xúc tu tựu mạnh mà kích bắn tới, bởi vì tốc độ quá nhanh, Lăng Mặc chỉ tới kịp dùng tinh thần xúc tu ngăn cản thoáng một phát.

Nhưng cái này xúc tu như cũ đụng phải Trương Hạo Vũ’ tuy nhiên Hạ Na kịp thời địa phương chém đứt căn này xúc tu, nhưng còn lại cái kia một nửa cũng đã tiến nhập Trương Hạo Vũ thể nội.

“Ah! Ah!”

Trương Hạo Vũ kêu thảm, bị lão Vương lôi vào phía sau cửa, mà Lăng Mặc bọn người cũng tranh thủ thời gian lui đi vào.

Cửa phòng vừa mới đóng lại, một tiếng chiêu tiếng va chạm lại lần nữa truyền đến.

Trước khi cái kia không ngừng truyền đến va chạm, xem ra đúng là do cái này dị biến zombie xúc tu va chạm vách tường hoặc môn lúc phát ra đấy.

Nói như vậy, nàng tìm tòi năng lực có lẽ hay là rất thấp đó a, bất quá cái này công kích năng lực thật sự quá mạnh mẽ, có thể cận chiến có thể đánh xa.

Mấu chốt tất cả mọi người bị suy yếu thực lực, cái kia dị năng cũng không biết vì sao như thế ngưu bức, vậy mà lại để cho người đến hiện tại còn không có khôi phục lại.

Lão Vương cùng 202 hợp lực đem một cái bàn đẩy đi qua, chống đỡ cửa phòng. Sau đó lúc này mới vội vội vàng vàng địa phương theo khác một cánh cửa lặng lẽ đã đi ra.

Cái kia dị biến zombie còn tại liều mạng địa phương va chạm. . .

“Ngươi đừng có lại kêu.” Mạnh Già Vũ lại để cho Trương Hạo Vũ cắn đoản đao, mà Lăng Mặc tắc thì đối với Diệp Luyến cười cười.

Nàng lập tức hiểu rõ ra, đi tới Trương Hạo Vũ trước mặt, trong tay hổ trảo nhanh chóng hoa qua, tại cắt một đầu lỗ hổng đồng thời, đã dùng mũi đao đem cái kia xúc tu cho quyết đi ra.

Trương Hạo Vũ lập tức mở to hai mắt nhìn, đầu đầy mồ hôi lạnh, toàn thân đều tại liều mạng phát run.

“Cái này xúc tu rốt cuộc là cái gì? Lại nói tiếp cùng của ta vô hình tinh thần xúc tu ngoại hình ngược lại là rất giống đấy. . .”,

Lăng Mặc lấy đến trong tay nhìn thoáng qua, phát hiện cái này xúc tu mặt ngoài quả nhiên có giác hút, bất quá cho người cảm giác giống như không phải nhân loại trên người sẽ chính thức dài ra đồ vật.

Dị biến quả nhiên đáng sợ, vậy mà có thể đem cơ thể con người biến thành cái này bức bộ dáng.

Cũng không biết Triệu Trí bọn hắn đến tột cùng là như thế nào nuôi nấng dù sao bọn hắn hiện tại mục đích rất hiển nhiên.

Muốn đem Lăng Mặc một đoàn người cho rằng là cái này vị ngực lớn quái vật muội tử chất dinh dưỡng

“Xúc tu quả nhiên rất cường, bất quá cũng không biết ngươi hữu hình xúc tu lợi hại một điểm, hay là của ta vô hình xúc tu lợi hại một điểm.”

Lúc này đằng sau đã không có tiếng va đập, đoán chừng lão La thi thể có thể tạm thời kéo dài trong chốc lát thời gian.

“Năm phút đồng hồ, tiếp qua năm phút đồng hồ ta cho ngươi biết rõ ai mới thật sự là xúc tu quái.”

Lăng Mặc nghiêng đầu nhìn Diệp Luyến liếc, nghĩ thầm nếu không phải các nàng cũng cần khôi phục, chính mình hoàn toàn có thể uống một ngụm cam dịch đến nhanh hơn hồi phục tốc độ.

Bất quá cũng may, hắn muốn khôi phục cũng không phải thể lực, mà là tinh thần lực.

Đối phó cái này không tốt đánh chính là xúc tu muội tử, hay là dùng tinh thần lực càng thêm có hiệu quả.

Nhưng vừa lúc đó, cuối hành lang thình lình lại toát ra một cái bóng đen đến!

Mà cái này không phải xúc tu muội rồi, nhưng lại một thân thể hình cực lớn, cảm giác tùy thời khả năng bạo thể nam tính zombie!

Đoán chừng cái này zombie trước kia tựu rất béo đấy, hiện tại lộ ra càng béo. Mấu chốt nhất chính là tại cái kia chút ít toàn tâm toàn ý thịt mỡ xuống, thật giống như có đồ vật gì đó tại lưu động tựa như

“Thằng này nên không phải rót nước đi à nha. . .”

Lăng Mặc trong đầu, trước tiên toát ra ý nghĩ này.

Bất quá cái này zombie tuy nhiên hình thể rất lớn, động tác lại rất linh mẫn.

Tựu cùng một cái cực lớn tuyết cầu tựa như, nhanh chóng hướng phía Lăng Mặc một đoàn người phương hướng đánh tới.

“Bành bành!”

Lại là hai tiếng súng vang lên, nhưng đánh tới cái này zombie trên người lại như là không có cho hắn tạo thành cái gì vết thương trí mệnh hại tựa như.

Lăng Mặc cũng miễn cưỡng nâng lên cung nỏ đến rồi thoáng một phát, ở giữa cái này zombie đại chân.

Bất quá cái này zombie nhưng chỉ là phát ra một tiếng gầm nhẹ, một tay lấy tên nỏ cho rút ra.

Trong suốt chất lỏng cùng lấy máu tươi phun tung toé đi ra, sau khi hạ xuống liền lập tức truyền đến một hồi “Tư tư” nhẹ vang lên âm thanh.

“Bà mẹ nó, cái đồ vật này có độc!”

Lăng Mặc tranh thủ thời gian mang theo mọi người lui về sau, một đầu chui vào mặt khác một đầu trong hành lang.

Hai cái rồi, thực lực không có khôi phục trước khi căn bản là không có cách nào đánh chỉ có thể trước chạy thoát.

Còn có một điểm Lăng Mặc thật sự là không hiểu, đã Triệu Trí một đoàn người cố ý chạy trốn tới b3, nói rõ bọn hắn không có biện pháp khống chế cái này hai cái zombie.

Cái kia đã như vầy, thì tại sao phải nuôi thực bọn hắn đâu này? Chính là vì nghiên cứu?

Vô nghĩa đâu rồi, sẽ như thế âm độc người, sẽ vì cái gì cao thượng lý tưởng làm như vậy? Lăng Mặc thế nhưng mà tuyệt đối không tin đấy.

Dreamcatcher Là Gì? Ý Nghĩa Của Dreamcatcher

Dreamcatcher là gì?

Dreamcatcher (nghĩa tiếng Việt là vòng bắt giấc mơ) là một sản phẩm truyền thống được cho là bắt nguồn từ người da đỏ Ojibwa (Chippewa) ở Mỹ. Mặc dù bộ tộc Lakota cũng có huyền thoại riêng về nguồn gốc của dreamcatcher, nhưng hầu hết các nhà nghiên cứu dân tộc đều cho rằng những “kẻ mơ mộng” bắt nguồn và lan truyền từ bộ tộc Ojibwa sang các vùng lân cận khác thuộc châu Mỹ thông qua việc kết hôn và buôn bán.

Dreamcatcher trong tiếng Ojibwa là “Asabikeshiinh” có nghĩa là mạng nhện. Nó xuất phát từ việc món đồ này được tạo nên từ những tấm lưới được đan kín như mạng nhện che phủ, bao bọc lấy vòng tròn. Trong khi nhiều nền văn hóa coi nhện là con vật rùng rợn thì người Ojibwa coi nhện là biểu tượng của sự che chở, bảo vệ và an ủi. Theo phong tục của bộ lạc này, mỗi người trong bộ lạc đều có một chiếc dreamcatcher – đây là công cụ để họ đi “săn” những giấc mơ đẹp, đồng thời đánh đuổi những giấc mơ xấu đi xa. Dreamcatcher được người da đỏ của bộ lạc Ojibwa coi như là một thầy pháp cao tay giúp bảo vệ những giấc ngủ an lành của mọi người, nhất là trẻ con.

Ý nghĩa của vòng dreamcatcher

Để hiểu được ý nghĩa của những chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ, chúng ta cần ngược dòng thời gian về với những năm tháng xa xưa của các bộ tộc da đỏ châu Mỹ mà cụ thể ở đây là tộc Ojibwa. Người Mỹ bản địa tin rằng bầu trời ban đêm tràn ngập những giấc mơ, cả tốt lẫn xấu và nếu không được che chở, chúng ta sẽ bị những giấc mơ xấu làm hại. Chính vì thế, mỗi người dân ở đây đều sử dụng một chiếc dreamcatcher để treo ngay trên đầu giường như một loại bùa chú để bảo vệ những đứa trẻ không gặp phải những giấc mộng xấu trong khi ngủ.

Khi treo trên giường ở nơi mà ánh sáng mặt trời buổi sáng có thể chạm vào, những chiếc dreamcatcher hút tất cả các giấc mơ và suy nghĩ vào mạng lưới của nó. Những giấc mơ tốt đi qua, nhẹ nhàng trượt xuống lông vũ vào tâm trí để an ủi người ngủ bên dưới. Những giấc mơ xấu, bị cuốn vào lưới bảo vệ và bị đốt cháy tan biến khi ánh mặt trời buổi sớm rọi qua.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của dreamcatcher không chỉ là để bảo vệ những giấc mơ mà nó còn giúp chúng ta lắng nghe được những ngôn ngữ tâm linh. Bởi người da đỏ Ojibwa tin rằng thế giới có cả điều tốt và điều xấu, nếu như bạn lắng nghe được ngôn ngữ tâm linh đó thì có thể tránh khỏi những điều xấu xa hay đón nhận những may mắn đến với mình. Nếu bạn tin vào những điều tâm linh thì chắc chắn tấm lưới sẽ lọc những điều may mắn đến với bạn còn những điều xấu xa sẽ bị giữ lại và khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống sẽ thiêu đốt điều xui xẻo đó đi.

Ngày nay, khi làn sóng văn hóa dễ dàng lan tỏa khắp thế giới nhờ sức mạnh của Internet, nhiều người dân ở các quốc gia khác cũng sử dụng dreamcatcher như một chiếc bùa yên bình, nhằm đánh đuổi những giấc mơ xấu và đón nhận những giấc mơ đẹp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Hướng dẫn làm dreamcatcher đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Kéo

Keo dính

Vòng kẽm hoặc vòng bằng gỗ mây

Dây cói để cuốn (loại dây này giúp dreamcatcher nhìn trông hoang dã hơn)

Lông vũ

Các loại hạt: Hạt cườm, hạt gỗ…

Lông vũ các màu

Cách làm

Bước 2: Bạn cuốn tới nút mối ban đầu thì dừng lại buộc chặt đầu rồi và thừa lại sợi dây thừng dài khoảng 2cm ở đầu mối để tạo ra một cái móc cho chiếc dreamcatcher của bạn.

Bước 3: Bạn tiến hành đan lưới xung quanh vòng tròn của Dreamcatcher, đây chính là phần quan trọng nhất của sản phẩm.

Bước 4: Trong quá trình đan lưới, bạn có thể cho thêm một số loại hạt trang trí vào đó, nhưng đừng nhiều quá bởi chúng sẽ gây rối mắt. Tốt nhất bạn chỉ nên cho 2 đến 3 hạt để tạo điểm nhấn cho dreamcatcher.

Bước 5: Từ sợi dây đan lưới còn dư, bạn cắt thành 3 đoạn bằng nhau, đem luồn hạt cườm vào đó rồi dán hoặc buộc thêm lông ở phần đuôi là xong. Như vậy, một chiếc vòng dreamcatcher hoang dã đã hoàn thành mà không mất quá nhiều thời gian của bạn, chỉ cần một chút tỉ mỉ là bạn đã có một chiếc vòng để đón những giấc mơ đẹp rồi.