Xau Vàng Là Gì / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

9 Bí Quyết Trong Giao Dịch Vàng (Xau/Usd)

9 bí quyết trong giao dịch Vàng (XAU/USD)

Trong vài năm qua, khi các nhà giao dịch ngoại hối tìm kiếm các khoản đầu tư ổn định để có thể chống lại lạm phát, bất ổn thị trường và các yếu tố địa chính trị khác ảnh hưởng đến giá tiền tệ, thì vàng đã trở nên phổ biến. Các nhà giao dịch có thể sử dụng vàng như một cách để đề phòng khi các khoản đầu tư khác gặp rủi ro, hoặc là nơi trú ẩn an toàn mang lại sự ổn định và có khả năng chống lại sự dao động mạnh mẽ trong định giá so với nhiều loại tiền tệ khác.

1. Giao dịch trong ngày theo phiên New York

Vàng là một thị trường giao dịch gần như là 24 giờ/ngày, nhưng tính thanh khoản cao nhất thường nằm trong phiên New York. Việc bạn nên giao dịch trong hoặc sau phiên giao dịch ở New York tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Trong khi các giao dịch trong phiên có tính thanh khoản cao và biến động thấp, khiến chúng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho tài sản, thì giao dịch ngoài phiên có thể cung cấp thêm biến động cần thiết để thực hiện những giao dịch lướt sóng (scalping). Đồng thời, sự gia tăng biến động này làm tăng rủi ro của bất kỳ giao dịch nào.

2. Đơn giản hóa phân tích bằng cách tập trung vào các đỉnh và đáy trước đó

Vì XAU/USD có xu hướng chạy trong một vùng giá, một trong những chiến lược dễ nhất là xác định các điểm mua hoặc bán tại các đỉnh và đáy trước đó.

Ví dụ, các traders có thể đặt một lệnh mua vàng khi nó có xu hướng tăng và đặt lệnh chốt lời (TP) tại đỉnh trước đó, hoặc ngược lại.

Bởi vàng là một tài sản tương đối ổn định, nên nó có khả năng đạt được những đỉnh hoặc đáy trước đó. Lưu ý rằng đây không phải là một chiến lược tốt cho giao dịch trong ngày, bởi vì có thể mất nhiều thời gian để giá chạm TP và các giao dịch theo kênh giá thường không mang lại lợi nhuận nhanh như khi giao dịch theo xung lực. Tuy nhiên, đó là một chiến lược rủi ro tương đối thấp được đề ra để sinh lời từ biến động giá XAU/USD.

3. Xem xét ý nghĩa địa chính trị đối với tiền tệ

Khi sự bất ổn về chính trị hoặc kinh tế tạo ra mối lo ngại về giá tiền tệ, vàng có thể là nơi trú ẩn an toàn ổn định, bảo vệ tính thanh khoản cho tài sản của bạn.

Vàng có xu hướng tương quan chặt chẽ với đồng đô la Mỹ, cũng như các loại tiền tệ ổn định khác như Yên Nhật, và mở một lệnh với XAU/USD có thể là một phương thức đáng tin cậy để bảo vệ tài sản của bạn khỏi các tình huống khó lường ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối.

4. Sử dụng Tam giác đối xứng để phân tích

Tam giác đối xứng là một mẫu biểu đồ đơn giản chỉ ra một điểm hội tụ có thể dẫn đến sự phá vỡ giá. Các tam giác đối xứng có sự hội tụ của hai đường xu hướng tiến triển ở độ dốc tương tự nhau, nhưng theo hướng ngược nhau. Khi sự hội tụ diễn ra, chuyển động giá trên cặp tiền tệ phát triển theo xu hướng rõ ràng hơn, tạo ra một cơ hội giao dịch tiềm năng trên cơ sở phá vỡ giá.

Hầu hết các traders sử dụng mô hình tam giác đối xứng kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác, chẳng hạn như tính thanh khoản hoặc chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Khi các chỉ báo khác cho thấy tiềm năng phá vỡ giá, mô hình tam giác đối xứng có thể thêm xác nhận và tăng độ tin cậy khi đặt lệnh cho XAU/USD.

Lệnh cắt lỗ (SL) có thể được đặt ngay bên dưới đường xu hướng giảm sau khi hai đường xu hướng hội tụ, và lệnh bán có thể được đặt trong trường hợp giá XAU/USD phá vỡ thành công.

5. Theo dõi nhu cầu vàng trong công nghiệp và thương mại

Sự gia tăng nhu cầu về vàng trên thị trường có thể ảnh hưởng đến giá, do nguồn cung nguyên liệu trên toàn cầu là cố định. Nhu cầu có thể phát sinh dưới nhiều hình thức. Một số ngành công nghiệp có thể tăng cường việc mua lại vàng do chúng đóng vai trò nguyên liệu trong các dự án tiêu dùng. Ví dụ ngành công nghiệp y tế và công nghệ thường sử dụng vàng trong một số sản phẩm và dung dịch.

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với trang sức vàng cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả. Hãy xem xét nhu cầu toàn cầu ở thị trường nước ngoài, nơi đồ trang sức bằng vàng được coi là hàng hóa xa xỉ và tài sản đầu tư.

6. Theo dõi sức mua của Ngân hàng Trung ương

Các ngân hàng trung ương có xu hướng mua vàng như một hàng rào phòng hộ khi họ dự đoán sự biến động của một số loại tiền tệ. Ví dụ, gần đây Trung Quốc và Nga đã đưa ra các hạng mục đầu tư đáng kể vào vàng, điều này phản ánh mối quan tâm của họ về giá của đồng đô la Mỹ và đồng Euro trong tương lai, trong số các đồng tiền lớn khác trên toàn cầu.

Khi các ngân hàng trung ương bắt đầu mua vàng với số lượng lớn, điều đó nói lên hai điều. Đầu tiên, các chính phủ đang hành động vì niềm tin rằng các giá trị tiền tệ chính có thể giảm xuống, từ đó khuyến khích các trader chuyển phần trăm khoản đầu tư lớn hơn vào các quỹ ít biến động hơn.

Thứ hai, sự gia tăng tiêu thụ của ngân hàng trung ương thường gây ra sự tăng giá của vàng, ít nhất là trong ngắn hạn. Nếu giá vàng bắt đầu có xu hướng tăng, đó có thể là cơ hội để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

7. Theo dõi lãi suất thực tế USD

Vàng được chứng minh là có mối tương quan chặt chẽ với lãi suất thực tế của đồng đô la Mỹ, với giá tăng khi lãi suất giảm và giá giảm khi lãi suất tăng. Lãi suất thực tế được xác định bằng cách lấy lãi suất danh nghĩa trừ tỷ lệ lạm phát, kết quả là phần trăm lãi hoặc lỗ đã tính đến lạm phát.

Trong lịch sử, giá vàng có xu hướng tăng khi lãi suất thực tế giảm xuống dưới 1%. Bằng cách theo dõi sự thay đổi của mức lãi suất này, bạn có thể xác định được cơ hội mua tốt, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm cơ hội giao dịch dài hạn.

Ngược lại, khi lãi suất thực tế trên 2% có khả năng làm giảm giá trị của vàng. Nhiều chuyên gia sẽ khuyến nghị bán XAU/USD nếu lãi suất thực tế đạt ngưỡng này.

8. Giao cắt đường Trung bình động (MA)

Bởi giá vàng có xu hướng dao động trong một vùng giá, nên chúng sẽ khiến các đường trung bình giao nhau trên biểu đồ. Nhiều trader sẽ đặt lệnh mua bất cứ khi nào một đường MA ngắn hạn cắt lên trên một đường MA dài hạn. Ví dụ: nếu đường MA(20) cắt đường MA(50), nó sẽ báo một tín hiệu mua cho các nhà giao dịch dài hạn.

Điều ngược lại cũng đúng: Nếu đường MA ngắn hạn cắt xuống dưới đường MA dài hạn, các trader sử dụng chiến lược này có thể sẽ bán khi dự đoán vàng sẽ tiếp tục rớt giá.

Không có quy định cụ thể, chính xác cho việc sử dụng đường MA nào để đưa ra quyết định giao dịch, nhưng tốt nhất là nên có một khoảng cách đủ lớn giữa hai đường. Ví dụ các đường MA(10) và MA(20) không đủ cách biệt để mang lại giá trị cho kịch bản này. Tuy nhiên, các đường MA(10) và MA(60) (ngắn hạn) hoặc MA(50) và MA(200) (dài hạn) là những cặp phổ biến được sử dụng cho chiến lược này.

9. Chú ý đến những thay đổi trong sản xuất vàng

Trong vài năm qua, hoạt động khai thác vàng đã không cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ nào. Mặc dù trong thập kỷ qua, ta đã chứng kiến sự gia tăng nhu cầu về vàng và sản lượng khai thác, nhưng những nỗ lực khai thác vàng ngày nay phải đối mặt với chi phí cao hơn do những khó khăn trong việc tiếp cận trữ lượng vàng dưới lòng đất, nơi rất khó tiếp cận.

Các kho dự trữ vàng dễ tiếp cận nhất cho đến thời điểm hiện tại đã được khai thác và được đưa vào nguồn cung toàn cầu. Các kho dự trữ còn lại khiến cho các hoạt động khai thác tốn kém hơn nhiều, làm giảm tiềm năng lợi nhuận cho các doanh nghiệp khai thác.

Nhưng những hạn chế về mặt sản xuất không phải là một dấu hiệu cho thấy vàng đã bắt đầu suy giảm. Trên thực tế, điều ngược lại lại đúng: Sản xuất vàng một cách ổn định có thể đặt áp lực lên nhu cầu toàn cầu và đẩy giá lên cao hơn, đặc biệt là khi các ngân hàng trung ương và những người mua vàng thông thường khác bắt đầu tìm kiếm loại tài sản này.

10. Kết luận

Mặc dù giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác với các loại tiền tệ thông thường, nhưng nhiều quy tắc để đánh giá tiền tệ ngoại hối vẫn được áp dụng.

Các traders nên coi XAU/USD là nơi trú ẩn an toàn đáng tin cậy cho hoạt động đầu tư của mình, cũng như là nguồn lợi nhuận tiềm năng nếu họ có thể phân tích biến động giá vàng một cách hiệu quả và phát triển chiến lược giao dịch để tận dụng cơ hội này.

Theo Valutrades

Vàng 416 Là Vàng Gì ?

Xin chào các bạn, hôm nay mình tiếp tục chia sẽ về những loại vàng hiện đang có trên thị trường trang sức trong nước. Bài viết này mình sẽ chia sẽ về vàng 416 hay còn gọi là vàng trắng 416.

Sự thật về vàng 416

Vàng 416 là tên gọi dành cho loại vàng trắng có ký hiệu là 416. Ký hiệu 416 là ký hiệu của hàm lượng vàng tương đương 41,6% vàng nguyên chất và 58,4% là hợp kim các kim loại quý khác như bạc, niken…

Để chuyển đổi từ đơn vị phần trăm (%) sang đơn vị Karat ta có công thức sau: K= HLV x24/100.

Vậy vàng 416 với 41,6% vàng nguyên chất ta sẽ tính được vàng 416 sang Karat như sau: K = 41,6 x 24/100 = 9,98 (K) làm tròn thành 10K.

Như vậy vàng 416 là vàng 10K.

Đặc điểm của vàng 416 là khi mua giá cao nhưng lúc cần trao đổi mua bán mà không có giấy đảm bảo sẽ bị mua vào với giá rất thấp. Vì vậy khi mua vàng trắng 416 thì các bạn đặc biệt phải lưu ý giữ giấy đảm bảo vàng của cửa hàng.

Vì sao lại làm vàng trang sức 10k ?

Trang sức 416 hay trang sức 10k chủ yếu là thiên về tính thời trang vì vậy mà hàm lượng vàng trong trang sức 416 sẽ thấp hơn những loại trang sức vàng khác. Giá thành vàng 416 sẽ thấp hơn và tiền gia công cũng thấp hơn để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Nếu như bạn muốn sở hữu những thiết kế trang sức vàng phù hợp với túi tiền của mình thì trang sức vàng 416 cũng là một lựa chọn hợp lý. Do có tỉ lệ phần trăm vàng nhất định nên trang sức sẽ không bị oxi hóa nhiều như những loại trang sức kim loại khác.

Thêm nữa thay vì đeo những loại trang sức kim loại khác sẽ dễ khiến da bạn bị dị ứng với kim loại đó thì việc sử dụng trang sức vàng 416 sẽ tốt hơn. Tránh được những trường hợp kích ứng da mà còn mang ý nghĩa vật chất hơn.

Nguyễn Thành Ngôn.

Call: 0933333534 – 02513831456

Email: thanhngon1504@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhNgonJewelry/

Web: www.nguyenthanhngon.com

FB: https://www.facebook.com/thanhngon1504

Vàng Trắng, Vàng Tây, Vàng Ta Là Gì?

Vàng tây là gì?

Vàng tây là hợp kim giữa vàng và một số kim loại “mằu” khác. Tùy theo hàm lượng vàng mà ta sẽ có nhiều loại vàng tây ví dụ như vàng 9k, vàng 10k, …vàng 14k, vàng 18k… Tùy theo nhu cầu khác nhau của đồ trang sức mà người thợ kim hoàn sẽ pha các kim loại khác nhau vào với vàng. Nếu bạn cần mầu trắng sáng thì họ sẽ pha Nickel(Ni) hoặc Palladium (Pd), nếu cần ngả về đỏ hoặc hồng thì pha với Đồng (Cu) trong khi Bạc (Ag) sẽ cho hợp kim vàng có màu lục.

Tùy theo hàm lượng vàng mà ta sẽ có nhiều loại vàng tây ví dụ như vàng 9k, vàng 10k, …vàng 14k, vàng 18k…

Theo quy định quốc tế thì hàm lượng vàng 99.99% (gần 100%) gọi là vàng 24k. Vậy thì hàm lượng vàng của các loại vàng khác sẽ giảm theo số “k” tương ứng. Cách tính: lấy số “k” chia cho 24. sẽ bằng hàm lượng vàng.Và đó củng chính là “tuổi” vàng.Ví dụ: muốn biết hàm lượng vàng trong vàng 18k là bao nhiêu thì ta lấy 18 chia cho 24 bằng 0.75. Như vậy trong vàng 18k chỉ có 75% là vàng. Còn lại 25% la hợp kim khác, người trông nghề gọi là “hội”.

Trong vàng 18k chỉ có 75% là vàng, còn lại 25% la hợp kim khác

Người Mỹ thường xài vàng 14k trong khi đó người Canada lại thích vàng 21k. Còn người Pháp thì chơi 18k. Người Ý thì “quá bèo” chỉ xài vàng 9k và 10k. Việt nam ta thì 24k và 18k. Đặc biệt vàng 18k ở Việt nam có 3 loại: Loại 75%, Loại 70% va loại 68%. Tùy theo khách hàng yêu cầu. Người ta lựa chọn những kim loại quý với tỷ lệ thích hợp để nấu chảy đến cùng với vàng, sau khi kết tinh thu được một hợp kim có màu trắng, sản phẩm này được gọi là vàng trắng.

Trong kỹ nghệ chế tác trang sức, vàng trắng được coi là một phát minh có giá trị cao về kinh tế và mỹ thuật; bởi nó có thể thay thế gần như hoàn toàn Platin là kim loại quý hiếm đắt hơn vàng và rất khó chế tác ra đồ trang sức. Trong khi đó vàng trắng đã đạt độ bền lý, hóa có ánh kim rực rỡ, với màu trắng tương tự như Platin mà giá thành chỉ tương đương với vàng tây thường.

Vàng trắng đã đạt độ bền lý, hóa có ánh kim rực rỡ, với màu trắng tương tự như Platin mà giá thành chỉ tương đương với vàng tây thường.

Vàng trắng có màu trắng tinh khiết, ánh kim lấp lánh cùng vói đặc tính cứng, dẻo khiến vàng trắng phản quang đàn hồi tốt, chịu đựng được ma sát khi đeo dung; vì vậy ít bị hao mòn biến dạng, gẫy đứt, đặc biệt có khả năng giữ chắc các loại đá quý, kim cương trên đồ trang sức. Hiện nay trên thị trường thịnh hành 2 loại vàng trắng như vàng 14k(58,3%), 18k(75%).

Trang sức bằng vàng trắng sau khi chế tác để nguyên bản có có ánh kim lấp lánh , màu trắng sáng có ánh vàng rất nhẹ của vàng gốc tạo cho trang sức có hồn và một vẻ đẹp riêng biệt

Trang sức bằng vàng trắng sau khi chế tác để nguyên bản có có ánh kim lấp lánh , màu trắng sáng có ánh vàng rất nhẹ của vàng gốc tạo cho trang sức có hồn và một vẻ đẹp riêng biệt ;thanh khiết, sâu lắng khác hẳn với màu trắng xám của Inox, trắng lạnh của đồ mạ crom, trắng nhạt của bạc. Trên thế giới quan niệm màu sắc đặc trưng của vàng trắng sẽ tôn tạo tính cách của người đeo dùng nó.

Vàng ta còn gọi là vàng 24K, vàng ròng có hàm lượng vàng lên tới 99,99%… Vàng ta nổi tiếng được dùng để uốn dát, thực tế 1 g vàng người ta có thể dập thành một tấm 1 mét vuông. Đặc điểm của vàng là mềm, màu vàng. Cho nên người ta hay pha với những kim loại khác nhu đồng,.. để thành vàng khác.

Vàng ta còn gọi là vàng 24K có hàm lượng vàng lên tới 99,99%…

Tuổi vàng ta: Vàng 24k là vàng nguyên chất, còn nếu bạn nghe vàng 18k không phải là vàng nguyên chất, nghĩa là chúng chỉ tương tương với 75 % lượng vàng thật mà thôi. 24k là con số chuẩn để đo độ nguyên chất của vàng. Bộ nữ trang cưới đẹp thường được làm bằng vàng 24k để trao tặng cho cô dâu trong ngày cưới, hoặc trao cho cô dâu làm của hồi môn.

Bộ nữ trang cưới đẹp thường được làm bằng vàng 24k để trao tặng cho cô dâu trong ngày cưới, Trung tâm bán sỉ trang sức vàng HJC Địa chỉ: 8 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội Hotline: 0911 51 9466

Vàng Sjc Là Vàng Gì ? Vàng Sjc Có Mấy Loại ?

Vàng được lưu trữ dưới nhiều dạng như vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi hoặc vàng chỉ, nhưng trong các loại vàng người ta cũng chia ra nhiều mức độ và chủng loại căn cứ theo chất lượng vàng. Trong bài viết này trang thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về loại vàng được ưu chuộng nhất, vàng SJC

Vàng SJC là gì?

Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn sản xuất. SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là công ty có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Vàng, bạc, trang sức, kim cương. Đặc biệt, thương hiệu vàng miếng của SJC là một thương hiệu nổi tiếng, biểu trưng cho chất lượng, giá trị của vàng.

Vàng miếng SJC là loại vàng được đúc nguyên miếng hình chữ nhật, theo trọng lượng. Trên vàng miếng SJC được đúc nổi hình ảnh con rồng vàng, biểu tượng 4 số 9 (99,99) mang ý nghĩa về vàng nguyên chất. Mặt khác của miếng vàng là thông tin về công ty sản xuất. Do đó, loại vàng miếng này còn có thể gọi tên khác là vàng miếng rồng vàng SJC. Giá vàng miếng SJC thường giữ giá và có tính ổn định nên có giá trị về mặt tích trữ, của cải hơn là giá trị về mặt trang sức.

Vàng miếng SJC có mấy loại?

Vàng miếng SJC có các loại sau: 1 chỉ; 2 chỉ; 5 chỉ; 1 lượng; 10 lượng; 1 kg.

Trọng lượng của từng loại vàng miếng được quy định như sau: 1 chỉ nặng 3,75 gram; 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng và có trọng lượng 37,5 gram. 1 kg vàng bằng 26,6666667 lượng vàng.

Vàng là kim loại quý, có giá trị hơn nữa tính thanh khoản của vàng, đặc biệt vàng SJC rất lớn. Do đó, trong quá trình sử dụng, tích trữ bằng vàng SJC, Khách hàng cần chú ý tới một số điều sau:

Nên mua vàng SJC tại các cửa hàng vàng uy tín, có bảo đảm và chứng nhận: Vàng SJC đã được phát hiện làm giả vàng trong những năm gần đây.

XEM NGAY: TỔNG HỢP NHỮNG ĐỊA CHỈ MUA VÀNG UY TÍN

Theo chính các chuyên gia từ công ty SJC, việc làm giả vàng SJC khá tinh vi do đó bằng mắt thường khách hàng khó mà phân biệt được. Một số dấu hiệu phân biệt giữa vàng thật và vàng giả là: vỏ bọc vàng miếng SJC giả thường mềm, mỏng hơn so với vàng thật. Khi quan sát kỹ, sẽ thấy một số nét chữ trên bao bì vàng miếng thật khác với trên bao bì giả.

Bên cạnh đó, vàng SJC giả có hiện tượng bị bào mòn, làm giảm trọng lượng thật của vàng do đó không đảm bảo giá trị như ban đầu. Vàng miếng SJC giả còn có hiện tượng lẫn nhiều tạp chất, độ tinh khiết chỉ chiếm 98%

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm trong thời điểm này ?

Theo dự đoán giá vàng có thể tăng khoảng 30%, lên mức 2.000 USD (46,2 triệu VND)/ounce vào năm tới, theo David Roche, chủ tịch và chiến lược gia toàn cầu tại tổ chức Independent Strategy. Giá vàng giao dịch hiện đang ở mức khoảng 1.500 USD (gần 35 triệu VND)/ounce.

“Giống như một người quen của tôi từng nói, tình trạng khủng hoảng tiền tệ xảy ra bởi chính những chính sách do các ngân hàng trung ương đưa ra, nó chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn. Điều này chắc chắn sẽ khiến mọi người tìm đến nơi trú ẩn tài sản an toàn để thay thế”, Roche nói trên chương trình “Squawk Box” của CNBC mới đây.

” Vàng là một loại tiền tệ thay thế hoàn hảo do tính ổn định và việc sử hữu loại tiền tệ này không gây mất mát bất cứ thứ gì, đặc biệt là khi so sánh với việc gửi tiền nhưng gặp phải lãi suất âm”, Roche nói. Do đó, giá vàng có thể sẽ chạm mốc 1.600 USD/ounce trước cuối năm nay, trước khi tăng lên 2.000 USD vào năm tới

Nguồn: chúng tôi

Tôi là người luôn tìm kiếm và chia sẻ những điều giá trị dành cho mọi người.