Winrar Zip Archive Là Gì / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Winrar Là Gì? Cách Cài Winrar Về Máy Tính

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng trong việc nén và giải nén các tệp tin như: WinRAR, IZarc, Win Zip,…v.v. Trong số đó thì WinRAR luôn là công cụ được người dùng đánh giá cao bởi tốc độ nén và giải nén nhanh, dễ sử dụng, không yêu cầu cấu hình cao. Chính vì vậy hôm nay Epal sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về WinRAR và cách cài WinRAR về máy tính? 

1. WinRAR là gì?

WinRAR là một ứng dụng nén và giải nén tệp tin rất phổ biến, gần như được cài đặt trong mọi máy tính. Nó giúp bạn trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích cỡ các file, nén và giải nén các file ở dạng RAR và ZIP. Sự khác biệt của WinRAR không nằm ở tốc độ mà là nó có khả năng tạo ra tập tin lưu trữ nhỏ, từng mục chi tiết sau quá trình.

2. Cách cài WinRAR về máy tính

Bước 3: Khởi động file cài WinRAR bằng cách nhấp chuột hai lần vào file WinRAR mới tải về máy. Sau nhấp chuột sẽ có một cửa sổ hiện ra. Để cài WinRAR bạn chọn “Run”

Bước 4: Sau khi chọn “Run” sẽ có một cửa sổ hiện ra, bạn chọn “Install”

Mục “Associate Winrar with” là những định dạng mà Winrar hỗ trợ. Nếu bạn muốn WinRaR hỗ trợ bạn tất cả các định dạng chì chọn “Toggle all”

Mục “Interface” cho phép bạn tạo file khởi động cụ thể là;

+ Add Winrar to Desktop: Tạo file khởi động trên màn hình máy tính

+ Add Winrar to Start Menu: Tạo file khởi động trên thanh Start

+ Create Winrar program group: Tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar

Mục “Shell Integration” là yêu cầu bạn lựa chọn kết hợp Winrar. (Bạn có thể để mặc định các tùy chọn)

3. Hướng dẫn nén và giản nén tệp tin bằng WinRAR

Nén các dữ liệu tệp tin bằng winrar

Bước 1: Chọn file cần nén nhấp chuột phải và chọn “Add to archive” để nén dữ liệu

Bước 2: Sau khi “Add to archive” hộp thoại hiện ra bao gồm:

Archive Name: Tên file sau khi nén

Archive format: Lựa chọn định dạng file nén

Sau khi cài đặt xong thông số bạn chọn “OK”

Tệp tin nén thành công sẽ có dạng như hình bên dưới

Giải nén dữ liệu bằng winrar

Bước 1: Chọn file cần giải nén nhấp chuột phải chọn “Extract file”

Bước 2: Hộp thoại hiện ra chọn “OK”

Tệp tin giải nén thành công sẽ có dạng như hình bên dưới

Cách Nén File/Giải Nén Tập Tin Bằng Phần Mềm Winrar Và 7Zip

Để giải nén file thì bạn sẽ cần tới công cụ giải nén, hoặc muốn nén dữ liệu lại để gửi đi đâu đó bạn cũng sẽ cần tới công cụ nén dữ liệu chuyên dụng. Thực ra bạn chỉ cần 1 công cụ là có thể giải quyết được cả hai bài toán nén và giải nén file. Vậy công cụ đó là gì và cách sử dụng như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Nén file là gì?

Nén file là quá trình làm giảm dung lượng của file gốc bằng cách sử dụng các thuật toán để bỏ những nội dung trùng lặp trong file.

Chẳng hạn như file của bạn có hàng ngàn file dữ liệu con, khi được nén thì những dữ liệu trùng lặp trong hàng ngàn file con đó sẽ bị xóa. Bạn đừng lo, khi xóa thì đồng thời phần mềm sẽ ghi lại vị trí các nội dung trùng lặp đó và khi giải nén ra nội dung sẽ được khôi phục. Khi xóa nội dung trùng lặp thì chỉ còn lại hàng trăm file nhỏ, như vậy dung lượng của file sau khi nén sẽ giảm đi.

Giải nén file đơn giản là xuất lại toàn bộ file đã được nén trước đó ở dạng thư mục, hay toàn bộ tệp tin. Cả hai quá trình nén và giải nén file đều cần tới sự trợ giúp của phần mềm chuyên dụng.

Top các phần mềm nén file và giải nén file

Lên đầu trang ↑

Tải và cài đặt phần mềm Winrar và 7zip

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hai phần mềm tốt và phổ biến nhất hiện nay để nén và giải nén file, thật may bởi 2 ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và cách sử dụng cũng tường đối dễ dàng.

Tải phần mềm Winrar và 7zip

Link tải về Winrar. Bạn có thể tải và cài đặt phiên bản đã được tối ưu từ các trang mạng trong nước

Lên đầu trang ↑

Cài đặt phần mềm nén và giải nén

1. Cài đặt phần mềm Winrar

Nhìn chung là quá trình nén và giải nén file khá đơn giản chỉ bằng 1 vài thao tác, tuy nhiên thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào dung lượng của file nén và giải nén.

1. Cách nén file

Cách nén file sử dụng Winrar

Hoặc bạn chọn Add to “tên file” để nén dữ liệu nhanh với tên trùng với tên file của bạn.

Tại ô Archive name: Bạn điền tên cho file nén, hoặc để mặc định.

Tại ô Archive format: Chọn định dạng file nén là ZIP, RAR4 hoặc RAR.

Về cơ bản, cách hoạt động của Winrar và 7zip là giống nhau. Để nén file bằng 7zip các bạn thực hiện như sau:

Trong ô Archive, bạn đặt tên cho file nén. Nếu muốn lưu file đã nén ở vị trí khác thì bạn nhấn vào ô có ba dấu chấm cuối cùng.

Trong ô Archive format: bạn chọn định dạng cho file nén.

Trong ô Compression level: Bạn chọn cấp độ nén dữ liệu, mặc định là bình thường.

Trong ô Encyption: Bạn cài đặt mật khẩu để giải nén file trong hai ô bên dưới.

Kết quả là ta sẽ được file nén dưới định dạng zip khi dùng phần mềm 7zip.

Nén dữ liệu đã đơn giản, để giải nén dữ liệu còn đơn giản hơn thế.

Cách giải nén file sử dụng Winrar

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải lên file muốn giải nén, sau đó chọn một trong số những tùy chọn sau:

Chọn Extract here: Toàn bộ file sẽ được giải nén tại thư mục chứa file nén.

Chọn Extract files…: Cho phép bạn chọn đường dẫn giải nén.

Chọn Extract to “tên file đó”: Giải nén và tạo thư mục cho file (thường chọn cách này).

Phần mềm 7-Zip có cách giải nén file tương tự như Winrar.

Chọn Extract here: Toàn bộ file sẽ được giải nén tại thư mục chứa file nén.

Chọn Extract files…: Cho phép bạn chọn đường dẫn giải nén.

Chọn Extract to “tên file đó”: Giải nén và tạo thư mục cho file (thường chọn cách này).

Zip Code Là Gì Vậy – Zip Code/Postal Code Là Gì

Đang xem: Zip code là gì vậy

ZIP code là gì?

Mã Zip code được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

Mã zip code nghĩa là gì?

Từ ZIP là từ viết tắt của kế hoạch cải tiến khu vực. Mã ZIP code được sử dụng dưới dạng là một servicemark của bưa điện Hoa Kỳ đầu tiên. Sau đó, Đức áp dụng sử dụng mã ZIP code đầu tiên cho việc vận chuyển hàng hóa của hệ thống bưu điện tới người dùng. Thứ 3 phải kể đến nước Anh và Mỹ sử dụng ZIP code trong việc vận chuyển hàng hóa bưu phẩm. Nhờ sự tiện lợi của mã này khiến chúng phát triển nhanh chóng. Tính đến thời điểm hiện nay, hầu hết các đơn vị đều sử dụng trong hệ thống bưu điện. Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Mã zip code ở Việt Nam

Mã Zip code của một số tỉnh thành tại Việt Nam

Hệ thống mã ZIP ở mỗi quốc gia có sự khác nhau theo quy định của quốc gia đó. Nếu như ở các quốc gia quy định ZIP code bao gồm cả mã bưu chính cấp quốc gia thì tại Việt Nam không sử dụng mã bưu chính cấp quốc gia. Mã ZIP code tại Việt Nam được quy định theo từng tỉnh, thành phố khác nhau. Mỗi tỉnh thành quy định mã khác nhau, vì vậy, bạn có thể an tâm không thất lạc hàng hóa.

Nếu sinh sống tại Việt Nam nhưng không biết mã ZIP code tỉnh thành mình sinh sống như thế nào chỉ cần truy cập vào http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx sau đó nhập chính xác tỉnh thành bạn đang sống, và chọn bưu cục huyện, xã bạn muốn lấy thông tin là bạn sẽ có được mã ZIP của nơi đó. Mã Zip code của bạn sẽ lập tức hiển thị giúp bạn được biết.

Túi Zip Nhựa Là Gì? Những Điều Bạn Chưa Biết Về Túi Zip

Túi zip nhựa chủ yếu được làm bằng chất liệu PE, chúng khá tiện lợi vì có thể đóng kín miệng một cách dễ dàng. Sản phẩm này được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Túi zip nhựa là gì? Công dụng của túi zip

Túi zipper là dạng túi nilon có khóa miệng – vuốt mép , túi zipper rất bền, dẻo , nhẹ vì vậy chúng được sử dụng rộng dải trong cuộc sống cũng như công việc được thiết kế có khóa miệng chúng có thể dễ dàng đựng thực phẩm từ thể rắn tới thể lỏng. Với thiết kế thông minh và bền bỉ túi zipper luôn mang đến cho bạn những điều tiện ích nhất.

Công dụng túi zipper

Túi zipper được sử dụng nhiều trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống , các loại hạt sấy để tránh không khí tiếp xúc.

Ngoài ra túi zipper còn là người bạn đồng hành cùng các ngành linh kiên điện tử cũng như vật dụng y tế hay những vật dụng nhỏ trong nhà dễ thất lạc,…

Với những ưu thế trên bạn sẽ có thể tạo sự khác biệt cũng như quảng bá thương hiệu của mình trên những chiếc túi zipper.

1.Túi zipper bạc

Là loại túi được làm từ nhiều đa lớp, trong đó có màng nhôm và Mentalize. Mentalize là loại màng bao bì được mạ 1 lớp kim loại mỏng như: niken, crom, nhôm…Trong đó, màng nhôm có màu bạc là kim loại được sử dụng nhiều nhất. Với ưu điểm cản khí , hơi ẩm, độ cứng, chịu giữ nhiệt đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là lý do túi zipper bạc rất được ưu chuộng hiện nay.

2. Túi zipper giấy

Là loại túi có cấu tạo bên ngoài là chất liệu giấy, lõi bên trong là lớp mạ nhôm trực tiếp trên màng PE. Nhờ lớp màng kim loại này túi zipper giấy có thể ngăn mùi, không khí và ẩm mốc. Tuy nhiên, túi giấy zipper chỉ dùng để thực phẩm khô không đựng được đồ uống. Có 2 loại túi thông dụng là túi zip giấy hoàn toàn và túi giấy có 1 ô vuông bằng bóng kính. Hiện nay túi zipper giấy đang được hướng tới vì chất liệu thân thiện với môi trường.

3. Túi zipper có tay cầm

Túi zipper có tay cầm hay còn gọi là túi zipper có đục lỗ hột xoài (để phân biệt loại túi có đục lỗ treo và lỗ thoát hơi) Thường là những túi có kích thước lớn như cỡ 25*30 (tính tới đường zip, nếu tính tới miệng túi là 25*32 cm). Túi zipper có tay cầm tiện dụng cho xách các đồ vật di chuyển. Thường dùng để đựng quần áo, mỹ phẩm, đồ chơi.

Túi zipper thực phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, xử lý cẩn thận nên an toàn cho sức khỏe đảm bảo cho việc bảo quản thực phẩm. Túi zipper giúp bảo vệ hoa quả thực phẩm được tươi và tránh ảnh hưởng của tác động bên ngoài như ánh sáng, độ ẩm và không khí. Rau quả thực phẩm luôn tươi ngon, tránh hôi thiêu và ẩm mốc..

Cấu tạo và ứng dụng của túi zip nhựa

1. Cấu tạo của túi zip nhựa

Nếu nói về chủng loại thì túi zipper đáy đứng thuộc dòng bao bì nilon. Túi zipper còn có tên gọi khác là Ziplock hoàn toàn khác so với những loại bao bì nilon khác nhưng về cấu tạo thành phần thì vẫn có điểm chung nhất định.

Điểm khác biệt lớn nhất của túi zipper đó chính là có khoá miệng túi. Điều này sẽ tạo ra sự kín đáo, cách li hoàn toàn sản phẩm bên trong với môi trường bên ngoài. Nếu muốn tạo ra môi trường chân không thì chỉ việc rút khí bên trong rồi khoá lại là xong. Không những thế, túi zipper còn có khả năng tái sử dụng, cực kì tiện lợi và tiết kiệm.

2. Túi zipper ứng dụng trong ngành y tế

Túi zipper có nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau nên được sử dụng khá phổ biến trong ngành y tế, nó có thể đựng được thuốc hoặc các thiết bị y tế nhỏ gọn. Khóa ở miệng túi rất kín nê thuốc hay như các vật tư y tế không bị tác động bởi yếu tố bên ngoài.

3. Sử dụng túi zipper để đóng gói đồ ăn

Đa phần mọi người thường dùng túi Zipper để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh. Ngoài ra sản phẩm này cũng được dùng trong ngành chế biến thực phẩm. Chiếc túi có thể đựng được các loại thực phẩm khô như cà phê, hoa quả sấy, hạt điều, trà…

Một số loại túi zipper còn đựng được các loại thực phẩm đã qua chế biến bánh mỳ, bỏng ngô, các loại bánh trái khác. Túi bạc thì hay được trang bày trong các đợt triển lãm hay hội chợ vì hình thức đẹp mắt và sang trọng.

túi zipper trong suốt

bảng báo giá túi zipper

túi zipper khóa kéo

túi zip giấy

bán lẻ túi zipper tphcm

túi zipper chỉ đỏ

túi zipper đáy đứng trong suốt

túi zip bạc 1kg