Waifu Material Là Gì / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | 2atlantic.edu.vn

Waifu Là Gì, Waifu Nghĩa Là Gì Trong Anime?

Waifu trong tiếng anh có nghĩa gì?

Waifu là từ tiếng Nhật của từ Wife trong tiếng anh, có nghĩa là người vợ. Khi sử dụng cho phiên bản nam giới chúng ta lại có thêm một thuật ngữ nữa đó là Husbando.Trong tiếng anh nghĩa là Husband có nghĩa là chồng.

Fanboy thích Waifu là vợ, vì sao?

Waifu thường được xây dựng tính cách e thẹn, tự ti, ít nói, giao tiếp kém, có chút yếu đuối, mỏng manh,… đây là một trong những lý do đầu tiên khiến nhiều fanboy chọn nhân vật nữ có tính cách tương tự trong truyện tranh, hay trong phim hoạt hình làm waifu. Khi ở trước mặt những người như vậy họ sẽ cảm thấy không bị lúng túng, cảm thấy mình có khả năng bảo vệ và che chở cho họ.

Nên đọc: Siscon là gì, Brocon là gì trong anime?

Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa, có lẽ do xu hướng hiện nay nam giới nhiều hơn nữ giới ở tất cả các nước, nên nhiều người cho rằng con gái ngoài đời thực sinh ra không phải dành cho họ. Nhiều người khác lại cho rằng con gái 3D (người thật) có tính cách hung dữ, đanh đá khiến họ cảm thấy khó chịu đựng. Trong khi các cô gái 2D thì luôn nghe lời, luôn quan tâm và dịu dàng.

Các cô gái ngoài đời thực hiện nay chủ yếu quá thực dụng nên càng khiến cho các chàng trai cảm thấy mất lòng tin vào họ. Việc cưới một cô vợ thực càng khiến họ rơi vào tình trạng ám ảnh về những nỗi đau từng được truyền tải nham nhảm trên thế giới công nghệ 4.0.

Lý do cuối cùng và cũng là lý do đặc biệt nhất, nhưng không lời giải thích đó là các chàng trai chọn waifu đơn giản vì tình cảm dành cho họ là thật, đơn giản là tình yêu và không vì bất kỳ lý do nào khác.

Waifu nghĩa là gì trong anime?

Khi thích một nhân vật nữ trong anime, hay thích trong manga đến mức độ không thể nào ngăn chặn được những dòng cảm xúc của mình, không thể ngừng nghĩ về nhân vật nữ đó, đặc biệt mỗi lần nhìn vào hình ảnh của cô gái đó bạn sẽ không kiềm chế được cảm xúc của chính mình. Khi đã đến mức độ này có nghĩa là bạn đang có dấu hiệu “cuồng yêu”. Tình trạng này không chỉ gặp ở Việt Nam mà còn đối với Nhật hay Trung Quốc đều như vậy, họ sống chết với một người con gái không có thật.

Ngưỡng mộ Waifu như thế nào?

Đối với nhiều người, Waifu chỉ dừng lại ở mức độ ngưỡng mộ hay chỉ yêu thích nhất thời, tuy nhiên cũng không thiếu người lại nảy sinh tình cảm thật, tình cảm tăng dần lên ngày càng sâu đậm và cuối cùng còn muốn được kết hợp cùng với waifu của mình. Chắc hẳn nghe đến đây bạn sẽ thấy vô lý và kỳ cục đúng không? Nhưng đó là điều hoàn toàn có thật và vẫn đang xảy ra trong thực tế.

Waifu được nhiểu người trên thế giời yêu thích

Hiện nay, tình trạng các chàng trai ở Nhật, Việt hay Trung Quốc thường xuyên lên chia sẻ với hội Waifu để kết hôn với một phần hữu danh vô thực, họ muốn yêu, muốn gắn bó cả đời với Waifu và bất chấp lý do, họ sẽ không cưới vợ 3D. Nhiều người lựa chọn sống ngoài thế giới anime, manga thì cho rằng, những người cuồng waifu là những người mắc chứng bệnh tự kỷ, mắc bệnh hoang tưởng… Thực tế họ hoàn toàn không phải là người bị mắc bệnh, càng không phải những người lập dị, chỉ đơn giản là do những người ngoài cuộc nghĩ họ như thế và tự xa lánh họ khiến những người mê waifu càng thêm mất niềm tin vào thế giới thực tại này.

Waifu Là Gì? Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Của Waifu

Hầu hết giới trẻ hiện nay đã từng đọc qua truyện tranh – đặc biệt là những truyện tranh đến từ Nhật Bản. Phần lớn trong số đó đã biết những thuật ngữ trong truyện : manga, anime, otaku… nghĩa là gì. Nhưng bài viết này tôi sẽ không đi sâu vào những từ cơ bản trên mà sẽ nhấn mạnh đến một thuật ngữ mà không phải ai cũng biết – Waifu.

Nhưng trước hết, muốn biết Waifu là gì thì hãy tìm hiểu một chút về nơi sản sinh ra các Waifu : phim hoạt hình và game ở Nhật Bản.

Đây là từ tiếng Nhật khi chúng ta gọi phim hoạt hình ở Nhật Bản. Anime là từ được vay mượn từ chữ animation trong tiếng Anh có nghĩa là “ phim hoạt hình ”. Anime là các bộ phim hoạt hình được sản xuất tại Nhật Bản. Rất nhiều anime được lấy cảm hứng từ các bộ truyện tranh. Và khá nhiều game cũng được xây dựng dựa trên cảm hứng từ các anime. Vậy trong anime, Waifu nghĩa là gì?

Waifu là gì?

Waifu là một từ được sáng tạo ra từ “ wife” ( tiếng Anh là người vợ ), cho nên Waifu có nghĩa ám chỉ đến những người con gái được đấng mày râu mong muốn lấy làm vợ. Nhưng những cô gái này không ở ngoài đời thực, mà là trong manga và anime. Vậy nên Waifu chính là những người vợ 2D ( tức là vợ ảo – không có thật ).

Trong thế giới phụ nữ 2D, nơi biên giới giữa thực tế và tưởng tượng bị xóa nhòa. Một thế giới mà tình yêu không cần phải có sự đáp lại và nơi mà sự sùng bái tạo thành “hẹn hò”. Đối với hầu hết những fan anime, waifu được coi là một trò đùa hoặc một cách để mô tả nhân vật nữ yêu thích của họ trong một bộ anime.

Ngoài ra, đối với những người đặc biệt kỳ lạ, còn có cả một sự kiện gọi là “bửa tối với Waifu” hay “Yome To No Bansan”, nơi mọi người đăng những hình ảnh về các cuộc hẹn hò của họ với waifu, nó thường diễn ra vào ngày giáng sinh hay ngày Valentine. Thỉnh thoảng, họ sẽ đặt một chiếc gối cơ thể trên ghế đối diện hay thậm chí là một màn hình có hình ảnh waifu trên bàn ăn.

Nguồn gốc của Waifu

Mặc dù là một khái niệm lâu đời, nhưng thuật ngữ “waifu” này thực sự mới nổi lên trong những năm gần đây. Ban đầu nó được phổ biến vào năm 2002 bởi Azumanga Daioh qua một cách dịch sai hài hước của câu “My Wife”. Thuật ngữ này bắt đầu được sử dụng như một từ gây chú ý hoặc một cách để chế giễu những người dùng trên imageboards (là một nơi mọi người tập trung xung quanh việc đăng hình ảnh, kiểu như một diễn đàn đăng ảnh). Cuối thập kỷ này, thuật ngữ “waifu” bắt đầu được đề cập nhiều hơn đến một nổi ám ảnh về tình yêu với một nhân vật, dù là đùa hay nghiêm túc.

Nguyên nhân là bởi những cô gái 2D, những nhân vật nữ trong truyện và anime được xây dựng khá hoàn hảo : xinh đẹp, nữ tính hoặc cá tính một cách dễ thương. Cô ấy e thẹn, dịu dàng, mỏng manh, thậm chí giao tiếp kém, rụt rè nhút nhát. Cô ấy ít nói hoặc nói rất vừa đủ, lại còn tâm lí và sâu sắc tinh tế với đối phương. Cho nên với đàn ông khi ở bên các cô gái như vậy sẽ luôn cảm thấy tự hào vì là bờ vai vững chắc, che chở cho phái yếu .

Mà bản thân các fanboy “ cuồng yêu ” kia lại là người ít giao tiếp trong thực tế, hầu như họ sẽ sống trong “ thế giới của riêng họ ” được xây dựng từ manga, anime và game. Cho nên họ sẽ có xu hướng muốn chọn những cô gái có tính cách hoàn hảo, dễ thương khiến cho họ cảm thấy thoải mái.

Và cũng chính vì xuất phát từ thực tế khá trái ngược – con gái trong thực tế họ có thể hung dữ, đanh đá và mạnh mẽ. Họ sẽ không nhẫn nhịn trước người khác một cách vô lí nên sẽ khiến cho giới mày râu cảm thấy lúng túng, khó chịu và không hề vui vẻ, tự hào che chở khi làm người yêu hay là chồng. Nhiều người còn cho rằng xã hội ngày nay nam giới nhiều hơn nữ giới nên họ rất khó tìm được người con gái lí tưởng thuộc về riêng mình.

Cho nên nhiều người đã xem những cô gái trong truyện kia là niềm mơ ước cháy bỏng đối với họ. Từ sự khát khao đó họ quyết định xem cô gái ảo kia là vợ của mình. Một số người còn dành tình yêu thật cho những Waifu – nghĩa là có rung động, có nhớ nhung, có tình cảm thật sự với những nhân vật nữ ấy.

Tình cảm với Waifu được thể hiện thế nào?

Ở Nhật Bản hay Trung Quốc kể cả Việt Nam , những người yêu thích Waifu đã thành lập một hội WAIFU của riêng họ trên trang web,diễn đàn, fanpage,… – nơi chia sẻ những hình ảnh, bàn luận các Waifu được yêu thích nhất, nơi họ có thể khoe Waifu của mỗi người.

Một số người còn có những bữa tối hẹn hò với Waifu hay còn được gọi là “ Yome To No Bansan ” được tổ chức vào những dịp Giáng Sinh và Valentine, nơi mà những chiếc gối cơ thể có sự hiện diện của Waifu hay những tấm hình Waifu khổ lớn được đóng khung và đặt ở chiếc ghế bên cạnh hay đối diện với họ.

Thậm chí có cả những trường hợp đã tổ chức hôn lễ với Waifu, đeo nhẫn cưới để tượng trưng cho cuộc hôn nhân giữa Waifu và họ. Khi họ tổ chức hôn lễ nghĩa là họ đã thề sẽ xem Waifu là vợ suốt đời của mình và sẽ không còn tơ tưởng đến một cô gái bất kì nào khác, dù cô gái kia có thể là một con người thật sự.

Có một vài trường hợp đặc biệt, họ sẽ có một mối quan hệ “ ngoài luồng ” với một Waifu khác hay là cả với một cô gái trong đời thực, đôi khi họ lại chuyển từ Waifu này sang Waifu khác một cách nhanh chóng ( việc này được gọi là “ Seasonal Waifus ”– Theo mùa Waifu ) tuy nhiên họ sẽ sẵn sàng thay đổi vì Waifu chính thức của mình.

Bởi vì họ cho rằng : Quyết định của Waifu là quan trọng nhất. Waifu rất dễ bị tổn thương và mối quan hệ với Waifu vẫn là một vợ – một chồng.

Chồng 2D gọi là gì?

Nếu như “waifu” là từ dùng để gọi các nhân vật nữ 2D được yêu thích hay các “cô vợ 2D” thì “chồng 2D” gọi là gì?

Đó chính là thuật ngữ “Husbando“. Áp dụng các nguyên tắc tương tự, một người chồng là một nhân vật nam mà phụ nữ sẽ hình thành những tình cảm yêu thích thông qua rào cản của màn hình.

Theo mùa Waifu

Có một sự khác biệt lớn giữa “Best Girl” hay “Waifu Material” và “Waifu”, và vì sự an toàn của bạn trên internet, điều quan trọng là bạn hiểu đúng. Bạn chỉ có thể có một Waifu. Không có việc chung hai vợ đối với waifu của bạn và được coi một tội lỗi trên một số imageboards. Tuy nhiên, việc “ly hôn” với waifu của bạn cũng bị đánh giá thấp và những người trải qua nhiều “cô vợ 2D” với tốc độ nhanh được coi là “Seasonal Waifus” – theo mùa Waifu.

Danh sách top 10 Waifu được yêu thích nhất trong Anime

Bản thân người viết cũng từng là một người rất yêu thích truyện tranh, có thần tượng là nam chính xuất sắc trong một manga đình đám nên phần nào hiểu được sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ Waifu. Ở xã hội ngày nay, khi cái tôi cá nhân được đề cao thì việc được sống và làm những gì mình yêu thích không còn là điều quá xa xỉ. Tuy nhiên – cái gì quá thì cũng không tốt. Đừng để việc yêu thích Waifu trở thành một điều tiêu cực ảnh hưởng tới chính bản thân người hâm mộ.

Waifu Là Gì? Những Waifu Được Fan Anime Yêu Thích Nhất

1. KHÁI NIỆM WAIFU LÀ GÌ?

Waifu là một thuật ngữ dùng để chỉ một nhân vật nữ hư cấu mà người ta có một sự yêu thích, mê đắm mạnh mẽ. Nó bắt nguồn từ cách phát âm bằng tiếng Nhật giọng nặng của từ “Wife” trong tiếng Anh và có nghĩa là “vợ 2D”.

Trong thế giới phụ nữ 2D, nơi biên giới giữa thực tế và tưởng tượng bị xóa nhòa. Một thế giới mà tình yêu không cần phải có sự đáp lại và nơi mà sự sùng bái tạo thành “hẹn hò”. Đối với hầu hết những fan anime, waifu được coi là một trò đùa hoặc một cách để mô tả nhân vật nữ yêu thích của họ trong một bộ anime.

Ngoài ra, đối với những người đặc biệt kỳ lạ, còn có cả một sự kiện gọi là “bửa tối với Waifu” hay “Yome To No Bansan”, nơi mọi người đăng những hình ảnh về các cuộc hẹn hò của họ với waifu, nó thường diễn ra vào ngày giáng sinh hay ngày Valentine. Thỉnh thoảng, họ sẽ đặt một chiếc gối cơ thể trên ghế đối diện hay thậm chí là một màn hình có hình ảnh waifu trên bàn ăn.

2. Nguồn gốc của Waifu

Mặc dù là một khái niệm lâu đời, nhưng thuật ngữ “waifu” này thực sự mới nổi lên trong những năm gần đây. Ban đầu nó được phổ biến vào năm 2002 bởi Azumanga Daioh qua một cách dịch sai hài hước của câu “My Wife”. Thuật ngữ này bắt đầu được sử dụng như một từ gây chú ý hoặc một cách để chế giễu những người dùng trên imageboards (là một nơi mọi người tập trung xung quanh việc đăng hình ảnh, kiểu như một diễn đàn đăng ảnh). Cuối thập kỷ này, thuật ngữ “waifu” bắt đầu được đề cập nhiều hơn đến một nổi ám ảnh về tình yêu với một nhân vật, dù là đùa hay nghiêm túc.

3. Chồng 2D gọi là gì?

Nếu như “waifu” là từ dùng để gọi các nhân vật nữ 2D được yêu thích hay các “cô vợ 2D” thì “chồng 2D” gọi là gì?

Đó chính là thuật ngữ ” Husbando “. Áp dụng các nguyên tắc tương tự, một người chồng là một nhân vật nam mà phụ nữ sẽ hình thành những tình cảm yêu thích thông qua rào cản của màn hình.

Có một sự khác biệt lớn giữa “Best Girl” hay “Waifu Material” và “Waifu”, và vì sự an toàn của bạn trên internet, điều quan trọng là bạn hiểu đúng. Bạn chỉ có thể có một Waifu. Không có việc chung hai vợ đối với waifu của bạn và được coi một tội lỗi trên một số imageboards. Tuy nhiên, việc “ly hôn” với waifu của bạn cũng bị đánh giá thấp và những người trải qua nhiều “cô vợ 2D” với tốc độ nhanh được coi là “Seasonal Waifus” – theo mùa Waifu.

5. Top 10 Waifu được yêu thích nhất

Waifu Là Gì? Vì Sao Waifu Được Nhiều Fanboy Yêu Thích?

Waifu là một từ tiếng Nhật được sử dụng nhiều trong truyện tranh manga và anime. Wifu có nghĩa là người vợ, chỉ người con gái bạn yêu và muốn lấy làm vợ nhưng đó chỉ là cô gái hư cấu trong truyện tranh hay phim hoạt hình và các trò chơi điện tử. Waifu thường được gọi là “cô vợ 2D” (vợ ảo). Cách gọi này xuất phát từ truyện Azumanga Daioh.

Waifu là một từ mượn tiếng Anh và được xuất hiện trong từ vựng tiếng Nhật vào khoảng đầu những năm 1980. Waifu được phát âm từ chữ wife (người vợ) trong tiếng Anh.

Bạn xem các bộ truyện manga hay anime và bạn yêu say đắm một cô gái trong truyện khiến bạn không thể nào kiềm chế được cảm xúc mỗi khi nhìn thấy cô ấy. Điều này chứng tỏ bạn đang cuồng yêu và chỉ muốn cưới cô ấy về làm vợ.

Nhiều fanboy có thể sống chết để bảo vệ và mong muốn cưới người con gái hư cấu này về làm vợ. Họ còn lập ra hội Waifu nhằm chia sẻ, kết hôn với những người phụ nữ “hữu danh vô thực” này, họ muốn yêu cô ấy đến hết cuộc đời còn lại và quyết tâm không lấy vợ ngoài đời thực.

Waifu bắt nguồn từ đâu?

Waifu ban đầu được phổ biến vào năm 2002 bởi Azumanga Daioh qua một cách dịch sai hài hước của câu “My Wife”. Từ đó, thuật ngữ này cũng được chú ý và cộng đồng mạng sử dụng để chế giễu những người dùng trên imageboards (một diễn đàn để đăng ảnh). Cho đến cuối thập kỷ này, thuật ngữ waifu mới bắt đầu được đề cập nhiều hơn đến một nỗi ám ảnh về tình yêu với một nhân vật, cho dù đó là đùa cợt hay nghiêm túc.

Waifu được xây dựng từ khao kháy có được một người phụ nữ chuẩn mực, ít nói, e thẹn, ngoan ngoãn của người đàn ông. Cho nên waifu luôn chiếm được sự yêu thích từ những fanboy.

Một số người thì xem waifu như một sự giải trí tạm thời, trong khi đó số khác lại xem waifu như người vợ, si mê, tôn sùng thậm chí là thay đổi bản thân với mong muốn làm hài lòng waifu của mình. Chỉ vì một nhân vật ảo mà một người thực sự có thể cảm thấy thất vọng, tức giận hoặc bị tổn thương.

Ý nghĩa waifu trong văn hóa Otaku

Trong văn hóa Otaku, mối quan hệ với waifu đều có những đặc điểm chung như sau:

– Mối quan hệ của Waifu là cam kết một vợ một chồng.

– Người yêu của waifu biết họ là nhân vật là hư cấu.

– Quan điểm của waifu được xem xét khi đưa ra quyết định.

– Bạn vẫn có thể có một mối quan hệ thực tế dù đang có mối quan hệ với một waifu.

– Mối quan hệ với một waifu là có thật.

Những người xem waifu như vợ mình thường đeo một chiếc nhẫn cưới để tượng trưng cho cuộc hôn nhân của họ với waifu hay in hình ảnh waifu lên ốp lưng điện thoại của mình. Có nhiều trường hợp cuồng waifu đến mức trở thành người trầm cảm, tự kỷ, tách rời khỏi đời sống thực tế và không muốn từ bỏ waifu để kết hôn ngoài đời thực.

Vì sao fanboy lại chọn waifu làm “vợ” của mình?

Các nhân vật waifu trong manga và anime thường được xây dựng với tính cách e thẹn, tự ti, ít nói, không giỏi giao tiếp, có chút yếu đuối, mong manh dễ vỡ,… đây cũng chính là hình mẫu lý tưởng về người phụ nữ của đàn ông. Một nhân vật như thế khiến nhiều fanboy say đắm và chọn làm waifu của mình. Chỉ khi ở trước mặt những người như vậy họ mới không bị lúng túng, cảm thấy mình có khả năng bảo vệ hay che chở cho họ.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do xu hướng xã hội hiện nay nam giới nhiều hơn nữ giới nên nhiều chàng trai cho rằng con gái ngoài đời thực không phải dành cho họ. Một số khác thì cho rằng con gái 3D (người thật) có tính cách hung dữ, đanh đá khiến họ cảm thấy khó chịu đựng được. Trong khi các cô gái 2D thì luôn nghe lời, luôn biết quan tâm và dịu dàng.

Nguyên nhân thứ 3 có thể là do các cô gái đời thực hiện nay có xu hướng quá thực dụng khiến các chàng trai cảm thấy mất lòng tin vào họ. Họ bị ám ảnh bởi những nỗi đau từng được truyền tải trên thế giới công nghệ 4.0 và xuất hiện ý định không muốn cưới vợ đời thực để tránh bị tổn thương.

Lý do cuối cùng có lẽ là do tình cảm các chàng trai dành cho waifu là thật, đó đơn giản chỉ là tình yêu chân thật mà không có bất kỳ toan tính nào.

Một số waifu được yêu thích nhất 1. Asuna (Sword Art Online)

Đây là nhân vật nữ chính trong truyện “Sword Art Online”, nhân vật này được xây dựng với hình tượng một waifu hiện đại, vô cùng hấp dẫn nam giới. Truyện chỉ vừa mới động công chiếu phần mới nhưng lại nhanh chóng chiếm được tình cảm của nhiều fanboy, đặc biệt là các fanboy Việt Nam.

2. Mukaido Manaka (Nagi no Asukara)

Tác giả Seiyu Hanazawa Kana đã tạo nên hình tượng các waifu theo một chuẩn mực và vô cùng hấp dẫn khiến các fanboy điên đảo với thế giới ảo. Manaka là nhân vật được tạo ra với tính cách hiền lành, mít ướt, vô cùng dễ thương, đôi lúc còn rất đáng thương. Cô nàng này đã nhanh chóng trở thành người trong mộng của các fanboy khi vừa được ra mắt.

3. Mashiro Shiina (Sakurasou no Pet na Kanojo)

Nhân vật nữ chính siêu dễ thương, cực kỳ trong sáng, không một chút tì vết nào. Tuy nhiên, khi bắt đầu thân thiết hơn, quen hơn bạn sẽ lại thấy thương hiệu của Mashiro trong đó, là một thiên tài nhưng lại đi liền với “thiên tai” – người luôn mang đến cho các otaku nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Đây cũng là một điểm nhấn khiến mọi người yêu thích cô.

4. Saber (Fate/Zero)

Nếu đã quá quen thuộc với mẫu Waifu mỏng manh dễ vỡ thì hãy đến với Saber – với tính cách mạnh mẽ, có thể chiến đấu siêu đỉnh, tâm tính kiên định. Đây chính là hình mẫu waifu đầy uy quyền được nhiều fan otaku “mỏng manh” rất cuồng.

Waifu Là Gì? Tại Sao Waifu Lại Khiến Nhiều Chàng Trai Phát Cuồng Đến Vậy?

Waifu là gì?

Nếu bạn là một người đam mê truyện tranh đặc biệt là truyện tranh Nhật Bản thì thuật ngữ waifu không có gì là quá xa lạ. Waifu là thuật ngữ để nói đến một người con gái mà bạn có tình cảm với họ nhưng thực sự thì cô ấy chỉ là nhân vật hư cấu và không có thật trên đời. Nhiều người thường gọi nhân vật là ” cô vợ 2D” và có nguồn gốc từ truyện Azumanga Daioh.

Từ Waifu là từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật và có nét khá giống với từ Wife trong tiếng Anh mang ý nghĩa là người vợ.

Lý do mà Waifu lại tạo nên sức hút mạnh mẽ đến như vậy Xuất phát từ tính cách nhân vật

Nhân vật Waifu mang nhiều nét chuẩn mực mà dường như ở ngoài đời không tồn tại nhiều cô gái như vậy. Có thể nói các tác giả đã xây dựng một cô gái khá chuẩn mực với những phẩm chất thuần khiết. Nếu bạn hay đọc truyện tranh thì sẽ cảm nhận được waifu là một cô gái e thẹn, yếu uội và luôn đối xử tốt với người mình yêu.

Bên cạnh đó những cách giải quyết tình huống đã tạo nên nét thần thái riêng cho nhân vật này. Chính vì vậy mà những yếu tố đó đã đánh vào tâm lý của người xem những cảm xúc khó tả. Vì vậy, mà bất cứ ai khi xem qua thì luôn muốn có được một cô gái với những phẩm chất ấy làm vợ của mình hoặc làm người yêu.

Những hành động dễ thương và hài hước

Trong các bộ truyện, waifu được khắc họa với tính cách vô cùng dễ thương và hài hước. Yếu tố này cũng đã tạo nên sự ấn tượng đối với các chàng trai. Vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp ngoại hình đã dần dần chinh phục rất nhiều người xem khiến họ thêm yêu thích nhân vật này rất nhiều.

Xuất phát từ yếu tố fanboy

Nhiều fanboy thích chọn vợ là waifu vì rất nhiều lý do. Nhưng những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng những fanboy đó phần lớn là những người hạn chế giao tiếp. Ngoài ra thế giới người thực làm họ mất niềm tin và họ chỉ tin vào vẻ đẹp hoàn mỹ của những người ảo.

Nếu bạn để ý thì bạn thường sẽ gặp những fanboy thường là những người ít giao tiếp. Họ thường khép mình và ở nhà chìm đắm vào những thú vui giản dị như là chơi game, xem phim. Đa số họ đều là những con trai nhút nhát, rụt rè, e thẹn. Và đó cũng là lý do mà xu hướng chọn vợ của họ là những nhân vật 2D. Sự e ngại trong giao tiếp nên việc chọn các nhân vật anime cũng là cách khiến họ thoải mái hơn rất nhiều.

Có một điều phải nói đến đó là các chàng trai muốn thỏa mãn những cảm xúc cá nhân. Với những người ở cuộc sống đời thực thì những người cuộc cãi vã, gây gổ, cãi nhau thì là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với các cô nàng Waifu thi bạn sẽ không xảy ra những vấn đề này. Những cô nàng waifu luôn mang đến sự dịu dàng có thể làm thỏa mãn những yếu tố đó.

Và quan trọng đó là yếu tố xã hội hiện tại

Ngày nay khi mà xã hội càng ngày phát triển, con người dần dần sống khép kín. Người ta thường để cái tôi cá nhân lấn át hết tất cả mọi thứ. Với họ việc quan trọng đó làm những điều họ thực sự thích.

Ngoài ra khi mà công nghệ phát triển, nhiều ứng dụng ra đời khiến họ không còn cảm thấy mặn mà với việc giao tiếp. Họ sẽ bắt đầu chú tâm vào những sở thích mới , những thứ mà họ cho rằng đó là chuẩn mực. Và những lý do đó dễ hiểu vì sao mà waifu lại trở nên phổ biến và thu hút đến như vậy.

Một số những waifu nổi tiếng

Saber (Fate/Zero)

Nhân vật Waifu này sở hữu những nét tính cách khác với những tính cách mà bạn thường thấy ở những nhân vật Waifu trước đây. Đây là nhân vật được khắc họa với tính cách khá mạnh mẽ, có sự kiên định trong suy nghĩ và hành động. Nói không quá khi cho rằng cô ấy chính là hình mẫu waifu mà được rất nhiều fanboy điên cuồng.

Asuna ( Sword Art Online)

Nếu từng đọc qua truyện này bạn sẽ cảm nhận được những nét hiện đại và không kém phần hấp dẫn mà tác giả đã khắc họa khá thành công. Tác phẩm chỉ mới được xuất hiện nhưng lại có những sức lôi cuốn của rất nhiều khán giả. Đặc biệt phải kể đến fanboy Việt Nam.

Asuna – cô nàng mang phong cách hiện đại

Mashiro Shiina (Sakurasou no Pet na Kanojo)

Đây là cô gái waifu được khắc họa với tính cách cực kỳ dễ thương và dường như không có chút tỳ vết nào. Tuy nhiên có thể cô sở hữu nhiều tài năng khiến người khác ngưỡng mộ nhưng chính những khả năng ấy cũng làm cô phải gặp rất nhiều khó khăn. Nếu bạn đã từng đọc qua các bộ truyện này chắc chắn bạn sẽ được sống trong cảm xúc vui buồn khó ta mà nhân vật này mang đến.

Mashiro Shiina – cô gái mang đến cảm xúc buồn vui lẫn lộn

Mukaido Manaka (Nagi no Asukara)

Có thể nói các Waifu do Seiyu Hanazawa Kana Vận luôn tạo nên những hình tượng chuẩn mực khiến các fan cuồng điên đảo với thế giới ảo. Manaka thật sự là hình mẫu quá sức lý tưởng khi mang trong mình một sự hiền lành, xen lẫn mít ướt, pha chút dễ thương. Cô ấy thực sự đã khiến cho rất nhiều fanboy ôm mộng dù biết thực sự rằng hình tượng này vốn dĩ không tồn tại trong thế giới thực.

Tình trạng cuống Waifu hiện nay phổ biến ở đâu?

Hiện nay tình trạng các fanboy thường chia sẻ với hội Waifu để muốn kết hôn với nhân vật hư cấu, tưởng tượng khá phổ biến ở Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên nhiều người sống ngoài thế giới anime cho rằng những người cuồng waifu là những người bệnh hoạn, hoang tưởng. Vốn dĩ họ cũng có những cơ sở riêng khi đưa ra những điều ấu. Nhưng thực tế những người mê waifu không hề mắc bệnh. Người ngoài cuộc tự suy nghĩ và tự tạo cho mình những vách ngăn và khiến những người mê Waifu càng thêm mất niềm tin hơn với điều ấy.