Url Là Gì Trong Tik Tok / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Tik Tok Là Gì? Làm Thế Nào Để Bán Hàng Trên Tik Tok 2022 / 2023

Tik Tok là gì

Tik Tok là mạng xã hội video âm nhạc dành cho thị trường ngoài TQ của công ty ByteDance. Phiên bản dành cho thị trường nội địa TQ là Douyin.

Điểm đặc biệt của Tik Tok là các video ngắn dưới 15 giây. Với tiết tấu nhanh, vui nhộn, kho âm nhạc phong phú.

Hiện nay TikTok đang cực kỳ phổ biến trên thế giới trong đó có Mỹ và cả ở VN.

Vì vậy nếu bạn đang kinh doanh online thì nên đón đầu xu hướng này để thu về những đơn hàng đầu tiên trên TikTok.

Khi nào thì bạn nên bán hàng trên Tik Tok

Mặc dù phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng có thể bán hàng trên Tik Tok.

Lý do là vì người dùng của TikTok chủ yếu là các bạn trẻ thế hệ Z (tuổi từ 14 – 25).

Nếu đối tượng khách hàng của bạn không nằm trong độ tuổi này thì rất khó để bán.

Thứ hai là Tik Tok chỉ phù hợp nếu bạn bán một trong những mặt hàng như mỹ phẩm, thời trang, handmade, đồ ăn…vì nó theo trend và dễ chốt đơn.

2 hướng bán hàng trên Tik Tok

Xây dựng thương hiệu

Cũng giống như việc xây dựng Fanpage bên Facebook. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp trên TikTok để tiếp cận khách hàng tiềm năng là rất tốt cho bạn về sau.

Để làm được điều đó bạn nên chuẩn bị một trang cá nhân bắt mắt một xíu. Sau đó đi tìm những người có khả năng mua hàng của bạn và nhấn follow họ.

Sau đó những người này sẽ vào trang của bạn và xem bạn là ai, bán mặt hàng gì, nếu thấy thích họ sẽ follow lại.

90% những người này sẽ follow lại vì “giới trẻ khá dễ tính”, không cần nghĩ nhiều, chỉ cần đẹp là được.

Mỗi ngày bạn chỉ nên đi follow dạo 2 lần sáng và tối. Mỗi lần không quá 30 người nếu không TikTok sẽ cho rằng bạn đang đi spam.

Hãy đặt ID, tên tài khoản trùng với thương hiệu của bạn. Nhớ nhập đầy đủ phần giới thiệu vào mục tiểu sử (80 ký tự) để KH biết rõ về bạn hơn.

Sáng tạo nội dung

Giống như việc tạo viral content bên Facebook. Bạn cũng có thể làm điều tương tự trên Tik Tok nhưng dễ dàng hơn nhiều.

Chỉ cần 1 chiếc smartphone là bạn đã có thể tạo ra video triệu view và có thể “ăn đề xuất” trên TikTok.

Và lâu lâu bạn cũng có thể chèn 1 video bán hàng vào đó. Tỷ lệ này có thể là 7 video giải trí : 1 video bán hàng.

Có 2 cách để bạn đú trend đó là xem những video từ Tik Tok Trung Quốc (Douyin). Cách tải bạn có thể search trên Google.

Và cách thứ 2 là vào tab Khám phá trên Tik Tok.

Tận dụng #hashtag

Có thể nói hashtag cũng giống như từ khóa thần thánh khi bạn làm SEO bên Google.

Nhờ hashtag bạn có thể dễ dàng “ăn theo” trend và lọt top đầu của hashtag đó và nhận được vô số lượt xem.

Kết nối đa kênh

Trong phần Hồ sơ cá nhân bạn nên thêm tài khoản Instagram, YouTube và Twitter vào TikTok.

Điều này làm cho KH tin tưởng bạn hơn và bạn cũng tạo được “độ phủ” rộng hơn cho thương hiệu của mình.

Cũng giống như Facebook Ads 10 năm về trước, TikTok Ads dự đoán sẽ “bùng nổ” trong những năm 2020 – 2025.

Trong thời điểm này chưa nhiều người chạy nên cạnh tranh chưa cao và giá thầu còn thấp nên bạn hãy tận dụng để vượt qua đối thủ.

Có 2 loại tài khoản Tik Tok Ads là Self-Serve (Cá nhân) và tài khoản Agency (Đại lý).

Nếu bạn chạy ngân sách nhỏ thì có thể tự làm. Tài khoản Agency bắt buộc phải từ $20 trở lên / ngày.

Như vậy là mình vừa đi qua Tik Tok là gì và 2 hướng bán hàng online trên Tik Tok.

5 Bước Làm Video Hút Người Xem Trên Tiktok / 2023

Với bộ công cụ đa dạng và các bước thực hiện đơn giản, những video trên TikTok sẽ khiến người dùng thể hiện cá tính và sự sáng tạo của mình.

Mạng xã hội TikTok đang ngày càng chiếm được cảm tình của giới trẻ, tạo ra một sân chơi video thú vị. Trở thành một TikToker rất đơn giản, bạn chỉ cần quay và chia sẻ video của mình qua 5 bước cơ bản.

Đầu tiên là tải TikTok trên App Store hoặc Google Play. Ứng dụng này có thể hoạt động trên cả hệ điều hành iOS và Android. Sau khi tải về thành công, bạn cần khởi động TikTok để truy cập vào giao diện chính, nhấp vào biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải của trang chủ để đăng ký hoặc đăng nhập.

Bạn có thể đăng ký bằng hai cách: tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Instagram, Twitter và Google. Nếu đăng ký tài khoản mới, bạn phải chọn ngày sinh của mình. Bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email. Sau khi cài đặt mật khẩu, bạn đã tạo lập thành công tài khoản TikTok.

Bước tiếp theo là thiết lập thông tin cá nhân. Bạn nên chọn tên ngắn, dễ nhớ để những người dùng khác dễ dàng tìm ra bạn. Ngoài ra, bạn cần cài ảnh đại diện, sau đó liên kết với tài khoản Instagram và Youtube để chia sẻ video dễ dàng hơn.

Nếu muốn chuẩn bị tốt hơn, bạn có thể nhấn vào nút “đếm ngược” ở bên phải để hẹn quay sau 3 giây. Chức năng đếm ngược còn có tính năng chọn đoạn nhạc mà bạn muốn cắt. Bạn có thể đặt tốc độ video (chậm hơn, nhanh hơn) bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ và chọn từ 0.1x đến 3x. Biểu tượng đũa thần sẽ giúp bạn làm mịn da, phía dưới là filter và effect với hàng trăm sticker.

Bước cuối cùng là tạo âm thanh cho video. Bạn cần nhấn vào nút “chọn âm thanh” ở trên cùng, sau đó chọn một hoặc tìm thêm những âm thanh khác và bắt đầu quay video bằng cách nhấn nút “chụp bằng âm thanh này”. Nếu muốn sử dụng cùng một âm thanh với video khác trên TikTok, bạn có thể nhấn vào nút biểu tượng vòng tròn âm nhạc ở góc dưới cùng bên phải. Sau đó, nhấn nút chụp.

Bạn có thể cắt âm thanh, thay đổi âm lượng, chọn âm thanh mới hoặc thay đổi bộ lọc. Sau đó, chọn một cover hấp dẫn để có nhiều lượt thích hơn. Khi đã có trong tay clip 15 giây độc đáo, bạn chỉ cần thêm hashtag cho clip và đăng tải lên TikTok.

Ở mục chính, biểu tượng dấu “+” giúp bạn thực hiện video clip. Bạn có thể bấm record để quay trực tiếp hoặc chọn một bài hát, một hiệu ứng để nhập vai. Bạn còn có thể tham khảo những clip nhập vai tương tự của người khác.

Đó là những bước cơ bản để thực hiện video và đăng tải trên TikTok, mạng xã hội đang ngày càng được nhiều người trẻ sử dụng với mục đích giao lưu, thể hiện cá tính và giải trí.

Cách Lấy Link Video Tik Tok – Lấy Để Làm Gì??? / 2023

CÁCH LẤY LINK TIK TOK TRÊN ĐIỆN THOẠI

Cách lấy, sao chép link tik tok của mình trên điện thoại

Lưu ý: Đường link bạn coppy được trên điện thoại sẽ khác với đường link coppy trên máy tính. Dù khác link nhưng đều sẽ truy cập vào trang cá nhân của bạn. Thông thường thì đừng link url sao chép được trên máy tính là chuẩn nhất.

Bên cạnh đó, hãy nhớ Username của bạn. Vì sao cần phải nhớ? Tại vì đường link tik tok của bạn cũng sẽ là https://tiktok.com/@username

Cách lấy, sao chép link tik tok người khác trên điện thoại

Cách lấy link video tik tok trên android và ios

CÁCH LẤY LINK TIK TOK TRÊN MÁY TÍNH

Cách lấy, copy link tik tok cá nhân trên laptop, pc

Bước 1: Bạn phải đăng nhập (login) vào tik tok trên trình duyệt chrome, cốc cốc, microsoft edge…

Bước 3: Coppy đường link trên thanh nhập địa chỉ url của browser (trình duyệt). Bạn cứ xem ảnh hướng dẫn và thao tác thôi.

Cách lấy, copy link tik tok người khác trên máy tính

Rẩt đơn giản, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của người khác, copy địa chỉ url ở trên đầu hoặc ghép id, username của nick người khác vào https://tiktok.com/@username

Cách lấy link video tik tok trên pc

Bước 1: Vào trang cá nhân của nick cần lấy link video.

Ừm mà cũng có vài bạn hỏi Tâm Blogs như thế này, chỉ có thể lấy link video tik tok trên pc thôi hay sao. Vẫn có thể lấy link video trên điện thoại được nha bạn, nhưng link sẽ không được chuẩn chỉnh.

Lưu ý: Link video tik tok phải dạng chuẩn như thế này – https://www.tiktok.com/@tamblogs/video/6941669440106908930

Vậy tại sao cần link dạng chuẩn như trên, câu trả lời nằm trong phần kế tiếp!

LẤY LINK TIK TOK ĐỂ LÀM GÌ?

Tâm blogs đã hướng dẫn cách lấy link tik tok trên nền tảng điện thoại lẫn máy tính, vậy cái link này dùng để làm gì?

Để chia sẻ với người khác trên các trang mạng xã hội khác

Dùng để tải nhạc nền Tik Tok

Dùng để tải video không bị dính logo trên TikTok

Dùng để buff sub, tăng người theo dõi kênh tik tok

Dùng để buff view, h@ck view, tăng lượt xem video tik tok

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Các Trang Mạng Xã Hội Trung Quốc Phổ Biến Weibo, Qq, Tik Tok / 2023

Top trang mạng xã hội trung quốc (MXH) lớn nhất hiện đang được rất nhiều người tham gia sử dụng. Bao gồm các trang nào? Ở bài viết này Học Tiếng Trung Từ Đầu sẽ tổng hợp cho các bạn. Trên các trang mạng này cũng có nhiều người nổi tiếng, nhiều bài viết hay, nhiều thông tin bổ ích. Và chắc chắn nếu các bạn tham gia thường xuyên, cũng sẽ có ích cho việc học tiếng Trung của bạn.

Tại sao mình lại đề cập tới Tik tok – 抖音 (trước tiên? Đơn giản vì xu thế phát triển của các trang Mạng Xã Hội chia sẻ video nhanh chóng đang là trào lưu mới của thế giới. Và gần như Trung Quốc là nơi bắt đầu và bộc phát nhanh nhất về các nền tảng chia sẻ video này. Trong đó phải kể đến cái tên 抖音. Nhắc tới nó chắc chắn các bạn trẻ Việt Nam cũng không còn lạ lẫm gì nữa.

Tik Tok đơn giản là mạng xã hội chia sẻ video thông dụng. Các bạn có thể tự quay, dùng app chỉnh sửa video và upload ngay lên kênh của mình để chia sẻ cho bạn bè. Chia sẻ với cộng đồng người dùng đông đảo trên tiktok. Việc quay video và ghép nhạc, ghép các bài hát nổi tiếng, các đoạn âm thanh sôi động cực kỳ dễ dàng. Không tốn quá nhiều thời gian nên ai cũng có thể làm được. Ngoài ra tik tok cũng cho phép ghép video của mình với bất kỳ một ai đó. Tạo ra cảm giác như so sánh giữa các cá nhân. Khá là hay đúng không?

Có lẽ không nổi tiếng bằng Tik Tok ở thị trường Việt Nam. Nhưng tại Trung Quốc KuaiShou chính là mạng xã hội chia sẻ video lớn thứ 2 sau Tik Tok. Rất nhiều trang báo chí, nhiều nguồn tin uy tín đều nhận định Kuai Shou sẽ trở thành đối trọng lớn nhất của Tik Tok trong cuộc chiến mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc về tạo và chia sẻ video.

Kuai shou có thế mạnh là tập trung vào các vùng nông thôn nhiều hơn thành thị. Tuy nhiên hiện nay, khoảng cách con số đó đã gần được san phẳng. Người dùng của Kuai Shou chủ yếu là thanh niên thế hệ 9x, 10x. Các trào lưu nhảy theo nhạc, các phong trào sáng tạo tương tự được đẩy mạnh như Tik Tok.

Nếu thế giới có Youtube thì Trung Quốc có Youku. Rất nhiều người tự hỏi, không có youtube thì người TQ sẽ xem video bằng cái gì? Và đây là câu trả lời hoàn hảo nhất – youku. Nền tảng lưu trữ video hàng đầu của Trung Quốc. Youku cho phép người dùng upload và lưu trữ các video của mình trên nền tảng này. Đồng thời có thể kết nối, chia sẻ với các mạng xã hội khác. Tương tự như Youtube. Trải qua thời gian dài hoạt động, Youku bây giờ trở thành 1 phần không thể thiếu của người TQ.

Tên tiếng trung: 优酷 (giản thể), 優酷 (phồn thể)

Phiên âm: Yōukù

Năm thành lập: 21/12/2006

Trực thuộc: Tập đoàn Youku

Website: https://www.youku.com/

Bilibili ra đời thu hút đa phần thế hệ trẻ 9x, 10x tham gia. Các video, thông tin được chia sẻ trên nền tảng này tương đối “khó nhai” đối với người trưởng thành. Nhưng nó lại gần như là nơi để các bạn trẻ thoải mái “đắm” mình sau những áp lực của cuộc sống. Được đa phần các bạn trẻ yêu thích vì những thứ khác lạ, các video trên nền tảng này mới đầu đa phần hướng tới cuộc sống phi thực tế đa phần là các video hoạt hình, truyện tranh…

Mặc dù thời gian gần đây, về nội dung Bilibili cũng cố gắng cải thiện ngày một phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, nền tảng này chủ yếu vẫn là nơi để giới trẻ hoạt động.

Kết bạn dựa trên những thông tin trùng khớp ngẫu nhiên khi bạn tham gia app. Đấy chính là những gì mà ứng dụng này mang lại cho người dùng. Nếu bạn thật sự muốn tìm một người nói vài ba câu chuyện phiếm, không ràng buộc, không mất quá nhiều thời gian để giao lưu đăng ký..v.v… Thì Soul là một ứng dụng hoàn toàn phù hợp với bạn. Soul sẽ sử dụng một vài câu hỏi để phân loại bạn vào một vài tinh cầu đã được thiết lập sẵn. Và bạn có thể dễ dàng tìm một người lạ để nói chuyện thông qua việc matching ngẫu nhiên của App.

Khi các bạn nói chuyện các thông số như độ thân thiết sẽ tăng lên dần dần, và thông qua đó 2 người cũng sẽ được mở thêm giới hạn như gửi hình, gửi video, chat voice…v.v…

Có lẽ chúng tôi không cần phải nói quá nhiều về nền tảng này. Wechat đã quá nổi tiếng vượt qua phạm vi của Trung Quốc hướng tới toàn cầu. Ngay cả Việt Nam hiện cũng đang được hỗ trợ website chính thức của Wechat bằng tiếng Việt.

WeChat là ứng dụng gửi tin nhắn hàng đầu Trung Quốc. Ngoài ra bạn có thể đọc báo, xem tin tức, thanh toán trực tuyến… Đây là một mạng xã hội tương nhỏ gọn tự Zalo của Việt Nam. Nếu bạn học tiếng Trung thì nên tải ứng dụng này để được làm quen, trò truyện với người Trung Quốc.

8. Weibo – 微博 – Mạng xã hội Trung Quốc hay nhất

Sina Weibo là một trang mạng xã hội dạng tiểu blog của Trung Quốc, cũng tương tự như Twitter hay Facebook. Đây là một trong những trang phổ biến nhất tại Trung Quốc, thu hút trên 30% người dùng mạng, với một mức thâm nhập thị trường cũng giống như những gì Twitter đã tạo dựng ở Mỹ.

Renren là mạng xã hội tương tác người dùng của Trung Quốc, tương tự Facebook. Renren rất phổ biến với sinh viên đại học. Nền tảng này kết nối những người dùng trẻ tuổi tại Trung Quốc. Đa phần tham gia Renren đều là các sinh viên, thanh thiếu niên. Vì vậy, trên này thường có khá nhiều thông tin hay và bổ ích về các ngôn ngữ mạng. Những ngôn từ mà giới trẻ thường sử dụng đều sẽ xuất hiện. Bạn có thể học được ít nhiều nếu tham gia sinh hoạt trong cộng đồng này.

Tên tiếng trung: 人人网

Phiên âm: Rén rén wǎng

Năm thành lập: 12/2005

Trực thuộc: Tập đoàn Renren

Website: http://sns.renren.com/

Momo là một ứng dụng tìm kiếm xã hội miễn phí và nhắn tin di động. Ứng dụng cho phép người dùng trò chuyện với bạn bè và người lạ ở gần đó. Momo cung cấp cho người dùng các dịch vụ nhắn tin tức thời miễn phí thông qua Wifi, 3G và 4G.

Tên tiếng trung: 陌陌网

Phiên âm: mò mò

Năm thành lập: 7/2011

Trực thuộc: Tập đoàn Renren

Website: https://www.immomo.com

11. Baidu – 百度 – MXH tìm kiếm top đầu TQ

Baidu chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm dữ liệu trên mạng lớn nhất Trung Quốc. Nó giống như một Google thu nhỏ được sử dụng tại Trung Quốc vậy. Ngoài công cụ tìm kiếm, Baidu còn là mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Baidu giống với một diễn đàn trực tuyến hơn là mạng xã hội. Tại đây, mọi người có thể xem mọi nội dung mà không cần đăng nhập tài khoản.

12. Zhihu – 知乎 – Mạng xã hội thông tin số 1

Zhihu là một trang web đặt câu hỏi và trả lời nổi tiếng Trung Quốc. Tại đây có vô số câu hỏi được tạo ra và được trả lời bởi cộng đồng người dùng. Người dùng Trung Quốc sử dụng Zhihu để trau dồi chuyên môn, cũng như mở rộng kiến thức mới. Zhihu có thể coi là mạng xã hội Trung Quốc hỏi đáp lớn nhất hiện nay.

13. QQ Tencent

QQ có biểu tượng là con chim cánh cụt quyền lực. Chính là nền tảng MXH thông dụng nhất tại đất được tỷ dân. Hệ thống này thuộc về tập đoàn Tencent hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực internet ở Trung Quốc với mạng lưới rộng khắp các ngóc ngách như: Game online, liên lạc trực tuyến, mạng nghe nhạc xem video, mạng đọc truyện..v.v..

Chỉ cần 1 tài khoản QQ, bạn có thể dễ dàng đăng nhập các hệ thông mạng xã hội của Tencent như qq truyện, game, âm nhạc và cả bộ gõ tiếng Trung QQ Pinyin nữa đó.