Ứng Dụng Smart Otp Là Gì / 2023 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Bidv Tích Hợp Smart Otp Trên Ứng Dụng Smartbanking / 2023

Từ ngày 16/8, BIDV triển khai phương thức xác thực nâng cao Smart OTP được tích hợp sẵn trên ứng dụng SmartBanking, nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu cho khách hàng.

Smart OTP là phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động, cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực OTP. Mã OTP được sinh ra theo từng giao dịch ngay trên điện thoại của khách hàng, được mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp và khó có thể can thiệp được. Do đó, phương thức này khắc phục được nhược điểm của mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS và token hiện tại, hạn chế việc kẻ gian lợi dụng lỗ hổng bảo mật để tấn công tài khoản khách hàng.

Khác với phiên bản Smart OTP đã giới thiệu trước đó, từ ngày 16/8, BIDV cung cấp phương thức xác thực Smart OTP tích hợp sẵn trên ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking. Với việc tích hợp hệ thống Smart OTP vào BIDV SmartBanking, người dùng cần cài đặt phiên bản mới của BIDV SmartBanking và chỉ sử dụng duy nhất ứng dụng BIDV SmartBanking trong quá trình giao dịch.

Phương thức này mang đến những ưu điểm vượt trội cho người dùng. Cụ thể, khách hàng không cần cài đặt thêm hay mở ứng dụng khác trong suốt quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến. Ứng dụng này cũng dễ dàng sử dụng và đặc biệt an toàn, bảo mật do toàn bộ quá trình kích hoạt và sử dụng Smart OTP tích hợp được thực hiện ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking và do chính người dùng thực hiện. Ngoài ra, bạn không cần nhớ và nhập mã OTP, mã OTP sẽ được hiển thị và điền tự động sau khi nhập mã PIN hợp lệ.

Đặc biệt, Smart OTP tích hợp của BIDV rất tiện lợi khi sử dụng với 3 không: Không yêu cầu kết nối mạng; không cần roaming; không cần sóng điện thoại (không cần chờ tin nhắn gửi về) nên rất tiện dụng khi đi nước ngoài. Phương thức này hoàn toàn miễn phí, kích hoạt/đăng ký dễ dàng ngay trên ứng dụng.

Ứng dụng phù hợp với các khách hàng cá nhân đang sử dụng BIDV SmartBanking và có nhu cầu giao dịch với hạn mức trên 100 triệu đồng/ngày, với người dùng muốn nâng cao an toàn bảo mật cho các giao dịch trực tuyến và trải nghiệm phương thức xác thực giao dịch hiện đại.

Từ ngày 16/8, các khách hàng cá nhân đang sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản cũ (đã tải app BIDV Smart OTP) cần chuyển đổi sang phương thức xác thực Smart OTP bắt buộc và tự động trên ứng dụng BIDV SmartBanking để có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Smart OTP tích hợp chỉ đang hỗ trợ các giao dịch trên BIDV SmartBanking. Với các giao dịch trên BIDV Online và BIDV Business Online, khách hàng sẽ tiếp tục sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản app.

Phương thức đăng ký và sử dụng BIDV Smart OTP khá đơn giản. Khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản cũ (đã tải app BIDV Smart OTP) cần đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking và làm theo hướng dẫn trong ứng dụng hoặc theo .

Sau khi phương thức xác thực Smart OTP tích hợp thành công, người dùng cần thực hiện 3 giao dịch tài chính có xác thực bằng SMS OTP (Không bao gồm OTP captcha hiển thị trên màn hình xác nhận giao dịch được áp dụng cho giao dịch chuyển khoản chính chủ tài khoản, gửi/rút tiền gửi online, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn tiền điện/nước/viễn thông/truyền hình dưới 5 triệu đồng). Hình thức xác thực bằng Smart OTP sẽ được áp dụng từ lần giao dịch thứ 4.

Khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực SMS OTP cần đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking và chọn tính năng “Cài đặt”; chọn “Smart OTP” và thao tác theo hướng dẫn tại ứng dụng.

Tính năng cho phép khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực SMS OTP với gói hạn mức thấp có thể chủ động thực hiện chuyển đổi sang phương thức xác thực Smart OTP và giữ nguyên gói hạn mức đã đăng ký trước đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả liên hệ trung tâm CSKH 24/7: 1900 9247 hoặc phòng giao dịch BIDV gần nhất trên toàn quốc.

Được sự tin tưởng của khách hàng, BIDV là ngân hàng đầu tiên và duy nhất nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp (từ năm 2015 đến năm 2019) do tạp chí The Asian Banker bình chọn; và là ngân hàng duy nhất đạt giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất 3 năm liên tiếp 2016, 2017 và 2018 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tổ chức Dữ liệu quốc tế (IDG) bình chọn.

Vietcombank Smart Otp Là Gì? / 2023

Một trong những phương thức xác thực mới hiện nay là Smart OTP cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP (mã xác thực dùng một lần) cho các giao dịch trên Internet Banking của ngân hàng. Và trong số các ngân hàng thì Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho ra mắt ứng dụng Vietcombank Smart OTP nhằm bổ sung thêm một phương thức cung cấp mã xác thực OTP mới. Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu Smart OTP của Vietcombank là gì và cách sử dụng nó ra sao nhé.

Vietcombank Smart OTP là gì?

Vietcombank Smart OTP là một phần mềm được cài đặt trên các thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng), cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP cho các giao dịch trên Internet Banking của Vietcombank (VCB -iB@nking).

Ứng dụng Smart OTP của Vietcombank có lợi thế vượt trội so với các hình thức tạo mã OTP hiện có nhờ việc có thể tạo mã OTP bất kỳ lúc nào, không cần phải có sóng điện thoại, cũng không phải có thiết bị tạo mã OTP đi kèm.

Có nên dùng ứng dụng Smart OTP của Vietcombank không?

Phương thức nhận OTP bằng SMS sẽ bị hạn chế khi chuyển vùng nước ngoài, còn Smart OTP tích hợp trực tiếp trên các thiết bị di động, có khả năng tạo ra mã xác thực OTP mà không cần đến kết nối mạng internet ngay cả khi di chuyển ra nước ngoài hoặc điện thoại ngoài vùng phủ sóng.

Ngoài ra, công nghệ xác thực bằng sinh trắc học thông qua vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt của Vietcombank cũng nhiều khách hàng sử dụng. Đây không chỉ là một phương thức xác thực giao dịch đơn thuần mà còn mang đến một trải nghiệm công nghệ cho người dùng.

Đối với phương thức xác thực bằng ứng dụng Smart OTP, các giao dịch thuộc nhóm chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính sẽ tăng hạn mức lên tối đa một tỷ đồng một giao dịch và một tỷ đồng một ngày đối với khách hàng cá nhân thông thường, tăng hạn mức lên tối đa 2 tỷ đồng một giao dịch và 2 tỷ đồng một ngày với khách hàng cá nhân Priority.

Sử dụng Smart OTP Vietcombank có mất phí không?

Ứng dụng Vietcombank Smart OTP được sử dụng hoàn toàn miễn phí khi bạn thực hiện các giao dịch trên Vietcombank Internet Banking (VCB-iB@nking). Khi sử dụng Smart OTP, bạn như trang bị thêm một lớp bảo vệ cho tài khoản ngân hàng của mình.

Tải ứng dụng Smart OTP của Vietcombank

Hiện tại ứng dụng Smart OTP đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “VCB OTP“ hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

Hướng dẫn sử dụng Smart OTP

Bước 1: Sau khi mở ứng dụng Smart OTP, bạn hãy nhập số điện thoại đã đãng ký dịch vụ VCB – SMS B@nking của Vietcombank

Bước 2: Ứng dụng sẽ trả về tin nhắn (SMS) một đoạn mã để kích hoạt ứng dụng.

Bước 3: Bạn hãy nhập mã và kích hoạt ứng dụng.

Bước 4: Sau đó đặt mật khẩu để bảo vệ.

Bước 5: Xác nhận lại mật khẩu ứng dụng.

Bước 6: Đăng nhập vào chương trình ngân hàng trực tuyến của Vietcombank trên web và thực hiện chuyển tiền như bình thường. Tuy nhiên đến phần Hình thức nhận mã OTP thì bạn sẽ chọn là Smart OTP.

Bước 7: Ấn Xác nhận chuyển tiền, sau đó ghi copy “Mã kiểm tra giao dịch”

Bước 8: Nhập mã kiểm tra giao dịch vào ứng dụng Smart OTP

Bước 9: Nhận mã OTP. Nhập lại mã OTP này vào trang web giao dịch là thành công.

Smart Otp Là Gì? Những Lý Do Khiến Smart Otp “Thông Minh” Hơn Trong Bảo Mật? / 2023

Smart OTP là thuật ngữ không còn xa lạ nhất là đối với những ai sử dụng Internet Banking. Mới đây nhất, Ví điện tử VTC Pay đã thêm Smart OTP là phương thức xác thực mới an toàn, tiện lợi hơn. Vậy Smart OTP là gì? Những lí do nào khiến Smart OTP “thông minh” hơn? Bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

Smart OTP là gì?

Nếu bạn đang dùng bất kỳ Ví điện tử hay Internet banking chắc hẳn đã biết đến mã bảo mật dùng 1 lần OTP (one time password). Nhưng gần đây còn có thêm một phương thức xác thực giao dịch Smart OTP mới có thể kích hoạt sử dụng. Vậy, Smart OTP là gì? Smart OTP là phương thức bảo mật được tích hợp trong ứng dụng giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch 1 lần (OTP) thay cho việc nhận OTP qua email hay SMS truyền thống. Đồng thời tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Smart OTP tại sao lại thông minh hơn? Nên dùng hơn?

Việc chuyển đổi phương thức xác nhận OTP từ tin nhắn qua ứng dụng bằng Smart OTP đã mã hóa trong quá trình gửi tới thiết bị, do đó tính bảo mật tăng cao. Không chỉ vậy, khi sử dụng Smart OTP bạn có thể trải nghiệm những tiện ích “thông minh” hơn mà phương thức này mang lại:

– An toàn & bảo mật mọi giao dịch trực tuyến. Smart OTP chính là phương thức xác thực giao dịch trực tuyến có độ bảo mật tối ưu nhất hiện nay. – Thuận tiện & dễ dàng khi sử dụng – Khắc phục những nhược điểm của mã bảo mật OTP: Không mất thời gian chờ đợi trả về tin nhắn chứa mã OTP/ODP, thực hiện giao dịch thoải mái khi đi du lịch, công tác nước ngoài, không cần Roaming, sử dụng được ngay cả khi mất sóng điện thoại – Ngoài ra, nếu OTP dùng một lần được báo về ngay mỗi giao dịch, đòi hỏi bạn nhớ mã OTP và nhập lại trong 30 giây hoặc ít hơn khiến việc ghi nhớ và xác thực khó khăn. Thì với Smarrt OTP chỉ cần 1 lần ghi nhớ mã bảo mật gồm 4 ký tự vừa nâng cao bảo mật và xác thực nhanh chóng hơn.

Với những thông tin trên, có thể thấy việc sử dụng Smart OTP là thuận tiện và an toàn hơn cho người dùng. Nhận thấy những lợi ích dành cho khách hàng như vậy, Ví điện tử VTC Pay gần đây nhất đã thêm phương thức xác thực Smart OTP tích hợp ngay trên Ứng dụng dành cho mọi user.

Cách thêm phương thức xác thực bằng Smart OTP trên VTC Pay

Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại Ứng dụng Ví VTC Pay, chọn Cài đặt bảo mật và chọn Smart OTP:

Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản Ví điện tử VTC Pay để xác nhận đăng ký Smart OTP

Digital Otp Mbbank Là Gì? Bảo Mật Ứng Dụng Có An Toàn Không? / 2023

Digital OTP Mbbank là gì

App MB bank là dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại di động thông minh mới ra mắt của ngân hàng Quân đội – MB bank để hỗ trợ mọi dịch vụ của ngân hàng nhanh chóng, tập trung vào hỗ trợ các giao dịch tài chính và phi tài chính nhanh chóng an toàn mọi lúc mọi nơi.

Digital OTP là phương thức xác thực trực tuyến nâng cao và được tích hợp ngay trên app Mbbank.

Digital OTP là phương thực xác thực mới được ngân hàng MB bank ứng dụng vào app MB bank. Khi khách hàng sử dụng app MB bank thì được bảo vệ bởi mã OTP do Digital OTP.

Đặc điểm Digital OTP Mbbank

Với phương thức xác thực này mọi người cần lưu ý có sự khác biệt so với các phương thức xác thực khác như SMS OTP hay Token OTP hiện tại.

Sử dụng phương thức chỉ cần có kết nối Internet: Sử dụng tiện lợi khi ở nước ngoài hay ở vùng sóng yếu

Bảo mật cao hơn so với các PTXT khác: Mã hóa bảo mật nhiều tầng, bảo vệ cả app lẫn các giao dịch tài chính qua app mbbank

Mã khóa riêng cho từng thiết bị, ví dụ mọi người sử dụng nhiều điện thoại khác nhau hay trên ipad sẽ có mã Digital OTP riêng.

Với hình thức sử dụng mã bảo mật của Digital OTP mọi người được an toàn với nhiều lớp nên sẽ an tâm hơn khi giao dịch, đặc biệt là trường hợp tài khoản bị hack, thông tin tài khoản bị lộ.

Bảo mật ứng dụng bằng Digital OTP Mbbank có an toàn không

Những app ngân hàng khác thì mọi người sẽ thấy có những hình thức bảo mật như:

Mật khẩu đăng nhập/ mPin

Mã PIN

Sinh trắc vân tay đăng nhập/ nhận diện khuôn mặt Face ID

SMS OTP

Smart OTP

Token OTP

Như vậy mọi người có nhiều sự lựa chọn khi giao dịch và sử dụng tài khoản, tuy nhiên đó chỉ tập trung vào bảo vệ tài khoản, bảo vệ giao dịch có nhiều người vẫn có cách để hack được tài khoản đó.

Với Digital OTP thì bạn có thêm một mã bảo vệ nữa, nhưng đây là mã bảo vệ ứng dụng riêng cho từng thiết bị. Mỗi thiết bị bạn đăng ký sử dụng ở ngân hàng sẽ được phép đăng nhập, nếu như tài khoản mọi người bị lộ hoặc bị ai đó đánh cắp thì sẽ không bị sao cả.

Vậy nên việc kết hợp nhiều phương thức bảo mật, đặc biệt là bảo mật ứng dụng là cách để giao dịch và tài khoản an toàn hơn.

Cách đăng ký Digital OTP Mbbank

Đăng ký Digital OTP Mbbank qua app

Bạn nào đang sử dụng app MB bank thì hoàn toàn có thể đăng ký trực tiếp trên app Mbbank.

Đăng nhập vào app MB bank

Sau đó chọn vào ” Tiện ích”

Chọn ” Thiết lập Digital OTP ”

Nhấp vào ” Đăng ký Digital OTP” và nhấp vào ” Tôi đồng ý các điều khoản…”

Mọi người tiến hành xác minh thông tin, chọn giấy tờ mọi người có

Chụp ảnh CMND 2 mặt

Nhận diện khuôn mặt, mọi người tiến hành quét khuôn mặt trên app

Sau đó nhấp chọn vào ” Đăng ký”

Mọi người nhập mã xác thực được gửi về điện thoại của mình

Sau đó mọi người đặt mã PIN Digital OTP, nhập 2 lần xong nhấp ” Đăng ký”

Sau đó chờ tin nhắn kích hoạt gửi về số điện thoại, mọi người hoàn thành đăng ký

Đăng ký Digital OTP Mbbank tại quầy ngân hàng

Hoặc mọi người có thể đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng MB bất kỳ, khi đi nhớ mang theo CMND gốc của mình là được. Tuy nhiên, việc đăng ký trên app sẽ tiện hơn.

Với những lần đăng ký ở thiết bị khác thì mọi người bắt buộc phải đến ngân hàng. Ví dụ, mọi người đang sử dụng điện thoại Iphone để dùng app và đăng ký mã Digital OTP trên điện thoại đó, thì khi chuyển sang dung điện thoại khác hay ipad gì đó thì phải đăng ký lại từ đầu. Nhưng lần đăng ký này không thực hiện được trên app.

Hướng dẫn sử dụng Digital OTP MB bank

Nhiều bạn sẽ không biết mã Digital OTP được sử dụng như thế nào, thì nói chính xác là bước giao dịch trước khi nhập mã OTP. Mọi người giao dịch

Nói chung là các giao dịch có yêu cầu mã xác thực OTP thì đều phải qua bước nhập mã PIN digital OTP.

Bước 1: Nhập mã PIN Digital OTP để lấy mã OTP

Bước này hệ thống sẽ xác nhận xem có phải thiết bị của bạn đang sử dụng dịch vụ hay không, hay là thiết bị khác. Nếu là đúng thiết bị mã OTP mới được gửi về.

Mọi người không cần lo lắng bởi việc Digital OTP là tính năng được tích hợp sẵn trên app, nên với bất kỳ ai sử dụng đều có thể đănh ký nhanh chóng. Và đặc biệt việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí

Không chỉ đăng ký miễn phí mà khi sử dụng mọi người cũng không mất phí . Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ vấn đề gì có thể liên hệ:

Hotline: 1900 54 54 26

Chi nhánh MB bank gần nhất

Sử dụng Digtal OTP Mbbank lưu ý gì

Nếu bạn sử dụng Digital OTP thì cũng chỉ là 1 phương thức để bảo mật mà thôi, bảo vệ tài khoản nhưng có nhiều bất tiện. Vậy nên khi sử dụng mọi người cũng nên lưu ý:

Nên sử dụng trên 1 thiết bị, để không mất thời gian đăng ký nhiều lần và đặc biệt là nhẫm lẫn mã PIN Digital OTP giữa các thiết bị sử dụng.

Không cung cấp mã Pin Digital OTP cho bất kỳ, đặc biệt là không lưu nó trong điện thoại để tránh khi thiết bị mất sẽ không an toàn

Không chỉ bảo mật mã PIN Digital OTP mà các thông tin khác như mật khẩu, mã OTP cho bất kỳ ai.

Không truy cập vào các đường link lạ, các đường link gửi về tin nhắn SMS, zalo, facebook

Không cung cấp mã OTP dưới bất kỳ hình thức nào