Tình Yêu Online Nghĩa Là Gì / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Tình Yêu Đơn Phương Online

Tôi tên Milk, là một cô gái nhỏ nhắn, nhưng tôi không thể ngọt ngào như cái tên của mình, tôi xinh ra nhỏ nhắn và đôi chút có sự bướng bỉnh bởi cá tính, như vậy nên từ bé đến giờ tôi không có nhiều bạn thân bên cạnh, tôi cũng ít ra ngoài xã hội để giao lưu với những bạn bè đồng chăng lứa, nói chung là cuộc sống của tôi chỉ vẻn vẹn từ nhà đến trường và ngược lại. Đôi khi tôi tự hỏi bản thân mình rằng, cô gái 20 tuổi như tôi, vì sao lại như vậy, nhạt nhẽo và không có chút thú vị nào trong cuộc sống….

Và rồi…. 1năm qua cuộc sống của tôi bỗng dưng đã thay đổi…

Khi tôi bắt đầu biết đến mạng xã hội nhiều hơn, bắt đầu tham gia nhiều diễn đàn và tâm sự với bạn bè trên các diễn đàn ấy, để họ có thể chia sẻ với mình những buồn vui trong cuộc sống…. Tôi đã quen được nhiều bạn mới, họ đến với tôi bằng sự chân thành, lúc buồn vui có họ để chia sẻ và giãi bãi mọi việc, tôi bắt đầu cảm nhận được rằng, cuộc sống của tôi phải bứt phá ra, để cuộc sống của tôi không chỉ thu mình trong căn nhà bé nhỏ này nữa. Tôi đã có ý nghĩ như vậy, tôi đã bắt đầu sống cởi mở và biết quan tâm hơn được người khác.. nói chuyện với những người bạn xa lạ trên mạng tuy chưa một lần gặp mặt, tôi cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn những người bạn thật trong cuộc sống của tôi…

5 tháng trôi qua, cuộc sống vui vẻ và đầy phấn khích của cô bé như tôi, được tiếp xúc và nói chuyện với những người bạn mà tôi yêu quý, tôi và họ đã gọi nhau bằng những từ rất thân mật, như ” Chồng vợ, ông xã bà xã”…. Khi nói chuyện với họ, chia sẻ tất cả mọi chuyện của bản thân mình, tôi thấy thật sự họ là những người bạn tốt, có thể chia sẻ được trên mọi khía cạnh, tôi và họ đến với nhau như vậy đó, những người bạn online đúng nghĩa, không gặp họ lại thấy nhớ và họ cũng vậy, họ chia sẻ và tôi sẵn sàng, là bờ vai hay là lá chắn cho những Ông xã của tôi buồn, họ yêu ai hay họ xảy ra những gì trong cuộc sống của họ, thì người vợ online như tôi sẽ là người đầu tiên họ nhớ tới, đối với tôi một cô gái chẳng có gì nổi bật, và không có khiếu ăn nói để tạo cho ai cảm giác ở ngoài đời, nhưng không hiểu vì sao, trên mạng online này, tôi đóng đúng vai trò của một ” người vợ ” tinh thần cho bao chàng trai đã gọi tôi là vợ nhưng chưa một lần gặp mặt…

Cái gì đến cũng phải đến, tôi nhớ như in ngày này của 3 tháng trước, cũng như bao ngày khác, tôi đã gặp anh, người ” chồng” online của tôi, tôi đã cảm nắng anh từ lần đầu tiên gặp mặt,nhưng số phận oái oăm thay, kẻ bắc người nam, thì sao có thể tiến xa hơn được nữa, bởi vậy người vợ online như tôi, sẽ phải nhớ đến người chồng của mình trong tư tưởng, tôi nghĩ một điều rằng, miễn sao được nói chuyện với anh mỗi ngày, được anh tâm sự những câu chuyện cuộc sống thường nhật của anh, điều đó tôi cũng cam lòng. Từ khi anh xuất hiện, đối với tôi như một món quà vô giá ông trời đã tặng tôi, để cho cô gái nhạt nhẽo như tôi sẽ sang một trang mới….

Đó là những lời nói của anh, tôi nghe xong mà cảm thấy hụt hẫng vô cùng, trong lòng khi bước vào cuộc chơi này luôn luôn tự nhủ bản thân mình phải cứng rắn hơn, phải thực tế hơn nữa để mạnh mẽ chiến đấu với mọi hoàn cảnh, nhưng những câu nói đó xuất phát từ anh, sao tim tôi đau nhói mà không thể cầm lòng mình được, buồn mà trái tim như vỡ vụn trăm mảnh, mối tình đầu của cô gái chưa một lần yêu như tôi, đã bị tổn thương bởi anh, ông chồng online của tôi… Từ đó, tôi luôn phải tự nhủ rằng, mình sẽ phải vượt qua, nếu ép anh phải lựa chọn, phải yêu tôi, thì chắc chắn rằng, anh sẽ bỏ tôi mà đi, không nói chuyện với tôi nữa, nếu có chuyện đó làm sao tôi sống nổi, khi không còn được nói chuyện với anh nữa, tôi buồn và thất vọng về bản than mình rất nhiều, sao cuôc đời tôi lại trớ trêu như vậy, mối tình đầu mà lại là mối tính đơn phương trên mạng…. Suốt mấy tháng qua, tôi trở nên khép mình hơn, cố gắng tự nói với lòng mình, phải cố tỏ ra bình thường trước mặt anh, những lúc nói chuyện với anh, tôi không được phép thể hiện cảm xúc để anh khó chịu, tôi đã cố gắng lắm, để anh không nhận ra tôi buồn… thậm chí anh nói chuyện với những cô gái khác trên mạng, sao tôi lại như tức điên và ghen như chưa bao giờ được ghen, tôi trong đầu cầu rằng ” những con mẹ” sao không biến khỏi mắt anh đi, để cho tôi nhìn đỡ khó chịu, những lúc ấy tôi chỉ muốn tắt ngay cái live mà anh đang live để anh không nhìn thấy thái độ này của tôi…

Đúng thật, tôi thật ngốc vì đã đi vào trò chơi mà biết rằng không bao giờ có kết quả, con đường vốn dĩ không thuộc về mình, nhưng con người là vậy, biết khó khăn nhưng vẫn đâm đầu vào… thậm chí có nhiều cơ hội khác đến với mình nhưng cũng chẳng màng tới..

Suốt 1 tháng qua, tôi và anh đã dần tách nhau hơn, những cuộc nói chuyện thâu đêm suốt sáng trên live và điện thoại dần thưa đi, tôi cảm nhận được rằng anh làm thế để tôi không suy nghĩ gì nhiều, không hy vọng quá nhiều vào tình cảm của anh dành cho tôi, tôi hiểu được chứ… nhưng tôi không hiểu vì sao, tôi càng cố quên anh đi tôi lại càng buồn, càng cảm thấy cuộc sống vô vị trở lại, tôi nhiều lúc chỉ muốn loại bỏ hình ảnh của anh trong đầu nhưng tôi đã không làm được. 5 tháng quen nhau, những lần cãi vã nhau không biết bao lần, nhưng người chủ động xin lỗi vẫn là tôi, tôi hiểu rằng vì tôi đã có quá nhiều tình cảm với anh, tôi trở thành cô gái ngốc nhất như kiểu van xin một thứ tình cảm không thuộc về mình.

Nhiều đêm tôi không thể ngủ được, tôi luôn nghĩ đến anh, không biết ở phương trời ấy, anh thế nào, anh có theo đuổi hay nói chuyện với những cô gái khác như nói chuyện với tôi hay không, hay thậm chí tôi còn liên tưởng rằng, anh đang tay trong tay đi với người khác, hay anh đang nói chuyện với người khác suốt đêm bằng những lời nói thân mật…

Tôi đã tự hỏi rằng, tôi phải làm gì đây, để kéo anh lại gần tôi, để được anh đáp lại tình cảm của mình, giờ tôi ở miền bắc anh thì ở miền nam, làm sao có thể gần anh để chăm sóc cho anh những lúc anh cần… Tôi sợ rằng, một ngày không xa, sẽ có một người ở gần anh sẽ được anh đáp lại tình cảm của mình, thì tôi biết sống sao trong cuộc đời này. Giờ trong tôi vẫn luôn coi anh là một người chồng , tuy rằng chỉ online nhưng không bao giờ tình cảm ấy thay đổi, tôi luôn tin và hy vọng rằng, một ngày nào đó tình cảm của mình được đáp lại, được anh chấp nhận, để tôi có thể đến và gần anh mỗi ngày… Đó là mơ ước là hy vọng của cô gái yêu đơn phương như tôi, tôi có niềm tin vào cuộc sống, có niềm tin vào thứ tình cảm online này cho dù biết rằng phần trăm cơ hội là ít ỏi, nhưng biết đâu rằng, ông trời thương tôi sẽ ban phát hạnh phúc ấy cho tôi, để một ngày không xa tôi không phải chat và nói chuyện mỗi ngày với anh qua điện thoai nữa, mà sẽ cùng anh sống cùng một thành phố, cùng dạo bước và tay trong tay đi chơi để mang đến những hạnh phúc mà tôi ao ước bấy lâu nay…

Kết thúc….

Tình yêu là vậy đó, mãi mãi là thiêng liêng cho dù nó là tình yêu đơn phương, không ai có thể biết được rằng, rồi có ngày mình trở thành kẻ yêu đơn phương một ai đó, cho dù khoảng cách gần hay xa, tình yêu đơn phương vẫn sẽ mãi tuột xa tầm tay của bạn, bạn có sãn sang vượt qua nó để chấp nhận nó hay không, còn rất nhiều câu hỏi chứa đựng trong hai tiếng ” đơn phương”, hy vọng rằng qua câu chuyện của tôi, sẽ làm bạn có những quyết định sáng suốt nhất của cuộc đời, biết đâu đó những ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực….

Khải ca bigo

Tình Yêu Online, Có Nên Thử Hay Không?

Để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn thì trước hết ta phải hiểu tình yêu online là gì?

Ta có thể hiểu nôm na, tình yêu online là những dòng cảm xúc được thể hiện qua những con chữ và sự cuốn hút qua những lới nói không xuất phát từ cơ miệng của chúng ta, mà nó xuất phát từ trí óc đã qua suy nghĩ của chúng ta.

Vậy vấn đề chúng ta đề cập đến hôm nay là gì? 

Đó chính là những lợi ích và hệ lụy của “tình yêu online”.

1. Những mặt xấu của Tình Yêu Online

– Trường hợp ở những em nhỏ tuổi

Như tình yêu online đã tìm hiểu thì hiện nay trong giới trẻ có đến 90% các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đã và đang dùng điện thoại di động. Đây là môi trường để phát triển tình yêu online cực kỳ nhanh. Có thể nói là nhanh nhất trong các loại phương tiện internet. Và qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy rất nhiều các bạn trẻ mới lớp 6 , lớp 7 (ở độ tuổi mà những bạn sinh nắm 9x còn đang vạch … đi tè một cách hồn nhiên) đã có những mối quan hệ yêu đương online rồi.

Đây là những cảm xúc đầu đời trong sáng nhất của các em, kể cả bạn nữ và bạn nam. Vui có buồn có, nó được thể hiện rất tự nhiên cũng không khác chúng ta cho lắm. Chỉ là cách kìm chế và thể hiện có khác thôi. Ở độ tuổi mà các em chưa nhận biết được gì thì đã có những mối quan hệ cần phải suy nghĩ. Và hệ quả là kết quả học tập của các em ngày một sa sút, cha mẹ lo lắng, tâm lý rối loạn, lo âu, thường xuyên bị trấn động về tình cảm, rồi thì vượt quá ranh giới về mối quan hệ, đôi khi có những trường hợp còn có ý định tự tử.

Và rồi mọi thứ chẳng đi đến đâu, thứ tình yêu trẻ con này chỉ thế và tạm dừng theo một khoảng thời gian ngắn. Nếu có em nào trong trường hợp này mà đang tham khảo thì tốt nhất nên dừng lại đừng vì vài dòng chữ không hồn mà lao vào một cuộc chơi không có kết quả.

  

– Vậy ở lứa tuổi lớn hơn thì sao

Tình yêu online đã dần trở thành món ăn tinh thần phổ biến ở những bạn trẻ đang còn độc thân vì một số lý do nào đó. Ở lứa tuổi này các bạn hầu như đã hiểu được tầm quan trọng của tình yêu, nhận biết được những thứ cần thiết và cần phải có một mối quan hệ. Và cũng không ngoại lệ chúng đều có những mặt xấu kể cả với người đã trưởng thành. Vẫn tồn tại những tình yêu chơi chơi chỉ để cho có, những tình yêu mang tính lừa đảo chiếm đoạt, những tình yêu dở tệ. Đơn giản vì những gì thể hiện qua tình yêu online chỉ đơn giản là những dòng chữ. Chúng đã được suy nghĩ một cách cẩn thận trước khi được sử dụng. Những anh chàng vô cùng khô khan, cục cằn, nóng tính thì qua những dòng chữ lại trở lên dịu dàng, yêu thương …

Kể cả với bạn nữ cũng vậy, theo tình yêu online nhận thấy thì đây chỉ là những tình yêu giả tạo, không chân thật. Đây là những lý do để một tình yêu có thể tan vỡ nhanh chóng.

2. Mặt hữu ích của tình yêu online

Vậy còn tác dụng tốt của nó là gì?

Ngoài ra với cách này những bạn kém về giao tiếp thì hoàn toàn có lợi thế trong việc sử dụng câu chữ để thu hút đối phương. Cũng giảm thiểu thời gian tìm kiếm theo cách thủ công.

Và đây cũng là xu hướng của các bạn trẻ trong tương lai. Sử dụng công nghệ trong tình yêu. 

Có gì thắc mắc cần giải đáp và tư vấn hãy liên hệ với tình yêu online theo thông tin ở trên đầu website hoặc cuối website

Tình Yêu Là Gì? 35 Định Nghĩa Chuẩn Nhất Về Tình Yêu

Tình yêu là gì? Vâng, tất cả chúng ta, cả bạn và tôi đến một lúc nào đó trong đời có lẽ sẽ tự đặt ra cho mình câu hỏi này.

Có phải đó là một cảm giác? Một hành động? Hay nó đơn giản là những gì chúng ta không thể định nghĩa?

Tình yêu là một trong những vấn đề khó hiểu nhất, trong tất cả các trải nghiệm của con người. Có nhiều người càng muốn tìm hiểu về tình yêu, thì họ lại càng không hiểu về nó, và rồi lại dành cả đời để tìm hiểu về nó.

Thực tế là, mỗi người có thể trải nghiệm tình yêu theo cách riêng của mình, và nó cũng có một ý nghĩa khác nhau với từng người. Đó cũng là lý do tại sao việc định nghĩa tình yêu trở nên rất phức tạp.

Vì vậy, với mong muốn giúp bạn có thể hiểu một cách chính xác “Tình yêu là gì?“. Để từ đó có thể tự nhận biết và tìm ra được tình yêu đích thực của đời mình, nên tôi đã cố gắng tìm kiếm trên internet một định nghĩa chính xác về tình yêu.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi của bạn.

Bắt đầu nào!

MỤC LỤC:

Tình yêu có những hình thức khác nhau, mỗi người chúng ta có thể có những trải nghiệm và hiểu biết về tình yêu theo những cách riêng của mình.

Có rất nhiều người hiểu sai về tình yêu và kết quả là yêu đương trong mù quán. Dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng.

Hãy nghĩ về điều này, nếu bạn nói rằng bạn đang yêu một ai đó, nhưng bạn bè, gia đình, người thân không đồng ý, họ nói với bạn rằng “đó không phải là tình yêu” hoặc cho rằng đó không phải là một sự lựa chọn phù hợp.

Vậy thật sự là họ sai hay là bạn đã sai?

Làm thế nào để bạn có thể phân biệt và biết mình nên tin vào ai?

Chính vì vậy, việc hiểu và xác định rõ ràng về tình yêu là một điều quan trọng, có thể quyết định cả tương lai và cuộc sống của bạn ở phía trước.

Riêng tôi đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp. Có những người mới gặp nhau một vài lần là họ đã thề sống chết, quyết định cưới nhau bất chấp sau này sẽ như thế nào.

Có những trường hợp sống hạnh phúc và nắm tay nhau suốt đến cuộc đời.

Bên cạnh đó cũng có những người, sau một thời gian sống chung, gặp phải những khó khăn của cuộc sống cả về mặt tài chính, vật chất, lẫn tinh thần.

Thế là những mẫu thuẫn và tranh cải phát sinh, dẫn đến rất nhiều hậu quả đau lòng.

Vậy thật sự với họ đó có phải là tình yêu? Hay chỉ là một phút bồng bột của tuổi trẻ, hay chỉ là một ham muốn nhất thời về thể xác.

Chình vì vậy, có sự hiểu biết rõ ràng về tình yêu, có thể giúp mối quan hệ của bạn với người bạn yêu, được vững vàng trước những thử thách của thời gian.

Đây là những quan điểm và định nghĩa về tình yêu được hỏi và trả lời bởi 35 người khác nhau, và những câu trả lời của họ về tình yêu cũng hoàn toàn khác biệt.

Và đây là những gì mà họ nói về tình yêu:

Định nghĩa tình yêu thứ 1:

Tình yêu là cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePwny

Định nghĩa tình yêu thứ 2:

Định nghĩa tình yêu thứ 3:

” Tình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất, và không thể diễn tả được bằng lời dành cho một ai đó.

Tình yêu là một thứ vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đang yêu, bạn luôn muốn ở bên cạnh người đó, và khi không được ở bên cạnh, bạn luôn suy nghĩ về họ bởi vì bạn cần người đó và nếu không có họ cuộc sống của bạn sẽ không thể trọn vẹn.Tình yêu là một loại tình cảm không vụ lợi, không có giới hạn hay không có điều kiện. Đó là khi bạn tin tưởng người khác bằng cả cuộc sống của mình và bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho họ.Khi yêu một ai đó, bạn không muốn gì hơn ngoài việc mong muốn họ hạnh phúc, bởi vì bạn đặt người yêu lên trên hết. Bạn không giấu giếm họ bất cứ điều gì và có thể nói bất cứ điều gì của bạn cho họ và ngược lại.

Tình yêu có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì và hy sinh tất cả những điều tốt đẹp cho họ. Mọi thứ dường như tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, đừng để nó ra đi. ” – j0813

Định nghĩa tình yêu thứ 4:

Tình yêu là một cách tự nhiên để con người duy trì nồi giống – Ẩn danh

Định nghĩa tình yêu thứ 5:

Ham muốn chỉ đơn giản là muốn sở hữu cơ thể họ. Tình yêu là khát khao về tâm hồn họ – Militant Liberal

Định nghĩa tình yêu thứ 6:

Tình yêu là một cảm giác không thể giải thích được nhưng vô cùng mạnh mẽ dành cho một ai đó.Hầu hết mọi người sử dụng “tình yêu” để có thể chiếm lấy cơ thể một người nào đó. Tình yêu bị lạm dụng trong thế giới ngày nay, mọi người nói rằng họ yêu ai đó bởi vì họ nhìn vào vẻ bề ngoài và thân thể của người đó. Đây không phải là tình yêu.Tình yêu là khi bạn đang làm bất cứ điều gì, mà không lúc nào không nghĩ đến người đó và bạn luôn muốn ở bên cạnh họ. Không phải là bạn muốn quan hệ tình dục với họ, bạn chỉ muốn dành nhiều thời gian cho họ và chỉ muốn giữ họ, không bao giờ muốn buông tay.Tình yêu có thể khờ dại. Bạn có thể chờ đợi một người nào đó rất lâu, yêu họ và chờ đợi họ hồi đáp tình yêu của mình, bạn có thể bị tuyệt vọng. Nhưng khi người đó nhận lời yêu bạn, điều này thật tuyệt vời.

Tình yêu là một cái gì rất thiêng liêng và mạnh mẽ. Đừng lạm dụng nó. – Poop.

Định nghĩa tình yêu thứ 7:

Tình yêu là kiên nhẫn. Tình yêu là tử tế và không ghen tị với ai. Tình yêu không bao giờ là khoe khoang, cũng không tự phụ, không thô lỗ, không bao giờ ích kỷ.Tình yêu không có điểm sai, không hả hê vì những sai lầm của người khác.Không có tình yêu nào không thể đối mặt, không có giới hạn của niềm tin và hy vọng, tình yêu không phải là chịu đựng.

Một từ có ba thứ tồn tại mãi mãi: Niềm tin, hy vọng và tình yêu. Điều tuyệt vời nhất đó chính là tình yêu. – KC.

Định nghĩa tình yêu thứ 8:

Tình yêu là khi bạn có một lực hút tuyệt vời:Bạn bị cuốn vào cuộc trò chuyện với họ, vài giờ trôi qua như chỉ trong một phút. Bạn sẵng sàng dành thời gian để lắng nghe cô ấy, khi cô ấy nói về những vấn đề của cô ấy. Bạn luôn thấy cố ấy xinh đẹp:Ngay cả khi bạn bắt gặp cô ấy không trang điểm và tóc cô ấy rất bù xù. Nhưng với bạn cô ấy vẫn trông rất tuyệt vời.Bạn nghĩ về một tương lai tương sáng cùng nhau:Bạn trải nghiệm cảm giác kỳ lạ rằng cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng nếu không có cô ấy. Bạn nói với bạn bè và gia đình rằng cô ấy là người quan trọng nhất của bạn, và bạn luôn nghĩ đến việc kết hôn với cô ấy.Bạn giới thiệu cô ấy với gia đình:Điều quan trọng với bạn là bố mẹ bạn thích cô ấy, và luôn mong cô ấy có thể hòa đồng với những người thân yêu của bạn.Cô ấy khiến bạn luôn muốn phấn đấu để trở thành một người đàn ông tốt hơn:

Cô ấy thách thức và thúc đẩy bạn. Cô ấy làm cho bạn hạnh phúc, và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho cô ấy hạnh phúc. – Askmen

Định nghĩa tình yêu thứ 9:

Tình yêu hoặc là một căn bệnh khủng khiếp hoặc là một phước lành – Antigamer.com

Định nghĩa tình yêu thứ 10:

Tình yêu. Chúng ta nghĩ về nó, hát về nó, mơ về nó, mất ngủ để lo lắng về nó. Khi chúng ta không có nó, chúng ta luôn muốn tìm kiếm nó. Khi chúng ta khám phá ra nó, chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo với nó và khi chúng ta có nó, chúng ta lại sợ mất nó.Tình yêu có thể là niềm vui và đôi khi là nổi đau. Nhưng chúng ta không thể dự đoán trước được nó sẽ diễn ra như thế nào.

Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần, khó định nghĩa và không thể sống thiếu – Sayshainar

Định nghĩa tình yêu thứ 11:

Tình yêu nên tránh nếu có thể – Annony

Định nghĩ tình yêu thứ 12:

Tình yêu là khi con chó của bạn liếm mặt bạn khi bạn về nhà, mặc dù bạn để nó một mình cả ngày – Ẩn danh.

Định nghĩa tình yêu thứ 13:

Tình yêu có nghĩa là mạo hiểm cuộc sống của bạn cho họ.Tình yêu là cho họ miếng bánh cuối cùng, bất kể bạn đang rất cần nó.Tình yêu là cho đi tất cả những gì của bản thân đang có và không giữ lại cho mình bất cứ điều gì.Tình yêu là khi anh ấy nhớ đến những điều thuộc về bạn, mà rất có thể bạn đã quên.Tình yêu là khi anh ấy luôn nhắc nhở bạn về những gì bạn hay quên.Tình yêu là sự cam kết lâu dài.Tình yêu là mong chờ thức dậy vào mỗi buổi sáng để gặp họ.Tình yêu là cá nhân, bạn thể hiện tình yêu theo cách của riêng bạn.

Tình yêu thật sự là khi không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn, dù họ có cố gắng thế nào – Polka.

Định nghĩa tình yêu thứ 14:

Tình yêu là khi tất cả những gì bạn quan tâm là hạnh phúc, an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ nhớ nhung và mong mỏi được ở bên cạnh họ. Nụ cười của họ khiến bạn tan chảy, sự hiện hiện của họ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. – Omgggitsnick

Định nghĩa tình yêu thứ 15:

Tình yêu là để cho đi tất cả những gì bạn có, và không mong đợi bất cứ sự đền đáp nào – Balot Head

Định nghĩa tình yêu thứ 16:

Tình yêu là một cái gì đó, nếu được đáp lại, sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới, và không có cái gì khác quan trọng bằng. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại bạn sẽ trở thành người đau khổ nhất thế giới. – MOO.

Định nghĩa tình yêu thứ 17:

Tình yêu là một từ được sử dụng bởi nhiều người, nhưng được hiểu bởi rất ít người – Reback.

Định nghĩa tình yêu thứ 18:

Định nghĩa tình yêu thứ 19:

Định nghĩa tình yêu thứ 20:

Định nghĩa tình yêu thứ 21:

Tình yêu là một căn bệnh nan y phổ biến, được biết là sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trí và đôi khi là cơ thể. Các triệu chứng có thể bao gồm: Ảnh hưởng đến phán đoán, chóng mặt, chảy nước mắt, đau ngực và mong muốn mảnh liệt được ở bên cạnh người đã truyền bệnh cho bạn. Được biết đến là rất dễ lây lan và có thể gây tử vong – MorganHammond

Định nghĩa tình yêu thứ 22:

Thành thật, tình yêu là điều đau đớn nhất tôi từng trải qua trong đời. Tình yêu là một nguồn cảm hứng, là nổi đau, là phấn khích vô tận, và là sự phụ thuộc hoàn toàn vào một người nào đó, họ có thể kiểm soát mọi thứ của tôi từ suy nghĩ cho đến cảm nhận – Amy.v.Wilson

Định nghĩa tình yêu thứ 23:

Định nghĩa tình yêu thứ 24:

Tình yêu làm cho bạn dễ bị tổn thương bởi ai đó, trong khi bạn biết họ hoàn toàn có thể phản bội bạn – Sooz_The_Great

Định nghĩa tình yêu thứ 25:

Tình yêu là một cảm giác dành cho một người khác, rất thuần khiết và thiêng liêng đến nổi không ai thật sự có thể định nghĩa nó một cách chính xác. Đó là những gì một người cảm nhận về người khác và không có bất kỳ rào cản nào cả về vật chất lẫn tinh thần. Họ sống hoàn toàn để ở bên cạnh người đó, để chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui, nổi đâu. – Zeddeh.

Định nghĩa tình yêu thứ 26:

Tình yêu là cách tự nhiên để cho bạn biết rằng, ngay cả khi bạn vui vẻ, bạn vẫn có thể cảm thấy đau đớn tột cùng – James.

Định nghĩa tình yêu thứ 27:

Định nghĩa tình yêu thứ 28:

Tình yêu là không thể diễn tả và không thể xác định. Nếu bạn yêu…bạn sẽ biết nó là gì – Your Tangerine

Định nghĩa tình yêu thứ 29:

Tình yêu là một từ được sử dụng nhiều lần bởi các chàng trai để có thể lên giường với một cô gái – Groolness

Định nghĩa tình yêu thứ 30:

Tình yêu được cho là một mức độ kết nối cảm xúc sâu sắc nhất giữa con người với nhau. Tình yêu là một thứ tình cảm phức tạp, đến mức chúng ta không thể chắc chắn nó biểu thị điều gì. – Reitballer

Định nghĩa tình yêu thứ 31:

Tình yêu là khi bạn quan tâm đến ai đó rất nhiều, bạn đặt nhu cầu của họ lên cao hơn cả chính bản thân mình, ngay cả khi điều đó có thể gây tổn thương cho bạn – Nooknoodle

Định nghĩa tình yêu thứ 32:

Tình yêu là ngay cả khi bạn có thể đã chia tay với họ. Bạn thức dậy vào nữa đêm và khi nghĩ về họ, bạn mĩm cười vì bạn đã hạnh phúc như thế nào khi ở bên cạnh họ. – Sidgbhis

Định nghĩa tình yêu thứ 33:

Tình yêu là khi bạn bị cuốn hút bên người ấy và không quan tâm đế những gì mà người khác đang nói – Nikachu.

Định nghĩa tình yêu thứ 34:

Tình yêu là sự sáng tạo. Tình yêu lành mạnh là sự rộng lượng. Một mối quan hệ lành mạnh cho phép những người tham gia có thể được là chính họ hơn, không phải là sự khiêm nhường, không nhất thiết là sự sỉ nhục. Đây là một trò chơi đường dài. Hãy nhẹ nhàng. – K.

Định nghĩa tình yêu thứ 35:

Tình yêu là niềm tin tôi đặt vào một ai đó. Tình yêu là nơi để nương tựa, cho nỗi đau và cho sự phát triển. Tình yêu là bước qua một thế giới lạnh lẽo, tuyệt vọng và biết rằng có trái tim đang đập ở đâu đó và một trong số là dành cho tôi, và rồi trái tim tôi rung động như một giấc mơ trở thành sự thật. – Hellion

Tình yêu là một trong những hành vi được nghiên cứu nhiều nhất, nhưng lại là vấn đề khó hiểu nhất trong tất cả các hành vi của con người.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu và suy xét các định nghĩa khác nhau về tình yêu, tôi nhận thấy có lẽ đây là một lời giải thích rõ ràng và cụ thể nhất cho câu hỏi: Tình yêu là gì?

Đây là một giải thích theo quan niệm của các nhà thần kinh học. Nhà nhân chủng học và chuyên gia nổi tiếng thế giới về tình yêu lãng mạn Helen Fisher, bà đã kết luận rằng: Tình yêu không chỉ là một cảm xúc.

Nó hoạt động ở một cấp độ sâu sắc trong sinh học của chúng ta, đến nổi chúng ta luôn đấu tranh để kiểm soát nó.

Tôi nhận ra rằng tình yêu không phải là một cảm xúc. Tôi luôn nghĩ rằng nó là một chuỗi cảm xúc, bắt đầu từ cao đến thấp. Nhưng trên thực tế, nó là một vùng chứa sinh học. Nó đến từ động cơ của tâm trí, phần mong muốn của tâm trí, phần khao khát của tâm trí.

Tuy nhiên, đặc điểm chính của tình yêu là sự khao khát, một khao khát mãnh liệt được ở bên cạnh một người nào đó, không chỉ về vấn đề tình dục, mà là cảm xúc, cảm giác.

Sẽ rất tuyệt vời khi được lên giường với họ, nhưng bạn muốn họ gọi điện cho bạn nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, cùng bạn ra ngoài nhiều hơn, mong muốn làm tất cả mọi việc cùng bạn…chỉ để nói với bạn rằng họ yêu bạn. – Helen Fisher.

Vâng đây là quan niệm của nhà thần kinh học Helen Fisher, mà tôi nghĩ là hoàn hảo nhất để trả lời cho câu hỏi: Tình yêu là gì?

Bên cạnh đó, tôi cũng nhận thấy một quan điểm về tình yêu cũng khá đầy đủ mà chuyên gia tâm lý học Đinh Thái Sơn đã nêu ra, khá tương đồng với quan điểm của Helen Fisher, được anh đề cập trong khóa học: 7 NGÀY TRƯỚC CƯỚI HÀNH TRANG CHO CUỘC SỐNG HÔN NHÂN.

(Bạn có thể đăng ký khóa học này để chuẩn bị tất cả những hành trang cần thiết, trước khi bắt đầu bước vào một cuộc sống hôn nhân, để có thể trải nghiệm một cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn)

Link đăng ký: https://bit.ly/2X8akuW

Anh cho rằng, một tình yêu thật sự và trọn vẹn phải hội đủ được 3 yếu tố:

Thứ nhất: Đồng điệu về mặt tâm hồn

Khi có sự đồng điều về mặt tâm hồn, sẽ làm cho bạn và người ấy muốn gắng kết, muốn trở thành bạn, muốn đồng hành bên nhau.

Khi gặp một người nào đó mà bạn có sự động điệu về mặt tâm hồn với họ, bạn sẽ muốn nói chuyện vói họ nhiều hơn, muốn ở cạnh người đó nhiều hơn.

Có những người bạn gặp, bạn có thể muốn chia sẻ rất nhiều chuyện, ở mức độ sâu sắc hơn bất kỳ ai khác mà bạn biết, mà không có bất kỳ một lý do nào có thể giải thích cho điều này.

Chỉ cần nhìn nhau, hai bạn đã hiểu đối phương nghĩ gì. Người ấy biết phải làm gì để làm dịu cơn giận của bạn, giúp bạn giảm căn thẳng hoặc khiến bạn vui hơn. Bạn đau khi người ấy đau, bạn mỉm cười khi người ấy mỉm cười…

Thứ hai: Ngưỡng mộ về mặt trí tuệ

Khi bạn đã tìm ra được một người mà làm cho bạn có sự đồng điệu về mặt tâm hồn, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu con người đó, bạn bắt đầu yêu những kiến thức, tri thức của con người này.

Đồng điệu về mặt tâm hồn sẽ làm nảy sinh ra khát khao làm bạn, mong muốn đồng hành bên nhau. Ngưỡng mộ về mặt trí tuệ thì sẽ phát sinh lòng kính trọng.

Thứ ba: Ham muốn về mặt thể xác

Đây có lẻ là yếu tố quan trọng nhất, chắc chắn phải có sự hấp dẫn về mặt thể xác, phải có sự hấp dẫn về mặt giới tính nam nữ. Khi đó ham muốn về mặt thể xác sẽ làm cho hai bạn muốn ái ân với nhau.

Vâng, khi bạn hội tụ đủ 3 yếu tố này cộng lại: “Đồng điệu về mặt tâm hồn, ngưỡng mộ về mặt trí tuệ và ham muốn về mặt thể xác” thì đó có lẽ sẽ trở thành tình yêu thật sự, và với những người hội đủ ba yếu tố này, thì chắc chắn sẽ có được một tình yêu trọn vẹn.

Phần lớn chúng ta tìm thấy sự thỏa mãn, thông qua sự thoải mái của một mối quan hệ lãng mạn và cam kết lâu dài.

Trên thực tế, 88% người Mỹ coi tình yêu là lý do hàng đầu mà họ chọn kết hôn, vì vậy thật dễ dàng để thừa nhận ý tưởng rằng, tình yêu đóng một vai trò rất quan trọng trong cả cuộc đời của mỗi người.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết tại sao tình yêu quan trọng, hãy nghĩ đến những lúc bạn cô đơn nhất.

Sự cô đơn là một nổi đau thật sự và rất thường xuyên gặp phải ở nhiều người.

Chính những lúc chúng ta cô đơn, mới là lúc chúng ta có những hiểu biết hùng hồn nhất về lý do tại sao tình yêu lại quan trọng đến vậy.

Bạn hãy nhớ lại, khi bạn ở một mình và cô đơn nhất, có thể mọi người xung quanh cố gắng thể hiện lòng tốt và quan tâm đến bạn, có thể họ có những lời mời và những cử chỉ cảm động, nhưng rất khó để có được cảm giác giống như cảm giác từ một người mà bạn thật sự yêu mến.

Thông thường, nếu đó không phải là người mà bạn thật sự yêu mến, rất khó để bạn mở lòng để chia sẻ bất cứ điều gì ẩn chứa sâu bên trong bạn.

Vâng tình yêu thật sự quan trọng với mỗi người, tôi không thể nói rõ ràng được nó. Nhưng tôi biết chính những lúc con người ta cô đơn nhất, họ sẽ biết được tình yêu quan trọng với họ như thế nào.

Thứ nhất: Tình yêu giúp bạn kết nối với một người khác

Điều này nghe có vẻ tầm thường, nhưng nó là chìa khóa cho sự vận hành của toàn xã hội trong hơn 5000 năm qua.

Khả năng có một kết nối tình cảm và mật thiết với một người nào đó, và có được sự yêu thương qua lại giữa hai người, có thể là mắc xích quan trọng để làm nền tảng cho sự phát triển sự nghiệp và tương lai của hai bạn.

Thứ hai: Tình yêu là một mảnh ghép giúp bạn tự khám phá bản thân

Tình yêu có thể giúp tiết lộ rất nhiều điều về bản thân mà bạn có thể chưa biết.

Sở thích, thị hiếu, đạo đức, quá trình suy nghĩ và phản ứng bản năng của chúng ta khi yêu, tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của chúng ta, đối với sự phản ánh những suy ngẫm, cảm xúc, đặc biệt trong tình huống mà trước đây chúng ta chưa từng có.

Thứ ba: Tình dục (SEX)

Đây có thể không phải là mong muốn lúc ban đầu, nhưng khi có một tình yêu lãng mạn dành cho ai đó và được đáp lại bằng một tình yêu, có thể dẫn đến sự thân mật và tình dục.

Tình dục là một thành phần quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta, nó là một nhu cầu thiết yếu cần phải được đáp ứng, và bạn nghĩ thử xem, có cách nào tốt hơn để đáp ứng điều này là từ chính người bạn yêu nhất?

Thứ tư: Tình yêu là một nguồn động lực tuyệt vời

Khi bạn yêu, bạn luôn có xu hướng phấn đấu tốt hơn, không chỉ riêng trong một ý nghĩa nào đó.

Điều đó có nghĩa là, nó không chỉ đơn thuần là vì lợi ích của người yêu (mặc dù đây chắc chắn là một động lực) mà còn để tốt hơn trong cuộc sống, để đặt ra các mục tiêu mới và nói chung là phấn đấu tốt nhất có thể. Tình yêu sẽ khiến bạn có những suy nghĩ tích cực và chính điều này sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn.

Thứ năm: Tình yêu giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn

Đôi khi, chính tình yêu cũng sẽ làm bạn thay đổi theo một chiều hướng tích cực hơn.

Có thể, bạn đang có một vài thói quen xấu, khiến bạn chậm bước đi trên con đường sự nghiệp và cuộc sống.

Nếu bạn đang yêu và được đáp lại tình yêu, bạn có thể sẽ tránh xa những thói quen xấu đó và từ bỏ nó, cho dù đó có thể là những thói quen như trì hoãn, thiếu kiên nhẫn hoặc là thói quen hút thuốc, uống rượu, cờ bạc.

Thực tế chứng minh, mặc dù có thể tình yêu sẽ không được hoàn hảo đến cuối cùng, nhưng chính những lúc đó, bạn sẽ học được những bài học cuộc sống cực kỳ quan trọng và có ích cho bạn về sau này.

Thứ sáu: Tình yêu là một cảm giác tuyệt vời nhất

Đây là một cảm giác thật sự rất khó tả, chỉ khi bạn đang yêu và được yêu thì mới có thể hiểu được cảm giác tuyệt vời này.

Có thể bạn đã xem những tác phẩm kinh điển về tình yêu, hoặc những bộ phim kinh điển nào đó. Bạn sẽ nhận thấy rằng, trong những mối quan hệ lành mạnh, tình yêu mang lại một cảm giác đáng kinh ngạc, và là một trong những đỉnh cao ngắn ngủi của cuộc sống này (Đời người chỉ có 60 năm, hãy một lần trải nghiệm cái cảm giác kỳ lạ này).

Thứ bảy: Tình yêu giúp bạn hướng đến tương lai tốt đẹp

Tình yêu là một cấu trúc hỗ trợ giúp bạn xây dựng con tàu tương lai của chính mình. Bất kể đó là tương lai nào, mà bạn có thể hình dung được cùng người mình yêu.

Đây chính là những lý do tại sao Tình yêu thật sự quan trọng với mỗi người.

Một số người đã và đang yêu, có thể biết rõ những cảm giác của tình yêu.

Tuy nhiên, có nhiều người có thể không chắc chắn đó có phải là tình yêu hay không? Hay chỉ là một sự mê đắm nào đó.

May mắn thay, cơ thể của bạn có một số cách giúp bạn hiểu được những cảm xúc của tình yêu.

Hãy để ý theo dõi những dấu hiệu nhận biết này vào lần tới, khi bạn đang tự hỏi mình có thực sự đang yêu hay không.

Thứ nhất: Bạn không thể ngừng nhìn chằm chằm vào họ

Nếu một người nào đó, từng bắt gặp bạn đang nhìn chằm chằm vào họ một cách yêu thương, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị cảm nắng người đó rồi đấy.

Giao tiếp bằng mắt có nghĩa là bạn đang cố định vào một cái gì đó. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng đôi mắt của bạn dính chặt vào một người, có thể là bạn đang yêu.

Thứ hai: Bạn cảm thấy như bị mất trí nhớ

Hoàn toàn bình thường khi cảm thấy như bị mất trí nhớ khi yêu một ai đó.

Một nghiên cứu từ Viện Kinsey cho thấy não của một người đang yêu trông giống như não của một người đã uống cocaine.

Đây là một lời giải thích, cho lý do tại sao mọi người trong các mối quan hệ mới, có thể hành động hoàn toàn vô nghĩa.

Thứ ba: Bạn luôn nghĩ về họ

Nếu bạn yêu ai đó, bạn có thể cảm thấy như bạn không thể gạt họ ra khỏi tâm trí bạn.

Đó là vì não của bạn giải phóng phenylethylamine, hay còn gọi là “thuốc tình yêu”. Khi bạn yêu ai đó, Hormone này tạo cảm giác mê đắm với người đó.

Bạn có thể quen với cảm giác này vì phenylethylamine cũng được tìm thấy trong sô cô la.

Thứ tư: Bạn luôn muốn họ được hạnh phúc

Tình yêu là một sự bình đẳng, nhưng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc của người đó, trở nên thật sự quan trọng đối với bạn, khi bạn yêu họ.

Điều này có nghĩa rằng, có thể bạn sẽ sẵn sàng làm những gì cần thiết để cho cuộc sống của họ thêm dễ dàng và hạnh phúc hơn.

Thứ năm: Bạn đang thử những điều mới mẽ

Mọi người đều mong muốn gây ấn tượng với đối phương trong cuộc hẹn đầu tiên, khi bắt đầu một mối quan hệ, nhưng nếu bạn thấy mình luôn cố gắng thử những điều mới lạ mà đối phương yêu thích, thì đây có thể là dấu hiệu bạn đang yêu.

Ví dụ: có thể trước đó bạn không thích môn bóng đá, bóng chuyền hoặc đọc sách…nhưng khi biết đối phương yêu thích, bạn có thể sẽ bắt đầu tìm hiểu và yêu thích các hoạt động này.

Thứ sáu: Nhịp tim của bạn đồng bộ với họ

Nhịp tim của bạn đôi khi sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường khi bạn nghĩ về người yêu.

Mặc dù, bạn có thể không biết liệu điều này có xảy ra hay không, nếu không có thiết bị hỗ trợ như ống nghe nhịp tim, nhưng cảm giác kết nối sâu sắc với người ấy là một dấu hiệu tốt để nhận biết bạn đang yêu.

Thứ bảy: Bạn ổn với những thứ thô thiển của họ

Nếu bạn cảm thấy bình thường và hoàn toàn thoải mái, đôi khi là yêu thích với những hoạt như ngoáy mũi, ngái ngủ… Điều này cho thấy bạn đang yêu đấy.

Bởi vì, bạn thật sự yêu thích và bị thu hút bởi người này, bạn có thể bỏ qua và không quan tâm đến những thứ thô thiển này. Đó là tình yêu.

Thứ tám: Bạn bị ra nhiều mồ hôi

Nếu bạn bồn chồn hoặc đổ nhiều mồ hôi, bạn có thể đang bị đau bụng hoặc đang yêu.

Một nghiên cứu cho thấy rằng khi yêu có thể khiến bạn cảm thấy ốm yếu và biểu hiện các triệu chứng thể chất tương tự như lo lắng hoặc căng thẳng, như đổ mồ hôi.

Mặc dù cảm giác này có thể sẽ qua đi một khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái với đối tác của mình, nhưng có thể là một ý tưởng tốt để mang theo một cảm giác cực kỳ thoải mái, chỉ để an toàn.

Thứ chín: Bạn yêu thích sự kỳ quặc của họ

Nếu bạn thực sự làm quen với một người, rất có thể bạn sẽ yêu thích những những điều nhỏ nhặt, đôi khi là kỳ quặc và độc đáo của họ. Và nếu bạn đang yêu họ, đây có lẽ là một trong những điều thu hút bạn nhất ở họ.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể đánh giá và phản ảnh một cách gay gắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nếu bạn thấy rằng bạn cảm thấy thân quen, và từ từ là yêu thích, bạn có thể đang yêu đấy.

Rất có thể nhiều người còn đang rất mơ hồ, lẫn lộn giữa tình yêu và ham muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một mối quan hệ lâu dài, gắng bó với một người nào đó, và có thể là tiến tới một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bạn nên biết và phân biệt rõ sự khác nhau này.

Ham muốn so với tình yêu

Ham muốn là một sự hấp dẫn tình dục mãnh liệt với một người nào đó. Ham muốn có thể là chất keo, để thu hút chúng ta nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu về thể xác.

Ngoài ra, có một quan niệm sai lầm rằng ham muốn tình dục liên tục là kỳ vọng cho một mối quan hệ lâu dài.

Tình yêu thì phức tạp hơn. Tình yêu là một nhu cầu cơ bản của con người, giúp chúng ta gắn bó với những người quan trọng nhất.

Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người không thể phân biệt được giữa tình yêu và ham muốn, bởi vì hai trạng thái này kích hoạt một đường dẫn truyền thần kinh tương tự như nhau trong não bộ.

Cách để nhận biết đó là tình yêu hay ham muốn

Một dù không có một quy tắc nào khi nói đến tình yêu, nhưng đây là một số điểm khác biệt hữu ích để giúp bạn xem xét, nếu bạn đang lo lắng rằng mối quan hệ của bạn chỉ đơn giản là dựa trên ham muốn và không bền vững cho một mối quan hệ lâu dài:

Thứ nhất: Lý do tại sao bạn quan tâm đến mối quan hệ này?

Thứ hai: Bạn có cởi mở với nhau trong những việc khó khăn?

Thứ ba: Bạn cảm thấy thế nào về những sai sót của người đó?

Thứ tư: Liệu mối quan hệ có tốt hơn theo thời gian?

Thứ năm: Sự hồi hộp đến từ đâu?

Thứ sáu: Bạn cảm thấy an toàn như thế nào trong một mối quan hệ?

Thứ bảy: Bạn có cảm thấy bị “ám ảnh” không?

Thứ tám: có tồn tại cùng tuổi tác hay không?

Đến đây, có lẽ bạn đã nhận ra, bạn đang trong một mối quan hệ chỉ nghiên về ham muốn hay là một tình yêu đích thực rồi đúng không?

Một số người có thể trải nghiệm sự hấp dẫn của tình dục ngay lập tức, trong khi nhiều người khác cảm thấy một mối liên kết mạnh mẽ, dần dần phát triển theo thời gian, tạo thành sự hấp dẫn và lãng mạn.

Bất kể tình yêu của bạn phát triển như thế nào, đây là quá trình đơn giản để giúp bạn nhận biết và sắp xếp lại các giai đoạn trong tình yêu lãng mạn của mình.

Nhà nghiên cứu mối quan hệ nổi tiếng, tiến sĩ Helen Fisher, đã nghiên cứu về tình yêu lãng mạn và vạch ra 3 giai đoạn quan trọng mà con người sẽ bước qua trong một tình yêu lãng mạn:

Giai đoạn 1: Ham muốn (Lust)

Trong ham muốn, chúng ta bị hấp dẫn tình dục mãnh liệt với người khác, làm cho các hooc môn (nội tiết tố) của chúng ta tăng cao. Testosterone và estrogen được gia tăng. Đây là các dấu hiệu bạn đang trong giai đoạn ham muốn:

Giai đoạn 2: Thu hút (Attraction)

Bạn sẽ biết mình đã đến giai đoạn này, khi bạn cảm thấy thế giới của mình đã bị biến đổi bởi một người nào đó và họ đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tất cả những gì bạn muốn làm là dành nhiều thời gian cho họ.

Đây là các dấu hiệu bạn đang trong giai đoạn thu hút:

Bạn không thể ngừng suy nghĩ về họ, bởi vì bạn bị ám ảnh với họ.

Bạn muốn bên cạnh người ấy mọi lúc, mọi nơi.

Bạn bè của bạn hỏi bạn đang ở đâu? Bạn chỉ trà lời là mình đang bận, nhưng không giải thích được và cũng không muốn giải thích tại sao.

Bạn ngủ không ngon.

Bạn hiếm khi thấy đói.

Bạn giống như được phất cờ trong bụng khi được ở gần người ấy.

Giai đoạn 3: Gắng bó (Attachment)

Đây là giai đoạn cam kết lâu dài và phát triển. Bạn sẽ biết bạn đang ở giai đoạn này khi làn sóng cảm xúc đã dịu đi và cuộc sống trở lại bình thường hơn, nhưng là bằng cách tốt hơn.

Ở giai đoạn này, không có nghĩa là tình dục và sự phấn khích đã kết thúc, nhưng bạn sẽ ít có sự chú ý hơn trong việc duy trì ham muốn và thân mật.

Dấu hiệu bạn đang trong giai đoạn gắng bó:

Bạn cảm thấy một cảm giác bình an và mãn nguyện.

Bạn giữ hình ảnh của người ấy trong tâm trí (nhưng không phải mọi lúc).

Bạn tập trung vào phát triển và gia tăng chất lượng cuộc sống cùng người ấy.

Bạn dễ dàng giao tiếp bằng mắt với họ.

Bạn có thể công khai bài tỏ nhu cầu và lo lắng của bạn.

Thứ nhất: Bạn phải đặt mình vào quan điểm của người yêu

Để nuôi dưỡng mối quan hệ hoàn hảo và thấu hiểu một ai đó, điều quan trọng là phải cố gắng nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ.

Không phải ai cũng nhìn thế giới theo cách giống như bạn, mỗi người có một lăng kính riêng của mình.

Nếu bạn chỉ khăn khăn nghĩ về mọi việc theo quan điểm của bạn, thì bạn sẽ tự giới hạn suy nghĩ và hạnh phúc của mình.

Khả năng đồng cảm với hoàn cảnh của người yêu là chìa khóa nếu bạn muốn phát triển và xây dựng một tình yêu lâu bền theo thời gian.

Đặt mình vào hoàn cảnh của người yêu, đặc biệt là trong việc giải quyết tranh chấp hoặc bất đồng. Khi bạn và người ấy không sẵn sàng thỏa hiệp với bất cứ điều gì, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề.

Điều này thường bắt nguồn từ việc hai người không thể hiểu được quan điểm của nhau.

Vì vậy, hãy cố gắng đồng cảm với người yêu, chỉ riêng điều này có thể giúp bạn dễ dàng hòa hợp với người yêu và có thể giúp bạn có được một mối quan hệ suôn sẻ hơn.

Thứ hai: Dành thêm thời gian để tìm hiểu về người mình yêu

Nếu bạn muốn hiểu một người, bạn nên sẵn sàng dành thêm thời gian để tìm hiểu về người đó. Rất nhiều người khi yêu mà chưa tìm hiểu mọi thứ cần biết về nhau.

Hãy giao tiếp với người yêu của bạn và thường xuyên đặt ra những câu hỏi cho họ. Cố gắng khiến họ cởi mở về quá khứ và về cách họ cảm nhận về những tình huống nhất định trong cuộc sống.

Điều này có thể mang bạn xích lại gần hơn với người yêu của mình. Bạn không nên ngần ngại tìm hiểu thêm về họ.

Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu về nhau và điều này sẽ có giúp bạn cải thiện tình yêu của mình. Sức mạnh của sự thấu hiểu lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Thứ ba: Đừng cố gắng áp đặt niềm tin hay lý tưởng của bạn lên người bạn yêu

Một vấn đề khác mà nhiều người gặp phải là họ cố gắng áp đặt niềm tin về lý tưởng của mình lên người khác.

Khi bạn mù quáng cố gắng áp đặt, cách bạn cảm nhận hoặc cách bạn nghĩ, về điều gì đó lên người mình yêu, điều này sẽ khiến cho họ cảm thấy họ không được tôn trọng.

Khi bạn cố gắng làm cho người mình yêu chấp nhận một cái gì đó, thì có lẽ họ chỉ miễn cưỡng chấp nhận. Nhưng về lâu dài, có thể dẫn đến những kết quả tiêu cực trong một mối quan hệ.

Thay vì cố gắng nói với người yêu của bạn rằng, họ nên cảm thấy như thế này hoặc họ nên làm thế kia, thì bạn nên cố gắng hiểu họ. Bắt đầu bằng sự hiểu biết và thấu hiểu tốt hơn là buộc họ phải làm những việc mà họ không mong muốn.

Nếu bạn cố ép buộc người yêu của mình trở thành một người nào đó, thì có lẽ bạn nên tự đặt cho mình một câu hỏi, liệu bạn có yêu họ ngay từ đầu hay không? Nếu đó là lựa chọn của bạn, bạn hãy tôn trọng điều đó.

Thứ tư: Bạn phải hiểu rằng không ai là hoàn hảo

Một số người gặp rắc rối do nghĩ rằng các mối quan hệ cần phải hoàn hảo. Sự thật là trên đời này không có một người nào hoàn hảo.

Mọi người đều có những thiếu sót, và người yêu của bạn có thể có một vài điều thiếu sót mà bạn muốn họ thay đổi.

Sẽ có những khoảnh khắc mà người yêu của bạn, sẽ gặp vấn đề hoặc thể hiện sự yếu đuối. Nhưng thay vì đánh giá và chỉ trích họ về các vấn đề đó, bạn hãy hiểu rằng không ai hoàn hảo và họ cần đôi vai của bạn để nương tựa theo thời gian.

Tuy sự hoàn hảo không phải là thứ bạn có thể có được, nhưng bạn có thể có một mối quan hệ tuyệt vời. Khi bạn có khả năng trở thành một người hỗ trợ, người hiểu rõ những sai sót của người yêu, và giúp họ trong những mặc họ yếu, điều đó sẽ củng cố mối quan hệ của bạn.

Bạn thích một cô gái, nhưng không biết phải làm gì?

Đây là cái cảm giác mà rất nhiều chàng trai gặp phải, khi bắt đầu bước vào một mối tình, có thể là mối tình đều tiên. Cái cảm giác sợ hãi, e thẹn, ắp úng, không nói nên lời…Nhưng bạn hãy nhớ điều này: “Thà hôn em một lần rồi ăn tát, còn hơn nhìn thằng khác hôn em“.

Đồng ý không?

Và sau đây là vài gợi ý để giúp bạn theo đuổi cô ấy và giành được trái tim của cô ấy.

Thứ nhất: Hãy tự tin và theo đuổi cô ấy.

Khi bạn thích một cô gái, hãy nỗ lực và theo đuổi. Nói chuyện với cô ấy và cởi mở về bản thân, hoặc bất cứ điều gì khác tương tự. Hãy tự tin và dẫn dắt cuộc trò chuyện.

Các cô gái lại thường hay thích những chàng trai tự tin, nhưng không tự tin đến mức trở nên kiêu ngạo. Hãy trung thực và chân thành, nhưng trên hết hãy thực tế.

Thứ hai: Khen cô ấy nhiều hơn

Bạn chỉ cần quan tâm và khen ngợi chỉ những điều nhỏ nhặt nhất của cô ấy thôi, đôi khi cũng đủ để chiếm được trái tim cô ấy.

Ví dụ, bạn có thể khen kiểu tóc mới, phụ kiện mới, trang phục mới…nói chung là những gì nhỏ nhặt nhất, cũng đủ làm cô ấy hạnh phúc và rung động.

Vì vậy hãy cố găng khen ngợi cô ấy, nhưng phải đảm bảo là điều này hoàn toàn xuất phát từ sự chân thật và khen tặng từ tận đáy lòng.

Thứ ba: Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn

Hãy thể hiện rõ ràng cho cô ấy thấy rằng, bạn đang quan tâm cô ấy, và quan tâm một cách thật lòng.

Hãy đơn giản và thẳng thắng, các cô gái đôi khi lại thích như vậy. Hãy cho cô ấy thấy bạn thích cô ấy và hãy thể hiện cảm xúc một cách thành thật.

Có rất nhiều cách để thể hiện sự quan tâm, có thể là cửa áo khoác của bạn và choàng cho cô ấy khi cô ấy cảm thấy lạnh, mua thức ăn cho cô ấy khi bạn biết cô ấy vẫn chưa ăn gì…

Chỉ những hành động nhỏ thôi, sẽ cho cô ấy biết rằng bạn đang quan tâm cô ấy.

Quan trọng nhất chính là phải thể hiện cho cô ấy thấy sự quan tâm của bạn. Đừng chỉ nói rằng, bạn thích cô ấy nhưng không có bất cứ một hành động gì, họ không đánh giá cao điều này đây.

Thứ tư: Hãy kiên trì

Hãy kiên và nổ lực trong một thời gian dài. Khi bạn thích một cô gái, hãy quyết tâm và nỗ lực theo đuổi.

Lấy xe chở cô ấy về nhà, mua thức ăn cho cô ấy, hoặc tặng hoa cho cô ấy, hoặc bất cứ điều gì…tùy thuộc vào bạn.

Nhưng hãy thật sự nỗ lực, để cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự thích cô ấy.

Thứ năm: Làm bạn với cô ấy

Hãy là bạn và tâm sự với cô ấy nhiều hơn. Hãy là điểm tựa để cô ấy có thể chia sẻ những lo lắng hoặc vấn đề mà cô ấy đang gặp phải.

Hãy là một người lắng nghe tốt và đưa ra những lời khuyên bổ ích. Rất tuyệt vời khi có một người bạn mà cô ấy có thể chia sẻ về mọi thứ.

Thứ sáu: Đưa cho cô ấy một thứ gì đó

Hãy đưa cho cô ấy một thứ gì đó, nhưng có thể không phải là một món quà lớn.

Có thể là một bức thư, hoặc một tác phẩm nghệ thuật bạn tự làm, hoặc một cuốn sổ lưu niệm với hình ảnh của bạn và cô ấy cùng nhau. Những cô gái đôi khi lại yêu những điều nhỏ nhặt như vậy đấy.

Thứ bảy: Hát tặng cho cô ấy

Ngày nay, bạn không cần phải đến gặp trực tiếp và hát cho cô ấy nghe. Bạn có thể quay video và gửi cho cô ấy kèm bài hát để thể hiện tình cảm.

Những cô gái họ rất thích có người hát, hoặc chơi một nhạc cụ nào đó để tặng cho họ. Bởi vì nó làm cho cô ấy cảm thấy đặc biệt.

Hát cho cô ấy một bài hát, không quan trọng giọng hát của bạn có hay hay không, nhưng hãy thể hiện hết mình. Bạn không bao giờ biết được rằng, cô ấy đang dần dần yêu bạn.

Thứ tám: Hỏi cô ấy muốn đi đâu

Hỏi cô ấy muốn đi đâu và cho cô ấy biết rằng bạn muốn ở bên cô ấy. Mời cô ấy đi xem phim, hoặc đến một nơi nào đó để ăn tối cùng nhau.

Hãy can đảm lên và đừng ngại ngùng, bởi vì chính những điều bạn không làm mới là thứ khiến bạn hối hận đấy.

Thứ chín: Giữ vệ sinh đúng cách và luôn làm cho mình có mùi thơm

Những cô gái có xu hướng thích những người sạch sẽ và lịch sự.

Nếu bạn muốn cô ấy có ấn tượng tốt với mình hãy chăm sóc cơ thể một cách chỉnh chu. Hãy chỉnh chu từ mái tóc, khuôn mặt, quần áo…Có thể là sử dụng lăng khử mùi, thoa gel tóc, hoặc sử dụng nước hoa có một mùi thơm đặc trưng nam tính.

Không có gì tốt hơn một chàng trai có mùi thơm, tin tôi đi cô ấy sẽ thích bạn đấy. Hãy cố gắng giữ cho mình luôn sạch sẽ và thơm tho.

Mẹo giá trị: Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy đủ tự tin để thể hiện tình yêu của mình. Tôi xin giới thiệu thêm cho bạn một khóa học rất hay của cô Mai Tình Yêu, khóa học có tên: ” BÍ QUYẾT TÁN GÁI “.

Khóa học hiện có hơn 434 người đã đăng ký học và được đánh giá 5/5 sao trên Unica.

Đây là một khóa học mà theo đánh giá của tôi là cực kỳ thực tế và thật sự hiệu quả để vượt qua được nỗi sợ hãi và chinh phục một cô gái.

Trong khóa học này cô giới thiệu những thứ hay ho như:

Tâm lý chung của các cô gái.

Cách để vượt qua cảm giác sợ tán gái.

Cách để chuẩn bị để luôn sẵn sàng để chinh phục phụ nữ.

Cách làm quen và gây ứng tượng mạnh với cô gái.

Cách để đọc vị một cô gái có thích bạn hay không.

Cách để bạn có thể phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện hơn

Và rất nhiều thứ hay ho khác.

Chính bản thân tôi đã trải nghiệm. Nếu bạn thật muốn tìm được nữa kia của mình thì hãy cho mình một cơ hội được học hỏi và trải nghiệm. Bên cạnh đó là cam kết thực hiện theo những hướng dẫn mà cô đưa ra, tôi tin chắc 99,99% là bạn sẽ chinh phục được cô gái mình yêu. Tin tôi đi. Tuyệt vời…ông mặt trời.

Link đăng ký học: https://bit.ly/39LabjY

Qua bài viết rất chi tiết và được đầu tư nghiên cứu rất kỹ lưỡng của tôi, để giúp bạn có được câu trả lời một cách hoàn hảo cho câu hỏi: Tình yêu là gì?

Bạn có nhận được lời giải đáp thỏa đáng cho điều mà bạn đang gặp phải?

Bạn có đồng tình hay có một cách hiểu khác về tình yêu?

Hãy thẳng thắng góp ý và chia sẻ những suy nghĩ của bạn, để giúp bài viết này ngày càng hoàn thiện hơn.

Tôi hứa sẽ bổ sung những ý kiến hay của bạn vào bài viết này, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về câu hỏi: Tình yêu là gì?

Cám ơn bạn!

Định Nghĩa Tình Yêu Là Gì? Các Hình Thức Của Tình Yêu

TÌNH YÊU LÀ GÌ?

Tình yêu (ái) là một trong bảy trạng thái tình cảm của con người (hỉ nộ ái ố, ai, lạc, dục) ngược lại với ghét bỏ (ố) tình yêu là một trạng thái tâm lý tích cực, là động lực thúc đẩy con người làm những việc tốt đẹp.

Theo triết học: tình yêu là một loại tình cảm giữa người và người, hướng con người đến Chân, Thiện, Mỹ.

Trên phương diện tâm sinh lý học, tình yêu là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý, và thái độ khác nhau dao động từ tình cảm cá nhân (yêu thương) đến niềm vui sướng (yêu thích) tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó. Nó cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, sự nhân từ, và sự thông cảm – “mối quan tâm trung thành và vị tha hướng tới người khác”. Nó cũng có thể mô tả các hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, với chính bản thân mình hoặc các con vật.

Tình yêu có thể được hiểu như là một chức năng để giữ cho con người cùng nhau chống lại khó khăn và tạo điều kiện cho sự duy trì nòi giống của con người.

Theo quan điểm của Phật giáo, tình yêu đích thực là vô điều kiện, là cho đi mà không mong cầu đáp trả. Thậm chí khái niệm cho và nhận không tồn tại, chỉ còn sự tương giao một cách trọn vẹn và không vì cái tôi của mình.

Tình yêu là gì?

Các hình thức của tình yêu

Quan hệ gần gũi của họ hàng hay người thân (tình cảm gia đình, cha mẹ với con cái, anh chị em…)

Tình bạn

Ham muốn tình dục và/hoặc cảm xúc lãng mạn (tình yêu nam nữ)

Xúc cảm dành cho các giá trị tôn giáo (tình yêu với Chúa, Thượng đế), tình yêu quê hương đất nước.

Sự đa dạng của việc sử dụng và ý nghĩa kết hợp với sự phức tạp của những cảm giác của tình yêu làm cho việc thống nhất xác định thế nào là tình yêu trở nên cực kỳ khó khăn khi so với các trạng thái cảm xúc khác.