Tình Yêu Là Gì Mà Sao Thế Giới Phải Khóc / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc ?

Tình yêu thật sự là gì “Khi hai người yêu nhau, họ không nhìn nhau mà họ cùng nhìn về một hướng” – Saint Exupery Tình yêu thật sự không phải là cảm xúc, dù nó thường đến cùng những cảm xúc mạnh đến mức làm con người choáng ngợp. Tình yêu không thể kéo dài nếu hai người chỉ có cảm xúc với nhau. Tình yêu không phải là tình dục. Tình dục được tạo ra cho hôn nhân – một sự cam kết lâu dài. Nếu vượt ra ngoài hôn nhân, tình dục chỉ mang lại hậu quả khắc nghiệt: có thai ngoài ý muốn, những căn bệnh lây lan qua đường tình dục, điều tiếng dư luận, và có thể cả sự xấu hổ tủi thẹn. Một mối quan hệ chỉ dựa trên sự ham muốn. ban có hiểu không? Tình yêu là sự lựa chọn. Là một sự cam kết. Mặc dù cảm xúc là một phần không thể thiếu được của tình yêu, mặc dù tình dục là một phần của hôn nhân, thì tình yêu cũng không thể tồn tại nếu chỉ dựa vào những điều đó. * Yêu, là nhìn thấy ở người đó những điều không hoàn hảo mà vẫn yêu. * Yêu, là muốn mang lại cho người mình yêu những điều tốt đẹp nhất. * Yêu, là không mất trí, vẫn học quên mình, vẫn dành trái tim cho gia đình và bè bạn… * Yêu, là dành thời gian, công sức để tìm hiểu tâm hồn và tính cách của nhau. * Yêu, là dành thời gian và công sức để tìm hiểu và yêu quý những gì mà người con yêu gắn bó. * Yêu, là tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau. * Yêu, là nếu tranh cãi thì không thường xuyên và cũng không nghiêm trọng. * Yêu, là nếu tranh cãi chỉ giúp hiểu nhau hơn và tình yêu bền vững hơn. * Yêu, là hướng tới một mối quan hệ lâu dài. * Yêu, là khi xa cách, chỉ thấy yêu hơn và gắn bó hơn. Tình yêu là vậy, Bạn ạ!

Review Sách Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc

Thanh xuân chính là khoảng thời gian quý giá nhất đời người. Ở đó chúng ta có thể trải nghiệm rất nhiều cung bậc cảm xúc từ những câu chuyện khác nhau. Tình yêu của tuổi trẻ chính là điều làm chúng ta phải nhớ nhất, tất cả những tình cảm ấy được gón gọi trong cuốn sách “Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc”.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả sách Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc

Quỳnh Thy là một tác giả được đông đảo bạn đọc yêu mến bởi sự giản dị, chân thành và không màu mè, thế mạnh của cô là viết về tình yêu của người trẻ. Những tác phẩm do Quỳnh Thy sáng tác gần gũi, nhẹ nhàng, thực tế nhưng không kém phần lãng mạn và sâu sắc. Câu nói yêu thích: “Trong những trang sách là một Tôi rất khác”. (Nguồn Waka)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về tình yêu, có người cho rằng yêu chính là dâng hiến hết tất cả cuộc sống của mình cho đối phương, cũng có người lại bày tỏ quan điểm khác về tình yêu, nó chỉ là một phần sắc màu tô đẹp cho cuộc sống. Chính vì mỗi người có một cuộc sống khác nhau thế nên khi nói về tình yêu sẽ không có một tiêu chuẩn nhất định.

“Một người dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng có những giây phút yếu lòng”. Đó là khoảnh khắc chúng ta nhận ra tình yêu không chỉ mang hương vị ngọt ngào mà còn là những đau khổ có thể khiến con người có thể làm bất cứ điều gì điên rồ nhất. Có người vì thất tình mà sống một cuộc đời buông thả không quan tâm đến bản thân, vì sao lại như vậy? Yêu nhau thôi mà, có gì phải đau đớn đến mức như thế. Đó là bởi vì khi yêu chúng ta đặt quá nhiều kỳ vọng vào đối phương thế nên lúc họ rời đi thì cũng có lúc bạn mất đi điểm tựa. Thế nhưng có những tình yêu khi đã nói chia tay rồi thì không thể quay lại được nữa. Bạn cũng chẳng thể níu kéo một người khi học muốn rời đi, vì đơn giản là tình cảm đã nguội lạnh rồi thì có làm cách nào cũng vô dụng. Quan trọng là bản thân đã trưởng thành như thế nào sau khi kết thúc một mối tình. Đừng lấy lý do thất tình để sống trong sự chán nản không quan tâm đến tương lai. Hãy thử nghĩ xem nếu cứ tiếp tục mối quan hệ ấy liệu rằng bạn có hạnh phúc không hay chỉ là sự thương hại của đối phương.

“Thật ra, tuổi trẻ ai trong chúng ta cũng từng vì ai đó mà một lần đau lòng, nhưng rồi, khi quá khứ lùi xa, chúng ta có thể sống một cuộc đời khác, cũng là lúc nhận ra con người đó, tình cảm đó, ký ức đó quá đỗi bình thường, chẳng thể khiến bạn buồn rầu thêm nữa.”

Dù cho hôm nay tình yêu của bạn có thật sự phải đi đến một kết thúc buồn nhất nhưng thế giới cũng chẳng vì lý do ấy mà dừng lại. Tất cả chúng ta đều phải yêu bản thân mình, yêu cuộc sống vì tình yêu không là tất cả. Rồi thời gian sẽ là phương thuốc hữu hiệu nhất để bạn trải qua cơn cảm cúm vì thất tình, làm gì có chuyện không có người ấy sẽ không thể sống được, tất cả chỉ là bạn không chịu thừa nhận rằng bản thân đang cố chấp. Cố chấp vì một điều không xứng đáng chỉ làm bản thân thêm tổn thương mà thôi. Đúng là chúng ta dùng tình cảm để nuôi dưỡng tình yêu thế nhưng không thể yêu một cách điên dại mà thiếu đi lý trí.

“Chúng ta còn trẻ, chúng ta được phép sai lầm, nhưng chúng ta không có quyền lặp lại những sai lầm đã từng phạm phải.”

Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc là một cuốn tản văn nhẹ nhàng sâu lắng, thích hợp cho những ai đã và đang chịu tổn thương trong tình yêu. Tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống thế nên hãy cân bằng tất cả mọi thứ để ai trong chúng ta cũng đều có thể tận hưởng tình yêu của mình một cách trọn vẹn và đúng nghĩa.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Bất cứ người thành công nào cũng có những giây phút khó khăn mà không ai có thể nhìn thấu.

Mong rằng tình yêu mà bạn có không nhất định phải sục sôi rực rỡ nhưng là tình cảm mà bạn mong đợi bấy lâu nay.

Tuổi trẻ đáng giá lắm, nên đừng sống hoài phí bất cứ giây phút nào, và lãng phí cho những người không xứng đáng.

Đừng tiếp tục mối quan hệ cô đơn đến cùng cực như thế. Bởi bạn xứng đáng được mỉm cười hạnh phúc chứ không phải lặng lẽ rơi lệ một mình.

Cứ yêu rồi tổn thương, cứ yêu rồi khóc, ai trong chúng ta cũng đều bảo thủ, dẫu biết nhưng vẫn muốn làm những điều mà người khác cho là “dại dột” ấy. Vì dù bạn có được nghe hàng trăm ngàn lời khuyên, có bao nhiêu can đảm đi nữa, thì khi đứng trước người ấy, tất cả dũng khí bỗng dưng lại hóa mây bay.

Mong rằng trong cuộc sống này, bạn sẽ trải qua hết những hỉ nộ ái ố với một tâm thế đón nhận thật tâm, bởi chuyện gì phải đến thì cũng sẽ đến thôi, ai muốn đi mình cũng không thể giữ. Nên hãy cứ lạc quan vào tương lai, những chuyện buồn bã rồi sẽ tan biến cả, đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra bản thân trưởng thành hơn và thật lòng cảm ơn quãng thời gian khó khăn ấy, rất nhiều!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Tôi mong rằng bạn đủ dũng cảm để tiến lên và sống bên người mình yêu đến răng long đầu bạc, mong rằng bạn sẽ được sống một cuộc đời đẹp đẽ, thiện lương, tử tế mà bạn hằng mơ ước.”

Review chi tiết bởi Dương Hạnh

Tình Yêu Là Gì Mà Khiến Nguời Ta Phải Khổ Thế Này?

“Khi một cánh cửa khép lại thì một cánh cửa khác mở ra”. Vì vậy đừng quá buồn , các cơ hội khác thậm chí còn tốt hơn đang chờ đợi bạn.

Dù rất đau khổ sau một cuộc tình thất bại thì bạn cũng không thể chìm đắm mãi trong những suy nghĩ buồn chán, day dứt. Để sớm tiễn biệt nỗi đau thất tình, bạn hãy thử làm theo các bước sau. Nhìn thẳng vào thực tế

Bạn đã mất người ấy. Đó là điều không thể chối cãi. Đừng tìm cách tự an ủi mình rằng: “Rồi một ngày, người ta sẽ quay trở lại” hay dùng mọi biện pháp để níu kéo trong vô vọng. Để vượt qua nỗi đau trước hết bạn phải biết chấp nhận nỗi đau. Cứ thoải mái… đau khổ và khóc nếu cần

Lạc quan

Tuyệt đối không được bi quan với những lối suy nghĩ như: “Mình sẽ chẳng yêu được ai hơn thế?” hay “Rồi đây ai sẽ chấp nhận một cô gái không còn ‘nguyên vẹn’ như mình?”…

Kết thúc một tình yêu không phải là dấu chấm hết, nó chỉ là dấu mốc đánh dấu cuộc đời bạn sẽ sang một trang mới. Hãy suy nghĩ một cách tích cực như: “Giờ mình có thể thoải mái tán tỉnh những cô nàng xinh đẹp khác”, “Ngoài kia còn khối chàng trai thú vị hơn đang muốn săn đón mình”… Có vậy bạn sẽ thấy đời thật đẹp. Để trái tim “nghỉ ngơi”…

Đừng cố tìm ngay một đối tượng thay thế với hi vọng nhanh chóng hàn gắn trái tim tan nát. Điều đó chỉ khiến bạn tiếp tục mắc sai lầm và thêm tổn thương mà thôi. Trái tim của bạn cần có thời gian “dưỡng thương”. Hãy để nó “lành lặn”, khỏe mạnh hơn trước khi đón nhận những cuộc phiêu lưu tình ái mới.

Thời điểm này bạn nên làm những công việc mình yêu thích như shopping, du lịch hoặc dành thời gian cho gia đình, công việc. Và “tái xuất” ngoạn mục

Chỉ cần một đến hai tháng tĩnh dưỡng thôi, không nên triền miên vùi đầu vào những công việc “chỉ riêng mình ta”. Giờ bạn phải thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, năng tụ tập bạn bè, luôn là thành phần nòng cốt trong các “party”…

Rồi sẽ có một ngày bạn giật mình nhận ra: “Ơ, mình quên người đó từ bao giờ không biết!”. Lúc này, xin chúc mừng vì bạn đã vượt qua nỗi đau thất tình rồi đó! Việc cuối cùng là chờ một nửa đích thực đến với bạn mà thôi.

Ngôn Tình Là Gì? Vì Sao Giới Trẻ Lại Yêu Thích Truyện Ngôn Tình?

Ngôn tình là gì?

Các thể loại ngôn tình

Ngôn tình có rất nhiều thể loại:

– Ngôn tình: tình cảm nam – nữ

– Đam mỹ: nam – nam

– Bách hợp: nữ – nữ

– Xuyên không: nhân vật đến một không gian/thời gian khác có thể từ hiện tại trở về quá khứ.

– Thanh xuyên: vượt thời gian về triều đại nhà Thanh

– Ngôn tình ngược: nhân vật bị hành hạ về thể xác (ngược thân) hoặc tinh thần (ngược tâm) hoặc cả hai. Hai người yêu nhau tới chết đi sống lại, chết lại sống đi, hết lần này đến lần khác cũng không được ở bên nhau.

– Phản xuyên: nhân vật đến từ một không gian/thời gian khác (thường là từ quá khứ xuyên tới hiện đại)

– Trọng sinh: nhân vật đã chết được tái sinh, quay lại sống từ một thời điểm trong quá khứ của mình hoặc chuyển thân (nhập) vào một cơ thể khác

– Võng du: truyện có miêu tả về cuộc sống ảo trên mạng của nhân vật (thường là game online)

– Huyền huyễn : truyện có các yếu tố kỳ ảo, ma thuật, thần tiên… với các thế giới siêu tưởng như là ma giới, thiên giới, nhân giới…

– Đồng nhân: truyện lấy bối cảnh trong một bộ truyện tranh, phim hoạt hình hay kiếm hiệp, tiên hiệp… nào đó. Nhân vật chính có thể từ thế giới hiện tại vì lý do nào đó mà tới thế giới trong truyện hoặc tác giả cho thêm một nhân vật hoàn toàn mới vào trong truyện

– Cung đấu: truyện có những cuộc đấu đá trong hoàng cung thời cổ đại

– Đoạt vị: truyện về âm mưu, đấu đá, tranh giành ngôi vị

– Hào môn thế gia: nhà giàu, gia đình quyền thế

– Cường thủ hào đoạt: dùng sức mạnh, quyền thế, tiền bạc và lời đe dọa để ép buộc và chiếm đoạt

– Hắc đạo: xã hội đen

– Thanh xuân vườn trường: học đường, cuộc sống sinh viên

– Thanh mai trúc mã: hai nhân vật quen biết, cùng lớn lên (có thể yêu nhau hoặc không) từ nhỏ

– Sư đồ luyến/sư sinh luyến: tình sư phụ đồ đệ/ học sinh thầy giáo

– Tỷ đệ luyến: tình chị em

– Tiền hôn hậu ái: cưới trước yêu sau

– Điền văn: truyện nhẹ nhàng, bình thản, miêu tả cuộc sống hàng ngày của nhân vật, chầm chậm, không có ngược và cũng không có kịch tính

– 10c : thể loại truyện 10 chương điển hình của ngôn tình Trung Quốc

Đọc truyện ngôn tình có ý nghĩa gì?

1. Nhân vật trong truyện lôi cuốn, hấp dẫn

Nhiều bạn gái trẻ thích đọc truyện ngôn tình vì trong chính những câu chuyện đó các bạn luôn tìm thấy những mối tình đẹp như mơ, những điều mà ở hiện thực có khi không bao giờ xảy ra. Có những câu chuyện tình yêu tuy đẹp đẽ nhưng phải trải qua biết bao khó khăn, cách trở thậm chí là đau thương mới có thể đến được với nhau. Mỗi khi đọc truyện ngôn tình sẽ khiến cho các bạn cảm thấy yêu đời hơn và mong muốn mình cũng có được tình yêu lý tưởng như trong truyện.

Một yếu tố quan trọng cuốn hút các bạn nữ chính là hầu hết các nhân vật nam chính trong truyện đều là các anh chàng soái ca, đẹp trai, tổng tài, giàu có và tài giỏi cùng với nhân vật nữ chính là những cô gái xinh xắn và có cá tính. Trong truyện ngôn tình, các nhân vật đều có một điểm chung là hết sức suy tình, cho dù họ có là người tài giỏi đến thế nào khi ở trước mắt người mình yêu thì họ lại trở thành những người bình thường, cũng biết ghen tuông, cố chấp, đôi khi rất trẻ con và cực kỳ bá đạo.

2. Những triết lý về tình yêu, cuộc sống

Nhiều người cho rằng truyện ngôn tình sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý người đọc, khiến họ luôn sống trong mơ mộng viễn vong về những mối tình đẹp, mơ về các soái ca,… Nhưng đó là những quan niệm sai lầm, trong mỗi câu chuyện tình yêu đều mang đến cho chúng ta bài học quý giá. Cũng chính từ trong những câu chuyện ngôn tình ấy mà chúng ta rút ra được những câu châm ngôn hữu ích về cuộc sống và tình yêu chứ không phải hoàn toàn là những câu chuyện hoa mĩ, nông cạn.

Có rất nhiều câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình, đó cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ yêu thích truyện ngôn tình bởi vì họ cho rằng khi đọc ngôn tình họ có thể nhìn và thấu hiểu cuộc sống. Trong cuộc sống có có người tốt, có người xấu, có sự lừa lọc, cũng có sự chân thành, có thủ đoạn, có không ít khó khăn… nhưng tất cả mọi người đều phải luôn giữ lấy tình yêu, sự cảm thông, lý chí và sự chân tình. Dù trong tình yêu hay cuộc sống chúng ta đều cần phải nỗ lực, cố gắng mới có được kết thúc đẹp. Bên cạnh đó, khi đọc truyện ngôn tình chúng ta cũng có thể học được cách sống, cách cư xử đúng chuẩn mực với nhau.

Có nhiều câu chuyện ngôn tình mang đậm triết lý và phương châm sống để giáo dục mọi người như: “Mệnh do mình tạo nên, tướng do tâm sinh ra, thế gian vạn vật đều thay đổi, tâm bất động, vạn vật cũng bất động, tâm bất biến, vạn vật cũng bất biến” (Hương mật tựa khói sương- Điện Tuyến) hay “nhất thời để lỡ, là sẽ lỡ cả đời, đời người có rất nhiều chuyện không có cơ hội quay đầu làm lại” (Đại Mạc Dao- Đồng Hoa).

Ngôn tình là những câu chuyện viết về tình yêu rất phù hợp với các cô gái trẻ có lối sống hiện đại. Khi đọc những câu chuyện đó, các bạn cảm giác như mình được sống trong nhân vật đồng thời giúp các bạn học được nhiều kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. Tuy nhiên, không nên quá chìm đắm vào những tiểu thuyết ngôn tình vì thế giới thực tại và thế giới ngôn tình rất khác xa nhau.