Thuật Ngữ Lgbt Là Gì / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Các Thuật Ngữ Về Lgbt

tính và LGBT vì cho rằng đây là đề tài “nhạy cảm” và không biết dùng từ ngữ thế nào cho phù hợp. Để giúp cho các cuộc trò chuyện và trao đổi của mọi người được thuận lợi hơn, chúng tôi cung cấp bảng các thuật ngữ thường dùng trong cẩm nang này và trong đời sống hàng ngày.

LGBT:

 

Viết tắt tiếng Anh của người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

 

( Lesbian, Gay, Bisexual & Transgender )

Xu hướng tính dục:

 

Một yếu tố trong tính dục, thể hiện bằng sự hấp dẫn có tính bền vững về cảm xúc, tình dục hoặc tình cảm hướng tới người cùng giới, khác giới hay cả hai. Từ đó có các xu hướng như đồng tính, dị tính hoặc song tính.

Đồng tính:

 

Người có cảm giác hấp dẫn về tình cảm, thể chất với người cùng giới.

Dị tính:

 

Người có cảm giác hấp dẫn về tình cảm, thể chất với người khác giới.

Song tính:

 

Người có cảm giác hấp dẫn về tình cảm, thể chất với cả hai giới.

Chuyển giới:

 

Là trạng thái khi một người có giới tính sinh học không trùng với bản dạng giới hay thể hiện giới của họ (ví dụ: có cơ thể là nam và nghĩ đó nhận dạng hoặc thể hiện mình là nam hay nữ, trong khi người đồng tính lại

Tính dục:

 

Một khái niệm bao gồm

 

giới tính sinh học

 

(có cơ thể là nam hay nữ),

 

bản dạng giới

 

(cảm nhận mình là nam hay nữ),

 

xu hướng tính dục

 

(yêu người cùng giới hay khác giới) và

 

thể hiện giới

 

(thể hiện là nam tính hay nữ tính).

 

Tính dục khác với tình dục.

Công khai:

 

Quá trình nhận diện và thừa nhận xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới của chính mình và thể hiện, chia sẻ cho người khác biết. Trong tiếng Anh từ tương đương là

 

come out

 

(động từ)

 

hoặc

 

coming out

 

(danh từ)

, là từ được dùng khá phổ biến ngay cả ở các quốc gia và cộng đồng không nói tiếng Anh. Trong tiếng Việt có những cách dịch khác của từ “come out/coming out”như

 

lộ diện, bộc lộ.

bình đẳng của LGBT và tôn vinh sự đa dạng tính dục, có khuynh hướng hành động thách thức những lời lẽ và hành vi kỳ thị LGBT. Từ tiếng Anh tương đương là

 

ally

.

PFLAG:

 

Viết tắt tiếng Anh của Hội Phụ huynh, Gia đình và Bạn bè của Người đồng tính.

 

(Parents, Families and Friends of Lesbians and Gays) 

Trong tủ kín:

 

Việc che giấu người khác về xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới của mình. Từ tiếng Anh tương đương là

 

closet

, theo nghĩa đen là “tủ kín”, ám chỉ việc sống che giấu bản thân.

Sự tự kỳ thị:

 

Tình trạng khi một người LGBT thuận theo những định kiến xã hội và tự ghét sợ chính xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới của mình. Từ tiếng Anh tương đương là

 

internalized homophobia.

Định chuẩn hóa dị tính:

 

Quan niệm cho rằng chỉ có xu hướng tính dục dị tính và những khác với dị tính bị xem là không bình thường.

 

Định chuẩn hóa dị tính

 

được cho là góp phần gây ra tình trạng kỳ thị người LGBT. Từ tiếng Anh tương đương là

 

heteronormativity.

Phân vân:

 

Việc thấy không chắc chắn mình có xu hướng tính dục hay bản dạng giới nào. 

Phân vân là một giai đoạn bình thường trong quá trình một người tìm hiểu về tính dục của mình. Từ tiếng Anh tương đương là

 

questioning.

Tiết lộ:

 

Việc cho người khác biết một người là LGBT mà không có sự cho phép của người LGBT đó. Từ tiếng Anh tương đương là

 

outing.

                                                                                                                 Theo Trần Khắc Tùng (ICS)

Share This:

Tư vấn đồng tính: 1900 6233

Lĩnh vực tham vấn: Tư vấn đồng tính, tình yêu, hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, giới tính, gỡ rối các vấn đề khó xử trong quan hệ gia đình, bè bạn, tư vấn hướng nghiệp và kỹ năng sống.

Website: http://www.vientamlygiaoduc.com/

Social Links:

Facebook

Google+

Youtube

Tìm Hiểu Một Số Thuật Ngữ Về Lgbt

LGBT: Viết tắt tiếng Anh của người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (Lesbian, Gay, Bisexual & Transgender)

Xu hướng tính dục: Một yếu tố trong tính dục, thể hiện bằng sự hấp dẫn có tính bền vững về cảm xúc, tình dục hoặc tình cảm hướng tới người cùng giới, khác giới hay cả hai. Từ đó có các xu hướng như đồng tính, dị tính hoặc song tính.

Đồng tính: Người có cảm giác hấp dẫn về tình cảm, thể chất với người cùng giới.

Dịtính: Người có cảm giác hấp dẫn về tình cảm, thể chất với người khác giới.

Song tính: Người có cảm giác hấp dẫn về tình cảm, thể chất với cả hai giới.

Tính dục: Một khái niệm bao gồm giới tính sinh học (có cơ thể là nam hay nữ), bản dạng giới (cảm nhận mình là nam hay nữ), xu hướng tính dục (yêu người cùng giới hay khác giới) và thể hiện giới (thể hiện là nam tính hay nữ tính). Tính dục khác với tình dục.

Công khai: Quá trình nhận diện và thừa nhận xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới của chính mình và thể hiện, chia sẻ cho người khác biết. Trong tiếng Anh từ tương đương là come out (động từ) hoặc coming out (danh từ), là từ được dùng khá phổ biến ngay cả ở các quốc gia và cộng đồng không nói tiếng Anh.Trong tiếng Việt có những cách dịch khác của từ “come out/coming out” như lộ diện, bộc lộ.

PFLAG: Viết tắt tiếng Anh của Hội Phụ huynh, Gia đình và Bạn bè của Người đồng tính (Parents, Families and Friends of Lesbians and Gays)

Trong tủkín: Việc che giấu người khác về xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới của mình. Từ tiếng Anh tương đương là closet, theo nghĩa đen là “tủ kín”, ám chỉ việc sống che giấu bản thân.

Sựtựkỳthị:Tình trạng khi một người LGBT thuận theo những định kiến xã hội và tự ghét sợ chính xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới của mình. Từ tiếng Anh tương đương là internalized homophobia.

Phân vân: Việc thấy không chắc chắn mình có xu hướng tính dục hay bản dạng giới nào. Phân vân là một giai đoạn bình thường trong quá trình một người tìm hiểu về tính dục của mình. Từ tiếng Anh tương đương là questioning.

Tiết lộ: Việc cho người khác biết một người là LGBT mà không có sự cho phép của người LGBT đó. Từ tiếng Anh tương đương là outing.

Nguồn: ICS

Lgbt Là Gì? Cộng Đồng Lgbt Là Gì? Sb Là Gì Trong Lgbt?

Khi con người lớn dần lớn lên sẽ có sự thay đổi trong cơ thể bao gồm thay đổi về hormone, cảm xúc và hình thành các giới tính khác nhau trong đó có LGBT.

LGBT, cộng đồng LGBT hay lá cờ rực rỡ 06 màu biểu trưng cho những người đồng giới đang trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà hầu hết chúng ta đều không hiểu về nhóm người này, không hiểu về đặc điểm của họ.

Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin cần thiết về LGBT.

Thông thường giới tính được xác định bởi sự thể hiện của vẻ bề ngoài như phong cách quần áo, tóc… Tuy nhiên, trong quá trình lớn lên, giới tính sẽ được xác định bởi tình cảm, cảm xúc hay xu hướng tình dục đối với một người khác như:

Tình cảm khác giới: đây là xu hướng tình cảm thông thường ở phần lớn con người, những người thuộc nhóm này bị người khác giới cuốn hút cả về tinh thần và thể xác, tức là người nam sẽ bị hấp dẫn bởi người nữ và ngược lại.

Đồng tính: nhóm người này có xu hướng bị hấp dẫn về tình cảm và thể xác từ những người cùng giới tính: nữ giới bị cuốn hút bởi nữ giới, nam giới bị cuốn hút bởi nam giới.

Lưỡng tính: nhóm người này sẽ bị cuốn hút về tình cảm, thể xác từ cả nam và nữ giới.

Vậy LGBT là gì?

LGBT là từ viết tắt được lấy từ những chữ cái đầu của Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender chỉ những người đồng tính.

Lesbian: chỉ những người đồng tính nữ, đối tượng nhóm này thích là nữ.

Gay: chỉ những người đồng tính nam, đối tượng nhóm này thích là nam.

Bisexual: chỉ những người song tính, đối tượng nhóm này thích là cả nam và nữ.

Transgender: chỉ những người chuyển giới (nữ chuyển thành nam và ngược lại).

Như những nội dung đã phân tích về LGBT phía trên thì cộng đồng LGBT được hiểu là cộng đồng những người đồng tính. Đây là tên gọi chung và trong cộng đồng LGBT sẽ chia ra thành các cộng đồng nhỏ hơn như là cộng đồng Lesbian, cộng đồng người chuyển giới…

Cộng đồng LGBT được thành lập nhằm mục đích liên kết, bảo vệ, xây dựng tiếng nói của những người trong cộng đồng. Với việc xây dựng những phong trào đấu tranh đòi quyền lợi, cộng đồng LGBT ở nhiều quốc gia đã rất thành công. Ví dụ như thành công của cộng đồng LGBT tại Mỹ là vào năm 2015, nước này đã thông qua việc cho phép kết hôn đồng giới và được ghi nhận trong văn bản pháp luật.

Bên cạnh đó, cộng đồng LGBT quốc tế đã và đang đón nhận những sự ủng hộ nhất định khi đã có những cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới được diễn ra, những cuộc hôn nhân đồng tính tập thể được tổ chức…

Ở tại Việt Nam, mặc dù chưa công nhận giới tính thứ ba, chưa ghi nhận việc kết hôn đồng tính, tuy nhiên, người dân Việt Nam đã giảm bớt sự kỳ thị với nhóm người này, có cách nhìn khác với họ.

LGBT hay nhiều người chỉ hiểu đơn giản là đồng tính đã rất quen thuộc với hầu hết mọi người, tuy nhiên trong cộng đồng LGBT có nhiều thuật ngữ, nhiều cách gọi chỉ mỗi đối tượng khác nhau trong cộng đồng mà không phải ai cũng biết. Ví dụ như SB, Fem, Trans… Và để hiểu rõ hơn về những người đồng tính, quý vị cần phải tìm hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ này.

Thứ nhất: SB là viết tắt của từ Soft butch và có 02 loại:

– SB mềm: những người có vẻ ngoài là nữ nhưng nghĩ mình là nam, có tính cách của nam giới và chỉ bị cuốn hút bởi nữ giới.

– SB cứng: những người thể hiện ra bên ngoài giống nam giới, có tính cách của nam giới và bị thu hút bởi nữ giới.

Thứ hai: Fem chỉ những cô gái có vẻ ngoài cũng như tính cách của một cô gái bình thường nhưng sẽ chỉ thích một cô gái khác.

Trong quan hệ hôn nhân giữa 02 người có vẻ ngoài thể hiện là nữ giới thì cá nhân giữ vai trò người chồng chính là SB và cá nhân giữ vai trò người vợ sẽ là Fem.

Thứ ba: Trans/ Trans guy chỉ những người là nữ giới nhưng nhìn vẻ ngoài khó có thể phân biệt là nam hay nữ.

Vậy SB và Trans đều là những người nữ nhưng có tính cách của nam giới, nhưng họ sẽ có những sự khác nhau nhất định, như:

– Tính cách: hành động, tính cách của Trans sẽ mạnh mẽ thể hiện sự nam tính nhiều hơn so với SB.

– Vẻ bề ngoài: Trans ghét những đặc điểm của nữ giới trên cơ thể mình và luôn tìm cách biến mình thành nam giới, hầu hết những người này đều lựa chọn việc chuyển giới. Còn đối với SB, họ chỉ mong muốn trở thành nam giới nhưng không ghét bỏ cơ thể và vẫn muốn giữ nguyên cơ thể mình.

Vai trò của công đồng LGBT trong xã hội như thế nào?

Cộng đồng LGBT trên thế giới và tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây có rất nhiều cố gắng và nỗ lực để phát triển và đưa những người LGBT tự tin là chính mình hòa nhập với xã hội.

– Cộng đồng LGBT là nơi kết nối những người đồng tính với nhau để tìm ra tiếng nói, hướng đi chung.

– Cộng đồng LGBT có đại diện đứng lên đòi các quyền lợi cơ bản cho người LGBT như quyền về mưu cầu hạnh phúc, quyền được bảo vệ sức khỏe…

– Cộng đồng LGBT làm những nhiệm vụ về truyền thông, tuyên truyền, phổ biến để xã hội có cái nhìn khác, cởi mở hơn với những người đồng tính đặc biệt là đối với những gia đình khi có con là người đồng tính để họ đỡ bỡ ngỡ, cô độc hay cảm thấy khó chấp nhận.

– Cộng đồng LGBT mở rộng, xây dựng những thông tin về người đồng tính, những hình ảnh gia đình đồng tính hạnh phúc để làm căn cứ cho xã hội hiểu rõ hơn về những người LGBT qua nhiều kênh thông tin khác nhau.

Với những vai trò cơ bản như trên, cộng đồng LGBT đã có nhiều thành công nhất định trong việc đòi quyền lợi cho người đồng tính. Cụ thể là tính đến năm 2019, đã có 28 quốc gia, vùng lãnh thổ công nhận việc kết hôn đồng giới như: Hoa Kỳ, Iceland, Bồ Đào Nha, Đan Mạch…

Tại Việt Nam, cộng đồng LGBT cũng đã có thành công khi người dân cũng như Nhà nước đã cởi mở hơn, cụ thể tại Bộ Luật Dân sự 2015 đã chấp nhận việc chuyển giới, hay một số chương trình truyền hình có sự tham gia của người đồng tính để họ có thể tự do chia sẻ câu chuyện hay cuộc sống của mình ví dụ như chương trình Người ấy là ai…

Lgbt Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cộng Đồng Lgbt

LGBT là gì? Biểu tượng của LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Đồng tính luyến ái nữ (lesbian) là gì? Đồng tính luyến ái nam (gay)? Song tính luyến ái (bisexual) là gì? Người chuyển giới (transgender) là người như thế nào? Cách nào để nhận biết bản thân có thuộc cộng đồng LGBT? Có nên công khai với gia đình và xã hội rằng bản thân là LGBT? Cộng đồng LGBT có cuộc sống như thế nào? Các quốc gia công nhận hôn nhân đồng giới hiện nay bao gồm những quốc gia tiêu biểu nào?

LGBT là gì? Biểu tượng của LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì

LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender lấy các chữ cái đầu ghép lại mà thành thuật ngữ LGBT có thể hiểu là cộng đồng những người đồng tính.

LGBT bao gồm những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender). LGBT thể hiện sự đa dạng của các nền văn hoá nhân loại dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới ngoài hai giới “nam” và “nữ” thông thường.

Đồng tính luyến ái cũng bao gồm cả những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ đơn thuần là tình dục. Đồng tính không phải là bệnh.

Biểu tượng của cộng đồng LGBT

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là lá cờ 7 màu của cầu vồng gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím (red, orange, yellow, green, blue, indigo, violet). Tuy nhiên người dùng Facebook sử dụng trong những ngày gần đây chỉ có 6 màu (lục sắc: đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan, tím) như vậy.

Cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT là ngôi nhà – nơi quy tụ những người nằm trong 4 trường hợp mà được nêu ở trên. Họ thường tụ họp hay gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các nhóm trên Facebook. Và vào những ngày 17 tháng 5 hàng năm, là ngày “Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới”.

Phân loại LGBT

1. Đồng tính luyến ái nữ (lesbian)

Lesbian là nữ giới có xu hướng bị hấp dẫn bởi phái nữ trên phương diện tình dục hoặc tình yêu hay nói cách khác đó là những người sai lệch về giới tính, suy nghĩ, tình cảm trong con người, thích người cùng giới, họ có đặc điểm là không thích nam giới.

2. Đồng tính luyến ái nam (gay)

Gay là nam giới có xu hướng tình dục (hoặc tình yêu) đối với người cùng giới là Nam, bị cuốn hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi người cùng giới.

3. Song tính luyến ái (bisexual)

Lưỡng tính là một cách gọi khác của song tính luyến ái và có tên tiếng anh là Bisexual, chỉ những người bị hấp dẫn về mặt cảm xúc và tình dục với cả hai giới (nam và nữ). Những người này thường mang thiên hướng song song bị thu hút đối với cả người cùng giới và khác giới với mình. Đôi khi đó chỉ là những thay đổi về mặt cảm xúc của bản thân và thường hay đổi bất chợt.

Những người không bị hấp dẫn đối với cả nam và nữ thì được gọi là người vô tính hay còn có tên khác là asexual.

4. Người chuyển giới (transgender)

Transgender là cụm từ chỉ những người có giới tính sinh học của mình không trùng với trạng thái biểu hiện hiện tại của họ gọi tắt là người chuyển giới. Dễ hiểu hơn đó là một thuật ngữ dùng để chỉ những đối tượng có cơ thể của một giới tính này, nhưng lại cảm thấy rằng họ là người thuộc về giới tính kia, giống như họ đã được sinh ra vào nhầm cơ thể vậy.

Cách nhận biết bản thân có thuộc cộng đồng LGBT?

Thật khó để phát hiện ra bản thân mình có thuộc LGBT hay không vì thực sự không hề có một chuẩn mực nào rõ ràng cả. Có nhiều bạn trẻ phát hiện ra mình có thiên hướng tình cảm khác thường ngay từ khi còn ít tuổi, nhưng một số bạn khác không may mắn được như thế khi họ phải trải qua thử nghiệm với các mối quan hệ yêu đương mới xác định được xu hướng tình cảm trong con người của mình.

Có nên công khai với gia đình và xã hội rằng bản thân là LGBT?

Nếu bạn là người thuộc trường hợp này thì chắc chắn sẽ có câu hỏi đó là có nên công khai với mọi người xung quanh đặc biệt là gia đình bạn rằng bạn thuộc công đồng LGBT hay không?

Thật sự dù xã hội có thoáng đến đâu thì câu hỏi này vẫn làm nhiều người LGBT băn khoăn, trăn trở. Một số cha mẹ sẽ cởi mở và chấp nhận, trong khi những người khác có thể không hiểu ý nghĩa của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính hoặc chuyển giới nên họ sẽ có những định kiến ​​về người LGBT và trở nên kỳ thị.

Nếu chưa đủ can đảm để công khai giới tính của mình, hãy tìm đến những chuyên gia tư vấn để được giải đáp băn khoăn và đưa ra quyết định đúng đắn.

Cộng đồng LGBT có cuộc sống như thế nào?

Đối với nhiều LGBT, chúng ta sẽ gặp một vài trường hợp sau đây:

Các teen LGBT đôi khi có thể sẽ nhận ra rằng mình đang phải giả vờ cảm thấy những cảm xúc không phù hợp với họ để có thể “hòa hợp” được với nhóm bạn bè, gia đình hay cộng đồng xung quanh mình. Đôi khi họ có cảm giác rằng mình đang chối bỏ chính bản thân mình, hay phải đang che giấu một phần rất quan trọng của chính mình vậy.

Một số trường hợp đồng tính có thể sẽ chia sẻ về xu hướng giới tính của mình với một vài người bạn thân và các thành viên trong gia đình. Điều này được gọi bằng thuật ngữ “come out” (công khai giới tính và xu hướng tình dục của bản thân với xã hội). Nhiều LGBT đã công khai giới tính thật và được bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh họ chấp nhận hoàn toàn. Kết quả là, họ cảm thấy rất thoải mái với việc bị hấp dẫn về mặt tình cảm bởi một người nào đó cùng giới tính.

Một số teen đang sống trong những cộng đồng hoặc trong những gia đình không chấp nhận và tôn trọng những người đồng tính.

Các quốc gia công nhận hôn nhân đồng giới hiện nay

Mỹ – 2015: Trước khi hôn nhân đồng tính được công nhận trên toàn nước Mỹ ngày 26/6, nhiều bang của quốc gia này đã cho phép các đôi nam hoặc nữ kết hôn như Massachusetts, New York, Washington, Hawaii, New Mexico… Trong đó, thành phố San Francisco, Los Angeles, Miami từ lâu được xem là thánh địa của các đôi thuộc giới tính thứ 3.

Ireland, 2015: Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận hôn nhân đồng giới bằng cách trưng cầu dân ý với đa số tán thành. Tại đây, các đôi có thể thực hiện bộ ảnh cưới với những tòa lâu đài tuyệt đẹp. Tuy nhiên, họ phải thông báo trước vài tháng về kế hoạch làm đám cưới của mình và ở lại Ireland ít nhất 15 ngày để được cấp giấy chứng nhận kết hôn.

Phần Lan – 2015: Quốc hội nước này đã thông qua luật hôn nhân sửa đổi cho phép các cặp đồng tính kết hôn với 105 phiếu thuận và 92 phiếu chống.

Slovenia – 2015: Tháng 3 vừa qua, quốc hội nước này cũng vừa thông qua dự luật về quyền tự do kết hôn. Dù đang chờ chữ ký của Tổng thống, dự luật này cũng cho phép các đôi thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính nam, nữ, song tính và chuyển giới) nhận nuôi con.

Luxembourg – 2014: Với số phiếu thuận áp đảo 54/6, đất nước này đã thông qua dự luật mở rộng quyền tự do kết hôn với các cặp đồng tính. Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettle là lãnh đạo đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) kết hôn với người tình đồng giới.

Scotland – 2014: Đất nước này có nhiều điểm đến được xem như “thánh địa của người đồng tính”, như Glasgow, Edinburgh cùng đường bờ biển đẹp tuyệt.

Pháp – 2013: Sau khi được luật pháp chấp thuận, Vincent Autin và Bruno Boileau là đôi đồng tính đầu tiên tổ chức đám cưới ở Montpelier. Ngoài ra, Marais và Riviera cũng là các thiên đường dành cho cộng đồng này với nhiều trải nghiệm lãng mạn trong kỳ trăng mật. Lễ hội cho người đồng tính ở Pháp thường tổ chức vào thứ 7 cuối cùng của tháng 6.

Anh – 2013: Ngoài các câu lạc bộ đêm ở London, Liverpool và Manchester cũng là những thiên đường vui chơi cho mọi người, đặc biệt là người thuộc giới tính thứ 3. Riêng Brighton còn được mệnh danh là “Thủ đô đồng tính”.

Brazil – 2013: Thành phố Rio de Janeiro cũng là địa điểm thân thiện với người đồng tính nhờ nhiều bãi biển đẹp, nhà hàng đẳng cấp và các trò vui chơi giải trí hấp dẫn cho đến đêm khuya. Chủ nhật đầu tiên sau kỳ nghỉ Corpus Christi (thường là vào tháng 5 hoặc tháng 6), hàng triệu người sẽ tham gia lễ hội dành cho cộng đồng LGBT ở Sao Paulo.

Uruguay – 2013: Là quốc gia thứ 3 ở Mỹ Latinh chấp nhận kết hôn đồng tính, nơi đây trở thành điểm đến an toàn và thân thiện cho cộng đông này.

Đan Mạch – 2012: Ngay giữa trung tâm thủ đô Copenhagen có một quảng trường dành riêng cho người đồng tính với tên gọi “Quảng trường bình đẳng”. Nơi đây là một địa điểm tuyệt vời cho đôi tổ chức lễ thành hôn.

Kết luận

Ngày nay trên thế giới, thái độ và cách suy nghĩ của mọi người về các xu hướng giới tính đang dần được thay đổi. Người đồng tính không còn là vấn đề quá nghiêm trọng như ngày trước nữa. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều có thể cảm thấy thoải mái với những suy nghĩ khác biệt trong khuynh hướng tình dục, một cuộc khảo sát về nhân quyền cho thấy hầu hết các thanh thiếu niên LGBT đều rất lạc quan về tương lai.