Vietjack Là Gì? Những Khoá Học Chất Lượng Tại Vietjack.com

Vietjack là một trang website học trực tuyến được tìm kiếm và tham gia nhiều nhất hiện nay. Sở hữu kho kiến thức khổng lồ với đội ngũ giáo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Vietjack sẽ giúp cho các em học sinh hoàn thành các bài học, kiểm tra, hay những bài thi lên cấp quan trọng một cách xuất sắc.

Vietjack là gì?

chúng tôi là một website giáo dục trực tuyến hàng đầu ở Việt Nam. Mỗi ngày trang web này sở hữu lượt truy cập khủng. Dù đang trong thời gian nghỉ hè, học tập hay ôn thì thì các em học sinh từ lớp 1-12. Thì các em học sinh đều truy cập được website này. Để có thể tìm kiếm những bài giải của đề thi thử các cấp hay các môn học.

Với chất lượng giảng dạy tốt cùng đội ngũ giáo viên kinh nghiệm dày dặn. Vietjack sẽ giúp cho những bậc phụ huynh cũng như các em học sinh an tâm học hành, thi cử.

Ngoài ra website được phân những cấp học cùng môn học chính. Điều này giúp học sinh dễ dàng tìm, chọn và phân loại kiến thức. Nhờ đó việc ôn thi, học hành sẽ không còn là vấn đề khó khăn với học sinh nữa. Những kiến thức được đề cập ở Vietjack đều bám sát vào sách giáo khoa, chương trình học phổ thông. Bảo đảm vững chắc nền tảng kiến thức cho các em học sinh từ cơ bản cho tới nâng cao.

Các khóa học chất lượng tại Vietjack.com

Đây là chương trình học cho những bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Chương trình gồm đề thi, lời giải cùng ăn mẫu những môn quan trọng. Chẳng hạn như: Tiếng Việt, Toán, Đạo Đức, Tiếng Anh, Tin Học, Tự nhiên và Xã hội,

Các em học sinh có thể tìm những bộ đề thi từ cơ bản đến nâng cao để ôn tập trước khi làm những bài kiểm tra. Kèm theo bộ đề chính là đáp án cùng lời giải chi tiết. Nó giúp cho các em học sinh ôn tập một cách tốt nhất trước khi bắt đầu vào kỳ thi. Những bộ đề thi này luôn bám sát vào chương trình học trên lớp. Chúng bảo đảm được kiến thức nền tảng, đồng thời phù hợp cho học sinh lớp 1,2,3.

Bên cạnh đó trong khóa học Vietjack 1-2-3 học sinh còn tìm được lời giải bài tập sách giáo khoa. Điều này giúp cho quá trình học tập trên lớp của các em thuận lợi hơn. Và giúp các em bắt kịp được nhịp độ học cùng bạn bè trang lứa.

Đồng thời những lời giải này, các bậc phụ huynh còn có thể theo dõi được quá trình học tập. Cũng như kết quả của con mình một cách chuẩn xác nhất. Từ đó sẽ đưa ra được cho phụ huynh hướng dạy học tốt nhất. Và theo sát con trong suốt quá trình làm bài tập.

Đặc biệt hơn với các em học sinh cấp 3 sẽ có đề văn mẫu cùng 200 bài văn hay. Nó giúp các em có thể luyện tập viết văn tốt hơn. Và rèn luyện được cho các em sự tư duy, cách quan sát, dùng ngôn từ trong bài viết.

Vietjack 4 là một chương trình học, ôn tập dành cho học sinh lớp 4. Tại bậc học này, ngoài các môn học như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Còn có những môn học như: Khoa học Địa lý, Lịch sử, Tin học, Đạo đức.

Tại khoá học Vietjack 4, các em học sinh cùng bậc phụ huynh có thể tham khảo cách soạn bài, giải bài tập, văn mẫu và giải đề kiểm tra những môn học kể trên. Nhờ đó bạn có thể hoàn thành tốt được những chương trình học của lớp 4. Đồng thời các bậc phụ huynh không cần tới sự trợ giúp của thầy cô. Nhưng vẫn có thể dạy được cho con em mình trong suốt học kỳ.

Vietjack 5 là khóa học ôn tập và luyện thi cho các bạn học sinh lớp 5. Đây là lớp học cuối cấp 1 (Tiểu Học). Chính vì thế thời gian này là vô cùng quan trọng với các bạn học sinh lớp 5 trước khi chuyển sang cấp học mới (Trung học Cơ sở).

Ở phần học này, Vietjack chủ yếu giúp cho các em ôn tập những môn học chính. Chẳng hạn như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Khoa học, và Địa lý, Lịch sử, Tin học.

Theo đó, trong khóa học Vietjack 5, các bạn học sinh sẽ tìm thấy những bài văn mẫu, soạn Tiếng Việt. Ngoài ra nó còn có giải bài tập, vở bài tập, đề kiểm tra. Cùng với đó là những bài giải đề thi thử vào lớp 6 của Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.

Ở chương trình này, học sinh lớp 6 có thể tìm thấy những bài soạn văn ngắn, hay, xúc tích nhất. Cùng với đó là những bài văn mẫu, soạn văn theo chương trình trong sách giáo khoa. Ngoài ra Vietjack 6 còn có bài giải, các video giải bài tập, đề kiểm tra trắc nghiệm, lý thuyết.

Đặc biệt tại Vietjack 7, các em học sinh còn được hướng dẫn chi tiết về cách giải bài tập trong sách giáo khoa cũng như sách bài tập qua những video. Thầy cô có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn, giải thích những bài tập trong video. Điều này giúp cho các em sẽ hiểu hơn về cách làm bài cũng như kiến thức môn học.

Dù ở lớp hay học tại nhà, các em đều tiếp cận được nguồn kiến thức chuẩn, đa dạng. Kết hợp với đó là những bài kiểm tra giữa kỳ cùng cuối kỳ ở dạng trắc nghiệm.

Không chỉ môn Toán, các em còn được làm quen dạng bài tập trắc nghiệm của môn Văn. Và môn Tiếng Anh có ngân hàng bài tập về ngữ pháp, từ vựng cùng kho đề thi chất lượng. Điều này đã giúp cho các em học sinh lớp 7 tổng hợp được kiến thức quan trọng.

Vietjack 8 cũng tương tự vietjack 6, 7. Để có thể học tốt những môn học quan trọng như Văn, Anh, Toán, Hóa, Sinh, Lý, Địa, Sử,Tin. Thì các bạn học sinh nên tham gia ngay vào khoá học vietjack 8.

Ở đây các bạn sẽ tìm được bài soạn văn hay cho sách giáo khoa tập 1,2. Cùng với đó là những bài văn mẫu hay giúp các em luyện ngòi bút, tư duy. Tất nhiên không thể thiếu được bài giải vở bài tập, giáo án, bộ câu trắc nghiệm, đề kiểm tra có đáp án.

Đối với các môn tự nhiên, các em có thêm video hướng dẫn cách giải bài tập chi tiết của giáo viên giỏi. Ngoài ta là bộ đề kiểm tra, bài tập có đáp án cho các bạn học sinh ôn tập và thử sức.

Đối với môn Tiếng Anh, các bạn sẽ có thêm nhiều dạng bài tập. Không chỉ tổng hợp từ vựng, ngữ pháp lớp 8 mà còn có đáp án bài tập sách giáo khoa. Điều này giúp các bạn có thể hoàn thành tốt được chương trình học của mình. Với Vietjack học cấp 2 sẽ không là vấn đề với bạn.

Bên cạnh đó Vietjack 9 còn giúp các em soạn văn, giải bài tập. Đồng thời giúp các em ôn tập kiến thức bởi bộ đề trắc nghiệm. Tại đây còn có những bộ đề thi vào lớp 10 cho các em học sinh tham khảo, ôn tập. Hầu hết những bộ đề thì đều bám sát vào chương trình. Và chúng luôn phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh.

Đây là lớp đầu tiên của cấp THPT và cũng là thời gian quan trọng nhất với học sinh. Vì thế các bạn học sinh cần học tốt để có thể thi đỗ vào trường Đại Học mình thích.

Để giúp các em học tốt, Vietjack đã đưa ra lời giải sách giáo khoa, sách bài tập. Ngoài ra còn có những bài tập chuyên đề, bài soạn văn mẫu, bài tập trắc nghiệm, bài kiểm tra.

Cùng với đó là các video giải bài tập chi tiết và, đề thi thử giữa, cuối học kỳ. Tất cả sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 10 hoàn thành tốt được chương trình học của mình.

Chương trình học của lớp 11 là vô cùng quan trọng. Những môn học chính chủ yếu gồm: Toán, Anh, Văn Sinh, Lý, Hóa,… Để có thể học tốt những môn học này, chuẩn bị vững chắc nền tảng kiến thức trước khi sang lớp 12.

Đồng thời ở chương trình học lớp 11, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm dạng bài tập trong đề thi đại học. Cho nên bạn hãy dành nhiều thời gian học tập, giải đề trong Vietjack 11.

Lớp 12 là chương trình học vô cùng quan trọng, nó chiếm tới 50% kiến thức trong các kỳ thi lớn. Cho nên các em cần phẩm tập trung cao độ và học tập thật tốt.

Đối với những em học sinh có đam mê lập trình và ngoại ngữ, công nghệ thông tin. Vậy có thể tham khảo khóa học Vietjack IT.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy được loạt những bài học C, C++, Java, Python, PHP, … từ cơ bản tới nâng cao. Chúng trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức lập trình. Giúp bạn tự tin thực tập và đi làm ngay khi còn là sinh viên.

Đối với môn học này, bạn có thể học song song với chương trình đại học. Nhờ đó sau khi ra trường, các em sẽ có thêm được nhiều chọn lựa cho công việc hơn. Hơn hết, tay nghề, kỹ năng của các em được nâng cao. Điều này sẽ bổ trợ tốt cho công việc chính của các bạn sau này.

Đăng ký học trực tuyến trên Vietjack.

VietJack hiện nay không những cho phép người học có thể dùng trên phiên bản máy tính. Mà bạn còn có thể tải VietJack về điện thoại để học tập. App này phù hợp dùng trên cả hệ điều hành Android và iOs. Cho nên các bạn học sinh có thể hoàn toàn yên tâm tải về và học tập.

Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin chi tiết về những khoá học từ lớp 1 đến lớp 12. Hay cần thêm tư vấn hoặc có bất cứ đóng góp nào về nội dung bài học. Bạn hãy vui lòng liên hệ cho Vietjack theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: Phòng 903, Chung cư CT36 B, phố Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội Email: [email protected] Phone: 0168.99.33.602 Website: https://vietjack.com Facebook: https://www.facebook.com/vietjackteam/

Kết luận

Nguồn: https://trananhminh.net/

Thuật Ngữ Là Gì? Tìm Về Hiểu Về Thuật Ngữ Là Gì?

1 – 1. Thuật ngữ là gì?

“Thuật ngữ” là “những từ ngữ biểu thị khái niệm khoa học công nghệ”, chủ yếu để dùng trong các văn bản khoa học công nghệ.

2 – 2. Đặc điểm của thuật ngữ là gì?

Đặc điểm thứ nhất: Khác với từ ngữ phổ thông, mỗi thuật ngữ thuộc một lĩnh vực khoa học công nghệ chỉ biểu thị một khái niệm và ngược lại mỗi khái niệm trong lĩnh vực đó chỉ được biểu hiện bằng một thuật ngữ.

Đặc điểm thứ hai: Khác với từ ngữ phổ thông, thuật ngữ không có tính biểu cảm.

3 – 3 . Cách định nghĩa từ ngữ

a. Cách thứ nhất (dùng trong sách báo đại chúng):

Giải thích bằng các đặc tính bên ngoài, dựa trên nhận thức cảm tính hoặc những khái niệm phổ thông (ai cũng có thể hiểu được).

b. Cách thứ hai (dùng trong các văn bản khoa học công nghệ):

Giải thích thông qua các kết quả nghiên cứu bằng phương pháp khoa học và dựa trên những khái niệm khoa học.

4 – 4. Sử dụng thuật ngữ là gì?

Muốn thống nhất việc dùng thuật ngữ và hiểu cho chính xác thì phải có định nghĩa hoặc giải thích thuật ngữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ tương ứng và có lưu ý đến văn cảnh sử dụng thích hợp.

Trong văn bản bên ngoài lĩnh vực, nếu việc dùng một thuật ngữ có thể gây nhập nhằng (vì có nghĩa khác ở lĩnh vực khác) thì phải chú thích, ít nhất cũng cần lưu ý bằng cách in nghiêng hoặc đặt vào ngoặc kép.

Thuật ngữ không được biểu hiện những sắc thái xúc cảm gây mâu thuẫn về giới tính, sắc tộc, tôn giáo, chính trị, giai cấp, địa vị, tuổi tác.

Khác với từ ngữ văn chương, việc công nhận thuật ngữ cần có cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và ban hành.

5 – 5. Cách đặt tên thuật ngữ là gì?

Sử dụng từ ngữ có sẵn trong từ điển nhưng được định nghĩa lại cho phù hợp lĩnh vực của thuật ngữ.

Để nguyên: trong trường hợp thuật ngữ đã được dùng phổ biến hoặc không gây hiểu nhầm.

Phiên âm: trong trường hợp từ nước ngoài được phiên âm và dùng phổ biến hoặc từ mới nhưng khó phát âm đúng.

Dùng từ có âm mới hoặc chữ mới hoặc hoàn toàn mới cả âm và chữ.

Dùng cụm từ có một bộ phận mới hoặc hoàn toàn mới.

Hình 2: Cách đặt tên thuật ngữ là gì?

6 – 6. Tiêu chí chọn thuật ngữ là gì?

Được đại đa số dùng quen (dù không chính xác).

Lưu ý:

phổ biến không đồng nhất với đại chúng

không phải ai cũng biết một ngoại ngữ

không phải nhà khoa học nào cũng biết nhiều ngoại ngữ

Hình 3: Tiêu chí chọn thuật ngữ là gì?

Kết Luận: Muốn thống nhất việc dùng thuật ngữ và hiểu cho chính xác thì phải có định nghĩa hoặc giải thích thuật ngữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ tương ứng và có lưu ý đến văn cảnh sử dụng thích hợp. Trong văn bản bên ngoài lĩnh vực, nếu việc dùng một thuật ngữ có thể gây nhập nhằng (vì có nghĩa khác ở lĩnh vực khác) thì phải chú thích, ít nhất cũng cần lưu ý bằng cách in nghiêng hoặc đặt vào ngoặc kép.

Vietjack Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Vietjack Trước Khi Học Bài

VietJack – Học Online Free #1

Posted by itqnu

Bạn đang tìm kiếm một website giáo dục uy tín để tổng hợp tài liệu học tập hay luyện thi? Bạn nghe nhiều người nói đến trang web có tên Vietjack? Nhưng bạn chưa hiểu rõ Vietjack là gì? Vietjack có trụ sở ở đâu? Thời gian làm việc ra sao? Hay trang web này có ứng dụng trên di động hay không?…

Vietjack là một website giáo dục có lượng người truy cập lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Trang web này cung cấp tất cả các bài giải của các môn học dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 một cách vô cùng đầy đủ. Bên cạnh đó thì các bạn sinh viên đam mê lập trình cũng đều có thể tham khảo tại Vietjack.

Ngoài ra, Vietjack còn là một trung tâm đào tạo cho các bạn học sinh. Với các kỳ thi lớn như Trung học Phổ thông Quốc gia với tất cả các môn như Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh,…

Tại Vietjack hiện nay có rất nhiều các thầy cô giáo chuyên ngành với năng lực giỏi. Sẽ đáp ứng mọi nhu cầu, mọi thắc mắc của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

Vietjack có phải là trang web số 1 Việt Nam về giáo dục hiện nay?

Vietjack.com có thể nói chính là một trang web giáo dục có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Vietjack cung cấp những thông tin gì?

Tài nguyên trên trang web được sử dụng miễn phí cho mọi đối tượng người dùng

Các video hướng dẫn giúp các bạn dễ dàng tiếp cận với các bài học

Các khóa học Online qua mạng cực kỳ chất lượng

Giao diện dễ sử dụng với việc chia môn, chia lớp rõ ràng

Với kho dữ liệu khổng lồ cho mọi lớp học thì Vietjack đã nhanh chóng có được một lượng người truy cập cực kỳ lớn. Các bài giải toán học, bài văn mẫu, giải tiếng Anh, giải Tự nhiên xã hội,… Được phân chia rất khoa học, hoàn toàn phù hợp với kiến thức mà các bạn đang được học của Bộ GD&ĐT.

Vietjack có bán khóa học Online không? Trung tâm Vietjack nằm ở đâu?

Khi bạn gõ Vietjack trên Google thì bạn sẽ thấy được Google Map của Vietjack trên bảng xếp hạng của Google. Bạn sẽ thấy được những thông tin cụ thể như địa chỉ, số điện thoại, trang web của Vietjack.

Địa chỉ của trung tâm Vietjack là Ngõ 18, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Số điện thoại hotline của trung tâm là: 0389933602.

Giờ làm việc của trung tâm là 2 ngày Thứ Sáu (từ 19h – 21h) và Chủ Nhật (từ 15h – 17h).

Vietjack có ứng dụng trên di động hay không?

Đây có lẽ là tin vui dành cho các tín đồ ham học và yêu thích chúng tôi Bởi hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học của các bạn, Vietjack đã chính thức cho ra đời 2 app ứng dụng Vietjack trên điện thoại thông minh cho cả 2 dòng lớn là Android và iOS.

Do là một trang web rất nổi tiếng nên việc tìm kiếm Vietjack cũng rất đơn giản. Nói chung, nếu bạn đã biết về Vietjack thì chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng khi đến với các ứng dụng này.

Vietjack có chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh không?

Thuật Ngữ Logistics Là Gì

Thuật ngữ logistics không còn quá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên để hiểu Logistics là gì không phải ai cũng nắm được nội dung cơ bản của nó. Trong bài viết revise này xin giới thiệu lại một trong những nôi dung tồn tại khá lầu về logisitics là gì.

Logistics là nghệ thuật và khoa học của quản lý và điều chỉnh luồng di chuyển của hàng hoá, năng lượng, thông tin và những nguồn lực khác như sản phẩm, dịch vụ và con người, từ nguồn lực của sản xuất cho đến thị trường. Thật là khó khi phải hoàn thành việc tiếp thị hay sản xuất mà không có sự hỗ trợ của logistics. Nó thể hiện sự hợp nhất của thông tin liên lạc, vận tải, tồn kho, lưu kho, giao nhận nguyên vật liệu, bao bì đóng gói. Trách hiệm vận hành của hoạt động logistics là việc tái định vị (theo mục tiêu địa lý) của nguyên vật liệu thô, của công việc trong toàn quá trình, và tồn kho theo yêu cầu chi phí tối thiểu có thể.

Khái niệm Logistics là gì?

Điều này rất quan trọng, nó chỉ rõ nguồn lực tập trung là con người với vai trò vừa là đối tượng, vừa là công cụ tác động, vừa là chủ thể của quá trình.

Cơ sở của logistics

Logistics có thể được hiểu như là việc có được đúng số lượng cần thiết ở đúng thời điểm và với chi phí phù hợp. Nó là nghệ thuật, là một quá trình khoa học. Nó phối hợp tất cả các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, quản lý vòng đời dự án, chuỗi cung cấp và hiệu quả.

Logistic có khái niệm bắt nguồn từ nhu cầu quân sự trong việc cung cấp cho chính họ trong quá trình di chuyển của các đoàn quân từ căn cứ ra tiền tuyến.

Trong thời ký Hy Lập cổ đại, đế chế Roman và Byzantine, đã có những sỹ quan với mác “logistikas” là người chịu trách nhiệm đến các vấn đề về tài chính cũng như cung cấp phân phối. Còn ta cũng thấy đó là những tướng quân làm về quân nhu như ta đọc trong Tam quốc diễn nghĩa.

Logistics trong Kinh doanh

Trong kinh doanh, logistics có thể hiểu như việc tập trung cả nội lực lẫn ngoại lực bao hàm cả quá trình chu chuyển từ nhà ‘sản xuất gốc’ đến ‘người tiêu dùng cuối cùng’. Chức năng chính của logistics bao gồm việc quản lý việc mua bán, vận chuyển, lưu kho cùng với các hoạt động về tổ chức cũng như lập kế hoạch cho các hoạt động đó. Người quản lý logistics kết hợp kiến thức tổng hợp của mỗi chức năng từ đó phối hợp các nguồn lực trong tổ chức để vận hành. Có hai khác biệt cơ bản của logistics. Một thì đánh giá một cách lạc quan, đơn giản coi đó như là sự chu chuyển ổn định của nguyên liệu trong mạng lưới vận chuyển và lưu trữ. Một thì coi đó là một sự kết hợp các nguồn lực (nhân lực, vật lực..) để tiến hành quá trình.

Logistic trong quân sự

Trong quân sự, logistics được các chuyên gia quản lý để làm thế nào và khi nào di chuyển các nguồn lực đến các địa điểm mà họ cần. Trong khoa học quân sự thì việc duy trì cung cấp trong khi làm gián đoạn sự cung cấp của kẻ địch là một nhân tố tối quan trọng trong chiến lược quân sự. Nếu làm được như vậy thì kẻ địch chẳng có gì đáng sợ.

Logistics trong quá trình sản xuất

Thuật ngữ này ám chỉ quá trình logistics trong các ngành công nghiệp. Mục đích của nó là đảm bảo mỗi một máy móc thiết bị hay trạm làm việc được ‘nạp’ đủ sản phẩm với đúng số lượng, chất lượng và đúng lúc.

Tại Việt nam, trong quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới thì nhu cầu logistics ngày càng lớn và là một bộ phận cấu thành nên giá thành sản phẩm. Vì thế lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ logistics là vô cùng quan trọng. Các công ty cung cấp logistics thì phải luôn chú trọng đến các yếu tố quan trọng của logistics là: số lượng, chất lượng, thời gian và cuối cùng là giá cả dịch vụ. Tuy nhiên trong những trường hợp cụ thể thì có những thứ tự ưu tiên khác nhau.

Các hình thức Logisitcs theo bên tham gia

1PL, 2PL, 3PL, 4PL là gì vậy?

Khi nói đến logistics, bạn có thể hay nghe các công ty dịch vụ nhận mình là 3PL (Third Party Logistics provider), nghĩa là Công ty cung cấp dịch vụ logistics bên thứ 3. Câu hỏi đặt ra là: 3PL là gì nếu họ là bên thứ 3, vậy còn các bên thứ nhất (1PL), thứ hai (2PL), hay bên thứ tư (4PL) là gì? Ta cùng xem từng khái niệm.

1PL: là người cung cấp hàng hóa, thường là người gửi hàng (shipper), hoặc là người nhận hàng (consignee). Các công ty tự thực hiện các hoạt động logistics của mình. Công ty sở hữu các phương tiện vận tải, nhà xưởng, thiết bị xếp dỡ và các nguồn lực khác bao gồm cả con người để thực hiện các hoạt động logistics. Đây là những tập đoàn Logistics lớn trên thế giới với mạng lưới logistics toàn cầu, có phương cách hoạt động phù hợp với từng địa phương.

2PL: là người vận chuyển thực tế, chẳng hạn như hãng tàu, hãng hàng không, hãng xe tải

3PL: là người cung cấp giải pháp tổng thể cho dịch vụ logistics cho khách hàng, họ thường đảm nhiệm một phần, hay toàn bộ các công đoạn của chuỗi cung ứng.

4PL: Thuật ngữ 4PL lần đầu tiên được công ty Accenture sử dụng, và công ty này định nghĩa như sau: “A 4PL is an integrator that assembles the resources, capabilities, and technology of its own organization and other organizations to design, build and run comprehensive supply chain solutions.”

b) Dịch vụ bưu chính;

Thuật Ngữ Ota Là Gì?

Trong ngành khách sạn nói riêng và du lịch nói chung, OTA viết tắt của Online Travel Agent là một thuật ngữ khá phổ biến. Vậy bạn có biết OTA là gì? OTA dùng để làm gì? Tại sao lại cần OTA?

Thuật ngữ OTA là gì?

OTA viết tắt của Online Travel Agent là một thuật ngữ được dịch sang tiếng Việt là đại lý du lịch trực tuyến, bán các sản phẩm dịch vụ du lịch đơn lẻ hoặc các gói dịch vụ như: phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay, vé xe … cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Các giao dịch mua bán, được đặt qua các đại lý (qua các website, ứng dụng trung gian) và hình thức thanh toán có thể là thanh toán qua cho đơn vị trung gian hoặc trực tiếp nhà cung cấp dịch vụ khi sử dụng dịch vụ.

Nhà cung cấp dịch vụ phải trả phần hoa hồng cho đơn vị trung gian khi khách hàng đặt dịch vụ qua đặt qua các đại lý (qua các website, ứng dụng trung gian). Thông thường khi khách hàng mua gói dịch vụ như cả khách sạn và vé máy bay sẽ rẻ hơn nếu mua lẻ khách sạn + mua lẻ vé máy bay trên cùng một trang web hoặc ứng dụng trung gian (đại lý).

Mô hình OTA đã rất phát triển trên thế giới với những tên tuổi lớn như: chúng tôi chúng tôi , AirBNB, Traveloka,… Ở Việt Nam, các trang như: chudu24, mytour, chúng tôi chúng tôi Abay.vn… chính là các mô hình OTA tại Việt Nam.

Tại sao lại sử dụng OTA?

Theo thống kê đến năm 2024 trên thế giới có khoảng 3.5 tỷ người dùng internet. Theo số liệu báo cáo từ tổ chức We Are Social, tính đến tháng 01 năm 2024, dân số Việt Nam có 96.02 triệu người với tỉ lệ đô thị hóa là 35%. Báo cáo này cũng cho biết, tổng số người dùng Internet ở quốc gia hình chữ S vào tháng 01/2024 là 64 triệu người.

Việc triển khai 3G, 4G và các thiết bị di động ngày càng rẻ và được phổ cập giúp số lượng người tiếp cận và sử dụng internet ngày càng gia tăng. Và việc tìm kiếm thông tin trên internet là xu hướng tất yếu được hầu hết mọi người sử dụng internet quan tâm.

Tham gia vào các kênh OTA sẽ giúp gia tăng đáng kể cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới, không phân biệt khoảng cách. Mặc dù mỗi doanh nghiệp đều website riêng nhưng các doanh nghiệp như khách sạn vẫn cần hợp tác với các OTA. Bởi các đại lý du lịch trực tuyến là một kênh marketing hiệu quả cho khách sạn. Sự hiện diện tên khách sạn trên nhiều website như vậy sẽ tạo được ấn tượng về mặt thương hiệu và người dùng cũng sẽ dễ dàng đặt phòng hơn. Khách sạn cũng không bỏ ra nhiều chi phí để marketing online vì các OTA sẽ thực hiện việc này.

Những ưu điểm khi sử dụng kênh bán dịch vụ trực tuyến OTA

– Các trang quản trị OTA thường có phần thống kê khách truy cập giúp nhà quản lý có thể theo dõi, thống kê khách và đưa ra các chiến lược giá phù hợp hay từng thị trường mục tiêu.

Hạn chế khi sử dụng kênh bán dịch vụ trực tuyến OTA

– Người đăng ký, sử dụng phải biết hoặc đã được đào tạo thì mới có thể đăng ký, sử dụng được. – Người bán phải trả phần hoa hồng cho đối tác làm giảm doanh thu/lợi nhuận, tăng thêm chi phí của doanh nghiệp.