Thuật Ngữ Ks Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Ks Là Gì, Tìm Hiểu Thuật Ngữ Ks Là Gì Trong Game Đồng Đội Như Lol, Dota

KS là gì, khái niệm KS rất hay gặp trong các trò chơi game online hay mang tính đồng đội như Dota, LOL để chỉ hành động “cướp công” của người khác. Trong khi đồng đội ra sức đánh boss hoặc tướng của đối thủ, vốn tốn rất nhiều máu, nhưng đến phút cuối gặt hái thành quả thì một thằng nào đó nhảy vào kết liễu boss hoặc tướng đó, kiểu cướp công trắng trợn, chẳng mất tí máu hay mana nào mà vẫn giành được thành phẩm. Hành động KS trong game luôn gây ức chế, dù đó là đồng đội với nhau, nhưng có những kẻ chỉ ăn không ngồi rồi, cứ chực chờ sắp tới lúc gặt hái thành quả thì nhảy vào tranh công.

KS là gì?

KS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Kill Stealing” vốn rất thịnh hành trong game đồng đội, như Dota, LMHT hay Võ lâm. Thuật ngữ KS để chỉ hành động cướp công trắng trợn, mọi người ra sức để giết boss nhưng đến khi sắp giết được rồi thì một kẻ khác lại nhảy vào ra đòn quyết định và tranh mất phần thưởng.

Không phải ngẫu nhiên mà có kiểu KS như vậy. Nhiều game thủ do kỹ năng chơi kém, hoặc ưa hưởng thụ và thích sống kiểu thời cơ, chộp giật, khôn lỏi nên sẽ chọn chiến thuật KS, tức cứ để đồng đội lao lên tấn công vất vả, còn mình chờ thời cơ chộp giật để tranh công.

Có những game phải ra chiến trường, hai bên đấu với nhau, hoặc cả nhóm nhảy vào để đánh 1 con boss nhằm thu điểm thưởng. Gọi là đồng đội nhưng nhiều khi chỉ là những người chơi trên mạng cùng phe thôi, chứ chẳng quen thân gì, nên thế mới có chuyện tranh công, đi KS nhau như vậy. Những kẻ chuyên KS luôn bị các game thủ chân chính ghét bỏ, nhưng chẳng thể làm cách nào khác vì bao nhiêu người chơi vậy, anh không nhanh chân thì thiệt thân. Chỉ có khi game xong ván rồi thì đòi kích ra hay loại khỏi nhóm thì tùy.

Việc cứ KS trong game sẽ gây mất đoàn kết, tạo tâm lý ức chế. Thực ra, những kẻ chuyên KS đồng đội, kiểu cướp công như vậy không sớm thì muộn sẽ bị đào thải thôi. Chẳng ai dại gì cứ lên tấn công rồi để bạn hưởng lợi đâu. Với lại trong game, nếu anh chỉ chuyên “há miệng chờ sung” thì đổi lại cũng không thể lên trình được, mãi cứ level cấp thấp thôi. Cái gì cũng có cái giá của nó.

Thuật Ngữ Là Gì? Tìm Về Hiểu Về Thuật Ngữ Là Gì?

1 – 1. Thuật ngữ là gì?

“Thuật ngữ” là “những từ ngữ biểu thị khái niệm khoa học công nghệ”, chủ yếu để dùng trong các văn bản khoa học công nghệ.

2 – 2. Đặc điểm của thuật ngữ là gì?

Đặc điểm thứ nhất: Khác với từ ngữ phổ thông, mỗi thuật ngữ thuộc một lĩnh vực khoa học công nghệ chỉ biểu thị một khái niệm và ngược lại mỗi khái niệm trong lĩnh vực đó chỉ được biểu hiện bằng một thuật ngữ.

Đặc điểm thứ hai: Khác với từ ngữ phổ thông, thuật ngữ không có tính biểu cảm.

3 – 3 . Cách định nghĩa từ ngữ

a. Cách thứ nhất (dùng trong sách báo đại chúng):

Giải thích bằng các đặc tính bên ngoài, dựa trên nhận thức cảm tính hoặc những khái niệm phổ thông (ai cũng có thể hiểu được).

b. Cách thứ hai (dùng trong các văn bản khoa học công nghệ):

Giải thích thông qua các kết quả nghiên cứu bằng phương pháp khoa học và dựa trên những khái niệm khoa học.

4 – 4. Sử dụng thuật ngữ là gì?

Muốn thống nhất việc dùng thuật ngữ và hiểu cho chính xác thì phải có định nghĩa hoặc giải thích thuật ngữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ tương ứng và có lưu ý đến văn cảnh sử dụng thích hợp.

Trong văn bản bên ngoài lĩnh vực, nếu việc dùng một thuật ngữ có thể gây nhập nhằng (vì có nghĩa khác ở lĩnh vực khác) thì phải chú thích, ít nhất cũng cần lưu ý bằng cách in nghiêng hoặc đặt vào ngoặc kép.

Thuật ngữ không được biểu hiện những sắc thái xúc cảm gây mâu thuẫn về giới tính, sắc tộc, tôn giáo, chính trị, giai cấp, địa vị, tuổi tác.

Khác với từ ngữ văn chương, việc công nhận thuật ngữ cần có cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và ban hành.

5 – 5. Cách đặt tên thuật ngữ là gì?

Sử dụng từ ngữ có sẵn trong từ điển nhưng được định nghĩa lại cho phù hợp lĩnh vực của thuật ngữ.

Để nguyên: trong trường hợp thuật ngữ đã được dùng phổ biến hoặc không gây hiểu nhầm.

Phiên âm: trong trường hợp từ nước ngoài được phiên âm và dùng phổ biến hoặc từ mới nhưng khó phát âm đúng.

Dùng từ có âm mới hoặc chữ mới hoặc hoàn toàn mới cả âm và chữ.

Dùng cụm từ có một bộ phận mới hoặc hoàn toàn mới.

Hình 2: Cách đặt tên thuật ngữ là gì?

6 – 6. Tiêu chí chọn thuật ngữ là gì?

Được đại đa số dùng quen (dù không chính xác).

Lưu ý:

phổ biến không đồng nhất với đại chúng

không phải ai cũng biết một ngoại ngữ

không phải nhà khoa học nào cũng biết nhiều ngoại ngữ

Hình 3: Tiêu chí chọn thuật ngữ là gì?

Kết Luận: Muốn thống nhất việc dùng thuật ngữ và hiểu cho chính xác thì phải có định nghĩa hoặc giải thích thuật ngữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ tương ứng và có lưu ý đến văn cảnh sử dụng thích hợp. Trong văn bản bên ngoài lĩnh vực, nếu việc dùng một thuật ngữ có thể gây nhập nhằng (vì có nghĩa khác ở lĩnh vực khác) thì phải chú thích, ít nhất cũng cần lưu ý bằng cách in nghiêng hoặc đặt vào ngoặc kép.

Ks Viết Tắt Là Gì? Ks Có Ý Nghĩa Gì Trong Game?

KS viết tắt là gì? KS có ý nghĩa gì trong game? Nếu bạn thật sự là một game thủ chuyên nghiệp và đam mê nhiều thể loại game chinh chiến hấp dẫn thu hút một lượng lớn người chơi tham gia thì chắc chắn sẽ không thể không biết tới thuật ngữ, từ viết tắt KS là gì. Khi một vài lần bạn ra ngoài quán net để chơi game, để thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, chắc chắn đâu đó bạn sẽ nghe qua cụm từ mà các game thủ hay thốt lên như “Nó KS của tôi” hay “Đừng KS nữa”, nhưng lại chưa hiểu từ viết tắt của KS trong game thực chất là gì thì trước tiên đừng bỏ qua bài viết thủ thuật game hữu ích bên dưới.

1. KS là gì? KS viết tắt của từ nào?

KS là thuật ngữ tiếng Anh với K là Kill và S là Stealing, dịch nôm na thì KS (Kill Stealing) nghĩa là cướp công kết liễu đối phương của đồng đội. Hành động KS là một hành động khá là khó chịu khi chơi các tựa game chiến thuật đồng đội như LOL, Liên Quân, Dota… Khi bạn và đồng đội đang mải mê tấn công đối thủ thì một người “đồng đội” từ đâu tới và phi lên kết liễu đối thủ và ăn điểm một cách ngon lành trong khi bạn và động đội mải miết giao tranh mà không được ăn mạng nào.

Ở mục trước, chúng ta đã hiểu KS là gì nhưng chưa hiểu ý nghĩa của KS là gì? KS là hành động khá ích kỉ, nó có thể khiến bạn đứng top trong một ván game nhưng nếu không cẩn thận thì bạn có thể bị đồng đội “report” vì có hành vi không đẹp khi chơi game. Vì vậy, bạn chỉ nên KS khi chơi vui hoặc thỉnh thoảng “troll” với bạn bè cho vui. Thay vì KS một cách ích kỉ thì khi chơi game chúng ta nên thỉnh thoảng giao tranh, đóng góp công sức chiến đấu cùng đồng đội để tạo sự phối hợp ăn ý và thể hiện văn hoá lịch sự khi chơi game.

Ks Là Gì? Khám Phá Lý Do Các Game Thủ Tẩy Chay Ks Là Gì?

Nếu bạn chỉ làm một người bình thường không chơi các trò chơi điện tử online thì các bạn khi đọc được từ Ks sẽ liên tưởng được rất là nhiều từ Tiếng Việt thường được viết tắt ngay đến từ khách sạn – nơi bạn sẽ nghỉ chân khi du lịch một nơi nào đó. Hoặc Ks viết tắt từ không sao mà các giới trẻ học sinh – sinh viên thường dùng khi nhắn tin với nhau và nước anh họ cũng viết tắt từ kiss thành ks.

Hoàn cảnh sử dụng thuật ngữ Ks là khi bạn cùng đồng đội của bạn đang vận dụng các kỹ năng cũng như vật phẩm quý báu của mình để nhắm vào mục tiêu nào đó nhưng lại bị một thành phần trong đội cướp đi những công sức đó bằng cách hạ gục mục tiêu, các bạn có thể hiểu là người chơi cùng đội của bạn nhưng lại không có kinh nghiệm cũng như là chiến thuật chơi nhưng lại là người kết liệu được mục tiêu khi chưa thành công mà mọi thành viên khác trong đội đều đang cố gắng chiến đấu.

Ví dụ 1: Bạn đang là người chơi trong trò Kiếm thế, vị trí nhân vật của bạn trong trò chơi là đang di chuyển lên bãi train của quái và cắm auto – tự động. Bất ngờ lúc này lại có sự xuất hiện của một nhân vật khác cũng đến cắm auto chung chỗ bạn vừa mới cắm. Chính lúc này thì tự nhiên điểm exp – kinh nghiệm của bạn cũng sẽ bị giảm xuống thấp hẳn. Lý do lý giải việc này chính là bạn dã bị nhân vật mới xuất hiện kia vào Ks quái train.

Ví dụ 2: Trong trận đấu liên minh huyền thoại – lol, Dota – Defense of the ancients hoặc những game Moba … vào thời điểm bạn đang chiến đấu với đối phương chỉ còn lại một ít máu và bạn chỉ cần một đòn nữa là bạn dễ dàng kế liễu được đối phương nhưng bỗng nhiên lúc này một thành viên trong đội nhóm của bạn xuất hiện và ra một đòn kết thúc rồi lấy đi công sức của bạn từ đầu trận đến giờ. Đó chính là sự xuất hiện của Ks. Mặc dù trò game liên minh huyền thoại được mệnh danh là trò chơi mang tính đồng đội rất cao những vẫn không thể tránh khỏi hiện tượng Ks.

Để có được một công việc tại Nghệ An mới nhất thì bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội việc làm Nghệ An tuyệt vời sau đây.

Việc làm marketing – pr

Những kẻ như Ks thường là những người gây khó chịu đối với đồng đội của mình vì đã lấy đi mọi công sức người khác đã tạo ra, nếu là bạn thì bạn cũng dễ dàng tưởng tượng được ra cảnh mình cùng đồng đội đang cố gắng tập trung vào mục tiêu bằng những vật phẩm đang có, những kỹ năng chuyên nghiệp nhưng lại có kẻ trong đội phá đám đưa ra một đòn kết thúc nhanh chóng,nghiệp dư. Đi cùng với việc đó là mọi công sức của toàn đội cũng bị cuỗm mất tạo ra những cảm giác cũng ức chế vì đáng nhẽ chiến thắng này phải thuộc về một trong những người chơi có khả năng.

Chính vì vậy mà để giành được chiến thắng trong trò chơi trực tuyến thì bạn không nên để Ks là trưởng nhóm hay là chủ lực của trận chiến, nếu trường hợp bị rơi vào thế yếu cũng không nên nhờ sự giúp đỡ của Ks, nếu không rất có thể bạn sẽ bị Ks phá đám cướp đi công sức của bạn rồi bạn lại mua lấy ức chế vào người.

Trên những trường hợp các game thủ nhường mạng chơi của mình cho đồng đội điển hình là cho những người chủ lực trong đồng đội mang nguồn sát thương mạnh nhất trong đội nhóm để tăng được khả năng gánh đội về cuối trận. Nhiều bạn cho rằng trường hợp này là Ks, nhưng không phải vậy đây là hành động nhường để tăng cao khả năng chiến thắng của cả đồng đội chứ không phải Ks.

Trong giới game thủ hiện nay thì vấn nạn cũng như hiện tượng Ks đang trở thành trào lưu cũng như được nhắc đến thường xuyên tại các trang mạng và các quán net – nơi cung cấp dịch vụ mượn thuê máy tính để thỏa mãn những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Dù trong bất cứ tính huồng hay trường hợp nào thì Ks luôn làm cho đồng đội của mình cảm thấy tức giận, phẫn nộ bởi hành động cướp đi công sức của người trên cùng chiến tuyến một cách trắng trợn. Và hiện vấn nạn này vẫn chưa được giải quyết dù là ở trong các trò chơi nổi tiếng như liên minh huyền thoại…

– Khi bạn đang là người chủ lực, người trưởng đồng đội

– Khi đồng đội của bạn đang ở thế yếu hơn, đang hết những vật phẩm hoặc đang trong tình thế bất lợi thì bạn không nên thực hiện Ks, hãy cố gắng giúp đồng đội của mình có thể phục hồi và đuổi kịp đội nhóm của địch và cùng kết hợp với đồng đội để đem lợi thế về cho đội nhóm.

– Afk: là từ được viết tắt của cụm từ Away form keybroad dịch sang tiếng Việt nghĩa là tránh xa bàn phím với các game thủ thì nó có nghĩa là họ đang vắng mặt hoặc là hiện đang không hoạt động trong trò chơi.

– Bak: từ này có nghĩa ngược lại với Afk, nghĩa là họ đã trở lại hoạt động, viết tắt từ cụm từ back at keybroad.

– Dc: viết tắt từ disconnect, bạn có thể hiểu là mất kết nối với trò chơi.

– Gank: ám chỉ hành động cùng với đồng đội để thực hiện tấn công đối thủ để đem về chiến thắng cho toàn đội.

– Noob: thuật ngữ này được dùng để mô tả người không chuyên môn về lĩnh vực game mà họ đang chơi.

– Re: thuật ngữ được viết tắt từ Reappear được dùng khá là phổ biến trong trò chơi trực tuyến ý chỉ một game thủ nào đó đã vắng bóng một thời gian và trở lại chơi sau quãng thời gian đó, giống như các ca sĩ họ thường sử dụng từ comeback.

– Scrub: từ này các bạn có thể hiểu nôm na giống với tự phụ, ám chỉ những người mà không có kỹ năng cũng như kỹ thuật chơi game nhưng lại tự nhận mình là người chơi giỏi nhất hoặc giỏi hơn thực tế. Đương nhiên trong quá trình chơi họ sẽ không nghe lời khuyên từ người khác nhưng khi thua trận lại đổ lỗi cho các game thủ khác.

– Smurf hoặc smurfing: thuật ngữ này được dùng để chỉ những người có nhiều kinh nghiệm nhưng lại đi lập một tài khoản khác để chơi và chiến thắng những đối thủ chưa có kinh nghiệm hoặc có ít. Thuật ngữ này được lấy cảm hứng từ phim hoạt hình thiếu nhi nổi tiếng xì trum.

– Microtransactions: thuật ngữ này thể hiện những lần giao dịch mua vật phẩm ảo trên trò chơi nhưng bằng tiền thật, nếu bạn bắt đầu chơi một trò chơi trực tuyến nào cũng nên để ý xem nếu xuất hiện từ này thì bạn cũng nên cân nhắc xem có nên chơi hay không.

– Mana: thuật ngữ game này được sử dụng để chỉ năng lượng hạn chế cũng như giới hạn số lần thực hiện của các nhân vật trong trò chơi.

– Mob: nghĩa là đám đông, ý chỉ một địch thủ xuất hiện trong video game.

– Moba: thuật ngữ này được viết tắt từ Multiplayer online battle arena, nghĩa nôm na là trò chơi chiến thuật đối kháng mạng chơi, một bên là để chế nhạo bên còn lại.

– Tactic: đây là thuật ngữ ám chỉ chiến lược tự phát trong quá trình chơi.

– Học hành sa sút, công việc bị trì trệ: như các bạn cũng đã biết thì nếu bạn chỉ dành một khoảng thời gian vừa đủ để giải trí thì sẽ không hề ảnh hưởng đến những vấn đề trên, tuy nhiên khi bạn chơi thì rất có thể bị nghiện bởi sức hút của những trò chơi trực tuyến rất phù hợp với các bạn trẻ. Chính vì vậy mà các bạn trẻ dành hết thời gian vào việc chơi trò chơi mà không nhớ đến phải thực hiện những nhiệm vụ chính của bản thân.

– Mất dần khả năng giao tiếp, trầm cảm, ít nói: khi bạn ngồi chơi điện tử trên bất kể thiết bị nào thì cũng gây ra tác hại này, các bạn dần dần chìm đắm vào thế giới ảo, lúc nào cũng chỉ thích bấm bấm gõ gõ mà quên đi những giao tiếp thông thường. Dần xa lánh, khép kín bản thân kể cả với những người bạn thực hoặc người thân trong gia đình.

– Gia tăng tệ nạn xã hội: Hiện tượng giới trẻ nghiện game sẵn sàng bỏ học, trốn học để được chơi điện tử. Thậm chí hiện nay bạo lực cùng với những tệ nạn xã hội xuất hiện khá là nhiều, các bạn trẻ như bị sống qua lâu trong thế giới ảo, trong đó nhiều cảnh bạo lực, khi chơi trong một thời gian dài sẽ gây ra những ảo tưởng cũng như bị ảo giác và tính cách trở nên nhạy cảm hơn, dễ nổi nóng hơn. Chính vì điều này mà ảnh hưởng không ít đến tương lai của đất nước.

Ngoài những tác hại điển hình được nêu trên thì cũng còn khá là nhiều những tác hại khác còn tùy vào những trường hợp cụ thể của tùy từng người. Bạn nào đang chìm đắm trong thế giới trò chơi thì hãy nên đề ra những mục tiêu, tối giản thời gian chơi của mình và nên dừng đúng lúc để tránh được những tác hại xấu xảy ra cho bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên những tác hại đó chỉ xảy ra với những bạn nghiện game còn nếu ai có mục đích chơi để giải trí hoặc có thời gian chơi khoa học thì cũng rất là tốt và cố gắng duy trì.