Thuật Ngữ Edit Video / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Thủ Thuật Edit Video Dành Cho Dân Vỡ Lòng

Một video vừa quay xong thường sẽ trải qua khâu hậu kỳ trước khi trình làng cho người xem. Đây được xem là một trong những bước quan trọng khi phải có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa sự sáng tạo và kỹ thuật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày những thủ thuật editing video cơ bản dành cho những người mới bước vào “tập tành” chỉnh sửa!

Các phần mềm edit nổi tiếng hiện nay bao gồm After Effects, Premiere Pro, Avid Media Composer, Final Cut Pro, DaVinci Resolve, Lightworks, Autodesk Smoke và Sony Vegas. Đây là những phần mềm chỉnh sửa miễn phí nhưng vô cùng xuất sắc. Bạn cũng có thể tải bản Lite version cho các phần mềm này.

Sử dụng máy tính có tốc độ nhanh

Máy tính hiện nay có hai dạng là PC hoặc MAC. Bạn có thể chọn bất cứ hãng máy tính nào bạn thích miễn sao đó đủ nhanh và mạnh để lưu trữ các file có dung lượng lớn và không gặp trở ngại về thời gian render.

Khơi gợi cảm xúc

Một trong những kỹ năng đánh giá người edit giỏi đó là khả năng kể chuyện. Hãy bức phá ra khỏi những chuẩn mực edit cơ bản như thẳng tay cut các footage không cần thiết hoặc chỉnh sửa lại trình tự clip hay kể chuyện theo phong cách riêng biệt của bản thân miễn sao khơi gợi được cảm xúc và truyền tải thông điệp của video đến người xem. Hãy sử dụng tất cả kiến thức về thực tiễn và kỹ thuật để đạt được điều trên thay vì chèn vào hàng tá hiệu ứng để gây ấn tượng cho người xem.

Bạn cũng có thể bám theo storyboard sử dụng khi làm phim để edit nhưng cần bàn bạc kỹ lưỡng với đạo diễn về nhịp điệu, chuyển cảnh, hiệu ứng hoặc các yếu tố khác.

Đảm bảo tiến độ edit

Dù cho sở hữu dàn máy tính khủng cùng phần mềm edit tối tân ra sao, bạn sẽ cần phải sắp xếp công việc theo hệ thống và có tổ chức. Một trong những cách để đảm bảo tiến trình công việc đó là sắp xếp lại các dự án và file theo thư mục nhằm sử dụng lại thuận tiện hơn. Hãy sắp xếp các dự án, footage, audio file, hình ảnh và graphic theo từng hạng mục riêng biệt để có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần cứng ngoài để lưu trữ các footage nhằm mở rộng bộ nhớ cho máy tính. Hãy sử dụng phần cứng có khả năng kết nối qua USB 3.0 hoặc Thunderbolt để tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. Bạn cũng nên cân nhắc đến việc phân bổ RAM hệ thống dành cho edit và sử dụng chuột dành cho game thủ để tận dụng các tính năng từ các nút bấm trên đó.

Tối ưu hóa các shortcut trên keyboard

Hầu hết các phần mềm edit đều cho phép bạn sử dụng các shortcut để thuận tiện cho việc edit. Hãy sử dụng, ghi nhớ và tối ưu hóa các shortcut khi sử dụng các phần mềm như Adobe After Effects, Premiere Pro, Final Cut Pro, Media Composer, và DaVinci Resolve.

Nếu không muốn chi nhiều, bạn có thể mua các keyboard dành cho edit có sẵn các shortcut icon trên đó. Đây đều là các bàn phím chuyên edit và bạn không cần phải lo đến vấn đề tương thích với phần mềm sử dụng.

Jump Cuts – sự cắt ghép trong quá trình dựng phim mà hai cảnh quay liên tiếp của cùng chủ thể được thực hiện với một sự thay đổi rất nhỏ trong vị trí đặt máy quay.​ Xem ví dụ sau đây đầy lực về video editing Jump Cut

J Cut – Âm thanh đi trước video.

L Cut – Video đi trước âm thanh.

Match Cut/Match Action – Match Cut là một trong những kĩ thuật cắt cảnh phim liền mạch tiêu biểu và kinh điển nhất. Đạo diễn sẽ dùng hai chủ thể có sự tương đồng về thị giác (hình dáng, bố cục, màu sắc, kích thước tương đối trong khung hình…) để mang lại một đoạn chuyển mượt mà, nhịp nhàng giữa hai cảnh phim. Không chỉ thế, Match Cut còn đa phần đi kèm với ẩn dụ, hoán dụ để góp phần mang lại sự liên kết về mặt ý nghĩa và biểu tượng giữa các cảnh phim.

Chỉnh màu

Cutaways – Kỹ thuật Cutaways nhằm hướng sự chú ý của khán giả ra khỏi cảnh chính. Cảnh ngắn xuất hiện thoáng qua dùng để chen vào cảnh chính rồi chấm dứt để cảnh chính tiếp tục diễn tiến.

Montage – kỹ thuật editing trong đó nhấn mạnh sự trôi qua của thời gian dùng để chuyển tải một thời điểm của câu chuyện hoặc những hình ảnh được chồng mờ để diễn tả lại những biến cố bi kịch nối tiếp. Hoặc dùng để diễn tả một tâm trạng đặc biệt của nhân vật.

Cutting on Action – Kỹ thuật cutting on action được sử dụng nhiều trong các bộ phim hành động và này còn được sử dụng trong các cảnh ít hiệu ứng cháy nổ. Về ý nghĩa thì đây là kĩ thuật ghép nhiều góc quay khác nhau của cùng một phân cảnh vào với nhau khéo léo sao cho khán giả thấy phim vẫn tiếp tục chạy một cách liền mạch và tuyến tính về mặt thời gian mà không thấy lỗi biên tập.

Nhạc phim

Màu sắc được xem là yếu tố làm nổi bật chủ thể hoặc gợi lên cảm xúc và mood cho cảnh quay. Hầu hết các phần mềm edit hiện nay đều có mục color editing để bạn sử dụng.

Thêm vào các đoạn text và graphic

Editor khi chỉnh sửa sẽ thực hiện hai công việc là điều chỉnh lại màu sắc cho footage trong từng cảnh quay (color correction) và chỉnh màu (color grading) cho bộ phim. Cả hai công việc này đều cần thiết khi bạn muốn cảnh quay nhìn thực tế nhất có thể hoặc tạo ra điểm khác biệt cho từng cảnh như sử dụng bộ preset sepia và monochrome cho các cảnh quay flashback.

Đừng chỉ nên chú trọng quá vào phần nhìn, phần nghe cũng quan trọng không kém. Chọn đúng phần nhạc phim phù hợp cho các dự án phim khác nhau như phim truyền hình hay hài kịch. Nhưng luôn nhớ sử dụng nhạc có bản quyền nếu không muốn có rắc rối phát sinh. Ở các dự án lớn, âm nhạc thường sẽ đi kèm chung với kinh phí sản xuất.

Export phiên bản dành cho Website

Tùy thuộc vào thể loại phim mà bạn có thể thêm vào các đoạn text tại title, opening/closing billboards, và film credits. Để đơn giản, hãy sử dụng font chữ rõ ràng dễ nhìn và chèn vào hiệu ứng dissolve cho chúng.

Nếu muốn sử dụng graphic, bạn có thể tạo nó trực tiếp trên phần mềm chỉnh sửa. Adobe After Effect là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn sử dụng motion graphic.

Nguồn chúng tôi

Khi video hoàn thành và sẵn sàng export, editor thường sẽ export ở định dạng cao nhất. Đó là điều hiển nhiên nếu xem video trong rạp hoặc qua màn hình 4K. Tuy nhiên, các video ngày nay thường sẽ hiển thị dưới dạng online, do đó bạn chỉ nên export các phiên bản nhỏ gọn, chất lượng cao.

6 Phần Mềm Edit Video Miễn Phí Tốt Nhất

1. Lightworks

Lightworks là một công cụ đáng kinh ngạc với mục đích cao cả là cung cấp phần mềm chỉnh sửa video chất lượng chuyên nghiệp cho mọi người.

Như mong đợi đối với một edit video miễn phí mạnh mẽ như vậy, bạn sẽ không thể làm chủ nó qua 1 đêm, nhưng đó chắc chắn không làm bạn thất vọng với nhiều công cụ có trên phần mềm trả phí.

Giao diện Lightworks hơi khác so với các phần mềm miễn phí khác , nhưng bạn có thể sắp xếp các điều khiển và cửa sổ khác nhau để tạo ra thứ gì đó phù hợp với cách làm việc của bạn.

Tuy nhiên Lightworks có phiên bản trả phí, Lightworks Pro, bổ sung khả năng xuất các định dạng khác với MPEG, xuất bản video 4K trực tiếp lên YouTube và xuất video 3D, nhưng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí bao gồm mọi thứ khác bạn cần để tạo video ấn tượng.

Ưu: Công cụ chỉnh sửa nâng cao. Hiệu ứng thời gian thực. Giao diện được thiết kế tốt

2. Hitfilm Express

Phần mềm edit video miễn phí mạnh mẽ có thể mở rộng nếu bạn phát triển nhanh hơn

Hitfilm Express là một trình chỉnh sửa video khác miễn phí hứa hẹn các tính năng cao cấp. Trình chỉnh sửa vdieo cơ bản rất ấn tượng, với các công cụ cắt tiên tiến, một bộ lọc âm thanh và video tuyệt vời, các lớp và mặt nạ, các tùy chọn kết hợp và khóa sắc độ để tạo hiệu ứng màn hình xanh.

Các công cụ bổ sung có sẵn có tính phí, từ khoảng 10 USD cho một gói có tính năng chỉnh màu, điều chỉnh phơi sáng, che mặt nạ màn hình và các bộ lọc sáng tạo khác nhau. Nhưng bản miễn phí cũng rất đầy đủ rồi.

Chỉ có hai nhược điểm nhỏ đối với trình chỉnh sửa video này. Đầu tiên là nó đòi hỏi cần một PC hoặc Mac có bộ xử lý mạnh mẽ để chạy nó. Hai là quá trình tải về đòi hỏi những thứ không cần thiết, bạn phải chia sẻ liên kết của nhà phát triển của nó trên mạng xã hội như facebook, google nó mới cho tải về.

Ưu: Công cụ cấp chuyên nghiệp. Có thể mở rộng thông qua các tiện ích bổ sung

Khuyết: Yêu cầu hệ thống cao

3. Shotcut

Shotcut là một trình chỉnh sửa video miễn phí chuyên nghiệp khác, đòi hỏi một chút kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt mà nó mang lại.

Giao diện hơi khác thường khi sử dụng hệ điều hành Linux và rất ít thay đổi khi chuyển đổi sang Windows.

Để bắt đầu, giao diện có vẻ hơi khó xem. Bạn không chỉ tải video mà còn chọn chế độ chỉnh sửa nào bạn muốn làm việc và công cụ nào bạn muốn sử dụng..

Một khi bạn hiểu rõ về Shotcut, bạn sẽ khám phá lý do tại sao trình chỉnh sửa video miễn phí này lại có số lượng lớn người dùng như vậy. Tính năng Shotcut tốt nhất là nhiều lựa chọn bộ lọc có thể áp dụng cho nội dung âm thanh và video. Sau khi thêm, bạn có thể lớp và tùy chỉnh các bộ lọc để đạt được hiệu quả chính xác mà bạn đang tìm kiếm.

Ưu: Bộ lọc nâng cao, có thể tùy chỉnh. Giao diện trực quan

Khuyết: Làm quen hơi lâu

4. DaVinci Resolve

phần mềm edit video chất lượng cao dành cho video độ phân giải lớn và chỉnh sửa âm thanh

DaVinci Resolve là một phiên bản miễn phí của một bộ chỉnh sửa video cao cấp, nhưng như với LightWorks, nó rất đầy đủ tính năng hơn.

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chuyên nghiệp, với các giao diện trực quan để chỉnh sửa, chỉnh màu, làm chủ âm thanh.

Hiệu chỉnh màu là một trong những tính năng nổi bật của DaVinci Resolve, cho dù bạn muốn điều chỉnh toàn bộ video hay chỉ một phần được chọn. Có hỗ trợ HDR và ​​bạn có thể làm việc trên các tệp thô trực tiếp từ máy ảnh của mình.

Một vài trong số các bộ lọc dành riêng cho DaVinci Resolve Studio cao cấp và có độ phân giải xuất tối đa là 3,840 x 2.160, nhưng đó là những hạn chế duy nhất. Sẽ là quá mức nếu bạn chỉ muốn cắt video và tải nó lên YouTube, nhưng đối với các dự án lớn hơn, DaVinci Resolve rất khó bị đánh bại.

Ưu: Bộ tổng thể âm thanh đầy đủ. Chỉnh màu tiên tiến

Khuyết: Phiên bản miễn phí thiếu một vài tính năng

VSDC Free Video Editor mang lại kết quả tuyệt vời. Là một trình chỉnh sửa phi tuyến tính, nó hoạt động theo cách khác với nhiều công cụ tương tự khác, cho phép bạn định vị các clip và các yếu tố khác trên timeline bất cứ nơi nào bạn thích và chỉnh sửa chúng ở đó.

Với khả năng không chỉ hoạt động với nhiều cảnh và chuyển tiếp, mà còn thêm các họa tiết và văn bản vào video, bạn có thể tạo một bộ video chất lượng chuyên nghiệp nếu bạn sẵn sàng gắn bó với quy trình làm việc hơi khác thường của VSDC – mặc dù giao diện của nó gần đây đã có một cuộc đại tu tổng thể, làm cho nó trông bóng bẩy và hiện đại hơn nhiều.

Bạn cũng có thể tách timeline, điều này mang lại cho bạn rất nhiều sự linh hoạt – đặc biệt là khi làm việc trên nhiều màn hình.

VSDC là Phần mềm edit video miễn phí cho phép bạn thêm các hiệu ứng nghệ thuật, bao gồm cả khói. Ngoài ra còn export Instagram chuyên dụng và ổn định hình ảnh tự động.

Bạn cũng có được các bảng tra cứu (LUT) để phân loại màu chuyên nghiệp, khả năng export ở tốc độ 120 khung hình / giây và căn chỉnh tự động khi kéo đối tượng. Một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án video sáng tạo.

Ưu: Chỉnh sửa video phi tuyến tính. Dễ làm chủ. Hỗ trợ 120fps. Giao diện thông minh

Khuyết: Không tăng tốc phần cứng

Phần mềm edit video miễn phí iMovie hoạt động rất mượt mà trên Mac OS. Giống như hầu hết các ứng dụng Mac gốc, trình chỉnh sửa video này rất trực quan để sử dụng.

Nó có giao diện kéo và thả. Người dùng Mac có thể sử dụng iMovie làm sân chơi để tìm hiểu những điều cơ bản về chỉnh sửa video.

Phần mềm cho một thu viện khổng lồ về hiệu ứng chuyển tiếp. Các chức năng như cắt, chỉnh sửa âm thanh, màn hình chia nhỏ, và hỗ trợ 4k đều có sẵn. Phần mềm chỉnh sửa video này rất thích hợp tạo ra những Intro thú vị.

Ưu: Dễ thao tác nắm kéo. Chạy rất mượt trên Mac

Khuyết: Thiết một số tính năng cho người dùng nâng cao. Nhập và xuất file hơi chậm.

Cách để chọn phần mềm Edit Video tốt?

Hầu hết phần mềm chỉnh sửa video đều không rẻ. Nếu bạn là người mới nên sử dụng phần mềm edit video miễn phí. Tuy rằng phần mềm miễn phí hạn chế hơn trả phí nhiều. Nếu bạn có một mức kinh nghiệm nào đó rồi bạn nên sử dụng gói trả phí, nó sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn.

Bạn dự định làm loại video nào và nó dành cho mục đích gì? Bạn sẽ cần xem xét các định dạng mà phần mềm cần xuất ra, mức chất lượng mà nó cần để xuất ra (HD? 4K? 8K?) Và liệu nó có thể mang lại hiệu ứng hình ảnh bạn muốn sử dụng.

Bạn cũng nên cân nhắc. Bạn có kinh nghiệm không, hoặc một ứng dụng đơn giản hơn sẽ đưa bạn từng bước trong toàn bộ quá trình sẽ hữu ích hơn? Bạn có muốn kiểm soát hoàn toàn mọi pixel hay bạn muốn máy tính làm hầu hết công việc?

Hướng Dẫn Tạo Và Cách Edit Video Trên Tiktok Mới Nhất

TikTok đã tăng trưởng thần kỳ tới một tỷ người dùng. Đối với những người mới sử dụng ứng dụng này, đầu tiên bạn cần làm quen với giao diện của ứng dụng này. Đầu tiên, khi mới vào TikTok bạn sẽ thấy 2 phần là Following và For You ở cạnh nhau. Hầu hết người dùng dành 75% thời gian của họ trên TikTok trong mục For You. Tại đây bạn sẽ được xem các video do thuật toán của Tinder lựa chọn để hiển thị. Điều đặc biệt là, bạn dành càng nhiều thời gian trên TikTok thì các video được hiển thị càng phù hợp với bạn hơn.

Bắt đầu quay video TikTok đầu tiên của bạn

TikTok cho phép bạn quay video trong 15 hoặc 60s (bạn có thể chọn giữa 2 chế độ này ở dưới màn hình.

Chọn tính năng ghi hình

Trên màn hình, bạn sẽ thấy nhiều tính năng cho phép ghi và edit video trên TikTok như quay video bằng camera trước hoặc camera sau hay tốc độ phát video.

Tiếp theo, bạn cần sử dụng chức năng hẹn giờ để. Khi đồng hồ bắt đầu đếm ngược, hãy đặt điện thoại ở một vị trí cố định và đứng vào vị trí ghi hình để bắt đầu.

Cách edit video trên TikTok sử dụng hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng là tính năng tạo nên điểm khác biệt cho video của bạn. Bạn có thể chọn hiệu ứng bằng cách chọn biểu tượng bên trái nút ghi hình như thay hình nền hay nhân bản hình ảnh của mình lên. Lưu ý rằng bạn không cần sử dụng 1 hiệu ứng cho toàn bộ video của mình, hãy thay đổi các hiệu ứng xuyên suốt để video của bạn được đa dạng và ấn tượng hơn.

Chọn âm thanh phù hợp

Ở phía trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy vị trí để chọn âm thanh nền cho video của mình. Bạn có thể chọn thông qua các đề xuất của TikTok hoặc tự tạo âm thanh của chính mình khi quay video. Sau khi video của bạn được chia sẻ, âm thanh này sẽ được lưu lại để người khác có thể sử dụng.

Thêm chữ trong video

Khi xem video ở chế độ playback, bạn có thể thêm chữ, sticker cũng như 1 vài hiệu ứng đơn giản khác

Tạo caption cho video

Tải ngay TikTok trên Google Play để tự tạo ra những video độc đáo cho riêng mình

Tổng kết

Thuật Ngữ Trong Game

1 Creep Từ chỉ quân lính trong trò chơi. 2 Farm Từ chỉ việc người chơi ” chăm chỉ” đi kiếm tiền Vàng (thông qua tiêu diệt creep). để lấy gold. Một người được gọi là “đang farm” khi họ hoàn toàn tập trung vào công việc đó. 3 Focus Tập trung vào một mục tiêu cần phải tấn công. 4 Lane Đường đi, lộ trình tiến quân. 5 Mid Viết tắt của từ “lane middle”, là con đường trung tâm dẫn thẳng tới phe đối phương. 6 Top Viết tắt của từ “lane top “, là con đường phía trên dẫn tới phe đối phương. 7 Bot Viết tắt của từ “lane bottom”, là con đường phía bên dưới dẫn tới phe đối phương. 8 Rừng Là các vị trí xen giữa các lane, nơi xuất hiện các neutral creep (gọi nôm na là creep rừng). 9 Harass Có thể hiểu là việc gây áp lực lên đối phương bằng cách tấn công tướng đi trên cùng lane. Về cơ bản harass là chiến thuật quấy rối đối phương ngăn không cho họ farm một cách thoải mái. 10 Juke Là động tác giả khiến cho đối phương khó lòng phán đoán được nước đi của bạn. Thường dùng để trốn thoát khi bị truy đuổi. 11 Pull Mô tả việc quây dụ lính đối phương cho đồng đội cùng đánh. 12 Spam Tức spam skill, dùng 1 skill lặp đi lặp lại nhiều lần. 13 Boss Quái vật/ lính trùm có sức mạnh hơn các loại thông thường. Đánh hạ được Boss, người chơi sẽ nhận được nhiều phần thưởng hậu hĩnh. 14 Roshan Chỉ Boss trong bản đồ thi đấu. 15 Gank Hành động một mình hoặc cùng vài đồng đội bao vây, tập kích anh hùng đơn thân phe địch. 16 B Viết tắt của “back”. Khi đồng đội nói “b” tức là hãy rời khỏi đó hoặc lùi về ngay. 17 TP Viết tắt từ teleport. Sử dụng vật phẩm di chuyển tức thì đến chỗ cần giúp đỡ. 18 Def Phòng thủ 19 Miss

Ám chỉ việc mất dấu một tướng nào đó trên bản đồ. Cẩn thận! Bạn hoặc đồng đội sắp bị tập kích.

20 Skill Chiêu thức, kỹ năng của mỗi nhân vật. Dùng để tấn công đối phương hoặc hỗ trợ đồng đội. 21 Damage Gây sát thương đối phương. 22 Nuke Hoặc nuker. Chỉ việc dùng skill để gây damage lên đối phương. 23 Ult Chiêu thức cuối cùng của tướng (thường rất mạnh hoặc có tác dụng đặc biệt). 24 oom Viết tắt của từ “our of mana”, tức hết mana. 25 Cd Viết tắt từ “cooldown”. Chỉ thời gian mà bạn phải chờ để sử dụng tiếp skill mà bạn vừa dùng xong trước đó. 26 Str Strength – Sức mạnh 27 Int Intelligence – Trí lực. 28 Agi Agility – Nhanh nhẹn. 29 lh Viết tắt từ last-hit, dứt điểm creep để nhận được tiền. 30 Phá trụ Khi binh tuyến phe mình chưa đến tháp phòng thủ phe địch, hành động tấn công tháp phòng thủ gọi là Dota. 31 Giữ trụ Đang trong game, khi đối phương anh hùng âm mưu tiến hành dota, tháp bị tập kích sẽ nhận 1 buff gần như vô địch. 32 Dứt điểm Khi lượng HP sau cùng của 1 đơn vị (Dã quái hoặc Phe địch) kết thúc bởi anh hùng phe ta, thì gọi là Dứt điểm, có thể được thưởng tiền. 33 Deny (Tự hủy) Khi lượng HP sau cùng của 1 đơn vị Thường (hoặc Kiến trúc) phe ta kết thúc bởi anh hùng phe ta, thì gọi là Tự hủy, mục đích để Tướng phe địch đạt được kinh nghiệm hoặc tiền 34 Combat Khi có rất nhiều anh hùng cùng lúc tham gia 1 trận chiến, phối hợp lẫn nhau. 35 DPS Viết tắt của Damage Per Second, tức sát thương gây ra trong mỗi giây. DPS là một khái niệm phản ánh hiệu quả của việc xây dựng hệ thống skill và vật phẩm. Anh hùng DPS thuộc anh hùng có bất kỳ thuộc tính nào, kỹ năng của họ có thể tăng tấn công, tốc độ tấn công…, trong lúc đấu, DPS thường mạnh vào giai đoạn giữa và sau, giai đoạn đầu sẽ hơi yếu. 36 Phụ trợ Bao gồm các khả năng trị liệu, khống chế, đặc kỹ… Trong 1 trận đoàn chiến, tướng có khả năng phụ trợ sẽ giúp ích cho đồng đội đồng thời bản thân cũng trở nên mạnh hơn. 37 Công phá Tiêu diệt sạch 1 loạt binh lực phe địch (kể cả phá trụ), giúp binh tuyến phe ta tiến lên, chiến thuật này sử dụng khi giải vây căn cứ hoặc thần tốc tiến lên. 38 Cản lính Khi không muốn binh tuyến phe ta tiến lên, sử dụng các cách ngăn cản binh sĩ ta tiến lên phía trước, gọi là Kéo Tuyến, Kéo Tuyến có thể làm cho chiến tuyến duy trì dưới Tiễn Tháp, để nhận được nhiều ưu thế hơn, đồng thời có thể ngăn cản anh hùng phe địch thăng cấp, chứng minh sự trưởng thành của bản thân. 39 Kéo lính rừng Kéo lính rừng trung lập về binh tuyến, là hành vi làm cho tiểu binh bị lôi cuốn mà đi tấn công, gọi là Kéo lính rừng, Kéo lính rừng là 1 phương pháp cản lính rất hiệu quả, đồng thời có thể bảo chứng sự trưởng thành của anh hùng trong tình huống bị áp chế. 40 Feed Feed ám chỉ những người chết quá nhiều tạo cơ hội cho đối phương nhận thêm kinh nghiệm và tiên.