Thuật Ngữ Cv Là Gì / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Thuật Ngữ Cv Là Gì? Bí Quyết Để Tạo Ra Một Cv Ấn Tượng Dành Cho Bạn

Ngày nay, khi tìm kiếm việc làm, bạn sẽ được nghe và nhắc nhiều về CV như một yêu cầu tất yếu của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thuật ngữ không phải ai cũng biết rõ. Vì sao chúng lại có ý nghĩa đến vậy trong quá trình tuyển dụng cũng như ứng tuyển tại một công ty? Bài viết hôm nay,CV là gì Viết Bài Xuyên Việt sẽ cung cấp đến bạn trọn bộ những thông tin cần biết và dễ hiểu nhất về CV. Còn chờ gì nữa, cùng khám phá ngay nào!

CV là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh thông dụng “Curriculum Vitae”, nghĩa là sơ yếu lý lịch của một cá nhân. Đây giống như một bản tóm tắt ngắn toàn bộ những thông tin về người xin việc như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng sẵn có hay sở thích,… Từ đó, dựa vào bản tóm tắt này, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá năng lực của bạn xem có phù hợp với vị trí mà công ty đang cần tuyển dụng hay không?

CV thường được viết rất ngắn nhưng phải súc tích và đầy đủ thông tin cần thiết. Nó không phải là tờ khai lý lịch tự thuật thông thường mà chứa đựng nhiều nội dung nhiều nội dung quan trọng nhằm thể hiện được bản thân mình theo cách đặc biệt, nổi trội nhất.

Cấu trúc của một CV hoàn chỉnh

Thông tin cá nhân: Đây là phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sinh sống, quê quán, số điện thoại hay Email liên lạc về sau.

Trình độ học vấn: Phần này bạn có thể liệt kê những cấp học từ trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc cao học mà bạn đã trải qua. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào các khóa học nghiệp vụ chuyên môn nếu có.

Kỹ năng bản thân bạn sở hữu: Bạn có thể tìm hiểu trước xem vị trí công việc mình đang ứng tuyển cần kỹ năng gì. Sau đó, bạn bổ sung vào CV những kỹ năng đó để có cơ hội gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn. Chẳng hạn như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng đánh máy, kỹ năng làm việc nhóm,…

Mục tiêu trong tương lai: Phần này thể hiện ước muốn của bạn trong công việc, đó có thể là kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn trong tương lai. Nội dung càng rõ ràng càng thể hiện bạn là người có cầu tiến, có kế hoạch trong cuộc sống dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Các chứng nhận và giải thường nếu có: Các chứng chỉ có thể kể như bằng cấp tiếng Anh, bằng vi tính,…

BẠN NÊN BIẾT: 10 trang tuyển dụng uy tín tại Việt Nam hiện nay

Tầm quan trọng của CV đối với quá trình tuyển dụng

CV được xem là công cụ biểu hiện cá nhân hiệu quả nhất

CV thể hiện chính xác, nhanh nhất bạn có phù hợp với vị trí công việc

Những thông tin mà bạn viết trong CV rất quan trọng, chúng có thể thể hiện được sự phù hợp của bạn đối với công việc mà mình muốn ứng tuyển. Tùy vào ngành nghề, lĩnh vực mà bạn ứng tuyển, bạn có thể vận dụng khả năng sáng tạo của mình mà trình bày sao cho thật hợp lý, khéo léo.

Chẳng hạn, bạn đang ứng tuyển vào công việc báo chí, thì văn phong, giọng điệu có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn ngay. Hoặc, khi bạn nộp CV cho vị trí kế toán, việc trình bày CV sạch sẽ, gọn gàng, quyết đoán, tỉ mỉ sẽ là ưu thế rất lớn.

THAM KHẢO THÊM:

Hạn chế được những thủ tục rườm rà, không quan trọng

Có CV với đầy đủ mọi thông tin về bản thân rồi, các giấy tờ khác sẽ không còn quan trọng. Việc phỏng vấn, tuyển dụng cũng được thúc đẩy nhanh chóng, hiệu quả hơn. Sau khi được nhận việc, bạn mới phải quan tâm đến các giấy tờ kèm theo để nộp cho công ty theo đúng quy trình pháp luật. Bởi, khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng chú trọng nhất là phần kinh nghiệm, năng lực của bạn chứ không phải đi kiểm tra giấy tờ.

Giữa hàng ngàn chiếc CV gửi về, điều bạn cần làm là phải xây dựng sao cho CV của mình thật ấn tượng, nổi bật. Làm điều đó như thế nào?

Đầu tiên, bạn hãy trình bày CV thật rõ ràng, sạch đẹp, không rối mắt, quá sặc sỡ.

Hãy chú trọng đến những từ khóa ảnh hưởng đến vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Nội dung CV ngắn gọn, súc tích, không quá dài hay rườm rà, không đáng có.

Dùng từ ngữ, văn phong đúng mực, không quá khoa trương, to tát và dài dòng lan man.

Đặc biệt, bạn nên tránh sai lỗi chính tả, đây là lỗi thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng.

XEM NGAY: Dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet

Hoặc bạn có thể tạo một CV trực tuyến bằng cách xây dựng cho mình một website cá nhân và chia sẻ các lĩnh vực mà bạn đã và đang xây dựng trong quá trình tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Cv Là Gì? Vai Trò Của Cv Là Gì? Cách Viết Cv Như Thế Nào

CV là gì? vai trò của cv là gì? và cách viết cv như thế nào. Với những người mới đi dự tuyển công việc hay sinh viên mới ra trường thì khái niệm về cv còn khá xa lạ do mới làm quen. Chưa biết cv là gì và cách viết cv như thế nào để được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Vậy nghĩa CV là gì?

CV là viết tắt của từ tiếng anh Curriculum Vitae tức là sơ yếu lý lịch. CV không phải là một bản kê khai lý lịch thông thường mà nó là một bản tóm tắt về kĩ năng, các khả năng cũng như kinh nghiệm, quá trình học tập của một cá nhân. Dựa vào bản cv nhà tuyển dụng sẽ có những cân nhắc giữa các ứng viên để chọn ra người phù hợp nhất với công việc.

Vai trò của cv là gì? trong xin việc.

CV có thể coi là vũ khí bí mật giúp bạn vượt qua đối thủ, với hàng trăm đơn xin việc thì người tuyển dụng không thể tìm hiểu kĩ từng người được. Biết cách tiếp thị bản thân qua bản cv là cách để bạn nổi trội hơn so với người khác.

CV là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên. Xuất phát từ mong muốn của doanh nghiệp đang cần tuyển nhân sự và các ứng viên có nhu cầu tìm các công ty để nộp cv để ứng tuyển vào công việc. CV là thứ duy nhất đảm bảo sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên.

CV tốt là chìa khóa để bạn được gọi phỏng vấn hoặc ứng tuyển công việc.

Tìm hiểu thêm :Những phương pháp phòng và tránh khỏi Mã độc là gì

Tìm hiểu cách viết cv như thế nào để hợp lý.

Hiện nay có rất nhiều mẫu CV xin việc với đa dạng với các ngành nghề khác nhau, cv dành cho người mới bắt đầu đi làm hay đã có nhiều năm kinh nghiệm..nhiều CV xin việc hay, ấn tượng về cả cách trình bày, màu sắc, và bố cục…Nhưng về cơ bản một bản cv bao gồm:

Thông tin cá nhân trong cv là gì: Bao gồm họ tên, địa chỉ, quê quán, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email của bạn.

Quá trình học tập: Liệt kê những quá trình học đại học cao đẳng hay các chứng chỉ, học nghề, những gì bạn học được ở bên ngoài..

Kinh nghiệm làm việc: Với các bạn sinh viên mới ra trường nếu có đi làm thêm, những dự án làm việc thì bạn có thể đề cập vào CV. Với những người đã đi làm rồi thì không khó để viết ra, chứng tỏ với nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có nhiệt huyết, đam mê công việc.

Kỹ năng: các kỹ năng bạn có là gì? có cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn định hướng như thế nào với trong công việc của mình, hãy thể hiện bạn là người có kế hoạch và có chí tiến thủ.

CV không nên dùng từ ngữ tự nhiên không nên quá khoa trương, quá to tát và cv cần thể hiện sự chân thành. Trình bày ngắn gọn và không lan man, đầy đủ thông tin.

Thuật Ngữ Ota Là Gì?

Trong ngành khách sạn nói riêng và du lịch nói chung, OTA viết tắt của Online Travel Agent là một thuật ngữ khá phổ biến. Vậy bạn có biết OTA là gì? OTA dùng để làm gì? Tại sao lại cần OTA?

Thuật ngữ OTA là gì?

OTA viết tắt của Online Travel Agent là một thuật ngữ được dịch sang tiếng Việt là đại lý du lịch trực tuyến, bán các sản phẩm dịch vụ du lịch đơn lẻ hoặc các gói dịch vụ như: phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay, vé xe … cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Các giao dịch mua bán, được đặt qua các đại lý (qua các website, ứng dụng trung gian) và hình thức thanh toán có thể là thanh toán qua cho đơn vị trung gian hoặc trực tiếp nhà cung cấp dịch vụ khi sử dụng dịch vụ.

Nhà cung cấp dịch vụ phải trả phần hoa hồng cho đơn vị trung gian khi khách hàng đặt dịch vụ qua đặt qua các đại lý (qua các website, ứng dụng trung gian). Thông thường khi khách hàng mua gói dịch vụ như cả khách sạn và vé máy bay sẽ rẻ hơn nếu mua lẻ khách sạn + mua lẻ vé máy bay trên cùng một trang web hoặc ứng dụng trung gian (đại lý).

Mô hình OTA đã rất phát triển trên thế giới với những tên tuổi lớn như: chúng tôi chúng tôi , AirBNB, Traveloka,… Ở Việt Nam, các trang như: chudu24, mytour, chúng tôi chúng tôi Abay.vn… chính là các mô hình OTA tại Việt Nam.

Tại sao lại sử dụng OTA?

Theo thống kê đến năm 2016 trên thế giới có khoảng 3.5 tỷ người dùng internet. Theo số liệu báo cáo từ tổ chức We Are Social, tính đến tháng 01 năm 2018, dân số Việt Nam có 96.02 triệu người với tỉ lệ đô thị hóa là 35%. Báo cáo này cũng cho biết, tổng số người dùng Internet ở quốc gia hình chữ S vào tháng 01/2018 là 64 triệu người.

Việc triển khai 3G, 4G và các thiết bị di động ngày càng rẻ và được phổ cập giúp số lượng người tiếp cận và sử dụng internet ngày càng gia tăng. Và việc tìm kiếm thông tin trên internet là xu hướng tất yếu được hầu hết mọi người sử dụng internet quan tâm.

Tham gia vào các kênh OTA sẽ giúp gia tăng đáng kể cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới, không phân biệt khoảng cách. Mặc dù mỗi doanh nghiệp đều website riêng nhưng các doanh nghiệp như khách sạn vẫn cần hợp tác với các OTA. Bởi các đại lý du lịch trực tuyến là một kênh marketing hiệu quả cho khách sạn. Sự hiện diện tên khách sạn trên nhiều website như vậy sẽ tạo được ấn tượng về mặt thương hiệu và người dùng cũng sẽ dễ dàng đặt phòng hơn. Khách sạn cũng không bỏ ra nhiều chi phí để marketing online vì các OTA sẽ thực hiện việc này.

Những ưu điểm khi sử dụng kênh bán dịch vụ trực tuyến OTA

– Các trang quản trị OTA thường có phần thống kê khách truy cập giúp nhà quản lý có thể theo dõi, thống kê khách và đưa ra các chiến lược giá phù hợp hay từng thị trường mục tiêu.

Hạn chế khi sử dụng kênh bán dịch vụ trực tuyến OTA

– Người đăng ký, sử dụng phải biết hoặc đã được đào tạo thì mới có thể đăng ký, sử dụng được. – Người bán phải trả phần hoa hồng cho đối tác làm giảm doanh thu/lợi nhuận, tăng thêm chi phí của doanh nghiệp.

Cv Là Gì? Vai Trò Của Cv Và Hướng Dẫn Cách Viết Cv Hiệu Quả

CV là gì? vai trò của cv và hướng dẫn cách viết cv hiệu quả. Với những người mới đi bắt đầu tìm công việc hay sinh viên vừa mới ra trường thì thuật ngữ về cv còn mới mẻ do mới làm quen. Chưa biết cv là gì và làm sao để viết cv sao cho được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

CV là Curriculum Vitae hay chính là sơ yếu lý lịch. CV không phải là một giấy tờ kê khai lý lịch như thông thường , chính xác nó là bản tóm tắt về các kĩ năng, khả năng và kinh nghiệm, quá trình học tập của một cá nhân nào đó. Dựa vào cv mà các nhà tuyển dụng nhân sự sẽ có những cân nhắc giữa các ứng viên từ đó chọn ra người phù hợp nhất với công việc đó.

Vai trò của cv khi xin việc.

CV là vũ khí bí mật giúp bạn vượt trội hơn đối thủ. Với rất nhiều đơn xin việc thì người tuyển dụng không thể tìm hiểu kĩ từng ứng viên được. Biết cách tiếp thị quảng bá bản thân qua cv là cách để bạn nổi trội hơn so với người khác trong mắt các nhà tuyển dụng .

CV là kết nối giữa các nhà tuyển dụng và ứng viên. Xuất phát từ yêu cầu của doanh nghiệp đang cần tuyển nhân sự và các ứng viên có nhu cầu tìm công việc ở các công ty để nộp cv. CV là cầu nối duy nhất cho sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên.

CV tốt là yếu tố chìa khóa quyết định bạn có được gọi phỏng vấn ứng tuyển công việc hay không.

Hướng dẫn cách viết cv như thế nào.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu CV xin việc của nhiều các ngành nghề khác nhau, đa dạng các mẫu cv dành cho người mới bắt đầu đi làm hay người có nhiều năm kinh nghiệm. Có nhiều cv xin việc đẹp, ấn tượng về cách trình bày, màu sắc, bố cục…Nhưng cơ bản thì cv gồm có:

Thông tin cá nhân cv là gì: gồm có họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, email, số điện thoại, của bạn.

Quá trình học tập của bạn: Liệt kê quá trình học đại học, cao đẳng hay các chứng chỉ học nghề, những gì bạn học được trong quá trình làm việc ở ngoài.

Kinh nghiệm làm việc của bạn : Với các bạn sinh viên vừa ra trường nếu có đi làm thêm ng, những ngoài, các dự án từng làm thì bạn có thể đề cập. Với ai đã đi làm rồi thì chỉ việc liệt kê ra. Làm sao chứng tỏ với tuyển dụng thấy rằng bạn là người nhiệt huyết, đam mê công việc.

Kỹ năng: Những kỹ năng nào bạn đang có? Những kỹ năng đó có cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển không.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Bạn có định hướng gì với nghề nghiệp của bản thân, hãy thể hiện là bạn là người có kế hoạch rõ ràng và có chí tiến thủ.

CV nên dùng từ ngữ tự nhiên, không nên quá khoa trương làm to tát và cv cũng cần thể hiện chân thành. Trình bày cv ngắn gọn và không lan man.