Thời Trang Oem Là Gì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Oem Là Gì? Thương Hiệu Oem Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ Oem Trong Thời Trang

OEM là gì?

OEM trong tiếng Anh là từ viết tắt của cụm từ “Original Equipment Manufacturer“, dịch qua tiếng Việt có nghĩa là “nhà sản xuất thương hiệu gốc“, “nhà sản xuất thiết bị gốc” hay “nhà sản xuất phụ tùng gốc“, ở đây có nghĩa là một sản phẩm nào đó được doanh nghiệp/thương hiệu/cá nhân đăt yêu cầu hàng tới công ty gia công, công ty gia công này sẽ thực hiện sản xuất ra sản phẩm với mẫu mã, hình dạng như yêu cầu trong đơn đặt hàng của những đối tác của họ.

Cùng tìm hiểu xem thương hiệu thương hiệu OEM là gì?

Thuật ngữ OEM (Original Equipment Manufacturer) được sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như đồ công nghệ, phần mềm, thời trang, phụ kiện, hàng điện tử, nội thất, thiết bị công nghiệp,…

Ví dụ về hàng OEM là Apple và Foxconn, Foxconn sẽ là bên sản xuất sản phẩm cho thương hiệu Apple, vì thế Foxconn chính là công ty OEM. Còn các sản phẩm mang thương hiệu Apple như i[hone, ipad, macbook,… đều có thể gọi là thương hiệu OEM.

Thương hiệu OEM là gì? Thương hiệu thời trang OEM là gì?

Hàng OEM được sản xuất bởi một công ty sản xuất, nhưng khi đưa ra thị trường lại dưới một thương hiệu của công ty đã đặt hàng làm ra sản phẩm đó. Chính vì thế có thể định nghĩa “thương hiệu OEM” là thương hiệu được đặt hàng gia công, chứ không phải tự sản xuất như thương hiệu local (Local brand).

Thương hiệu OEM là gì? Thương hiệu thời trang OEM là gì?

Thương hiệu thời trang OEM là những thương hiệu về quần áo, phụ kiện thời trang không tự sản xuất ra sản phẩm của mình, thay vào đó họ liên hệ đặt hàng một bên thứ 3 chuyên gia công, sản xuất để thực hiện các công việc gia công chế tạo ra các bộ đồ quần áo, phụ kiện với những tiêu chuẩn thiết kế, mẫu mã, màu sắc, hình dạng,… như những yêu cầu mà chủ thương hiệu OEM đặt ra.

Những ưu nhược điểm của các thương hiệu OEM

Ưu điểm

Một số ưu điểm của hàng OEM như:

Tiết kiệm chi phí cho thương hiệu, bởi không cần phải sở hữu những máy móc gia công đắt đỏ, thương hiệu OEM sẽ không phải tốn chi phí xây dựng, bảo trì, nhân viên cho mảng sản xuất. Vì vậy mà giá cả của những sản phẩm OEM mà công ty cung cấp ra thị trường sẽ thấp hơn những mặt hàng cùng loại, mang đến lợi ích cho người tiêu dùng.

Hàng hoá có đủ giá cả, người đặt hàng dễ dàng đặt hàng sản phẩm từ giá rẻ tới giá đắt đỏ bởi nhà sản xuất với dây truyền, máy móc hiện đại dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhược điểm

Một số nhược điểm của hàng OEM như:

Bởi phần gia công sản phẩm được gắn trực tiếp cho nhà sản xuất, nên chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào nhà sản xuất, nếu không kỹ càng trong chất lượng khi bàn giao, bị sai sót thì thương hiệu và người tiêu dùng bị mất đi quyền lợi nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Tạo cơ hội để làm hàng giả, hàng fake vào thị trường.

Lời kết

Unisex Là Gì? Đặc Điểm Của Thời Trang Unisex

Quần jean và áo phông denim, được phổ biến vào những năm 1950 bởi điện ảnh Hollywood, đã khánh thành quá trình dân chủ hóa quần áo. Cho đến thời điểm đó, họ đã phục vụ như là hàng may mặc của tầng lớp lao động biểu thị một kiểu trang phục đặc biệt trong xã hội. Đối với thế hệ trẻ thì Unisex lại càng phát triển, sự quyến rũ của các diễn viên trẻ như Marlon Brando và James Dean, kết hợp với phương tiện chuyển động mạnh mẽ của hình ảnh của các bộ trang phục đó lan rộng hơn, biến quần jean và áo phông không chỉ thành hiện tượng thời trang, mà có lẽ là những sản phẩm thời trang Unisex đầu tiên được chấp nhận thực sự.

Những năm 1960 là thời kỳ thay đổi phi thường về quan niệm thời trang của con người, một trong đó các quan niệm thông thường về tuổi tác, giới tính và giai cấp đã được định nghĩa lại hoàn toàn khi phối trang phục. Thời trang Unisex cũng nhờ vào thời điểm này mà dần lớn lên, có tiền đề để đi xa cho tới tận ngày này. Trước đây phụ nữ mặc quần và áo vét thường được coi là mạnh mẽ và có trách nhiệm, trong khi đàn ông mặc váy hoặc giày cao gót có xu hướng vẽ những khuôn mẫu tiêu cực nhưng với thời trang Unisexx thì tất cả điều đó đều bị xóa bỏ.

Trong một môi trường thuận lợi cho thử nghiệm, ông nghệ, tư duy mới đã thúc đẩy các nhà thiết kế kết hợp các định nghĩa mới về tuổi trẻ và tính phổ quát vào công việc thiết kế. Ý tưởng về unisex đã bắt đầu hoạt động chihs xác và phổ rộng hơn, thu về lợi nhuận lớn dần. Theo nghĩa rõ ràng, unisex có nghĩa là thời trang giải phóng khỏi sự phân biệt giới tính, nhưng quan trọng hơn, sự liên kết của nó với tương lai trong việc phá vỡ, xóa bỏ thứ bậc truyền thống và thái độ lỗi thời khiến nó trở thành động lực chính cho thời trang.

Những năm 1960 không chỉ là thời kỳ hoàng kim của thời trang dành cho giới trẻ với rất nhiều đổi mới, mà đây còn là thời đại khám phá vũ trụ. Tất cả các khía cạnh của xã hội đã bị ảnh hưởng bởi nó bao gồm cả thời trang đã phản ánh trực tiếp bộ mặt thời đại.

Ở giai đoạn này các nhà thiết kế đặt tầm quan trọng lớn vào thiết kế tối giản, xây dựng hình học, sử dụng vật liệu tổng hợp và ý tưởng về unisex, nhà thiết kế Pierre Cardin đã cách mạng hóa thời trang bằng cách tạo ra các bộ quần áo phù hợp với thời đại không gian. Ông đã sản xuất áo khoác đơn ngực trần, cổ tròn, áo dài co giãn và xà cạp cho cả hai giới và nam và nữ cùng mặc. quần áo giống nhau và áo liền quần được trang trí với mũ bảo hiểm tròn và tấm che mắt nhựa phẳng dùng trong lao động.

Đặc điểm của thời trang Unisex

Rate this post

Oem Là Gì? Hàng Oem Là Gì? Kinh Doanh Theo Mô Hình Oem.

Ngày nay, hình thức kinh doanh theo kiểu OEM không còn quá mới mẻ ở Việt Nam nhưng ít ai thấy được nó. Ví dụ, ngành dệt may và giày dép của Việt Nam là OEM của những thương hiệu nước ngoài. Hoặc nhiều sản phẩm bán trên thị trường mang nhãn hiệu của mình nhưng do các nhà sản xuất khác.

Do đó, OEM thường được dùng để chỉ công ty chuyên sản xuất sản phẩm theo thiết kế và quy cách của khách hàng. Các sản phẩm này sau khi đưa ra thị trường sẽ mang thương hiệu của công ty.

Theo thời gian, thuật ngữ này được dùng để chỉ mối quan hệ hợp tác giữa các công ty trong chuỗi cung ứng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất các thiết bị, sản xuất máy móc và linh kiện, phụ tùng ô tô.

Hàng OEM là gì?

Nói đến hàng OEM, những sản phẩm chính hãng do nhà sản xuất trực tiếp sử dụng thiết bị kỹ thuật sẽ được chúng ta liên tưởng đến đầu tiên. Họ trực tiếp thực hiện việc sản xuất và tiếp thị bán rộng rãi dưới tên thương hiệu của chính họ. Mà không cần sự giải thích của các nhà sản xuất khác.

Tại Việt Nam, theo tiêu chí của nhà sản xuất. Các sản phẩm OEM trong 1 số lĩnh vực sản phẩm được coi là hàng thật. Nhưng chúng sẽ được nhập khẩu riêng từ nhà máy chính hãng trước khi tiến hành. Được chế tạo và lắp ráp tại Việt Nam.

Tuy nhiên đánh giá về độ phức tạp, độ bền và chất lượng lắp ráp. Thì đây sẽ là hàng có chất lượng thấp hơn so với hàng chính hãng được lắp ráp và đóng gói tại xưởng chính hãng.

Kinh doanh theo kiểu OEM có khả năng bỏ đi bớt các phần hoặc toàn bộ công đoạn sản xuất. Thông qua lợi thế này, những ích lợi mà hoạt động kinh doanh OEM có khả năng đạt được là:

Các loại chi phí dùng để đầu tư của doanh nghiệp, nhà máy sẽ không quá lớn. Nên giá thành sản phẩm OEM do công ty bán ra bên ngoài thị trường sẽ thấp hơn so với các sản phẩm cùng loại.

Có nhiều hơn các cơ hội tiếp thu và lĩnh hội kiến ​​thức công nghệ mới. Nền tảng công nghệ mới mà các OEM đang nghiên cứu và phát triển. Vì vậy, khi kinh doanh theo phương thức OEM, các công ty cần lưu ý trong các việc tìm kiếm và chọn ra các nhà sản xuất và nhà cung cấp an toàn và đáng tin cậy và đủ điều kiện kỹ thuật để tránh bị truy tố về hành vi trộm cắp công nghệ.

Có thể thực hiện nhiều các ý tưởng kinh doanh khác nhau. Và thúc đẩy việc thử nghiệm nhiều sản phẩm để mau chóng tìm hiểu và thâm nhập thị trường.

Kinh doanh OEM như làm sao để cho hiệu quả?

Khi bạn có một ý tưởng kinh doanh và muốn biến nó thành lợi nhuận. Nhưng không có khá nhiều vốn đầu tư ban đầu vào sản xuất. Thì hình thức kinh doanh và hình thức được cho là có khá nhiều khả năng thành công và tính khả thi cao có khả năng kể đến mô hình OEM.

Hoạt động kinh doanh theo cách tiếp cận OEM bản chất là gia công phần mềm và sau đó bán lại sản phẩm được gắn mác thương hiệu của chính mình.

Bạn có khả năng kiểm soát và điều chỉnh ý tưởng của họ với hình thức kinh doanh OEM theo các cách sau:

Thiết kế các chiến lược kinh doanh đi từ ý tưởng cho đến định hướng. Các công ty cũng cần hiểu quy trình công nghệ, công thức của sản phẩm và quy trình làm việc.

Xây dựng thương hiệu là điều nên làm trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào? Nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp theo kiểu OEM. Vì doanh nghiệp không trực tiếp sản xuất sản phẩm cho nên việc phát triển thương hiệu tốt là rất quan trọng. Một hình ảnh thương hiệu tốt cũng giúp dẫn đến thị trường giá trị cho sản phẩm.

Chọn được nhà sản xuất phù hợp với doanh nghiệp. Việc quan trọng là phải tìm đối tác sản xuất danh tiếng với chất lượng cao. Phù hợp để sản phẩm sản xuất ra chắc chắn chất lượng cần thiết và tốt nhất.

Tạo nên một quy trình quản lý chất lượng thật tốt. Điều quan trọng là chắc chắn chất lượng sản phẩm luôn được kiểm soát và bảo vệ danh tiếng thương hiệu. Luôn phải có bộ phận không ngừng nghỉ kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Thiết lập một hệ thống phân phối sản phẩm tốt. Việc thiết lập các kênh phân phối sản phẩm hiệu quả qua việc nắm bắt được sở thích của người tiêu dùng được coi là cơ sở để thành công. Hệ thống phân phối tốt sẽ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và đem đến lợi nhuận tối đa cho công ty.

Tổng kết

Oem Là Gì? Oem Viết Tắt Của Từ Gì?

OEM là gì?

OEM là viết tắt của từ Original Equipment Manufacturer dịch sang tiếng Việt từ OEM mang nghĩa là Nhà sản xuất thiết bị gốc

Theo đó, OEM được hiểu là các sản phẩm được công ty sản xuất làm theo thiết kế dựa trên đơn đặt hàng của đối tác.

OEM dùng để chỉ các sản phẩm được công ty sản xuất làm theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước bởi một công ty khác

Hàng OEM là hàng xịn nhưng các bộ phận, máy móc được nhập khẩu riêng từ nhà máy sản xuất chính hãng theo từng bộ phận rồi mới được công ty đặt hàng lắp ráp thành sản phẩm hoàn thiện.

Những lợi ích của chiến lược OEM

Những lợi ích của chiến lược OEM mang lại chắc chắn sẽ khiến các bạn phải trầm trồ ngạc nhiên

Với phương thức OEM, chi phí đầu tư ban đầu của một doanh nghiệp có thể không lớn vì có thể bỏ qua toàn bộ hoặc một phần công đoạn sản xuất

Các công ty có thể triển khai và đưa ra nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau.

Dễ dàng đưa vào thử nghiệm nhiều mặt hàng, ý tưởng kinh doanh để mặt hàng đó có thể thâm nhập thị trường một cách nhanh chóng.

Các công ty OEM có thể tiếp cận được các thành quả nghiên cứu, công nghệ mới mà công ty đặt hàng nắm giữ.

Chính vì vậy, các công ty đặt hàng cần phải lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung ứng tin cậy để tránh trường hợp ăn cắp công nghệ

So sánh giữa OEM và hình thức buôn bán truyền thống

Điểm khác biệt giữa OEM là mô hình kinh doanh truyền thống chính là ở khâu sản xuất.

Phương thức hoạt động của OEM sẽ bỏ qua một số công đoạn hoặc toàn bộ công đoạn sản xuất. Nhờ đó mà chi phí đầu tư ban đầu của một doanh nghiệp dưới hình thức OEM sẽ không quá lớn.

Chính điều đó đã tạo nên những lợi thế tuyệt vời cho doanh nghiệp kinh doanh dưới hình thức OEM

Tuy nhiên, các doanh nghiệp OEM cần phải chọn những công ty sản xuất, nhà cung ứng có uy tín để tránh những trường hợp bị “ăn cắp” chất xám và dẫn tới sự cạnh tranh.