Thói Quen Là Loại Từ Gì / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Là Tình Yêu Hay Thói Quen Khó Từ Bỏ?

Có người gọi đó là thích, là đam mê nhất thời, có người khẳng định đó chính là tình yêu thực sự. Cũng có những người có thể yêu mãi một người từ năm này sang năm khác, tình yêu bền bỉ và đáng khâm phục trong mắt mọi người biết bao… nhưng rồi bỗng dưng, ta lại thấy người mà họ nắm tay trên lễ đường nói lời đính ước là một ai đó xa lạ. Nhiều người đổ cho hoàn cảnh, địa vị, không hợp nhau, nhưng cũng có người thẳng thắn thừa nhận là do họ đã tìm được một người phù hợp hơn.

Vậy tại sao yêu nhau một khoảng thời gian dài đằng đẵng như vậy lại có lúc nhận ra rằng vốn dĩ hai người chẳng thuộc về nhau? Tình cảm có đôi khi rất khó nắm bắt, nó khiến bạn đau đầu không biết cảm xúc của bạn dành cho ai đó là vô tình nhầm lẫn giữa một tình yêu theo thói quen hay là tình yêu thực sự?

Có thể nói, tình yêu theo thói quen cũng giống sự lặp lại những điều cũ kỹ nhưng luôn khiến người ta thấy bình tâm và an toàn, nếu không có, sẽ cho người ta cảm giác “thiếu thiếu điều gì đó”.

Đôi khi, chỉ đơn giản như hai người hàng xóm lâu năm, đến ngày nào đó một trong hai sẽ chuyển đi nơi khác. Cũng chỉ là đôi khi, niềm thương mến đối với người thân thiết, với một người lấp đầy những trống rỗng, lướt qua miền sâu thẳm nhất để chữa lành vết thương lòng, khiến ta vô tình trở nên ngộ nhận.

Chúng ta cứ tạo cho nhau những thói quen, để rồi lại khiến bản thân nhầm tưởng đó là hạnh phúc, lao đầu theo những yêu thương mỏng manh mà cứ ngỡ đó là thứ tình cảm sâu sắc từ tận đáy lòng mình. Tình yêu theo thói quen cho người ta cảm giác việc yêu một người cũng giống như chơi xổ số, xác suất tìm đúng người là rất nhỏ.

Ngược lại, tình yêu thực sự khiến người ta có cảm giác đã tìm đúng mảnh ghép của đời, luôn làm người trong cuộc sốc nổi, ngẫu hứng một cách nồng nhiệt và chân thành. Hai con người xa lạ nhưng có ý hướng nhất định phải về chung một nhà, không tồn tại sự cân nhắc, chỉ cần trái tim rung động.

Tình yêu thực sự luôn đem lại cảm giác mới mẻ từ những điều cũ kỹ, là không cần biết người bên ngoài nói gì, nghĩ gì. Chỉ cần người trong cuộc luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Nó đủ mạnh để đạp đổ cả dư luận mà bên nhau. Cũng có khi nó làm cho người ta cảm giác đáp số cuộc đời mình chỉ duy nhất ở một người, đơn giản là sự chấp nhận hoàn toàn con người nhau, để được thuộc về nhau mãi mãi.

Tình yêu có thể là một vùng đất thoải mái, một nơi trú ngụ mà bạn có thể dựa vào để cảm thấy an toàn. Nhưng lại trong một cách gọi khác, nó cũng là một nơi nguy hiểm, nơi bạn có thể có được những gì mình mong muốn hoặc đang làm tổn thương chính mình.

Đừng vì thói quen mà lầm tưởng đó là số phận của đời mình, nắm hay buông đều do mình quyết. Định mệnh vốn dĩ không phụ thuộc vào trời đất, mối nhân duyên được định ở lại bên cạnh ta đều đã được sắp đặt sẵn, đó chính là sự lựa chọn của chính bản thân mình.

Tình yêu là khi bạn muốn những gì bạn cần và cần những gì bạn muốn. Đừng sợ hãi khi phải bước ra khỏi vùng đất an toàn của mình. Hãy dành chút thời gian mà suy nghĩ về tình yêu để biết rằng mình đang yêu một người theo thói quen hay theo tình cảm chân thật.

Thục Nguyên

Bí Quyết Từ Bỏ Thói Quen Đổ Lỗi

Đổ lỗi là một tư duy sai lầm mà rất nhiều người mắc phải, khi gặp chuyện không như ý, ngay lập tức bạn sẽ chỉ tay về phía người khác, nghĩ xem là ai khiến họ như vậy. Tư duy đó khiến bạn không thể nào phát triển hơn, vì không xem xét mình thiếu sót ở đâu để sửa đổi mà luôn đổ hết lỗi cho người khác. 3 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn từ bỏ ngay tư duy sai lầm này!

✅ THAY ĐỔI TƯ DUYBạn có thói quen đổ lỗi là do bạn có tư duy nạn nhân, bạn luôn cảm thấy bị động trước mọi tình huống trong cuộc sống, vì vậy muốn từ bỏ thói quen đổ lỗi bạn phải thay đổi chính lối tư duy sai lầm này. Khi xảy ra sai lầm hãy đừng trách móc và đổ lỗi, hãy có trách nhiệm với những gì mình đã làm.Bạn cần tự nhận thức được rằng cuộc đời mình là do mình làm chủ, do mình quyết định, bạn chủ động và kiểm soát trong công việc, cảm xúc… chứ không để công việc và cảm xúc điều khiển bạn.

✅ THAY ĐỔI LỜI NÓIHãy đổi chủ thể lời nói từ hoàn cảnh và người khác thành “Tôi”, ví dụ bình thường bạn hay nói: “Tại giá cả tăng nên tôi tiêu hết tiền”, “Tại con lì lợm nên tôi khó chịu, la mắng con”, “Do bận quá nên tôi không có thời gian tập thể thao”… thì hãy đổi cách nói thành: “Giá cả tăng nên tôi sẽ lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và tiết kiệm”, “Tôi sẽ kiên nhẫn với con hơn”, “Tôi sẽ sắp xếp công việc để tập thể thao”.Khi bạn thay đổi cách nói, bạn sẽ thấy mấu chốt vấn đề ở bản thân và tìm được cách giải quyết nó.

✅ THAY ĐỔI HÀNH ĐỘNGNếu quen đổ lỗi, việc bạn làm sẽ là than vãn, trách móc người khác và chỉ vậy thôi, không làm gì thêm nữa, vì vậy, muốn từ bỏ thói quen này, tư duy và lời nói sẽ dẫn dắt bạn hành động, bạn sẽ dũng cảm nhận sai và tìm cách sửa sai. Hoặc tự rút ra bài học để không lại sai lầm đó nữa, điều này sẽ khiến bạn ngày càng tiến bộ, hoàn thiện hơn.

📌 Điều này sẽ khiến bạn không còn sợ hãi khi nói đến những sai lầm và bỏ được thói quen đổ lỗi.

Cre: Trần Quốc Phúc

Chỉ Là Vì Thói Quen

05.10.2015, 12:00

[Hiện đại, Võng du] Chỉ là vì thói quen – Tô Mịch – Điểm: 10

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: – 0.90x +

( Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

Chỉ là vì thói quen

Tác giả: Tô Mịch (苏寞)

Convert:https://diendanlequydon.com/

Thể loại: Đô thị ngôn tình, võng du, hài, nhẹ nhàng, HE

Dịch giả: Ngô Hạnh

Biên tập: JR94

Độ dài: 13 chương

Nguồn: https://jackreacher1994.wordpress.com

Giới thiệu

– Tớ không muốn làm người qua đường, chỉ muốn làm người cuối cùng.

Sau cuối cùng còn có cuối cùng, cái cuối cùng đó là vô tận…

***

Nếu tình yêu có thể chia loại, nếu loại thứ nhất gọi là gặp và yêu ngay (tình yêu sét đánh), vậy loại thứ hai gọi là thói quen. Sớm muộn có một ngày, tình yêu thứ nhất sẽ trở thành loại thứ hai, lúc đó, cảm giác mới mẻ không còn, sẽ kéo theo sự mệt mỏi, những tranh chấp tăng thêm, những cuộc chiến tranh lạnh không ngừng nghỉ.

Nếu trực tiếp bắt đầu từ loại thứ hai, không có mơ mộng và lãng mạn, không có cảm giác mới mẻ, ai cũng đều hiểu rõ về đối phương, cho đến những thói quen nhỏ nhặt.

Tại sao lại không thể bắt đầu từ thói quen?

***

Trong lòng mỗi người đều có cái mười năm như thế.

Mà thời gian là liều thuốc tốt nhất, mọi người có chạy nhanh đến mấy cũng đuổi không kịp thời gian.

Có thể từng có người như thế đi qua cuộc đời bạn, sau đó xa rời.

Có thể mười năm sau bạn vẫn còn nhớ, hoặc là quên, hoặc là người đó vẫn ở bên cạnh.

Ánh nắng chiều chiếu rọi lên khung cửa sổ.

Từ đó, lễ truy điệu tuổi xuân của chúng ta đi qua…

3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Khách về bài viết trên: DoanhDoanh, Tezuki Ryichi, orchid1912

05.10.2015, 12:02

Re: [Võng du] Chỉ là vì thói quen – Tô Mịch – Điểm: 11

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: – 0.90x +

( Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Khách về bài viết trên: Tezuki Ryichi, orchid1912

05.10.2015, 12:03

Re: [Võng du] Chỉ là vì thói quen – Tô Mịch – Điểm: 11

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: – 0.90x +

( Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Khách về bài viết trên: Tezuki Ryichi, orchid1912

Thành viên đang xem chuyên mục này: boole318, Bé con 95, cocchuvotinh183, haiyen2161, irismynguyen, Khuong_ha, kid_kato, maicamly105, Minh Viên, nguyetcat97, Phi Điệp, Phương Nghi, thaorva, Tickchu188, Xuân thư và 154 khách

Bạn không thể tạo đề tài mớiBạn không thể viết bài trả lờiBạn không thể sửa bài của mìnhBạn không thể xoá bài của mìnhBạn không thể gởi tập tin kèm

Hạt mưa nhỏ: Có bạn nào cho mình hỏi là truyện đăng một thời gian mà không đăng được chương mới thì truyện sẽ bị xóa hay chuyển đến box khác ạ ?

Từ, Cụm Từ Tiếng Anh Mô Tả Thói Quen, Lịch Trình

Khi mô tả về các hoạt động thường ngày, thói quen, bạn luôn dùng thì hiện tại đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng các trạng từ mức độ như always, usually, often…

1. Từ vựng diễn tả cách viết về thói quen hàng ngày bằng tiếng anh

Trước khi tìm hiểu cách viết về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh, thì hãy cũng TiengAnhK12 ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh diễn tả thói quen hàng ngày.

1.1 Từ vựng về các hoạt động buổi sáng

Get up: Thức dậy

Wake up: Tỉnh giấc

Wash face: Rửa mặt

Brush teeth: Đánh răng

Have shower: Tắm vòi sen

Get dresses: Thay quần áo

Make up: Trang điểm

Have breakfast: Ăn sáng

Go to school: Đến trường

Work: Làm việc

1.2 Từ vựng về các hoạt động buổi trưa

Have a lunch: Ăn trưa

Napping: Ngủ trưa

Relax: Thư giãn

Leave school: Tan trường

1.3 Từ vựng về các hoạt động buổi tối

Get off work: Tan sở

Go home, get home: Về nhà

Go out for dinner/ drinks: Đi ăn/ uống bên ngoài

Hang out: đi chơi

Make dinner: Nấu bữa tối

Go to sleep: Đi ngủ

2. Những mẫu câu viết về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh

I spend a lot of time on + Noun/ V-ing): Tôi dành nhiều thời gian vào việc…

I (often) tend to…(+ to Verb) : Tôi thường có xu hướng làm việc gì đó…

You’ll always find me + V-ing : Bạn sẽ thường xuyên tìm thấy tôi đang làm gì đó…)

(V-ing) is a big part of my life : Làm gì đó chiếm một phần lớn trong cuộc sống của tôi

I always make a point of (+ Danh từ/V-ing) : Tôi luôn cho rằng làm gì đó là một việc rất quan trọng

Whenever I get the chance, I… +Clause: Bất cứ khi nào có cơ hội, tôi lại…

3. Ví dụ cụ thể về từ vựng tiếng Anh mô tả thói quen, lịch trình theo từng chủ đề

3.1. Thói quen tại nhà

I wake up at 7am every morning.I press the snooze button five times every morning before I turn off the alarm and get up.I have a cup of coffee and make breakfast. I usually read the newspaper while I have breakfast. My children like to have a shower after they have breakfast but I like to have a shower before I get dressed.My wife brushes her long hair, and I have short hair so I comb my hair. How do you do your hair in the morning?It is important to brush your teeth, and some women like to put make-up on. After I have finished work, I go home to cook dinner. In my house I usually make dinner. The family eat dinner together at 7:30pm.After dinner I make sure that my children do their homework, and then I chill out on the sofa and watch television. On television I usually watch the News. My wife usually comes to tell me to take the rubbish out, or wash the dishes. Our children feed the dog and the cat before they go to bed and I tell them to go to the bathroom too. If I am sick I have to take my medication, but then I get into my pyjamas and set the alarm so I wake up in the morning. The last things I do is lock the door, turn off the lights, and go to bed.

It doesn’t take me long to fall asleep.

3.2. Thói quen tại nơi làm việc

I go to work at 8.45am every morning.I usually drive to work.I always check my emails when I get to work, but I don’t always reply to them immediately.I take a taxi or a train if I have a lunch meeting. I never take the bus because it is too slow. When I am at my desk I usually work on the computer, even during morning tea.At 1pm most days I have lunch.At 3pm we have afternoon tea, and that is when we usually talk and eat cake. When you are in the office you probably have a lot of papers. It is important for you to file your papers, and so that you can find them again you need to organise your files. When I work I have to make telephone calls. If an important issue happens I ask my secretary to organise a meeting.Once a month I report to my boss, but maybe you have to report to your boss more often. I usually write a document that my boss can read.

3.3. Hoạt động thường ngày khác

I exercise at least three times a week.I usually go to the gym before work, but sometimes I go after work.I meditate every morning so that I feel less stressed during the day.

3.4. Hoạt động hàng tuần

I go grocery shopping once a week at the local supermarket.My family does the housework together every Saturday morning.I usually do the washing on Sunday morning and when the machine is finished I hang the clothes out to dry.On Sunday morning we go to church, and if there is lots of noise coming from next door, sometimes we fight with the neighbour.On Saturday night my parents stay at home and I go out with friends.Even my friends that live at home call their parents each week. Every evening, I water the garden. I usually pay someone to wash the car, but my partner says I should do it, so sometimes I argue with my partnerabout that. If we are angry at the neighbour, we seek vengeance by annoying his dogs.  I work in an important office, so I have to shine my shoes each day. Sometimes we hire a movie, because we don’t like to illegally download music and films. I make sure that I synchronise my iPod so I always have new music on it.To get our shopping, we go to the mall in the car. Last week I forgot to recharge my travel card, and I had to argue with a bus driver. I couldn’t call the office because I forgot to recharge my cellphone!

4. Bài văn minh hoạ “Một ngày của tôi”

(từ in đậm màu xanh lá đều được sử dụng ở thì hiện tại đơn để mô tả thói quen; từ in đậm màu đen là trạng từ, cụm trạng từ chỉ thời gian, tần suất)

Pretty much every day except weekends, I wake up around 7 a.m. and go straight to the kitchen to make coffee. After I have my first cup, I make breakfast, read my email and think about what I’m going to do during the day. Most days, I spend about 30 minutes practicing Portuguese in some shape or form. Sometimes I read the news or check for updates from my favorite bloggers, other times I listen to my favorite Brazilian Portuguese podcast. At times, especially when I feel less motivated, I turn on YouTube and watch my favorite vloggers (video bloggers). After breakfast, I normally go to the gym, then shower and spend the rest of my day teaching English. I usually go to bed around 10 p..m. although, every now and then (same as: on occasion), especially on Saturdays, I stay up late watching movies.