Thiết Bị Oem Là Gì / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Sản Xuất Thiết Bị Gốc (Oem) Là Gì?

– Apr 22, 2019-

Định nghĩa: Một nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) là bất kỳ sản phẩm hoặc thành phần đặc biệt được thiết kế và sản xuất cho phù hợp với sản phẩm gốc. Nói cách khác, nó là một thành phần đặc biệt được làm cho sản phẩm cuối cùng, không phải là sản phẩm aftermarket

 

Phụ tùng OEM là đối diện của bộ phận thị trường phần nói chung chất lượng cao và có một quá trình đảm bảo chất lượng kỹ lưỡng hơn bởi vì khách hàng là một công ty lớn muốn chất lượng cao nhất của sản phẩm ban đầu của nó. Mặc dù vậy, nhiều nhà cung cấp bây giờ bán phụ tùng OEM trực tiếp đến người tiêu dùng do nhu cầu cao đối với mô hình thực hành riêng của họ. Điều này là phổ biến trong ngành công nghiệp máy tính, nhiều người trong số họ có quan tâm đến lắp ráp các thiết bị của họ bằng cách sử dụng nguyên liệu thành phần.

Chúng ta hãy xem xét một ví dụ ngắn này.

Ví dụ

Vista Electronics INC là một công ty sản xuất thiết bị điện tử vô tuyến cho người tiêu dùng cuối cùng và các nhà sản xuất máy tính. Công ty hiện đang làm việc với khỉ máy tính LLC cung cấp bàn phím không dây cho tất cả các máy tính họ sản xuất. Khỉ máy tính yêu cầu Vista để sản xuất các bộ phận chất lượng cao cho bàn phím của họ. Mỗi lô sản phẩm chuyển giao sẽ được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo họ đáp ứng mức chất lượng mong đợi. Sản phẩm được yêu cầu bởi OEM hoặc aftermarket?

 

Dựa trên các khái niệm mà chúng tôi đã giải thích ở trên, sản phẩm OEM là đầu dòng sản phẩm được thiết kế cho sản phẩm gốc. Trong trường hợp này, Vista điện tử là xây dựng một thành phần cho bàn phím gốc của khỉ máy tính. Kể từ khi các thành phần sẽ được đầy đủ thương mại hóa bên trong bàn phím, nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng do Monkey. Điều này có nghĩa là các thành phần bàn phím là một thành phần của OEM.

Tóm tắt định nghĩa

Xác định các nhà sản xuất thiết bị gốc: OEMs là bộ phận được sản xuất bởi công ty ban đầu đã được thiết kế và bán chúng.

                

Chỉnh sửa bởi Bonnie

Chiều cao âm nhạc cụ Co., ltd

Thiết Bị Công Nghiệp Là Gì?

Trong cuộc sống, sản xuất hàng hóa tiêu dùng, có rất nhiều các loại thiết bị công nghiệp được sử dụng hằng ngày. Vậy bạn đã biết các thiết bị công nghiệp là gì?

Cùng tìm hiểu một số thông tin hữu ích để biết thiết bị công nghiệp là gì? Và những công dụng của nó hiện nay như thế nào!

Thiết bị công nghiệp ra đời nhờ phát minh sáng tạo đầu tiên trong ngành dệt vải. Sau đó, bằng sự nghiên cứu và sáng tạo, các móc trong các ngành công nghiệp khác ra đời. Cho đến nay, không một ngành công nghiệp nào không sử dụng đến các loại thiết bị công nghiệp. Và một doanh nghiệp phát triển tốt thì số lượng máy móc sử dụng càng cao và càng hiện đại.

Ưu điểm của các thiết bị công nghiệp là gì?

Trong sản xuất, các thiết bị công nghiệp có những ưu điểm nổi bật sau đây:

Cải tiến kỹ thuật sử dụng, cải tiến năng suất thiết bị công nghiệp giúp con người thực hiện các quy trình liên hoàn.

Tiết kiệm sức lao động.

Giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng chất lượng lên cao.

Đem đến cái nhìn mới của con người về máy móc, năng động hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Thiết bị công nghiệp giúp dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp hơn.

phù hợp với từng chuỗi sản xuất.

Có thể thực hiện những điều con người không thể làm thủ công như hút bụi, điều hòa, giảm độ ẩm…v.v

Ngoài ra còn có rất nhiều các lợi ích khác từ thiết bị công nghiệp đem đến cho ngành công nghiệp, đặc biệt là trong công việc sản xuất.

Máy đầm cóc một loại xây dựng được sử dụng để thi công nền móng, làm phẳng, nén chặt vật liệu dạng khô, hỗn hợp, nền đất, nền bê tông… mang lại hiệu quả làm việc cao, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức. Tìm mua máy đầm cóc cũ & mới giá tốt từ nhiều người bán uy tín trên MuaBanNhanh ngay tại:

Thiết bị công nghiệp đặc biệt ứng dụng nổi bật trong một số ứng dụng sau đây:

Dây chuyền sản xuất, thiết bị công nghiệp được sử dụng trong hầu hết các nhà máy, từ nhà máy bia rượu, nhà máy thực phẩm bao bì, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử…v.v

Các hệ thống thiết bị công nghiệp hỗ trợ các công cụ khác làm việc như điều hòa, thông gió, hút bụi, cân bằng các thành phần trong không khí.

Camera giám sát, hệ thống điện nước và phòng cháy chữa cháy, máy bơm, máy dệt, các loại máy tùy theo đặc điểm của thiết bị công nghiệp đó.

Ngoài ra còn có các thiết bị công nghiệp phục vụ cho ngành nông-lâm nghiệp, trong ngành chế biến thủy hải sản. Bởi tính chất ngành khác nhau các thiết bị công nghiệp lại được thiết kế khác. Chính vì vậy để cho thiết bị được sử dụng tối ưu cần có sự cố vấn của các chuyên gia trong ngành.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm mua bán máy móc, thiết bị công nghiệp uy tín?

Đăng bởi Phương Thảo

Tags: chọn mua thiết bị công nghiệp, thiết bị công nghiệp, ứng dụng thiết bị công nghiệp, ưu điểm thiết bị công nghiệp

Trang Thiết Bị Y Tế Là Gì? Đáp Án Cho Thắc Mắc Về Thiết Bị Y Tế

Bạn có biết chính xác trang thiết bị y tế là gì hay không? Rất nhiều người đang sử dụng hoặc đã sử dụng đến các thiết bị y tế nào nhưng để định nghĩa chính xác cho nó thì nhiều bạn còn rất băn khoăn về vấn đề này. Trang thiết bị y tế là cụm từ dùng để chỉ đến các dụng cụ, các thiết bị, các vật tư, các loại thuốc sử dụng trong ngành y tế hiện nay, các phần mềm được sử dụng để phục vụ cho việc khám chữa bệnh và rất nhiều các hoạt động khác trong ngành y tế hiện nay.

Thứ nhất, trang thiết bị y tế hỗ trợ việc chẩn đoán bệnh tật, ngăn ngừa và thực hiện việc dõi quá trình chữa trị, lành bệnh và tiến triển của bệnh tật như thế nào. Trợ giúp trong quá trình điều trị và làm giảm nhẹ đi những ảnh hưởng của bệnh tật đến sức khỏe của con người hiện nay; hoặc thực hiện các biện pháp nhằm bù đắp các chấn thương bạn gặp phải hoặc các tổn thương trong sức khỏe của con người.

Thứ hai, trang thiết bị tham gia vào quá trình kiểm tra, thực hiện việc thay thế các chức năng để điểm chỉnh và hỗ trợ con người, bác sĩ trong quá trình giải phẫu, và các quá trình sinh lý khác của con người.

Thứ ba, trang thiết bị y tế còn thực hiện các chức năng nhằm hỗ trợ sự sống hoặc duy trình sự sống cho con người có bệnh.

Thứ tư, thông qua sự trợ giúp từ các trang thiết bị mà bác sĩ có thể kiểm soát được sự thụ thai của của nữ bệnh nhân mang thai hiện nay, giúp họ thụ thai hiệu quả và hình thành, chăm sóc thai nhi trong bụng mẹ được tốt nhất.

Thứ năm, thông qua các trang thiết bị y tế còn hỗ trợ công tác khử khuẩn thông qua các hóa chất cụ thể phục vụ trong quá trình thực hiện xét nghiệm và an toàn cho các dụng cụ sử dụng trong ngành y tế hiện nay.

Thứ sáu, trong các hoạt động diễn ra của y tế thì các thiết bị y tế hiện nay đang làm tốt các chức năng của mình, đặc biệt là việc vận chuyển chuyên dụng hoặc sử dụng trong quá trình di chuyển, phục vụ các hoạt động về y tế được hiệu quả nhất hiện nay.

Thứ bảy, thông qua việc sử dụng các thiết bị y tế mà bác sĩ sẽ có các thông tin cụ thể và chi tiết để từ đó hỗ trợ tốt nhất cho công tác chuẩn đoán, điều trị bệnh tật và theo dõi sự phát triển, phục hồi của bệnh nhân như thế nào; và kiểm tra, nghiên cứu được các mẫu vật có nguồn gốc từ cơ thể con người hiện nay.

2. Phân loại chính xác đối với các trang thiết thị y tế hiện nay

2.1. Phân loại chính xác với các trang thiết bị y tế hiện nay như thế nào?

Nhóm thứ nhất, bao gồm các trang thiết bị y tế thuộc loại A là loại có mức độ rủi ro thấp nhất.

Nhóm thức hai, bao gồm các trang thiết bị thuộc vào loại B, loại C, và loại D, cụ thể như sau:

+ Loại trang thiết bị y tế xếp vào loại B thuộc nhóm có mức độ rủi ro ở mức độ trung bình.

+ Loại C là mức rủi ro trung bình cao đối với các trang thiết bị y tế khi sử dụng

+ Loại D tương ứng với mức độ rủi ro cao của các trang thiết bị y tế hiện nay..

2.2. Phần loại trang thiết bị y tế cần dựa trên nguyên tắc thực hiện nào?

Các nguyên tắc cần tuân thủ để có phân loại chính xác cho các trang thiết bị y tế hiện nay bao gồm:

Thứ nhất, khi bạn phân loại đối với bất kỳ một trang thiết bị y tế nào đó đều cần phải dựa trên cơ sở về mức độ rủi ro của thiết bị để xếp các trang thiết bị vào đúng loại và đúng nhóm của nó.

Thứ hai, trong trường hợp khi một trang thiết bị có thể được xếp nhiều hơn 1 loại mức độ rủi ro thì sẽ lựa chọn mức độ cao hơn hoặc cao nhất để xếp trang thiết bị vào đó.

Thứ ba, nếu một trang thiết bị y tế không sử dụng riêng lẻ và được dùng kết hợp với các trang thiết bị y tế khác thì cần xếp chúng vào loại mức độ rủi ro riêng biệt cho những trang thiết bị này.

Thứ tư, cùng với một tràng thiết bị kết hợp với một hoặc nhiều các trang thiết bị y tế khác thì để phân loại chính xác nhất bạn cần căn cứ dựa trên nhu cầu về mục đích sử dụng các thiết bị y tế này, mục đích nào quan trọng nhất thì xếp nó vào đó.

Thứ năm, khi đưa ra quyết định phân loại với các trang thiết bị y tế thì Bộ trưởng Bộ Y tế cần đảm bảo phù hợp với thực tế trong nước và đảm bảo quy ước quốc tế, và quy ước của hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á hiện nay với Việt Nam cũng là 1 thành viên của tổ chức này.

Đó là các nguyên tắc cần tuân thủ khi thực hiện việc phân loại đối với các trang thiết bị y tế hiện nay trên thị trường ngành y học.

2.3. Thực hiện việc phân loại chính xác cho các trang thiết bị y tế được tổ chức như thế nào?

Phân loại các trang thiết bị y tế được tổ chức thực hiện cụ thể và chi tiết như sau:

Thứ nhất, khi thực hiện việc phân loại trang thiết bị y tế thì phải được thực hiện bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và đủ điều kiện để phân loại đối với trang thiết bị y tế được quy định theo pháp luật hiện hành.

Thứ hai, với bất kỳ tổ chức hay cơ quan nào khi thực hiện việc phân loại trang thiết bị y tế thì không chỉ cần thực hiện theo đúng quy định mà còn cần phải chịu trách nhiệm trước kết quả phân loại mà bạn công bố.

Thứ ba, nếu có trường hợp kết quả pháp loại của các trang thiết bị y tế có sự khác nhau thì cơ quan có thẩm quyền quyết định đến việc phân loại trang thiết bị y tế này sẽ là Bộ Y tế của nước ta.

Như vậy bạn đã thấy được việc tổ chức thực hiện phân loại đối với các trang thiết bị y tế hiện nay đều được tổ chức bài bản, theo đúng quy định pháp luật và khi phân loại sai cần phải chịu trách nhiệm với kết quả phân loại của của tổ chức hoặc cơ quan đó.

3.1. Nhân viên kinh doanh trang thiết bị y tế

Bạn học kinh doanh và có đam mê làm giàu, với rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh trong mảng trang thiết bị y tế khiến việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh của các doanh nghiệp này lớn. Bạn học các chuyên ngành về kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh, đam mê với việc bán hàng thì đây là lựa chọn rất tốt cho bạn. Công việc của bạn khi làm việc tại vị trí nhân viên kinh doanh trang thiết bị y tế bao gồm:

Thứ nhất, thực hiện việc tư vấn bán hàng và tư vấn các trang thiết bị y tế cho các đơn vị y tế hiện nay như các bệnh viện, phòng khám, trạm xá,…

Thứ hai, thực hiện việc bán hàng và tìm kiếm các khách hàng mới cho doanh nghiệp.

Thứ ba, thực hiện việc tư vấn và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, chính sách bán hàng của công ty cho khách hàng, đối tác.

Thứ tư, lên hợp đồng giao dịch và thực hiện việc ký kết hợp đồng mua bán trang thiết bị y tế với khách hàng.

Thứ năm, thực hiện việc chăm sóc khách hàng thường xuyên và thực hiện các công việc theo yêu cầu của quản lý trực tiếp của bạn.

Với vị trí công việc này bạn có thể nhận về cho mình một mức thu nhập từ 8 triệu – 15 triệu đồng/tháng, với các khoản doanh thu càng lớn bạn đem về cho công ty thì mức thu nhập bạn nhận được càng cao. Một vị trí công việc rất thích hợp với các bạn năng động và thích thử thách bản thân mình.

3.2. Nhân viên kỹ thuật trang thiết bị y tế

Bạn học kỹ thuật vậy lựa chọn rất thú vị về việc làm với một mức thu nhập hấp dẫn cho bạn đó chính là nhân viên kỹ thuật trang thiết bị y tế. Khi bạn làm việc tại vị trí này bạn cần thực hiện các công việc như:

Thứ nhất, thực hiện các dự án để khảo sát thự c tế từ đó phân tích để cho ra kết quả là nhu cầu của khách hàng hiện nay như thế nào.

Thứ hai, đưa ra danh sách các mục kỹ thuật, các hệ thống về giải pháp kỹ thuật trang thiết bị y tế và đưa ra các yêu cầu về kỹ thuật, thông số và cấu hình kỹ thuật cho từng trang thiết bị y tế cụ thể hiện nay của công ty.

Thứ ba, Thực hiện việc lắp đặt các trang thiết bị y tế và hướng dẫn sử dụng, vận hàng trang thiết bị cho khách hàng, tiến hành công tác bảo trì sản phẩm thường xuyên cho khách hàng và tham gia vào việc sửa chữa, khắc phục các sự cố phát sinh trong quá trình khách hàng sử dụng thiết bị của công ty.

Nhân viên kỹ thuật trang thiết bị y tế bạn có thể nhận được mức thu nhập trung bình vào khoảng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Router Là Gì? Các Loại Thiết Bị Router

Router là gì?

Router – Bộ định tuyến là các thiết bị điện tử nhỏ kết nối nhiều mạng máy tính với nhau thông qua kết nối có dây hoặc không dây.

Router (bộ định tuyến) là thiết bị mạng có nhiệm vụ chuyển tiếp các gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Dữ liệu được truyền gửi đi dưới dạng gói như tập tin hoặc email… Gói dữ liệu sau khi nhận lệnh sẽ được chuyển tiếp từ router này đến router khác thông qua mạng wifi. Hiện nay, các router có dạng từ đơn giản đến phức tạp. Các router thường được dùng cho kết nối gia đình hoặc doanh nghiệp, tổ chức lớn.

Router hoạt động như thế nào?

Về mặt kỹ thuật, router là thiết bị mạng lớp 3 (Layer 3 network gateway device), có nghĩa là nó kết nối hai hoặc nhiều mạng và router hoạt động ở tầng mạng của mô hình TCP/IP.

Bộ định tuyến chứa bộ xử lý (CPU), một số loại bộ nhớ kỹ thuật số và các cổng input-output (I/O) dữ liệu. Chúng hoạt động như các máy tính có mục đích đặc biệt, một máy tính không yêu cầu bàn phím hoặc màn hình.

Bộ nhớ của bộ định tuyến lưu trữ một hệ điều hành nhúng (OS). So với các sản phẩm hệ điều hành có mục đích chung như Microsoft Windows hoặc Apple Mac OS, hệ điều hành router giới hạn loại ứng dụng nào có thể chạy trên chúng và cũng cần dung lượng lưu trữ nhỏ hơn nhiều. Ví dụ về các hệ điều hành bộ định tuyến phổ biến bao gồm Hệ điều hành Internetwork của Cisco (IOS) và DD-WRT. Các hệ điều hành này được sản xuất thành một binary firmware image và thường được gọi là router firmware.

Bằng cách duy trì thông tin cấu hình trong một phần của bộ nhớ được gọi là routing table, các bộ định tuyến cũng có thể lọc cả lưu lượng vào hoặc ra dựa trên địa chỉ của người gửi và người nhận.

Chức năng của router

– Router có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ router.

– Nói một cách dễ hiểu là từ Router bạn có thể cắm trực tiếp dây Lan đến máy tính, hoặc sử dụng sóng WiFi do Router phát ra.

– Router muốn phát sóng WiFi hoặc chuyền các gói tín hiệu (tức là tín hiệu mạng internet) cho chúng ta sử dụng thì Router phải được gắn với modem. Modem ở đây có thể là modem 1 cổng, modem 4 cổng, modem wifi 1 cổng hay modem wifi 4 cổng đều được. Modem này đã được đấu nối với đường truyền Internet của nhà mạng.

Routers cho mạng doanh nghiệp và Internet

Trước khi home networking trở nên phổ biến, routers chỉ xuất hiện trong các doanh nghiệp và trường học. Mỗi router tốn chi phí hàng ngàn đô la và yêu cầu các kỹ thuật đặc biệt để thiết lập và quản lý.

Các bộ định tuyến mạng lớn nhất và mạnh mẽ nhất đến từ Internet backbone. Các bộ định tuyến này phải quản lý nhiều terabit dữ liệu qua lại giữa các mạng của Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP).

Home Broadband Routers

Router trở thành thiết bị chủ đạo khi các hộ gia đình bắt đầu sở hữu nhiều máy tính hơn và muốn chia sẻ kết nối Internet tại nhà.

Home networks sử dụng Internet Protocol (IP) routers để kết nối các máy tính với nhau và với Internet. Các bộ định tuyến gia đình đời đầu hỗ trợ kết nối mạng có dây với cáp Ethernet trong khi các bộ định tuyến không dây mới hơn hỗ trợ Wi-Fi và Ethernet. Thuật ngữ broadband router áp dụng cho bất kỳ bộ định tuyến có dây hoặc không dây nào được sử dụng để chia sẻ kết nối Internet băng thông rộng (broadband Internet connection).

Các bộ định tuyến gia đình thường có giá từ 100$ trở xuống. Chúng được sản xuất để có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các bộ định tuyến doanh nghiệp, một phần vì chúng cung cấp ít tính năng hơn. Tuy nhiên, bộ định tuyến gia đình cung cấp nhiều chức năng mạng chủ yếu cần thiết:

– Chia sẻ kết nối Internet tại nhà cho hàng chục thiết bị.

– Tường lửa mạng gia đình cơ bản và hỗ trợ bảo mật khác.

– Khả năng thay đổi cài đặt cấu hình bộ định tuyến từ trình duyệt web.

Các loại thiết bị Routers

Một nhóm các bộ định tuyến Wi-Fi di động được gọi là bộ định tuyến du lịch được bán cho mọi những cá nhân và gia đình muốn sử dụng các chức năng của bộ định tuyến cá nhân tại các địa điểm khác ngoài nhà.

Các thiết bị định tuyến được gọi là điểm phát sóng di động chia sẻ kết nối Internet di động (di động) với các máy khách Wi-Fi cũng có sẵn. Nhiều thiết bị điểm phát sóng di động chỉ hoạt động với một số nhãn hiệu dịch vụ di động nhất định.

Phân biệt Router và Modem qua nhận dạng

Router wifi: Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN) cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), anten phát sóng wifi (anten ngoài hoặc anten ngầm), bên cạnh đó Router wifi còn có thêm cổng USB để chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Modem wifi: Đa số các modem wifi đều có tích hợp tính năng phát wifi để người dùng tiện lợi sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn thay vì phải mua thêm router wifi.

Nguồn: chúng tôi