Thế Giới Abo Là Gì / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Abo Văn Là Gì ?

Alpha Nam: Không phát huy được tác dụng của bộ phận sinh dục của nữ giới hoặc là trời sinh thiếu hụt. Bộ phận sinh dục của nam giới lại lớn hơn người bình thường.

Từ phương diện xã hội học thì : Bởi vì bọn họ sẽ không mang thai, cho nên địa vị của Alpha luôn là chiến sĩ hoặc là người lãnh đạo. Bọn họ ưu việt hơn người thường rất nhiều.

Beta Nam: Có cả bộ phận sinh dục của nữ và nam, cũng có thể sinh con nhưng không hấp dẫn Alpha nhiều và cũng không có nhiều dục vọng. Họ có thể mang thai nhưng tỷ lệ không cao và đứa trẻ sinh ra không vượt trội bằng con của Omega. Họ thích hợp làm những người làm công ăn lương.

Omega Nam: Có đầy đủ bộ phận sinh dục của nam và nữ, rất hấp dẫn người khác ( Tất nhiên trừ Omega ), có thời kì động dục và chỉ đến khi cùng người khác ( Thường thường là Alpha ) XXOO mới thôi. Phần lớn họ đều bận rộn với việc mang thai sinh đẻ nên không thích hợp làm việc. Omega rất ít.

ABO Nữ cũng gần giống như thế, vì chỉ chuyên đam mỹ nên nói đến thế thôi há.

Nói chung thì thể loại ABO là loại thịt thà đầy đủ ( nước lọc đôi khi cũng có mà còn cực kì tinh khiết ), toàn dân BL hoặc GL . Đây là thể loại văn của phương Tây, nó cũng giống sinh tử văn kết hợp song tính của Trung ( Na ná nhau)

Abo Là Gì? Những Thuật Ngữ Được Nhắc Đến Nhiều Nhất Trong Abo

ABO là gì? Những điều cần biết về ABO

ABO là gì? Với sự phát triển bùng nổ về văn học, các loại tiểu thuyết, truyện ngôn tình cũng ngày một được sáng tạo hơn. Các tác phẩm ABO đã xuất hiện tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam với thể loại đa dạng từ hiện đại, cổ trang cho đến tương lai, xuyên không, huyền huyễn…

ABO bắt nguồn từ đâu?

ABO hay còn được gọi với tên khác là Đam Mỹ – sự đam mê cái đẹp. Đây là một thể loại truyện ngôn tình nổi tiếng, có nguồn gốc từ Trung Quốc trong vài chục năm gần đây. ABO cũng có nghĩa tương tự, bắt đầu từ “tanbi” của tiếng Nhật với những tên thường gọi dành là Yaoi, Boy’s Love hay Shōnen-ai.

Truyện ABO là gì?

Trong ABO, nam và nam được tự do yêu đương, kết hôn, chung sống cùng nhau. Cũng ở thế giới đó, nam có thể sinh con, nữ có thể thụ tinh… Ngoài giới tính nam, nữ, đồng tính luyến ái ra thì đời sống của những người trong ABO còn có sự xuất hiện của 3 loại giới tính mới đó là Alpha, Beta và Omega.

Điểm lôi cuốn của ABO là gì? Vì sao lại hấp dẫn nhiều người?

Có lẽ đến đây bạn đã hiểu được rõ về bản chất của ABO là gì rồi. Nhưng vấn đề cốt lõi cần nói thêm ở đây là vì sao loại truyện này lại bùng nổ mạnh mẽ và hấp dẫn người đọc đến vậy. Có thể nói cuộc sống quanh ta luôn có nhiều màu sắc và những điều bất ngờ đầy nhiệm màu. ABO không chỉ xây dựng trên cốt lõi của ngôn tình mà còn một phần của tình yêu thế giới thứ 3. 

Những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong ABO

Để hiểu rõ hơn về ABO là gì, trước hết bạn cần nắm được những thuật ngữ cơ bản sau đây:

Nhân vật trong ABO là gì?

Trong ABO sẽ xuất hiện 2 nhân vật nam chính được họi là nhân vật công và nhân vật thụ. Ngoài ra, cũng có sự xuất hiện của nhiều hơn 2 nhân vật nữ nhưng chỉ là phụ. Nhân vật công hay còn gọi với tên khác như TOP, Seme là người đóng vai trò làm chồng trong quan hệ nam – nam. Người đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ này được gọi là nhân vật thụ.  

Alpha, Beta, Omega trong ABO là gì?

ABO là thuật ngữ khi nhắc đến truyện Omegaverse, điều này có nghĩa là khu bạn nghe thấy ai đó nói Omegaverse thì là họ đang bàn về truyện Đam Mỹ. ABO là viết tắt của 3 chữ cái Hy Lạp Alpha (α) – Beta (β) – Omega (Ω) (có nguồn gốc Âu Mỹ được cho là từ bầy sói). Trong bầy sói, con đầu đàn có sức mạnh lớn nhất được gọi là Alpha. Đó là những người mạnh mẽ, hoàn hảo cả về thể chất, ngoại hình lẫn trí tuệ, sắc dục, họ sẽ đóng vai trò là người duy trì nòi giống, dễ dao động bởi Omega.

Omega trong ABO là gì? Họ là những cá thể yếu đuối phải dựa dẫm vào các “con sói” khác trong đàn để sống, thường là các Alpha. Tuy nhiên, Omega có bản chất hấp dẫn Alpha, có khả năng mang thai cao và sinh con dễ dàng. Còn Beta là những con sói bình thường trong đàn. Nếu so sánh với Alpha và Omega thì Beta được xem giống như con người bình thường. Mặc dù vậy, Beta ít bị ảnh hưởng bởi tiết dục tố, không thể hoặc khó thụ thai. 

Một số thuật ngữ phổ biến khác

Ngoài các ngôn từ thường xuyên được nhắc đến trong ABO truyện kể trên thì còn một số thuật ngữ bạn cần hiểu được bản chất. Thứ nhất là thời kỳ phát tình (heat). Đến tuổi trưởng thành, Omega sẽ trải qua giai đoạn này (giống như chu kỳ kinh nguyệt ở nữ), họ sẽ có cảm xúc tình dục vô cùng mạnh mẽ đến mức không kiểm soát được. Bản thân các Omega sẽ phát ra một mùi hương gợi dục mê hoặc, khiến Alpha nào ngửi phải sẽ nảy sinh ham muốn tình dục ngày tức khắc. 

Trong giai đoạn phát tình, khi 1 Alpha đánh dấu hay cắn vào cổ 1 Omega để khẳng định quyền sở hữu. Điều này có nghĩa là Omega đã có chủ, ngăn không cho các Alpha khác đến gần. Để diễn đạt cho sự việc này, Đam Mỹ sử dụng thuật ngữ kết đôi. Khi sinh ra đến khi mất đi, mỗi Alpha đều có một Omega định mệnh với chỉ số hợp nhất là tuyệt đối. Khi ở gần nhau, cơ thể của cả hai bên sẽ phát ra 1 mùi hương và lực hút đặc biệt. Họ tự động phát dục và quấn quýt nhau không kìm nén được lý trí. 

Hiểu Đúng Thế Giới Phẳng Là Gì?

Việc làm Thương mại điện tử

1. Giải đáp “Thế giới phẳng” là gì?

Thế giới phẳng – Một cuốn sách bán chạy nhất Thế giới

Cuốn sách “Thế giới phẳng” được xuất bản và phát hành đầu tiên vào năm 2005, sau đó được tái bản với nội dung đã được cập nhật và mở rộng vào năm 2006. Tiếp đó, năm 2007, một phiên bản cập nhật mới từ cuốn sách lại được tái bản. “Thế giới phẳng” đã giành được Giải thưởng Thời báo Tài chính và Giải thưởng Sách kinh doanh của Goldman Sachs năm 2005. Với sự lan tỏa của nó, tại Việt Nam, một nhóm tác giả cũng đã dịch cuốn sách này ra và được Nhà xuất bản Trẻ công bố phát hành bản đầu tiên vào năm 2006 (bìa mềm).

Việc làm Quan hệ đối ngoại

2. Tóm tắt nội dung trong “Thế giới phẳng”

Thế giới phẳng là một thế giới không có giới hạn

2.1. Các giai đoạn của quá trình toàn cầu hóa

Khi đọc nội dung của cuốn sách này, hẳn bạn sẽ phát sinh một nỗi lo lắng không hề nhỏ về những báo hiệu quan trọng mà nó mang lại. Theo đó, nội dung đầu tiên mà Thomas L. Friedman đã nhắc đến trong cuốn sách đó là tóm tắt các giai đoạn của tiến trình phát triển lịch sử thế giới qua những lần toàn cầu hóa:

+ Giai đoạn 1 (1492-1800): Quá trình toàn cầu hóa 1.0 với động lực chính là cơ bắp và khái niệm quốc gia trên thế giới.

+ Giai đoạn 2 (1800-2000): Quá trình toàn cầu hóa 2.0, nổi bật với những doanh nghiệp đa quốc gia, được giàu lên nhờ áp dụng chi phí vận chuyển và được cắt giảm hóa chi phí viễn thông.

+ Giai đoạn 3 (bắt đầu từ năm 2000 – Thế kỷ 21): Quá trình toàn cầu hóa 3.0, kiến tạo một mô hình kinh doanh, chính trị, xã hội hoàn toàn mới. Một giai đoạn mà thế giới chỉ là một yếu tố nhỏ, mọi sự mọi vật đều được liên kết chặt chẽ với nhau, tác động qua lại lẫn nhau, sự bình đẳng và công bằng lên ngôi. Giai đoạn này cũng chính là phản ánh nội dung của Thế giới phẳng.

2.2. Các quan niệm về Thế giới

Trong cuốn sách của mình, Thomas L. Friedman cũng đã nêu lên những quan niệm về thế giới từ xa xưa cho đến ngày nay. Rằng cách đây từ hàng ngàn năm về trước, thế giới được con người nhận thức là “phẳng”. Phẳng ở đây có nghĩa là một thế giới không tồn tại giới hạn, nơi con người có thể đi đến bất cứ nơi đâu, nhưng không bao giờ đi được đến cuối chân trời, nghĩa là điểm cuối cùng của thế giới. Văn hóa Trung hoa cũng định nghĩa thế giới là “Trời tròn đất vuông” và trong cả lĩnh vực toán học, Euclid cũng đã phát minh định luật hình học phẳng.

Cứ ngỡ quan niệm về một Thế giới phẳng đã đi vào dĩ vãng, cho đến đầu thế kỷ 21, cuốn sách Thế giới phẳng cùng những lý lẽ quyết liệt, sắc bén, những luận điểm thuyết phục của tác giả Thomas L. Friedman đã khiến chúng ta một lần nữa tin vào sự tồn tại của một thế giới phẳng về kinh tế, về thương mại, nơi con người bị san nhỏ như những hạt cát.

2.3. Mười tác nhân làm phẳng thế giới

Có đến mười tác nhân làm phẳng thế giới, tuy nhiên ba tác nhân chính, quan trọng và cơ bản đầu tiên được Thomas L. Friedman phân tích mới thực sự là những tác động mạnh mẽ nhất, còn các tác nhân khác chỉ là những nhân tố tác động phụ khi một thế giới phẳng đã được hình thành. Cụ thể mười tác nhân đó là:

1) Sự sụp đổ của Bức tường Berlin – 11/9/1989: Friedman gọi người làm phẳng thế giới là “Khi các bức tường sụp đổ, và các cửa sổ xuất hiện”. Sự kiện này không chỉ tượng trưng cho sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh mà còn cho phép mọi người từ phía bên kia bức tường tham gia vào dòng chính kinh tế. Bức tường Berlin sụp đổ chính là “sự sụp đổ” của chủ nghĩa cộng sản và tác động của các PC chạy Windows (máy tính cá nhân) đối với khả năng của mỗi cá nhân tạo ra nội dung của riêng họ và kết nối với lẫn nhau. Vào thời điểm đó, nền tảng cơ bản cho cuộc cách mạng tiếp theo đã được tạo ra: IBM PC, Windows, giao diện đồ họa để xử lý văn bản, modem quay số, một công cụ tiêu chuẩn để liên lạc và mạng điện thoại toàn cầu.

2) Netscape – 8/9/1995 : Netscape được công khai với mức giá 28 USD. Netscape và Web đã mở rộng đối tượng cho Internet từ nguồn gốc của nó như một phương tiện truyền thông được sử dụng chủ yếu bởi những chuyên viên máy tính đến một thứ gì đó giúp Internet có thể truy cập được cho mọi người, từ trẻ em 5 tuổi đến 95 tuổi. Việc số hóa diễn ra có nghĩa là những sự xuất hiện hàng ngày như từ ngữ, tập tin, phim ảnh, âm nhạc và hình ảnh có thể được truy cập và thao tác trên màn hình máy tính bởi tất cả mọi người trên khắp thế giới.

3) Phần mềm xử lý công việc : Đây là phần mềm bắt kịp của Friedman cho các tiêu chuẩn và công nghệ cho phép công việc lưu chuyển. Đó là khả năng của máy móc để nói chuyện với các máy khác mà không có con người tham gia.

Thomas L. Friedman tin rằng ba tác nhân đầu tiên đó đã trở thành một nền tảng ban đầu để kiến tạo nên một thế giới phẳng. Kết quả cuối cùng của sự tác động này là mọi người có thể làm việc với những người khác về nhiều thứ hơn bao giờ hết. Điều này tạo ra một nền tảng toàn cầu cho nhiều hình thức hợp tác. 7 tác nhân tiếp theo bổ sung cho 3 tác nhân đầu tiên để cấu thành một thế giới phẳng như sau:

5) Gia công phần mềm : Thomas L. Friedman lập luận rằng việc thuê ngoài đã cho phép các công ty phân chia các hoạt động dịch vụ và sản xuất thành các thành phần có thể được ký hợp đồng phụ và thực hiện theo cách hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Quá trình này trở nên dễ dàng hơn với việc phân phối hàng loạt cáp quang trong khi giới thiệu World Wide Web.

6) Chuyển sản xuất ra nước ngoài: Đây là việc di dời nội bộ sản xuất của công ty hoặc các quy trình khác sang đất nước ngoài để tận dụng các hoạt động ít tốn kém hơn ở đó.

7) Xâu chuỗi cung : Thomas L. Friedman so sánh chuỗi cung ứng bán lẻ hiện đại với một con sông bằng cách trỏ đến Wal-Mart là ví dụ tốt nhất của một công ty sử dụng công nghệ để sắp xếp bán hàng, phân phối và vận chuyển.

8) Thuê bên ngoài làm : Thomas L. Friedman sử dụng UPS làm ví dụ điển hình cho việc cung cấp hàng hóa, theo đó nhân viên của công ty thực hiện các dịch vụ ngoài vận chuyển cho một công ty khác.

9) Thông báo : Google và các công cụ tìm kiếm khác và Wikipedia là những ví dụ điển hình. Chưa bao giờ trong lịch sử hành tinh có nhiều người như vậy, một mình có khả năng tìm thấy nhiều thông tin về rất nhiều thứ và về rất nhiều người khác.

10) “Các steroid” : Các steroid là không dây, Thoại qua IP (VoIP) và chia sẻ tệp và được sử dụng trên các thiết bị kỹ thuật số cá nhân

2.4. Vậy Thế giới phẳng là thế giới như thế nào?

Vậy rốt cuộc Thế giới phẳng là gì qua những phân tích của Thomas L. Friedman. Bạn có thể hình dung một thế giới mà mọi cá nhân, các cá thể đang sống được san bằng nhỏ, thu hẹp lại trong một phương tiện kỹ thuật số, chẳng hạn như tivi màn hình phẳng, thì đấy chính là thế giới phẳng.

Thế giới phẳng được nói đến ở đây là một không gian mà tất cả cá thể sống trong thế giới ấy đi vào một sân chơi chung, sân chơi mà ai cũng có cơ hội bình đẳng như nhau. Thế giới phẳng đến mức không còn tồn tại một giới hạn nào về kinh tế hay chính trị. Nó đã xóa bỏ những tàn dư được xem là “hệ lụy” của các mối quan hệ lợi ích, như thời chiến tranh lạnh giữa Liên Xô và Mỹ. Và cuối cùng, thế giới phẳng là một thế giới buộc mỗi quốc gia, mỗi cá nhân phải không ngừng thay đổi bản thân, hội nhập văn hóa, bản sắc, tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục,.. tất cả phải được bảo vệ, được phát huy, được gìn giữ, hướng về một thế giới phẳng hoàn toàn. Vì vậy, quốc gia và cá nhân nào không chịu điều chỉnh và thay đổi trong một thế giới như thế, họ sẽ bị cô lập một mình.

3. Người tìm việc cần làm gì khi sống trong một Thế giới phẳng?

Hiểu về thế giới phẳng để tự biết điều chỉnh bản thân

3.1. Đừng đánh rơi ước mơ và hãy không ngừng nuôi dưỡng nó

Thế giới phẳng là gì? Là nơi mà mọi giới hạn đã được phá bỏ, chúng ta bình đẳng về cả cơ hội lẫn những thách thức đan xen. Vì vậy, bạn có năng lực và hoàn toàn có thể tận dụng được nó một cách tốt hơn. Ai cũng có một ước mơ, ai cũng mong muốn trở thành một cá nhân có thương hiệu nào đó trong cuộc đời. Và nếu bạn cũng thế, đừng làm đánh rơi ước mơ của mình. Hãy nuôi dưỡng đam mê, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và tin một niềm tin, rằng trên thế giới phẳng này, thế giới mà mọi người có thể tự do kết nối lại với nhau, thì đến một ngày, bạn cũng có thể kết nối được với những cá nhân ưu tiên và tôn trọng ước mơ của bạn.

Công việc của bạn sẽ ở một trạng thái tốt nhất trong một thế giới phẳng. Nếu không ngừng nuôi dưỡng đam mê và lòng nhiệt huyết, công việc tốt nhất đó cũng sẽ có xu hướng bỏ qua những cá thể tồi tệ và đến với những cá nhân tốt hơn, có lòng nhiệt huyết hơn. Nếu như mọi chuyên môn, kỹ năng đều có thể học hỏi trong một thế giới phẳng, ai nấy đều giống nhau, nhưng cơ hội sẽ chỉ thuộc về những người có đam mê và lòng nhiệt huyết.

3.2. Xây dựng các sợi dây liên kết hữu ích

Định nghĩa thế giới phẳng là gì rồi mới biết, con người chúng ta là một cá thể độc lập nhưng lại không hề cô đơn. Và trên thực tế không nên cô đơn. Khi bạn đi tìm kiếm việc làm, bạn không biết tận dụng các mối quan hệ trong thế giới phẳng này, bạn sẽ có thể thất bại ra về. Kết nối với những người có mục đích, mục tiêu chung. Kết nối với những người có thể tạo ra những cơ hội cho bạn khi cần thiết. Chúng ta không thể sống mãi trong vỏ bọc của riêng mình, chúng ta phải biết chấp nhận, không ngừng học hỏi, không ngừng giao lưu, không ngừng kết nối. Khi đó chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn hơn là một.

3.3. Áp dụng những lời khuyên từ chính tác giả “Thế giới phẳng”

+ Tìm việc với một tư duy làm giàu và một thái độ tích cực.

+ Tìm việc trong một tư thế của những người thợ, những người không nề hà về các điều kiện và có thể làm việc hết mình cho những giá trị không có hồi kết.

+ Tìm việc trong tư thế một doanh nhân, không ngừng thay đổi, không ngừng kiến tạo và F5 bản thân, F5 công việc, F5 cuộc đời.

Cuối cùng, Thomas L. Friedman nhấn mạnh rằng một nền giáo dục vững mạnh là một nền giáo dục không chỉ dạy nghe nói đọc viết,… Mà hãy bổ sung thêm những kiến thức về kỹ năng và thúc đẩy sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Để mỗi cá thể sau khi ra trường, có thể đi tìm việc như một người lao động có chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, tinh thông về kỹ năng.

Thế Giới Phẳng Là Gì? Bạn Đã Thực Sự Hiểu Đúng Về Thế Giới Phẳng?

Thế giới phẳng là gì? Đó là tựa đề của một cuốn sách nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu nội dung của cuốn sách ngay nào!

Thế giới phẳng là gì?

Thế giới thẳng là tên một tác phẩm, một công trình nghiên cứu vô cùng nổi tiếng của tác giả Thomas Friedman. Tác phẩm này là một trong những best seller trên thế giới, ai ai cũng tìm kiếm đọc. Tác giả của cuốn sách này Thomas Friedman là một biên tập viên chuyên mục ngoại giao và kinh tế của tạp chí nổi tiếng New York Time.

Khái niệm thế giới phẳng là gì?

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2005, sau đó liên tục được tái bản nhờ sức hút lớn của nó. Tác phẩm này đã nhận được giải thưởng Thời báo Tài chính và Giải thưởng Sách Kinh doanh của Goldman Sachs năm 2005. Ở Việt Nam cuốn sách này đã được một nhóm tác giả dịch và được nhà Xuất bản Trẻ phát hành năm 2006.

► THEO DÕI NGAY: Những thông tin việc làm HOT nhất hiện nay nhằm giúp bạn có công việc tốt để bạn hạnh phúc hơn với cuộc sống của mình

Nội dung của tác phẩm best seller nổi tiếng

Những người đã từng đọc và tìm hiểu về cuốn sách nổi tiếng này đều biết được cuốn sách này viết về lĩnh vực khoa học kinh tế. Những nội dung mà cuốn sách đề cập đến đều cố gắng đưa ra những định nghĩa về một thế giới bị phẳng đi, khi mười tác nhân chính tác động lẫn nhau và tạo ra nó. Những nội dung chính trong cuốn sách gồm:

Nội dung cuốn sách

Các giai đoạn của quá trình toàn cầu hóa

Nội dung đầu tiên mà cuốn sách đề cập đến chính là việc tóm tắt lại các giai đoạn, tiến trình phát triển của lịch sử thế giới qua những lần toàn cầu hóa. Những giai đoạn đó bao gồm:

Giai đoạn 1 (1492-1800) : Quá trình toàn cầu hóa 1.0 với động lực chính là sức mạnh con người cùng khái niệm về các quốc gia trên thế giới.

Giai đoạn 2 (1800-2000) : Quá trình toàn cầu hóa 2.0, những doanh nghiệp đa quốc gia xuất hiện, họ giàu lên nhanh chóng nhờ cắt giảm chi phí viễn thông và vận chuyển.

Giai đoạn 3 (2000 – thế kỉ 21) Quá trình toàn cầu hóa 3.0 Kiến tạo những kiểu mô hình kinh doanh, xã hội, chính trị mới. Đây chính là giai đoạn phản ánh nội dung “Thế giới phẳng”.

Các quan niệm về Thế giới

Trong nội dung sách tác giả đã đề cập đến các vấn đề quan niệm về thế giới từ xưa đến nay. Theo đó, hàng ngàn năm trước thế giới được con người quan niệm là “phẳng”. Quan niệm “phẳng ở đây không phải là chỉ việc con người có thể dễ dàng đi đến bất kì nơi đây mà ở đây muốn nói đến việc con người không tìm được điểm cuối của thế giới.

Việc quan niệm về thế giới này phẳng không chỉ ở các nước châu Âu, mà ngay đến văn hóa Trung Hoa cũng quan niệm như vậy. Bởi thế mà trong toán học đã có phát minh ra quy luật về hình học phẳng.

► ĐỪNG BỎ LỠ: Hướng dẫn tạo CV đơn giản nhưng lại giúp bạn đạt kết quả tốt khi xin việc

Bạn đã thực sự hiểu đúng về thế giới phẳng hay chưa?

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi vậy “Thếgiới phẳng là gì?” nếu muốn hỏi đúng về nói. Thực ra chúng ta có thể hiểu dễ hiểu rằng thế giới phẳng là một nơi có thể phá bỏ mọi sự giới hạn, chúng có cả sự bình đẳng từ cơ hội và thách thức đan xen nhau. Vậy nên, nếu là một người có năng lực bạn hoàn toàn có thể tận dụng được nó một cách tốt nhất.

Thế giới phẳng mang đến cho người đọc điều gì?

Khi đọc cuốn sách này những độc giả cần rút ra được thông điệp mà tác giả cuốn sách muốn gửi đến mình. Những thông điệp có thể là:

Đó là việc tự xây dựng cho bản thân những ước mơ của cá nhân mình. Những ước mơ chính là điều tạo nên những mục tiêu, định hướng để con người phấn đấu. Ai ai cũng có một ước mơ, ai cũng đều mong muốn mình có thể làm được những điều thật ý nghĩa. Hãy nuôi dưỡng ước mơ, niềm đam mê, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực tin rằng trên thế giới phẳng này, thế giới mà mọi người có thể tự do kết nối lại với nhau.

Cuốn sách đó có thể trở thành niềm cảm hứng để những độc giả có thể tự F5 bản thân mình. Thế giới phẳng là một tác phẩm ai cũng nên đọc một lần để có thể hiểu hơn vào nhiều điều trong cuộc sống. Một cuốn sách không khô khan, khó hiểu mà rất hữu dụng với tất cả các lĩnh vực ngành nghề.