Thanh Toán Qua Airpay Là Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Thanh Toán Airpay Là Gì? Ví Điện Tử Airpay Trên Shopee

Airpay là một trong các ví điện tử nhiều người dùng sử dụng làm phương thức thanh toán nhất hiện nay tại Việt Nam. Được quản lý và phát triển bởi Công ty CP Phát triển Thể thao Điện tử VN (Vietnam Esport – VED), liên kết với các ngân hàng để thực hiện đoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước VN.

Trước đây, Airpay có tên gọi khác là ví TopPay ( từ năm 2015-2017), sau đó mới đổi tên thành ví điện tử Airpay. Airpay được nhiều người biết đến khi liên kết với ứng dụng Now – ứng dụng đặt đồ ăn trên mạng. Sau này khi liên kết với Shopee, ví điện tử này càng được nhiều người sử dụng và lựa chọn làm phương thức thanh toán hơn.

Tính năng của ví thanh toán Airpay là gì?

Mỗi loại ví điện tử ngoài việc thực hiện các hình thức thanh toán online thông thường. Để thu hút nhiều người dùng thanh toán hơn, các thương hiệu thường liên kết với một ứng dụng đặt online.

Nếu như mọi người biết đến Zalopay như là ví điện tử tích hợp thanh toán cùng Zalo, chuyển tiền qua tin nhắn Zalo nhanh, mới mẻ. Ví Moca gắn liền với thanh toán các đơn hàng trên Grab. Viettel Pay là ví điện tử của viễn thông Viettel. Momo nổi tiếng thu hút nhiều người dùng khi là ví điện tử thanh toán đầu tiên trên điện thoại di động,… Do đó, để cạnh tranh, Airpay bước đầu phát triển liên kết với Now. Sau đó được sử dụng và biết đến mạnh mẽ hơn khi liên kết thanh toán với Shopee, sàn thương mại điện tử nhiều người dùng nhất của Việt Nam hiện nay.

Hiện nay, Airpay có các tính năng thanh toán như sau:

Nạp tiền điện thoại

Thanh toán hoá đơn: điện, ước, internet, truyền hình, điện thoại,…

Chuyển tiền di động

Nạp, rút tiền từ ví về tài khoản, thẻ ngân hàng

Nạp game Garena

Mua bán, giao dịch: đặt đồ qua Now Foody, thanh toán và nhận tiền qua Shopee

Đặt vé xem phim, vé xe, vé máy bay, phòng khách sạn,…

Thanh toán Airpay trên Shopee

Như đã nói ở trên, Airpay được sử dụng mạnh mẽ nhất khi liên kết thanh toán với sàn mua sắm Shopee. Người dùng bị thu hút sử dụng ví Airpay bởi những chương trình khuyến mãi lớn mà thương hiệu này đề ra. Các mặt hàng được bán giá chỉ 1000 đồng khi thanh toán qua ví Airpay trên Shopee là chiến dịch khuyến mãi khiến người liên kết với Airpay tăng vượt trội. Ngoài ra, còn các chương trình giảm giá lớn 30%, 50%,.. cũng khiến khách hàng thường xuyên thanh toán đơn Shopee bằng ví Airpay hơn. Mới đây, NowShip cũng liên kết với Shopee, việc sử dụng và thanh toán bằng Airpay cũng khiến ba thương hiệu này thu hút được nhiều khách hàng.

Hướng dẫn thanh toán Airpay trên Shopee cho người lần đầu sử dụng

Kích hoạt Airpay trên Shopee

Bạn chưa có tài khoản ví Airpay: tạo tài khoản ví Airpay trực tiếp trên Shopee. Sau khi đồng ý điều khoản, tạo tài khoản Airpay, bạn cần định danh tài khoản để bảo mật được tốt hơn. Sau đó tạo mật khẩu và liên kết thẻ ngân hàng.

Bạn đã có tài khoản Airpay: bạn chỉ cần bấm liên kết với ví và nhập mật khẩu là có thể hoàn thành liên kết ví với Shopee. Lưu ý, số điện thoại của tài khoản Shopee và Airpay phải trùng nhau bạn mới có thể liên kết được.

Chọn đơn hàng bạn muốn mua trên Shopee, bấm “Mua hàng”

Chọn mã giảm giá, mã miễm phí vận chuyển (nếu có)

Chọn thông tin, địa chỉ nhận hàng

Chọn phương thức thanh toán là Ví Airpay thay vì thanh toán khi nhận hàng.

Bấm thanh toán và nhập mật khẩu Airpay.

Vậy là bạn đã hoàn thành quy trình mở thanh toán bằng Airpay trên Shopee.

Một vài câu hỏi về thanh toán Airpay trên Shopee

Sử dụng ví Airpay có mất phí không? Ví airpay ngoại trừ thanh toán bằng các thẻ Credit Card: VISA/MASTER/JBC mất mức phí 1.6% trên giá trị giao dịch + 2000. Các giao dịch khác của Airpay hoàn toàn miễn phí, ngoài ra còn được rất nhiều chiết khấu, ưu đãi, hoàn tiền,…

Ví Airpay liên kết với ngân hàng nào? Theo dõi bảng sau

Ví Airpay Là Gì? Đăng Ký Và Thanh Toán Airpay Trên Shopee Như Thế Nào?

Cũng tương tự như ví Momo, zalo pay, vtc pay,… Airpay là một trong số ví điện tử được nhiều người sử dụng hiện nay. Người dùng có thể thanh toán online khi sử dụng airpay như thẻ điện thoại, các dịch vụ online như học online, xem phim trực tuyến, … Đặc biệt là những người dùng thường xuyên mua hàng trên trang mua sắm trực tuyến shopee thì hẳn không còn xa lạ với airpay. Bởi với cách thanh toán trên airpay người mua sẽ nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi trên shopee như miễn phí vận chuyển, giảm % tiền mua sản phẩm, … Ví điện tử airpay thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam viết tắt là VED, ví airpay bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2015.

Vì đây là ví điện tử chủ yếu sử dụng cho điện thoại thông minh nên bước đầu tiên là người dùng phải tải ứng dụng về điện thoại. Cụ thể các bước đăng ký như sau:

Tải airpay trên App Store đối với hệ điều hành iOS, lưu ý là hệ điều hành này từ 8.0 trở lên. Và trên CH Play đối với hệ điều hành Android có phiên bản từ 4.1 trở lên.

Sau khi tải xong người dùng tiến hành mở ứng dụng và bắt đầu bước đăng ký tài khoản. Đầu tiên lựa chọn ấn đăng ký sau đó điền số điện thoại đăng ký, lúc này airpay sẽ gửi cho người dùng một mã để xác minh tài khoản. Người dùng nhập mã xác minh là hoàn thành xong bước đăng ký tài khoản trên airpay.

Tiếp theo để thanh toán được các hóa đơn cần thiết, người dùng phải nạp tiền vào ví airpay. Hiện nay airpay có 3 cách nạp tiền chính đó là tới trực tiếp các hệ thống chi nhánh của airpay trên toàn quốc. Cách thứ hai là đến các chi nhánh ngân hàng để nạp tiền. Và cách thứ ba là nạp tiền thông qua mạng internet (Internet Banking). Ngoài 3 cách nạp tiền vào ví airpay trên thì người dùng cũng có thể liên kết đến các thẻ như MasterCard, VISA và JCB đối với các ngân hàng như BIDV, Agribank, Vietinbank, TPBank,…

Sau khi liên kết hoặc lựa chọn nạp tiền vào ví xong là người dùng đã hoàn thành xong việc đăng ký tài khoản và có thể tiến hành thanh toán thông qua ví điện tử airpay. Hiện nay trong tháng 11/2019, ví airpay đang có rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi đối với người dùng mới đăng ký tài khoản như mã giảm giá 20% đối với các hóa đơn tiện ích, 20% khi nạp thẻ điện thoại, 20% khi mua vé xem phim, …

Để mua sắm và thanh toán các mặt hàng trên shopee thông qua ví điện tử airpay, người dùng cần thực hiện các bước đăng ký và thanh toán như sau:

Bước 1: Đăng ký, liên kết

Đầu tiên người dùng cần liên kết ví điện tử airpay với tài khoản shopee của mình. Trước khi liên kết người dùng cần phải đảm bảo rằng số điện thoại của cả 2 tài khoản airpay và shopee là cùng đăng ký 1 số. Tiến hành liên kết như sau:

Người dùng đăng nhập vào tài khoản shopee của mình, vào mục “Tôi”.

Cửa sổ mới yêu cầu cần thông tin cá nhân để liên kết, bạn tích vào đồng ý với các điều khoản, điều kiện của shopee và ấn “Thiết lập Ví AirPay”.

Lúc này một cửa sổ liên kết tài khoản mở ra người dùng chỉ cần ấn vào ô màu cam “bắt đầu liên kết”.

Cuối cùng người dùng nhập mật khẩu đối với lệnh thanh toán qua airpay là hoàn tất liên kết ví điện tử airpay với tài khoản shopee.

Bước 2: Mua hàng và thanh toán

Người dùng lựa chọn các sản phẩm cần mua cho vào giỏ hàng và tiến hành đặt hàng như thông thường.

Ở bước thanh toán người dùng ấn vào mục “Phương thức thanh toán”.

Màn hình sẽ hiện ra các hình thức thanh toán trên shopee như thẻ tín dụng/ghi nợ, ví shopee, thanh toán khi nhận hàng,… ở bước này người dùng lựa chọn “Ví Airpay”.

Sau khi chọn thanh toán bằng ví airpay thì người dùng tiếp tục lựa chọn nguồn tiền từ ví airpay này và ấn “Đồng ý”.

Tiếp theo người dùng kiểm tra lại thông tin cần thanh toán và ấn “Thanh toán” nếu như không có thay đổi gì.

Cuối cùng shopee sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu của ví airpay, ấn “xác nhận” và hoàn tất việc thanh toán.

Ngoài việc thanh toán các hóa đơn trên shopee thì ví điện tử airpay có thể thanh toán trên phần lớn các dịch vụ online khác. Ví dụ như thanh toán cước taxi group, thanh toán tại các cửa hàng thông qua quét mã QR, thanh toán thẻ game … Người dùng cũng có thể cài đặt thanh toán tự động với những thanh toán thường xuyên như thanh toán tiền điện, tiền nước, truyền hình, mạng internet,…

Lợi Ích Thanh Toán Qua Zalopay Tại Tiki

ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động với nhiều tính năng độc đáo. Được xây dựng chuyên biệt để thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và nhu cầu kinh doanh. Nhanh chóng sau vài cú chạm và thực hiện chỉ trong 2 giây.

Zalopay Tiki có thể hiểu là hình thức thanh toán tại Tiki bằng ví điện tử Zalopay. Hiện nay, bạn có thể kết nối Zalopay với các loại tài khoản ngân hàng sau:

Vì sao Tiki lại ưu tiên thanh toán bằng Zalopay

Để hiểu rõ vấn đề này, bạn nên biết rằng Zalopay được phát triển bởi VNG, tương tự như ứng dụng nổi tiếng Zalo. VNG cũng đồng thời là cổ đông lớn tại Tiki. Có thể nói rằng Tiki và Zalopay có cùng một ông chủ. Do đó mà Tiki ưu tiên thanh toán bằng Zalopay cũng là điều dễ hiểu.

Khi bạn mua sản phẩm tại Tiki đến phần lựa chọn hình thức thanh toán thì mặc định sẽ là Zalopay, ở trên cùng và luôn kèm theo các khuyến mãi. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp nhất với nhu cầu:

Làm thế nào để thanh toán bằng Zalopay tại Tiki?

Để đăng ký ZaloPay trước tiên bạn phải tải ứng dụng: Tải tại dây

Với Tiki chỉ sử dụng khi bạn muốn thanh toán. Sau khi cài đặt và đăng nhập xong bạn làm theo các bước sau đây:

Bạn chọn các sản phẩm có ý đinh mua sau đó đến đoạn chọn thanh toán bạn làm như hình sau:

Ưu điểm khi thanh toán bằng Zalopay

Ưu điểm dễ nhận thấy khi thanh toán bằng Zalopay đó là bạn luôn nhận được khuyến mãi nào đó. Các khuyến mãi có giá trị khác nhau nhưng phổ biến nhất đó là hình thức tặng mã giảm giá Tiki để khi bạn mua đơn hàng tiếp theo thì có thể sử dụng.

Thanh toán bằng Zalopay bạn cũng có thể được giảm trực tiếp vào giá của sản phẩm bạn đang đặt mua. Ngoài ra, bạn có thể còn được hưởng dịch vụ giao hàng nhanh TikiNOW nếu là thanh toán lần đầu.

Thanh toán qua Zalopay cũng có nhiều nhược điểm, nổi bật nhất là:

Bạn phải thanh toán tiền trước, nhiều người mua hàng online không thích điều này.

Bạn phải kết nối tài khoản ngân hàng với ví Zalopay, cơ bản là mất một chút thời gian

Đôi khi bạn làm đúng nhưng không nhận được mã giảm giá

Thi thoảng bạn gặp vấn đề nhưng không biết liên hệ với bên nào để được hỗ trợ. Zalopay hay Tiki

Câu hỏi thường gặp khi thanh toán ở Tiki qua Zalopay

Ngoài Zalopay thì Tiki có những hình thức thanh toán nào?

Ngoài Zalopay, Tiki còn có các hình thức thanh toán sau:

Thanh toán khi nhận hàng, đây vẫn đang là hình thức phổ biến nhất. Bạn nhận hàng, kiểm tra rồi mới thanh toán tiền.

Thanh toán bằng các loại thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master, JCB

Thanh toán chuyển khoản Internet Banking

Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Khi nào nên thanh toán bằng ví Zalopay tại Tiki?

Thanh toán bằng Zalopay đang được khuyến khích sử dụng ứng dụng. Bởi nếu bạn thanh toán bằng Zalopay sẽ mang lại cho bạn lợi ích thực sự như: không cần cầm tiền, mua hàng do chính Tiki cung cấp,….

Khi thanh toán bằng Zalopay có sử dụng được mã giảm giá tiki không?

Voucher bạn vẫn sử dụng được các mã giảm giá mà Tiki cung cấp vì đây chỉ là phương thức thanh toán.

Giảm 20% Thanh Toán Hóa Đơn Tài Chính Tháng 12 Với Airpay

Từ ngày 20/12/2018 đến hết ngày 31/12/2018, Khách hàng thanh toán hóa đơn dịch vụ tài chính trên Ví điện tử AirPay sẽ được giảm giá trực tiếp 20%, (giảm tối đa 50.000 VND).

Bài viết chương trình khuyến mãi: https://www.airpay.vn/khuyen-mai/new-finance-bill-promotion/

Điều khoản và điều kiện sử dụng:

Chỉ áp dụng cho khách hàng đã thực hiện liên kết ngân hàng trước khi giao dịch. Không áp dụng cho thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard, JCB credit…)

Chỉ áp dụng cho hóa đơn tài chính có giá trị từ 1.000.000VND trở lên.

Mỗi khách hàng chỉ được khuyến mại giảm 20% (tối đa 50.000VND) khi thanh toán hóa đơn tài chính 01 lần duy nhất trong tháng 12/2018.

KHÔNG áp dụng cho khách hàng đã được nhận ưu đãi cho chương trình khuyến mãi hóa đơn tài chính từ ngày 3/12 – 12/12 (tham khảo TẠI ĐÂY)

KHÔNG áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác

KHÔNG áp dụng khuyến mãi khi khách hàng liên kết Ví điện tử AirPay với thẻ ảo.

Các hành động cố tình thanh toán nhiều giao dịch để nhận khuyến mại, bao gồm việc sử dụng nhiều số điện thoại, nhiều thiết bị, v.v đều bị xem là vi phạm thể lệ.

Trong mọi trường hợp tranh chấp, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ví điện tử AirPay. AirPay có quyền từ chối mọi khiếu nại do có nghi ngờ gian lận (được xác định từ hệ thống).

Chương trình sẽ kết thúc khi hết ngân sách khuyến mại hoặc vào hạn cuối của chương trình, tùy vào sự kiện nào đến trước nhất.

Công ty Cổ phần phát triển Thể thao điện tử Việt Nam (sau đây gọi tắt là Công ty) có quyền từ chối trao thưởng một phần hoặc toàn bộ, thu hồi giải thưởng trong trường hợp nghi ngờ hoặc phát hiện các trường hợp bao gồm việc người dùng có gian lận để trục lợi, vi phạm thể lệ, lỗi hệ thống, lỗi người dùng, v.v.

Điều khoản chung của chương trình khuyến mại này là 01 phần thống nhất với Điều khoản sử dụng ví AirPay.

Khách hàng có thể liên hệ AirPay để được hỗ trợ:

Hotline: 1900 6906 (hỗ trợ 24/7. Cước phí: 1,000đ/phút)

Fanpage: fb.com/AirPayVN