Thanh Toán Airpay Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Thanh Toán Airpay Là Gì? Ví Điện Tử Airpay Trên Shopee

Airpay là một trong các ví điện tử nhiều người dùng sử dụng làm phương thức thanh toán nhất hiện nay tại Việt Nam. Được quản lý và phát triển bởi Công ty CP Phát triển Thể thao Điện tử VN (Vietnam Esport – VED), liên kết với các ngân hàng để thực hiện đoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước VN.

Trước đây, Airpay có tên gọi khác là ví TopPay ( từ năm 2015-2017), sau đó mới đổi tên thành ví điện tử Airpay. Airpay được nhiều người biết đến khi liên kết với ứng dụng Now – ứng dụng đặt đồ ăn trên mạng. Sau này khi liên kết với Shopee, ví điện tử này càng được nhiều người sử dụng và lựa chọn làm phương thức thanh toán hơn.

Tính năng của ví thanh toán Airpay là gì?

Mỗi loại ví điện tử ngoài việc thực hiện các hình thức thanh toán online thông thường. Để thu hút nhiều người dùng thanh toán hơn, các thương hiệu thường liên kết với một ứng dụng đặt online.

Nếu như mọi người biết đến Zalopay như là ví điện tử tích hợp thanh toán cùng Zalo, chuyển tiền qua tin nhắn Zalo nhanh, mới mẻ. Ví Moca gắn liền với thanh toán các đơn hàng trên Grab. Viettel Pay là ví điện tử của viễn thông Viettel. Momo nổi tiếng thu hút nhiều người dùng khi là ví điện tử thanh toán đầu tiên trên điện thoại di động,… Do đó, để cạnh tranh, Airpay bước đầu phát triển liên kết với Now. Sau đó được sử dụng và biết đến mạnh mẽ hơn khi liên kết thanh toán với Shopee, sàn thương mại điện tử nhiều người dùng nhất của Việt Nam hiện nay.

Hiện nay, Airpay có các tính năng thanh toán như sau:

Nạp tiền điện thoại

Thanh toán hoá đơn: điện, ước, internet, truyền hình, điện thoại,…

Chuyển tiền di động

Nạp, rút tiền từ ví về tài khoản, thẻ ngân hàng

Nạp game Garena

Mua bán, giao dịch: đặt đồ qua Now Foody, thanh toán và nhận tiền qua Shopee

Đặt vé xem phim, vé xe, vé máy bay, phòng khách sạn,…

Thanh toán Airpay trên Shopee

Như đã nói ở trên, Airpay được sử dụng mạnh mẽ nhất khi liên kết thanh toán với sàn mua sắm Shopee. Người dùng bị thu hút sử dụng ví Airpay bởi những chương trình khuyến mãi lớn mà thương hiệu này đề ra. Các mặt hàng được bán giá chỉ 1000 đồng khi thanh toán qua ví Airpay trên Shopee là chiến dịch khuyến mãi khiến người liên kết với Airpay tăng vượt trội. Ngoài ra, còn các chương trình giảm giá lớn 30%, 50%,.. cũng khiến khách hàng thường xuyên thanh toán đơn Shopee bằng ví Airpay hơn. Mới đây, NowShip cũng liên kết với Shopee, việc sử dụng và thanh toán bằng Airpay cũng khiến ba thương hiệu này thu hút được nhiều khách hàng.

Hướng dẫn thanh toán Airpay trên Shopee cho người lần đầu sử dụng

Kích hoạt Airpay trên Shopee

Bạn chưa có tài khoản ví Airpay: tạo tài khoản ví Airpay trực tiếp trên Shopee. Sau khi đồng ý điều khoản, tạo tài khoản Airpay, bạn cần định danh tài khoản để bảo mật được tốt hơn. Sau đó tạo mật khẩu và liên kết thẻ ngân hàng.

Bạn đã có tài khoản Airpay: bạn chỉ cần bấm liên kết với ví và nhập mật khẩu là có thể hoàn thành liên kết ví với Shopee. Lưu ý, số điện thoại của tài khoản Shopee và Airpay phải trùng nhau bạn mới có thể liên kết được.

Chọn đơn hàng bạn muốn mua trên Shopee, bấm “Mua hàng”

Chọn mã giảm giá, mã miễm phí vận chuyển (nếu có)

Chọn thông tin, địa chỉ nhận hàng

Chọn phương thức thanh toán là Ví Airpay thay vì thanh toán khi nhận hàng.

Bấm thanh toán và nhập mật khẩu Airpay.

Vậy là bạn đã hoàn thành quy trình mở thanh toán bằng Airpay trên Shopee.

Một vài câu hỏi về thanh toán Airpay trên Shopee

Sử dụng ví Airpay có mất phí không? Ví airpay ngoại trừ thanh toán bằng các thẻ Credit Card: VISA/MASTER/JBC mất mức phí 1.6% trên giá trị giao dịch + 2000. Các giao dịch khác của Airpay hoàn toàn miễn phí, ngoài ra còn được rất nhiều chiết khấu, ưu đãi, hoàn tiền,…

Ví Airpay liên kết với ngân hàng nào? Theo dõi bảng sau

Ví Airpay Là Gì? Đăng Ký Và Thanh Toán Airpay Trên Shopee Như Thế Nào?

Cũng tương tự như ví Momo, zalo pay, vtc pay,… Airpay là một trong số ví điện tử được nhiều người sử dụng hiện nay. Người dùng có thể thanh toán online khi sử dụng airpay như thẻ điện thoại, các dịch vụ online như học online, xem phim trực tuyến, … Đặc biệt là những người dùng thường xuyên mua hàng trên trang mua sắm trực tuyến shopee thì hẳn không còn xa lạ với airpay. Bởi với cách thanh toán trên airpay người mua sẽ nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi trên shopee như miễn phí vận chuyển, giảm % tiền mua sản phẩm, … Ví điện tử airpay thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam viết tắt là VED, ví airpay bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2015.

Vì đây là ví điện tử chủ yếu sử dụng cho điện thoại thông minh nên bước đầu tiên là người dùng phải tải ứng dụng về điện thoại. Cụ thể các bước đăng ký như sau:

Tải airpay trên App Store đối với hệ điều hành iOS, lưu ý là hệ điều hành này từ 8.0 trở lên. Và trên CH Play đối với hệ điều hành Android có phiên bản từ 4.1 trở lên.

Sau khi tải xong người dùng tiến hành mở ứng dụng và bắt đầu bước đăng ký tài khoản. Đầu tiên lựa chọn ấn đăng ký sau đó điền số điện thoại đăng ký, lúc này airpay sẽ gửi cho người dùng một mã để xác minh tài khoản. Người dùng nhập mã xác minh là hoàn thành xong bước đăng ký tài khoản trên airpay.

Tiếp theo để thanh toán được các hóa đơn cần thiết, người dùng phải nạp tiền vào ví airpay. Hiện nay airpay có 3 cách nạp tiền chính đó là tới trực tiếp các hệ thống chi nhánh của airpay trên toàn quốc. Cách thứ hai là đến các chi nhánh ngân hàng để nạp tiền. Và cách thứ ba là nạp tiền thông qua mạng internet (Internet Banking). Ngoài 3 cách nạp tiền vào ví airpay trên thì người dùng cũng có thể liên kết đến các thẻ như MasterCard, VISA và JCB đối với các ngân hàng như BIDV, Agribank, Vietinbank, TPBank,…

Sau khi liên kết hoặc lựa chọn nạp tiền vào ví xong là người dùng đã hoàn thành xong việc đăng ký tài khoản và có thể tiến hành thanh toán thông qua ví điện tử airpay. Hiện nay trong tháng 11/2019, ví airpay đang có rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi đối với người dùng mới đăng ký tài khoản như mã giảm giá 20% đối với các hóa đơn tiện ích, 20% khi nạp thẻ điện thoại, 20% khi mua vé xem phim, …

Để mua sắm và thanh toán các mặt hàng trên shopee thông qua ví điện tử airpay, người dùng cần thực hiện các bước đăng ký và thanh toán như sau:

Bước 1: Đăng ký, liên kết

Đầu tiên người dùng cần liên kết ví điện tử airpay với tài khoản shopee của mình. Trước khi liên kết người dùng cần phải đảm bảo rằng số điện thoại của cả 2 tài khoản airpay và shopee là cùng đăng ký 1 số. Tiến hành liên kết như sau:

Người dùng đăng nhập vào tài khoản shopee của mình, vào mục “Tôi”.

Cửa sổ mới yêu cầu cần thông tin cá nhân để liên kết, bạn tích vào đồng ý với các điều khoản, điều kiện của shopee và ấn “Thiết lập Ví AirPay”.

Lúc này một cửa sổ liên kết tài khoản mở ra người dùng chỉ cần ấn vào ô màu cam “bắt đầu liên kết”.

Cuối cùng người dùng nhập mật khẩu đối với lệnh thanh toán qua airpay là hoàn tất liên kết ví điện tử airpay với tài khoản shopee.

Bước 2: Mua hàng và thanh toán

Người dùng lựa chọn các sản phẩm cần mua cho vào giỏ hàng và tiến hành đặt hàng như thông thường.

Ở bước thanh toán người dùng ấn vào mục “Phương thức thanh toán”.

Màn hình sẽ hiện ra các hình thức thanh toán trên shopee như thẻ tín dụng/ghi nợ, ví shopee, thanh toán khi nhận hàng,… ở bước này người dùng lựa chọn “Ví Airpay”.

Sau khi chọn thanh toán bằng ví airpay thì người dùng tiếp tục lựa chọn nguồn tiền từ ví airpay này và ấn “Đồng ý”.

Tiếp theo người dùng kiểm tra lại thông tin cần thanh toán và ấn “Thanh toán” nếu như không có thay đổi gì.

Cuối cùng shopee sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu của ví airpay, ấn “xác nhận” và hoàn tất việc thanh toán.

Ngoài việc thanh toán các hóa đơn trên shopee thì ví điện tử airpay có thể thanh toán trên phần lớn các dịch vụ online khác. Ví dụ như thanh toán cước taxi group, thanh toán tại các cửa hàng thông qua quét mã QR, thanh toán thẻ game … Người dùng cũng có thể cài đặt thanh toán tự động với những thanh toán thường xuyên như thanh toán tiền điện, tiền nước, truyền hình, mạng internet,…

Kế Toán Thanh Toán Là Gì? Công Việc Của Kế Toán Thanh Toán

(Kế toán công nợ có nhiệm vụ theo dõi những khoản công nợ của doanh nghiệp như: Công nợ với khách hàng, công nợ nội bộ, hoặc các loại công nợ khác…)

Công việc của kế toán thanh toán

1. Kiểm soát quy trình kế toán

TH1: Khách hàng thanh toán trực tiếp:

Kế toán thanh toán cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin như trên giấy “đề nghị nộp tiền” 

Sau khi đã kiểm tra và đối chiếu những thông tin được cung cấp thì kế toán thanh toán sẽ lập “phiếu thu” theo đúng quy định giao cho khách hàng và mang tiền nộp cho thủ quỹ

Khi thủ quỹ nhận được tiền đầy đủ thì mới ký tên và đóng dấu là đã thu tiền

Phòng kế toán nói chung, kế toán thanh toán nói riêng sẽ căn cứ vào phiếu thu đó để tiến hành ghi vào sổ chi tiết, sổ tổng hợp phải thu của khách hàng 

TH2: Khách hàng thanh toán qua ngân hàng:

Sau khi đã hoàn tất thủ tục thanh toán tại đó sẽ phải gửi giấy báo về cho công ty

Kế toán thanh toán sẽ là người căn cứ vào giấy báo đó để tiến hành ghi sổ chi tiết và sổ tổng hợp phải thu của khách hàng theo đúng quy định của kế toán

2. Quản lý các khoản thu

Thực hiện các nghiệp vụ thu tiền như: Thu tiền của cổ đông, thu tiền của khách hàng, thu hồi công nợ, thu tiền của thu ngân hàng ngày. học xuất nhập khẩu trực tuyến

Thường xuyên cập nhật thông tin tiền gửi ngân hàng.

Theo dõi công nợ của cổ đông, khách hàng, nhân viên và đôn đốc thu hồi công nợ.

Theo dõi việc thanh toán qua thẻ của khách hàng.

3. Quản lý các khoản chi

Lập kế hoạch thanh toán với nhà cung cấp hàng tháng, hàng tuần. 

Chịu trách nhiệm liên hệ với nhà cung cấp khi có vấn đề phát sinh

Trực tiếp thực hiện nghiệp vụ thanh toán bằng tiền mặt, qua ngân hàng cho nhà cung cấp như: Nhận hóa đơn, đối chiếu công nợ, rà soát phiếu đề nghị thanh toán, lập phiếu chi.

Thực hiện các nghiệp vụ chi nội bộ như trả lương thưởng cho nhân viên, thanh toán tiền mua hàng bên ngoài…

Theo dõi nghiệp vụ tạm ứng.

4. Kiểm soát hoạt động thu ngân

Kiểm tra, đối soát tính hợp lý, hợp lệ của các chứng từ

Trong trường hợp doanh nghiệp không sử dụng các phần mềm quản lý thì kế toán thanh toán sẽ thực hiện việc kiểm soát những chững từ kế toán từ thu ngân cung cấp

5. Theo dõi quản lý quỹ tiền mặt

Kết hợp với thủ quỹ thu, chi theo đúng quy định.

Cùng với thủ quỹ đối chiếu, kiểm tra tồn quỹ cuối ngày

Lập báo cáo, in sổ sách tồn quỹ báo cáo cho ban giám đốc

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Kế Toán Thanh Toán Là Gì ? Những Công Việc Kế Toán Thanh Toán Phải Làm

** Kế toán thanh toán là gì?

– Kế toán thanh toán được khái quát là thực hiện việc lập các chứng từ thu, chi.

– Đồng thời trực tiếp theo dõi, quản lý, hạch toán kế toán các giao dịch, các nghiệp vụ kinh tế, tài chính.

** Nhiệm vụ của công việc kế toán thanh toán:

+ Thực hiện các nghiệp vụ thu tiền như: thu tiền của cổ đông, thu hồi công nợ, thu tiền của thu ngân hàng ngày.

+ Theo dõi tiền gửi ngân hàng.

+ Theo dõi công nợ của cổ đông, khách hàng, nhân viên và đôn đốc thu hồi công nợ.

+ Theo dõi việc thanh toán qua thẻ của khách hàng.

+ Lập kế hoạch thanh toán với nhà cung cấp hàng tháng, hàng tuần.

+ Trực tiếp thực hiện nghiệp vụ thanh toán bằng tiền mặt,qua ngân hàng cho nhà cung cấp như: đối chiếu công nợ, nhận hóa đơn, xem xét phiếu đề nghị thanh toán, lập phiếu chi.

+ Thực hiện các nghiệp vụ chi nội bộ như trả lương, thanh toán tiền mua hàng bên ngoài…

+ Theo dõi nghiệp vụ tạm ứng.

+ Liên hệ với nhà cung cấp trong trường hợp kế hoạch thanh toán ko đảm bảo.

+ Kiểm tra tính hợp lí,hợp lệ của các chứng từ

+ Kết hợp với thủ quỹ thu, chi theo đúng quy định

+ Cùng với thủ quỹ đối chiếu, kiểm tra tồn quỹ cuối ngày

+ Lập báo cáo, in sổ sách tồn quỹ báo cáo cho ban giám đốc

+ Nghiệp vụ kế toán tốt

+ Am hiểu về các phần mềm kế toán

+ Kỹ năng giao tiếp: giao tiếp và thuyết trình tốt

+ Ngoài ra thì những điểm sau được sau được gọi là lợi thế khi bạn ứng tuyển vị trí kế toán thanh toán:

+ Đã từng làm kế toán công nợ

+ Có nhân cách tốt, trung thực, thẳng thắn

+ Sức khỏe tốt, năng động, chuyên cần

+ Cẩn thận, ngăn nắp, và có tinh thần trách nhiệm với công việc

+ Nhiệt tình, tự tin, có tinh thần đồng đội; khả năng hợp tác và làm việc nhóm tốt

+ Nhanh nhẹn và chịu được áp lực công việc cao

+ Chấp nhận làm việc ngoài giờ khi có yêu cầu đột xuất

khóa học kế toán thực hành trên hóa đơn, chứng từ, Phần mềm kế toán Excel, Misa với kế toán trưởng theo hình thức cầm tay chỉ việc

Tham gia khóa học bạn sẽ có cơ hội:

ÂÂ