Năm 2024 Là Năm Con Gì? Năm 2024 Mệnh Gì?

Thứ Năm, 22/06/2024 11:01 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Năm 2024 là năm con gì? Năm 2024 mệnh gì là thắc mắc của không ít người. Để giải đáp và cung cấp thêm thông tin cho độc giả, Lịch Ngày Tốt xin trả lời những câu hỏi trên.

Với những người có ý định sinh con hoặc làm việc quan trọng thì chắc chắn năm 2024 là năm con gì? Năm 2024 mệnh gì? sẽ là những vấn đề đáng lưu tâm.

1. Năm 2024 là năm con gì?

Dựa theo 12 con giáp và vòng tuần hoàn thiên can, năm 2024 là năm Kỷ Hợi.

Tính chất của Kỷ Hợi là nóng nảy, bộc trực nhưng lễ nghĩa, làm việc có trách nhiệm. Trong các tuổi Hợi , đây là tuổi bốc đồng nhất, giống như con lợn hoang, nếu không biết kiềm chế sẽ gây ra chuyện. nếu tiết chế được bản thân thì sẽ phát huy được năng lực, đạt được công danh

Tuổi Hợi bề ngoài vui vẻ, nhàn nhã nhưng là người đa sầu đa cảm. Kỷ Hợi trọng tình trọng nghĩa, luôn giúp đỡ anh em bạn bè mà không nề hà.

Họ ngoài lạnh trong nóng, không thích bày tỏ cảm xúc nhưng là người tình cảm, nhạy cảm và lo nghĩ nhiều, tự mình bao quát việc của người khác. Xem thêm bài viết Hãy chọn một người tuổi Hợi để cả đời được sống trong hạnh phúc

Người tuổi Hợi số mệnh là số hưởng, con giáp cuối cùng trong 12 con giáp nên nhàn hơn những con giáp khác. Nhưng Kỷ Hợi cũng không tính là quá thong dong, tuổi trẻ làm quan, hậu vận phát đạt song trung vận ắt phải bôn ba, dành nhiều tâm sức.

Người này tự thân lập thân, không có người tương trợ, tự tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.

Người tuổi Hợi thông minh, giỏi tính toán, biết sắp xếp nên không thiệt thòi, nhưng hay mềm lòng, ít làm được đại sự.

Tam hợp với Hợi là Mão và Mùi, tứ hành xung với Hợi là Dần, Thân và Tị.

Xét về người hợp tuổi làm ăn với tuổi Hợi có thể hợp tác với người tuổi Sửu, Mão, Mùi, Hợi. Xét về tình cảm, người tuổi Hợi nên lựa chọn bạn đời tuổi Mão, tuổi Mùi, tuổi Dần. Với người tuổi Kỷ Hợi khi chọn bạn đời không nên chọn người sinh năm Giáp, Ất mà nên lấy người sinh năm Nhâm, Quý. Xem thêm bài viết Tuổi Hợi hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?

Người sinh năm 2024 – Kỷ Hợi cần thận trọng mỗi khi tới năm Hợi và năm Tị.

2. Năm 2024 mệnh gì?

Người sinh năm 2024 mệnh Mộc, nạp âm là Bình Địa Mộc. Mộc này là gỗ đồng bằng, mới nhú mầm nhú lá rồi phát triển thành cành nên thích mưa móc, không ưa tuyết sương, còn chưa vững vàng lắm. Mộc này phát triển tốt ở mặt đất, nơi thoáng mát.

Bình Địa Mộc là Mộc tự sinh, vốn tươi tốt, tự thân lập thân không có người đỡ đần, có chí lớn và tài năng nên tuổi trẻ đã phát đạt. Người nếu gặp thời, sinh vào giờ tốt thì đắc cách, nhất định là số mệnh hiển quý.

Theo ngũ hành , Kim khắc Mộc nhưng Mộc của Kỷ Hợi không kị Kim, chỉ hiềm Tân Hợi Thoa Xuyến Kim, Tân Tị Bạch Lạp Kim, Quý Dậu Kiếm Phong Kim còn các Kim khác đều không gây tổn thương.

Thủy sinh Mộc, Kỷ Hợi đẹp nhất là gặp Ất Mão Đại Khê Thủy, Bính Ngọ và Đinh Mùi Thiên Hà Thủy, sẽ có số vinh hoa phú quý, nên hợp tác làm ăn với những tuổi này. Ngoài ra Giáp Thân Tỉnh Tuyền Thủy, Đinh Sửu Giản Hạ Thủy cũng khá tốt, nên chọn những người tuổi này để kết hôn, vợ chồng hòa ái lâu dài.

Mộc sinh Hỏa, Kỷ Hợi kết hợp với các tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa, Bính Dần và Đinh Mão Lư Trung Hỏa cũng tốt. Nếu nữ mệnh tuổi Kỷ Sửu lấy nam mệnh các tuổi này thì vợ vượng phu, tốt cho chồng.

Thêm vào đó, Mộc vượng khí thịnh, Kỷ Sửu gặp các tuổi Nhâm Tý và Quý Sửu Tang Đố Mộc, Mậu Tuất Bình Địa Mộc chủ về cát lợi, sinh con các tuổi này là song Mộc thành rừng, có nhiều điểm tốt.

2024 là năm con gì? Năm 2024 mệnh gì ? Các câu hỏi đều được giải đáp rõ ràng với những kiến thức đầy đủ, chính xác và hữu ích. Mong rằng bạn đọc sẽ có thêm cơ sở để tiến hành những việc quan trọng của mình trong năm Kỷ Hợi, đón cát tránh hung, trăm sự đều lành, phúc lộc song toàn, gặp nhiều may mắn.

Lichngaytot

Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:

Bình luận

Năm 2024 Là Năm Con Gì ? Năm 2024 Thuộc Mệnh Nào?

Năm 2024 là năm con gì? có thiên can địa chi ra sao, năm 2024 theo quy luật ngũ hành là thuộc mệnh nào, sinh con vào năm 2024 có tốt không ? Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết.

1. Năm 2024 là năm con gì?

Để trả lời cho câu hỏi năm 2024 là năm con gì ta có thể dựa vào nhiều cách khác nhau, có thể tra theo lịch vạn niên, hoặc có thể dựa vào năm trước 2024 là năm Mậu Tuất năm con Chó. Dựa theo quy luật tuần hoàn 12 con giáp thì sau năm Tuất là tới năm Hợi, và vòng tuần hoàn của Thiên Can thì sau Can Mậu là tới can Kỷ. Kết hợp hai yếu tố trên ta có năm 2024 là năm Kỷ Hợi gọi nôm na theo dân gian là năm con Lợn ( Heo )

Đặc điểm chung của người tuổi Hợi

Tuổi Hợi thường là những người sống chất phác và ít màu mè hoa mỹ, song họ lại có những kiến giải rất độc đáo. Tính cách người tuổi Hợi trầm lặng, chắc chắn cương nghị, họ thường có lòng dạ hiền lương, đôn hậu, và hòa nhã.

Người tuổi Hợi luôn được người khác yêu mến. Còn trong công việc họ luôn đảm nhận với một tình thần quyết chí, dẻo dai, kiên trì không biết mệt mỏi và luôn dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc được giao. Người tuổi Hợi luôn sống với một tinh thần trách nhiệm cao. Chính vì thế nên người tuổi Hợi luôn tạo cho chúng ta sự tin tưởng tuyệt đối và dành cơ hội cho họ phấn đấu.

Tính chất của những người sinh năm 2024 Kỷ Hợi lại vốn nóng nảy, bộc trực, nhưng lễ nghĩa, họ là người làm việc có trách nhiệm. Trong số những tuổi Hợi thì Kỷ Hợi là tuổi bốc đồng nhất, giống như là con lợn hoang nếu như không biết kiềm chế sẽ gây ra chuyện, còn nếu biết cách tiết chế bản thân thì lại phát huy được năng lực, đạt được công danh tốt.

Những người tuổi Hợi nhìn bề ngoài khá vui vẻ, nhàn nhã thế nhưng lại là người đa sầu, đa cảm. Kỷ Hợi trọng tình trọng nghĩa, luôn giúp đỡ anh em bạn bè mà không nề hà.

Nhìn bề ngoài họ lạnh lùng nhưng trong lại nóng bỏng, họ không thích bày tỏ cảm xúc thế nhưng bọ là người rất tình cảm, đôi khi nhạy cảm, họ suy nghĩ nhiều và tự mình bao quát việc của người khác.

Thường những người tuổi Hợi có số mệnh là số hưởng, họ là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp thế nên có số nhàn hơn những con giáp khác. Tuy nhiên tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2024 lại không được tính là thuộc diện quá thong dong, tuổi trẻ làm quan, hậu vận phát đạt song trung vận ắt phải bôn ba, dành nhiều tâm sức.

Người tuổi Kỷ Hợi này tự thân lập thân họ không có người tương trợ nên phải tự tạo dựng sự nghiệp của riêng mình. Những người tuổi Hợi vốn thông minh, họ giỏi tính toán và biêt sắp xếp nên không thiệt thòi, tuy nhiên họ lại dễ mềm lòng nên không làm được đại sự.

Tam hợp với Hợi là Mão và Mùi, tứ hành xung với Hợi là Dần, Thân và Tị.

Xét về người hợp tuổi làm ăn với tuổi Hợi có thể hợp tác với người tuổi Sửu, Mão, Mùi, Hợi. Xét về tình cảm, người tuổi Hợi nên lựa chọn bạn đời tuổi Mão, tuổi Mùi, tuổi Dần. Với người tuổi Kỷ Hợi khi chọn bạn đời không nên chọn người sinh năm Giáp, Ất mà nên lấy người sinh năm Nhâm, Quý.

Người sinh năm 2024 – Kỷ Hợi cần thận trọng mỗi khi tới năm Hợi và năm Tị.

Như vậy trả lời tổng quát cho câu hỏi năm 2024 là năm con gì ta có thể tóm gọn như sau :

Dựa theo 12 con giáp và vòng tuần hoàn thiên can, năm 2024 là năm Kỷ Hợi.

– Cung KHÔN

– Trực ĐỊNH

– Mạng BÌNH ĐỊA MỘC (cây mọc đất bằng)

– Khắc SA TRUNG KIM

– Con nhà THANH ĐẾ (phú quý)

– Xương CON HEO, Tướng tinh CON GẤU.

Năm 2024 là năm con gì thuộc mệnh nào ?

Năm 2024 Kỷ Hợi, người sinh năm này thuộc mệnh Bình Địa Mộc tức mệnh Mộc.

Nam cung Ly, nữ cung Đoài.

Niên mệnh năm sinh Kỷ Hợi nam: Thổ. Nữ Kim.

Năm 2024 mạng gì? Theo Lục Thập Hoa Giáp, năm 2024 có nạp âm là Bình Địa Mộc, mệnh Mộc. Mộc này là gỗ đồng bằng, mới nhú mầm nhú lá rồi phát triển thành cành nên thích mưa móc, không ưa tuyết sương, còn chưa vững vàng lắm. “Mộc” này phát triển rất tốt ở mặt đất và những nơi thoáng mát.

Bình Địa Mộc là Mộc tự sinh, vốn tươi tốt, và thường phải tự thân lập thân chứ không có người giúp đỡ, có chí lớn và tài năng nên từ khi còn trẻ đã phát đạt. Người nếu gặp thời, sinh vào giờ tốt thì đắc cách, nhất định là số mệnh hiển quý.

Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc nhưng Mộc của Kỷ Hợi không kị Kim, chỉ hiềm Tân Hợi Thoa Xuyến Kim, Tân Tị Bạch Lạp Kim, Quý Dậu Kiếm Phong Kim còn đối với những loại Kim khác đều không gây tổn thương gì.

Thủy sinh Mộc, Kỷ Hợi đẹp nhất là gặp Ất Mão Đại Khê Thủy, Bính Ngọ và Đinh Mùi Thiên Hà Thủy, sẽ có số vinh hoa phú quý, nên hợp tác làm ăn với những tuổi này. Ngoài ra Giáp Thân Tỉnh Tuyền Thủy, Đinh Sửu Giản Hạ Thủy cũng khá tốt, nên chọn những người tuổi này để kết hôn, vợ chồng hòa ái lâu dài.

Mộc sinh Hỏa, Kỷ Hợi kết hợp với các tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa, Bính Dần và Đinh Mão Lư Trung Hỏa cũng tốt. Nếu nữ mệnh tuổi Kỷ Sửu lấy nam mệnh các tuổi này thì vợ vượng phu, tốt cho chồng.

Thêm vào đó, Mộc vượng khí thịnh, Kỷ Sửu gặp các tuổi Nhâm Tý và Quý Sửu Tang Đố Mộc, Mậu Tuất Bình Địa Mộc chủ về cát lợi, sinh con các tuổi này là song Mộc thành rừng, có nhiều điểm tốt.

Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Hợi

Theo tử vi tuổi Kỷ Hợi lúc còn nhỏ gặp nhiều khó khăn, lận đận. Khi bước vào trung vận và tiền vận cũng có nhiều nỗi lo trong cuộc sống, vất vả không ít, mãi tới hậu vận Kỷ Hợi mới được an nhàn. Tuy nhiên dù là ở thời điểm nào thì cũng thường hay phải lo nghĩ.

Tuổi Kỷ Hợi số hưởng thọ trung bình từ 80 đến 93 tuổi. Nếu sống gian ác thì sẽ bị giảm kỷ; cũng như nếu có nhiều phúc đức, làm được nhiều việc thiện thì sẽ gia tăng thêm niên kỷ.

Sinh con trai, con gái năm 2024 Kỷ Hợi (con Lợn), mệnh Mộc lá số tử vi cực tốt, người sống xung túc cả đời. Đặc biệt nên sinh con vào tháng 1,2,3,10,11,12 Âm lịch là tháng tốt nhất.

Phân tích yếu tố phong Thủy cho tuổi Kỷ Hợi

Mệnh: Bình Địa Mộc (Mộc)

Hướng hợp: Tây tứ trạch

Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Con số hợp: 3, 4, 9

Hướng Sinh khí: Tây Nam (202.5° – 247.4°) – Phúc lộc vẹn toàn

Hướng Thiên y: Tây Bắc (292.5° – 337.4°) – Gặp thiên thời được che chở

Hướng Diên niên: Tây (247.5° – 292.4°) – Mọi sự ổn định

Hướng Phục vị: Đông Bắc (22.5° – 67.4°) – Được sự giúp đỡ

Hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam (112.5° – 157.4°) – Chết chóc

Hướng Ngũ quỷ: Bắc (337.5° – 22.4°) – Gặp tai hoạ

Hướng Lục sát: Đông (67.5° – 112.4°) – Nhà có sát khí

Hướng Hoạ hại: Nam (157.5° – 202.4°) – Nhà có hung khí

Mệnh: Bình Địa Mộc (Mộc)

Hướng hợp: Tây tứ trạch

Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.

Con số hợp: 6, 7, 8.

Hướng Sinh khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°) – Phúc lộc vẹn toàn

Hướng Thiên y: Tây Nam (202.5° – 247.4°) – Gặp thiên thời được che chở

Hướng Diên niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°) – Mọi sự ổn định

Hướng Phục vị: Tây (247.5° – 292.4°) – Được sự giúp đỡ

Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°) – Chết chóc

Hướng Ngũ quỷ: Nam (157.5° – 202.4°) – Gặp tai hoạ

Hướng Lục sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°) – Nhà có sát khí

Hướng Hoạ hại: Bắc (337.5° – 22.4°) – Nhà có hung khí

Sinh con năm 2024 có tốt không ? Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ

Đầu tiên để biết bố mẹ có hợp với tuổi con cái không thì phải xem ngũ hành, tương sinh tương khắc. Ngũ hành của người cha có hợp với con hay ngũ hành người mẹ có hợp với con không. Từ đó, sẽ biết được tuổi năm sinh của con có hợp với tuổi bố mẹ. Quy luật ngũ hành tương khắc rất là dễ nhớ:Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa

Sinh con năm 2024 ngày tháng nào tốt? Thuộc mệnh gì và hợp tuổi với bố mẹ không?

Năm 2024 là năm Kỷ Hợi – Con Lợn – mệnh Mộc – Bình Địa Mộc. Từ bảng ngũ hành bên trên có thể thấy Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Chính vì thế nếu bố mẹ mà mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc thì còn gì bằng. Chắc chắn sự kết hợp của 2 mệnh này sẽ mang lại Tài Lộc cho cha mẹ, sinh khí tốt cho con. những điều tốt lành đều đến với bố mẹ và con cái cũng như không ngừng sinh sôi này nở phát triển.

Thứ hai, để xác định bố mẹ có hợp năm sinh của con không phải xem can chi của bố mẹ, ví dụ: bố là Tân Mùi (Thổ), mẹ là Tân Mùi (mệnh Thổ) con là Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù Mộc khắc thỏ, nhưng can của bố mẹ Tân tương sinh với Mậu của con, Chi của bố mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là dù mệnh bố mẹ có khác mệnh con nhưng Vẫn Hợp tuổi để sinh con.

Bởi vậy, để có thể xác định được việc sinh con năm 2024 có hợp với tuổi của bố mẹ hay không cần phải dựa vào hai yếu tố sau đây.

Yếu tố thứ nhất : Ngũ hành bản Mệnh của Cha, Mẹ, Con Yếu tố thứ hai : Can Chi của Cha, Mẹ, con.

Nếu xem xét cả hai yếu tố trên mà đều không hợp với con thì năm đó tốt hơn bố mẹ không nên sinh con, và ngược lại nếu như xem xét cả hai yếu tố về mện và can chi mà hợp nhau thì chỉ cần 1 trong 2 yếu tố hợp thì năm đó gia đình có thể xem xét tới việc sinh con. Vậy đứa con sinh năm 2024 Kỷ Hợi mệnh Mộc sẽ hợp với những bố mẹ tuổi nào. Theo lịch vạn sự bố mẹ những tuổi sau sẽ cực tốt để sinh con năm 2024 như các tuổi : Tân Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất hợi, Giáp Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn..

Sinh con năm 2024 ngày, giờ, mùa nào hợp nhất ?

– Có bao giờ quý bạn tự hỏi “tại sao người cùng tuổi sinh cùng năm với mình nhưng khác tháng sinh. Có người thì số Tốt hơn mình ( Làm Quan to – Người nổi Tiếng – Giàu Có…), có người thì số Xấu hơn mình…” Bởi lẽ vì chỉ cần sinh khác giờ thôi thì mỗi người sẽ có những Lá Số Tử Vi Trọn Đời khác nhau rồi, chứ chưa nói đến khác ngày khác Tháng. Nếu như bạn thuộc Mệnh Hỏa thì phải sinh vào mùa Hạ(tức tháng 6, và 7), nếu như bạn mệnh Thủy thì phải sinh vào mùa Đông (tức tháng 10,12).

Vậy sinh con 2024 – năm Kỷ Hợi mệnh Mộc thì sinh vào tháng nào , ngày nào , giờ nào là tốt nhất?

– Để xem sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất thì mời quý vị xem bảng sau:

Từ bảng “sinh con 2024 tháng nào tốt” thì thấy rằng năm 2024 – mệnh Mộc

+ Nếu như quý bạn muốn con sinh ra đã có Vượng Khí Tốt thì sinh tháng (1,2,3).

+ Nếu như quý bạn muốn sinh con ra có số làm Tướng thì sinh vào tháng (10,11,12)

+ Còn nếu như bạn sinh con vào tháng 5,6,7 tức mùa hạ số Hưu, tình duyên vợ chồng của con sau này sẽ lận đận.

+ Còn nếu như bạn sinh con vào tháng 8 và 9 tức “Tử” đây là tháng xấu nhất với bản mệnh của con, nhẹ thì ốm đau liên miên, nặng thì Tử – chết sớm.

Do đó, bố mẹ nên lưu ý và cần thận, hoặc ít nhất cũng nên tính xem mình muốn sinh con năm 2024 thì sinh vào tháng nào sẽ tốt, sẽ mang lại thật nhiều may mắn cho con.

Thông qua những thông tin ở trên có thế kết luận. Trong năm 2024 nếu muốn sinh con thì có thể chọn các tháng là tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng 10 tháng 11 và tháng 12 bởi đây là những tháng đẹp nhất dành cho các bé Heo. Mà như các thầy Tử Vi thì đây là những tháng hợp mùa sinh, những tháng sẽ mang lại cho con số phận cực tốt, không những thế, cha mẹ cũng sẽ được hưởng phước đức theo.

Việc chọn năm sinh con, chọn ngày tháng tốt để sinh con ngày nay không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Ai cũng muốn những đứa con mình khi sinh ra sẽ được hưởng thật nhiều phước đức, thật nhiều may mắn và hạnh phúc. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được chính xác thời giờ để thụ thai, sinh con theo ý muốn được. Con cái âu cũng là “trời cho” mỗi một đứa trẻ được sinh ra đều là món quà vô giá dành tặng cho bố mẹ. Đức năng thắng số, phước đức mà cha mẹ tạo nên cũng ảnh hưởng tích cực tới con cái. Mọi việc trên đời muốn tốt đẹp đều cần có sự nỗ lực cố gắng của con người mới nên được. Chúc các bạn có được những trải nghiệm hữu ích tại xemboi.com.vn

Năm 2024 Là Năm Con Gì? Người Sinh Năm 2024 Mang Mệnh Gì?

Năm 2024 sắp kết thúc, năm 2024 đã gần đến rồi. Vậy năm 2024 là năm con gì và năm này sẽ mang đến gì cho người mang mệnh của nó? Chắc chắn đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Năm 2024 là năm con gì có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Thời điểm hiện tại thì năm 2024 đã gần hết rồi. Chính vì vậy ngày lúc này rất nhiều người cảm thấy háo hức và mong muốn tìm hiểu về thông tin liên quan đến năm mới.

Theo lịch 12 con giáp thì năm 2024 là năm Kỷ Hợi. Người sinh năm Kỷ Hợi 2024 thường tính tình nóng nảy, bộc trực nhưng được cái lễ phép. Có trách nhiệm với công việc của mình. Trong những tuổi của tuổi Hợi thì Kỷ Hợi là tuổi nóng tánh nhất. Tuổi Kỷ Hợi được ví như con thú hoang, nếu không kiềm chế được tính tình thì sẽ xảy ra đại họa. Nếu người mang tuổi Kỷ Hợi có thể kiềm chế được tính tình thì sẽ đạt được nhiều công danh trong sự nghiệp. Thường thì người mang tuổi Kỷ Hợi sẽ thành công ở tuổi trường thành từ 25-30 tuổi.

Đặc điểm của người sinh năm Kỷ Hợi

Có thể bạn chưa biết, người có tuổi Kỷ Hợi thường có vẻ ngoài tao nhã nhưng lại là kiểu người đa sầu đa cảm. Người mang tuổi này thường rất quan trọng tình nghĩa với bạn bè. Nếu bạn bè có chuyện gì thì người mang tuổi Kỷ Hợi sẽ giúp đỡ bạn bè hết mình. Nhưng cũng bởi vì vậy nên người mang tuổi Kỷ Hợi thường bị bạn bè lợi dụng.

Người mang tuổi Kỷ Hợi thường không thích thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Nhưng lại là người nặng tình cảm. Luôn nhạy cảm và lo nghĩ nhiều việc, họ thường làm luôn cả công việc của người khác. Thông thường thì người tuổi Kỷ Hợi sẽ luôn luôn kiếm việc để làm chứ họ không thể ngồi yên một chỗ.

Người tuổi Kỷ Hợi có số hưởng, thân là con giáp đứng cuối trong 12 con giáp. Người Kỷ Hợi tuổi trẻ làm quan chức, về già sẽ thấm khá, nhưng ở tuổi trung niên thì phải bôn ba tứ phương. Người mang tuổi Kỷ Hợi thường làm việc độc lập, không có ai tương trợ. Nhưng vẫn sẽ tạo dựng được công danh sự nghiệp của riêng bản thân. Người sinh năm 2024 Kỷ Hợi thường rất thông minh và biết sắp xếp. Nhưng lại hay mềm lòng và không làm được chuyện lớn. Họ thường bị người khác lợi dụng lòng tốt của mình.

Tam hợp với tuổi Kỷ Hợi là tuổi Mão và tuổi Mùi. Những tuổi không hợp với tuổi Kỷ Hợi là tuổi Dần, Thân và tuổi Tỵ. Những tuổi có thể tam hợp với Kỷ Hợi nếu hợp duyên sẽ an bề gia thất không sảy ra cãi vã thường xuyên.

Nếu nói về tuổi hợp để làm ăn với tuổi Kỷ Hợi là tuổi Sửu, Mùi, Mão. Về chuyện tình cảm thì tuổi hợp với tuổi Kỷ Hợi là tuổi Mùi, Dần, Mão. Những tuổi hợp để làm ăn với Kỷ Hợi nếu hợp tác sẽ lên như diều gặp gió.

Theo như Lục Thập Hoa Giáp thì năm 2024 mang mạng Bình Địa Mộc, thuộc mạng Mộc. Mộc ở đây có nghĩa là gỗ ở đồng bằng, mới sinh sôi nảy nở nên rất thích mưa, không thích sương gió. Mộc này có thể phát triển tốt nhất ở mặt đất và khu vực thông thoáng.

Bình Địa Mộc có nghĩa là tự sinh sôi, xanh tươi mà không cần đến người nâng đỡ. Người mang mạng này có tài năng nên thành công sớm ở tuổi trẻ. Nếu gặp thời và sanh vào giờ hoàng đạo thì chắc chắn là số mệnh quý.

Thủy sinh Mộc, thế nên Kỷ Hợi nếu gặp Ất Mão và Bính Ngọ, Đinh Mùi sẽ có số hưởng sung sướng. Bạn nên làm ăn và hợp tác với người mang những tuổi trên. Ngoài ra cũng có thể kết hôn với Giáp Thân Tỉnh Tuyền Thủy, Đinh Sửu Giản Hạ Thủy.

Trên đây là một số thông tin về năm 2024 là năm con gì mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Hãy lưu giữ những thông tin này phòng khi cần thiết nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình.

2024 Là Năm Con Gì? Năm 2024 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào Nhất?

Dựa theo 12 con giáp và vòng tuần hoàn thiên can thì năm 2024 là năm Kỷ Hợi, tức là năm con Lợn.

Sinh năm 2024 là tuổi con Lợn

Năm sinh dương lịch: Từ 05/02/2024 đến 24/01/2024 Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

Trong danh sách 12 con giáp, Hợi là con giáp đứng cuối cùng. Dân gian quan niệm rằng người tuổi Hợi là người sáng dạ, nắm bắt vấn đề nhanh nhạy, tháo vát. Người tuổi này dễ ăn uống, không kén chọn và có cơ thể khỏe mạnh.

Người tuổi Hợi bề ngoài vui vẻ, nhàn nhã nhưng là người đa sầu đa cảm. Kỷ Hợi trọng tình trọng nghĩa, luôn giúp đỡ anh em bạn bè mà không nề hà.

Họ ngoài lạnh trong nóng, không thích bày tỏ cảm xúc nhưng là người tình cảm, nhạy cảm và lo nghĩ nhiều, tự mình bao quát việc của người khác.

Chính vì vậy mà nhiều bậc cha mẹ đã quyết định sinh con năm 2024 Kỷ Hợi để cầu mong cho con mình dễ nuôi, lớn lên khỏe mạnh và có cuộc đời an nhàn.

Tuổi Kỷ Hợi cũng không tính là quá thong dong, tuổi trẻ làm quan, hậu vận phát đạt song trung vận ắt phải bôn ba, dành nhiều tâm sức.

Tuổi Hợi xét về người hợp tuổi làm ăn có thể hợp tác với người tuổi Sửu, Mão, Mùi, Hợi. Xét về tình cảm, người tuổi Hợi nên lựa chọn bạn đời tuổi Mão, tuổi Mùi, tuổi Dần. Với người tuổi Kỷ Hợi khi chọn bạn đời không nên chọn người sinh năm Giáp, Ất mà nên lấy người sinh năm Nhâm, Quý.

2. Năm 2024 mệnh gì?

Theo Lục Thập Hoa Giáp, năm 2024 có nạp âm là Bình Địa Mộc, mệnh Mộc.Mộc này là gỗ đồng bằng, mới nhú mầm nhú lá rồi phát triển thành cành nên thích mưa móc, không ưa tuyết sương, còn chưa vững vàng lắm. Mộc này phát triển tốt ở mặt đất, nơi thoáng mát.

Bình Địa Mộc là Mộc tự sinh, vốn tươi tốt, tự thân lập thân không có người đỡ đần, có chí lớn và tài năng nên tuổi trẻ đã phát đạt. Người nếu gặp thời, sinh vào giờ tốt thì đắc cách, nhất định là số mệnh hiển quý.

Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc nhưng Mộc của Kỷ Hợi không kị Kim, chỉ hiềm Tân Hợi Thoa Xuyến Kim, Tân Tị Bạch Lạp Kim, Quý Dậu Kiếm Phong Kim còn các Kim khác đều không gây tổn thương.

Thủy sinh Mộc, Kỷ Hợi đẹp nhất là gặp Ất Mão Đại Khê Thủy, Bính Ngọ và Đinh Mùi Thiên Hà Thủy, sẽ có số vinh hoa phú quý, nên hợp tác làm ăn với những tuổi này. Ngoài ra Giáp Thân Tỉnh Tuyền Thủy, Đinh Sửu Giản Hạ Thủy cũng khá tốt, nên chọn những người tuổi này để kết hôn, vợ chồng hòa ái lâu dài.

Mộc sinh Hỏa, Kỷ Hợi kết hợp với các tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa, Bính Dần và Đinh Mão Lư Trung Hỏa cũng tốt. Nếu nữ mệnh tuổi Kỷ Sửu lấy nam mệnh các tuổi này thì vợ vượng phu, tốt cho chồng.

Biết được mệnh phù hợp với mình, chúng ta có thể lựa chọn mua 1 số các sản phầm hợp với mệnh mộc của mình như vòng tay, vòng cổ … và theo màu sắc tương ứng với mệnh mộcBảng màu sắc các mệnh phong thủy:

Thêm vào đó, Mộc vượng khí thịnh, Kỷ Sửu gặp các tuổi Nhâm Tý và Quý Sửu Tang Đố Mộc, Mậu Tuất Bình Địa Mộc chủ về cát lợi, sinh con các tuổi này là song Mộc thành rừng, có nhiều điểm tốt.

– Nguyên tắc tính Tam Hợp (Tam Hạp) – Tứ Hành Xung

Tết Nguyên Đán, Tết Cổ Truyền Năm 2024

Dương lịch ngày 25 tháng 1 năm 2024 Âm lịch ngày 1 tháng 1 năm 2024 Nhằm ngày Đinh Mão tháng Mậu Dần năm Canh Tý Giờ tốt trong ngày: Tý (23h – 1h), Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Dậu (17h – 19h)

Bạn đang xem ngày 25 tháng 1 năm 2024 dương lịch tức âm lịch ngày 1 tháng 1 năm 2024. Bạn hãy kéo xuống để xem ngày hôm nay thứ mấy, ngày mấy âm lịch, giờ nào tốt nhất, tuổi xung khắc nhất, sao chiếu xuống, việc nên làm, việc kiêng cự trong ngày này.

Chi tiết lịch âm ngày 25 tháng 1 năm 2024

Âm & Dương lịch trong ngày

Dương lịch Ngày âm hôm nay Âm lịch

Tháng 1 năm 2024

Tháng 1 năm 2024 (Canh Tý)

Thứ Bảy

Giờ hoàng đạo (giờ tốt)

Tý (23h – 1h), Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Dậu (17h – 19h)

Mặt trời mọc Chính trưa Mặt trời lặn

06:35:24

12:08:43

17:42:02

Tuổi xung khắc với ngày

Ất Dậu – Quý Dậu – Quý Tỵ – Quý Hợi

Tuổi xung khắc với tháng

Canh Thân – Giáp Thân

Nên làm

Động đất, ban nền đắp nền, thhờ cúng Táo Thần, cầu thầy chữa bệnh bằng cách mổ xẻ hay châm cứu, hốt thuốc, xả tang, khởi công làm lò nhuộm lò gốm, nữ nhân khởi đầu uống thuốc

Kiêng cự

Đẻ con nhằm Trực Trừ khó nuôi, nên làm Âm Đức cho nó, nam nhân kỵ khời đầu uống thuốc

Việc nên làm

Kết màn, may áo

Việc kiêng cự

Khởi công tạo tác trăm việc đều có hại ,hung hại nhất là trổ cửa, khơi đường tháo nước, chôn cất, đầu đơn kiện cáo

Ngày ngoại lệ

Tại Hợi Mão Mùi đều gọi là đường cùng. Ngày Quý Hợi cùng cực đúng mức vì là ngày chót của 60 Hoa giáp. Ngày Hợi tuy Sao Nữ Đăng Viên song cũng chẳng nên dùng Ngày Mão là Phục Đoạn Sát, rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế sự nghiệp, chia lãnh gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm ; NHƯNG nên dứt vú trẻ em, xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại

Chú ý: Đọc kỹ phần Ngày ngoại lệ để lựa chọn được ngày đẹp, ngày tốt

Sao chiếu tốt

Thiên Đức

Sao chiếu xấu

Chu tước – Nguyệt Kiến

Tài thần (Hướng tốt) Hỷ thần (Hướng tốt) Hạc thần (Hướng xấu)

Chính Nam

Chính Đông

Chính Nam

Giờ tốt xấu Thời Gian

Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên

Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về

Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi nên phòng ngừa cãi cọ

Hay cãi cọ gây chuyện, đói kém phải phòng hoãn lại. Phòng ngừa người nguyền rủa, tránh lây bệnh. ( Nói chung khi có việc hội họp, việc quan tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bằt buộc phải đi thì nên giữ miệng, tránh gay ẩu đả cải nhau)

Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệch cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ. Số dư là 0 – Giờ Tuyết Lô: bao gồm các số chia hết cho 6( 6,12,18,24,30…..) Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua

Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua

Ngày lễ dương lịch

Màu đỏ: Ngày dương lịchMàu tím: Ngày âm lịch

1/1 (7/12/2024): Tết Dương lịch (New Year’s Day).

9/1 (15/12/2024): Ngày Học sinh – Sinh viên Việt Nam.

Ngày lễ âm lịch

25/1 (1/1): Tết nguyên đán, tết cổ truyền.

6/2 (13/1): Hội Lim (Tiên Du – Bắc Ninh).

8/2 (15/1): Tết Nguyên tiêu hay Tết thượng nguyên.

Sự kiện lịch sử

6/1/1946: Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

7/1/1979: Chiến thắng biên giới Tây Nam chống quân xâm lược.

9/1/1950: Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt nam..

13/1/1941: Khởi nghĩa Đô Lương.

11/1/2007: Việt Nam gia nhập WTO.

27/1/1973: Ký hiệp định Paris.

Ngày đẹp tiếp theo Ngày xấu tiếp theo Xem tháng tiếp theo năm 2024