Tệp .Zip Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp?

ROM MAME đôi khi khó tải đúng cách do định dạng tệp và phần mềm mô phỏng. Do đó, một số trình giả lập được phân phối với một công cụ xác minh xem ROM có thể được tải hay không.

Tệp trò chơi được sử dụng bởi trình giả lập trò chơi video MAME; có thể chứa toàn bộ nội dung của dữ liệu trò chơi arcade hoặc có thể được bổ sung bởi .CHD tập tin đĩa cứng arcade, được yêu cầu để chơi trò chơi; được lưu trữ trong một nén ZIP định dạng.

Thư mục nén (nén) mới. – Tên Microsoft Windows đặt cho các tệp ZIP mới được tạo thông qua menu ngữ cảnh (nhấp chuột phải và chọn Mới → Thư mục được nén (nén)).

Người dùng Windows có thể tạo lưu trữ ZIP bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Gửi đến → Thư mục được nén (nén).” Người dùng Mac OS X có thể tạo lưu trữ ZIP bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Nén [tên tệp].”

Định dạng Zip được tạo ra vào năm 1989 bởi Phil Katz và được sử dụng trong tiện ích PKZIP được phát triển bởi PKware, Inc. Định dạng này ngày càng phổ biến và hiện được hỗ trợ bởi hầu hết các chương trình nén / giải nén tệp.

Tệp ZIP là kho lưu trữ chứa một hoặc nhiều tệp được nén hoặc “nén” bằng cách nén Zip. Nó lưu trữ các tệp riêng biệt với nhau cho phép các tệp được nén bằng các phương pháp khác nhau và được trích xuất mà không nén hoặc giải nén toàn bộ kho lưu trữ.

Giới thiệu về tập tin ZIP

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .zip là gì và cách mở tệp.

Tất cả các loại tệp, mô tả định dạng tệp và chương trình phần mềm được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Chương Trình Mở Tệp Zip · · Dừng Sáng Tạo ▷ ?

Bạn không phải là người mới bắt đầu trong thế giới PC, điều này phải nói, tuy nhiên, nếu bạn đang ở đây bây giờ và đọc những dòng này, rõ ràng là vì gần đây bạn đã phải xử lý các tệp trong ZIP và không biết làm thế nào và sử dụng tài nguyên nào để mở chúng. Tôi sai, không chính xác. Trước tình hình đó, tôi vui mừng thông báo với bạn rằng bạn đã đến đúng nơi vào đúng thời điểm, ngược lại… đúng hướng dẫn! Trên thực tế, với hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn những cái mà IMHO đại diện cho chương trình para mở tệp ZIP Hiện đang có mặt tại quảng trường.

Đây là những chương trình được thiết kế đặc biệt để cho phép mở (và trong hầu hết các trường hợp là tạo) các tệp nén ở định dạng ZIP (và không chỉ). Đây là những công cụ cực kỳ đơn giản để sử dụng ngay cả đối với những người không chính xác coi mình là một chuyên gia vĩ đại trong nghệ thuật máy tính. Có nhiều chương trình dành cho mở tập tin ZIP, một số không lấy tiền hơn có tính phí; nhiều là cho cửa sổ, nhiều hơn nữa cho MacOS và cũng cho Linux hoặc thậm chí cho cả ba hệ thống. Như bạn có thể thấy cho chính mình, sự lựa chọn không thiếu chút nào.

Vì vậy, hãy cho tôi biết, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu chương trình nào tốt nhất để mở kho lưu trữ ZIP chưa? Bạn? Tuyệt diệu. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên dành một vài phút rảnh rỗi, thoải mái trước chiếc PC đáng tin cậy của mình và tập trung vào việc đọc bài viết này. Bạn thấy đấy, cuối cùng bạn có thể nói nhiều hơn là hài lòng, tôi chắc chắn như vậy.

WinRAR (Windows / macOS / Linux)

WinRAR là một trong những chương trình quản lý lưu trữ phổ biến nhất hiện có cho Windows, macOS và Linux. Nó nhẹ, nhanh và hỗ trợ nhiều định dạng tệp: RAR, ZIP, 7Z, ISO và nhiều thứ khác nữa. Chương trình được tích hợp liền mạch vào menu ngữ cảnh hệ thống, cho phép bạn nhanh chóng tạo các tệp nén ZIP và RAR, bao gồm các tệp lưu trữ và thư mục.

Phần mềm được trả tiền, nhưng nó có sẵn trong phiên bản dùng thử miễn phí cho phép bạn kiểm tra tất cả các chức năng của nó trong thời gian bốn mươi ngày. Khi hết hạn, nó vẫn tiếp tục hoạt động nhưng với một số hạn chế (ví dụ: không thể tạo tệp được bảo vệ bằng mật khẩu).

Để tải WinRAR về PC của bạn ngay lập tức, hãy nhấp vào đây.

WinZip (Windows / macOS)

Không thể thiếu các lựa chọn chương trình để mở tệp ZIP WinZip. Mặc dù nó không còn đứng đầu trong phần mềm quản lý kho lưu trữ nén, WinZip cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo và mở kho lưu trữ ZIP bằng cách cung cấp cho người dùng một loạt các chức năng nâng cao.

Nó cũng tương thích với các định dạng tệp nén khác, chẳng hạn như RAR, 7Z, TAR, v.v. và chia sẻ tập tin cục bộ và trên mạng. Phần mềm có thể được sử dụng trong cả Windows và macOS. Nó trả tiền nhưng có sẵn trong một phiên bản dùng thử miễn phí cho phép bạn thử tất cả các tính năng của nó trong khoảng thời gian 30 ngày.

Để tải WinZip về PC của bạn ngay lập tức, hãy nhấp vào đây.

7-Zip (Windows)

Với giao diện người dùng cực kỳ cần thiết nhưng dễ sử dụng, 7-Zip Nhiều người coi đây là sự thay thế miễn phí tốt nhất cho WinRAR và WinZip trong số các chương trình để mở kho lưu trữ ZIP. Trên thực tế, đây là một giải pháp quản lý tệp hoàn chỉnh cho phép bạn mở tất cả các định dạng tệp nén chính (ZIP, RAR, 7Z, v.v.) và tạo tệp ở định dạng 7Z hoặc ZIP.

Nó hoàn toàn bằng tiếng Ý và chỉ dành riêng cho các hệ thống Windows. Ngoài ra còn có một phiên bản được tối ưu hóa cho các hệ thống 64 bit.

Để tải ngay 7-Zip về PC của bạn, hãy nhấp vào đây.

ZipGenius (Windows)

Như tên của nó dễ dàng gợi ý, Thiên tài Zip là một chương trình hoàn chỉnh cho các hệ điều hành Windows để quản lý, mở và tạo các tệp ở định dạng ZIP. Nó là một phần mềm được sản xuất tại Ý và nó hoàn toàn miễn phí (cũng ở phiên bản bộ phần mềm với các chức năng nâng cao).

Chương trình hỗ trợ tất cả các định dạng tệp nén chính: ZIP, RAR, 7Z, CAB, RPM, tệp hình ảnh ISO và nhiều hơn nữa. Giao diện người dùng của nó rất đơn giản để sử dụng đến nỗi chỉ mất vài phút để cài đặt nó.

Để tải ZipGenius về PC của bạn ngay lập tức, hãy nhấp vào đây.

HaoZip (Windows)

HaoZip là một chương trình miễn phí tuyệt vời dành cho Windows được sử dụng để quản lý các tệp nén được tạo bởi một công ty phần mềm Trung Quốc. Nó được phân biệt bởi giao diện người dùng rất chính xác, tương tự như WinRAR, có thể tùy chỉnh thông qua nhiều loại giao diện khác nhau và cho nhiều định dạng lưu trữ được hỗ trợ: hơn 50, bao gồm ZIP, RAR, 7Z và nhiều loại khác.

Chương trình chưa được dịch sang tiếng Ý, nhưng nó rất dễ sử dụng. Nó đảm bảo mức độ nén cao nhất cho các tệp được tạo và tốc độ giải nén cao cho các tệp đang mở. Tóm lại, nó là một giải pháp rất được khuyến khích.

Để tải ngay HaoZip về PC của bạn, hãy nhấp vào đây.

AlZip (Windows)

ALZip Đó là một trong những chương trình mở tệp ZIP mà tôi muốn bạn thực hiện nghiêm túc. Trên thực tế, nó là một phần mềm dành cho Windows để quản lý các tệp nén có khả năng giải nén hơn bốn mươi định dạng tệp và tạo tệp ở định dạng ZIP, EGG, ALZ, TAR, TBZ. TGZ, LZH, JAR.

Giao diện người dùng của nó rất cần thiết và dễ sử dụng (mặc dù nó chưa được dịch sang tiếng Ý) và tốc độ giải nén rất cao. Phần mềm này là miễn phí, nhưng để có thể sử dụng nó một cách tự do, bạn phải đăng ký nó với mã trên trang tải xuống của trang web chính thức.

Để tải AlZip về PC của bạn ngay lập tức, hãy nhấp vào đây.

iZip Archiver (macOS)

Ứng dụng này có giao diện người dùng rõ ràng, được duy trì tốt và rất dễ hiểu. Ngoài ra còn có một tính năng có sẵn cho người dùng cho phép mã hóa tệp để tránh người dùng bên thứ ba không mong muốn khỏi tệp của bạn.

Để tải iZip Archiver xuống PC của bạn ngay lập tức, hãy nhấp vào đây.

Bộ giải mã (macOS)

Một chương trình khác để mở tệp ZIP mà tôi mời bạn xem xét nếu bạn sử dụng máy Mac là Không lưu trữ. Đây là một ứng dụng miễn phí tuyệt vời dành riêng cho macOS, cho phép bạn trích xuất các tệp từ tất cả các định dạng tệp nén chính (7z, nhưng cũng có zip, rar và nhiều thứ khác) chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản vào biểu tượng của nó.

Nó cũng hỗ trợ các tệp đa khối lượng và các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu. Ngoài ra, hoạt động của nó là một sự đơn giản áp đảo và, ngoài ra, nó là bằng tiếng Ý. Nói tóm lại, hãy thử nó và bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ không hối tiếc.

Để tải The Unarchiver xuống PC của bạn ngay lập tức, hãy nhấp vào đây.

Và trên điện thoại di động và máy tính bảng?

Không sớm thì muộn, bạn có thể cần xóa Lưu trữ ZIP cũng trong một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Vâng, hãy biết rằng ngay cả trong trường hợp này cũng có các chương trình, hay đúng hơn là ứng dụng cho phép bạn làm điều đó một cách rất đơn giản và hơn hết là miễn phí.

Trên Android

Nếu bạn có một thiết bị dựa trên androide, bạn có thể tin tưởng vào trình quản lý tệp rất phổ biến Trình quản lý tệp ES, bao gồm một công cụ để xem và trích xuất các định dạng tệp nén chính. Nói chính xác hơn, ứng dụng không chỉ cho phép bạn giải nén tài liệu lưu trữ ZIP (cũng như lưu trữ RAR) mà còn nén và tạo lưu trữ được mã hóa.

Để tải xuống phiên bản miễn phí của ES File Manager ngay bây giờ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn Android, chạm vào đây trực tiếp từ thiết bị. Để tải xuống phiên bản trả phí, bạn phải nhấp vào đây.

Trên iOS

Nếu thay vào đó bạn có một hoặc một Người bảo vệ Tôi vui mừng thông báo với bạn rằng để mở các tệp ZIP, bạn không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng đặc biệt nào trên thiết bị của mình. Từ iOS 11, Apple đã chọn cung cấp ứng dụng “theo tiêu chuẩn” tập tin, một loại trình quản lý tệp cho các thiết bị Apple bị cắn cho phép bạn làm việc trên tất cả các mục được lưu trong iCloud Drive và các dịch vụ khác từ lưu trữ đám mây cũng như, trong một số trường hợp, cũng cục bộ và điều đó, trong số những thứ khác, thậm chí cho phép mở các tệp nén chỉ bằng một lần chạm. ! tiện lợi

Thay vào đó, nếu phiên bản iOS cũ hơn 11 được cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn có thể liên hệ với ứng dụng của bên thứ ba các tài liệu, cho phép bạn xem và quản lý mọi loại tệp và tài liệu trong iOS và trong số các chức năng của nó cũng bao gồm khả năng trích xuất các tệp ZIP và các loại tệp nén khác. Ứng dụng này miễn phí và rất dễ sử dụng.

Để tải Tài liệu xuống iPhone của bạn hoặc iPad ngay lập tức, hãy nhấn vào đây trực tiếp từ thiết bị của bạn.

Làm Cách Nào Để Mở Tệp Zip? ? Hướng Dẫn Đầy Đủ

Cách mở tệp ZIP? Trong số nhiều hoạt động bạn thấy mình thực hiện hàng ngày, gần đây bạn đã phải xử lý các tệp ZIP và nếu bạn đang ở đây và bạn đang đọc hướng dẫn này, thì rõ ràng là vì bạn không có ý tưởng rất rõ ràng về cách mở chúng. Nếu mọi thứ thực sự như thế này, bạn không phải lo lắng. Trong thực tế, tôi có thể giải thích cho bạn, từng bước một, cách mở tệp ZIP, cả trong Máy tính Windows và .

Trước khi bạn có thể hoảng hốt và nghĩ rằng ai biết điều tôi muốn cho bạn biết ngay rằng, không giống như những gì có vẻ, mở tập tin zip Đó là một hoạt động rất đơn giản để thực hiện và để đăng ký không nhất thiết phải là một chuyên gia máy tính.

Tuy nhiên, trước khi cung cấp cho bạn tất cả những giải thích cần thiết về cách tiến hành mở tập tin ZIP, tôi muốn bạn hiểu chính xác những gì chúng ta đang nói đến. Các tệp ZIP không hơn gì tệp nén, nghĩa là, các tệp chứa các tệp khác thuộc bất kỳ loại nào khác bên trong chúng, tất cả được gộp lại với nhau và giảm xuống số byte tối thiểu để chiếm ít dung lượng.

Do đó, việc tạo tệp lưu trữ ở định dạng ZIP có thể đặc biệt thuận tiện nếu bạn cần gửi một số lượng lớn tệp bằng e-mail hoặc chuyển chúng qua thiết bị lưu trữ, dịch vụ chia sẻ tệp và nhiều giải pháp khác hoặc ghi chúng lại.

Làm cách nào để mở tệp ZIP trong Windows? Chức năng tích hợp

Nếu bạn sở hữu một PC Windows và muốn hiểu cách tiến hành mở tệp ZIP, vui lòng lưu ý rằng không cần tải xuống và sử dụng chương trình cá nhân. Trên thực tế, Windows cung cấp cho người dùng một chức năng riêng để mở các tệp loại này.

Để mở tệp ZIP trong Windows, bạn cần xác định vị trí tệp nén bạn muốn giải nén, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn mục Giải nén mọi thứ … từ menu được hiển thị cho bạn. Ngoài ra, nhấp đúp trực tiếp vào tệp bạn định hành động.

Trong cửa sổ sẽ mở tại thời điểm này, hãy cho biết vị trí bạn muốn giải nén tệp bằng cách nhấp vào nút Xem xét … nằm ở bên phải và chọn đường dẫn tham chiếu thông qua cửa sổ xuất hiện trên màn hình (Tôi khuyên bạn không nên thay đổi bất cứ điều gì để tệp nén được giải nén chính xác ở vị trí trên PC hiện tại), hãy để lại dấu đánh dấu bên cạnh mục Hiển thị các tệp được giải nén ở cuối hoạt động và bấm vào nút giải nén.

Chờ một chút để đảm bảo rằng một thư mục có tên ZIP được tạo và việc trích xuất kho lưu trữ bắt đầu và hoàn tất. Khi kết thúc quy trình, tệp ZIP sẽ tự động mở. Bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện trong bàn với các tệp có trong tệp nén.

Lưu ý rằng nếu bạn chỉ muốn xem những gì bên trong một tệp ZIP nhất định, bạn không bắt buộc phải thực hiện quy trình trên. Nếu bạn muốn mở kho lưu trữ ZIP mà không trích xuất nội dung, chỉ cần nhấp đúp vào tệp nén để hiển thị một cửa sổ có tất cả các yếu tố bên trong.

7-Zip

Thay vì sử dụng tính năng Windows gốc để mở tệp ZIP, bạn có thích sử dụng một số công cụ của bên thứ ba bao gồm nhiều tính năng hơn không? Vâng, trong trường hợp đó tôi khuyên bạn nên đi đến 7-Zip. Đây là một chương trình miễn phí, được sử dụng rộng rãi trong số người dùng và được đánh giá cao. Phần mềm có sẵn bằng tiếng Ý và cho phép bạn mở và tạo các tệp ZIP một cách rất đơn giản và nhanh chóng.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở tệp bạn vừa tải xuống trên PC và trong cửa sổ hiển thị trên màn hình, trước tiên hãy nhấp vào vângtrong cài đặt và cuối cùng trong đóng để hoàn thành quá trình cài đặt của 7-Zip.

Bây giờ 7-Zip đã được cài đặt trên PC của bạn, bạn cần định cấu hình nó để trở thành chương trình mặc định để mở các tệp ZIP trên hệ thống của bạn. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút bắt đầu được gắn vào thanh tác vụ, nhập 7-zip trong trường tìm kiếm xuất hiện và sau đó nhấp vào Trình quản lý tệp 7-Zip.

Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào mục Tùy chọn … Trình đơn cụ, chọn bài viết zip nhấp vào hai nút + đặt lên trên và sau đó nhấn nút đầu tiên áp dụng và sau đó trong chấp nhận para bảo vệ những thay đổi.

Nếu bạn thấy nó phù hợp, bạn cũng có thể làm cho 7-Zip mở các loại tệp nén khác. Để làm điều này, nhấn mục Tùy chọn … nằm ở trên cùng của cửa sổ chương trình và sau đó nhấp vào menu cụ. Chọn tất cả các định dạng hoặc chỉ những định dạng mà bạn quan tâm và sau đó nhấp vào đầu tiên áp dụng và chấp nhận.

Trong trường hợp liên kết loại tệp không thành công, hãy thử lặp lại thao tác bằng cách bắt đầu Trình quản lý tệp 7-Zip với quyền quản trị viên. Nếu bạn không biết cách thực hiện, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình và chọn mục chạy là quản trị viên từ menu xuất hiện.

Khi điều này được thực hiện, để mở tệp ZIP, bạn chỉ phải xác định vị trí tệp nén có nội dung bạn muốn xem và nhấp hai lần liên tiếp. Do đó, 7-Zip sẽ thực hiện hành động và các tệp có trong kho lưu trữ sẽ có thể truy cập được từ cửa sổ chương trình đặc biệt sẽ tự động mở trên màn hình nền.

Để trích xuất nội dung của tệp nén vào bất kỳ vị trí nào trên PC hoặc trong một thư mục khác, hãy nhấp vào nút giải nén được đính kèm vào cửa sổ chương trình hoặc bằng cách chọn các tệp có trong kho lưu trữ và kéo chúng bằng chuột đến vị trí mong muốn.

Các công cụ khác

Thay thế cho các giải pháp mở kho lưu trữ ZIP trong Windows mà tôi đã chỉ ra, bạn có thể sử dụng các chương trình đặc biệt bổ sung, giống như 7-Zip, cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung khác nhau và hữu ích và có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay cả trong trường hợp bạn muốn mở các tập tin nén khác.

Làm cách nào để mở tệp ZIP trên Mac? Chức năng tích hợp

Có một máy Mac? Sau đó, bạn có thể mở các tệp ZIP bằng cách thực hiện một quy trình rất đơn giản và hơi giống với quy trình đã thấy đối với Windows.

Để mở kho lưu trữ ZIP trên Mac, bạn cần xác định vị trí lưu trữ nén mà bạn muốn giải nén và nhấp đúp vào nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở tệp ZIP trên Mac bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và di chuyển con trỏ qua mục mở ra từ menu sẽ được hiển thị cho bạn.

Một khi điều này được thực hiện, bạn sẽ thấy nó biến mất Tiện ích nén (Công cụ tiêu chuẩn có sẵn trên Mac nhờ đó bạn có thể mở các tệp nén) và trong một vài phút, bạn sẽ tìm thấy ngay bên cạnh tệp ZIP nơi bạn nhấp vào tất cả các mục mà nó chứa.

iZip Archiver

Nếu thay vì sử dụng Tiện ích nén, bạn muốn sử dụng một ứng dụng thay thế để mở tệp ZIP trên máy Mac của mình, tôi khuyên bạn nên iZip Archiver. Nó là một ứng dụng miễn phí cho macOS cho phép bạn mở các tệp ZIP và các định dạng tệp nén khác mà không cần phải giải nén chúng.

Nhấp vào nút màu xanh Xem trong Mac App Store và đợi máy Mac của bạn mở iZip Archiver trong Mac App Store và sau đó nhấp vào nút màu xanh có được nằm ở góc trên bên trái để tải xuống và cài đặt chương trình trên PC.

Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu cho ID Apple của bạn và nhấp vào nút truy cập.

Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi chạy iZip Archiver bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó được đính kèm vào thư mục hoặc gọi chương trình thông qua Launchpad hoặc qua kính lúp và chọn mục sở thích Trình đơn IZIP trên cùng bên trái.

Trong cửa sổ mở ra, bấm vào mục. hiệp hội tập tin, đặt dấu kiểm bên cạnh các định dạng tệp bạn muốn liên kết với chương trình và sau đó nhấp vào nút đóng Để lưu các thay đổi.

Sau đó, bạn có thể mở các tệp ZIP bằng iZip Archiver chỉ bằng cách nhấp đúp vào tệp nén mà bạn muốn thực hiện. Sau khi nhấp đúp vào tệp, bạn sẽ thấy một cửa sổ mở ra với danh sách các tệp có trong tệp.

Tại thời điểm này, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn xem các tệp trực tiếp hay không bằng cách mở chúng bằng một cú nhấp đúp hoặc giải nén chúng vào một thư mục chỉ bằng cách kéo chúng bằng chuột.

Tệp .Gpx Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp?

LƯU Ý: Các tệp GPX không chứa dữ liệu âm thanh dạng sóng. Thay vào đó, chúng chứa các nhạc cụ và nốt nhạc có thể được mô phỏng như âm nhạc trong phần mềm.

Âm thanh trong tệp GPX có thể được xuất sang một số định dạng tệp khác nhau, bao gồm .GP5 (Guitar Pro 5), .MIDI và .WAV . Điểm số có thể được xuất sang . PNG , MusicXML và PDF. định dạng.

Tệp tablature Guitar được tạo bởi Guitar Pro 6, một chương trình sáng tác nhạc cho các nhạc cụ bị làm phiền; được lưu trong một định dạng độc quyền và chứa các bản nhạc và tác phẩm âm nhạc cho bass, guitar, banjo và trống; có thể được phát trong phần mềm, sử dụng công cụ Guitar Pro để mô phỏng các nhạc cụ.

Các tệp GPX thường được sử dụng để trao đổi dữ liệu vị trí GPS với người khác, tạo bản đồ và gắn thẻ địa lý. Nếu bạn gặp một tệp GPX, có rất nhiều ứng dụng có thể mở nó, bao gồm Google Earth, GPSRouteX và Trình xem GPX.

Tệp GPX là dữ liệu GPS được lưu ở định dạng GPS Exchange, một tiêu chuẩn mở có thể được các chương trình GPS sử dụng tự do. Nó chứa dữ liệu vị trí kinh độ và vĩ độ, bao gồm các điểm mốc, tuyến đường và tuyến đường. Các tệp GPX được lưu trong XML định dạng cho phép dữ liệu GPS dễ dàng được nhập và đọc hơn bởi nhiều chương trình và dịch vụ web.

Giới thiệu về tệp GPX

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .gpx là gì và cách mở tệp.

Tất cả các loại tệp, mô tả định dạng tệp và chương trình phần mềm được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Tệp .Xlsm Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp?

Tệp XLSM là hỗ trợ macro bảng tính được tạo bởi Microsoft Excel, một chương trình bảng tính được sử dụng rộng rãi đi kèm với mọi phiên bản của bộ Microsoft Office. Nó chứa các bảng tính của các ô được sắp xếp theo hàng và cột cũng như được nhúng macro được lập trình bằng ngôn ngữ Visual Basic for Application (VBA). Các tệp XLSM được lưu ở định dạng Open XML được giới thiệu trong Microsoft Office 2007.

Thông tin thêm

Các tệp XLSM là .XLSX tập tin, nhưng với macro được kích hoạt. Macro là một tính năng hữu ích có chức năng như một kịch bản, cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại. Excel được tải với hàng trăm macro nhưng bạn cũng có thể ghi lại các macro của riêng mình, bao gồm các tổ hợp phím và nhấp chuột để thực hiện một hành động cụ thể và chỉnh sửa chúng để thực hiện các thay đổi nhỏ. Một số ví dụ về chức năng macro bao gồm định dạng dữ liệu trong một cột được chọn của bảng tính hoặc áp dụng các phương trình toán học cụ thể cho dữ liệu.

Các tệp XLSM có thể được mở bằng Excel 2007 trở lên hoặc bằng các phiên bản Excel trước đó có hỗ trợ thành phần Open XML. Vì lý do bảo mật, Excel không bật macro theo mặc định. Ngoài ra, Excel sẽ không thực thi các macro trong tệp XLSX, ngay cả khi chúng chứa mã macro. Đầu tiên chúng phải được lưu dưới dạng tệp XLSM.

Bạn có thể mở tệp XLSM bằng các ứng dụng bảng tính khác như Corel Quattro Pro và MobiSystems OfficeSuite Pro. Google Sheets (có sẵn trong Google Drive) cũng hỗ trợ các tệp XLSM thông qua Chế độ tương thích Office.