Tệp Zip Là Gì / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Tệp .Zip Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp?

ROM MAME đôi khi khó tải đúng cách do định dạng tệp và phần mềm mô phỏng. Do đó, một số trình giả lập được phân phối với một công cụ xác minh xem ROM có thể được tải hay không.

Tệp trò chơi được sử dụng bởi trình giả lập trò chơi video MAME; có thể chứa toàn bộ nội dung của dữ liệu trò chơi arcade hoặc có thể được bổ sung bởi .CHD tập tin đĩa cứng arcade, được yêu cầu để chơi trò chơi; được lưu trữ trong một nén ZIP định dạng.

Thư mục nén (nén) mới. – Tên Microsoft Windows đặt cho các tệp ZIP mới được tạo thông qua menu ngữ cảnh (nhấp chuột phải và chọn Mới → Thư mục được nén (nén)).

Người dùng Windows có thể tạo lưu trữ ZIP bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Gửi đến → Thư mục được nén (nén).” Người dùng Mac OS X có thể tạo lưu trữ ZIP bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Nén [tên tệp].”

Định dạng Zip được tạo ra vào năm 1989 bởi Phil Katz và được sử dụng trong tiện ích PKZIP được phát triển bởi PKware, Inc. Định dạng này ngày càng phổ biến và hiện được hỗ trợ bởi hầu hết các chương trình nén / giải nén tệp.

Tệp ZIP là kho lưu trữ chứa một hoặc nhiều tệp được nén hoặc “nén” bằng cách nén Zip. Nó lưu trữ các tệp riêng biệt với nhau cho phép các tệp được nén bằng các phương pháp khác nhau và được trích xuất mà không nén hoặc giải nén toàn bộ kho lưu trữ.

Giới thiệu về tập tin ZIP

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .zip là gì và cách mở tệp.

Tất cả các loại tệp, mô tả định dạng tệp và chương trình phần mềm được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Tệp .Gpx Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp?

LƯU Ý: Các tệp GPX không chứa dữ liệu âm thanh dạng sóng. Thay vào đó, chúng chứa các nhạc cụ và nốt nhạc có thể được mô phỏng như âm nhạc trong phần mềm.

Âm thanh trong tệp GPX có thể được xuất sang một số định dạng tệp khác nhau, bao gồm .GP5 (Guitar Pro 5), .MIDI và .WAV . Điểm số có thể được xuất sang . PNG , MusicXML và PDF. định dạng.

Tệp tablature Guitar được tạo bởi Guitar Pro 6, một chương trình sáng tác nhạc cho các nhạc cụ bị làm phiền; được lưu trong một định dạng độc quyền và chứa các bản nhạc và tác phẩm âm nhạc cho bass, guitar, banjo và trống; có thể được phát trong phần mềm, sử dụng công cụ Guitar Pro để mô phỏng các nhạc cụ.

Các tệp GPX thường được sử dụng để trao đổi dữ liệu vị trí GPS với người khác, tạo bản đồ và gắn thẻ địa lý. Nếu bạn gặp một tệp GPX, có rất nhiều ứng dụng có thể mở nó, bao gồm Google Earth, GPSRouteX và Trình xem GPX.

Tệp GPX là dữ liệu GPS được lưu ở định dạng GPS Exchange, một tiêu chuẩn mở có thể được các chương trình GPS sử dụng tự do. Nó chứa dữ liệu vị trí kinh độ và vĩ độ, bao gồm các điểm mốc, tuyến đường và tuyến đường. Các tệp GPX được lưu trong XML định dạng cho phép dữ liệu GPS dễ dàng được nhập và đọc hơn bởi nhiều chương trình và dịch vụ web.

Giới thiệu về tệp GPX

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .gpx là gì và cách mở tệp.

Tất cả các loại tệp, mô tả định dạng tệp và chương trình phần mềm được liệt kê trên trang này đã được nhóm TapTin nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Tệp Jar Là Gì Và Cách Mở Một Tệp Jar

Tệp JAR là gì?

Tệp .jar là tệp gói Java. Nó tương tự như một tệp ZIP trong Windows nơi tập hợp các tệp và tài nguyên được thu thập thành một tệp duy nhất để dễ dàng vận chuyển hoặc cài đặt. Các gói phần mềm thường là khép kín và sẽ bao gồm tất cả mọi thứ cần thiết để làm cho gói thực hiện mục đích sử dụng của nó.

Java là một ngôn ngữ lập trình được phát minh bởi Oracle vào những năm 90 và đã tồn tại hơn 20 năm. Nó có hai phần, một thời gian chạy hoạt động như một tập tin thực thi trên máy tính của bạn và một trình cắm thêm hoạt động trong trình duyệt để thực hiện các hành động.

Để chạy các tệp Java trên máy tính của bạn, bạn cần cài đặt Java Runtime Environment (JRE) để có thể mở và chạy các tệp .jar. Thời gian chạy Java là các gói nhỏ được viết bằng Java thường hoạt động với trình duyệt hoặc ứng dụng để thực hiện một tác vụ như phát video.

Java có an toàn không?

Java không có danh tiếng rất tốt vì nó được cho là có đầy đủ các lỗ hổng bảo mật. Điều này chỉ đúng một nửa. Thời gian chạy Java là tốt và không có bất kỳ lỗ hổng đáng kể nào. Mặt khác, trình cắm Java không có vấn đề gì. Theo hầu hết các chuyên gia bảo mật, trình cắm Java của trình duyệt chỉ nên được sử dụng khi cần thiết.

Java hỗ trợ điện thoại, máy tính, thiết bị IoT, trò chơi, ứng dụng doanh nghiệp và mọi cách thức của mọi thứ. Bạn sẽ ngạc nhiên trước mức độ phổ biến của Java.

Nếu bạn muốn tham gia chương trình hoặc muốn sử dụng các ứng dụng Java trên máy tính của mình, chúng thường an toàn. Giống như bất kỳ chương trình nào, nó phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của lập trình viên. Bản thân Java, như một ngôn ngữ lập trình không phải là không an toàn. Chỉ phiên bản trình cắm thêm của trình duyệt Java được coi là không an toàn.

May mắn thay, chúng tôi không sử dụng trình cắm Java để mở các tệp .jar. Chúng tôi sử dụng Java Runtime Environment.

Cách mở tệp JAR

Để mở và sử dụng tệp .jar, bạn cần cài đặt Java Runtime Environment trên máy tính của mình.

Chọn tệp .jar của bạn và chọn mở hoặc nhấp đúp vào tệp đó.

Điều gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào cách tệp .jar đã được tạo thành. Nếu nó là một tệp thi hành, chương trình sẽ thực thi như một tệp chúng tôi Dù tệp được thiết kế để làm sẽ xảy ra khi bạn mở hoặc nhấp đúp. Nếu tệp .jar là một thư viện, bạn sẽ có thể mở nó và duyệt nội dung của nó.

Bạn có thể thấy nếu công cụ nén của bạn lựa chọn có thể giải nén tập tin .jar quá nếu bạn không muốn cài đặt JRE. Điều này sẽ chỉ hoạt động nếu tệp .jar là một tệp thư viện mà bạn không biết cho đến khi bạn thử.

Nhấp chuột phải vào tệp .jar của bạn và chọn Mở bằng…

Chọn công cụ nén của bạn lựa chọn, WinZip, 7-zip, WinRAR hoặc bất cứ điều gì.

Cho phép tệp được trích xuất và duyệt nội dung.

Nếu bạn sử dụng Windows 10, bạn có thể chọn cách mở tệp .jar.

Nhấp chuột phải vào nút Start của Windows và chọn Settings.

Chọn Ứng dụng và sau đó chọn Ứng dụng mặc định.

Chọn Chọn ứng dụng mặc định theo loại tệp.

Cuộn xuống .jar và chọn hộp bên phải.

Chọn Nền tảng Java hoặc công cụ nén của bạn.

Từ bây giờ, mỗi lần bạn nhấp đúp vào tệp .jar, nó sẽ mở bằng chương trình bạn đã chọn. Hãy nhớ rằng, các tệp .jar có hai loại, tệp thực thi và thư viện. Nếu bạn chọn một công cụ nén như WinZip làm ứng dụng mặc định của bạn và tệp .jar là tệp thực thi, nó sẽ không thực thi nhưng mở. Đây có thể không phải là hành vi bạn muốn.

Bạn cũng có thể mở các tệp .jar bằng PowerShell.

Mở thư mục chứa tệp .jar.

Giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong thư mục đó.

Nhập ‘java -jar chúng tôi và nhấn Enter. Nơi bạn thấy tên tệp, hãy đổi thành tên thực của tệp.

Nếu bạn đã cài đặt JRE, lệnh sẽ mở tệp .jar như bạn mong đợi.

Vì vậy, đó là những điều cơ bản của các tệp JAR và cách mở chúng. Hy vọng nó giúp!

Tệp .Xmp Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp?

Tệp XMP là một siêu dữ liệu tập tin được sử dụng bởi các chương trình Adobe như Photoshop và Bridge. Nó chứa các chỉnh sửa được thực hiện đối với tệp thô của máy ảnh, chẳng hạn như .CR2 or .NEF và được tự động tạo và lưu trong cùng thư mục với tệp thô của máy ảnh tương ứng. Các tệp XMP bao gồm các thuộc tính khác nhau của tệp hình ảnh, chẳng hạn như mô tả, tiêu đề, từ khóa, tác giả, bản quyền, độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản, góc cắt, bóng, độ bão hòa, độ sắc nét, màu và nhiệt độ.

Thông tin thêm

Các tệp XMP (Nền tảng siêu dữ liệu mở rộng) được lưu ở định dạng văn bản thuần tiêu chuẩn có thể được tìm kiếm bởi các ứng dụng tương thích XMP. Định dạng được Adobe phát triển như một phương tiện để chuẩn hóa siêu dữ liệu trên nhiều loại tệp, chẳng hạn như hình ảnh, cơ sở dữ liệu và tài liệu web. Mặc dù dữ liệu XMP được hỗ trợ bởi một số ứng dụng của bên thứ ba, nhưng phần mềm Adobe chủ yếu được sử dụng để lưu trữ siêu dữ liệu cho các tệp thô của máy ảnh.

Trong Photoshop, tệp XMP được tạo tự động khi bạn mở tệp thô camera, chọn cài đặt trong màn hình xử lý thô camera trung gian và nhấp OK. Nếu bạn không muốn rắc rối của một tệp bổ sung cho mỗi tệp thô của mình, bạn có thể lưu chúng trong .DNG định dạng. Định dạng này nhúng siêu dữ liệu XMP vào chính tệp, loại bỏ sự cần thiết phải có tệp XMP đi kèm.

Nếu bạn bắt gặp một tệp XMP trên máy tính của mình, rất có thể có một tệp thô camera tương ứng, chẳng hạn như tệp NEF hoặc CR2, nằm ở cùng một vị trí. Các tệp XMP không có ý định được mở bằng tay. Thay vào đó, chúng được tham chiếu bởi ứng dụng được sử dụng để mở tệp thô camera tương ứng. Tuy nhiên, bạn có thể mở tệp XMP trong trình soạn thảo văn bản để xem siêu dữ liệu.

LƯU Ý: Nếu bạn xóa tệp XMP, bạn sẽ mất tất cả các chỉnh sửa đối với tệp thô của máy ảnh tương ứng.