Team Là Gì Vậy / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Team Là Gì? Mục Đích Lập Team? Những Lợi Ích Của Nó

Team là viết tắt của từ Together Everyone Achieves More dịch sang tiếng việt là “Mọi người cùng nhau đạt được nhiều hơn”. Team là chỉ một nhóm người cùng chung một mục tiêu, gắn kết với nhau thành một đội cùng chia sẻ một công việc. Gia nhập team tức là tham gia vào nhóm với điều kiện bạn phải có đủ yêu cầu để vào team đó.

Và một team thương sẽ có một TeamLeader người dẫn dắt, kết nối cũng như phân công cho từng thành viên trong Team của mình.

Các bạn đang tò mò không biết Leader là gì? Mời bạn đọc bài viết Leader là gì? để biết trở thành người leader cần yếu tố gì? Và người Leader quan trọng như thế nào với một Team mới lập?

Mục đích thành lập team là gì?

Mục đích của việc lập team là để chia sẻ thông tin, kinh nhiệm, công việc. Và để có thể gặp gỡ các thành viên trong team bạn cần có các buổi Off Team một địa điểm để các thành viên trao đổi về thông tin của team. Bạn cũng có thể tạo một team với mục đích riêng của mình để kết nối những ai có cùng mục tiêu và việc đó gọi là My Team “Nhóm của tôi”.

Để có một buổi giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng bạn cần phải tổ chức Team building. Vậy bạn đã biết team building là gì chưa? Bài viết Team building là gì sẽ giải đáp câu hỏi đó của bạn.

Lợi ích của việc lập team là gì?

Một team làm việc tốt sẽ giúp hoàn thành công việc nhanh hơn rất nhiều so với một người làm.

Team có thể trao đổi các ý tưởng nội dung công việc.

Các thành viên trong team có thể giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Cùng chung một mục đích, thành viên trong team đoàn kết, hiểu nhau hơn.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về teamwork để có thêm những kinh nhiệm sau khi làm việc. Để giúp team có được sự thành công và hoàn thành mục tiêu một cách tốt nhất mà nhóm đề ra.

Team là một nhóm người có chung một mục đích, giúp hoàn thành công việc một cách hợp lý. Team cũng là nơi giao lưu giữa các thành viên trong nhóm. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu team là gì? và những lợi ích của nó. Bách Thắng sẽ sớm gặp lại các bạn ở bài chia sẻ tiếp theo.

Team Leader Là Gì? Định Nghĩa, Ý Nghĩa Của Team Leader

Team leader là gì? Định nghĩa, Ý nghĩa của team leader

Team leader là gì?

Team leader  là người chỉ huy, lãnh đạo cho một đội ngũ nào đó còn gọi là Đội trưởng.

Team là gì ?

Team là đội. Khác với group – nhóm. Team là một đội ngũ từ 2 người trở lên, làm việc theo một mục tiêu chung mà đội đặt ra trước đó. Mỗi thành viên trong đội sẽ có những nhiệm vụ chuyên môn khác nhau nhưng sẵn sàng hỗ trợ nhau để đạt được mục tiêu chung.

Leader là gì ?

Trong từ điển Anh-Việt, Leader được hiểu là người lãnh đạo, người chỉ huy cho một tập thể, một tổ chức.

Vai trò của Leader

  Yêu cầu ở tất cả các cấp – Leader  là một chức năng quan trọng ở tất cả các cấp quản lý . Ở cấp cao nhất, điều quan trọng là phải có sự hợp tác trong việc xây dựng các kế hoạch và chính sách. Ở cấp trung gian và cấp thấp hơn, nó được yêu cầu đối với việc giải thích và thực hiện các kế hoạch và chương trình do lãnh đạo cao nhất lên khung. Leader có thể được thực hiện thông qua hướng dẫn và tư vấn của cấp dưới tại thời điểm thực hiện kế hoạch.

  Đại diện của tổ chức –

  Người lãnh đạo, tức là người quản lý được cho là người đại diện cho doanh nghiệp. Anh ta phải đại diện cho mối quan tâm tại các cuộc hội thảo, hội nghị, các cuộc họp chung, … Vai trò của anh ta là truyền đạt sự hợp lý của doanh nghiệp với công chúng bên ngoài. Anh ấy cũng là đại diện của chính bộ phận mà anh ấy lãnh đạo.

  Tích hợp và dung hòa các mục tiêu cá nhân với các mục tiêu của tổ chức- Một nhà lãnh đạo thông qua các đặc điểm lãnh đạo sẽ giúp hòa hợp / tích hợp các mục tiêu cá nhân của nhân viên với các mục tiêu của tổ chức. Anh ấy đang cố gắng phối hợp những nỗ lực của mọi người hướng tới một mục đích chung và do đó đạt được các mục tiêu. Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu anh ta có thể ảnh hưởng và sẵn sàng hợp tác và thúc giục để hoàn thành các mục tiêu.

  Anh ta thu hút sự hỗ trợ – Một nhà lãnh đạo là một nhà quản lý và bên cạnh đó anh ta là một người giải trí và mời gọi sự hỗ trợ và hợp tác của cấp dưới. Điều này anh ta có thể làm được bằng nhân cách, trí thông minh, sự trưởng thành và kinh nghiệm của mình, những điều này có thể mang lại cho anh ta kết quả tích cực. Về vấn đề này, lãnh đạo phải mời các đề xuất và nếu có thể thì triển khai thành các kế hoạch, chương trình của doanh nghiệp. Bằng cách này, anh ta có thể thu hút sự hỗ trợ đầy đủ của nhân viên, từ đó dẫn đến sự sẵn sàng làm việc và do đó hiệu quả trong việc giải quyết mối quan tâm.

  Là một người bạn, một nhà triết học và một người hướng dẫn –

  Một Leader phải sở hữu những đặc điểm ba chiều trong anh ta. Anh ta có thể là một người bạn bằng cách chia sẻ cảm xúc, ý kiến ​​và mong muốn với nhân viên. Anh ta có thể là một triết gia bằng cách sử dụng trí thông minh và kinh nghiệm của mình và từ đó hướng dẫn các nhân viên khi và khi thời gian yêu cầu. Anh ta có thể là người hướng dẫn bằng cách giám sát và truyền đạt cho nhân viên các kế hoạch và chính sách của lãnh đạo cao nhất và đảm bảo sự hợp tác của họ để đạt được các mục tiêu mà họ quan tâm. Đôi khi anh ta cũng có thể đóng vai trò của một cố vấn bằng cách tư vấn và cách giải quyết vấn đề. Anh ấy có thể lắng nghe những vấn đề của nhân viên và cố gắng giải quyết chúng

  .

  Leadership là gì ?

  Leadership là kỹ năng lãnh đạo của một cá nhân trong việc thiết lập và vận hành cơ cấu tổ chức như đội, nhóm, phòng ban.

  Một nhà lãnh đạo hiệu quả là một người làm như sau:

  Tạo ra một tầm nhìn đầy cảm hứng về tương lai.

  Thúc đẩy và truyền cảm hứng cho mọi người tham gia với tầm nhìn đó.

  Quản lý giao tầm nhìn.

  Huấn luyện và xây dựng một đội ngũ, để nó có hiệu quả hơn trong việc đạt được tầm nhìn.

  Làm gì để trở thành Team leader?

  Một người team leader không nhất thiết phải có chỉ số IQ cao nhất, cũng không hẳn là người có chuyên môn sâu nhất. Nhưng để trở thành một team leader giỏi, cần hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

  Hoạt ngôn

  Hoạt ngôn là yếu tố đầu tiên mà người leader cần có. Khi đứng đầu một tổ chức, việc thể hiện ý kiến cá nhân, những dự án một cách rành mạch, rõ ràng sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất cho việc quản lý của leader.

  Nhiệt huyết

  Người teamleader cần là người nhiệt huyết với công việc, sẵn sàng gạt bỏ mọi công việc cũng như cảm xúc cá nhân để tập trung cho chương trình của mình. Khi muốn truyền cảm hứng cho người khác, thì bạn cần là người lăn xả, nhiệt tình nhất trong cả team.

  Khả năng truyền cảm hứng (Chỉ số AQ)

  Đây là khả năng bẩm sinh của những người team leader. Người teamleader giỏi là người biết truyền nhiệt huyết, sự nỗ lực, quyết tâm cho các thành viên trong đội. Đây còn được gọi là khả năng ảnh hưởng, lan tỏa cảm xúc với đám đông.

  Hiểu biết

  Team Leader là người có hiểu biết sâu rộng không chỉ về đơn vị tổ chức mà còn về các thành viên tham gia. Khi có kiến thức chắc về chuyên môn, hiểu rõ về tính cách của các thành viên trong đội mình thì việc quản lý, lãnh đạo sẽ rất dễ dàng.

  Khả năng sáng tạo

  Để trở thành một team leader giỏi, bạn cần rèn luyện được khả năng sáng tạo, nhạy bén với mọi tình huống. Đây là cách để duy trì cảm hứng cho các thành viên không bị nhàm chán bởi những điều đã quá quen thuộc. 

  Kỹ năng xử lý tình huống

  Biết lường trước mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra cũng như nhạy bén xử lý mọi phát sinh sẽ là cách người team leader giữ vững được vị trí của đội mình cũng như tạo tầm ảnh hưởng cho bản thân.

Google Team Drive Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Team Drive

Google Team Drive là một dịch vụ ra đời đã lâu nhưng chưa được nhiều người biết đến, trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết Google Team Drive là gì? Cách cài đặt và sử dụng Team Drive cùng những mẹo nhỏ giúp tận dụng dịch vụ lưu trữ Google Team Drive với dung lượng không giới hạn và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các nội dung cập nhật trong Google Team Drive.

Google Team Drive là gì?

Google Team Drives là một không gian chung để các Teams trong công ty của bạn có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập vào các file tài liệu của họ từ bất cứ nơi nào và trên bất kì thiết bị nào.

Không giống những file trong My Drive, tài liệu trong Team Drive thuộc về một Team thay vì một cá nhân. Do đó ngay cả khi những thành viên trong Team nghỉ việc, những file này vẫn được giữ nguyên vẹn, qua đó giúp Team của bạn có thể tiếp tục truy cập dữ liệu, chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc.

Cách cài đặt Team Drive

Đầu tiên bạn cần mở Google Drive (drive.google.com), Trên thanh điều hướng bên trái, chọn Team Drives.

Bạn có thể tạo nhiều folder Team Drive khác nhau nên khi muốn thêm người dùng hay tải file,…trước hết bạn phải lựa chọn một folder Team Drive mà bạn muốn thay đổi.

Lưu ý: Nếu bạn không tạo được Team Drive, Quản trị viên của bạn có thể đã tắt chức năng này. Liên hệ quản trị viên của bạn để được hỗ trợ.

– Chọn Lưu ( Save) và chờ tối đa 24 giờ để cho mọi thay đổi có hiệu lực trên tài khoản của bạn

1. Cách thêm thành viên và phân quyền truy cập:

Khi bạn thêm một thành viên mới, họ sẽ được cấp đầy đủ các quyền upload, edit, xóa file hoặc mời thành viên mới. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi quyền của các thành viên này.

Trong thanh điều hướng bên trái, lựa chọn một Team Drive

Nhìn lên phía trên, bên dưới tên của Team drive, chọn Add members

Thêm tên, địa chỉ email hoặc địa chỉ của một nhóm Google group

(Tùy chọn) để thay đổi quyền từ “Full access”, nhấn vào mũi tên thả xuống bên cạnh từ Full, và chọn quyền mới.

(Tùy chọn) Nhập tin nhắn

(Tùy chọn) Nếu bạn không muốn gửi thông báo tới người vừa được thêm vào, chọn Skip sending notifications

2. Thay đổi quyền của các thành viên trong Team Drive

Để phân quyền cho mỗi thành viên, bạn cần có Full Access:

Trong thanh điều hướng bên trái, lựa chọn một Team Drive

Chọn tên thành viên mà bạn muốn thay đổi quyền truy cập, nhấn vào vào mũi tên chọn phân quyền mới

3. Xóa thành viên

Để xóa thành viên, bạn cần có Full Access:

Trong thanh điều hướng bên trái, lựa chọn một Team Drive

Chọn tên thành viên mà bạn muốn xóa, nhấn vào mũi tên chọn Remove Member

Lưu ý: Nếu bạn xóa ai đó khỏi Team Drive, có thể họ vẫn còn quyền truy cập vào một số file đã được share theo những cách khác. Ví dụ: Các file được chia sẻ ở chế độ “Tất cả mọi người trong công ty đều xem được” thì họ vẫn sẽ truy cập được.

4. Cách thêm file và folder trong Team Drive

4.1. Cách tạo một thư mục mới

Trong thanh điều hướng bên trái, nhấn vào một Team Drive hoặc thư mục hiện có.

Nhập tên thư mục.

Nhấn vào Create.

Lưu ý: Để di chuyển thư mục, hãy liên hệ với quản trị viên của bạn.

4.2. Cách tải lên thư mục hiện có từ máy tính của bạn:

Trong thanh điều hướng bên trái, lựa chọn một Team Drive.

4.3. Cách thêm và mở các file:

Để thêm file vào một Team Drive, ít nhất bạn cần có Edit Access. Bất kỳ tệp tin nào bạn thêm vào đều thuộc sở hữu của cả nhóm. Dù bạn đã rời khỏi Team Drive thì tệp tin của bạn vẫn sẽ tồn tại trong nhóm.

Trong thanh điều hướng bên trái, lựa chọn một thư mục Team Drive.

Để tạo một file mới, hãy chọn loại file mà bạn muốn tạo, như Google Docs hay Google Sheets

Để tải file lên, hãy chọn File Upload. Tìm đến vị trí của file trên máy tính và mở nó.

Nhấn đúp vào một tệp để mở.

5. Cách quản lý các file

Sau khi bạn thêm các tệp tin, bạn có thể gắn sao vào các tệp tin quan trọng, di chuyển tệp và xóa tệp. Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách:

5.1. Đánh dấu sao các file quan trọng

Đánh dấu các file quan trọng để bạn có thể tìm thấy chúng nhanh hơn khi cần.

Chỉ cần nhấn chuột phải vào file hoặc folder và chọn Add star.

Để xem tất cả các tệp và thư mục được gắn dấu sao của bạn, hãy nhìn sang thanh điều hướng bên trái, nhấn vào Starred.

5.2. Di chuyển các file

Bạn có thể di chuyển bất kỳ file nào mà bạn sở hữu vào Team Drive, dù chúng được lưu ở một folder Drive khác hay từ máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Để di chuyển các tệp giữa Team Drives hoặc từ My Drive vào Team Drive , kéo tệp tin vào thư mục đích trong Team Drive.

Lưu ý:

Để di chuyển file giữa các Team Drive, bạn phải có Full Access vào thư mục Team Drive gốc và ít nhất là Edit Access của thư mục Team Drive đích. Ví dụ: nếu bạn muốn chuyển file “Danh sách ứng viên” từ folder Nhân sự sang folder Hành chính, bạn phải có Full access trong folder Nhân sự, và ít nhất là Edit Access trong folder Hành chính.

Nếu người khác sở hữu tệp tin đó, bạn phải nhờ họ di chuyển nó (bạn không thể di chuyển file mà mình không sở hữu).

Để di chuyển các folder, hãy liên hệ với admin của bạn.

5.3. Xóa hoặc khôi phục file:

Xóa một file:

Bạn phải có Full accessđể xóa một file.

Lựa chọn file bạn muốn xóa. Ở phía trên cùng bên phải, nhấn vào biểu tượng thùng rác.

Thao tác này sẽ xóa file cho tất cả mọi người.

Nếu ai đó vô tình xóa một file, bạn vẫn có thể khôi phục lại file đó.

Khôi phục một file:

Bạn phải có Edit access hoặc quyền truy cập cao hơn để khôi phục một tệp tin nào đó.

Trong thanh điều hướng bên trái, lựa chọn một Team Drive.

Lựa chọn tệp tin bạn muốn khôi phục và chọn Restore (biểu tượng chiếc đồng hồ).

5.4. Tìm kiếm một file

Để tìm file trong một Team Drive nào đó:

Trong thanh công cụ tìm kiếm – Search, nhấp vào mũi tên trỏ xuống.

Bên cạnh Location, nhấn vào Anywhere.

Nhấn đúp vào Team Drives và chọn một Team Drive cụ thể.

Nhấn vào Select

(Tùy chọn) Bạn có thể nhập thêm các trường thông tin tìm kiếm cụ thể, chẳng hạn như loại file hoặc thời gian mà file được chỉnh sửa.

Nhấn vào Search

Để tìm kiếm một folder trong Team Drives: Bạn chỉ có thể tìm kiếm các thư mục trong My Drive hoặc trong Team Drive.

Trong thanh công cụ tìm kiếm, nhấn vào mũi tên trỏ xuống và bạn sẽ thấy cửa sổ Advanced window hiện lên, hãy đi tới trường Location.

Bên cạnh Location, nhấp vào Anywhere và chọn Team Drives.

Khi bạn tìm thấy thư mục bạn muốn tìm kiếm, nhấn vào Select

Nhấn vào Search để mở thư mục và tìm kiếm tệp của bạn.

6. Chia sẻ và cộng tác

Mọi file bạn đưa vào Team Drives sẽ tự động được chia sẻ với các thành viên của Team Drive. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chia sẻ các file đang lưu trong Team Drive với những người trong doanh nghiệp của bạn, dù họ không phải là thành viên của Team Drive. Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách:

6.1. Chia sẻ các file:

Để chia sẻ file, ít nhất bạn cần phải có Edit access đối với file đó

Lưu ý: Doanh nghiệp của bạn có quyền hạn chế việc chia sẻ file ra bên ngoài công ty. Hãy liên hệ admin để biết thêm thông tin.

Nếu bạn đặt quyền truy cập là chỉ View hoặc Comment, bạn có thể ngăn việc người khác tải xuống, in và sao chép các file đã được chia sẻ.

Lưu ý: Bạn có thể không thấy một số chức năng tuỳ chọn nhất định nếu admin của bạn đã tắt chúng. 6.2. Huỷ chia sẻ một số tệp tin

Lưu ý: Nếu bạn hủy chia sẻ một file nhưng file đó vẫn được chia sẻ với cả doanh nghiệp hoặc một nhóm bao gồm người vừa bị hủy quyền truy cập, thì họ vẫn có thể truy cập file.

Một vài lưu ý khi sử dụng Google Team Drive

Team Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Về Khái Niệm “Team”

Team là gì?

“Team” là 1 từ tiếng Anh, ý nghĩa của nó là đội, nhóm, tổ… Nói chung, nó chỉ một nhóm người có chung mục tiêu, cùng làm việc với nhau, gắn kết với nhau để hoàn thành mục tiêu chung ấy. Nhiều người còn có 1 cách lý giải khác dành cho định nghĩa team là gì, họ cho rằng “team” là tổ hợp của:

Kết cấu của 1 team thường sẽ có 1 team leader (trưởng nhóm) và các team member (thành viên của nhóm). Họ sẽ cùng làm việc với nhau, leader sẽ là “đầu tàu” dẫn dắt các thành viên để họ đạt được mục tiêu chung.

►►► Tìm hiểu: Tổng hợp các thông tin tìm việc nhanh cho giới trẻ hiện nay.

Một số điều cần lưu ý

Cam kết chung là điều không thể thiếu

Một đội nhóm đúng chuẩn sẽ không bao giờ thiếu đi một hoặc một vài cam kết chung. Nếu không có cam kết chung giữa các thành viên nhóm thì chẳng khác nào họ đang hoạt động đơn lẻ cả. Hãy đưa ra ít nhất một cam kết chung và dựa vào đó để tìm ra mục tiêu làm việc của cả nhóm.

Quy mô của team

Quy mô của nhóm sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như mục tiêu, tính chất công việc… Không có quy định cụ thể nào về việc 1 team sẽ có bao nhiêu thành viên, tuy nhiên theo các nghiên cứu thì 1 nhóm khoảng từ 5 đến 12 người là thích hợp nhất. Khi số thành viên vượt qua con 12 người thì leader sẽ khó kiểm soát tình trạng của team và việc quá đông thành viên cũng sẽ khiến việc thống nhất ý kiến trở thành 1 nhiệm vụ nan giải.

Những điều cần lưu ý khi làm việc theo team

►►► Khám phá: Những cẩm nang nghề nghiệp hữu ích nhất cho công việc hiện nay.

Kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng

Một team chỉ có thể hoạt động hiệu quả khi các thành viên kết hợp được nhuần nhuyễn được các loại kỹ năng sau:

Kỹ năng chuyên môn: Dù làm việc gì đi chăng nữa mà các thành viên không có sự am hiểu và không có đủ kiến thức chuyên môn thì đội nhóm ấy không thể nào thành công được.

Kỹ năng đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề: Leader cũng như các thành viên của team phải ngồi lại với nhau để bàn bạc về công việc chung. Họ phải thống nhất để đưa ra những quyết định đúng đắn vào thời điểm thích hợp. Họ cũng phải rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề để khi có bất cứ tình huống nào phát sinh thì đều có thể cùng nhau xử lý.

Kỹ năng tương tác: Một đội nhóm không thể thiếu đi sự tương tác giữa các thành viên. Mỗi một người trong số họ phải tiếp cận những thành viên còn lại để hiểu biết lẫn nhau, tìm ra những điểm chung và hợp tác cùng nhau. Đó cũng là nền tảng để tạo nên sự đoàn kết và nhất trí trong team.

Trách nhiệm chung