Tấm Lòng Vàng Là Gì / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Giám Đốc Dntn Vàng Kim Hương: Một Tấm Lòng Vàng

* Thị trường vàng bạc, đồ trang sức là thị trường nổi tiếng khó tính và khắc nghiệt. Là một phụ nữ tại sao chị lại chọn con đường kinh doanh đầy rủi ro này? – Tôi chọn ngành nghề kinh doanh này là do đam mê của bản thân và truyền thống gia đình. Từ nhỏ, khi bố mẹ kinh doanh vàng tôi đã được tham gia và tích lũy cho mình một số kinh nghiệm. Nhưng khi lập gia đình thì đúng thời điểm nhà nước không cho phép kinh doanh vàng nên chuyển sang kinh doanh quần áo. Khi tích lũy được một số vốn cũng là lúc nhà nước mở rộng việc kinh doanh vàng nên quyết định mở tiệm vàng Kim Hương ( từ năm 1989). Thật sự ban đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng do yêu thích nghề gia truyền, cộng với sự giúp đỡ của gia đình nên mình đã vượt qua khó khăn và thành công như ngày hôm nay.

* Mỗi người phụ nữ thành đạt đều có những bí quyết thành công của riêng mình. Chia sẻ của chị về bí quyết thành công của mình? – Để thành công trong lĩnh vực này không chỉ có sự thông minh, nhanh nhạy mà còn rất cần bản lĩnh và sự nổ lực. Mình luôn luôn học hỏi và theo dõi những biến động của tình hình kinh tế, chính trị qua TV hoặc Internet nên luôn nắm bắt chính xác giá cả và có những điều chỉnh kịp thời trong kinh doanh, Vì thế nên Kim Hương không bị lỗ vốn hay những thiệt hại đáng tiếc khác…..Bên cạnh giá cả thì việc nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu và tính thẩm mỹ của khách hàng rất quan trọng. Kim Hương luôn đổi mới mẫu mã sản phẩm cho phù hợp với xu hướng thời trang của xã hội hiện tại. Ban đầu tôi phải lặn lội lên tận Thành phố Hồ Chí Minh mua những mẫu sản phẩm của những thương hiệu uy tín về cho thợ mình làm. Bây giờ Kim Hương đã có một đội ngũ thợ lành nghề, chế tác được nhiều sản phẩm, chất lượng và rất hợp thời trang. Do vậy người tiêu dùng tìm đến Kim Hương ngày đông hơn và thị trường tiêu thụ cũng ngày càng mở rộng “thành công không chỉ đến từ đam mê mà còn phải có nỗ lực”

* Thị trường kinh doanh vàng cạnh tranh là gay gắt. Chị làm thế nào để vượt qua sức ép và xây dựng thương hiệu “Vàng Kim Hương” như hiện nay? – Vấn đề cạnh tranh không chỉ gay gắt trong kinh doanh vàng mà còn rất nhiều thị trường khác. Với bản thân, và tiệm vàng Kim Hương luôn vượt qua sự cạnh tranh bằng ” cái tâm của người kinh doanh”. Kim Hương luôn đảm bảo đúng giá cả và chất lượng sản phẩm mà khách hàng đã mua. Nếu mình gian dối, lúc đầu khách hàng sẽ không nhận ra, nhưng theo thời gian họ sẽ nhận ra sự gian dối đó và không quay lại. Gian dối sẽ khiến cho mình không thể phát triển được. Có những khi khách hàng đến mua nữ trang, trả tiền xong nhưng khi về lại quên không mang theo, vẫn giữ lại để khi họ quay lại đem trả. Những việc làm đó tuy nhỏ, nhưng sẽ nhận được niềm tin của khách hàng. Và khi nhận được niềm tin của khách hàng thì mọi khó khăn của cạnh tranh sẽ không còn là vấn đề nữa. Tôi tin rằng người dân sẽ luôn gắn bó với Kim Hương.

* Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh vàng, chị còn thành công ở nhiều lĩnh vực khác? – Bên cạnh kinh doanh vàng Kim Hương cũng đầu tư vào một số lĩnh vực khác. Những năm 2000, nhận thấy nhu cầu đi lại của người dân An Giang nhiều mà phương tiện đáp ứng không đủ nên đã đầu tư mua dàn xe chất lượng cao với 40 chiếc và thành lập dịch vụ chuyên chở từ An Giang tới TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời còn kinh doanh thêm dịch vụ xăng dầu để đáp ứng cho nhu cầu của người dân và đảm bảo cho những chiếc xe của Kim Hương được sử dụng chính xăng dầu chất lượng của Kim Hương. Việc mở rộng kinh doanh của Kim Hương cũng giúp tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

* Người dân biết tới chị không chỉ bởi chị là Giám Đốc DNTN Vàng Kim Hương mà còn bởi “tấm lòng vàng” của chị với các hoạt động từ thiện? – Tôi luôn tâm niệm một câu: ” Việt Nam là quê hương tôi, dân tộc Việt Nam là anh em tôi, làm từ thiện là lẽ sống của tôi”. Niềm vui của mình là làm từ thiện. Vì vậy mình đã tham gia các hoạt động từ thiện bằng tất cả trái tim mình. Kim Hương đã giúp đỡ hàng tấn gạo cứu trợ đồng bào, tặng nhiều phần quà cho các em nghèo hiếu học; bê tông hóa các con đường lầy lội ở nông thôn, hay xây những cây cầu vững trãi thay cho cầu ván. Nuôi dưỡng hơn 120 trẻ em cơ nhỡ, bảo trợ cho viện dưỡng lão….. đã từng đấu giá chiếc sim điện thoại di động tại Câu lạc bộ Lan Anh – Tp.Hồ Chí Minh với giá 430 triệu để làm từ thiện. Và rất nhiều việc làm ý nghĩa khác. Ngoài ra tôi còn vận động nhiều người, nhiều doanh nghiệp, tổ chức tham gia từ thiện. Và tôi được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Trường trẻ em mồ côi Khai Trí, Ủy viên thường trực Hội bảo trợ trẻ em tàn tật chúng tôi Xuyên và Ủy viên Quỹ bảo trợ tỉnh An Giang…….

* Những đóng góp của chị làm cho cộng đồng thêm tốt đẹp đã được xã hội ghi nhận? -Trong nhiều năm qua mình được Đảng, nhà nước vinh danh là một mạnh thường quân, là “Nữ hoàng từ thiện”, được trao tặng nhiều phần thưởng danh giá về thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, doanh nhân nhân ái….Riêng năm 2010 nhận được hai bằng khen của Thủ tướng Chính phủ – Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Huân chương lao động hạng 3; Ba bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương – Vũ Huy Hoàng, của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – Lâm Minh Chiếu, cúp vàng Chất lượng hội nhập 2007, cúp vàng Thương hiệu Việt hội nhập WTO 2008, cúp vàng ” Văn hóa Doanh nghiệp Doanh nhân thành đạt 2008″, cúp vàng Doanh nhân tâm tài, cúp vàng Thương hiệu “Nhãn hiệu 2008″, giải thưởng Mai Vàng Trưng Vương vì sự tiến bộ của phụ nữ, cúp vàng Trái tim nhân ái toàn quốc 2008, Siêu cúp Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững 2008, cúp Quả cầu vàng – Ngôi sao Việt Nam 2008, Doanh nhân tiêu biểu (Tạp chí Thương hiệu Việt – Hội liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam bình chọn), cúp vàng giải thưởng Bạch Thái Bưởi – Doanh nhân Đất Việt thế kỷ 21, cúp vàng, cúp Bạch kim Đỉnh cao chất lượng năm 2008, cúp giải thưởng tốp 10 – Thương mại dịch vụ năm 2008, cúp 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam và tốp 100 thương hiệu Việt Nam 2008, cúp vàng ” Sản phẩm, Dịch vụ xuất sắc năm 2008″, cúp vàng “Giám đốc tài năng” lần I năm 2009, cúp vàng Vì sự phát triển cộng đồng lần IV năm 2009, Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen, cúp vàng Thương hiệu nổi tiếng quốc gia 2010, Doanh nhân xuất sắc Đất Việt, giải thưởng hội nhập kinh tế quốc tế, giải thưởng ngôi sao kinh doanh Việt Nam, bộ trang sức Hoa Mai vàng, top 50 sản phẩm vàng thời hội nhập và rất nhiều giải thưởng khác, và rất nhiều bằng khen, giấy khen, kỉ niệm chương của các cơ quan đoàn thể.

* Trong những sự ghi nhận về những đóng góp của mình cho xã hội, ấn tượng nhất của chị là gì? – Rất tự hào và hạnh phúc khi là một trong ba phụ nữ tiêu biểu của Việt Nam trong phái đoàn của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tổ chức ở Chi Lê. Và vinh dự tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tham dự Hội nghị Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) tại Singapore….. Với những ghi nhận ấy thấy mình cần làm nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội tốt đẹp hơn.

*Sau lưng người phụ nữ thành đạt là cả một gia đình. Chị có thể sẻ đôi điều về gia đình mình? -Thấy mình may mắn khi có một tổ ấm hạnh phúc. Với “ông xã”, mặc dù đã mấy chục năm chung sống nhưng hai vợ chồng vẫn dành cho nhau những tình cảm mặn nồng như thời son trẻ. Anh là người luôn bên cạnh một cách thầm lặng, vun đắp cho những thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Mình có ba người con trai, mỗi người phụ trách một lĩnh vực. Anh cả phụ trách hệ thống xe khách và xăng dầu, anh thứ hai phụ trách tiệm cầm đồ và anh út phụ trách tiệm vàng. Tất cả điều có trách nhiệm với công việc của mình và điều có ý muốn phát triển lớn hơn nên khiến mình rất vui. Hiện nay các con đã lập gia đình. Và đã trở thành bà nội của những đứa cháu xinh xắn, đáng yêu (cười).

* Tất bật với công việc kinh doanh và các hoạt động từ thiện, chị có gặp khó khăn trong việc dành thời gian chăm sóc gia đình? – Trên thương trường, ngoài xã hội là ai đi nữa thì trong gia đình mình vẫn là người vợ, người mẹ. Do đó mình luôn dành thời gian đđể chăm sóc gia đình bằng việc tự nấu những món ăn ngon cho chồng con; cùng gia đình đi du lịch và chụp những tấm hình ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình. Gia đình là nền tảng của những thành công.– Xin cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình sức khỏe, hạnh phúc.thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàn

Vàng Da Lòng Bàn Tay Là Đang Bị Bệnh Gì ?

Vàng da lòng bàn tay là bệnh gì?

Vàng da xảy ra khi lượng bilirubin trong máu tăng cao do nhiều nguyên nhân, dẫn đến biểu hiện ở da, niêm mạc và kết mạc mắt bị vàng bởi sắc tố bilirubin có màu vàng. Thông thường nồng độ bilirubin toàn phần trong cơ thể người là từ 0,8 – 1,2mg/dl. Nếu chỉ số này tăng 2 lần trở lên sẽ gây ra hiện tượng vàng da lòng bàn tay.

Bệnh rất dễ lây nhiễm nếu không có biện pháp phòng ngừa hợp lý, các triệu chứng chán ăn, sốt nhe, tiêu chảy, vàng da ở bàn tay sẽ xuất hiện sau một thời gian ủ bệnh. Nếu nhẹ thì sau 1 – 2 tuần sẽ mất hẳn, nặng sẽ chuyển sang mãn tính và dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Bệnh nhân sẽ có cơn đau thắt dữ dội, đau hạ sườn phải lan lên ngực và da vàng đi rất nhiều. Kèm theo biểu hiện : đau bụng, sốt, tái đi tái lại nhiều lần có thể làm tăng sắc tố mật và muối mật, hủy hoại tế bào gan.

Sau giai đoạn viêm gan mãn tính sẽ hình thành xơ gan, bệnh tiến triển từ từ dẫn tới vàng da bàn tay, gan sẽ to lên hoặc teo đi, hình thành cổ trướng, xuất huyết tiêu hóa, các chức năng gan đều bị suy giảm.

Vàng da xuất hiện âm thầm và tăng dần lên, xuất hiện triệu chứng phân bạc màu, sốt ít lại, gan to ra và khi siêu ấm sẽ thấy u đầu tụy.

Xuất hiện ở vùng núi và thường khi nhiễm bệnh sẽ sốt theo từng cơn, rét run người, sau đó sẽ bình thường khi hết hẳn. Triệu chứng xảy ra là da vàng nhẹ, lách to. Xét nghiệm máu sẽ thấy kí sinh trùng sốt rét.

Các bệnh viêm gan cấp tính do virus viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D.. thường có biểu hiện vàng da ở lòng bàn tay rất điển hình. Đi kèm với các triệu chứng vàng da là phân bạc màu, nước tiểu sẫm màu, gan sẽ to ra. Đặc biệt là khi xét nghiệm sẽ thấy lượng bilirubin trong máu và men gan AST và ALT đều tăng trên gấp đôi.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Điều trị vàng da như thế nào?

Cách để điều trị vàng da tùy thuộc vào nguyên nhân, chính vì vậy, để biết được phương pháp phù hợp nhất người bệnh cần phải thực hiện các bước thăm khám và xét nghiệm chuyên khoa thích hợp:

→ Nếu vàng da do tắc nghẽn đường mật thì chủ yếu điều trị bằng nội khoa.

→ Khi bị vàng da thường do chức năng gan bị suy giảm, vì vậy để tránh gây hại cho gan nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học dinh dưỡng và lối sống lành mạnh, nói không với rượu bia và các chất kích thích khác.

→ Một số thực phẩm hữu ích cho người mắc chứng vàng da: Nước ép cà chua, nước ép củ cải, hạt rau mùi, lúa mạch, lá húng quế, nước chanh, nước mía, sữa chua…

Địa chỉ điều trị khi bị vàng da do bệnh lý

→ Trường hợp vàng da do bệnh gan thì người bệnh cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Một số phương pháp điều trị viêm gan hiệu quả được bệnh viện bệnh gan áp dụng có thể kể đến như :

► Phương pháp truyền máu Ozone ► Phương pháp trị liệu định hướng ► Phương pháp phân ly virus CIL.

Các phương pháp này đều mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị, có thể ngăn ngừa virus và kích thích hệ miễn dịch rất tốt và hầu như không gây ra các tác dụng phụ và thời gian thực hiện rất nhanh chóng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người điều trị.

Phân Tích Nhân Vật Tấm Trong Truyện Cổ Tích Tấm Cám

Đề bài: Phân tích nhân vật Tấm trong truyện cổ tích “Tấm Cám”.

Bài làm

Kho tàng văn học dân gian đồ sộ, phong phú và lâu đời là niềm tự hào của văn hóa và nghệ thuật người Việt. Từ truyện cổ tích tới truyền thuyết, sự tích, sử thi, ca dao tục ngữ… đều đã in sâu trong tiềm thức các thế hệ. Trong đó, truyện cổ tích “Tấm Cám” để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc bởi hình ảnh nhân vật Tấm đã trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp phẩm chất, tâm hồn con người cũng như điển hình cho chính nghĩa, phản ánh chân lí “ở hiền gặp lành”, “ác giả ác báo” ở đời.

Trước hết, nhân vật Tấm là đại diện cho số phận long đọng, vất vả của người phụ nữ nói riêng và người lao động nghèo khổ nói chung trong xã hội phong kiến xưa. Nhân vật Tấm được đặt vào tình huống truyện éo le. Cha mất sớm, Tấm ở với dì ghẻ và đứa em gái tên Cám cùng cha khác mẹ. Gia đình Tấm cũng là một gia đình nông dân, lao động kiếm sống nhọc nhằn. Tấm còn chịu nhiều bất hạnh khi dì ghẻ là người cay độc và em gái Cám lười nhác, ghanh ghét với Tấm. Trong gia đình, Tấm mang thân phận của kẻ đi ở nhờ. Dì ghẻ và Cám bắt Tấm phải làm mọi việc trong nhà để phục vụ họ. Dì ghẻ luôn bênh Cám và dành tình thương cho Cám. Vì vậy Tấm gần như là kẻ mồ côi, đơn độc và bị coi thường, bóc lột. Giặt giũ, quét dọn nhà cửa, chăn trâu, cắt cỏ, mò cua xúc tép… đều một tay Tấm làm cả. Thậm chí, Tấm còn bị Cám lừa lọc chiếm hết công lao. Tấm bị dì ghẻ và Cám lên kế hoạch lừa gạt khiến Tấm phải làm việc, tước đi cả quyền được chơi lễ hội mà vua đã ban bố cho phép tất cả mọi người có quyền. Khi Tấm có một người bạn tốt là Bống, dì ghẻ và Cám cũng bắt thịt. Tấm trở thành kẻ nô lệ, bị bóc lột và tước đoạt mọi quyền lợi, gần như không có tiếng nói trong gia đình, rộng hơn là xã hội.

Mặt khác, Tấm cũng là đại diện cho vẻ đẹp có tính truyền thống của con người Việt Nam: thật thà, chăm chỉ, nhân hậu, biết nhẫn nhịn, giàu tình thương và đặc biệt là có sức sống mãnh liệt. Tấm hiện lên với vẻ đẹp nết na, chăm chỉ. Tấm quá thật thà nên bị Cám lừa chiếm đoạt hết giỏ tép, chiếm áo yếm đẹp, lừa bắt Bống rồi lừa không cho đi hội. Vì nhân hậu, nhẫn nhục mà Tấm luôn nhường nhịn Cám, không bao giờ lên tiếng chống lại mẹ hai. Khi ông Bụt ban cho một người bạn là Bống, Tấm sẵn sàng chia nửa bữa ăn cho Bống. Tấm chu đáo cho Bống ăn mỗi ngày bằng tình thương thật sự. Đó cũng là lí do mà hết lần này tới lần khác Bụt luôn hiện lên giúp đỡ Tấm. Trong mỗi lần bị Cám hãm hại và giết chết, linh hồn Tấm lại hóa thân vào khung cửi, con vàng anh, quả thị… để khao khát được ở bên bảo vệ cho đức vua cũng là người chồng yêu quý của mình. Chính lẽ đó mà cuối cùng Tấm đã sống lại như một kì tích.

Tóm lại, thông qua hình tượng nhân vật Tấm trong truyện cổ tích “Tấm Cám” đã phản ánh lối sống và lối nghĩ chân thực của người Việt đồng thời ca ngợi cái đẹp và thể hiện sự căm ghét cái xấu ở đời. Chính vì phản ánh đúng vấn đề cốt lõi trong giá trị sống mà giá trị giáo dục của tác phẩm vẫn vẹn nguyên cho tới ngày nay.

Hoài Lê

Vàng Da Ở Lòng Bàn Tay Là Triệu Chứng Bệnh Gì?

Vàng da ở lòng bàn tay là triệu chứng thường gặp của nhiều người, tuy nhiên lại không có nhiều người biết vàng triệu chứng này có nguyên nhân do đâu. Để hiểu thêm vàng da ở lòng bàn tay là triệu chứng của bệnh gì, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vàng da ở lòng bàn tay là triệu chứng của bệnh gì?

Các chuyên gia cho biết, vàng da lòng bàn tay bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đó là một nguyên nhân sinh lý bình thường nhưng cũng có thể nó lại là triệu chứng cho một bệnh lý nào đó. Cụ thể:

Đây là trường hợp thường gặp ở những trẻ sinh ra da đã bị vàng, nhưng sẽ hết nhanh chóng trong vòng vài tuần sau đó. Giải thích cho tình trạng này, các chuyên gia cho rằng lượng hồng cầu trong cơ thể của trẻ có đời sống ngắn, hơn nữa trẻ sơ sinh có chức năng gan chưa hoàn thiện để loại trừ bilirubin, vì vậy mà khi lượng hồng cầu hủy nhanh sẽ làm tăng lượng bilirubin trong máu gây nên hiện tượng vàng da.

Vàng da vốn không phải là một bệnh lý mà chỉ là triệu chứng biểu hiện cho bệnh lý. Thông thường khi bị vàng da, bệnh nhân có thể mắc các triệu chứng của bệnh lý khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là các bệnh lý về gan mật. Người mắc bệnh có thể mắc triệu chứng vàng da kèm theo các triệu chứng vàng da ở lòng bàn tay, bàn chân, thậm chí là vàng mắt.

Triệu chứng vàng da nói chung và vàng da lòng bàn tay nói riêng còn gặp ở trường hợp bệnh nhân mắc viêm gan do rượu. Tình trạng này là do khi gan bị tổn thương sẽ làm tăng nồng độ bilirubin trong máu.

Đối với bệnh viêm gan cấp tính, xơ gan, ung thư gan thì ngoài triệu chứng vàng da ở lòng bàn tay, bệnh nhân còn xuất hiện thêm các triệu chứng khác như cơ thể mệt mỏi, sốt, rối loạn tiêu hóa, đau vùng hạ sườn phải…

Ngoài các bệnh lý về gan, triệu chứng vàng da lòng bàn tay còn được gây nên do một số bệnh lý khác như: sỏi đường dẫn mật, viêm đường dẫn mật, các bệnh lý về tụy tạng, bệnh sốt rét…

Làm khi xuất hiện triệu chứng vàng da lòng bàn tay?

Vàng da lòng bàn tay là triệu chứng mà nhiều người thường hay bỏ qua vì nghĩ đó chỉ là màu da bình thường nhưng thực tế việc này nguy hiểm hơn nhiều, đây rất có thể là triệu chứng của những bệnh lý nguy hiểm như viêm gan virus, xơ gan hay ung thư gan.