Tam Bảo Là Gì Có Mấy Loại / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Cổ Phiếu Là Gì, Có Mấy Loại

Cổ phiếu là gì – Những năm gần đây, việc đầu tư vào chứng khoán được xem như một kênh đầu tư hấp dẫn. Có thể nói cổ phiếu giúp mang lại nguồn thu nhập và phát triển tài chính khá nhanh chóng. Tuy nhiên việc đầu tư vào cổ phiếu không phải chuyện ai cũng có thể làm được. Theo đó, các nhà đầu tư phải có kiến thức về thị trường cổ phiếu chứng khoán…

Cổ phiếu (hay còn được gọi là chứng khoán vốn) là một loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ. Nhằm để chứng nhận số tiền mà người mua đã đóng góp vào công ty phát hành. Xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh.

Cổ phiếu tiếng anh là Stock, tuy nhiên giá cổ phiếu lại gọi là Share price.

Khi bạn nắm giữ cổ phiếu của công ty phát hành thì bạn cũng được gọi là cổ đông của công ty phát hành cổ phiếu đó. Đồng thời cũng là chủ sở hữu của công ty phát hành.Cổ phiếu là một loại tài sản mà mức độ sinh lời của nó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng sinh lời của công ty phát hành.

Mua cổ phiếu là việc mà nhà đầu tư sử dụng tiền của mình lựa chọn mua các cổ phiếu mà bạn cho rằng nó có tiềm năng phát triển hoặc đang bị thị trường đánh giá thấp. Gữ những cổ phiếu đó một thời gian và chờ cho đến khi cổ phiếu tăng giá cao.

Đây là cách mà những nhà đầu tư huyền thoại như Warren Buffett đã và đang làm mà chúng ta cần phải học tập với mong muốn đạt được lợi nhuận. Ngoài những lợi ích, giá trị khi cổ phiếu tăng, nhà đầu tư còn nhận được cổ tức của chính công ty phát hành trong suốt thời gian nắm giữ cổ phiếu.

Còn nếu muốn lựa chọn an toàn là đầu tư ngắn hạn thì bạn có thể tận dụng những biến động trên thị trường chứng khoán mua đi bán lại để kiếm lợi nhuận.

Cổ phiếu và trái phiếu khác nhau như thế nào

Điểm giống nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu

Cả 2 cổ phiếu và trái phiếu đều là hình thức chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp, thừa kế.

Cả 2 cổ phiếu và trái phiếu đều là phương tiện huy động vốn đối với công ty phát hành.

Cả 2 cổ phiếu và trái phiếu đều là công cụ đầu tư đối với nhà đầu tư.

Cả 2 cổ phiếu và trái phiếu đều được hưởng chênh lệch giá.

Điểm khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu

Cổ phiếu

+ Cổ phiếu là chứng chỉ góp vốn, người sở hữu là cổ đông của công ty + Cổ phiếu không có lãi suất + Cổ phiếu không có thời hạn, nó gắn liền với sự tồn tại của công ty phát hành + Cổ phiếu có độ rủi ro cao + Cổ phiếu không được rút vốn trực tiếp + Cổ phiếu do các doanh nghiệp cổ phần phát hành

Trái phiếu

+ Là chứng chỉ ghi nhận nợ, người sở hữu là chủ nợ + Chủ nợ không có quyền tham gia và hoạt động của công ty + Có thời hạn nhất định. + Được rút trước kì hạn. + Thường ít rủi ro hơn so với cổ phiếu, bởi rủi ro phụ thuộc vào độ an toàn của doanh nghiệp. + Do các doanh nghiệp và chính phủ phát hành. + Có thể chuyển đổi thành cổ phiếu.

Có bao nhiêu loại cổ phiếu

Hiện nay cổ phiếu được phân ra thành một số loại như : cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu quỹ và cổ phiếu đang lưu hành..

Cổ phiếu đã phát hành là loại cổ phiếu đã được bán ra thị trường, các công ty bán ra cổ phiếu đó đã thu về số tiền đã bán. Số cổ phiếu đã bán phải nhỏ hơn hoặc bằng với số cổ phiếu mà công ty được phép phát hành.

Cổ phiếu được phép phát hành

Cổ phiếu được phép phát hành được hiểu là công ty phát hành cổ phiếu đó có thể phát hành tối đa là bao nhiêu. Theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam hiện nay, công ty muốn phát hành cổ phiếu cần phải đăng ký tổng số cổ phiếu phát hành, ghi rõ trong các điều lệ của công ty.

Cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường mua bán cổ phiếu được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình thì được gọi là cổ phiếu quỹ.

Đây được hiểu là cổ phiếu đang được lưu hành trên thị trường cổ phiếu. Số cổ phiếu đang lưu hành này được xác định cụ thể như sau:

Tổng số cố phiếu đang lưu hành = Số lượng cổ phiếu đã phát hành – số cổ phiếu quỹ.

Ngoài ra, cổ phiếu còn được phân loại dựa vào hình thức của cổ phiếu đó. Dựa vào hình thức có thể phân thành cổ phiếu vô danh và cổ phiếu ghi danh.

Cổ phiếu vô danh là loại cổ phiếu không có danh tính, không ghi tên người sở hữu. Loại cổ phiếu này thường được tự do chuyển nhượng mua bán cổ phiếu mà không cần thủ tục pháp lý.

Trái ngược với cổ phiếu vô danh, cổ phiếu ghi danh là cổ phiếu có ghi tên người sở hữu trên cổ phiếu. Do có ghi tên người sở hữu, vì thế các thủ thục mua bán cổ phiếu này khá tốn thời gian, thủ tục rườm rà. Phải đucợ đăng ký ngay tại cơ quan phát hành và được hội đồng quản trị công ty cho phép.

Phân loại cổ phiếu dựa trên quyền lợi người nắm giữ có 2 loại đó là cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi.

Cổ phiếu thường hay còn gọi là cổ phiếu phổ thông

Đây là chứng chỉ nhằm xác nhận quyền sở hữu của một cổ đông đối với công ty cho phép cổ đông được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp trong công ty.

Theo đó người nắm giữ cổ phiếu phổ thông của một công ty có thể tham gia các buổi họp cổ đông. Không những vậy còn có thể bỏ phiếu quyết định hay được quyền bầu cử và ứng cử vào hội đồng quản trị của công ty.

Cổ phiếu ưu đãi là chứng chỉ nhằm xác nhận quyền sở hữu trong một công ty nào đó. Đồng thời người giữ cổ phiếu này có thể hưởng các quyền lợi ưu tiên hơn so với cổ phiếu thường.

Muốn mua cổ phiếu thì phải làm gì

Về việc lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản. Có hai loại công ty để bạn có thể mở tài khoản, thông qua quỹ đầu tư. Tại đây bạn không trực tiếp lựa chọn mua bán cổ phiếu mà chỉ hưởng lãi suất theo kết quả giao dịch. Hoặc bạn có thể mở tài khoản tại các công ty môi giới và bạn có quyền mua bán cổ phiếu tùy theo ý mình đặt lệnh.

Thường thì giao dịch thông qua quỹ đầu tư có chi phí đắt hơn, yêu cầu vốn đầu tư ban đầu cũng cao hơn. Chính vì vậy rất ít được các nhà đầu tư lựa chọn hơn. Việc mở tài khoản thông qua công ty môi giới được ưa chuộng nhiều hơn. Bởi bạn có thể tùy ý mua bán cổ phiếu của bất cứ công ty nào mà mình cảm thấy nó có tiềm năng.

Mua bán cổ phiếu như thế nào

Tiếp theo sau khi lựa chọn được công ty chứng khoán để mở tài khoản rồi thì bạn tiến hành mở tài khoản giao dịch. Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển nên việc mở tài khoản không cần phải đến công ty đó nữa. Theo đó bạn có thể mở tài khoản online chỉ cần địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của bạn.

Để tạo tài khoản, bạn cần phải tạo mật khẩu đăng nhập, cung cấp thông tin về danh tính. Phải trải qua bước kiểm tra kiến thức giao dịch, kinh nghiệm về cổ phiếu, chứng khoán.. thông qua một số câu hỏi đơn giản. Cuối cùng là xác thực danh tính và thu nhập của bạn. Đến đây xem như bạn đã mở tài khoản thành công.

Xác thực danh tính mua cổ phiếu mất bao lâu

Việc xác thực danh tính thường mất thời gian từ một tới hai ngày làm việc. Trong khoản thời gian chờ đợi,bạn sẽ được thao tác trên hệ thống giả lập. Bạn có thể thực hành các chiến thuật giao dịch với tài khoản thử. Xét xem các biến động thị trường chứng khoán và cổ phiếu được thiết lập y hệt như giao dịch thật.

Khi đã được xác thực danh tính, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu mua cổ phiếu thực tế trên thị trường. Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng địa chỉ cố định của mình. Vì đây sẽ là địa chỉ mà công ty sẽ gửi thư mời Đại hội cổ đông thường niên.

Mức phí giao dịch mua bán cổ phiếu

Mỗi công ty môi giới chứng khoán đều sẽ tính phí giao dịch khi bạn mua hoặc bán thành công. Tùy thuộc vào từng công ty nhưng hiện nay đang dao động từ 0.15-0.5% trên mỗi giao dịch thành công. Với mức phí 0.15% thường áp dụng đối với những nhà đầu tư có giá trị tiền lớn trong khoảng 500 triệu đồng.

Cách mua cổ phiếu như thế nào

Tiếp theo muốn mua cổ phiếu bạn cần phải tìm hiểu các kiểu đầu tư khác nhau. Một kiểu đầu tư như bạn có thể mua cổ phần của công ty nào đó. Phần lợi nhuận, doanh số, thị phần của công ty tăng thì giá trị của công ty tăng đồng nghĩa với việc phần lợi nhuận bạn được hưởng cũng sẽ tăng theo.

Hoặc bạn muốn đầu tư ngắn hạn, bạn phải sử dụng suy đoán của bản thân để nhận thức xem cổ phiếu của công ty đó có tiềm năng hay không. Sẽ tăng hay giảm, đầu tư vào sẽ sinh lời hay thua lỗ hoặc trong thời gian ngắn hạn. Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ cho phép nhiều người cùng đầu tư vào nhiều cổ phiếu khác nhau, rủi ro thấp nhưng lợi nhuận cũng thấp.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu chi tiết

Sau khi có tài khoản chứng khoán rồi thì việc tiếp theo bạn phải làm là nộp tiền vào tài khoản để mua cổ phiếu thì mới có thể giao dịch được.

Đặt lệnh mua cổ phiếu khi đăng nhập vào phần mềm giao dịch.Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thông tin, cách đầu tư trước khi bắt đầu mua cổ phiếu. Tìm hiểu và đánh giá, phân tích các bảng giá chứng khoán và dự trù xem tiềm năng giá cổ phiếu của công ty nào sẽ tăng hay giảm.

Nếu bạn không có kinh nghiệm mua cổ phiếu thì bạn nên nhờ công ty môi giới toàn phần thời gian đầu. Mặc dù chi phí môi giới cao nhưng họ đều có kinh nghiệm và là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn có thể học hỏi ít nhiều các kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu từ họ.

Nếu không muốn trả phí hoa hồng cao thì bạn có thể nhờ công ty môi giới bán phần hoặc môi giới trực tuyến. Mặc dù chi phí thấp hơn nhưng bạn sẽ không được tư vấn cặn kẽ như môi giới toàn phần và nguy cơ rủi ro đầu tư cũng cao hơn.

Hướng dẫn cách mua bán cổ phiếu

Tiếp theo, bạn cần đặt lệnh mua cổ phiếu, bước này phụ thuộc vào hình thức bạn mua cổ phiếu. Nếu bạn sử dụng dịch vụ môi giới toàn phần. Bạn chỉ cần gọi điện, họ sẽ hỏi số tài khoản của bạn, xác nhận đúng bạn là chủ tài khoản chứng khoán đó. Người môi giới sẽ lập lệnh mua và xác nhận trước khi đưa nó vào hệ thống.

Tuy nhiên, ở bước này bạn lưu ý phải lắng nghe thật kĩ những thông tin mà người môi giới đưa ra. Xác nhận chính xác những gì họ nói để tránh những rủi ro.

Nếu sử dụng môi giới bán phần thì bạn phải đặt lệnh mua cổ phiếu online. Đối với lệnh này bạn phải đặc biệt cẩn thận, làm theo đúng hướng dẫn để tránh sai sót xảy ra. Tránh nhầm lẫn giữa giá cổ phiếu và số tiền bạn muốn đầu tư. Ví dụ như bạn muốn đầu tư 30 triệu vào cổ phiếu có giá 10 nghìn đồng mỗi cổ phần thì bạn không được đặt lệnh mua 30 triệu cổ phiếu thay vì 3000 cổ phiếu.

Hướng dẫn cách bán cổ phiếu

Thường những tin đồn, thông tin sai lệch dễ tác động đến cảm nghĩ của con người, vì vậy bạn cũng không nên theo dõi thị trường quá sát sao dễ dẫn đến những quyết định sai lầm. Bạn nên theo dõi ở mức hiệu quả của cổ phiếu nếu bạn đang đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, nên chú ý tới tình hình kinh tế của công ty mà bạn đang sở hữu cổ phiếu. Nếu nhận thấy công ty đang trục trặc về kinh tế hoặc có những biến động lớn (như có vụ kiện, cạnh tranh với đối thủ mới) thì giá cổ phiếu có thể sẽ có biến động mạnh. Lúc này tùy theo tình hình mà bạn phải đưa ra quyết định nên bán hay giữ lại cổ phiếu.

Mua cổ phiếu cần tối thiểu bao nhiêu tiền

Không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư vào cổ phiếu. Hoặc có tiền nhưng chưa thật sự hiểu nhiều về chứng khoán đề đầu tư nhiều. Mặc dù các công ty chứng khoán không hề yêu cầu phải có tối thiểu bao nhiêu tiền mới có thể mua cổ phiếu. Nhưng trên thực tế tùy vào các sàn giao dịch mà bạn phải có tối thiểu bao nhiêu tiền mới mua được cổ phiếu.

Ví dụ như ở sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) thì đơn vị khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Tức là để có thể mua được cổ phiếu trên sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn phải có tiền mua ít nhất 10 cổ phiếu trên một mã chứng khoán. Như giá trị của 01 cổ phiếu của công ty sữa Vinamilk có giá 109.000 đồng/ cổ phiếu. Do đó bạn phải mua tối thiểu 10 cổ phiếu tức 1.090.000 đồng.

Một ví dụ khác : Tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thì đơn vị giao dịch khớp lệnh là 100 cổ phiếu. Như vậy, muốn giao dịch thành công bạn phải mua tối thiểu là 100 cổ phiếu.

Bán cổ phiếu như thế nào để tối đa lợi nhuận

Khi đã có trong tay một số lượng cổ phiếu nhất định, thấy cổ phiếu đó lên giá bạn muốn bán cổ phiếu đi để chốt lời. Hoặc công ty mà bạn mua cổ phiếu đó lại xảy ra khủng hoảng tài chính.. thì giải pháp cấp cứu ngay lúc này chính là bán nó đi.

Vậy làm thế nào để bán cổ phiếu ? và bán được tối đa lợi nhuận cũng là điều mà các nhà đầu tư lo ngại khi rủi ro xảy ra.

Thị trường cổ phiếu có thể tưởng tượng như một siêu thị thu nhỏ. Và hàng hóa trên thị trường này chính là cổ phiếu. Khi chơi cổ phiếu, bạn phải biết khi nào cần bán ra, bán đúng thời điểm sẽ tạo ra hiệu ứng tốt. Nếu cổ phiếu trong tay bạn không thu được lợi nhuận và bạn đang đứng trước tình trạng thua lỗ thì bạn cần phải cắt giảm thua lỗ đó sớm và tiếp tục hành trình mới.

Bạn cần phải đưa ra quyết định kịp thời tùy theo phán đoán của bạn. Không nên nghe theo các phân tích hay tư vấn trên thị trường. Thông thường khi bán cổ phiếu bạn sẽ mất 8% so với giá bạn đã mua. Vì thường các cổ phiếu khi được mua vào ở mức giá chuẩn thì hiếm khi mất giá đến 8%. Quy tắc này không áp dụng cho những trường hợp bạn đang thu lãi từ cổ phiếu đó.

Kinh nghiệm bán cổ phiếu cắt lỗ đúng thời điểm

Thị trường cổ phiếu biến động hằng ngày, hằng giờ. Vì vậy có thể cổ phiếu của bạn đang trong xu hướng tăng nhưng sau đó có thể giảm giá. Việc bán cổ phiếu là điều không thể tránh khỏi. Bán cổ phiếu để tối đa lợi nhuận thì bạn phải học được quy tắc cắt lỗ.

Khi cổ phiếu của bạn đang tăng giá lên cao, bạn tham lam muốn lấy hết những giá trị cuối cùng từ thị trường tăng giá. Điều này khiến bạn không nhận ra được giá cổ phiếu đang đi xuống. Bạn cứ ôm khư khư khoản lỗ và hy vọng rằng nó sẽ tăng như lúc trước. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng như chúng ta nghỉ. Thị trường lại đẩy giá xuống ngày càng thua lỗ nặng nề. Đó là lý do bạn phải có kế hoạch bán rõ ràng thì mới tối ưu được lợi nhuận.

Hãy dự trù mỗi khoản lợi nhuận mà bạn mong muốn từ cổ phiếu đó. Bạn có thể dựa trên phân tích đánh giá thị trường và chính công ty đã mua cổ phiếu. Sau đó khi đạt được giá trị mong muốn, bạn nên cương quyết bán nó đi. Như vậy bạn đã có một kế hoạch hợp lí để bảo vệ vốn và tối đa lợi nhuận đối với cổ phiếu đó.

Kinh nghiệm mua bán đầu tư cổ phiếu

Lời khuyên dành cho những người mới chơi cổ phiếu không bị lỗ đó chính là chấp nhận một khoản lãi đủ lớn sau đó tìm kiếm một tiềm năng khác còn hơn phải bán lỗ và có nguy cơ không còn vốn.

Có thể nói, đầu tư cổ phiếu là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật. Vì vậy, muốn chiến thắng bạn phải hội tụ đủ hai kĩ năng này. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là giảm thiểu rủ ro xuống mức thấp nhất. Là một người mới biết chơi cổ phiếu, thường bạn sẽ cảm thấy mơ hồ, tâm lý dao động. Không biết khi nào nên bán, khi nào nên mua là một trong những vấn đề ai cũng gặp phải.

Xong,nếu bạn nắm được những quy tắc đó, bạn sẽ có thể đầu tư mua bán cổ phiếu hiệu quả. Việc đầu tư cổ phiếu sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều lợi nhuận khi bạn biết đầu tư vào đúng nơi. Có tầm nhìn và biết dừng đúng thời điểm, đồng thời nó cũng giúp kiểm soát tốt tiền bạc của bạn.

Rượu Chivas Có Mấy Loại? Mỗi Loại Có Gì Đặc Biệt?

Rượu Chivas là gì?

Chivas là một thương hiệu rượu whisky cực kỳ nổi tiếng trên thế giới có bắt nguồn từ Scotland. Rượu Chivas được tạo ra bằng cách hòa trộn các loại rượu whisky đơn cao cấp nhất theo một tỷ lệ nhất định, do vậy mà rượu Chivas luôn có một hương vị tuyệt hảo và rất nhiều tầng lớp mùi vị khác nhau, đem đến sự yêu thích không ngừng khám phá cho người thưởng thức.

Chivas 12 đơn thuần tinh khiết

Chivas 12 là loại phổ biến nhất và có giá thành rẻ nhất. Vì vậy bạn có thể bắt gặp 1 chai Chivas 12 ở bất cứ môi trường nào. Không phải được yêu thích chỉ vì giá rẻ, mà hương vị của Chivas 12 thật sự đặc biệt, chai rượu này nổi tiếng với vị ngọt thanh mát của trái cây và kẹo nên vô cùng dễ uống, phù hợp với đa dạng đối tượng nhất.

Những đặc điểm cơ bản của một chai Chivas Regal 12 years old gồm:

– Màu vàng ấm áp trong trẻo

– Hương thơm của thảo mộc và thanh mát của trái cây

– Vị ngọt ngào của mật ong, kem vani cùng trái cây, kẹo bơ cũng như quả hạch ngọt béo dịu nhẹ.

Rượu Chivas 18 có mấy loại

Tại Việt Nam hiện nay thì Chivas 18 gần như là loại đắt hàng nhất, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Nhưng không phải ai cũng biết rằng rượu chivas 18 có 2 loại khác nhau

Chivas 18 thông thường được nhiều người ưa chuộng

Đây là chai rượu có mặt ở hầu hết các tủ rượu hiện nay. Chai rượu chivas 18 này có thiết kế đẹp mắt, chai thủy tinh trong suốt giúp thấy rõ màu vàng hổ phách cực kỳ sang trọng và mạnh mẽ của rượu bên trong. khi thưởng thức chai rượu này bạn sẽ cảm nhận được một hương vị mạnh mẽ vừa ngọt ngào vừa đậm đà, bùng nổ nhưng vẫn êm dịu. Vị ngọt dịu của kẹo bơ và mứt trái cây sẽ khiến bạn muốn nhấm nháp mãi không thôi.

Để có được hương vị này, nhà sản xuất rượu chivas 18 đã phải tuyển chọn rất kỹ lưỡng những hạt ngũ cốc tốt nhất, loại mạch nha ngon nhất cùng whisky nguyên liệu cao cấp nhất để đem đi bên trong những thùng gỗ sồi tự nhiên hơn 18 năm tuổi. Vậy nên rượu thành phẩm thơm ngon như vậy là điều dễ hiểu. Để cảm nhận mạnh hơn sự thơm ngon của rượu, bạn có thể nhấm nháp chung với ít hoa quả khô hoặc chocolate đắng.

Dù mang chất lượng đỉnh cao nhưng mức giá của Chivas 18 thông thường lại rất dễ chịu, chỉ từ 1,2 triệu đến 1,8 triệu đồng 1 chai tùy kích cỡ.

Chivas 18 Blue Signature phiên bản đặc biệt nhằm tri ân khách hàng

Sau khi chivas 18 ra mắt thì nhận được sự yêu thích đặc biệt của khách hàng, trở thành chai rượu bán chạy nhất thời điểm hiện tại. Vậy nên nhà sản xuất Chivas Regal đã cho ra đời một phiên bản đặc biệt của chivas 18 để bày tỏ tấm lòng tri ân đến người tiêu dùng đã yêu thích sản phẩm của mình, đó chính là Bản chivas 18 xanh dương – Chivas 18 Blue Signature. Không chỉ có hương vị tuyệt ngon, phiên bản này còn có thiết kế vô cùng đẹp mắt với vỏ chai màu xanh dương thăm thẳm hút mắt, rất thích hợp để làm món quà tặng đặc biệt cho bạn bè, người thân.

Với nguyên liệu được tạo thành là những loại whisky có có nhiều mạch nha nên Chivas 18 xanh mang một vị ngọt cực kỳ đằm và êm mượt. Khi nhấp thử một ngụm rượu bạn sẽ cảm nhận sự tràn đầy những hương thơm trái cây cùng vị ngọt ngào của các loại trái cây, kẹ bơ, mật ong..kết hợp với hương gỗ và nồng độ rượu cao tạo nên tổng thể vừa ngọt ngào vừa cay nồng khó quên. Không chỉ vậy rượu còn có hậu vị rất lâu, khiến bạn đắm chìm không dứt ra được.

Vẻ ngoài cao cấp cùng hương vị độc đáo nhưng Chivas 18 blue signature vẫn rất dễ mua với mức giá vừa phải tầm 1,5 triệu đến 1,8 triệu một chai tùy theo hộp đựng bên ngoài.

Rượu Chivas 21 có gì đặc biệt

Rượu Chivas 21 Royal Salute là sản phẩm được ra đời vào ngày lễ đăng quang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Được nhào nặn bởi bàn tay của anh em nhà Chivas để dành tặng ngày lễ đặc biệt, được dùng toàn những nguyên liệu quý hiếm hàng đầu nên chất lượng của Chivas 21 được các chuyên gia cũng như giới quý tộc thời đó công nhận là một trong những chai whisky ngon nhất Scotland.

Sự công nhận này được thể hiện qua hàng loạt giải thưởng danh giá về rượu mà Chivas 21 đạt được. Vậy nên đến nay vẫn có hàng triệu triệu người mê mẩn và trở thành tín đồ của chai rượu thơm ngon này.

Những điểm nổi bật của Chivas 21 gồm:

– Màu vàng hoàng gia lộng lẫy như hổ phách

– Hương thơm ngọt dịu của hoa và trái cây hòa cùng mùi khói nồng nàn.

– Vị rượu vừa ngọt vừa đắng, vừa dịu dàng vừa nồng nàn sâu lắng kéo dài ấm áp.

Rượu Chivas 21 có mấy loại?

Chivas 21 Royal Salute hiện được nhà sản xuất tung ra phiên bản với thiết kế khác nhau, tuy nhiên rượu bên trong vẫn mang hương vị giống hệt nhau.

– Bản thứ nhất là Chivas 21 Singapore được tung ra nhằm phục vụ nhu  cầu mua lẻ ở thị trường này. Thiết kế của chai có phần tem chống giả trên cổ chai. Bạn có thể check tem này bằng nước, bút laser hoặc bút dạ, trên cổ chai cũng có mã code giống với mã có in phía sau chai rượu.

– Bản thứ hai là Chivas 21 Châu Âu với điểm khác biệt rất lớn là nút chai chính là nút bấc, tạo vẻ ngoài sang trọng hơn. Trên nhãn phía sau của chai có in hình biểu tượng không dành cho phụ nữ mang thai. Dòng Chivas 21 này không có tem chống giả vì thị trường Châu Âu là nơi chống hàng giả rất tốt, vậy nên cơ bản là không cần tới tem chống hàng giả.

– Bản thứ ba là  Chivas 21 xanh Nhật, cũng là phiên bản mới nhất được ra đời dành cho thị trường Nhật Bản cùng các nước Đông Á. Có thiết kế cực kỳ sang trọng với màu xanh được yêu thích nên sản phẩm này được lựa chọn làm quà tặng nhiều nhất, đặc biệt là các ngày lễ tết.

Rượu Chivas đĩa độc đáo hiếm có

Là chai rượu được sản xuất riêng cho kênh hàng miễn thuế nên số lượng của dòng Chivas này rất ít. Không chỉ vậy thiết kế chai với phần dưới giống như chiếc đĩa bay càng khiến cho dân sành rượu yêu thích và mong muốn sở hữu 1 chai ngay lập tức. Vì vậy mà Chivas đĩa luôn nằm trong top những chai rượu được săn tìm nhiều nhất.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam rất khó tìm được dòng Chivas Đĩa này, chủ yếu sẽ được đem về theo đường hàng xách tay chứ không có bày bán sẵn. Vì vậy đây là món quà rất thích hợp để tặng người thân khi đi xa về, hoạc là một món quà độc đáo cho cấp trên hay đối tác.

Rượu Chivas 25 độc nhất

Đây là dòng Chivas được sản xuất ra với số lượng có hạng, mỗi chai đều được đánh số riêng biệt nên có thể nói rằng mỗi một chai Chivas 25 đều là một phiên bản độc nhất vô nhị. Không chỉ hiếm mà chất lượng của nó cũng thực sự tuyệt vời, sự thơm ngon khó cưỡng tạo nên từ các loại nguyên liệu hiếm và ngon nhất ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm. Nên có thể nói Chivas 25 mang một hương vị rất khác biệt so với các dòng rượu mạnh khác.

– Màu vàng óng ánh như hổ phách

– Hương thơm ngọt ngào như thanh kẹo bơ trái cây hấp dẫn

– Vị ngọt đắng của chocolate, cùng ngọt dịu nhẹ của hoa quả hòa cùng vị nồng đượm của khói kéo dài ấm áp khó quên.

Với những đặc điểm đó đã khiến Chivas 25 trở thành những chai rượu mà bất cứ ai cũng muốn sưu tập được.

Biểu tượng của quyền lực đế vương – Chivas 38 Stone of Destiny

Đây là dòng Chivas được hình thành bởi nhiều loại whisky cao cấp và hiếm có nhất, lựa chọn kỹ càng nhất và ủ trong thùng gỗ sồi chất lượng cao nhất. Đây được xem là chai rượu biểu tượng cho quyền lực trong nhiều thế kỷ liền, bởi vì Chivas 38 luôn luôn có mặt trong các buổi lễ đăng quang của những vị vua và nữ hoàng của Scotland. Chính vì vậy mà Chivas 38 còn có tên gọi là Stone of Destiny – hòn đá định mệnh, được phỏng theo truyền thuyết về hòn đá chỉ có thể được nắm giữ bởi vua hoặc nữ hoàng.

Nghi thức long trọng này vẫn được tiếp diễn cho đến ngày nữ hoàng Anh Elizabeth đăng quang vào năm 1953, chai Rượu Chivas vẫn được yêu cầu có mặt như một biểu tượng đặc biệt. Hơn nữa vào ngày này, một loại rượu chivas mới đã được ra mắt chính là Chivas 21 Royal Salute. Vậy nên cho đến tận ngày nay thì dòng rượu Chivas 38 chính là niềm tự hào của người dân Scotland, khi khẳng định được sức ảnh hưởng của mình đến các triều đại vua và nữ hoàng quyền lực bậc nhất. Rượu Chivas 38 có hương vị tuyệt đỉnh vô cùng khác biệt đến từ vị hạt hạnh nhân nghiền thơm béo dịu ngọt kết hợp với mùi thơm của gỗ tuyết tùng lâu năm ấm áp. Sâu bên dưới hương vị đó là mùi hương ấm nồng mềm mượt của thùng gỗ sồi ủ rượu lâu năm.

Với đẳng cấp chất lượng và ý nghĩa đặc biệt như vậy nên mức giá của Chivas 38 khá cao, khoảng 8,5 triệu đến 15 triệu đồng 1 chai tùy vào dung tích khác nhau.

Rate this post

Email Là Gì? Có Mấy Loại? Sử Dụng Email Có Lợi Thế Gì?

Tìm hiểu thông tin email

1. Email là gì

Email theo tiếng Việt là thư điện tử, còn trong tiếng Anh đó chính là từ viết tắt của hai từ Electronic và Mail. Email được thành lập dựa trên nhu cầu gửi và nhận thư thông qua kết nối mạng internet.

Email giúp giải giao tiếp công việc dễ dàng hơn

Trước kia, mọi người muốn gửi thư cho nhau chỉ có một cách duy nhất là viết ra giấy và gửi qua đường bưu điện. Việc làm này tuy khá đơn giản nhưng lại tốn kém và mất nhiều thời gian, chưa kể thư giấy còn có thể bị thất lạc. 

Trong khi đó, việc sử dụng email để gửi thư chỉ mất vài giây mà không hề phải trả một khoản phí nào nếu có internet. Ngoài việc truyền tải các dạng văn bản thông thường dưới dạng file đính kèm, email còn cho phép người dùng gửi các dữ liệu hình ảnh, video, âm thanh… Email cũng là tài khoản dùng để đăng ký một số mạng xã hội như facebook, tài khoản game, diễn đàn… 

Email là gì được cung cấp miễn phí khi có kết nối internet. Hiện nay, ngoài email còn có một số dịch vụ khác có công dụng tương tự như gmail hay hotmail… Tuy nhiên, khi sử dụng các chương trình đó, người dùng sẽ gặp nhiều hạn chế gây cảm giác khó chịu hay phiền toái cho công việc.

2. Email gồm mấy loại

2.1. Email cá nhân

Mỗi người sẽ lập được một tài khoản bảo mật của riêng mình lấy tên miền cá nhân được gọi là email cá nhân. Email này thường lấy tên của người sử dụng mà không được phép trùng tên miền. Tuy nhiên, nếu sử dụng email cá nhân cho công việc hay các đối tác lớn sẽ không thể hiện được sự chuyên nghiệp.

2.2. Email doanh nghiệp

Tài khoản được gọi là email doanh nghiệp khi được lấy tên miền theo doanh nghiệp. Tùy theo mục đích sử dụng mà doanh nghiệp sẽ cung cấp email và mật khẩu cho những cá nhân được phép sử dụng cũng như quản lý để phục vụ cho công việc.

Email của doanh nghiệp rất quan trọng, do đó có tính bảo mật cao hơn nên ít bị spam hơn email cá nhân. 

3. Khi sử dụng email có những lợi thế gì?

Trong vấn đề email là gì, chúng ta cần tìm hiểu về những lợi thế mà nó mang lại để có thể đưa ra quyết định sử dụng tốt nhất cho cá nhân và doanh nghiệp. Những lợi ích có thể kể đến như:

Không tốn kém bất kỳ một khoản phí nào khi người dùng muốn truyền tải thông tin theo mong muốn nhưng bắt buộc phải được kết nối internet.

Việc truyền tải thông tin qua email với bất kỳ loại thông tin nào như hình ảnh, âm thanh hay video. Ngay cả những tập tin có dung lượng lớn cũng có thể truyền tải nhanh chóng.

Không nhất thiết phải gửi email thông qua máy tính mà người dùng có thể gửi thư điện tử trên điện thoại di động hay laptop khi đang ở bất cứ nơi đâu.

4. Cách tải email cho máy tính trên google gmail

Hướng dân đăng ký Gmail

Mỗi chương trình sẽ có cách lập email khác nhau. Trong bài viết này, Hcare sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo tài khoản email là gì trên google gmail như sau:

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà nhà cung cấp yêu cầu như họ tên, tên người dùng, mật khẩu. Cuối cùng là bước xác nhận lại một lần nữa mật khẩu mà bạn sử dụng.

Bước 3: Ấn “next” ở phía dưới màn hình, sau đó sẽ có một cửa sổ mới hiện ra. Nếu có bất kỳ nội dung nào không phù hợp, màn hình sẽ báo và bạn phải chỉnh sửa lại các thông tin đó.

Bước 4: Điền số điện thoại để lấy mã kích hoạt email. Đây là bước bắt buộc để tránh trường hợp người dùng tại email ảo, sau đó ấn “next”.

Bước 5: Các bạn nhập mã xác minh vừa được gửi đến điện thoại ở ô “Enter Verification Code”, rồi xác minh bằng cách ấn vào ô “Verify”.

Bước 6: Tiếp tục điền các thông tin cá nhân như giới tính, ngày tháng năm sinh rồi lại tiếp tục ấn “next”.

Bước 10: Ấn “next” cho đến khi xuất hiện Go to gmail là bạn đã hoàn thành việc lập tài khoản email và có thể sử dụng ngay.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu về email là gì và những lợi thế khi sử dụng thư điện tử này. Hy vọng những thông tin mà Hcare giới thiệu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về email để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Hcare

Da Công Nghiệp Là Gì? Có Mấy Loại Da Công Nghiệp?

Da công nghiệp là gì? Có mấy loại da công nghiệp?

Da công nghiệp là gì?

Da công nghiệp là gì? Là chất liệu da được tạo nên từ những tấm vải lót, vụn da và phủ lên mình những lớp nhựa để tạo liên kết. Công đoạn cuối cùng để mang tới một tấm da công nghiệp hoàn chỉnh đó là nhuộm màu và tạo vân da. Tùy từng loại da mà chúng có cách sản xuất khác nhau.

Da công nghiệp có những loại nào?

Loại da công nghiệp Simili

Da công nghiệp Simili hay còn gọi là Polyvinyl chloride. Nó còn được biết đến với cái tên viết tắt là PVC. Loại da này được sản xuất từ những sợi polyester dệt lại với nhau. Tùy thuộc vào da công nghiệp loại 1 hay loại 2 mà phủ 2 lớp nhựa hay 1 lớp nhựa.

Da Simili

Lớp nhựa PVC có tác dụng tạo mối liên kết vững chắc giữa tấm vải polyester và lớp nhựa. Điều này giúp cho da Simili bền hơn, chắc hơn và có khả năng chịu lực tốt hơn. Công đoạn cuối cùng là nhuộm màu và tạo vân da giống như da thật.

Hiện nay mặc dù công nghệ hiện đại nhưng các sản phẩm da Simili vẫn có những đặc điểm riêng như có mùi nhựa, có độ bóng. Do đó bạn có thể dễ dàng phân biệt được da thật và chất liệu giả da Simili.

Loại da công nghiệp PU

Để tạo nên những mẫu da công nghiệp PU nhà sản xuất sẽ gom những mảnh vụn da, sau đó say và ép polyester giúp tạo nên độ kết dính. Công đoạn cuối cùng cũng là nhuộm màu và tạo vân cho sản xuất da công nghiệp Simili.

Da tổng hợp PU

Chất liệu da PU cao cấp hơn da Simili bởi chúng được tạo nên từ những vụn da. Bởi vậy chúng sẽ mềm hơn, bền hơn và đẹp hơn, nó cũng có giá thành đắt hơn. Hiện những bộ ghế sofa da loại này đang được nhiều người ưa chuộng trên thị trường.

Loại da Microfiber

Da Microfiber là loại da công nghiệp cao cấp nhất hiện nay. Chúng có độ bền tương tự như da thật. Da Microfiber được cấu tạo từ những sợi siêu mỏng hay còn có tên gọi là xơ vi mảnh.

Da Microfiber

Nhờ công nghệ dệt xuyên kim có thể mô tả cấu trúc 3D của da thật do đó sản phẩm có chất lượng cực tốt. Chất lượng cao hơn so với da tổng hợp PU và da Simili. Hiện dòng da Microfiber thường sử dụng để bọc nội thất cho các dòng xe ô tô hạng sang. Giờ đây chúng cũng được ứng dụng để tạo nên những mẫu ghế sofa đẹp và đẳng cấp hơn.

Với công nghệ sản xuất da công nghiệp, ngành công nghiệp da thuộc đang phát triển rất mạnh. Ngoài các sản phẩm da thật từ động vật được ưa chuộng thì da công nghiệp, đặc biệt là sử dụng da Microfiber hiện đang là xu hướng của nhiều người hiện nay.

Nội Thất Xinh là đơn vị đi đầu, ứng dụng chất liệu da Microfiber trong sản xuất ghế sofa. Hầu hết sản phẩm ghế sofa da công nghiệp mang thương hiệu Nội Thất Xinh đều được bọc da Microfiber. Quý vị muốn trải nghiệm trực tiếp chất liệu da cao cấp này hãy đến ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.