197 Là Số Điện Thoại Gì ? Số 197 Gọi Vào Máy Điện Thoại Để Làm Gì ?

Tôi thường xuyên nhận được cuộc gọi từ số 197 gọi vào máy điện thoại, tôi thấy số lạ nên tôi không nghe, vì sợ bị trừ tiền hoặc tự động đăng ký dịch vụ gì đó. Cho tôi hỏi số 197 là tổng đài gì, 197 của nhà mạng nào, nghe 197 gọi có mất phí không, 197 gọi để làm gì ? ( Thanh Hà – Hoàng Mai )

197 là số tổng đài tự động của nhà mạng Viettel gọi đến số của khách hàng để giới thiệu dịch vụ của họ, khách hàng nếu ko nghe có quyền từ chối, nếu nghe thấy mà bấm số là khách hàng đồng ý đăng ký dịch vụ của họ

Trong cuộc gọi từ 197, bạn sẽ không mất phí đâu nha, trừ khi bạn làm theo họ hướng dẫn, bấm số để đăng ký sử dụng dịch vụ và sau họ trừ tiền phí duy trì hàng tháng

Lợi ích của tổng đài 197

Đối với Viettel : Chia sẻ các thông tin khuyến mại, các dịch vụ ưu đãi đến với khách hàng nhanh nhất

Đối với người dùng : Thường xuyên cập nhật được các tin khuyến mại mới nhất mà không cần chờ đợi tin nhắn của Viettel.

Thực hư câu chuyện tổng đài 1900 lừa đảo, trừ tiền tài khoản của bạn ?

Tôi đọc rất nhiều thông tin về việc mọi người nhận được cuộc gọi từ 197, sau khi nghe máy thì tài khoản tự động bị trừ tiền, hoặc tự động đăng ký các dịch vụ nào đó mà chủ thuê bao không hề biết

Tuy nhiên bên phía Viettel chưa có xác nhận chính thức nào về việc này, Khi gọi điện đến tổng đài của Viettel để phản hồi thì rất nhiều người nhận được hướng dẫn c ách hủy dịch vụ 197.

Theo tôi, nếu các bạn không có ý định tìm hiểu chương trình khuyến mại nào của Viettel thì hãy hủy nhận cuộc gọi từ 197, hoặc có nỡ nghe máy rồi thì nhanh chóng tắt máy đi, không nên bấm vào bất cứ số nào theo hướng dẫn

Các bạn trẻ nên hướng dẫn bố mẹ, ông bà mình, khi dùng điện thoại , không nên bấm cứ số nào khi 197 gọi đến, để tránh tiền mất mà k biết lý do gì

Lấy Số Điện Thoại Từ Inbox Fanpage

Lọc Số điện thoại từ Inbox Fanpage

Để sử dụng tính năng này rất đơn giản bạn cần cấp quyền cho phần mềm quản lý Fanpage của bạn, sau đó bạn chỉ cần chọn Fanpage cần lọc Inbox và tiến hành lấy dữ liệu.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng bạn phải chấp nhận khi phần mềm xin quyền quản lý Fanpage của bạn.

Cấp quyền quản lý Fanpage

Đăng nhập tài khoản Facebook quản lý trang.

Sau khi cấp quyền thành công, danh sách fanpage bạn quản lý sẽ hiện ra, từ đây bạn có thể lấy inbox của những fanpage này.

Lưu ý: bạn chỉ cần cấp quyền một lần, lần sau phần mềm sẽ tự nhớ, lúc mở tính năng này ra mọi thứ đã sẵn sàng để bạn sử dụng.

Để đối sang tài khoản Facebook khác, bạn làm như sau:

Sau đó bạn đăng xuất facebook trên trình duyệt đã lưu.

Lấy inbox Fanpage

Hoàn thành các bước trên là bạn đã cấp đủ quyền cho phần mềm truy xuất inbox các Fanpage bạn đang quản lý. Chọn Fanpage và bấm Lấy.

Inbox Fanpage được chia làm hai mục: hội thoại và chi tiết tin nhắn trong hội thoại.

Cấu hình số hội thoại lấy và số tin nhắn trong mỗi hội thoại để lấy vừa đủ lượng inbox cần thiết vì lấy nhiều sẽ chậm và sẽ cũ. Ví dụ bạn cấu hình 20 hội thoại và 5 tin nhắn thì phần mềm lấy đúng 20 hội thoại gần nhất và mỗi hội thoại chỉ lấy 5 tin nhắn gần nhất.

Tất nhiên bạn cảm thấy chưa đủ thì tiếp tục lấy thêm.

Làm gì với inbox lấy được

Phần mềm hỗ trợ thêm bạn nhiều tính năng tiếp theo để xử lý thông tin lấy được như: Xuất excel, gửi trả lời, trích học tin nhắn hay lọc đối tượng trong nội dung tin nhắn.

Quan trọng hơn hết trong các tính năng này là Lọc thông tin từ nội dung tin nhắn. Thông tin ở đây có thể là: email, Số điện thoại hoặc một định dạng bất kỳ bằng cách sử dụng regex.

Lọc Số điện thoại, email, … từ nội dung tin nhắn

Sau khi lấy được thông tin inbox rồi bạn bấm vào Lọc để mở tính năng lọc từ nội dung tin nhắn.

Tính năng lọc sẽ hiện ra và mặc định sẽ lọc sẵn Số điện thoại và Email còn bạn có thể tự định nghĩa lại Regex để lọc theo định dạng bất kỳ.

Lưu ý: phần mềm lọc trên tất cả nội dung inbox lấy được, lọc gộp theo người.

Số Điện Thoại “Ma”… Và Những “Đòn” Lừa Hiểm

1.Đến giờ, anh Quang, 34 tuổi, ở phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) chưa hết bức xúc trước tình trạng một số đối tượng lợi dụng số điện thoại “ma” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo anh Quang kể lại, cách đây không lâu, điện thoại cố định nhà anh đổ liên hồi.

Bố anh là bác Trí nhấc máy: “A lô! Ai đấy ạ?” thì từ đầu dây bên kia, giọng người đàn ông tỏ vẻ bực dọc: “Anh Quang – con trai ông đang bị chúng tôi giữ vì con ông có vay chúng tôi số tiền lớn”. Thế rồi, tiếng kêu ú ớ yếu ớt hắt ra từ đầu máy bên kia.

Các đối tượng trong một vụ án giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại lừa đảo chiếm đoạt tài sản (ảnh: CTV)

“Lúc này, bố tôi hơi lo lắng khi loáng thoáng nghe thấy tiếng: “Cứu con với… cứu con với” vọng lại yếu ớt”, anh Quang nhớ lại. Bác Trí lúc này vội vã gác máy. Ngay sau đó, điện thoại cố định nhà bác Trí tiếp tục đổ chuông. Bác Trí nhấc máy và từ đầu dây bên kia, giọng người đàn ông lúc trước tiếp tục thúc việc chuyển tiền trả nợ cho anh Quang.

Để kiểm chứng lại thông tin, bác Trí liền điện thoại cho anh Quang thì được hay anh Quang không hề nợ ai tiền, hiện đang họp ở cơ quan. Lúc này, bác Trí và người thân nhận ra, người đàn ông gọi điện thoại trên là đối tượng lừa đảo. Kiểm tra số máy điện thoại gọi tới trước đó, bác Trí được biết, số điện thoại trên có mã vùng rất lạ, không phải ở trong nước.

Không riêng gì trường hợp anh Quang, thời gian qua, một số đối tượng cũng đã giả mạo số máy “tổng đài” của các mạng điện thoại rồi điện thoại, nhắn tin cho nhiều chủ thuê bao di động. Những tưởng số điện thoại gọi, nhắn tin tới số máy mình là của nhà mạng, nên một số người đã thao tác ấn phím thực hiện theo hướng dẫn.

Tất nhiên, lúc này chủ thuê bao điện thoại đã bị “sập bẫy” lừa của các đối tượng. Một khoản tiền nhanh chóng được chuyển sang cho các đối tượng giả mạo số “tổng đài” trước đó. Trao đổi với chúng tôi, chị Ngô Bảo Ngọc, nhân viên Bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel khuyến cáo, đối với số máy lạ, hoặc có mã vùng từ nước ngoài khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới, nếu thấy nghi vấn, khách hàng đừng nhấc máy vì có những số máy gọi tới, chỉ cần nhấc máy hoặc gọi điện thoại lại là sẽ bị mất tiền.

2. Để “con mồi” lạc vào “ma trận” của mình, nhiều đối tượng đã sử dụng chiêu trò gọi điện thoại rồi giả danh cán bộ cơ quan chức năng đang thực thi nhiệm vụ. Lúc này, do sợ phiền phức, không ít người thiếu chút nữa đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Trên đường đi, ông V có gặp chị T.T.H.T (con gái ông V). Chị nghi ngờ có điều gì bất ổn nên đã gọi điện thoại báo cho Công an phường Cửa Ông có mặt kịp thời ngăn cản ông V chuyển tiền cho các đối tượng giả danh Công an.

Thực tế cho thấy, nhằm giăng bẫy thành công “con mồi”, các đối tượng đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng các thủ đoạn. Từ lấy thông tin cá nhân cho đến giả mạo cán bộ thực thi nhiệm vụ… tất cả được thực hiện một cách bài bản. Như trường hợp chị N.T.V.V, 37 tuổi ở xã Cư Suê, huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) là một điển hình.

Theo trình báo của chị N.T.V.V, khoảng 8h ngày 4-8, chị nhận được điện thoại từ số máy lạ 17999999xx. Một người tự xưng là nhân viên tổng đài dịch vụ điện thoại thông báo rằng, chị đang nợ tiền cước thuê bao điện thoại với số tiền gần 9 triệu đồng.

Đối tượng này sau đó đã yêu cầu chị phải chuyển ngay số tiền 17 triệu đồng vào tài khoản mà đối tượng cung cấp gọi để xác minh có đúng vi phạm hay không. Không mảy may nghi ngờ, chị N.T.V.V thực hiện việc chuyển tiền theo yêu cầu. Giao dịch hoàn tất, chị “bán tín bán nghi” và đã liên lạc tới các số điện thoại lạ trên nhưng không được. Số tiền 17 triệu đồng mà chị gửi trước đó đã bị các đối tượng rút hết.

Tang vật vụ án.

3. Qua các vụ việc cho thấy, hầu hết các đối tượng đều thực hiện cuộc gọi đến người dân thông qua mạng Internet với số điện thoại có đầu số 00 để lừa đảo. Nắm bắt tâm lý lo sợ không muốn dính líu đến pháp luật, nên các đối tượng thường mạo danh là cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, người cho vay nợ… rồi “rung” dọa bằng các câu chuyện pháp lý đi kèm là yêu cầu: “Phải chuyển tiền thì mới không gặp rắc rối”. Tinh vi hơn, có đối tượng còn giả giọng, giả danh là các cán bộ lãnh đạo cấp cao, người nổi tiếng khi gọi điện thoại.

Trịnh Duy Phương (còn gọi là Tuấn Anh, 27 tuổi, quê ở Cà Mau), đối tượng bị Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bắt giữ vào những ngày đầu tháng 5-2023 vừa qua là một ví dụ. Theo cơ quan CSĐT, để thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình, trước đó Phương đã lân la tìm hiểu nhân thân, cách ăn nói, mối quan hệ của một số lãnh đạo cấp cao tại các tỉnh, thành sau đó sử dụng số điện thoại “ma” gọi tới một số công ty, doanh nghiệp, chủ nhà hàng… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều nạn nhân khi nhận được điện thoại cả tin, tưởng rằng Phương là “cán bộ cấp cao” đang muốn nhờ vả nên không ngần ngại chuyển số tiền lớn cho Phương.

Điều dễ thấy qua các vụ án, người cao tuổi, cán bộ hưu trí, người ít tiếp xúc với các phương tiện thông tin đại chúng… thường là nhóm bị hại mà các đối tượng lừa đảo nhắm vào hơn cả. Ở một số vụ giả mạo cán bộ Công an, các đối tượng thực hiện khá bài bản các thủ đoạn.

Trên thực tế, cơ quan điều tra không bao giờ gọi điện thoại, yêu cầu người dân chuyển tiền qua tài khoản để phục vụ công tác điều tra, xác minh vụ án cả. Do đó, theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, khi nhận được điện thoại của người lạ xưng là cán bộ các cơ quan chức năng đang điều tra, làm án thì mọi người phải hết sức cảnh giác, không để lộ lọt thông tin cá nhân; mặt khác, báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm. Cũng theo đại diện Bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel, khi thấy số máy lạ, có mã vùng ở nước ngoài, mọi người không nên nhấc máy, cảnh giác không để đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước những băn khoăn của nhiều người về việc thời gian trở lại đây liên tục nhận được cuộc gọi từ số máy 197 và không biết có bị mất phí khi nghe máy hay không, chúng tôi đã liên hệ tới số máy 1800.8098 – tổng đài hỗ trợ dịch vụ di động của Viettel. Đại diện Bộ phận chăm sóc khách hàng cho biết, 197 là số điện thoại hệ thống Viettel. Khi số máy 197 gọi tới, khách hàng nhấc máy nghe thì không mất tiền, song nếu trường hợp chủ thuê bao di động thao tác thực hiện các phím theo hướng dẫn của số máy 197 thì sẽ mất phí dịch vụ theo quy định.

Trần Huy

Ý Nghĩa Các Con Số Trong Sim Điện Thoại

Ý nghĩa của từng con số trong sim điện thoại

Ý nghĩa con số 0

Bất hay còn gọi là không có gì, hiểu rộng ra là sự khởi đầu, chính vì thế sim điện thoại bao giờ cũng có số 0 đầu tiên

Trong phong thủy, số 0 có ý nghĩa là khởi đầu mới, sự bắt đầu. Khi nói về số 0, người ta thường nghĩ tới người bắt đầu bằng hai bàn tay trắng, chưa có gì trong tay. 

Ngoài ra, trong ngũ hành, số 0 tượng trưng cho hành Thổ, có ý nghĩa rất lớn đối với những người có mệnh Kim. Bởi vì trong ngũ hành, mệnh Thổ sinh Kim, vì vậy số 0 đem lại cho người mệnh Kim nhiều may mắn.

Ngoài ra, số 0 cũng có ý nghĩa với người mệnh Thổ, cùng nhau tương trợ, hỗ trợ nhau.

Ý nghĩa con số 1

Ngay ở cách phát âm “nhất ” của nó đã thể hiện vị trí độc tôn của nó cho dù là con số bé nhất

Số 1 luôn giữ ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống, là con số tạo nhiều động lực cho con người cố gắng. Theo dân gian, số 1 tượng trưng cho sự mới mẻ, tốt đẹp, thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường. Tuy nhiên, số 1 cũng có cách nhìn khác chính là sự cô độc, đơn độc.

Ý nghĩa con số 2

Mãi mãi chính vì thế con số này thường tượng hình cho cặp đôi.

Số 2 còn tượng trưng cho cặp đôi, song hỷ và hạnh phúc, là sự cân bằng âm dương, lúc nào cũng có đôi có cặp. Đây cũng là một con số may mắn.

Ý nghĩa con số 3

Cọn số 3 phát âm là Tam nhưng gần âm với tài, được gắn với con số tiền tài may mắn.

Số 3 trong phong thủy thể hiện cho sự ổn định, bền vững, vững chắc như kiềng 3 chân.

Ý nghĩa con số 4

Phát âm là Tứ nhưng được nhiều người gắn mạc là Tử mang ý nghĩa không tốt, đêm đến sự chia ly mãi mãi.

Trong phiên âm tiếng Hán, số 4 đại diện cho sự xui xẻo. Tuy nhiên, trong phong thủy, số 4 lại mang ý nghĩa trung hòa, cân bằng.

Ý nghĩa con số 5

Đọc là Ngũ và nó cũng tượng trưng cho Ngũ hành có quyền lực mạnh mẽ.

Trong phong thủy, đây được xem là con số may mắn trong làm ăn, hay được sử dụng để bài trí vì số 5 thuộc hành Thổ. 

Ý nghĩa con số 6

Được phát âm hán việt là lục gần âm với Lộc , lộc lá, phúc lộc… con số đẹp mang đến may mắn.

Trong phong thủy, số 6 là con số thể hiện cho tài lộc, thuận lợi, suôn sẻ. Đây là con số được những người làm ăn ưa chuộng, lộc lá sẽ luôn đến với gia chủ. 

Ý nghĩa con số 7

Đọc là Thất, cũng giống như số 4 được coi là con số không tốt nhưng thực tế hiểu sâu xa nó lại gần âm với Phất bổ trợ cho con số khác. Chẳng hạn cặp số 76 được gọi là phất lộc.

Tương tự số 4, số 7 thể hiện cho sự mất, đen đủi và không may mắn. Thế nhưng trong phong thủy, số 7 được xem là con số quyền năng, hội tụ sức mạnh của trời đất, xua đuổi được những điều không may mắn.

Ý nghĩa con số 8

Đọc là bát nhưng người Việt đọc là Phát. Chính vì thế mà cặp số 86 bao giờ cũng được ưa chuộng khi chọn sim.

Trong phong thủy, số 8 mang đến sự thuận lợi, tài lộc và phát tài trong sự nghiệp.

Ý nghĩa con số 9

Cửu tức là cử đỉnh mang ý nghĩa lớn nhất, trường tồn , không gì thay thế được.

Số 9 trong phong thủy tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực.

phôi sim số đẹp

Ý nghĩa các bộ số trong sim 

Cách phát âm các con số riêng biệt là như thế nhưng khi hai hoặc nhiều con số lại với nhau thì chúng lại mang ý nghĩa tốt đẹp hơn.

a. Ý nghĩa bộ hai con số 

Số 04 : Không chết hay còn gọi bất tử bất diệt

Số 07 : Không thất tức là làm ăm không thể thất bát được chỉ có phát mà thôi

Số 19 : Mang ý nghĩa nhất đỉnh hay một bước lên trời

Số 23 : Tài lộc song hành

Số 29 : Mãi mãi trên đỉnh

Số 38 : Mang ý nghĩa về ông Địa nhỏ

Số 39 : Tượng hình cho thần Tài nhỏ

Số 78 : Mang hình ảnh ông Địa lớn

Số 79 : Tượng hình cho thần tài lớn

Số 86 : Bộ số đẹp nhất mang hàm ý phát tài

Số 88 : Song phát

Số 99 : Đỉnh của chóp

b. Ý nghĩa về bộ 4 số trong sim 

Bộ số 0578 : Không năm nào thất bát

Bộ số 1102 : Nhất nhất không nhì, độc nhất vô nhị 

Bộ số 1104 : Nhất quyết không thể chết

Bộ số 1110 : Mang ý nghĩa đen đủi, ba nén hương quả trứng

Bộ số 1111 : Tứ trụ bền vững trường tồn với thời gian

Bộ số 2204 : Mãi mãi bất tử, trường tồn với thời gian

Bộ số 1368 : Cả đời sẽ được phát lộc

Bộ số 1486 : Một năm thì cả 4 mùa phát lộc 

Bộ số 3839 : Ông Địa và Thần tài che chở, cuộc sống đi lên

Bộ số 3979 : Thần tài nhỏ thần tài lớn

Bộ số 4078 : Quanh năm không bao giờ thất bát

Bộ số 4404 : Tự tử mà cũng không thể chết

Bộ số 4953 : Bộ số độc địa, mang ý nghĩa chết chóc tang thương

Bộ số 6262 : Lộc mãi lộc mãi

Bộ số 6677 : Nhìn xấu xấu bẩn bẩn

Bộ số 6789 : Sảnh tiến san bằng tất cả

Bộ số 7879 : Ông địa lớn , thần tài lớn che chở

Tìm hiểu thêm: Sim đẹp là gì? Ý nghĩa và lợi ích mà sim đẹp mang lại

Tiêu chí để đánh giá số điện thoại đẹp

Số điện thoại đẹp hay không nó dựa vào cái nhìn của mỗi người, tuy nhiên cái đẹp của số sim có những tiêu chí chung sau đây :

1. Đẹp về phong thủy

Tức là các con số trong sim có sự hài hòa âm dương, hợp tuổi hợp mệnh sẽ kích thích được tài vận chủ nhân, xua tan điềm dữ.

2. Sim số đẹp về âm vần

Các con số trong sim tạo thành âm vần thậm chí tạo thánh sóng âm, tăng dần đều hay giảm dần đều giúp số sim trở nên dễ nhớ cho dù là lần đầu bạn biết về chúng

3. Gồm các bộ số đặc biệt

Các bộ số giống nhau, đảo nhau, gánh nhau…. tạo nên thế cân bằng, hay tăng dần, giảm dần về mặt giá trị cũng làm cho chiếc đẹp hơn, đặc biệt hơn

4. Các bộ số kép

Đó là các số khác biệt tạo nên thương hiệu riêng như tam hoa, tứ quý…

Bán lại sim điện thoại đang dùng 

Bạn có số sim đẹp muốn bán lại để thu hồi vốn hay chỉ đơn thuần để chuyển sang một số khác. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi với số điện thoại 0977 158.158 hoặc 0978 158.158 để được tư vấn. Tiêu chí để đại lý chúng tôi thu mua sim số của bạn đó là số đó phải chính chủ của bạn và nó là số có giá trị . Liên hệ với đại lý Số Đẹp Quang Minh chúng tôi sẽ giúp bạn :

Định giá lại số đẹp đang dùng theo giá thị trường

Hướng dẫn làm thủ tục sang tên đổi chủ hợp pháp theo quy định cảu bộ TT&TT

Tìm hiểu thêm: thu mua sim số đẹp đã qua sử dụng

Chúc quý khác tìm được số đẹp ưng ý !

Tìm Ra Danh Tính Thủ Phạm Cướp Tiệm Vàng Từ Chiếc Điện Thoại Đánh Rơi

Quá trình bỏ trốn bị người dân truy đuổi, thủ phạm cướp tiệm vàng đã đánh rơi chiếc ba lô bên trong có điện thoại cá nhân cùng nhiều hung khí và toàn bộ số tiền vừa cướp được…

Sáng ngày 9-10, Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ của đơn vị kết hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh và các địa phương truy bắt đối tượng sử dụng súng cướp tiệm vàng chiều ngày 8-10.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, vào 15 giờ 30 phút ngày 8-10, một đối tượng nam thanh niên, mặt đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy hiệu Exciter màu vàng đen, không có biển kiểm soát đến Cửa hàng kinh doanh vàng bạc Lương Oanh, ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, do chị Hoàng Thị Oanh, SN 1966 là chủ.

Khi vào trong tiệm vàng, bất ngờ đối tượng rút từ trong balo đeo trên người ra 1 khẩu súng ngắn đe dọa, khống chế 2 nhân viên nữ bán hàng và yêu cầu đưa đối tượng toàn bộ tiền mặt có trong tiệm vàng. Do quá sợ hãi, nhân viên cửa hàng đã đưa cho đối tượng khoảng 200 triệu đồng, chủ yếu là loại tiền có mệnh giá 100 nghìn đồng, đối tượng lấy tiền cho vào ba lô và nhanh chóng ra cửa lên xe máy định tẩu thoát.

Khi lên xe máy định bỏ chạy, một số người dân khu vực xung quanh hô hoán truy bắt, đối tượng đã bóp cò súng làm súng nổ 1 phát để thị uy, lúc này ba lô đựng tiền rơi ra khỏi xe máy đối tượng không kịp lấy. Thấy vậy 1 người dân đi ô tô qua đường đã dùng xe ô tô húc vào xe máy đối tượng làm đối tượng ngã và đổ xe, sau đó đối tượng vùng dậy nhặt khẩu súng và lên xe bỏ trốn.

Con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh là chị Dương Thị Huyền kể lại, vào thời điểm xảy ra, trong quầy chị Huyền đang cùng bà ngoại của mình đếm tiền. Lúc này xuất hiện 1 nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang mang theo một túi xách trước ngực, yêu cầu chị Huyền chuyển tiền tới một số tài khoản khác. Tuy nhiên, khi chị Huyền đề nghị khách đưa tiền để kiểm đếm thì đối tượng bất ngờ lấy một khẩu súng ngắn trong túi ra, đồng thời hô lớn: “cướp đây”.

Hoảng sợ, bà ngoại chị Huyền ném một cọc tiền đang đếm giở vào trong quầy, rồi ngồi thụp xuống đất giơ hai tay lên đầu. Đối tượng ra lệnh cho chị Huyền nhặt tiền lên đưa mình, sau đó tiếp tục hướng về phía người còn lại. Lợi dụng lúc đối tượng không tập trung để về phía mình, chị Huyền vơ vội chiếc ghế ném về phía tên cướp, rồi hô hoán mọi người xung quanh.

Khi nghe tiếng hô hoán một số người dân sống xung quanh mới biết tiệm vàng bị cướp. Chị Phạm Thị T., nhà ở bên đối diện cho biết sau khi nghe tiếng hô hoán liền chạy ra cửa nhìn sang thì thấy 1 thanh niên tay xách ba lô, tay cầm súng.

Đúng vào thời điểm này một xe ô tô bán tải chạy qua, nghe tiếng hô hoán, lái xe đã lao thẳng vào nhưng đối tượng đã tránh kịp khiến tiền trong túi vừa cướp được lại rơi hết ra ngoài. Sau khi né khỏi đầu xe ô tô, đối tượng đã lên được xe máy của mình rồi bỏ chạy theo hướng TP Uông Bí. Lái xe ô tô bán tải tiếp tục đuổi theo, nhưng do đường đông nên đối tượng đã kịp thoát thân…

Tại hiện trường cơ quan Công an thu giữ được 1 vỏ đạn, 1 điện thoại di động, 1 ba lô bên trong có 2 con dao nhọn, 3 viện đạn giống loại đạn K54 bỏ lại hiện trường. Kết hợp với hình ảnh trích xuất camera và những dữ liệu trên điện thoại cá nhân của đối tượng đánh rơi tại hiện trường, cơ quan Công an đã rà soát, khoanh vùng và xác định được đối tượng gây án là Đinh Thanh Tùng, SN 1989, ĐKHKTT tại đường Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Tùng hiện đang sinh sống tại số nhà 40/16, ngõ 37, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Theo đó Công an thị xã Đông Triều đã huy động tối đa các lực lượng tham gia truy bắt, đồng thời gửi thông báo truy tìm rộng rãi đến nhiều địa phương và có kèm hình ảnh đối tượng…

Tuy nhiên cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân không tự ý truy bắt vì đối tượng mang theo súng rất nguy hiếm. Nếu phát hiện thông tin đối tượng hoặc phát hiện thấy đối tượng thì thông báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều, số điện thoại: 02033.870.067 và Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự – Công an thị xã Đông Triều Ngô Minh Đức, số điện thoại: 0911.460.266, hoặc thông báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất để xác minh, truy bắt đối tượng.

Đại diện Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo của Công an thị xã Đông Triều, đơn vị đã cử lực lượng xác minh truy bắt đối tượng. Tuy nhiên tại thời điểm đêm 8 – 10, đối tượng Đinh Thanh Tùng được xác định là không có mặt ở nhà riêng, gia đình cũng không biết con em mình đi đâu, làm gì.

Trao đổi với Phóng viên Báo CAND, Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng Phòng CSHS CATP Hải Phòng cho biết khi nhận được thông báo của Công an thị xã Đông Triều cũng đã triển khai lực lượng phối hợp cùng Công an các đơn vị, địa phương của TP Hải Phòng truy bắt đối tượng.

V. Huy

Nguồn: Báo CAND