Site Url Là Gì / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | 2atlantic.edu.vn

Autopay Là Gì Trên Các Site Ptc

Nếu bạn đã tham gia PTC và chuẩn bị thuê Referral thì đây là lúc bạn nên tìm hiểu về Autopay. Bài viết này tổng hợp từneobux-ptc.com và từ một số diễn đàn MMO cùng với kinh nghiệm của bản thân tôi. Do các site PTC tương đồng nên ở đây dùng site Neobux làm ví dụ, còn vì sao lại chọn Neobux vì Neobux là site uy tín, độ tin cậy cao và hiện đang là ông vua trong thế giới PTC.

Nếu bạn không sử dụng AutoPay thì mỗi ref khi thuê chỉ có 30 ngày. Hết 30 ngày thì bạn phải gia hạn ref, nếu không gia hạn thì ref sẽ hết hạn và bạn sẽ bị thu 1 khoảng phí nhỏ từ 0.02$ đến 0.04$.

Ví dụ. Bạn thuê 500 ref tương đương 100$/tháng. Đến cuối tháng để gia hạn 500 ref bạn phải trả 500 x $0.2=100$ nữa. Nếu bạn thấy trả một lúc 100$ để gia hạn là quá nhiều thì bạn có thể gia hạn từng ngày qua việc bật chức năng AutoPay. Việc gia hạn ref khi sử dụng AutoPay giúp bạn tiết kiệm được 15% so với việc không sử dụng AutoPay mà gia hạn ref 1 tháng. Số tiền bạn trả cho các ref hoạt động sẽ được lấy từ tài khoản Rental balance. Nếu tài khoản này của bạn hết tiền thì AutoPay sẽ trừ tiền trong tài khoản Main balance.

Bạn cần nhớ rằng AutoPay chỉ có tác dụng với những ref mà số ngày hết hạn còn trên 20 ngày . Nếu số ngày hết hạn mà dưới 20 ngày thì bạn phải gia hạn ref bằng tay hoặc bật AutoRenew. Giới hạn số ngay hết hạn sẽ khác nhau giữa những loại thành viên Golden cụ thể như sau.

Standard = 20 ngàyGolden = 20 ngàyEmerald = 20 ngàySapphire = 18 ngàyPlatinum = 20 ngàyDiamond = 14 ngàyUltimate = 10 ngày

AutoPay là cách để được giảm giá khi gia hạn ref đứng thứ 4 trong các cách gia hạn ref. Nếu bạn có ý định gia hạn các ref của bạn từ 90 ngày trở lên thì không nên sử dụng AutoPay. Khi gia hạn hơn 90 ngày bạn sẽ được giảm giá gia hạn nhiều hơn 15%. AutoPay là cách hữu ích để tránh việc phải chi trả 1 số tiền lớn khi các ref tới hạn. Các ưu đãi giảm giá khi gia hạn ref như sau.

Gia hạn 15 ngày không được Giảm giáGia hạn 90 ngày sẽ được Giảm giá 18%Gia hạn 30 ngày sẽ được Giảm giá 5%Gia hạn 60 ngày sẽ được Giảm giá 10%Autopay sẽ được Giảm giá 15%

Gia hạn 150 ngày sẽ được Giảm giá 25%Gia hạn 240 ngày sẽ được Giảm giá 30%

·Gia hạn ref thêm 1 ngày và được giảm giá 15%

·Tiết kiệm thời gian trong việc tự động gia hạn ref

·Được hưởng mức giảm giá nhiều hơn so với việc gia hạn ref 15, 30, 60 ngày

·Giúp tránh việc phải trả 1 lúc một số tiền lớn để gia hạn ref

·Có thể bật/ tắt (enable/disable) bất cứ lúc nào

·AutoPay là tự động cho tất cả các ref

Url Là Gì? Địa Chỉ Đường Dẫn Url Là Gì? Url Và Seo

URL là gì? Theo định nghĩa chuyên ngành thì URL (Viết tắt của cụm từ “Uniform Resource Locator”) là một phương tiện để người dùng sử dụng để truy cập đến các tài nguyên trên mạng máy tính. Các tài nguyên online được lưu trữ trên Internet mà chúng ta hằng ngày truy cập hay tìm kiếm sẽ được gán cho một “địa chỉ” (đường LINK) rõ ràng, địa chỉ đó gọi là URL.

Đường dẫn URL hiện nay được sử dụng cực kì phổ biến trong quá trình lướt web hay sử dụng Internet của người dùng, đây cũng là yếu tố rất được quan tâm ở trong SEO. Nó có ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ chiến lược SEO Marketing của các đơn vị, công ty hay doanh nghiệp.

URL là gì? Viết tắt của cụm từ “Uniform Resource Locator”

2. Cấu trúc của địa chỉ URL là gì?

Một đường dẫn địa chỉ URL thường có cấu trúc:

Các giao thức kết nối (URL scheme), nó giúp yêu cầu từ máy tính của bạn được gửi đến các máy chủ, từ đó các máy chủ sẽ phản hồi bằng cách hiển thị các thông tin, hình ảnh trên trang bạn muốn kết nối.

Địa chỉ website bất kì, đây là thành phần chính và quan trọng của một URL dẫn đến trang chính mà bạn muốn kết nối. Bao gồm kí tự “www” (World Wide Web) , tên miền của website , và . phần đuôi theo mã khu vùng, quốc tế

Cổng giao tiếp (port): 443, 80, 2082, 2222…

Ví dụ về 1 địa chỉ URL: https://ladigi.vn/seo/dao-tao-seo

Đường dẫn tuyệt đối của URL giúp bạn truy cập vào một trang con của hệ thống máy chủ, có thể dùng kí tự “/” để phân chia giữa các thành phần của đường dẫn. Đường dẫn URL sẽ hướng bạn về đúng trang bạn cần tìm.

3. Phân loại địa chỉ URL

Cấu trúc của địa chỉ URL là gì?

Hầu hết mọi website đều sẽ có cả 2 loại URL:

URL động (?id=..): là URL có thể thay đổi. URL động thường là các diễn đàn hoặc website thiết kế mã nguồn mở. Nó không thân thiện với công cụ tìm kiếm, và nó gần như giống nhau.

URL tĩnh (.html): là URL không thể thay đổi. URL tĩnh được xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. URL tĩnh được index nhanh hơn URL động. Nó giúp người dùng dễ dàng hiểu đươc website có ý nghĩa gì. Khi mọi người nhìn thấy một URL cụ thể phù hợp với tiêu đề và mô tả, khả năng họ nhấp chuột vào tìm hiểu sẽ cao hơn một địa chỉ URL không có ý nghĩa gì với họ.

4. Công dụng của đường dẫn URL là gì?

Thông thường, đường dẫn URL được sử dụng như ” anchor text ” dẫn đến các trang chứa các bài viết của website. Vì vậy, nó có công dụng quan trọng trong thiết kế website.

Đường dẫn URL có thể giúp người dùng miêu tả một site hay page. Do đó, tạo nên URL chính xác, hấp dẫn và thuyết phục sẽ giúp bạn có được ấn tượng và có vị trí tốt trước cộng đồng Internet. URL của web đòi hỏi phải ngắn gọn và phải mang tính miêu tả cao. Ví dụ, nếu cấu trúc web bao gồm nhiều cấp độ file, thì đường dẫn URL cũng cũng cần phải được thể hiện điều này bằng folder và subfolder.

Đường dẫn URL của một page riêng cũng không được quá dài. Cần phải mang tính miêu tả, để người dùng dễ dàng nhận biết được page của bạn. Muốn thu hút được traffic, đường dẫn của bạn phải thật chính xác.

Lượng traffic của URL cũng bị ảnh hưởng bởi từ khóa. Keyword (từ khóa) cần suất hiện trong tiêu đề và URL. Điều này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website đối với từ khóa trên Google.

Đường dẫn URL chuẩn còn đóng vai trò là một anchor text. Điều này vừa tạo sự đa dạng vừa có thể xem như một từ khóa vì trong URL có chứa các từ khóa cần SEO.

5. Tầm quan trọng của URL trong SEO

Và những kết quả hiện về đầu tiên, là những hiển thị cho trang web chuẩn SEO được đánh giá tối ưu nhất. Những đường link cũng nằm trong tiêu chuẩn đánh giá của Google về một website hay bài viết cũng sẽ được đánh giá và ưu tiên.

6. Tiêu chuẩn của đường dẫn URL

Nếu đang sử dụng các công cụ dành cho việc hỗ trợ SEO, check SEO chuyên nghiệp cho các website, bạn cũng sẽ nhận thấy một số điều trong phần “Slug” – phần này có thể hiểu là cách các đường dẫn URL được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, đại diện cho một nội dung trong website của bạn.

Các tiêu chuẩn SEO ở Google thường dùng để đánh giá các đường dẫn URL là:

Từ năm 2011, Google đã thay đổi thuật toán về tìm kiếm, dường như các từ khóa dài đã không còn được sử dụng nhiều như trước. Và chiều dài URL lí tưởng đối với các loại bài viết, trang như sau: độ dài lí tưởng đường URL của Gmail, Email là 59 ký tự. Độ dài lí tưởng đường URL của Webmaster Tools là 90 ký tự. Cho URL của blog từ Google là 76 ký tự.

URL thường không viết có dấu hay chứa quá nhiều kí tự đặc biệt: Thông thường, các đường URL của các trang web dù viết dưới dạng Tiếng Việt thì đều được để kiểu chữ dưới dạng không dấu, được nối với nhau bởi những dấu gạch nối. Ví dụ:” Duong-chi-url”

Hạn chế tối đa việc đưa quá nhiều các kí tự đặc biệt trong 1 đường dẫn như *,&,^,%,$… Những kí tự này được xem là khó hiểu gây ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xếp hạng chất lượng và hiển thị website của bạn.

Cấu trúc đường URL

7. Một số tiêu chí tối ưu URL Tối ưu nội dung gì của URL?

Từ khóa: Đường dẫn URL nên chứa từ khóa và từ khóa đó nên đặt ngay đầu URL.

Đảm bảo ngắn gọn và mang tính mô tả. Để người dùng nhìn vào đó có thể hiểu được nội dung của trang web là gì.

Giới hạn ký tự trong của bạn chỉ nên gồm 10 từ hoặc 96 ký tự.

Stop words: Hạn chế sử dụng những chữ dạng stop words trong url. Những từ dạng stop words sẽ làm cho công cụ tìm kiếm tránh quét chúng.

Tối ưu cấu trúc URL như thế nào?

Không chứa ký tự lạ: Nên Sử dụng URL ở dạng tĩnh, Sử dụng dấu nối (-) để ngăn cách các từ. Không nên sử dụng dấu gạch dưới (_) hay bất kì kí tự lạ ( ví dụ như “^”, “#”, “%”, “=”, “@”,”?”, “$” ) vì Google sẽ không nhận diện được liên kết của bạn.

Giữ nguyên cấu trúc đường dẫn URL: Không nên thay đổi cấu trúc đường dẫn URL khi Google đã index liên kết đó. Trong trường hợp buộc phải đổi thì nên sử dụng redirect 301 chuyển URL cũ sang mới. Điều này giúp website của bạn không bị ảnh hưởng nhiều.

Đường dẫn URL nên hạn chế dần về thư mục con: URL của bạn không nên đi qua quá nhiều trang chính mới đến trang cần SEO. Điều này sẽ không được Google đánh giá cao. Một đường link tối ưu nên dẫn về đúng bài viết và không nên phân chia thành nhiều thư mục nhỏ.

URL Friendly = URL tĩnh và chứa từ khóa: URL chứa từ khóa sẽ làm tăng giá trị của bài viết. Ngoài ra, Google thích trang web tĩnh (.html) hơn là trang web động (?id=..).

5. Mối quan hệ URL và SEO

Các đường URL chứa từ khóa SEO: Nếu muốn SEO từ khóa quan trọng nào, hãy đảm bảo chắc chắn rằng từ khóa muốn SEO được hiển thị trong đường dẫn URL đó. Đó là điều mà các công cụ SEO chuyên nghiệp thường xuyên khuyến nghị bạn trước khi bạn Update hay cho đăng tải bài viết nào.

URL còn hạn chế dẫn về thư mục con: Các phần tử sau kí tự “/” mà đã được đề cập ở trên. Đường dẫn cần SEO của bạn không nên chứa quá nhiều các tệp thư mục con hay phải đi qua quá nhiều tab trang chính để có thể đến nội dung cần SEO. Việc đó sẽ khiến Google không đánh giá cao đường link này của các bạn.

Vậy nên, để có đường link tốt thì bạn nên chỉ dẫn về đúng bài viết chính cần SEO và không cần phân chia quá nhiều thư mục con khác, trong khi những thiết kế web bạn có thể yêu cầu những bộ phận kĩ thuật, những người lập trình viên điều chỉnh và cài đặt phần này, thì bạn có thể sở hữu một website chuyên nghiệp, chuẩn SEO nhất.

6. Tại sao làm SEO cần tối ưu hóa URL?

Ngoài ra, việc Tối ưu hóa URL giúp người dùng có thể nhớ và đánh dấu lại URL nếu có nhu cầu muốn tham khảo hoặc lưu trang của bạn.

Cuối cùng việc sở hữu Đường dẫn URL tốt và được tối ưu sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO và thứ hạng các từ khóa của bạn trên mạng internet. Vì vậy, thay vì chú trọng đầu tư nội dung cho website, hay một bộ từ khóa chuẩn, thì bạn có thể trang bị thêm cho mình các kiến thức về đường dẫn URL.

Nhiễm URL là gì: mal sẽ mình đi đồng thời tự xâm nhập vào toàn bộ những trình duyệt trên máy tính của bạn như những Firefox, Internet Explorer, Chrome, Microsoft và Safari. Tiếp đó, nó sẽ điều chỉnh trang đích, cài đặt những chương trình đồng thời chuyển hướng bạn đi đến 1 vài website lạ. Điểm hạn chế của trình duyệt của bạn là không gửi thông báo vấn đề này đến cho người dùng vì vậy URL mal sẽ dễ dàng xâm nhập và chiếm 1 khoản lợi lớn từ điều này.

Từ khóa: submit url, shorten url, url, url là gì, submit url google, url shortener, google short url, short url, url decode, google submit url, google url, add url, url encode, google url shortener, decode url, url submit, url builder, url:mal, submit url lên google, tiny url, steam trade url, chúng tôi @import url(/css/example.css)

Url Là Gì? Đường Dẫn Url Là Gì?

1 – 1. URL là gì?

URL là viết tắt tiếng Anh của (Uniform Resource Locator) được gọi là “định vị tài nguyên thống nhất” hoặc “định vị tài nguyên xác định”. URL dùng để định vị địa chỉ site trên Internet, có thể là địa chỉ của một website, một webpage, một wap, wappage hoặc một bài đăng cụ thể nào đó trên Website.

URL thường xuất hiện ở trên tab trình duyệt, trên các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo Search, Cốc Cốc Search hay là trên chính website của bạn,…v.v

2 – 2. Định dạng và điều kiện của một URL là gì?

URL phải ít hơn 2048 ký tự để được hiển thị trên trình duyệt Chrom, Cốc cốc, Firefox, IE,…v.v

Sử dụng ” / ” để ngăn cách thư mục, dấu ” – ” giữa các từ.

Không nên dùng dấu “_” hay dấu cách

Không nên dùng tiếng việt có dấu như: chúng tôi

3 – 3. Định dạng URL chuẩn SEO là như nào?

Để nâng cao thứ hạng của website trong bộ máy tìm kiếm Google, có rất nhiều điều phải làm đặc biệt là việc tối ưu hóa đường dẫn URL sao cho thân thiện Google.

URL phải rõ ràng và mô tả đúng sản phẩm, dịch vụ. Các ký tự trong URL phải cách nhau bằng dấu “-” cho dịch vụ đó.

Hình 3: URL chuẩn SEO của VietAds

Trong SEO, URL có thể đóng vai trò là một Anchor Text của Liên kết. Bởi vậy, một URL chuẩn SEO phải luôn chứa từ khóa, ngắn gọn, có ý nghĩa, dễ copy, dễ nhớ, không chứa những từ không cần thiết, không chứa các ký tự đặc biệt, url không có dấu,…v.v

4 – 4. Một số lưu ý thêm khi tối ưu URL chuẩn SEO?

Phải chứa từ khóa chính và tốt nhất nên nằm ngay đầu URL

URL của website phải đảm bảo ngắn gọn và mang tính miêu tả cao.

URL của 1 page riêng cũng cần mang tính miêu tả và không nên quá dài, để người dùng chỉ cần nhìn vào URL sẽ biết page chứa nội dung gì.hiểu hơn cấu trúc URL và hiểu chính xác các từ khóa bắt đầu và kết thúc thế nào.

Giữ nguyên cấu trúc URL: Không nên thay đổi cấu trúc URL khi google đã index liên kết đó.

Giới hạn ký tự trong URL: URL của bạn chỉ nên gồm khoảng 10 từ hoặc 96 ký tự, ký tự, quá dài thì SE sẽ bị giới hạn.

Sử dụng URL dạng tĩnh và không nên có kí tự lạ trong URL, Google sẽ không nhận diện được liên kết đó của bạn.

5 – 5 .Tóm lại:

Bài viết URL là gì, một phần giúp bạn đọc hiểu rõ URL và cách sử dụng URL tốt cho SEO website. Ngoài ra trong SEO, URL có thể đóng vai trò là một Anchor Text của Liên kết. Bởi vậy, một URL chuẩn SEO phải luôn chứa từ khóa, ngắn gọn, có ý nghĩa, dễ copy, dễ nhớ, không chứa những từ không cần thiết, không chứa các ký tự đặc biệt, url không có dấu,…v.v

Url Là Gì? Friendly Url Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu Url Cho Seo

Đường dẫn URL là gì?

URL viết tắt của Uniform Resource Locator là đường dẫn hay địa chỉ dùng để tham chiếu đến các tài nguyên trên mạng Internet. Mọi tài nguyên được lưu trữ trên Internet đều có địa chỉ riêng. Những địa chỉ đó được gọi là đường dẫn URL. Đường dẫn URL là đoạn text có thể đọc được thay cho địa IP mà máy tính sử dụng để liên hệ với server. Đường dẫn URL tạo khả năng siêu liên kết cho các trang website.

Ví dụ:

Friendly URL là gì?

URL thân thiện với SEO là gì? URL thân thiện hay friendly URL mô tả chính xác trang bằng các từ khóa giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm dễ nhận biết.

Đây là một ví dụ về URL thân thiện với SEO:

https://www.example.com/tu-khoa-can-seo-abc.html

Đây là ví dụ về URL không thân thiện trong SEO:

https://www.example.com/subfolder/subfolder-2/AxJSjdS.html

Đó là bước tối ưu hóa đầu tiên bạn có thể thực hiện cho URL của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm. URL thân thiện với người dùng nghĩa là sử dụng các từ khóa có liên quan đến nội dung website.

Cấu trúc của URL là gì?

Cấu trúc đơn giản của một URL mà bạn thường thấy là:

Giao thức: http, https, ftp…

World Wide Web: www (có thể không có thường gọi là non-www)

Tên miền (domain) Ví dụ: matbao.net

Cổng giao tiếp (port): 443, 80, 2082, 2222…

Ví dụ đầy đủ 1 đường dẫn URL: https://www.matbao.net/ten-mien/dang-ky-ten-mien.html

Một Url đơn giản được chia làm 2 thành phần chính:

Scheme (giao thức kết nối) trong URL

Authotiry (nhà cung cấp) của URL

Scheme trong URL là gì?

Scheme là phần mở đầu của URL kết thúc trước dấu ” : “, đại diện cho phương thức mà trình duyệt web của bạn dùng để giao tiếp với server. Người dùng thường sẽ ít chú ý đến phần này của đường dẫn URL. Tuy nhiên, scheme sẽ quy định cách thức truyền tải dữ liệu giữa trình duyệt và server. Các loại scheme mà bạn sẽ thường gặp bao gồm:

Http: là viết tắt của HyperText Transfer Protocol, tạm dịch là giao thức truyền tải siêu văn bản. Đây là giao thức truyền tải cơ bản nhất của website và server. Giao thức này xác định các hành động của máy chủ với thao tác của người dùng trên trình duyệt web bằng các lệnh nhất định. Http sẽ sử dụng Port 80 để giao tiếp.

Https: là viết tắt của HyperText Transfer Protocol Secure. Tương tự như Http, nhưng Https có thêm chức năng mã hóa dữ liệu trong quá trình truyền tải. Quá trình này sử dụng SSL (Secure Socket Layer) để đảm bảo truyền dữ liệu an toàn giữa web server và trình duyệt website. Https sẽ sử dụng port 433 để truyền dữ liệu.

FTP: là viết tắt của File Transfer Protocol. Giao thức này dùng để chuyển đổi file qua lại giữa trình duyệt và web server.

Bạn không nhất thiết phải gõ scheme trước tất cả các URL. Khi bạn gõ phần URL còn lại bất kỳ, ví dụ như wiki.matbao.net thì trình duyệt sẽ tự lựa chọn phương thức phù hợp. Tuy nhiên đối với một số URL, bạn sẽ phải tự mình gõ scheme để lựa chọn phương thức kết nối.

Authority trong URL là gì?

Phần Authority là phần còn lại của URL. Phần này sẽ được chia thành nhiều phần khác nhau. Lấy ví dụ “www.example.com” nhé, đây là hostname đại diện cho địa chỉ IP. Nếu bạn thuộc địa chỉ IP bạn có thể gõ vào phần URL thay vì hostname. Tuy nhiên IP sẽ khó nhớ hơn rất nhiều với hostname. Ví thế người ta có xu hướng nhớ hostname thay vì địa chỉ IP.

Những thành phần của hostname URL là gì?

Tên miền cấp cao nhất (Top-Level Domain)

Ở đây, “com” là tên miền cấp cao nhất. Cấp cao nhất trong hệ thống tên miền phân cấp được sử dụng để dịch địa chỉ IP thành địa chỉ ngôn ngữ đơn giản, dễ nhớ. Những tên miền cấp cao nhất này được Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) tạo và quản lý. Có ba tên miền cấp cao nhất phổ biến là .com., .net, .gov.

Hầu hết các quốc gia đều có tên miền cấp cao nhất. Những tên miền này gồm hai chữ cái, ví dụ như: .us (Mỹ),, .ca (Canada), v.v… Có một số tên miền cấp cao nhất bổ sung (như .museum) được các tổ chức cá nhân tài trợ và quản lý. Ngoài ra, cũng có một số tên miền cấp cao nhất dùng chung như.club, .life,… Việc đăng ký tên miền nào phù hợp sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh và quốc gia mà bạn nhắm lượng khách hàng của mình tập trung ở đó nhiều nhất

Hãy xem DNS là một hệ thống phân cấp. Cả hai phần “www” và “example” của URL ví dụ trên được xem là tên miền phụ. Phần “example” là tên miền phụ của tên miền cấp cao nhất “com” và phần “www” là tên miền phụ của tên miền “example”. Đó là lý do tại sao bạn thấy công ty có tên đăng ký như “google.com” được chia thành các tên miền phụ như “www.google.com”, “mail.google.com”,… Hoặc trong trường hợp của “matbao.net” thì “wiki.matbao.net” có “wiki” là subdomain của matbao.net

Đôi khi bạn sẽ thấy phần “example.com” trong “www.example.com” được gọi là domain ( tên miền) còn “www” sẽ là subdomain.

Tên miền hoặc domain là tên của một website hoạt động trên internet, tên miền có tác dụng để thay thế một địa chỉ IP dài và khó nhớ thành một “Domain Name” hay “Tên Miền” dễ nhớ. Dưới đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn cho câu hỏi tên miền là gì.

Ví dụ: Địa chỉ IP 74.125.200.113 có tên miền là google.com

Xem thêm bài viết: Tên miền là gì? để hiểu rõ hơn về tên miền.

Thành phần bổ sung của URL

Có 3 thành phần bổ sung khác dành cho Authority của URL đó là:

Path (đường dẫn)

Query (Truy vấn)

Fragment(Phân mảnh).

Đường dẫn (path) URL là gì?

Nếu Authority của URL sẽ dẫn bạn đến đúng máy chủ trên mạng, đường dẫn đưa bạn đến đúng thư mục hoặc file trên máy chủ đó. Đường dẫn được bắt đầu bằng dấu gạch chéo. Những dấu gạch chéo này sẽ tiếp tục thể hiện phân chia giữa các thư mục và thư mục con (subfolder). Ví dụ như:

Phần cuối cùng là tên file sẽ được mở khi truy cập vào trang web. Bạn có thể sẽ không thấy đường dẫn này trên thanh địa chỉ. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có. Một vài ngôn ngữ được sử dụng để tạo trang web ẩn tên và phần mở rộng của file để người dùng dễ nhớ và gõ URL hơn.

Truy vấn (query) URL là gì?

Truy vấn của URL được sử dụng để xác định những thứ không phải là thành phần của cấu trúc đường dẫn cố định. Thông thường, bạn sẽ thấy chúng được sử dụng để thực hiện tìm kiếm. Hoặc khi trang web phân phối dữ liệu thông qua biểu mẫu cũng sử dụng query. Phần truy vấn này được bắt đầu bằng dấu hỏi chấm và theo sau đường dẫn (hoặc sau tên máy chủ nếu không có đường dẫn).

Ví dụ, dưới đây là URL khi thực hiện tìm kiếm “Mắt Bão” trên trang Google.

https://www.google.com/search?q=M%E1%BA%AFt+B%C3%A3o&oq=M%E1%BA%AFt+B%C3%A3o&aqs=chrome..69i57j69i61l3.17415j0j4&sourceid=chrome&ie=UTF-8

Như bạn thấy, sau dấu chấm hỏi là 2 phần của truy vấn:

URL cho tìm kiếm: “search?q=” và từ khóa đã được mã hóa:”M%E1%BA%AFt+B%C3%A3o&oq=M%E1%BA%AFt+B%C3%A3o”

Phân mảnh (fragment) URL là gì?

Phân mảnh được bắt đầu bằng một dấu thăng (#) và được sử dụng để xác định vị trí cụ thể của trang web. Đây là thành phần cuối cùng của một URL. Khi tạo website, các nhà thiết kế có thể thêm liên kết neo (anchor text) cho văn bản cụ thể như tiêu đề. Khi sử dụng một phân mảnh thích hợp ở cuối URL, trình duyệt của bạn sẽ tải trang. Sau đó chuyển đến vị trí của liên kết neo đó. Liên kết neo và URL cùng với phân mảnh thường được sử dụng để tạo mục lục trang web giúp điều hướng dễ dàng hơn.

Ví dụ:

https://www.matbao.net/ten-mien/dang-ky-ten-mien.html#nguyen-tac-chon-ten-mien

Ở ví dụ trên phần “#nguyen-tac-chon-ten-mien” chính là phân mảnh anchor text. Khi bạn truy cập vào URL: “https://www.matbao.net/ten-mien/dang-ky-ten-mien.html”, trình duyệt sẽ tự di chuyển đến mục đã được gắn anchor text trên.

Phân loại URL là gì?

Hầu hết mọi website đều sẽ có cả 2 loại URL:

URL động (?id=..) : là URL có thể thay đổi. URL động thường là các diễn đàn hoặc website thiết kế mã nguồn mở. Nó không thân thiện với công cụ tìm kiếm, và nó gần như giống nhau.

URL tĩnh (.html) : là URL không thể thay đổi. URL tĩnh được xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. URL tĩnh được index nhanh hơn URL động. Nó giúp người dùng dễ dàng hiểu đươc website có ý nghĩa gì. Khi mọi người nhìn thấy một URL cụ thể phù hợp với tiêu đề và mô tả, khả năng họ nhấp chuột vào tìm hiểu sẽ cao hơn một địa chỉ URL không có ý nghĩa gì với họ.

Công dụng của URL là gì?

Thông thường, đường dẫn URL được sử dụng như ” anchor text ” dẫn đến các trang chứa các bài viết của website. Vì vậy, nó có công dụng quan trọng trong thiết kế website.

Đường dẫn URL có thể giúp người dùng miêu tả một site hay page. Do đó, tạo nên URL chính xác, hấp dẫn và thuyết phục sẽ giúp bạn có được ấn tượng và có vị trí tốt trước cộng đồng Internet. URL của web đòi hỏi phải ngắn gọn và phải mang tính miêu tả cao. Ví dụ, nếu cấu trúc web bao gồm nhiều cấp độ file, thì đường dẫn URL cũng cũng cần phải được thể hiện điều này bằng folder và subfolder.

Đường dẫn URL của một page riêng cũng không được quá dài. Cần phải mang tính miêu tả, để người dùng dễ dàng nhận biết được page của bạn. Muốn thu hút được traffic, đường dẫn của bạn phải thật chính xác.

Lượng traffic của URL cũng bị ảnh hưởng bởi từ khóa. Keyword (từ khóa) cần suất hiện trong tiêu đề và URL. Điều này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website đối với từ khóa trên Google.

Đường dẫn URL chuẩn còn đóng vai trò là một anchor text. Điều này vừa tạo sự đa dạng vừa có thể xem như một từ khóa vì trong URL có chứa các từ khóa cần SEO.

URL ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

Các SERPs luôn chú trọng đến URL của website khi lập chỉ mục. Vì thế URL sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO và thứ hạng của chúng trên công cụ tìm kiếm. Các tiêu chuẩn SEO Google thường đánh giá các URL ở như sau:

URL không được quá dài

Không viết có dấu hay nhiều kí tự đặc biệt

URL chứa từ khóa SEO

URL hạn chế dẫn về thư mục con

URL không được quá dài

Chiều dài trung bình URL cho Gmail là 59 ký tự.

Chiều dài trung bình URL cho Webmaster Tools là 90 ký tự.

Chiều dài trung bình URL cho blog của Google là 76 ký tự.

Không viết có dấu hay nhiều kí tự đặc biệt

Thông thường, các URL của trang web dù viết dưới dạng tiếng Việt thì đều được để dưới dạng không dấu và nối với nhau bởi những dấu gạch nối như “dang-ky-ten-mien-o-dau”. Ngoài yếu tố về độ dài thì đây được xem là yêu cầu thứ hai cho một URL chuẩn SEO. Bên cạnh đó, hãy hạn chế tối đa việc thể hiện các kí tự đặc biệt trong đường dẫn như *&^%$… Những kí tự này được xem là khó hiểu và ảnh hưởng nhiều đến khả năng xếp hạng website của bạn.

URL chứa từ khóa SEO

Nếu bạn đang SEO từ khóa quan trọng nào, hãy đảm bảo rằng từ khóa mình muốn SEO có hiển thị trong đường dẫn URL đó. Đó là điều mà các công cụ SEO thường xuyên nhắc nhở bạn trước khi update hay cho đăng tải bài viết nào.

URL hạn chế dẫn về thư mục con

Đó là các phần tử sau kí tự “/” hay còn gọi là subfolder. Đường dẫn cần SEO của bạn không nên chứa quá nhiều thư mục con. Không phải đi qua quá nhiều trang chính để đến nội dung cần SEO. Google sẽ không đánh giác cao đường dẫn URL này. Để có URL tốt dẫn về đúng bài viết và không phân chia quá nhiều thư mục, trong khi thiết kế website bạn nên yêu cầu bộ phận kĩ thuật hay các lập trình viên điều chỉnh và cài đặt phần này cho bạn.

Tại sao làm SEO cần tối ưu hóa Đường dẫn URL?

Cũng như , việc tối ưu hóa URL ảnh hưởng trực tiếp thứ hạng của trang web trên SERPs.

Thu hút khách hàng click vào link nếu URL liên quan đến đúng keyword tìm kiếm.

Một URL được tối ưu sẽ giúp người dùng dễ nhớ, họ có thể gõ lại URL để vào web của bạn nếu muốn truy cập vào lần sau.

Trong một vài trường hợp đi xây dựng backlink thì anchor text URL giúp bạn xây dựng sự đa dạng từ khóa rất tốt.

Cách tối ưu thẻ URL

URL đã được tối ưu giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc và lập chỉ mục. Đưới đây là các cách viết một cấu trúc URL

Tối ưu nội dung gì của URL?

Từ khóa: Đường dẫn URL nên chứa từ khóa và từ khóa đó nên đặt ngay đầu URL.

Về nội dung: Đảm bảo ngắn gọn và mang tính mô tả. Để người dùng nhìn vào đó có thể hiểu được nội dung của trang web là gì.

Giới hạn ký tự trong URL: URL của bạn chỉ nên gồm 10 từ hoặc 96 ký tự.

Stop words: Hạn chế sử dụng những chữ dạng stop words trong url. Những từ dạng stop words sẽ làm cho công cụ tìm kiếm tránh quét chúng.

Tối ưu cấu trúc URL như thế nào?

Không chứa ký tự lạ: Nên Sử dụng URL ở dạng tĩnh, Sử dụng dấu nối (-) để ngăn cách các từ. Không nên sử dụng dấu gạch dưới (_) hay bất kì kí tự lạ ( ví dụ như “^”, “#”, “%”, “=”, “@”,”?”, “$” ) vì Google sẽ không nhận diện được liên kết của bạn.

Giữ nguyên cấu trúc đường dẫn URL: Không nên thay đổi cấu trúc đường dẫn URL khi Google đã index liên kết đó. Trong trường hợp buộc phải đổi thì nên sử dụng redirect 301 chuyển URL cũ sang mới. Điều này giúp website của bạn không bị ảnh hưởng nhiều.

Đường dẫn URL nên hạn chế dần về thư mục con: URL của bạn không nên đi qua quá nhiều trang chính mới đến trang cần SEO. Điều này sẽ không được Google đánh giá cao. Một đường link tối ưu nên dẫn về đúng bài viết và không nên phân chia thành nhiều thư mục nhỏ.

URL Friendly = URL tĩnh và chứa từ khóa: URL chứa từ khóa sẽ làm tăng giá trị của bài viết. Ngoài ra, Google thích trang web tĩnh (.html) hơn là trang web động (?id=..).

Tối ưu URL trong WordPress

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì việc đầu tiên cần đảm bảo là tối ưu URL website. Trong quá trình website hoạt động, việc thay đổi cấu trúc URL sẽ ảnh hưởng đến vị trí website trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy trước nhất cần tối ưu URL website. Tạo URL thân thiện với SEO sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả SEO. Sau đây là những bước tối ưu URL trên WordPress bạn nên biết:

Chọn cấu trúc URL thân thiện

Các lựa chọn trong Permalinks

Lưu ý gì khi lựa chọn Permalinks cho URL

Viết lại URL để gia tăng mức độ thân thiện SEO

Áp dụng chứng chỉ an toàn SSL

Plugins nào đảm bảo friendly URL trên WordPress

Chọn cấu trúc URL thân thiện

Muốn Google nhận ra nội dung nhanh và liên kết với các cụm từ tìm kiếm nhất định thì hãy sử dụng URL chứa từ khóa liên quan đến chủ đề bài viết. Nói cách khác, hãy làm cho Google hiểu và mọi người cũng hiểu được URL.

Để thay đổi cấu trúc permalink trong WordPress, đi đến Cài đặt >> Permalinks để tùy chọn chỉnh sửa.

Plain: Không phải một lựa chọn tốt cho SEO. Không có gì mô tả nội dung.

Day and name: Nó giúp Google biết nội dung xuất bản vào thời gian nào. Nếu bạn cảm thấy điều này thực sự quan trọng với độc giả của mình thì chọn. Tất nhiên, đây là tùy chọn tốt cho SEO.

Month and name: Cũng tương tự như trên, nhưng chỉ hiển thị tháng nội dung được xuất bản.

Numeric: Không tốt cho SEO, không có mô tả gì trong URL

Post name: Đây là lựa chọn phổ biến nhất, tối ưu cho SEO WordPress. Bạn được phép tùy chỉnh cấu trúc URL theo chủ đề mình viết.

Custom Structure (Cấu trúc tùy chỉnh): Cho phép sử dụng các thẻ đặc biệt của WordPress để tùy chỉnh URL. Nếu một trang web lớn với nhiều danh mục quan trọng, cần sử dụng đến thẻ % category% hoặc % postname% để thêm vào URL thì đây là lựa chọn tốt. Bạn có thể sử dụng tính năng này để cung cấp cho Google nhiều thông tin hơn về phần nội dung của mình. Nhưng tuỳ thuộc vào mức độ bạn muốn đạt được như thế nào.

Khi cài đặt, hãy nhớ nhấp vào Lưu thay đổi để thực hiện thay đổi.

Bạn vẫn có thể thay đổi URL của từng trang và bài đăng riêng lẻ. Trong quá trình soạn thảo, bạn có thể chỉnh sửa và điều chỉnh URL trước khi phát hành bài đăng.

Trong quá trình chuyển đổi Permalinks, bạn sẽ mất đi backlinks hoặc các đường dẫn bạn đã chia sẻ. Đôi khi cũng sẽ ảnh hưởng tới vị trí của bạn trên công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến traffic trang nhưng nếu Permalinks cũ không tốt cho SEO thì thay đổi nó là việc cần thiết.

Viết lại URL để gia tăng mức độ thân thiện SEO

Dưới đây là một số điều nên và không nên làm khi viết lại các URL trong WordPress.

URL chất lượng: Loại bỏ bất kỳ từ nào không liên quan đến mục tiêu từ khóa. Và các từ, ký tự không làm tăng giá trị nội dung. Mục đích là tối đa sự tập trung chủ đề chính cho URL.

URL ngắn gọn: Độ dài URL không phải là yếu tố xếp hạng quan trọng. Nhưng nên sử dụng các từ khoá tập trung nhất có thể trong URL và tránh những từ không cần thiết.

URL thống nhất trên các bài đăng. URL của các bài viết trên trang phải thống nhất về cấu trúc. Nếu bạn sử dụng “-” thay cho ” ” trong URL, hãy đảm bảo các trang khác cũng thống nhất điều này.

Áp dụng chứng chỉ an toàn SSL

Đảm bảo rằng trang web của bạn được mã hóa đầy đủ bằng chứng chỉ SSL. Đấy là điều cần thiết để thực hiện chuyển hướng. Https bây giờ là một tín hiệu xếp hạng nhỏ trong các thuật toán của Google. Hơn nữa, Google yêu cầu Https:// cho dữ liệu bảo mật trong Chrome.

Vì cả hai lý do này, việc bật Https:// trên trang web WordPress của bạn có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Plugins nào đảm bảo friendly URL trên WordPress

Yoast SEO là một trong những công cụ đắc lực và phổ biến nhất trên WordPress. Với blog cá nhân hay chuyên viên SEO quản lý website thì Yoast vẫn luôn là công cụ hiệu quả giúp tối ưu hóa website đúng chuẩn SEO.

Với Yoast SEO, bạn cũng có thể hình thành một cấu trúc URL thân thiện, tập trung vào từ khóa đang nhắm mục tiêu. Yoast SEO sẽ “nhắc nhở” bạn về những tiêu chí URL mà bạn cần tối ưu như thiếu từ khóa, slug quá dài, có chứa ký tự đặc biệt,….

Ngoài URL, Yoast SEO còn hỗ trợ bạn tối ưu các tiêu chí khác của SEO. Có thể nói Yoast SEO là công cụ cực kỳ hữu ích mà mọi SEOer cần biết để tối ưu cho website WordPress của mình tốt nhất.

Tùy thuộc vào lĩnh vực của doanh nghiệp, tiêu chí SEO mà mỗi người sẽ có cách tối ưu URL cụ thể cho SEO. Nhưng bạn cần đảm bảo trong quá trình tối ưu hóa URL website đáp ứng những yêu cầu cơ bản trên nhé!

Url Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Url

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa URL là gì

Chào mừng bạn đến blog chúng tôi chuyên hỏi đáp định nghĩa là gì, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là URL là gì? Những ý nghĩa của URL. Đường dẫn URL là gì? Url là gì? Cách tối ưu thẻ Url URL viết tắt của Uniform Resource Locator là đường dẫn hay địa chỉ dùng để tham chiếu đến các tài nguyên trên mạng Internet. Mọi tài nguyên được lưu trữ trên Internet đều có địa chỉ riêng. Những địa chỉ đó được gọi là đường dẫn URL. Đường dẫn URL là đoạn text có thể đọc được thay cho địa IP mà máy tính sử dụng để liên hệ với server. Đường dẫn URL tạo khả năng siêu liên kết cho các trang website.

Đường dẫn hay địa chỉ web: https:// nghialagi.org/kb/url-la-gi/

Địa chỉ truy cập cPanel của một hosting: https://tenmiencuaban.com:2082

Tên miền (domain) Ví dụ: nghialagi.org

Cổng giao tiếp (port): 443, 80, 2082, 2222…

Giao thức: http, https, ftp…

World Wide Web: www (có thể không có thường gọi là non-www)

Ví dụ đầy đủ 1 đường dẫn URL: https://nghialagi.org/gdp-la-gi/

Một Url đơn giản được chia làm 2 thành phần chính: Scheme (giao thức kết nối) và Authotiry (nhà cung cấp).

Scheme trong URL là gì?

Scheme là phần mở đầu của URL kết thúc trước dấu ” : “, đại diện cho phương thức mà trình duyệt web của bạn dùng để giao tiếp với server. Người dùng thường sẽ ít chú ý đến phần này của đường dẫn URL. Tuy nhiên, scheme sẽ quy định cách thức truyền tải dữ liệu giữa trình duyệt và server. Các loại scheme mà bạn sẽ thường gặp bao gồm: Bạn không nhất thiết phải gõ scheme trước tất cả các URL. Khi bạn gõ phần URL còn lại bất kỳ, ví dụ như chúng tôi thì trình duyệt sẽ tự lựa chọn phương thức phù hợp. Tuy nhiên đối với một số URL, bạn sẽ phải tự mình gõ scheme để lựa chọn phương thức kết nối.

Authority trong URL là gì?

https://www.google.com/search?rlz=1C1GGRV_enVN751VN751&ei=a_pIXtT0Fsvf9QPtqbiADg&q=nghialagi.org&oq=nghialagi.org&gs_l=psy-ab.3…0.0..14820…0.0..0.0.0…….0……gws-wiz.UqQNBWTVGvQ&ved=0ahUKEwiU1uP40NXnAhXLb30KHe0UDuAQ4dUDCAs&uact=5

https://nghialagi.org/gdp-la-gi/#nguyen-tac-chon-ten-mien

Ở ví dụ trên phần “#nguyen-tac-chon-ten-mien” chính là phân mảnh anchor text. Khi bạn truy cập vào URL: “https://nghialagi.org/gdp-la-gi/”, trình duyệt sẽ tự di chuyển đến mục đã được gắn anchor text trên. Hầu hết mọi website đều sẽ có cả 2 loại URL:

URL tĩnh (.html) : là URL không thể thay đổi. URL tĩnh được xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. URL tĩnh được index nhanh hơn URL động. Nó giúp người dùng dễ dàng hiểu đươc website có ý nghĩa gì. Khi mọi người nhìn thấy một URL cụ thể phù hợp với tiêu đề và mô tả, khả năng họ nhấp chuột vào tìm hiểu sẽ cao hơn một địa chỉ URL không có ý nghĩa gì với họ.

URL động (?id=..) : là URL có thể thay đổi. URL động thường là các diễn đàn hoặc website thiết kế mã nguồn mở. Nó không thân thiện với công cụ tìm kiếm, và nó gần như giống nhau.

Thông thường, đường dẫn URL được sử dụng như “anchor text” dẫn đến các trang chứa các bài viết của website. Vì vậy, nó có công dụng quan trọng trong thiết kế website. Đường dẫn URL có thể giúp người dùng miêu tả một site hay page. Do đó, tạo nên URL chính xác, hấp dẫn và thuyết phục sẽ giúp bạn có được ấn tượng và có vị trí tốt trước cộng đồng Internet. URL của web đòi hỏi phải ngắn gọn và phải mang tính miêu tả cao. Ví dụ, nếu cấu trúc web bao gồm nhiều cấp độ file, thì đường dẫn URL cũng cũng cần phải được thể hiện điều này bằng folder và subfolder. Đường dẫn URL của một page riêng cũng không được quá dài. Cần phải mang tính miêu tả, để người dùng dễ dàng nhận biết được page của bạn. Muốn thu hút được traffic, đường dẫn của bạn phải thật chính xác. Lượng traffic của URL cũng bị ảnh hưởng bởi từ khóa. Keyword (từ khóa) cần suất hiện trong tiêu đề và URL. Điều này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website đối với từ khóa trên Google. Đường dẫn URL chuẩn còn đóng vai trò là một anchor text. Điều này vừa tạo sự đa dạng vừa có thể xem như một từ khóa vì trong URL có chứa các từ khóa cần SEO. Các SERPs luôn chú trọng đến URL của website khi lập chỉ mục. Vì thế URL sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO và thứ hạng của chúng trên công cụ tìm kiếm. Các tiêu chuẩn SEO Google thường đánh giá các URL ở như sau: Không viết có dấu hay nhiều kí tự đặc biệt Thông thường, các URL của trang web dù viết dưới dạng tiếng Việt thì đều được để dưới dạng không dấu và nối với nhau bởi những dấu gạch nối như “dang-ky-ten-mien-o-dau”. Ngoài yếu tố về độ dài thì đây được xem là yêu cầu thứ hai cho một URL chuẩn SEO. Bên cạnh đó, hãy hạn chế tối đa việc thể hiện các kí tự đặc biệt trong đường dẫn như *&^%$… Những kí tự này được xem là khó hiểu và ảnh hưởng nhiều đến khả năng xếp hạng website của bạn. Nếu bạn đang SEO từ khóa quan trọng nào, hãy đảm bảo rằng từ khóa mình muốn SEO có hiển thị trong đường dẫn URL đó. Đó là điều mà các công cụ SEO thường xuyên nhắc nhở bạn trước khi update hay cho đăng tải bài viết nào. URL hạn chế dẫn về thư mục con Đó là các phần tử sau kí tự “/” hay còn gọi là subfolder. Đường dẫn cần SEO của bạn không nên chứa quá nhiều thư mục con. Không phải đi qua quá nhiều trang chính để đến nội dung cần SEO. Google sẽ không đánh giác cao đường dẫn URL này. Để có URL tốt dẫn về đúng bài viết và không phân chia quá nhiều thư mục, trong khi thiết kế website bạn nên yêu cầu bộ phận kĩ thuật hay các lập trình viên điều chỉnh và cài đặt phần này cho bạn.

Tại sao làm SEO cần tối ưu hóa Đường dẫn URL?

Một URL được tối ưu sẽ giúp người dùng dễ nhớ, họ có thể gõ lại URL để vào web của bạn nếu muốn truy cập vào lần sau.

Cũng như thẻ title, việc tối ưu hóa URL ảnh hưởng trực tiếp thứ hạng của trang web trên SERPs.

Trong một vài trường hợp đi xây dựng backlink thì anchor text URL giúp bạn xây dựng sự đa dạng từ khóa rất tốt.

Giới hạn ký tự trong URL: URL của bạn chỉ nên gồm 10 từ hoặc 96 ký tự.

Stop words: Hạn chế sử dụng những chữ dạng stop words trong url. Những từ dạng stop words sẽ làm cho công cụ tìm kiếm tránh quét chúng.

Từ khóa: Đường dẫn URL nên chứa từ khóa và từ khóa đó nên đặt ngay đầu URL.

Về nội dung: Đảm bảo ngắn gọn và mang tính mô tả. Để người dùng nhìn vào đó có thể hiểu được nội dung của trang web là gì.

Tối ưu cấu trúc URL như thế nào?

URL Friendly = URL tĩnh và chứa từ khóa: URL chứa từ khóa sẽ làm tăng giá trị của bài viết. Ngoài ra, Google thích trang web tĩnh (.html) hơn là trang web động (?id=..).

Giữ nguyên cấu trúc đường dẫn URL: Không nên thay đổi cấu trúc đường dẫn URL khi Google đã index liên kết đó. Trong trường hợp buộc phải đổi thì nên sử dụng redirect 301 chuyển URL cũ sang mới. Điều này giúp website của bạn không bị ảnh hưởng nhiều.

Đường dẫn URL nên hạn chế dần về thư mục con: URL của bạn không nên đi qua quá nhiều trang chính mới đến trang cần SEO. Điều này sẽ không được Google đánh giá cao. Một đường link tối ưu nên dẫn về đúng bài viết và không nên phân chia thành nhiều thư mục nhỏ.

Không chứa ký tự lạ: Nên Sử dụng URL ở dạng tĩnh, Sử dụng dấu nối (-) để ngăn cách các từ. Không nên sử dụng dấu gạch dưới (_) hay bất kì kí tự lạ ( ví dụ như “^”, “#”, “%”, “=”, “@”,”?”, “$” ) vì Google sẽ không nhận diện được liên kết của bạn.

Numeric: Không tốt cho SEO, không có mô tả gì trong URL

Plain: Không phải một lựa chọn tốt cho SEO. Không có gì mô tả nội dung.

Day and name: Nó giúp Google biết nội dung xuất bản vào thời gian nào. Nếu bạn cảm thấy điều này thực sự quan trọng với độc giả của mình thì chọn. Tất nhiên, đây là tùy chọn tốt cho SEO.

Month and name: Cũng tương tự như trên, nhưng chỉ hiển thị tháng nội dung được xuất bản.