Q Trong Lgbt Là Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Lgbt Là Gì? Cộng Đồng Lgbt Là Gì? Sb Là Gì Trong Lgbt?

Khi con người lớn dần lớn lên sẽ có sự thay đổi trong cơ thể bao gồm thay đổi về hormone, cảm xúc và hình thành các giới tính khác nhau trong đó có LGBT.

LGBT, cộng đồng LGBT hay lá cờ rực rỡ 06 màu biểu trưng cho những người đồng giới đang trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà hầu hết chúng ta đều không hiểu về nhóm người này, không hiểu về đặc điểm của họ.

Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin cần thiết về LGBT.

Thông thường giới tính được xác định bởi sự thể hiện của vẻ bề ngoài như phong cách quần áo, tóc… Tuy nhiên, trong quá trình lớn lên, giới tính sẽ được xác định bởi tình cảm, cảm xúc hay xu hướng tình dục đối với một người khác như:

Tình cảm khác giới: đây là xu hướng tình cảm thông thường ở phần lớn con người, những người thuộc nhóm này bị người khác giới cuốn hút cả về tinh thần và thể xác, tức là người nam sẽ bị hấp dẫn bởi người nữ và ngược lại.

Đồng tính: nhóm người này có xu hướng bị hấp dẫn về tình cảm và thể xác từ những người cùng giới tính: nữ giới bị cuốn hút bởi nữ giới, nam giới bị cuốn hút bởi nam giới.

Lưỡng tính: nhóm người này sẽ bị cuốn hút về tình cảm, thể xác từ cả nam và nữ giới.

Vậy LGBT là gì?

LGBT là từ viết tắt được lấy từ những chữ cái đầu của Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender chỉ những người đồng tính.

Lesbian: chỉ những người đồng tính nữ, đối tượng nhóm này thích là nữ.

Gay: chỉ những người đồng tính nam, đối tượng nhóm này thích là nam.

Bisexual: chỉ những người song tính, đối tượng nhóm này thích là cả nam và nữ.

Transgender: chỉ những người chuyển giới (nữ chuyển thành nam và ngược lại).

Như những nội dung đã phân tích về LGBT phía trên thì cộng đồng LGBT được hiểu là cộng đồng những người đồng tính. Đây là tên gọi chung và trong cộng đồng LGBT sẽ chia ra thành các cộng đồng nhỏ hơn như là cộng đồng Lesbian, cộng đồng người chuyển giới…

Cộng đồng LGBT được thành lập nhằm mục đích liên kết, bảo vệ, xây dựng tiếng nói của những người trong cộng đồng. Với việc xây dựng những phong trào đấu tranh đòi quyền lợi, cộng đồng LGBT ở nhiều quốc gia đã rất thành công. Ví dụ như thành công của cộng đồng LGBT tại Mỹ là vào năm 2015, nước này đã thông qua việc cho phép kết hôn đồng giới và được ghi nhận trong văn bản pháp luật.

Bên cạnh đó, cộng đồng LGBT quốc tế đã và đang đón nhận những sự ủng hộ nhất định khi đã có những cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới được diễn ra, những cuộc hôn nhân đồng tính tập thể được tổ chức…

Ở tại Việt Nam, mặc dù chưa công nhận giới tính thứ ba, chưa ghi nhận việc kết hôn đồng tính, tuy nhiên, người dân Việt Nam đã giảm bớt sự kỳ thị với nhóm người này, có cách nhìn khác với họ.

LGBT hay nhiều người chỉ hiểu đơn giản là đồng tính đã rất quen thuộc với hầu hết mọi người, tuy nhiên trong cộng đồng LGBT có nhiều thuật ngữ, nhiều cách gọi chỉ mỗi đối tượng khác nhau trong cộng đồng mà không phải ai cũng biết. Ví dụ như SB, Fem, Trans… Và để hiểu rõ hơn về những người đồng tính, quý vị cần phải tìm hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ này.

Thứ nhất: SB là viết tắt của từ Soft butch và có 02 loại:

– SB mềm: những người có vẻ ngoài là nữ nhưng nghĩ mình là nam, có tính cách của nam giới và chỉ bị cuốn hút bởi nữ giới.

– SB cứng: những người thể hiện ra bên ngoài giống nam giới, có tính cách của nam giới và bị thu hút bởi nữ giới.

Thứ hai: Fem chỉ những cô gái có vẻ ngoài cũng như tính cách của một cô gái bình thường nhưng sẽ chỉ thích một cô gái khác.

Trong quan hệ hôn nhân giữa 02 người có vẻ ngoài thể hiện là nữ giới thì cá nhân giữ vai trò người chồng chính là SB và cá nhân giữ vai trò người vợ sẽ là Fem.

Thứ ba: Trans/ Trans guy chỉ những người là nữ giới nhưng nhìn vẻ ngoài khó có thể phân biệt là nam hay nữ.

Vậy SB và Trans đều là những người nữ nhưng có tính cách của nam giới, nhưng họ sẽ có những sự khác nhau nhất định, như:

– Tính cách: hành động, tính cách của Trans sẽ mạnh mẽ thể hiện sự nam tính nhiều hơn so với SB.

– Vẻ bề ngoài: Trans ghét những đặc điểm của nữ giới trên cơ thể mình và luôn tìm cách biến mình thành nam giới, hầu hết những người này đều lựa chọn việc chuyển giới. Còn đối với SB, họ chỉ mong muốn trở thành nam giới nhưng không ghét bỏ cơ thể và vẫn muốn giữ nguyên cơ thể mình.

Vai trò của công đồng LGBT trong xã hội như thế nào?

Cộng đồng LGBT trên thế giới và tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây có rất nhiều cố gắng và nỗ lực để phát triển và đưa những người LGBT tự tin là chính mình hòa nhập với xã hội.

– Cộng đồng LGBT là nơi kết nối những người đồng tính với nhau để tìm ra tiếng nói, hướng đi chung.

– Cộng đồng LGBT có đại diện đứng lên đòi các quyền lợi cơ bản cho người LGBT như quyền về mưu cầu hạnh phúc, quyền được bảo vệ sức khỏe…

– Cộng đồng LGBT làm những nhiệm vụ về truyền thông, tuyên truyền, phổ biến để xã hội có cái nhìn khác, cởi mở hơn với những người đồng tính đặc biệt là đối với những gia đình khi có con là người đồng tính để họ đỡ bỡ ngỡ, cô độc hay cảm thấy khó chấp nhận.

– Cộng đồng LGBT mở rộng, xây dựng những thông tin về người đồng tính, những hình ảnh gia đình đồng tính hạnh phúc để làm căn cứ cho xã hội hiểu rõ hơn về những người LGBT qua nhiều kênh thông tin khác nhau.

Với những vai trò cơ bản như trên, cộng đồng LGBT đã có nhiều thành công nhất định trong việc đòi quyền lợi cho người đồng tính. Cụ thể là tính đến năm 2019, đã có 28 quốc gia, vùng lãnh thổ công nhận việc kết hôn đồng giới như: Hoa Kỳ, Iceland, Bồ Đào Nha, Đan Mạch…

Tại Việt Nam, cộng đồng LGBT cũng đã có thành công khi người dân cũng như Nhà nước đã cởi mở hơn, cụ thể tại Bộ Luật Dân sự 2015 đã chấp nhận việc chuyển giới, hay một số chương trình truyền hình có sự tham gia của người đồng tính để họ có thể tự do chia sẻ câu chuyện hay cuộc sống của mình ví dụ như chương trình Người ấy là ai…

Bệnh Sốt Q (Q Fever) Là Gì? Có Chữa Được Không?

Bệnh sốt Q là một tình trạng nhiễm trùng gây ra bởi chủng vi khuẩn Coxiella burnetii. Bệnh thường nhẹ với các triệu chứng giống cảm cúm. Nhiều người có khi không có triệu chừng gì. Ở 1 số ít người, nhiễm trùng có thể kéo dài hoặc xuất hiện trở lại sau nhiều năm. Bệnh sốt Q thể nặng này có thể ảnh hưởng lên tim, gan, não và phổi. Bệnh sốt Q lây truyền sang người từ động vật, thường gặp nhất là cừu, dê và gia súc. Nếu bạn hít phải phân tử bụi nông trại nhiễm từ động vật nhiễm bệnh, bạn có thể mắc bệnh.

1. Các triệu chứng của bệnh sốt Q là gì?

Triệu chứng của bệnh thường xuất hiện từ 3 đến 30 ngày sau khi nhiễm vi khuẩn. Tuy nhiên, nhiều người nhiễm bệnh không có triệu chứng gì. Nếu bạn có triệu chứng thì thường là triệu chứng nhẹ.

Các triệu chứng thay đổi khác nhau tùy theo người bệnh. Những triệu chứng của bệnh sốt Q thể nhẹ bao gồm:

Sốt cao (có thể lên tới 41oC)

Lạnh run hoặc vã mồ hôi

Ho

Đau ngực khi hít thở

Đau đầu nặng

Phân màu đất sét

Tiêu chảy

Buồn nôn và nôn ói

Đau bụng

Vàng da

Đau cơ

Khó thở

Mệt mỏi

Nhạy cảm với ánh sáng

2. Nguyên nhân bệnh sốt Q

Sốt Q là nhiễm trùng do vi khuẩn Coxiella burnetii, thường được tìm thấy ở dê, cừu và gia súc. Vi khuẩn cũng có thể nhiễm bệnh cho thú cưng, bao gồm chó, mèo và thỏ.

Các loài động vật này lây truyền vi khuẩn sang người qua:

Nước tiểu

Phân

Sữa

Các sản phẩm từ việc sinh sản như nước ối và nhau thai.

Khi các chất này khô, vi khuẩn trở thành một phần của bụi nông trại lơ lửng trong không khí. Bạn sẽ mắc bệnh sốt Q nếu bạn hít phải bụi nhiễm bệnh.

Trong các trường hợp hiếm gặp, uống phải sữa không được tiệt trùng có thể nhiễm bệnh. Vi khuẩn không lây truyền bệnh từ người sang người.

3. Các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh sốt Q

3.1 Một số yếu tố nhất định có thể tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho bạn, bao gồm

Nghề nghiệp. Một số nghề đặt bạn vào nguy cơ cao vì bạn phải tiếp xúc với động vật hoặc các sản phẩm từ động vật như là 1 phần của công việc. Các nghề có nguy cơ cao bao gồm bác sĩ thú y, chế biến thịt, chăn nuôi gia súc và nghiên cứu động vật.

Địa điểm. Ở gần nông trại có thể đặt bạn vào nguy cơ cao bị bệnh sốt Q. Vi khuẩn có thể di chuyển khoảng cách rất xa thông qua các phân tử bụi trong không khí.

Giới tính. Nam giới thường có các triệu chứng của bệnh sốt Q cấp tính hơn nữ giới.

Thời điểm trong năm. Sốt Q có thể xảy ra bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, số ca nhiễm trùng cao nhất thường được ghi nhận vào tháng 4 và tháng 5.

3.2 Các yếu tố thuận lợi của bệnh sốt Q thể mạn tính

Nguy cơ dẫn đến thể bệnh nặng hơn này tăng ở những người có các tình trạng sau:

Bệnh van tim

Bất thường mạch máu

Hệ miễn dịch bị suy giảm

Suy chức năng thận

Mang thai

Bệnh lí ác tính như ung thu máu…

4. Bệnh sốt Q có thể gây ra những biến chứng gì?

Sốt Q tái phát hoặc mạn tính có thể ảnh hưởng tim, gan, phổi và não. Từ đó gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như:

Viêm nội tâm mạc. Đây là tình trạng viêm của màng lót bên trong các buồng tim và van tim. Viêm nội tâm mạc là biến chứng nguy hiểm nhất có thể ảnh hưởng tính mạng của người bạn.

Các vấn đề về phổi. Một số người bị bệnh sốt Q có thể bị viêm phổi dẫn đến suy hô hấp cấp. Đây là 1 tình trạng cấp cứu khi cơ thể bạn không nạp đủ khí ôxy.

Các vấn đề trong thai kì. Sốt Q mạn tính tăng nguy cơ xảy thai, sinh con nhẹ cân, sinh non và thai chết lưu.

Ảnh hưởng gan. Một số người bị bệnh sốt Q có thể mắc

Một số người bị bệnh sốt Q có thể mắc viêm gan. Đây là tình trạng viêm có thể làm suy giảm chức năng của gan.

Viêm màng não. Sốt Q có thể gây

Sốt Q có thể gây viêm màng não , tình trạng viêm của màng bao quanh não và cột sống.

5. Chẩn đoán bệnh sốt Q

Nếu chỉ dựa vào triệu chứng thì rất khó để bác sĩ chẩn đoán bệnh sốt Q.

Bác sĩ của bạn có thể nghi ngờ bạn bị sốt Q nếu bạn sống hoặc làm việc trong môi trường nguy cơ cao, có các triệu chứng giống cảm cúm và các biến chứng nặng của bệnh.

Sốt Q được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu tìm kháng thể chống lại kháng nguyên vi khuẩn Coxiella burnetii. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC), kháng thể thường âm tính trong 7-10 ngày đầu tiên của bệnh.   

Nếu nghi ngờ bạn bị sốt Q mạn tính, bạn có thể được làm các xét nghiệm hình ảnh sau:

Chụp X quang ngực. Bệnh sốt Q có thể gây viêm phổi. Chụp X quang ngực giúp đánh giá tình trạng phổi của bạn.

Điện tâm đồ. Nếu nghi ngờ bệnh sốt Q mạn tính, bác sĩ sẽ cho chỉ định điện tâm đồ. Xét nghiệm được thực hiện để kiểm tra tình trạng các van tim của bạn có vấn đề gì không.

6. Điều trị bệnh sốt Q như thế nào?

Việc điều trị phụ thuộc vào độ nặng của triệu chứng bệnh.

6.1 Nhiễm trùng nhẹ

Bệnh sốt Q thể nhẹ, thường tự lui bệnh trong vài tuần mà không cần phải điều trị gì.

6.2 Nhiễm trùng nặng hơn

Bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh cho bạn. Doxycycline là kháng sinh được lựa chọn cho tất cả người lớn và trẻ em bị bệnh sốt Q nặng. Bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng kháng sinh ngay nếu nghi ngờ bệnh sốt Q ngay cả khi các xét nghiệm chưa có kết quả.   

Liệu trình điều trị kháng sinh tiêu chuẩn là 2 đến 3 tuần. Các triệu chứng, bao gồm sốt, sẽ thuyên giảm sau 72 giờ điều trị.

6.3 Nhiễm trùng mạn tính

Nếu bạn bị sốt Q mạn tính, bạn sẽ phải phối hợp kháng sinh Doxycycline và Hydroxychloroquine trong nhiều tháng.

Ngay cả khi đã điều trị thành công bằng kháng sinh, bạn vẫn phải tái khám để làm xét nghiệp trong nhiều năm phòng trường hợp bệnh tái phát.

Nếu bạn bị viêm nội tâm mạc do sốt Q, bạn có thể phải phẫu thuật để thay van tim.

6.4 Bệnh sốt Q ở phụ nữ mang thai

Đa số các loại kháng sinh điều trị bệnh sốt Q đều không được dùng cho phụ nữ có thai. 1 số chuyên gia cho rằng có thể điều trị thay thế bằng Co-trimoxazole trong 5 tuần. 

7. Những biện pháp phòng ngừa

Vắc-xin phòng bệnh cho những người làm việc trong môi trường nguy cơ cao

Tránh tiếp xúc với động vật, đặc biệt trong lúc chúng sinh sản.

Loại bỏ đúng cách các sản phẩm sinh sản (nhau, nước ối) của gia súc.

Uống sữa và các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng. Tiệt trùng là 1 quá trình giúp tiêu diệt vi khuẩn.

Khử trùng khu vực nhiễm bệnh

Cách li động vật nhiễm bệnh

Rửa tay thường xuyên

8. Cần chuẩn bị gì trước khi đến gặp bác sĩ

8.1 Những điều bạn có thể làm là lập danh sách

Những loại thuốc điều trị, vitamin và thuốc bổ bạn đang dùng.

Các câu hỏi để hỏi bác sĩ

8.2 Một số câu hỏi cơ bản bạn có thể hỏi

Nguyên nhân gây ra các triệu chứng của tôi là gì?

Các xét nghiệm tôi cần làm là gì? Các xét nghiệm này có đòi hỏi chuẩn bị gì không?

Tình trạng này là tạm thời hay sẽ kéo dài?

Các phương án điều trị khả dụng, bác sĩ khuyến nghị phương án nào?

Các tác dụng phụ tôi có thể gặp nếu bắt đầu điều trị?

Tôi có các tình trạng sức khỏe khác. Làm thế nào để tôi có thể hòa hợp các bệnh này với nhau.

Đừng ngại ngần hỏi thêm bất kì câu hỏi khác mà bạn nghĩ ra được.

8.3 Bạn có thể được bác sĩ hỏi các câu hỏi sau

Bạn bắt đầu có các triệu chứng từ lúc nào?

Các triệu chứng xuất hiện liên tục hay từng đợt?

Bạn có làm gì để triệu chứng cải thiện hoặc xấu đi?

Bạn có được chẩn đoán bệnh van tim hoặc đã từng phẫu thuật tim?

Gần đây bạn có tiếp xúc với môi trường nông trại hoặc gia súc không?

Trong vài tuần vừa qua, bạn có tiếp xúc với động vật mới sinh không?

Bạn có sống gần khu vực nông trại không?

Bạn có đang mang thai không?

Gần đây bạn có đi du lịch nước ngoài?

Bác sĩ Đặng Hoàng Thiên

Lgbt Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cộng Đồng Lgbt

LGBT là gì? Biểu tượng của LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Đồng tính luyến ái nữ (lesbian) là gì? Đồng tính luyến ái nam (gay)? Song tính luyến ái (bisexual) là gì? Người chuyển giới (transgender) là người như thế nào? Cách nào để nhận biết bản thân có thuộc cộng đồng LGBT? Có nên công khai với gia đình và xã hội rằng bản thân là LGBT? Cộng đồng LGBT có cuộc sống như thế nào? Các quốc gia công nhận hôn nhân đồng giới hiện nay bao gồm những quốc gia tiêu biểu nào?

LGBT là gì? Biểu tượng của LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì

LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender lấy các chữ cái đầu ghép lại mà thành thuật ngữ LGBT có thể hiểu là cộng đồng những người đồng tính.

LGBT bao gồm những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender). LGBT thể hiện sự đa dạng của các nền văn hoá nhân loại dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới ngoài hai giới “nam” và “nữ” thông thường.

Đồng tính luyến ái cũng bao gồm cả những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ đơn thuần là tình dục. Đồng tính không phải là bệnh.

Biểu tượng của cộng đồng LGBT

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là lá cờ 7 màu của cầu vồng gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím (red, orange, yellow, green, blue, indigo, violet). Tuy nhiên người dùng Facebook sử dụng trong những ngày gần đây chỉ có 6 màu (lục sắc: đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan, tím) như vậy.

Cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT là ngôi nhà – nơi quy tụ những người nằm trong 4 trường hợp mà được nêu ở trên. Họ thường tụ họp hay gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các nhóm trên Facebook. Và vào những ngày 17 tháng 5 hàng năm, là ngày “Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới”.

Phân loại LGBT

1. Đồng tính luyến ái nữ (lesbian)

Lesbian là nữ giới có xu hướng bị hấp dẫn bởi phái nữ trên phương diện tình dục hoặc tình yêu hay nói cách khác đó là những người sai lệch về giới tính, suy nghĩ, tình cảm trong con người, thích người cùng giới, họ có đặc điểm là không thích nam giới.

2. Đồng tính luyến ái nam (gay)

Gay là nam giới có xu hướng tình dục (hoặc tình yêu) đối với người cùng giới là Nam, bị cuốn hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi người cùng giới.

3. Song tính luyến ái (bisexual)

Lưỡng tính là một cách gọi khác của song tính luyến ái và có tên tiếng anh là Bisexual, chỉ những người bị hấp dẫn về mặt cảm xúc và tình dục với cả hai giới (nam và nữ). Những người này thường mang thiên hướng song song bị thu hút đối với cả người cùng giới và khác giới với mình. Đôi khi đó chỉ là những thay đổi về mặt cảm xúc của bản thân và thường hay đổi bất chợt.

Những người không bị hấp dẫn đối với cả nam và nữ thì được gọi là người vô tính hay còn có tên khác là asexual.

4. Người chuyển giới (transgender)

Transgender là cụm từ chỉ những người có giới tính sinh học của mình không trùng với trạng thái biểu hiện hiện tại của họ gọi tắt là người chuyển giới. Dễ hiểu hơn đó là một thuật ngữ dùng để chỉ những đối tượng có cơ thể của một giới tính này, nhưng lại cảm thấy rằng họ là người thuộc về giới tính kia, giống như họ đã được sinh ra vào nhầm cơ thể vậy.

Cách nhận biết bản thân có thuộc cộng đồng LGBT?

Thật khó để phát hiện ra bản thân mình có thuộc LGBT hay không vì thực sự không hề có một chuẩn mực nào rõ ràng cả. Có nhiều bạn trẻ phát hiện ra mình có thiên hướng tình cảm khác thường ngay từ khi còn ít tuổi, nhưng một số bạn khác không may mắn được như thế khi họ phải trải qua thử nghiệm với các mối quan hệ yêu đương mới xác định được xu hướng tình cảm trong con người của mình.

Có nên công khai với gia đình và xã hội rằng bản thân là LGBT?

Nếu bạn là người thuộc trường hợp này thì chắc chắn sẽ có câu hỏi đó là có nên công khai với mọi người xung quanh đặc biệt là gia đình bạn rằng bạn thuộc công đồng LGBT hay không?

Thật sự dù xã hội có thoáng đến đâu thì câu hỏi này vẫn làm nhiều người LGBT băn khoăn, trăn trở. Một số cha mẹ sẽ cởi mở và chấp nhận, trong khi những người khác có thể không hiểu ý nghĩa của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính hoặc chuyển giới nên họ sẽ có những định kiến ​​về người LGBT và trở nên kỳ thị.

Nếu chưa đủ can đảm để công khai giới tính của mình, hãy tìm đến những chuyên gia tư vấn để được giải đáp băn khoăn và đưa ra quyết định đúng đắn.

Cộng đồng LGBT có cuộc sống như thế nào?

Đối với nhiều LGBT, chúng ta sẽ gặp một vài trường hợp sau đây:

Các teen LGBT đôi khi có thể sẽ nhận ra rằng mình đang phải giả vờ cảm thấy những cảm xúc không phù hợp với họ để có thể “hòa hợp” được với nhóm bạn bè, gia đình hay cộng đồng xung quanh mình. Đôi khi họ có cảm giác rằng mình đang chối bỏ chính bản thân mình, hay phải đang che giấu một phần rất quan trọng của chính mình vậy.

Một số trường hợp đồng tính có thể sẽ chia sẻ về xu hướng giới tính của mình với một vài người bạn thân và các thành viên trong gia đình. Điều này được gọi bằng thuật ngữ “come out” (công khai giới tính và xu hướng tình dục của bản thân với xã hội). Nhiều LGBT đã công khai giới tính thật và được bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh họ chấp nhận hoàn toàn. Kết quả là, họ cảm thấy rất thoải mái với việc bị hấp dẫn về mặt tình cảm bởi một người nào đó cùng giới tính.

Một số teen đang sống trong những cộng đồng hoặc trong những gia đình không chấp nhận và tôn trọng những người đồng tính.

Các quốc gia công nhận hôn nhân đồng giới hiện nay

Mỹ – 2015: Trước khi hôn nhân đồng tính được công nhận trên toàn nước Mỹ ngày 26/6, nhiều bang của quốc gia này đã cho phép các đôi nam hoặc nữ kết hôn như Massachusetts, New York, Washington, Hawaii, New Mexico… Trong đó, thành phố San Francisco, Los Angeles, Miami từ lâu được xem là thánh địa của các đôi thuộc giới tính thứ 3.

Ireland, 2015: Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận hôn nhân đồng giới bằng cách trưng cầu dân ý với đa số tán thành. Tại đây, các đôi có thể thực hiện bộ ảnh cưới với những tòa lâu đài tuyệt đẹp. Tuy nhiên, họ phải thông báo trước vài tháng về kế hoạch làm đám cưới của mình và ở lại Ireland ít nhất 15 ngày để được cấp giấy chứng nhận kết hôn.

Phần Lan – 2015: Quốc hội nước này đã thông qua luật hôn nhân sửa đổi cho phép các cặp đồng tính kết hôn với 105 phiếu thuận và 92 phiếu chống.

Slovenia – 2015: Tháng 3 vừa qua, quốc hội nước này cũng vừa thông qua dự luật về quyền tự do kết hôn. Dù đang chờ chữ ký của Tổng thống, dự luật này cũng cho phép các đôi thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính nam, nữ, song tính và chuyển giới) nhận nuôi con.

Luxembourg – 2014: Với số phiếu thuận áp đảo 54/6, đất nước này đã thông qua dự luật mở rộng quyền tự do kết hôn với các cặp đồng tính. Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettle là lãnh đạo đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) kết hôn với người tình đồng giới.

Scotland – 2014: Đất nước này có nhiều điểm đến được xem như “thánh địa của người đồng tính”, như Glasgow, Edinburgh cùng đường bờ biển đẹp tuyệt.

Pháp – 2013: Sau khi được luật pháp chấp thuận, Vincent Autin và Bruno Boileau là đôi đồng tính đầu tiên tổ chức đám cưới ở Montpelier. Ngoài ra, Marais và Riviera cũng là các thiên đường dành cho cộng đồng này với nhiều trải nghiệm lãng mạn trong kỳ trăng mật. Lễ hội cho người đồng tính ở Pháp thường tổ chức vào thứ 7 cuối cùng của tháng 6.

Anh – 2013: Ngoài các câu lạc bộ đêm ở London, Liverpool và Manchester cũng là những thiên đường vui chơi cho mọi người, đặc biệt là người thuộc giới tính thứ 3. Riêng Brighton còn được mệnh danh là “Thủ đô đồng tính”.

Brazil – 2013: Thành phố Rio de Janeiro cũng là địa điểm thân thiện với người đồng tính nhờ nhiều bãi biển đẹp, nhà hàng đẳng cấp và các trò vui chơi giải trí hấp dẫn cho đến đêm khuya. Chủ nhật đầu tiên sau kỳ nghỉ Corpus Christi (thường là vào tháng 5 hoặc tháng 6), hàng triệu người sẽ tham gia lễ hội dành cho cộng đồng LGBT ở Sao Paulo.

Uruguay – 2013: Là quốc gia thứ 3 ở Mỹ Latinh chấp nhận kết hôn đồng tính, nơi đây trở thành điểm đến an toàn và thân thiện cho cộng đông này.

Đan Mạch – 2012: Ngay giữa trung tâm thủ đô Copenhagen có một quảng trường dành riêng cho người đồng tính với tên gọi “Quảng trường bình đẳng”. Nơi đây là một địa điểm tuyệt vời cho đôi tổ chức lễ thành hôn.

Kết luận

Ngày nay trên thế giới, thái độ và cách suy nghĩ của mọi người về các xu hướng giới tính đang dần được thay đổi. Người đồng tính không còn là vấn đề quá nghiêm trọng như ngày trước nữa. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều có thể cảm thấy thoải mái với những suy nghĩ khác biệt trong khuynh hướng tình dục, một cuộc khảo sát về nhân quyền cho thấy hầu hết các thanh thiếu niên LGBT đều rất lạc quan về tương lai.

Lgbt Là Gì? Cộng Đồng Lgbt Trên Facebook Có Nghĩa Là Gì

Xin chào các bạn! Chắc các bạn cũng đã từng nghe người khác từ LGBT rồi phải không.. Hay là các bạn đãng từng nhìn thấy những nhóm hội, cộng đồng LGBT trên Facebook rồi.. Nhưng mình chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn vẫn chưa biết từ này có nghĩa là như thế nào…

+ Lesbian là gì: Là đồng tính luyến ái nữ – Ở đây ý ám chỉ tình cảm giữa 2 người phụ nữa với nhau.. Họ có thể yêu nhau đồng tính như người yêu

+ Gay là gì: Là đồng tính luyến ái nam – Ở đây ý ám chỉ tình cảm giữa 2 người đàn ông với nhau.. 2 người đàn ông có họ tình cảm yêu đương nhau

+ Bisexual là gì: đây là những người song tính luyến ái. Đối tượng của họ là cả nam và nữ luôn.

+ Transgender là gì: đây là những người chuyển giới. Như từ nam sang nữ và ngược lại nữ sang nam.

LGBT thể hiện sự đa dạng của các nền văn hoá nhân loại dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới[1]. Thiên hướng tính dục của con người được chia thành ba loại chủ yếu: dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái và song tính luyến ái, còn theo bản dạng giới thì phân thành: người chuyển giới và người không chuyển giới. Trong đó, LGBT là cộng đồng những người thuộc các thiên hướng tính dục và bản dạng giới thiểu số trong xã hội.

Có thể bạn chưa biết những từ sau đây

2/ Cộng đồng LGBT trên Face là gì

Cộng động LGBT có nghĩa là một nhóm người như ở trên tham gia vào.. Họ hay trao đổi kinh nghiệm cũng như chia sẻ với nhau vì các bạn biết rồi hiện nay việc chấp nhận những người đồng tính như Lesbian, Gay.. ở trên thế giới đã được chấp nhận.. Nhưng đối với những nước châu Á như Việt Nam thì việc này còn gặp nhiều trở ngại nên họ hay thành lập những hội nhóm LGBT để có thể dễ dàng chia sẻ hay nhận được sự cảm thông của những con người như nó.. Những nhóm cộng đồng LGBT thường có hình đại diện là lá cờ 6 màu mà các bạn để ý sẽ thấy trên Facebook..

Liên Hiệp Quốc coi “Quyền LGBT” (các quyền đối với cộng đồng LGBT như: công nhận hôn nhân đồng giới đối với người đồng tính, cho phép chuyển đổi giới tính với người chuyển giới, công nhận hay cho phép nhận người LGBT sinh con, nhận con nuôi… trong luật pháp) là vấn đề nhân quyền (quyền con người) và cần thực hiện tại các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) cho biết, trong gần 80 quốc gia trên thế giới thì yêu thương một người nào đó cùng giới vẫn được coi là bất hợp pháp, và ở nhiều nước vẫn còn nhiều công dân bị từ chối quyền được sống theo bản sắc giới tính của họ. Cùng với bất bình đẳng trong trong luật pháp, hội chứng kỳ thị và phân biệt đối xử đang hàng ngày diễn ra để từ chối những phẩm giá con người căn bản của hàng triệu người trên toàn thế giới

Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta việc kết hôn đồng tính, hay chuyển giới chưa được nhà nước công nhận là hợp pháp.

Về quan điểm của mình đối với những người đồng tính, thì xã hội cũng như mọi người không nên kỳ thị, tạo khoảng cách với người đồng tính. Họ cũng là con người như chúng ta mà thôi. Họ vẫn sống, làm việc cống hiến cho cuộc sống, xã hội như biết bao người khác. Thì lý do gì chúng ta kỳ thị họ. Nếu chúng ta kỳ thị xa lánh thì chẳng khác gì mấy so nạn phân biệt chủng tộc đang bị thế giới lên án cả.

+ Song tính luyến ái là gì: Chỉ những người có sự hấp dẫn tình yêu, tình dục với cả những người cùng giới và khác giới tính một cách lâu dài.

+ Người chuyển giới là gì: Là những người có bản dạng giới (nhận định, cảm nhận giới tính) khác với biểu hiện giới tính của người đó lúc sinh ra, bao gồm người chuyển giới đã phẫu thuật và người chuyển giới chưa phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

…..

Từ khóa tìm kiếm: lgbt đọc như thế nào, song tính là gì, song tính luyến ái, gay la gi, chuyen gioi la gi