Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Phương Pháp Toce

Toce là tên viết tắt của Transarterial Oily Chemo-Embolization là hóa dầu nội mạch – phương pháp tiên tiến và hiện đại cho việc điều trị ung thư gan mà không cần phẫu thuật. Toce là kĩ thuật mới phát triển tử Tace có trước đó và được gọi là nút mạch trong điều trị ung thư gan.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce là gì? Có thể nói, nguyên lý của Toce chính là việc sử dụng các thuốc nút mạch để chấm dứt nguồn máu nuôi từ động mạch đến khối u đồng thời đưa các hóa chất diệt ung thư phối hợp với thuốc Lipiodol dàng dầu vào để tiêu diệt khối u.

Toce là phương pháp mới nhất cho đến thời điểm này để điều trị ung thư gan, nó được áp dụng đầu tiên vào năm 1999 tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguyên tắc điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ xác định những mạch máu nuôi khối u từ các máy chuẩn đoán hình ảnh. Sau đó là sử dụng một thuốc dạng dầu kết hợp với một thuốc chống ung thư. Hỗn hợp thuốc được bơm trực tiếp vào khối u tại gan qua các động mạch nuôi khối u.

Tiếp theo các động mạch này sẽ được bơm thuốc làm tắc động mạch để ngăn toàn bộ dòng máu vào ra nuôi dưỡng khối u.

Thuốc chống ung thư sau khi được bơm vào khối u sẽ làm tắc mạch. Đồng thời không theo máu đi ra tuần hoàn chung của cơ thể gây hại cho các tế bào lành. Thuốc sẽ tác động trực tiếp vào khối u giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hệ thống mạch máu nuôi dưỡng khối u sẽ bị làm gián đoạn. Do vậy, các tế bào ung thư không nhận được thức ăn cần thiết để phát triển và chết đi.

Ưu điểm khi điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce

Hiện nay, Toce đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng trong quá trình “chiến đấu” với căn bệnh quái ác này. Vậy điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce có những ưu điểm nổi bật nào?

Khi sử dụng Toce, người bệnh vẫn tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật bởi không cần phải gây mê, không có đường mổ. Cách thực hiện là sẽ có một kim nhỏ xuyên qua vùng bẹn để qua đó một ống nhỏ được luồn vào. Sau thủ thuật, các ống sẽ được rút ngay.

Các thuốc đưa vào nằm trong khối u, giữa các mạch máu bị tắc nghẽn, nên không khuếch tán vào máu. Do đó, Toce không gây tác dụng phụ cho các cơ quan khác của cơ thể.

Nồng độ Toce tại đích rất cao, vì thế có thể tiêu diệt tế bào ung thư một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn so với sử dụng hóa trị toàn thân.

Những tế bào ung thư ở gần các mạch máu với những khối u nguyên phát lớn, khi phẫu thuật không thể sử dụng để cắt bỏ được thì có thể dùng Toce.

Người bệnh khi điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce thì hồi phục khá nhanh chóng so với các phương pháp truyền thống.

Nhược điểm khi điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce

Toce là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất cho đến thời điểm này trong việc điều trị ung thư gan. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì nó cũng có một số nhược điểm, hạn chế hay những biến chứng nguy hiểm và rủi ro như sau:

Nguy cơ cao bị nhiễm trùng.

Mạch máu bị tắc nghẽn có thể làm nhồi máu ở túi mật.

Có thể gây chảy máu ở dạ dày hay ruột.

Nguy cơ về nhiễm trùng máu.

Nhồi máu lách.

Tách mạch phổi

Biến chứng nguy hiểm nhất: Vỡ u gan (83% bệnh nhân không sống quá 30 ngày).

Phương pháp Toce sử dụng với trường hợp nào?

Ung thư nguyên phát là trường hợp phổ biến được điều trị bằng Toce.

Một số trường hợp ung thư ở bộ phận khác mà di căn đến gan.

Sử dụng với những bệnh nhân có tình trạng khối u gan không lớn hơn 70% thể tích của gan.

Thường được sử dụng khi ung thư gan chưa xâm lấn hay lan sang các bộ phận khác trong cơ thể.

Những lưu ý khi điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce

Nhìn chung, để có kết quả tốt nhất, khi điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce, bệnh nhân cần chú ý đến dinh dưỡng hàng ngày cùng chế độ sinh hoạt hợp lý. Cụ thể như sau:

Các nhóm chất dinh dưỡng cần phải đảm bảo như tinh bột, chất đạm, chất béo, các loại vitamin khoáng chất.

Thực đơn mỗi ngày nên ưu tiên rau xanh và trái cây tươi, bổ sung nhiều chất xơ.

Uống nhiều nước, mỗi ngày người bệnh nên sử dụng từ 2-3 lít nước.

Kiêng tối đa thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, nước có ga, cồn để tránh tăng áp lực cho gan.

Chế độ sinh hoạt hợp lý

Sau khi điều trị ung thư gan bằng phương pháp Toce, người bệnh nên hạn chế tối đa các hoạt động mạnh và kiêng làm việc quá sức.

Thể dục nhẹ nhàng, nghỉ ngơi hợp lý và tránh thức khuya cũng là những lời khuyên mà bác sĩ chuyên khoa nhắc nhở đối với bệnh nhân.

Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Phương Pháp Toce Có Hiệu Quả ?

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE liệu có thật sự hiệu quả không? Là một trong những phương pháp chữa trị ung thư tế bào gan nguyên phát KHÔNG CẦN MỔ hiện nay mang lại những hi vọng cho người mắc bệnh u gan và ung thư gan. Tuy nhiên, để chữa trị ung thư bằng phương pháp này cần căn cứ vào TÌNH TRẠNG bệnh nhân vì mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó.

Một trong những phương pháp điều trị ung thư gan không cần mổ hiện nay là phương pháp dùng THẢO DƯỢC của Giáo Sư Nguyễn Phúc tại Hoa Kỳ. Đây là phương pháp do chính giáo sư trực tiếp nghiên cứu tại Hoa Kỳ và Ấn Độ. Phương pháp mới này khắc phục những nhược điểm của những phương pháp truyền thống hiện nay.

Người bệnh có thể liên hệ với giáo sư để được tư vấn thông qua hotline đại diện của giáo sư tại Việt Nam: 0936. 645. 338 .Trong những trường hợp khẩn cấp bệnh nhân có thể liên lạc trực tiếp với Giáo sư qua đầu dây tại Hoa Kỳ (001)7134.987.871

Hàng ngàn bệnh nhân ung thư gan đã từ cõi chết trở về và vẫn chưa dám tin đó là sự thật

Tất cả các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với thông tin trên website. Vui lòng liên hệ với Giáo sư Nguyễn Phúc để được nhận lời tư vấn chính xác.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE là phương pháp xuất phát từ Nhật Bản dùng để điều trị ung thư gan nguyên phát, Mặc dù phương pháp này cũng dùng các thiết bị tác động TRỰC TIẾP vào gan, tuy nhiên người bệnh sẽ không phải chịu đau đớn từ các vết mổ lớn. Ở Việt Nam, phương pháp này hay được gọi là hóa dầu nội mạch hay hóa tắc nội mạch.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE được thực hiện lần đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào năm 1999. Tuy nhiên bên cạnh một số ưu điểm, phương pháp này cũng có những YẾU ĐIỂM nhất định. Vậy điều trị theo TOCE đã phải là phương pháp tốt nhất ?

TOCE Là Gì?

Trong phương pháp này, một thuốc dạng dầu và thuốc chống ung thư được BƠM TRỰC TIẾP vào khối u gan qua các nhánh động mạch nuôi các u và tế bào ung thư. Sau đó, các nhánh động mạch nuôi u sẽ được bơm thuốc gây tắc mạch để làm tắc HOÀN TOÀNN các động mạch.

Với phương pháp điều trị này, tế bào ung thư sẽ bị TIÊU DIỆT theo tác động kép. Thứ nhất các loại thuốc tiêu diệt u gan, ung thư gan được bơm vào gan sẽ tiêu diệt các tế bào này. Thứ hai, các mạch máu nuôi u bị làm tắc hoàn toàn sẽ không còn cung cấp các chất dinh dưỡng đến các tế bào bị u và ung thư, từ đó chúng sẽ teo nhỏ lại và chết hoàn toàn.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE hiện nay tại Việt Nam

Với một phương pháp tiên tiến và đầy triển vọng như trên khả năng bệnh nhân được chữa khỏi là KHÁ LỚN. Sau nhiều năm áp dụng phương pháp này đã bộc lộ một số ưu điểm và nhược điểm sau.

>>> Phương pháp điều trị ung thư gan TACE những hạn chế và phương pháp thay thế Từ Hoa Kỳ >>> Có thể ngăn chặn ung thư gan được không ? >>> Ung thư gan có thể được ngăn ngừa hay không?

Ưu Và Nhược Điểm Của Phương Pháp TOCE

Ưu điểm:

Điều trị ung thư gan bằng TOCE có những ưu điểm như:

Khi dùng phương pháp TOCE, bệnh nhân sẽ 

KHÔNG

 phải bị tiêm thuốc gây mê và vẫn còn tỉnh táo trong quá trình điều trị.

Các mạch máu bị gây nghẽn nên các thuốc trị ung thư sẽ không bị khuếch tán vào cơ thể gây nguy hiểm đến bệnh nhân.

Các loại thuốc chống ung thư được tập trung trong khối u gan với nồng độ rất cao sẽ 

TIÊU DIỆT

 các tế bào ung thư sống và phương pháp này ít.

Ngoài ra phương pháp điều trị bệnh ung thư gan bằng TOCE còn giúp loại bỏ các tế bào ung thư nằm gần các mạch máu lớn mà không thể cắt bỏ.

Nhược điểm:

Những nhược điểm của phương pháp này ít khi được công bố: Việc điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE có thể chữa trị các tế bào ung thư gan dạng lớn nhưng những khối u có thể tích vượt trên 70% thể tích gan phương pháp này không thể áp dụng, số biến chứng của phương pháp này gây ra là:

Tổn thương gan: Bất thường chức năng gan, suy gan cấp, nhồi máu gan.

Nhồi máu túi mật

Chảy máu dạ dày-ruột

Nhiễm trùng máu

Tử vong trong vòng 30 ngày

Tắc mạch phổi

Nhồi máu lách

Đặc biệt hơn cả đó là việc vỡ u gan gây hậu quả cực kì NGHIÊM TRỌNG, theo một nghiên cứu của y khoa khoảng 83% bệnh nhân bị vỡ khối u do TOCE không qua đời sau 25 ngày khối u bị vỡ.

Tuy có những tiến bộ và ưu điểm như vậy, nhưng những BIẾN CHỨNG mà phương pháp này gây ra cũng rất khó lường. Hiện nay, những phương pháp điều trị ung thư không cần dùng đại phẫu, ngoài TOCE còn có những phương pháp như dùng thảo dược, dược liệu điều trị ung thư gan…

Một trong những phương pháp điều trị bằng THẢO DƯỢC mà đã được kiểm chứng và giúp hàng ngàn bệnh nhân tại Việt Nam, Ấn Độ và Hoa Kỳ khỏi bệnh. Hơn nữa phương pháp này chủ yếu giúp gan thải độc, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp gan tái tạo lại một cách tự nhiên.

Khác với điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE dùng các loại thuốc hóa học, phương pháp của giáo sư Phúc chủ yếu dùng các dược liệu được thu hái từ Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ, được giáo sư điều chế trực tiếp từ Hoa Kỳ.

Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người.

Ung thư gan và chìa khóa quyết định

Chi tiết về Giáo Sư – Bác Sĩ Nguyễn Phúc:

Giáo Sư – Tiến Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Phúc đạt học vị Giáo Sư và 2 bằng tiến sĩ về Y Học Thiên Nhiên Liệu Pháp và Hóa Học Dược Liệu tại Hoa Kỳ. Với 40 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu các bệnh về gan nhất là ung thư gan và hơn 10 năm giảng dạy tại các trường y danh tiếng ở Hoa Kỳ, và Ấn Độ.

Để liên hệ với giáo sư Nguyễn Phúc:

Các bạn có thể liên hệ tới văn phòng đại diện của giáo sư tại Việt Nam để nhận tư vấn và sắp xếp thăm khám. Quá trình thăm khám và làm việc với giáo sư sẽ được thực hiện qua việc gọi video trực tuyến bằng Skype. Hiện tại giáo sư Phúc đang định cư tại Hoa Kỳ.

Hotline hỗ trợ tại Việt Nam: 0936. 645. 338

Lưu

Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Phương Pháp Toce Có Hiệu Quả Không?

Kính thưa chuyên gia, Ba tôi năm nay 60 tuổi và hiện mới được chẩn đoán ung thư gan. Qua chẩn đoán thì tình trạng của gan kém đồng nhất, có hai khối u (1 ở gan phải và 1 ở gan trái), dmax = 3 cm. Bác sĩ tại bệnh viện đưa ra chỉ định điều trị bằng TOCE. Bác sĩ cho tôi hỏi biện pháp TOCE có an toàn không và hiệu quả điều trị như thế nào?

Trả lời:

TOCE (Transarterial Oily Chemo-Embolization) hay còn gọi là hóa dầu nội mạch là một phương pháp tiên tiến mới trong điều trị ung thư gan không cần mổ và được phát triển từ phương pháp TACE – nút mạch điều tri ung thư gan.

Nguyên lý của phương pháp TOCE là sử dụng các thuốc nút mạch để chấm dứt nguồn máu nuôi từ động mạch đến khối u đồng thời đưa các hóa chất diệt ung thư phối hợp với thuốc Lipiodol dạng dầu vào để tiêu diệt khối u.

Phương pháp sẽ được tiến hành dựa trên sự trợ giúp từ các máy chẩn đoán hình ảnh (thường là máy chụp mạch máu xóa nền), các bác sĩ sẽ ác định chính xác các mạch máu nuôi khối u.

Kế tiếp, bác sĩ sẽ bơm thuốc dạng dầu Lipiodol mang các thuốc chống ung thư liều thấp vào động mạch nuôi khối u, để các thuốc này đi vào khối u. Sau đó, người ta lại bơm thêm các thuốc gây tắc mạch nhằm làm tắc hoàn toàn các mạch máu nuôi tế bào ung thư.

Lipiodol do có bản chất dầu nên có khả năng gắn kết mạnh với các tế bào ung thư, đồng thời do bản chất kị máu và nước nên Lipiodol còn gây tắc các mạch máu nhỏ.

Kết hợp với đó là các thuốc nút mạch sẽ gây tắc các mạch máu lớn hơn. Khi đó nguồn máu nuôi bị cắt đứt đồng thời các thuốc ung thư sẽ đạt nồng độ cao và kéo dài ở khối u khiến khối u bị chết.

TOCE có rất nhiều ưu điểm và được đánh giá là hướng đi mới, hiệu quả trong điều trị ung thư gan không phẫu thuật.

So với các phương pháp điều trị truyền thống, TOCE ít tai biến hơn phẫu thuật, người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, nâng cao hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư và hạn chế các tác dụng phụ do hóa chất chống ung thư gây ra.

Đồng thời, phương pháp còn giúp loại bỏ nhanh các khối u gan có kích thước tương đối lớn nằm gần các mạch máu lớn mà không thể tiến hành cắt bỏ.

Tuy vậy, phương pháp vẫn có một vài nhược điểm: không thể tiến hành nếu khối u chiếm 70 % thể tích gan, gặp phải một vài biến chứng như tổn thương gan, hội chứng sau nút mạch, nhiễm trùng, nhồi máu lách,… và nguy hiểm nhất là biến chứng vỡ u gan. Tuy nhiên tỉ lệ gặp phải biến chứng không quá cao.

Theo như bạn nói, bố của bạn mới có 2 khối u gan với kích thước nhỏ, tình trạng sức khỏe tốt, do đó có thể áp dụng phương pháp TOCE để điều trị sẽ đem lại kết quả khả quan.

Hy vọng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc cho bạn. Trong suốt quá trình điều trị ung thư gan, bạn cũng như chính người thân ngoài việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng, tập luyện, bài tập, thì cần hết sức quan tâm đến việc nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị ung thư gan đạt hiệu quả tích cực nhất.

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế từ fucoidan 100% tảo nâu Mozuku và bột nghiền nấm Agaricus giàu vitamin, hoạt chất beta-glucan.

Sản phẩm được bào chế bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, dưới dạng viên nang cứng không làm mất tác dụng của sản phẩm trong quá trình sản xuất, tăng khả năng hấp thu trong máu.

Hoặc gọi tới tổng đài (miễn cước), hay số ngoài giờ hành chính 02439963961 với khách hàng miền Nam mời liên hệ 02839316468 được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. không nên sử dụng Fucoidan đơn độc mà bỏ qua các phương pháp hóa – xạ trị hay phẫu thuật bác sĩ đã chỉ định.

Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Phương Pháp Toce: Biến Chứng Khôn Lường

Phương pháp này được cho là có thể thay thế các biện pháp chữa trị truyền thống. Nhưng ít ai biết những tác dụng phụ của Toce và các biến chứng khôn lường mà nó có thể gây ra cho người bệnh.

1. Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE là gì?

Phương pháp TOCE điều trị ung thư gan là phương pháp mới nhất hiện nay. Năm 1999 tại bệnh viện Chợ Rẫy, phương pháp được áp dụng cho một bệnh nhân đầu tiên.

– Sử dụng một thuốc dạng dầu kết hợp với một thuốc chống ung thư. Hỗn hợp thuốc được bơm trực tiếp vào khối u tại gan qua các động mạch nuôi khối u.

– Sau đó, các động mạch này sẽ được bơm thuốc làm tắc động mạch để ngăn toàn bộ dòng máu vào ra nuôi dưỡng khối u.

Thuốc chống ung thư sau khi được bơm vào khối u và làm tắc mạch. Đồng thời không theo máu đi ra tuần hoàn chung của cơ thể gây hại cho các tế bào lành.

Thuốc sẽ tác động trực tiếp vào khối u giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hệ thống mạch máu nuôi dưỡng khối u sẽ bị ngưng chệ. Các tế bào ung thư không nhận được thức ăn cần thiết để phát triển và chết đi.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE được xem là giải pháp mới giúp chữa bệnh cho bệnh nhân mà không cần dùng đến phẫu thuật, hóa trị. Bệnh nhân ít phải gánh chịu các tác dụng phụ ghê gớm mà phương pháp truyền thống gây ra.

2. Ưu điểm của điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE có một số ưu điểm vượt trội như sau:

– Bệnh nhân không phải phẫu thuật, không cần gây mê. Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình điều trị. Bệnh nhân sau đó hổi phục rất nhanh.

– Thuốc điều trị ung thư sau khi bơm vào khối u sẽ bị chặn lại ở bên trong do các mạch máu bị làm tắc.

Nhờ đó, thuốc không khuếch tán theo máu đi khắp cơ thể. Không gây tác dụng phụ lên các hệ cơ quan lành khác. Đây là ưu điểm vượt trội so với phương pháp hóa trị truyền thống.

– Nồng độ thuốc tại đích rất cao. Chúng có thể tiêu diệt tế bào ung thư một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn so với sử dụng hóa trị toàn thân.

– Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE còn có thể sử dụng trong trường hợp các tế bào ung thư nằm gần các mạch máu lớn mà không thể phẫu thuật cắt bỏ.

3. Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE sử dụng trong trường hợp nào?

Phương pháp TOCE có thể thích hợp với bệnh nhân ung thư gan nguyên phát. Hoặc một số trường hợp ung thư từ bộ phận khác di căn đến gan. Chẳng hạn như: Ung thư dạ dày di căn gan. Ung thư đại tràng di căn gan…

Phương pháp TOCE chỉ thích hợp điều trị các trường hợp khối u khu trú tại gan. Nếu khối u lan tỏa, di căn sang các cơ quan lân cận khác thì điều trị rất khó khăn.

4. Cảnh báo: Những tác dụng phụ của TOCE – biến chứng khôn lường khi điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, điều trị ung thu gan bằng phương pháp TOCE cũng tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng phức tạp.

Một số biến chứng nguy hiểm của phương pháp này gây ra là:

– Tổn thương gan, gây rối loạn chức năng gan, mật, tiêu hóa.

– Nhồi máu túi mật do một phần mạch máu bị tắc nghẽn.

– Chảy máu dạ dày-ruột.

– Nhiễm trùng máu.

– Tắc mạch phổi.

– Nhồi máu lách.

– Đặc biệt khôi u ở gan có thể bị vỡ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Theo một nghiên cứu được thực hiện, bệnh nhân bị vỡ khối u gan có tới 83% không sống qua được 30 ngày.

Tuy là phương pháp mới, có nhiều tiến bộ so với những phương pháp truyền thống. Nhưng những biến chứng mà nó gây ra cũng khá nặng nề.

Vì vậy, việc áp dụng điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE cần được các bác sỹ và gia đình cân nhắc kỹ lưỡng.

Truyền hóa chất hết bao nhiêu tiền? Nỗi ám ảnh của những phận đời cơ cực

5. Bệnh nhân cần lưu ý gì khi điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE

Sau 5-7 ngày, một vài triệu chứng của việc thuyên tắc như: đau tức vùng hông, buồn nôn, sốt nhẹ… sẽ xuất hiện. Đây là những dấu hiệu bình thường báo hiệu tế bào ung thư đang bị tiêu diệt. Do đó, người nhà và bệnh nhân không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE, cần đặc biệt chú ý đến vấn đề sinh hoạt và dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.

– Chế độ dinh dưỡng:

+ Bệnh nhân nên uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày.

+ Chế độ ăn cần bổ sung nhiều chất xơ từ rau quả, trái cây.

+ Hạn chế các thứ ăn nhiều dầu mỡ để tránh gây áp lực hoạt động quá mức cho lá gan.

+ Hạn chế sử dụng các thực phẩm cay nóng, chứa cồn. Đặc biệt, không được uống bia rượu và hút thuốc lá.

+ Bổ sung đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu là: chất đạm, tinh bột, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất.

+ Bệnh nhân không nên vận động mạnh, làm việc quá sức.

+ Nên tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, đi ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe phục hồi sớm nhất.

+ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

+ Hạn chế đi ra các nơi công cộng, vì rất dễ mắc thêm các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm nấm.

– Sử dụng thêm sản phẩm để hỗ trợ:

Trên thị trường bán nhiều loại sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Immunobal cho bệnh nhân ung thư gan.

IMMUCAN với thành phần chính là Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis và hoạt chất Beta Glucan được tổng hợp từ 6 loại nấm quý như: nấm đông cô, vân chi, thái dương, Maitake, linh chi Đông trùng Hạ thảo.

– Giúp bệnh nhân cải thiện được tác dụng phụ do hóa xạ trị, phẫu thuật, phương pháp Toce… Giúp bệnh nhân giảm buồn nôn, nôn, mất ngủ, nhiễm trùng máu,…

– Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Giúp hạn chế nguy cơ suy kiệt cơ thể. Đảm bảo sức khỏe để chiến đấu lại bệnh.

– Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể nhờ hoạt chất Beta Glucan và kích thích tủy xương sản xuất tế bào miễn dịch. Giúp phòng ngừa cơ thể mắc các bệnh nhiễm khuẩn và có thể tự tiêu diệt tế bào ung thư.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE là biện pháp mới tiên tiến. Nó có một số ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp thông thường. Nhưng những biến chứng có thể xảy ra với người bệnh cũng là khá nghiêm trọng. Cần phải cân nhắc kỹ để áp dụng đúng đối tượng, đúng tình trạng bệnh mới có được kết quả điều trị tốt nhất. Đồng thời, tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng và giảm tác dụng phụ cho người bệnh.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Phương Pháp Toce

Ung thư gan là bệnh lý nguy hiểm với việc hình thành các khối tế bào tăng sinh ác tính ở gan do những tác nhân khác nhau. Đây là một căn bệnh khó khăn và rất phức tạp trong việc điều trị. Thông thường, thời gian sống của người bị ung thư gan kể từ khi khối u hình thành tối đa là 2 năm. Đa phần, kể từ lúc phát hiện triệu chứng cho đến khi tử vong là trong vòng 6 tháng. Chính vì mức độ nguy hiểm như vậy nên những người xung quanh bệnh nhân mắc bệnh này rất lo lăng liệu căn bệnh này có lây không?

Ung thư gan

Phương pháp TOCE điều trị ung thư gan là phương pháp mới nhất hiện nay. Năm 1999 tại bệnh viện Chợ Rẫy, phương pháp được áp dụng cho một bệnh nhân đầu tiên.

Nguyên tắc thực hiện:

– Sử dụng một thuốc dạng dầu kết hợp với một thuốc chống ung thư. Hỗn hợp thuốc được bơm trực tiếp vào khối u tại gan qua các động mạch nuôi khối u.

– Sau đó, các động mạch này sẽ được bơm thuốc làm tắc động mạch để ngăn toàn bộ dòng máu vào ra nuôi dưỡng khối u.

Thuốc chống ung thư sau khi được bơm vào khối u và làm tắc mạch. Đồng thời không theo máu đi ra tuần hoàn chung của cơ thể gây hại cho các tế bào lành. Thuốc sẽ tác động trực tiếp vào khối u giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hệ thống mạch máu nuôi dưỡng khối u sẽ bị ngưng chệ. Các tế bào ung thư không nhận được thức ăn cần thiết để phát triển và chết đi.

Nhờ cơ chế tác động đặc biệt, điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE được xem là giải pháp mới giúp chữa bệnh cho bệnh nhân mà không cần dùng đến phẫu thuật, hóa trị. Bệnh nhân không phải gánh chịu các tác dụng phụ ghê gớm mà phương pháp truyền thống gây ra.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE có một số ưu điểm vượt trội như sau:

– Bệnh nhân không phải phẫu thuật, không cần gây mê. Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình điều trị. Bệnh nhân sau đó hổi phục rất nhanh.

– Thuốc điều trị ung thư sau khi bơm vào khối u sẽ bị chặn lại ở bên trong do các mạch máu bị làm tắc. Nhờ đó, thuốc không khuếch tán theo máu đi khắp cơ thể. Không gây tác dụng phụ lên các hệ cơ quan lành khác. Đây là ưu điểm vượt trội so với phương pháp hóa trị truyền thống.

– Nồng độ thuốc tại đích rất cao. Chúng có thể tiêu diệt tế bào ung thư một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn so với sử dụng hóa trị toàn thân.

– Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE còn có thể sử dụng trong trường hợp các tế bào ung thư nằm gần các mạch máu lớn mà không thể phẫu thuật cắt bỏ.

Phương pháp điều trị ung thư gan bằng Toce

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, điều trị ung thu gan bằng phương pháp TOCE cũng tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng phức tạp. Một số biến chứng nguy hiểm của phương pháp này gây ra là:

– Tổn thương gan, gây rối loạn chức năng gan, mật, tiêu hóa.

– Nhồi máu túi mật do một phần mạch máu bị tắc nghẽn.

– Chảy máu dạ dày-ruột.

– Nhiễm trùng máu.

– Tắc mạch phổi.

– Nhồi máu lách.

– Đặc biệt khôi u ở gan có thể bị vỡ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Theo một nghiên cứu được thực hiện, bệnh nhân bị vỡ khối u gan có tới 83% không sống qua được 30 ngày.

Tuy là phương pháp mới, có nhiều tiến bộ so với những phương pháp truyền thống. Nhưng những biến chứng mà nó gây ra cũng khá nặng nề. Việc áp dụng điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE cần được các bác sỹ và gia đình cân nhắc kỹ lưỡng.

Sau 5-7 ngày, một vài triệu chứng của việc thuyên tắc như: đau tức vùng hông, buồn nôn, sốt nhẹ… sẽ xuất hiện. Đây là những dấu hiệu bình thường báo hiệu tế bào ung thư đang bị tiêu diệt. Do đó, người nhà và bệnh nhân không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE, cần đặc biệt chú ý đến vấn đề sinh hoạt và dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.

– Về chế độ dinh dưỡng:

+ Bệnh nhân nên uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày.

+ Chế độ ăn cần bổ sung nhiều chất xơ từ rau quả, trái cây.

+ Hạn chế các thứ ăn nhiều dầu mỡ để tránh gây áp lực hoạt động quá mức cho lá gan.

+ Bổ sung đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu là: chất đạm, tinh bột, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất.

– Chế độ sinh hoạt:

+ Bệnh nhân không nên vận động mạnh, làm việc quá sức.

+ Nên tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, đi ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe phục hồi sớm nhất.

– Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ sau điều trị

Trong suốt quá trình điều trị ung thư gan, bạn cũng như chính người thân ngoài việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng, tập luyện, bài tập, thì cần hết sức quan tâm đến việc nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị ung thư gan đạt hiệu quả tích cực nhất.

Sử dụng các sản phẩm từ thảo dược có công dụng đã được chứng minh rõ ràng làm chậm sự tiến triển của xơ gan, đồng thời tăng cường chức năng giải độc của gan. Trong đó tốt nhất hiện nay là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược 100 % đó là Funadin

– Giải độc tố: tiêu hoá, thận – tiết niệu và phổi

– Khử gốc tự do, điều trị các loại ung thư

– Tăng chất lượng cuộc sống, chống lão hoá

– Bổ dưỡng CN gan, thận và phổi

– Điều trị suy gan, thận và hô hấp

– Giúp điều trị bệnh lý viêm gan cấp và mãn, viêm xơ gan

– Giúp điều trị đặc hiệu gan nhiễm mỡ.

– Giúp mát gan, khử độc gan và bảo vệ tế bào gan.

– Hỗ trợ điều trị biến chứng về gan do các bệnh lý về tiểu đường, huyết áp, tim mạch

Bổ gan Funadin tăng cường khả năng chống độc, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại, ( Gốc tự do, thức ăn độc hại, thực phẩm bẩn, vi sinh vật, hóa chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu trong rau quả, thuốc điều trị các bệnh lý như ung thư, lao phổi…) Hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan siêu vi B,C; bảo vệ tế bào gan, thận trọng quá trình hóa trị, xạ trị…

– Tăng cường chức năng bài tiết mật, giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa các dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, giảm táo bón, Tăng cường hoạt động của tế bào gan, bảo vệ và tái tạo cấu trúc gan, phòng ngừa hình thành sỏi mật hỗ trợ làm tan sỏi mật…

– Funadin làm mát gan, hỗ trợ điều trị các chứng nóng gan, mẫn ngứa, mày đay, dị ứng da, mụn nhọt, duy trì làn da khỏe mạnh, chống nám, tàn nhang . .

– Phòng và hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, tăng men gan do nghiện rượ, giúp hạ men gan, phục hồi chức năng gan trong các trường hợp viêm gan mãn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan, tổn thương gan do rượ bia và các tác nhân khác…

– Giúp kiểm soát quá trình trao đổi chất, chuyển hóa protein bằng cách cân bằng các chức năng trao đổi chất ở gan, tuyến yên và tuyến thượng thận; giảm stress, bài tiết ở thận, tăng cường chức năng lọc cầu thận, thanh huyết, thái độc của các tế bào thận, giúp hồi phục và điều trị các chứng suy thận cấp, mãn tính, tăng creatinin, chạy thận nhân tạo . . .

– Chống lão hóa, khử gốc tự do và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể…