Catp Khen Thưởng Phòng Pc03

09:17 07/11/2023 Qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng PC03 phát hiện Vũ Trần Hùng, sinh 1958, ở thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, có dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Thượng tá Nguyễn Quang Đông, Phó trưởng Phòng PC03 báo cáo kết quả đấu tranh chuyên án

Sáng 4-11, thay mặt lãnh đạo CATP, Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP tổ chức biểu dương và trao thưởng CBCS Phòng Cảnh sát Kinh tế-CATP (PC03) do lập thành tích xuất sắc, khám phá thành công chuyên án 419H, đấu tranh với nhóm đối tượng trong đường dây mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng PC03 phát hiện Vũ Trần Hùng, sinh 1958, ở thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, có dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Đi sâu xác minh, cho thấy từ năm 2010, Vũ Trần Hùng đã thành lập Công ty TNHH xây dựng, thương mại Hoàng Thanh, đặt trụ sở tại thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong và thuê Vũ Văn Thơi, sinh 1985, ở thôn Hà Đỗ, xã Hồng Phong, làm Giám đốc.

Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại lễ trao thưởng

Tiếp đó năm 2023, Hùng thành lập Công ty TNHH thương mại, đầu tư, xây dựng, vận tải Nam Anh, trụ sở tại 115A/126 ngô Quyền, phường Máy Chai, quận ngô Quyền và thuê Vũ Thị Nhẫn, sinh 1983, ở tại địa chỉ trên làm Giám đốc. Hiện tại, 2 công ty trên hoạt động bình thường và Hùng thuê Lưu Thị Phượng, sinh 1981, ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương làm kế toán, thực hiện việc viết nội dung trên hóa đơn, chuyển tiền ngân hàng và báo cáo thuế cho các công ty này.

Sau một thời gian dài kiên trì bám theo di biến động của nhóm đối tượng trên, đến 10h ngày 29-10-2023, tại một quán cà phê trên đường 208, thị trấn An Dương, huyện An Dương, Ban chuyên án phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP và Công an huyện An Dương bắt quả tang Vũ Trần Hùng đang thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng công an thu số tang vật gồm: 2 hóa đơn GTGT của Công ty TNHH thương mại và sản xuất Trường Thành và Công ty TNHH thương mại, đầu tư, xây dựng, vận tải Nam Anh xuất cho Công ty TNHH kinh doanh thương mại và dịch vụ Đạt Phát với tổng giá trị hàng hóa chưa thuế là 800 triệu đồng; 1 hóa đơn GTGT chưa ghi nội dung; 2 hợp đồng kinh tế ghi ngày 10 và 11-9-2023; 2 quyển hóa đơn GTGT của 2 công ty Trường Thành và Nam Anh, trong đó có 25 số hóa đơn đã ghi nội dung; 1 điện thoại di động; 14.400.000 đồng là tiền bán hóa đơn.

Tại cơ quan công an, Vũ Trần Hùng khai nhận, đã chỉ đạo Lưu Thị Phượng viết nội dung 2 hóa đơn GTGT trên, sau đó Hùng ký tại phần thủ trưởng đơn vị để bán cho một người tên là Kim (chưa xác định được nhân thân, lai lịch).

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ Trần Hùng, tại thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, lực lượng điều tra thu giữ 4 bộ dấu của Công ty Hoàng Thanh, Công ty Nam Anh, Công ty Trường Thành và Công ty Hùng Vũ, 2 ổ cứng máy tính 27 quyển hóa đơn có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Ngoài ra, Hùng còn giao nộp 91 quyển hóa đơn đã sử dụng và 66 quyển hóa đơn chưa sử dụng khác của các công ty trên. Tiếp đó, Ban chuyên án tiến hành khám xét khẩn cấp và thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lưu Thị Phượng, thu giữ 1 ổ cứng máy tính, 6 quyển hóa đơn GTGT cùng một số hợp đồng kinh tế và chứng từ liên quan đến hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó giám đốc CATP trao thưởng CBCS Phòng PC03

Bước đầu điều tra, đấu tranh với các đối tượng, Phòng P03 làm rõ: Từ năm 2012 đến nay, Vũ Trần Hùng đã thành lập và mua lại 7 công ty, gồm: Công ty Hoàng Thanh, Công ty Nam Anh, Công ty Trường Thành, Công ty TNHH đầu tư, thương mại Hùng Vũ, Công ty TNHH thương mại & dịch vụ Nhân Chính, Công ty TNHH ĐT thương mại & dịch vụ Đức Chang và Công ty TNHH đầu tư thương mại phát triển Kim Ngân.

Sau đó, Hùng thuê Lưu Thị Phượng làm kế toán thực hiện viết nội dung hóa đơn, báo cáo thuế, giao dịch chuyển khoản ngân hàng, lập hợp đồng kinh tế… với mức lương từ 5 đến 6 triệu đồng/ tháng.

Hùng trực tiếp ký vào mục thủ trưởng đơn vị với chức danh giám đốc của các công ty trên để thực hiện mua bán hóa đơn kiếm lời. Căn cứ vào tài liệu điều tra, xác định 7 “công ty ma” do Hùng điều hành này có doanh số bán ra hơn 2.200 tỷ đồng.

Phòng PC03 đang điều tra mở rộng vụ án.

Khắc Đoàn

tin bài cùng chuyên mục:

Phòng Cskt (Pc03), Công An Tỉnh Đồng Nai

Năm 2023, tình hình kinh tế – xã hội cả nước và tỉnh Đồng Nai có nhiều dấu hiệu khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều những khó khăn, thách thức; nhiều dự án phát triển kinh tế – xã hội được đưa vào khai thác có hiệu quả, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Tuy nhiên, tình hình tội phạm nói chung và tội phạm kinh tế, tham nhũng nói riêng vẫn có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về thuế, buôn lậu, gian lận thương mại…với mức độ vi phạm ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, nhiệm vụ phòng ngừa và đấu tranh, xử lý các vụ việc, vụ án về kinh tế và tham nhũng hiện nay đối với lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai là hết sức nặng nề; đòi hỏi sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn lực lượng và sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài ngành Công an.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Cảnh sát kinh tế cả nước nói chung và phòng PC03 nói riêng trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an kinh tế tỉnh Đồng Nai đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trên mọi mặt, tích cực bám sát địa bàn, chủ động phòng ngừa phát hiện, đấu tranh, điều tra và xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý kinh tế, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh nhà. Tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương trong việc tham mưu, kiến nghị các giải pháp khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong quản lý kinh tế – xã hội; làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác theo dõi, đôn đốc, điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo, không để xảy ra tình trạng oan, sai, bỏ lọt tội phạm hoặc giải quyết chậm tiến độ.

Điển hình, có nhiều chuyên án phức tạp được Phòng PC03 Công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ, thu hồi hàng tỷ đồng cho người dân và cơ quan, tổ chức. Không chỉ đẩy mạnh đánh án, PC03 còn chú trọng công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm từ lúc mới manh nha. Với những nỗ lực đó, PC03 là đơn vị lá cờ đầu của lực lượng Công an tỉnh trong năm 2023.

Năm 2023, PC03 đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch trọng tâm để phòng, chống các loại tội phạm trên lĩnh vực kinh tế và tội phạm tham nhũng, tội phạm công nghệ cao, tội phạm môi trường, tội phạm trên lĩnh vực thương mại điện tử… Bên cạnh đó, PC03 chủ động xây dựng đề án xã hội an toàn về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Các đội nghiệp vụ cũng tăng cường công tác điều tra, khám phá các vụ án; xác lập các chuyên án lớn để điều tra đối với các băng, nhóm tội phạm.

Song song với đó, công tác tiếp nhận và giải quyết tin báo tố giác tội phạm, đơn vị quan tâm, kịp thời giải quyết và xử lý các thông tin do người dân phản ánh. Với những nỗ lực đó, phòng xứng đáng với danh hiệu đơn vị lá cờ đầu của ngành công an trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc.

Mặc khác, Phòng PC03 còn đặc biệt chú trọng đến việc quán triệt, thực hiện và vận dụng đúng đắn các quan điểm, chủ trương đường lối, chính sách, tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các Nghị quyết, Chỉ thị, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, của Đảng ủy và lãnh đạo Công an cấp trên về công tác bảo vệ ANTT trên lĩnh vực kinh tế. Triển khai có hiệu quả khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng “chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Nâng cao hiệu qảu công tác đấu tranh, phòng ngừa và phát hiện xử lý tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, tạo sự chuyển biến tích cực trong phòng, chống tội phạm tham nhũng, làm tốt công tác xử lý tin báo, tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng điều tra, xử lý vi phạm, tội phạm xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ.

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy Phòng PC03 Đồng Nai đã tập trung tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đảng ủy cũng nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS.

Để thực hiện tốt những điều Bác Hồ dạy, Phòng PC03 đã cụ thể hóa và triển khai thực hiện 10 nội dung “xây và chống” đối với CBCS. Cụ thể, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, cảnh giác trước kẻ địch và tội phạm; xây dựng phẩm chất, đạo đức cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy…; chống cách làm việc vô tổ chức, kỷ luật; chống buông lỏng kiểm tra và tự kiểm tra; chống làm tùy tiện, không công khai; chống thu thập tài liệu, chứng cứ qua loa, đại khái dẫn đến sai sót, lọt tội phạm, sai lệch hồ sơ vụ án…

Qua triển khai thực hiện 10 nội dung “xây và chống”, mỗi CBCS Phòng PC03 đã nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị vững vàng vì nhân dân phục vụ; nỗ lực nghiên cứu, bám sát nhiệm vụ để xây dựng kế hoạch, chương trình công tác phù hợp; đồng thời đưa ra những quyết sách đúng trong tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật…

Với các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, cũng như coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, nên nhiều năm qua Phòng PC03 cán bộ chiếm sỹ tỉnh luôn tôn trọng kỷ luật. Mọi nhiệm vụ được giao đều hoàn thành xuất sắc và luôn là lực lượng chủ công của Công an tỉnh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế, tham nhũng.

Bên cạnh những chiến công có được, phòng CSKT luôn được ghi nhận và biểu dương, đồng thời với những ghi nhận đó, ban lãnh đạo công an tỉnh cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức, áp lực rất lớn trước tình hình mới, đòi hỏi các CBCS lực lượng CSKT phải không ngừng cố gắng vươn lên về mọi mặt, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phòng PC03 luôn nỗ lực hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của mình; đây là nội dung hết sức quan trọng, cấp bách, cần tập trung tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Khẩn trương ổn định tổ chức, sắp xếp cán bộ một cách hợp lý, đúng trình độ, năng lực sở trường để triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác ngay từ những ngày đầu triển khai mô hình tổ chức mới; đồng thời, đơn vị cần đoàn kết, quan tâm làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt chính sách xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ; tăng cường chấp hành kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, quy chế, quy trình công tác; đề cao tính gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu.

Nhóm PVPL

Giới Thiệu Về Mồi Pc.03 Và Pc.04

và Mồi – Siêu phẩm mới đặc biệt câu cá Trắm đen, cá Chép, cá Trắm cỏ (Trắm trắng). – Thành phần: Ngũ cốc tổng hợp, thích hợp câu đài, câu lục, câu đơn, câu lancer… – Trọng lượng: 150gr

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

1. Câu đài, câu đơn, câu lancer: Trộn mồi với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi cho mồi dẻo là câu.

– Đối với hồ nhỏ từ 2.000m2 – 7.000m2, mức nước từ 1,2-2m: 01 gói trộn được từ 1 đến 2 ổ mồi 4-6kg ốc. – Đối với hồ rộng từ 7.000m2 trở lên, mức nước từ 2-4m: 1-2 gói cho 1 ổ mồi 6-10kg ốc. – Các thành phần khác gia giảm tùy ý.

*MỒI PC.04 – Cực mạnh. 1. Câu đài, câu đơn, câu lancer: Trộn 1 gói mồi với 1,5kg cám nền (cám chim hoặc cám cò…) Rồi trộn mồi với nước theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi cho mồi dẻo là câu.2. Câu lục: – Đối với hồ nhỏ từ 2.000m2 – 7.000m2, mức nước từ 1,2-2m: 01 gói trộn được 4 ổ mồi 3-5kg ốc. – Đối với hồ rộng từ 7.000m2 trở lên, mức nước từ 2-4m: 1 gói cho 2 ổ mồi 6-10kg ốc. – Các thành phần khác gia giảm tùy ý.

Clip hướng dẫn trộn mồi câu cá PC.03 và PC.04

Một số hình ảnh cần thủ test mồi PC.03 và PC.04

Kính mời quý cần thủ sử dụng và cảm nhận độ phê mà mồi PC.02 và PC.04 mang lại.

Mồi câu cá Hùng Vương chúc các cần thủ sức khỏe, may mắn !

Mồi câu Cá Hùng Vương được rất nhiều quý khách hàng đại lý phân phối trong nước và nước ngoài

Cơ sở sản xuất Mồi câu cá Hùng Vương – Chuyên sản xuất các loại mồi câu cá nước ngọt. – Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước. – Sản phẩm thân thiện với môi trường, có xuất xứ rõ ràng. – Hương vị sản phẩm đậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ. – Phối trộn mồi đơn giản, dễ thực hiện. – Chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng, chuyên sâu từng loại cá. – Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG

Địa chỉ: Khu 10, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 096.3927.666 – 098.4078.777

Email: [email protected]

Website: www.moicaucahungvuong.vn

Phá Nhiều Vụ Án, Phòng Pc03 Công Anđược Khen Thưởng

Chiều 22-10, tại trụ sở Công an chúng tôi ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND chúng tôi đã trao khen thưởng cho tập thể có thành trích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Theo Công an chúng tôi trong hai tháng diễn ra cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự phục vụ đại hội Đảng bộ các cấp phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã phát hiện, triệt phá 296 vụ, 300 người; thu giữ số lượng hàng hóa có trị giá khoảng 37 tỉ đồng; khởi tố mới 156 vụ án, 48 bị can; kết thúc 77 vụ án, 31 bị can.

Trong đó công an triệt phá nhiều vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là vật tư y tế.

Cụ thể, công an thu giữ tại Công ty CP Đầu tư và phát triển Y tế Trường Thọ, do Ngô Minh Danh cầm đầu; thu giữ hơn 14.000 thùng găng tay y tế thành phần giả hàng hiệu VGLOVE của Công ty Khải Hoàn, hơn 110 tấn nguyên liệu, hơn 3,7 tấn găng tay y tế đã phân loại; trị giá hàng hóa theo trị giá hàng thật khoảng 20 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT CATP đã khởi tố, bắt tạm giam hai bị can là Nguyễn Văn Mịch và Ngô Minh Danh để điều tra về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Công an triệt phá vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là găng tay y tế, xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại Thiết bị TTH do Thạch Thị Hoa cầm đầu, thu giữ 2.300 thùng găng tay giả nhãn hiệu VGLOVE; 700 kg găng tay y tế kém chất lượng; 6.800 vỏ hộp nhãn hiệu VGLOVE, trị giá hàng hóa theo giá trị thật khoảng 05 tỷ đồng.

Tại buổi trao thưởng, Ban Giám đốc CATP cũng đã trao Quyết định khen thưởng của Bộ Công an và Thư khen của Giám đốc CATP chúc mừng, động viên những thành tích mà phòng PC03 đã đạt được trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND chúng tôi Lê Thanh Liêm đã biểu dương, chúc mừng những chiến công mà Công an chúng tôi đã đạt được, góp phần tích cực, quan trọng vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP nói riêng và cả nước nói chung.

1 giám đốc ở chúng tôi bị bắt vì sản xuất găng tay y tế giả

Pc Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Pc

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa PC là gì

Định nghĩa PC là gì?

PC là từ viết tắt của ” Personal Computer” trong tiếng Anh và được hiểu nghĩa tiếng Việt là máy tính cá nhân. Máy tính cá nhân được sử dụng rộng rãi trong đời sống công nghệ hiện đại, nhất là chúng ta đang trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Ngày nay, đang có rất nhiều người sử dụng PC như một công cụ làm việc, giải trí và đã đem lại hiệu quả rất cao.

PC được chia ra làm 2 loại phổ biến đó chính là máy tính để bàn và máy tính xách tay (hay còn được gọi là laptop). Tên gọi cũng đã nói lên đặc điểm của 2 loại máy này: máy xách tay có thể di chuyển đi bất cứ đâu, máy tính để bàn thì lắp đặt cố định.

PC thường bao gồm các bộ phận nào? Ưu điểm của PC

Khả năng lưu trữ tuyệt vời

Máy tính có thể lưu trữ lượng lớn thông tin dữ liệu mà con người không thể kiểm soát được hết. Vì vậy khi cần tìm lại một tài liệu văn bản nào đó bạn chỉ cần quay lại thư mục của mình và tìm kiếm những văn bản cần thiết.

Người dùng cũng có thể phân loại nhiều thư mục con khác nhau để dễ dàng tìm thấy dữ liệu hơn.

Khả năng tự động thông minh

Chỉ cần được người dùng cài đặt, thiết lập và khởi động các chương trình, máy tính sẽ tự động xử lý và hoàn thành công việc một cách độc lập.

PC có tốc độ xử lý dữ liệu cao

Khác với con người, PC xử lý các dữ hiệu với tốc độ cao liên tục mà không hề có dấu hiệu “mệt mỏi”. Máy tính cũng có thể đảm nhiệm cùng một lúc nhiều loại công việc khác nhau mà không tốn nhiều thời gian.

Các thuật toán được lập trình sẵn trên máy luôn cho kết quả chính xác 100%. Nếu đã dùng đến máy tính để tính toán thì kết quả cuối cùng sẽ vô cùng chính xác, chỉ có con người sai chứ máy tính không bao giờ tính toán sai cả.

Có thể nói, máy tính là một công cụ giải trí đắc lực với các kho ứng dụng giải trí khổng lồ về phim, nhạc, và các game… Như vậy máy tính giúp bạn tìm ra những công cụ giải trí tối ưu nhất.

PC sẽ giúp bạn giảm những công việc từ giấy tờ hay người làm, từ đó việc chi tiêu cho những kế hoạch của bạn sẽ giảm. Ví dụ thay vì bạn mất thời gian và tiền xăng xe đến công ty, bạn có thể làm việc ở nhà. Sau đó gửi những kết quả công việc của mình qua gmail cho người quản lý công ty.

Có thể tự hoạt động một cách độc lập mà không cần nhiều sự hỗ trợ của con người. Ngoài ra việc tích hợp máy tính đồng bộ với các thiết bị ngoại vi sẽ giúp công việc của bạn được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nên mua máy tính để bàn hay laptop cá nhân?

Việc cân nhắc chọn mua laptop hay máy tính để bàn còn phải dựa trên nhu cầu sử dụng mà người dùng muốn hướng tới. Về ưu điểm của máy tính để bàn

Trước hết là giá thành, có thể thấy máy tính để bàn thường có mức giá rẻ hơn so với một laptop có cùng cấu hình tương đương.

Bên cạnh đó, máy tính bàn cũng mang lại thứ mà laptop hiện không thể làm được – không gian làm việc rộng và thoải mái với màn hình lớn. Tuy nhiên chính vì phụ tùng khá cồng kềnh mà người dùng chỉ có thể dùng máy cố định, không di chuyển được.

Ngoài ra, khả năng thay thế và nâng cấp các phụ tùng trên máy tính để bàn không hạn chế, cho hiệu năng mạnh mẽ hơn, rất phù hợp với những công việc dựng phim hay làm cố định ở văn phòng.

Về ưu điểm của máy tính xách tay

Ưu điểm đầu tiên của laptop hẳn là ai cũng biết, đó là với kích thước nhỏ gọn, người dùng có thể dễ dàng mang vác đến mọi địa điểm, phù hợp với những công việc linh hoạt địa điểm, không ngồi cố định.

Laptop mỏng, nhỏ và nhẹ hơn máy tính bàn rất nhiều, đây là ưu điểm cũng như lại là nhược điểm của laptop hiện nay.

Do yêu cầu phải mỏng nhẹ nên các linh kiện đều được hàn chết lên 1 bo mạch chủ duy nhất, điều này dẫn đến việc nếu có hỏng hóc thì sẽ rất khó sửa chữa và thay thế.