Material Resource Là Gì / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Erp Là Gì? Enterprise Resource Planning Là Gì?

? Giải đáp chính xác khái niệm này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu chí phí, gia tặng hiệu quả tối đa trong việc quản lý hoạch đinh tài nguyên của mình.

Phần mềm ERP là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (viết tắt là ERP). Một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào vào quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích diễn giải. Bộ tích hợp bao gồm nhiều công cụ: kế hoạch sản phẩm, chi phí sản xuất hay dịch vụ giao hàng, tiếp thị và bán hàng, quản lý kho quỹ, kế toán phù hợp với tập đoàn công ty lớn.

Một số thương hiệu phần mềm ERP nổi tiếng có thể kể tới như: OpenERP, OpenBravo, WebERP, ERP5…

Nhiều người thắc mắc ERP là viết tắt của từ gì? Cụ thể, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP có tên đầy đủ là Enterprise Resource Planning, trong đó:

Enterprise: Doanh nghiệp, sử dụng hệ thống phần mềm để sử dụng tài nguyên theo quy trình các hoạt động tốt nhất.

Resource: Tài nguyên, những tài sản liên quan đến công ty có sẵn. Những giá trị được tạo ra hàng ngày…Nhân viên nhà quản lý cũng có thể coi là một dạng tài nguyên.

Planning: Hoạch định. Nhân viên các phòng ban trao đổi tương tác giải quyết công việc diễn ra thường xuyên hàng ngày. Quá trình này dù đơn giản hay phức tạp cũng tác động đến toàn bộ cơ sở tài nguyên của công ty.

Để trả lời cho câu hỏi ERP system là gì? Là một hệ thống tập hợp các ứng dụng khác nhau giúp nhân viên, nhà điều hành xây dựng quy trình chuẩn tương tác qua lại trên cơ sở tài nguyên doanh nghiệp. Nhờ đó tài nguyên doanh nghiệp được quản lý toàn diện từ A-Z. Hệ thống tài nguyên phát triển sức mạnh doanh nghiệp sẽ gia tăng.

Từ khóa Phần mềm erp là gì trung bình ở Việt Nam 1 tháng có 2100 lượt tìm kiếm. Các doanh nghiệp đã giành nhiều sự quan tâm hơn đến ERP trong thời gian gần đây. Doanh nghiệp lớn và tập đoàn có thể hưởng lợi rất nhiều từ Enterprise Resource Planning – chương trình phần mềm quản lý (ERP).

ERP tạo ra quy trình làm việc tự động giữa các phòng ban, khiến cho các quy trình làm việc diễn ra tự động, liền mạch. Tạo điều kiện nâng cao năng suất lao động co Doanh nghiệp.

Phần mềm ERP là gì – Enterprise Resource Planning là gì

1.2 Lợi ích của Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm ERP

ERP có khả năng hợp lý hóa các quy trình hoạt động bán hàng, sản xuất, kế toán…Sử dụng phần mềm ERP có thể rút ngắn đáng kể thủ tục, tăng năng suất và tiêu chuẩn hóa các quy trình. Sử dụng phần mềm ERP để lưu trữ và đối chiếu dữ liệu theo hệ thống sẽ làm tăng doanh thu và giảm sự chậm trễ, tăng lợi nhuận.

Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể tham khảo phần mềm của CRMVIET giúp quản lý danh sách khách hàng toàn diện. Tích hợp Email Marketing, SMS Marketing, tổng đài IP cùng nhiều module mở rộng khác giúp công việc bạn trở nên dễ dàng quá trình tương tác với khách hàng ngày một thân thiết, chuyên nghiệp.

Trải nghiệm DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm CRM giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả

2. Khái niệm dự án ERP là gì và quy trình triển khai 1 dự án ERP

Dự án ERP được hiểu là dự án triển khai phần mềm hệ thống quản trị doanh nghiệp cho toàn bộ hoạt động của công ty. Tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà dự án ERP sẽ áp dụng cho toàn bộ hoặc 1 phần các phần hành của đơn vị kinh doanh đó.

Trong thực tế thì quy trình triển khai dự án ERP khá phức tạp và tốn kém, đòi hỏi nhà quản lý phải có sự cân nhắc thận trọng và nguồn lực đủ mạnh thì mới có thể vận dụng hoàn toàn hệ thống quản trị nguồn lực vào toàn bộ doanh nghiệp.

Một quy trình dự án ERP bao gồm 5 bước cơ bản bao gồm:

Chuẩn bị cho dự án ERP: Công đoạn chuẩn bị cho bất kỳ dự án nào cũng vô cùng quan trọng và ERP cũng không phải là ngoại lệ. Ở giai đoạn này, chủ doanh nghiệp cần xác định rõ ràng mục tiêu và kết quả cần đạt được. Ở bước này, doanh nghiệp cũng cần chọn đơn vị uy tín triển khai giải pháp phần mềm ERP để có kết quả tốt nhất. Tìm hiểu erp là gì? Hệ thống ERP lầ gì và vận hành như thế nào?

Lập kế hoạch dự án ERP: Sau khi DN lựa chọn được đơn vị uy tín cung cấp giải pháp ERP thì 2 bên sẽ cùng ngồi lại với nhau để đánh giá vềnhu cầu, nguồn lực, tài nguyên… Tại bước này, doanh nghiệp cần đưa ra quy trình chi tiết hiện tại của mình để đơn vị cung cấp hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp sẽ có được kế hoạch chính xác nhất theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Thử nghiệm và đánh giá phần mềm ERP: Tại bước này, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành tùy chỉnh hệ thống ERP theo quy trình quản trị của doanh nghiệp. Thông thường các tùy biến này chủ yếu là về mẫu báo cáo, trình tự các bước xử lý thông tin, mối quan hệ giữa các phòng ban…

Đánh giá dự án ERP: Tại bước này, doanh nghiệp sẽ tiến hành thử nghiệm ở quy mô nhỏ mô hình ERP mà đơn vị dịch vụ đưa ra để có ý kiến chỉnh sửa. Nhân viên cũng sẽ có những buổi được đào tạo, huấn luyện về phần mềm ERP là gì để dần làm quen với hệ thống mới.

Triển khai hệ thống ERP: Sau khi đã thông qua về giải pháp phần mềm ERP của đơn vị cung cấp dịch vụ thì DN sẽ tiến hành triển khai rộng rãi giải pháp này trên quy mô toàn bộ. Các đợt đào tạo quy mô lớn sẽ được triển khai và đưa vào thực tế hoạt động.

Kết lại, qua bài viết erp là gì? Hệ thống phần mềm erp là gì – Enterprise Resource Planning là gì hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về giải pháp ERP. Doanh nghiệp nào nên dùng ERP, ứng dụng ERP trong công ty nào có khả năng thành công cao. Lợi ích khi ứng dụng thành công phần mềm ERP.

Hiện nay tại Việt Nam thì không có nhiều doanh nghiệp có đủ nguồn lực và nhu cầu triển khai hệ thống phần mềm ERP. Mặc dù vậy thì yêu cầu có 1 phần mềm giúp quản lý hoạt động bán hàng, thu chi, chăm sóc khách hàng… là điều vô cùng bức thiết.

Chính vì thế mà các doanh nghiệp SME thường hướng tới giải pháp sử dụng phần mềm CRM là chủ yếu. Là một trong những phần mềm Crm tốt nhất hiện nay, CrmViet tự tin mang lại giải pháp tốt nhất trong việc hỗ trợ quản lý doanh nghiệp, quản lý khách hàng, tối ưu hóa hệ thống sale cho Doanh nghiệp Việt.

Đăng ký ngay để sử dụng phần mềm CRM theo link bên dưới:

Marketing Materials Là Gì? Giải Pháp Marketing Materials Hiệu Quả

Khi xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu, các doanh nghiệp đều có những thông tin chính về sản phẩm dịch vụ của mình nhưng lại chưa biết cách sử dụng chúng hiệu quả trong việc ‘mời chào’ người tiêu dùng. Bên cạnh thông tin giải đáp về khái niệm Marketing materials là gì, CTAgency xin gửi đến bạn một số giải pháp marketing materials hiệu quả nhằm cải thiện hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp:

Name card (danh thiếp). Hiểu theo cách thông thường thì đây là một tấm thiệp hình chữ nhật hiển thị những thông tin cơ bản của cá nhân hay doanh nghiệp như: tên cá nhân/tên thương hiệu, logo công ty, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, địa chỉ email, website…

Tên sản phẩm, tên thương hiệu

Địa chỉ liên hệ: email, website, số điện thoại, Fanpage Facebook

Hướng dẫn cách mua hàng và giao nhận hàng nhanh chóng

Chính sách cho khách hàng thân thiết, voucher mua hàng, ưu đãi cho người mua lần đầu

Nếu doanh nghiệp chủ quan không thực hiện nghiên cứu thị trường hay nghiên cứu một cách hời hợt, thì việc đưa ra quyết định có thể mang lại rủi ro cao. Điều đó sẽ đi kèm với nhiều hậu quả khác, đó là chiến dịch thất bại hay lãng phí nguồn lực.

Một số phương pháp nghiên cứu thị trường phổ biến mà các doanh nghiệp có thể áp dụng như:

Hình thức Marketing materials là gì và giải pháp nghiên cứu thị trường (Nguồn: The verge)

Giải pháp tiếp theo của Marketing materials là gì, đó không gì khác chính là đẩy mạnh hoạt động digital marketing. Hình thwusc Digital Marketing ngày một phát triển và dần trở thành xu hướng chính của Marketing thời đại mới, đây là 1 trong những hoạt động chính không thể thiếu với bất kì chiến dịch marketing hiệu quả nào. Digital Marketing là vũ khí tối thượng nếu được sử dụng đúng cách sẽ có thể giúp gia tăng doanh số bán hàng, cải thiện độ nhận diện thương hiệu và khiến cho thương hiệu của bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, đưa sản phẩm đến gần hơn đối tượng mục tiêu. Và khi nắm được chìa khóa vận hành, nó sẽ phát huy công dụng tối đa, giúp tăng nhận diện thương hiệu, đẩy mạnh doanh số bán hàng và biến chính người dùng thành những đại sứ thương hiệu cao cấp nhất.

Một hình thức Marketing materials khác chính là sáng tạo ra các sản phẩm khuyến mại và độc đáo. Đó có thể là:

Khảo sát

Phỏng vấn trực tiếp

Khảo sát bằng thư điện tử (Email Surveys)

Khảo sát qua điện thoại (Telephone Surveys)

Khảo sát trực tuyến (Online Surveys)

Tạo mẫu tờ rơi với từng phân khúc khách hàng của thương hiệu

Mở rộng quy mô, các chương trình ưu đãi giảm giá nhằm gia tăng khách hàng truy cập

In logo doanh nghiệp lên đồng phục cũng là hình thức Marketing materials tốt

Gửi tặng khách hàng thân thiết quà tặng lưu niệm có in logo của công ty để họ nhớ đến thương hiệu nhiều hơn

Tạm kết

Material Design Là Gì? Những Bật Mí Thú Vị Về Material Design

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật

Như đã nói ở trên Material design là một phần mềm về ngôn ngữ. Chúng ta có thể tưởng tượng các phần mềm này được xây dựng và dựa trên nguyên mẫu Material design. Nó gần giống như nhiều tờ giấy khác nhau, mỗi một tờ giấy thì chỉ có một màu và một màu của bản thân nó chỉ tồn tại như một lớp riêng. Dến khi bạn chồng các tờ giáy có từng màu riêng biệt khác nhau thì bạn sẽ ra được giao diện chung của ứng dụng đó. Các hiệu ứng gần như đổ bóng của tờ giấy này lên các tờ khác và được mô phỏng trong Material design, bởi vì các tờ giấy này là các dối tượng tự nhiên và nó thực sự tồn tại nên khi chúng xuất hiện hay khi chúng được mở ra , khi di chuyển hay bất kỳ hoạt động nào khác thì đều phải có điểm xuất phát cũng như điểm kết thúc, chúng không thể nào đột ngột xuất hiện cũng như đột ngột biến mất.

Không những thế, trên Google còn muốn các ứng dụng về Material design nó phải đơn giản nhất có thể, tinh gọn và đặc biệt không được sử dụng các thành phần thừa thãi. Theo như hãng đưa ra thì ;việc xuất hiện của các nút hay các menu trên ứng dụng thừa thãi có thể sẽ gây đơ, giật cứng và rối cho người sử dụng, Ngoài ra nó còn chiếm nhiều không gian của các nội dung khác và mọi chuyện thật sự tệ hại khi App chạy trên các thiết bị ít dung lượng và nhỏ gọn hơn như đồng hồ thông minh.

Material design là gì?

2. Thuộc tính của Material design

Material design có duy nhất một đặc tính nhất định không thay đổi và những trạng thái vốn có của nó. Nếu bạn có thể hiểu sâu được những đặc tính này thì nó sẽ giúp bạn thao tác Material design với một cách thức thật phù hợp.

– Các thuộc tính vật lý: Material có độ dài có thể tạm gọi là độ dài X và độ dài Y thay đổi được. Và độ dày cố định của nó là 1dp (DO: đó là thể trạng chiều cao và chiều rộng của Material mà có thể thay đổi nó được). Material với độ dày của nó luôn là 1dp, Material tạo ra chiếc bóng. Bóng đó được đào tạo ra bằng một cách tự nhiên nhất bởi chính độ cao tương đối của nó (vị trí của z) nằm giữa những yếu tố của Material (DO: Loại bóng của phần mềm miêu tả độ cao tương đối nằm giữa các Material – DON’T: Là loại bóng khác biệt, nó sẽ không bao giờ giống với màu sắc của Material.

Với phần nội dung được hiển thị trên Material. Trải qua bất kỳ hình dạng hay màu sắc nào đi nữa thì nó vẫn giữ nguyên bản. Về phía nội dung nó sẽ không tạo ra độ dày cho Material. (DO: Phần nội dung này có thể hiện thị bất kì trên màu sắc và hình dạng nào). Material không bao giờ uốn công hoặc bị gấp lại, các lớp Material có thể liên kết với nhau và trở thành một khối riêng biệt. Khi tách rời các khối Material sẽ liền lại ngay lập tức, ví dụ: nếu bạn muốn di chuyển trong một phần của Material của một lớp nằm trong Material và lớp Material đó sẽ chở lại như ban đầu.

2.1. Lợi ích của Material design

Như đã liệt kê ở phần bên trên, Material design là ứng dụng ngôn ngữ được Google tạo ra nhằm phát triển và xây dựng lên một hệ thống thông minh, hệ thống nền duy nhất cho phép nó xây dựng các loại trải nghiệm đồng bộ giữa nhiều khích thước và trên nghiều thiết bị khác nhau. Với việc thiết kế ra dành cho các thiết bị di động được đặt lên hàng đầu. Nó còn phải chú trọng nhiều vào việc nhập dữ liệu bằng thiết bị cảm ứng, giọng nói, chuột và bàn phím.

Thông qua đó chúng ta thấy được rằng Google muốn mang lại nhiều trải nghiệm nhưng lại thống nhất cho người dùng trọng hãng. Người sử dụng cuối như chúng ta đây sẽ có một cảm giác quen thuộc hơn, dễ hơn và ít thời gian vào việc học hỏi và sử dụng nó hơn khi dùng trên nhiều thiết bị khác nhau. Các lập trình viên của hãng luôn đảm bảo rằng cái cách mà người dùng trải nghiệm app của họ là đều như nhau và đều không quan trọng thiết bị đang chạy là thiết bị gì.

Đối với các bạn đã qun dùng Android thì Material design nó cũng giống như một phần nào mới mẻ cho nền tảng hơn 110 năm tuổi và tránh một sự nhàm chán mà chúng ta phải dùng trong nhiều năm liên tiếp. Với các màu sắc như vậy thì dường như nó trở lên vui vẻ và sinh động hơn, hiệu ứng chuyển động cũng nhờ thế mà mượt hơn, chúng ta như được sử dụng chiếc điện thoại mới.

– Nguyên tắc: Material design đang dần dần phổ biến hơn để trở thành một xu thế dẫn đầu về công nghệ. Một trong những tiêu chuẩn mới để thiết kế UI. Trong quãng thời gian vừa qua, hãng đã nhận được rất nhiều lời yêu cầu về việc cung cấp Material design chất lượng. Tuy nhiên, phần mền sẽ không sử dụng hiệu quả người dùng không nắm được nguyên tắc thiết kế mới.

Tuyển dụng Designer

Lợi ích của Material design

2.2. Material design căn bản trong UI

Thiết kế Material design là gì? Material design đang định hướng đến mục tiêu sẽ xây dựng giao diện tương tác với người dùng thật đẹp mắt, thú vị cho người sử dụng nhưng cũng đồng thời phải trực quan và logic nhằm khuyến khích cho người sử dụng khám phá kĩ hơn nữa và chăm tương tác với ứng dụng.

Về phần mô phỏng trực quan của phần mềm. Animation trong Material Design luôn tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản trong vật lý về vận tốc, gia tốc và khối lượng. Khi phần mềm Material Design xuất hiện, Material sữ tự động giảm tốc độ cho đến khi dừng lại. Còn ngược lại, khi nó biến mất vận tốc lại tăng trở lại cho đến khi mất dạng.

Người dùng cũng có thể tùy biến theo độ lớn và sức nặng của Material. Nếu khi nặng hơn, nó sẽ tự động chuyển về trạng thái chậm hơn. Hiệu ứng tự nhiên cũng là một hiệu ứng mà trong Material Design sẽ tùy thuộc vào người sử dụng. Ví dụ như: khi trên màn hình cảm ứng, bạn nhấn và chọn một thành phần nào đó hiệu ứng sóng trên mà hình sẽ tỏa ra khắp vị trí từ ngón tay bạn.chứ không phải bất kì một hướng cố định nào khác.

Hiệu ứng bề mặt là hiệu ứng khi chuyển trang mà các thành phần trong đó phải chuyển nó một cách thật tự nhiên và liên tục chứ không được liến mất hoặc load trang mới. Bằng cách này hay cách khác người sử dụng vẫn sẽ hiểu được trang mới này từ đâu xuất hiện, có những thành phần gì và phải tập trung từ đâu.

Nó sẽ có thứ tự như sau: Những thành phần ở phía sau nó sẽ xuất hiện lên phía trước, những thành phần được coi là quan trọng hơn sẽ được ưu tiên xuất hiện phái trước. Xuất hiện theo thứ tự như thế này giúp người sử dụng định hình được những thành phần có trên UI và chú ý tập tring vào các phần quan trọng hơn. Ví dụ như với 4 loại materri và thứ tự lần lượt xuất hiện ở đây là: Card – Menu – Float Button – Button. Với thống nhất chuyển động cùng một hướng của Material deissgn do đó sẽ có rất nhiều điều thú vị xảy ra trong ứng dụng.

Với một xu hướng mới nhất hiện nay, thiết kế với một xu thế mới nhất, sẽ không thể làm nổi bật tất cả mà sẽ chọn một trong số đó, những chi tiết với thiết kế nhỏ để dễ tương tác. Đó là một trong những điều thú vị của phần mềm.

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hồ Chí Minh

Material design căn bản trong UI

3. Một số đặc điểm nổi bật mà có thể dùng để nhận biết trong ứng dụng MATERIAL DESIGN

Phần mềm rất hay sử dụng các màu nổi bật và thường có một mảng màu nào đó làm chủ đạo. Bên cạnh đó trên ứng dụng này thường có các biểu tượng phẳng, đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra còn có một số ứng dụng sẽ có nút tròn to nằm ngay cạnh góc bên phải màn hình, giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết. Ứng dụng này thường xuyên cập nhật các phiên bản mới, các chuyển động tự nhiên và dễ hiểu. Ngoài ra còn hiệu ứng bề mặt mà đã nhắc ở trên. Là hiệu ứng khi chuyển trang mà các thành phần trong đó phải chuyển nó một cách thật tự nhiên và liên tục chứ không được liến mất hoặc load trang mới. Bằng cách này hay cách khác người sử dụng vẫn sẽ hiểu được trang mới này từ đâu xuất hiện, có những thành phần gì và phải tập trung từ đâu.

Tìm việc làm

Nguyên Vật Liệu (Materials) Và Cung Ứng Nguyên Vật Liệu (Supply Of Materials) Là Gì?

Khái niệm

Nguyên vật liệu trong tiếng Anh được gọi là materials.

Cung ứng nguyên vật liệu trong tiếng Anh được gọi là supply of materials.

– Nguyên vật liệu là phạm trù mô tả các loại đối tượng, được con người tác động trực tiếp hoặc gián tiếp nhằm biến đổi nó về mặt tính năng, trạng thái, công dụng để tạo ra các giá trị mới, thường gọi là sản phẩm.

– Cung ứng nguyên vật liệu là hoạt động đảm bảo đầy đủ nguyên vật liệu cho quá trình sản xuất, ứng với từng thời kì, với số lượng, chất lượng theo yêu cầu.

Phân loại và đặc điểm nguyên vật liệu

– Phân loại

Chung nhất, có thể phân chia nguyên vật liệu ra thành 3 loại:

+ Nguyên liệu

+ Vật liệu

+ Nhiên liệu

– Đặc điểm

Mọi loại nguyên vật liệu đều chỉ tham gia một lần vào quá trình sản xuất sản phẩm.

Khi tham gia vào quá trình sản xuất, giá trị toàn bộ của mọi loại nguyên vật liệu không bị mất đi mà kết tinh vào giá trị sản phẩm được tạo ra từ nguyên vật liệu đưa vào sản xuất.

Các nguyên vật liệu khác nhau tham gia vào quá trình sản xuất ở những thời điểm khác nhau và với số lượng khác nhau.

Nội dung và vị trí hoạt động cung ứng nguyên vật liệu

– Nội dung

Mọi hoạt động cung ứng nguyên vật đều bao gồm 3 nội dung chủ yếu là mua sắm, vận chuyển và bảo quản nguyên vật liệu:

+ Mua sắm: Doanh nghiệp phải mua cái gì? Như thế nào? Ở đâu? Căn cứ để mua?

+ Vận chuyển: Vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác

+ Bảo quản: Làm thế nào để đảm bảo nguyên vật liệu về phẩm cấp, chất lượng…

– Vị trí

Hoạt động cung ứng là hoạt động không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp nào.

Là điều kiện, tiền đề để đảm bảo hoạt động sản xuất – kinh doanh có hiệu quả

Thông qua hoạt động cung ứng sẽ tạo ra áp lực buộc doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động, đổi mới máy móc, thiết bị, công nghệ để đáp ứng yêu cầu của hoạt động sản xuất.

Khi kinh doanh càng phát triển, hoạt động cung ứng diễn ra trên môt diện rộng sẽ xuất hiện một phạm trù mới là hậu cần kinh doanh.