Mâm Xôi Vàng Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | 2atlantic.edu.vn

Giải Mâm Xôi Vàng Trong Tiếng Tiếng Anh

Năm 1988, anh xuất hiện trong Cocktail, vai diễn khiến anh phải nhận giải Mâm xôi vàng cho Diễn viên nam chính tồi nhất.

1988 saw him star in Cocktail, which earned him a nomination for the Razzie Award for Worst Actor.

WikiMatrix

Halle Berry là người đầu tiên đến nhận giải kể từ năm 2001, khi Tom Green đến nhận 5 giải Mâm xôi vàng cho Freddy Got Fingered.

She was the first to do so since 2001, when Tom Green arrived to receive his five Razzies for Freddy Got Fingered.

WikiMatrix

Ông thậm chí đã được đề cử giải Mâm xôi vàng cho nam diễn viên dở nhất cho vai diễn trong các phim Man Trouble (1992) và Hoffa (1992).

He was nominated for Razzie Awards as worst actor for Man Trouble (1992) and Hoffa (1992).

WikiMatrix

Giải Mâm xôi vàng lần thứ 25 được tổ chức vào ngày 26 tháng 2 năm 2005 tại Ivar Theatre, Hollywood, California, để trao giải cho những bộ phim tồi nhất trong năm 2004.

The 25th Golden Raspberry Awards, or Razzies, were held on February 26, 2005 at the Ivar Theatre in Hollywood, California to honor the worst films the film industry had to offer in 2004.

WikiMatrix

Tuy nhiên, nó giành được giải thưởng Mâm xôi vàng cho Bài hát gốc trong phim tệ nhất.

However, it won the Golden Raspberry Award for Worst Original Song.

WikiMatrix

Hai diễn viên từng được đề cử cho cùng một diễn xuất ở cả giải Oscar và giải Mâm xôi vàng là James Coco cho vai diễn trong Only When I Laugh (1982) và Amy Irving cho vai diễn trong Yentl (1984).

Two actors had performances in the same movie scoring Oscar and Razzie nominations, James Coco (Only When I Laugh) and Amy Irving (Yentl).

WikiMatrix

Anh diễn cặp với Sandra Bullock trong bộ phim hài All About Steve, bộ phim nhận được nhiều ý kiến tiêu cực bởi giới phê bình và không thu hút được nhiều khán giản; bộ phim nhận được giải Mâm Xôi Vàng cho Cặp bạn diễn tệ nhất.

He paired with Sandra Bullock in the comedy All About Steve, a film that was poorly received by critics, failed to attract a wide audience and earned them a Golden Raspberry Award for Worst Screen Combo.

WikiMatrix

Bộ phim được đề cử cho 5 giải Mâm xôi vàng trong mùa giải thứ 30, có bao gồm “Phim dở nhất”, “Đạo diễn tồi nhất” (Phil Traill), “Diễn viên nữ chính tồi nhất” (Sandra Bullock), “Kịch bản tồi nhất” (Kim Barker), và “Cặp vai diễn tồi nhất” (Sandra Bullock và Bradley Cooper).

The film was nominated for five Golden Raspberry Awards in 2010, including Worst Picture, Worst Director (Phil Traill), Worst Actress (Sandra Bullock), Worst Screenplay (Kim Barker) and Worst Screen Couple (Sandra Bullock and Bradley Cooper).

WikiMatrix

Bộ phim được đề cử đến tận 5 giải Mâm xôi vàng, bao gồm Phim dở nhất, Diễn viên nữ chính tồi nhất dành cho anh em nhà Wayans khi đang cải trang làm phụ nữ, Đạo diễn tồi nhất, Kịch bản tồi nhất và Cặp vai diễn tồi nhất, nhưng không giành giải nào.

It was nominated for five Razzies, including Worst Picture, Worst Actress for the Wayans brothers in drag, Worst Director, Worst Screenplay and Worst Screen Couple, but failed to get any of those awards.

WikiMatrix

Phim Ca Nhạc ‘Thảm Họa’ Cats Nhận 6 Giải Mâm Xôi Vàng

Bộ phim nhạc kịch với tổng chi phí đầu tư 95 triệu USD của đạo diễn Tom Hooper chỉ thu được 6,6 triệu USD trong suất ra mắt cuối tuần hồi tháng 12-2019. Tại giải Mâm xôi vàng lần thứ 40, giải thưởng dành cho những bộ phim tệ nhất năm, Cats nhận được 6 giải.

Trong số 8 đề cử, bộ phim “thảm họa” này đã giật 6 giải thưởng. Ngoài giải Phim tệ nhất, Cats còn nhận được giải Màn kết hợp tệ nhất.

Phim nhạc kịch Cats từng nhận được nhiều chỉ trích nặng nề từ giới phê bình vào thời điểm ra rạp.

Tác phẩm dựa trên vở nhạc kịch lừng danh Cats kể về câu chuyện của bộ tộc mèo Jellicle. Dự án quy tụ nhiều tên tuổi như diễn viên James Corden, Judi Dench, Idris Elba, Jennifer Hudson, Ian McKellen và nữ ca sĩ Taylor Swift.

Giải Đạo diễn tệ nhất thuộc về Tom Hooper, đạo diễn từng đoạt tượng vàng Oscar với bộ phim The King’s Speech. Ông cùng biên kịch Lee Hall cũng giành giải Kịch bản tệ nhất.

Hai diễn viên James Corden và Rebel Wilson chia nhau giải Nam phụ và Nữ phụ tệ nhất.

Theo sau Cats, phim Rambo: Last Blood của tài tử Sylvester Stallone nhận các giải Phần kế tiếp tệ nhất, Phim coi thường tính mạng con người và tài sản công cộng.

Hai giải Nam chính và Nữ chính tệ nhất của năm thuộc về nam diễn viên John Travolta trong cả 2 phim The Fanatic và Trading Paint, cùng nữ diễn viên Hilary Duff trong The Haunting of Sharon Tate.

Mâm xôi vàng 2020 ban đầu dự kiến diễn ra ngày 14-3, tức ngày 15-3 theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên, ban tổ chức thông báo vào phút chót rằng sẽ phải hoãn lễ trao giải vì chính quyền Los Angeles (Mỹ) không cho phép người dân tụ tập giữa lúc dịch COVID-19 đang hoành hành.

Thay vì phát trực tiếp trên truyền hình, Mâm xôi vàng đã thực hiện trao giải online.

Mâm xôi vàng ra đời từ năm 1981, là giải thưởng thường niên nhằm “vinh danh” các bộ phim và diễn viên thảm họa. Mâm xôi vàng thường diễn ra trước Oscar một ngày nhưng giải năm nay tổ chức muộn gần một tháng.

Xôi Nếp Nương Màu Vàng Của Tây Bắc

Tôi thích xôi, he he, hẳn rồi, các anh chị đừng cười & hiểu theo nghĩa đen. Thứ xôi tôi thích là XÔI thật, tức là gạo Nếp nấu chín, chứ không phải mấy loại xôi xôi gì khác đâu nhá. Nói đùa vậy thôi, tôi ăn xôi cả tuần được, không bao giờ bị nóng ruột. Đặc biệt là xôi được làm từ gạo Nếp Nương chính hiệu Tây Bắc, nhất là Nếp Nương Điện Biên thì phải nói là…đỉnh cao. Đến bây giờ, tôi thường xuyên đi bản, đi rừng, bà con đồng bào Thái nhiều vùng ít còn dùng Xôi hàng ngày nữa, tôi thèm lắm, toàn phải giục anh em trên bản nấu xôi ăn! Bà con đồng bào Thái ở Tây Bắc chúng tôi có nhiều cách để chế biến món xôi nom hấp dẫn lắm, ví như xôi màu đen được nhuộm từ tro của cây Lúc Lác, xôi màu Tím nhuộm từ 1 loại lá, nhưng tôi thích nhất là xôi màu vàng, được nhuộm từ hoa của 1 loại cây rừng (mà tôi sẽ giới thiệu & hướng dẫn cách làm trong bài viết này).

Xôi nếp Nương, màu vàng, có mùi thơm đặc biệt lắm, mùi thơm của nếp, thơm nồng nàn của loại hoa rừng đó rất quyến rũ. Chuyến vừa rồi, tôi đi, tìm xin & mua được 1 ít loại hoa để nhuộm xôi đó, cầm về Thủ đô, gửi tặng anh em bạn bè mỗi người 1 ít, còn 1 ít giữ lại dùng trong gia đình. Tự nhiên giờ tôi quên béng tên loại hoa này gọi bằng tiếng Thái là gì, thôi để chuyến tới tôi lên bản hỏi lại, rồi về cập nhật lại sau.

Xôi Nếp Nương nhuộm hoa vàng, màu vàng tự nhiên rất đẹp, mà lại thơm lừng. Tôi thấy nhiều bài viết bảo dùng bột nghệ Vàng để nhuộm xôi, nhưng như thế thì hắc, nồng & đắng chứ nhỉ.

Đây, đây là loại hoa mà bà con đồng bào vùng cao Tây Bắc chúng tôi dùng để nhuộm xôi màu vàng đây. Nó thơm lắm, mùi thơm nhẹ thoảng, êm dịu. Cây này dễ trồng, dù xuất xứ từ rừng, nhưng giờ ai có vườn, cũng đều trồng 1 khóm! Hái hoa phơi khô, để dùng dần.

Gạo Nếp vo sạch, đổ trực tiếp vào nước của Hoa Vàng mà ta đã đun lúc nãy. (Chú ý nước Hoa vàng ngâm phải để nguội, không ngâm gạo nếp vào nước nóng ra nhựa, không ngon)! Ngâm thì đơn giản thôi, trung bình tối thiểu 5 đến 6 tiếng là mang ra xôi được rồi. Nhà tôi đa phần ngâm quãng 9, 10h tối, rồi sáng hôm sau xôi.

Ăn xôi theo đúng kiểu của bà con đồng bào Thái – Tây Bắc, chúng tôi không dùng vừng, không dùng lạc. Mà tự pha thức chấm theo cách riêng. Cách anh chị có thể pha chế như sau:

CÁCH 1: Pha 1 thìa Muối (hoặc bột canh) + 1 thìa bột Mắc Khén + 1 quả ớt nướng (chín hay xanh đều được). Dằm nát ra, cách làm thức chấm này đặc biệt phổ biến của bà con đồng bào Thái Trắng ở Lai Châu. Đúng vị ra phải có thêm 1, 2 hạt Dổi nữa cơ.

CÁCH 2: Chẳm Chéo, tất nhiên rồi, tôi vừa nói ở trên. Chẳm Chéo chấm món gì cũng ngon, nhất là Xôi, xôi trắng, xôi vàng…chấm được tuốt.

Đấy là 2 cách ngon, dễ làm, và nguyên liệu dễ kiếm nhất. Chứ ngoài ra, bà con đồng bào Thái có rất nhiều thức chấm Xôi ngon như: Nhân của hạt Sấu, Thố Nâu (1 loại thức chấm làm từ đậu tương lên men)….nhưng những thứ đấy khó làm, và khó kiếm nguyên liệu lắm.

Chẳm Chéo và các nguyên liệu làm Chẳm Chéo.

Bài viết độc quyền của HOA BAN FOOD™, mọi trích dẫn yêu cầu ghi rõ nguồn tin từ hoabanfood.com

Người Cung Bạch Dương Mơ Thấy Xôi Gấc Đánh Con Gì?

Ý nghĩa giấc mơ thấy xôi gấc của người cung Bạch Dương

Được biết đến là một món ăn ngon và đầy bổ dưỡng, xôi gấc được nhiều người ưa chuộng. Nó xuất hiện nhiều trong những ngày lễ, giỗ tết trong các mâm cơm cúng hay đi kèm với lợn quay trong ngày lễ ăn hỏi. Việc mơ thấy xôi gấc là điềm báo tốt lành vê chuyện tình duyên. Bên cạnh đó cũng là cơ sở để các lô thủ khám phá ra các cặp số tương ứng mang lại cơ hội chiến thắng cao.

Nữ cung Bạch Dương mơ thấy mình nấu xôi gấc

Giấc chiêm bao này thể hiện cho ước nguyện tình cảm luôn luôn ấm áp, hạnh phúc và đong đầy. Có thể là bạn mơ ước cho chuyện tình cảm lứa đôi của mình và cũng có thể là tình cảm gia đình. Dù có thế nào thì chỉ cần cố gắng, mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Nữ cung Bạch Dương mơ thấy mình nấu xôi gấc ghi cặp số đề 12 – 32

Nam cung Bạch Dương mơ mình ăn xôi gấc

Đây được xem là giấc mộng mang lại may mắn dành cho bạn. MẶc dù gặp khó khăn nhưng bạn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, điều đó làm cho công việc trở nên thuận lợi. Đồng thời gia đình bạn luôn luôn đầm ấm và hạnh phúc.

Nam cung Bạch Dương mơ mình ăn xôi gấc hãy chọn đánh cặp số 38 – 88

Người cung Bạch Dương mơ thấy đĩa xôi gấc

Giấc chiêm bao thấy đĩa xôi gấc cho thấy bạn đang cố gắng nỗ lực để kiếm được nhiều tiền để thực hiện dự định lớn trong cuộc đời của mình. Điều đó cho thấy bạn là người chịu thương chịu khó, sẵn sàng hy sinh cho việc lớn.

Chiêm bao thấy đĩa xôi gấc hình con cá chọn đánh cặp số 19 – 99

Nằm mơ thấy mẹ đồ xôi gấc hãy chọn đánh số đề 43 – 64

Nữ cung Bạch Dương chiêm bao thấy mâm cơm có xôi gấc đánh ngay cặp số 32 – 49

Mơ thấy hàng xóm biếu nhà mình đĩa xôi gấc chọn đánh số đề 02, 36 hoặc 61

Nằm mơ thấy xôi gấc bị thiu đánh liền tay cặp số 81 – 88